Sinh hoạt Hội Thân Hữu Đồng Công

Lịch Sinh Hoạt Tháng 1-2020

         

Ave Maria Mẹ Chúa Cứu Chuộc

 

Quí THĐC rất thân thương của em,

 Hôm nay là ngày cuối cùng của Tháng 12/2019, đồng thời cũng là ngày cuối cùng của Năm 2019, một năm mà nhân loại chúng ta chưa bao giờ thấy các cuộc biểu tình xuống đường ồn ào và bạo lực ở khắp các nơi như vậy, bao gồm cả  Á Châu, Âu Châu, Mỹ Châu và Phi Châu, ngoại trừ ở Úc Châu. 

Tuy nhiên, không phải vì thế mà thời gian ngừng lại xem sao, trái lại, nó vẫn cứ bỏ lại quá khứ dù hay hoặc dở, dù tốt hay xấu v.v. để tiến tới tương lai của một thời gian có cùng có tận, tiến vào năm 2020 chưa biết sẽ ra sao, để vẫn cứ đi làm lịch sử, một lịch sử cho dù của con người và về con người, nhưng bước tiến thời gian không thể nào hoàn toàn thoát khỏi ánh mắt vô cùng khôn ngoan và bàn tay vô cùng toàn năng của Đấng Quan Phòng Thần Linh là Chủ Tể của tất cả mọi sự, cho đến khi mọi sự được canh tân trong Trời Mới Đất Mới (xem Khải Huyền 21:1-5).

Theo chiều hướng canh tân thần linh nơi lịch sử loài người ấy, em xin gửi đến Quí THĐC thân yêu của em Lịch Sinh Hoạt hằng tháng như thường lệ, Tháng 1/2020, trong đó bao gồm những sự kiện lịch sử của Hội Dòng hay của THĐC để chúng ta tạ ơn và nhớ ơn (nhưng trong Tháng Giêng không có dấu vết gì đặc biệt như các tháng khác trong năm), bao gồm cả ngày qua đời của anh em THĐC cũng như của cả anh em chi dòng, để chúng ta tưởng nhớ cũng như cầu nguyện, cùng các ngày lễ để chúng ta cử hành, kể cả ý chỉ của ĐTC cho chính Tháng 1/2020 này, để chúng ta hiệp thông cầu nguyện với ngài và với chung Giáo Hội.

Vậy, trong Tháng 1/2020 này, chúng ta hãy cùng nhau cầu nguyện theo ý ĐTC trong tháng (1), cùng nhau mừng Lễ Mẹ trong Tháng (2), và cùng nhau tưởng niệm anh em quá cố của chúng ta, một Tháng Giêng đầu năm mà có lẽ là tháng tưởng niệm anh em qua đời nhiều nhất trong năm (3).

 

 1-     Cầu Nguyện theo ý ĐTC trong tháng 

                                                                    

Ý Chỉ Truyền Giáo: Cầu cho việc cổ võ Hòa Bình Thế Giới

Chúng ta hãy cầu cho Kitô hữu, cho các tín hữu thuộc các tôn giáo khác, và tất cả mọi người thiện tâm biết cổ võ hòa bình và công lý trên thế giới.

2- Mừng các Lễ trong Tháng 12 

 

Ngày 1: Lễ Trọng Mẹ Thiên Chúa 

              Quan Thày Đội VII

              Quan Thày Đội Mẹ Thiên Chúa (Lớp Khấn IX – XI Hải Ngoại)  

Ngày 26: Sinh nhật Anh Tổng Vụ Nguyễn Quang Đán    

                 

3- Tưởng niệm anh em quá cố của chúng ta

 

- Ngày 1: Tưởng nhớ Anh Đaminh Trần Văn Thục, tức Anh Thìn THĐC đội 1, cháu ruột của Anh Cả, qua đời năm 2013, ở New Orleans, LA 

- Ngày 2: Tưởng nhớ Anh THĐC Anton Nguyn Văn Sử (Tư), THĐC IX A, qua đời ở Arlington TX, hưởng thọ 71 tuổi

- Ngày 7: Tưởng nhớ Anh Giuse Hoàng Thành Trường, THĐC đội 5, qua đời năm 2010 tại North Carolina. 

- Ngày 10: Tưởng nhớ Anh Athanasiô Mẹ Dâng Mình Nguyễn Linh Uy, CRM đội III, qua đời năm 2007, ở Carthage, MO hưởng thọ 70 tuổi.

