- Ý chỉ tháng 01 - 2022 : Cầu cho tình huynh đệ nhân loại đích thực

PVLC Mùa Thường Niên Tuần II Thứ 5

Bài Phúc Âm cho Thứ Năm trong Tuần 2 Thường Niên hậu Giáng Sinh hôm nay càng phản ảnh chủ đề "Người Con duy nhất đến từ Cha... đầy ân sủng và chân lý" của chung Mùa Thường Niên hậu Giáng Sinh, liên quan đến tầm ảnh hưởng hầu như khắp đất nước Do Thái bấy giờ của Người, trong khi Người mới chỉ công khai xuất hiện chưa được bao lâu.  (xem tiếp)

ĐTC Phanxicô: "Niềm vui mà Chúa Giêsu để lại trong trái tim... không phải là niềm vui pha nước!"

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
Trong bài Huấn Từ Truyền Tin cho Chúa Nhật II Thường Niên Năm C hôm nay, ĐTC Phanxicô đã nhấn mạnh đến một số điểm sau đây: 1- "Thánh sử Gioan không nói về một phép lạ, nghĩa là, một biến cố quyền năng và phi thường tạo ra sự kinh ngạc. Ngài viết rằng một dấu lạ / dấu chỉ"; 2- "Dấu lạ đầu tiên mà Chúa Giêsu thực hiện không phải là một sự chữa lành phi thường hay một điều kỳ diệu trong đền thờ Giê-ru-sa-lem, mà là một cử chỉ đáp ứng nhu cầu đơn giản và cụ thể của những người bình thường, một cử chỉ ngay trong nhà";  (xem tiếp)

Khóa học hỏi về lịch sử và sứ điệp của sự kiện Đức Mẹ hiện ra ở Fatima

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa, Trong các sứ điệp được Chúa và Đức Mẹ ban bố cho con cái Giáo Hội, phải công nhận là Sứ Điệp Fatima năm 1917-1929, như trong Hồi Niệm của Chị Lucia, và Sứ Điệp LTXC thập niên 1930 (1931-1938), trong Nhật Ký của Chị Thánh Faustina,  (xem tiếp)

NGÀY XUÂN TẢN MẠN CHUYỆN BÓI TOÁN

Sáng nay trên đường đi cầu kinh, người ngồi bên cạnh bỗng nhiên hỏi: -Năm nay là năm gì của Âm Lịch vậy anh? -Năm Nhâm Dần. Nghe vậy, nàng liền đáp: -Năm nay ai mà sinh con gái thì không tốt. Con gái mang tuổi dần thường có tướng sát phu, đàn ông con trai ít ai dám bén bảng tới!  (xem tiếp)

THĐC phân ưu và cầu nguyện cho LH Phêrô Nguyễn Văn Huệ

Xin cám ơn Chị Tina đã báo ai tin về thân phụ của một THĐC chúng ta ở Fort Woth TX vừa mới qua đời. Đại diện THĐC hải ngoại, em xin thành kính phân ưu với Anh Năng và hiệp thông cùng tang quyến và THĐC cầu cho LH Phêrô Nguyễn Văn Huệ. Xin LTXC luôn là vinh phúc của LH quá cố thân phụ của Anh, và là nguồn an ủi cho Anh cũng như tang quyến trong biến cố vừa mất mát người thân yêu bất khả tránh với thân phận làm người trên trần gian này. Chiều nay, trong giờ Kinh Thương Xót của Nhóm TĐCTT, em sẽ dâng lời nguyện cầu cho LH Phêrô nhé.
tâm phương  (xem tiếp)

