Thần Lương hằng ngày - Đức Thánh Cha - Lịch THDC tháng 11 - Quà tặng tân tu viện Châu Ninh - Trần Mỹ Duyệt

Đức Thánh Cha - Ý chỉ trong tháng 11: Cầu cho Trí Thông Minh Nhân Tạo

Quí THĐC thân yêu của em,

Hôm nay, 2/11, Giáo Hội hoàn vũ cử hành Phụng Vụ Thánh Thể để cầu cho tất cả Các Tín Hữu Đã Qua Đời, một tác động hiệp thông của Giáo Hội Lữ Hành với Giáo Hội Thanh Luyện, như Giáo Hội Lữ Hành đã hiệp thông với Giáo Hội Thiên Đình hôm qua, 1/11, khi Giáo Hội long trọng cử hành Phụng Vụ Thánh Thể Trọng Kính Các Thánh. (xem tiếp)


Quí THĐC thân yêu của em,

1- Việt Nam - Bão Lụt: Không ngờ năm 2020 này, một năm có thể nói là cả một Mùa Đại Dịch Covid-19, thế giới loài người của chúng ta lại trải qua nhiều biến động và biến loạn như vậy, cả về thiên nhiên lẫn xã hội và trong lòng người. Riêng ở Việt Nam quê hương của chúng ta, chẳng những bị covid-19 bắt đầu gây tử vong từ giữa tháng 7/2020, mà còn đang phải gồng mình chịu đựng thiên tai giáng xuống, hầu như hằng năm vào Tháng 10, bởi các trận bão 6-7-8-9-10 dồn dập khủng bố tấn công tan hoang điêu tàn rách nát cái mảnh đất vốn đã nghèo khổ, (cuối miền bắc: Hà Tĩnh và Quảng Bình; và đầu miền trung: Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định), lại càng thêm khốn khó, với đầy những lụt lội, sạt lở, cầu gẫy, đường hư, nhà tan cửa nát, trường bay, tầu chìm, người mất v.v. , mất mạng gần 150 nhân mạng, và mất tích vẫn đang tìm kiếm... (xem tiếp)


Kính báo cùng Quí Anh Chị về Quà Tặng Tân Tu Viện Châu Ninh 

ở Ban Mê Thuột của Dòng ở Việt Nam.

Trước hết, em xin thân ái gửi đến Quí Anh Chị lời chào Thánh Mẫu trong ngày Thứ Bảy hôm nay, Thứ Bảy cuối Tháng Mân Côi kính Mẹ.

Sau nữa, em xin kính báo cùng Quí Anh Chị về Quà Tặng Tân Tu Viện Châu Ninh ở Ban Mê Thuột của Dòng ở Việt Nam rằng: Quà tặng nhỏ mọn của THĐC chúng ta:

1- Đã được chuyển về VN bởi Anh Linh Mục Quản Lý Chi Dòng Nguyễn Đức Thuần, CRM (xin xem email dưới đây), và

2- Đã được Anh Linh Mục Phạm Đức Mỹ, CRM, gửi email cám ơn chúng ta (xin xem email dưới đây)

THĐC chúng em xin cám ơn 

1- Anh Tuyên Úy Đỗ Cao Tùng, CRM, đã giúp nhận các đóng góp của THĐC trong thời gian qua và đã tường trình cho chúng em biết;

2- Anh Quản Lý Chi Dòng Nguyễn Đức Thuần, CRM, đã giúp THĐC chuyển quà tặng về VN;

3- Anh Phạm Đức Vỹ, CRM, phục vụ ở Châu Ninh đã báo tin và cám ơn THĐC chúng em.

THĐC chúng em xin hết lòng cám ơn Dòng còn thương yêu đùm bọc THĐC bụi đời chúng em, bằng lời cầu nguyện, bằng trợ giúp tinh thần, bằng những gì có thể và khi có thể.

Rất tiếc lần này THĐC chúng em không thể bao thầu nguyên 55 ngàn MK tốn phí của Tu Viện Châu Ninh mới này của Dòng, như chúng em đã được hân hạnh ở Trụ Sở của Dòng tại Giáo Phận Hưng Hóa năm 2018.

Hy vọng năm 2021, nếu Chúa Mẹ cho phép, THĐC chúng em sẽ thực hiện một chuyến viếng thăm các giáo điểm truyền giáo của dòng tứ bắc vô nam, khoảng từ giữa Tháng 9 sang đầu Tháng 10 (để tránh bão lụt như năm 2020 này).

Xin cầu cho THĐC chúng em được tiếp tục hăng say theo đuổi Lý Tưởng Thánh Đồng Công giữa đời theo sứ vụ tông đồ giáo dân hay mục vụ thừa tác thánh của chúng em.

tâm phương (xem tiếp)


Quí THĐC rất thân thương của em,

Hôm nay là ngày cuối cùng của Tháng 9/2020, và ngày mai, cùng với toàn thể nhân loại, dù muốn dù không, dù tương lai có mịt mù tăm tối với đại dịch covid-19 toàn cầu từ cuối năm 2019 không biết kéo dài cho tới bao giờ, THĐC chúng ta cũng vẫn bắt đầu bước vào một tháng mới, Tháng Mân Côi, cũng là Tháng Truyền Giáo của Giáo Hội, vì có Ngày Khánh Nhật Truyền Giáo của Giáo Hội vào Chúa Nhật thứ ba trong tháng, năm nay vào ngày 18/10/2020.

1- Một Hành Trình Để Đời

Vì chúng ta đang tiến về tương lai, nên Tháng 10/2020 năm nay, trước hết khiến THĐC chúng ta hướng về tương lai, về Tháng 10/2021, thời điểm chúng ta sẽ có một chuyến Hành Trình Việt Nam với nhau lần thứ 2. Tuy nhiên, Tháng 10 này, đồng thời cũng gợi lại những gì đã xẩy ra với THĐC chúng ta, lần đầu tiên, 3 năm trước đây, cũng trong Tháng 10, Nhóm 8 THĐC (3 Đội XI: Aa. Trần Khả, Thanh Khiết và Minh Ngọc + 5 Đội IX: Aa. Hòa Điềm, Bạch Chủ, Bùi Lý, Văn Chuyên và Tâm Phương), đại diện THĐC hải ngoại về Việt Nam (4-17/10/2017) để viếng thăm Nhà Mẹ cùng nhiều giáo điểm truyền giáo của Dòng ở Miền Trung và Miền Bắc, không ngờ, vì lụt lội xẩy ra, đã giúp cho phái đoàn THĐC được dịp may trở về nguồn Đồng Công, bằng cách thay đổi lộ trình, thay thời gian ghé thăm Đức Tổng Giám Mục về hưu Ngô Quang Kiệt ở Đan Viện Xitô Nho Quan Ninh Bình: vì lụt không thể đến đó nổi như được chính đan viện báo cho biết, nên ngày 12/10/2017, phái đoàn THĐC đã đến GP Bùi Chu để thăm Nhà Thờ Giáo Xứ Liên Thủy và Giáo Họ Trung Lễ, nơi dòng được hạ sinh, và hôm sau, ngày 13/10, đến tận Nhà Thờ Đồng Quan, nơi gắn liền với thời hài nhi, ấu nhi, thơ nhi và thiếu nhi của Anh Cả, cùng thăm ngôi nhà cũ của cha mẹ Anh Cả ở GP Thái Bình.(xem tiếp)