- Ngày 15: Tưởng nhớ Anh Phêrô Sinh Nhật Mẹ Ngô Châu Minh, CRM đội II, qua đời năm 2007, ở Carthage, MO hưởng thọ 84 tuổi.

- Ngày 22: Tưởng nhớ Anh Gioan Vianney Mẹ Thăm Viếng Đỗ Thành Nhân, CRM đội XI, qua đời năm 2008, ở Carthage, MO hưởng dương 51 tuổi.

- Ngày 25: Tưởng nhớ Anh Linh Mục Michael Giuse Nguyễn Ngọc Vinh, tức Anh Huấn THĐC đội XI, qua đời năm 2013, ở New Orleans, LA

- Ngày 28: Tưởng nhớ Anh  Linh Mục  Matthias Mẹ Đau Thương Nguyễn Huy Chương, CRM đội V, qua đời năm 2009, ở Corona CA, hưởng thọ 68 tuổi.

- Ngày 29:  Tưởng Nhớ Anh Lm Anselmo Đinh Vương Cần, CRM đội IV, qua đời ở Carthage MO năm 2017, hưởng thọ 76 tuổi.   

 

Về Trang Web THĐC: THĐCHN chúng em xin cám ơn Anh Trần Hữu Thảo, CRM, rất nhiều, đã cho phép chúng em được dịp dọn về website tinmung.net là căn nhà truyền thông thân yêu của cha mẹ mình, sau khi căn nhà riêng của THĐC chúng em bị nhân tai sập mất cả 2 năm nay. Chúng em cũng xin cám ơn Anh Linh Mục Mai Hữu Tường, CRM, cho dù rất bận với các việc mục vụ của linh mục và các thứ nghĩa vụ được dòng trao phó, anh vẫn giành giờ giúp cho Trang Web THĐC chúng em từ Tháng 10/2019 cho tới nay. Chính anh là người đề nghị THĐC có một logo, nhờ đó chúng ta mới có được logo thật ý nghĩa và đầy duyên dáng hiện nay. Và cũng nhờ anh đề nghị em sáng tạo một banner ý nghĩa cho Trang Web THĐC mà em đã mạo muội tự tạo ra chẳng những cái banner ở bên trên lmà còn cả ở bên dưới nữa. 

Trang Web THĐC, như em đã nhắc đến trong email grand opening đêm 24/12/2019, kể từ đầu năm 2020, sẽ có thêm các mục liên quan đến tính cách Đồng Công, đến tục lệ Đồng Công, điển hình nhất về tục lệ anh em dòng hằng ngày suy niệm  mấy câu Phúc Âm, nên chúng ta sẽ có mục Thần Lương Hằng Ngày (bao gồm cả bài viết chia sẻ và lời chia bằng audio dạng mp3), về lòng tôn sùng Đức Mẹ, nên Trang Web THĐC sẽ có mục Nhờ Mẹ Đến Chúa, và về lòng tôn sùng ĐTC, chúng ta sẽ thêm mục Giáo Hội Hiện Thế. Chưa kể đến một mục chuyên môn của hầu hết hay đa số THĐC theo đuổi và đang sống ơn gọi, đó là mục Hôn Nhân Gia Đình

Anh Tường còn sẵn sàng trực tiếp nhận bài vở của THĐC muốn phổ biến lên Trang Web THĐC nữa, chứ không cần phải gửi cho em để rồi sau đó em chuyển cho anh, vừa mất công lẫn mất giờ. Bởi vậy, xin THĐC cứ việc trực tiếp gửi bài vở cho anh qua địa chỉ email của anh là: vinhsontuong@gmail.com.  Nhưng xin nhớ là xin làm ơn chờ anh, bao giờ có giờ anh sẽ post bài vở của chúng ta lên ngay, như em đã thực sự thấy anh post bài vở rất nhanh.

Xin cám ơn quí THĐC của em đã bỏ giờ ra theo dõi Lịch Sinh Hoạt hằng tháng em phổ biến qua email hơi dài dòng em gửi trên đây. Xin Mẹ Đồng Công, Mẹ Chúa Cứu Chuộc luôn đồng hành với chúng ta  bằng đức tin tuân phục của Mẹ và bằng đức ái trọn hảo của Mẹ. Amen. 

 

em tâm phương