THĐC: Đại Hội III - 2022

Quí THĐC rất thân mến của em,
Theo quyết định của Đại Hội THĐC I - 2015, chúng ta, THĐC hải ngoại, sẽ tái ngộ với nhau 3 năm một lần ở trụ sở Chi Dòng, như là một dịp THĐC Về Nguồn. Tuy nhiên, năm 2022 này, vì ngăn trở về thời điểm liên quan đến Tu Nghị của Nhà Mẹ ở Việt Nam cũng như của Tỉnh Dòng ở Hoa Kỳ, như Anh Giám tỉnh Trần Quốc Toản, CRM, đã cho BCH chúng em biết. Do đó, Đại Hội III - 2022 của THĐC hải ngoại chúng ta sẽ được dời vào dịp Thanksgiving, từ chiều Thứ Năm cho tới sáng Chúa Nhật, 24-27/11/2022, thời khoảng 4 ngày như chúng ta đã từng tổ chức Đại Hội I - 2015 và Đại Hội II - 2019.  (xem tiếp)

ĐTC Phanxicô: "công việc thường trở thành con tin của sự bất công xã hội"

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
Trong loạt bài Giáo lý của ĐTC Phanxicô về Thánh Giuse cho tới nay, 7 bài tất cả, bài nào cũng có 2 đặc điểm chung sau đây: 1- ĐTC sử dụng Phúc Âm để chứng thực về một khía cạnh nổi bật nào đó của Thánh Giuse: như vai trò hôn phu, vai trò dưỡng phụ, thái độ im lặng, sinh kế lao động v.v.  (xem tiếp)

PHỤ NỮ NÓI NHIỀU TỐT HAY XẤU?

“Đàn ông rộng miệng thì sang.
Đàn bà rộng miệng tan hoang cửa nhà”.
Đây là một thành kiến bất công và không có bằng chứng khoa học đối với nữ giới. Rộng miệng hay hẹp miệng là thuộc phần cơ thể học, nó không liên quan gì đến tâm lý và tư cách sống của một người. Và nó cũng chẳng có ảnh hưởng gì đến việc tan hoang cửa nhà. Ngược lại, lớn tiếng chửi bới vợ con, đánh đập người trong nhà theo lối sống gia trưởng, theo quan niệm “trọng nam khinh nữ” mới làm cho gia đạo trở nên bất an.  (xem tiếp)

Lịch THĐC - 2022

Quí THĐC rất thân mến của em,
Chúng ta mới đang sống trong ngày thứ 9 của 365 ngày thuộc tân niên 2022. Có thể nói, sự sống của con người chúng ta trên thế gian này, bao gồm cả không gian và thời gian, nhưng nó trực thuộc vào thời gian hơn là không gian, ở chỗ, trong khi không gian chỉ là nơi xuất hiện, phát triển và kết thúc sự sống, thì sự sống chỉ xuất hiện khi tới thời của nó, rồi phát triển theo thời của mình, và két thúc khi hết thời của nó. Đó là lý do chúng ta vẫn nói thật chính xác và thực tế rằng: chết là hết - hết thời, đúng như Sách Giảng Viên đã xác tín (3:2).  (xem tiếp)

Lễ Đức Mẹ là Mẹ Thiên Chúa - TẤM LÒNG MẸ

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
Sau khi bé tĩnh này gửi email: "ĐTC Phanxicô: "Rất nhiều cặp vợ chồng không có con... nhưng họ có hai con chó, hai con mèo…", những gì ĐTC đã nhận định trong Bài Giáo lý thứ 6 về Thánh Giuse là dưỡng phụ của Chúa Giêsu, ĐTGM Ngô Quang Kiệt đã hồi âm bằng một email vắn gọn kèm theo bài suy niệm của ngài cũng liên quan đến vấn đề "mồ côi" như sau. Xin trân trọng kính chuyển để cùng nhau "lưu giữ và suy niệm trong lòng" (Luca 2:19,51) VÀO NHỮNG GIỜ PHÚT CUỐI mÙA gIÁNG sINH HÔM NAY.  (xem tiếp)

TÂM LÝ ẢNH HƯỞNG TƯ CÁCH SỐNG NHƯ THẾ NÀO?

Có người nói năng, hành động một cách khoan thai từ tốn. Có người nói năng, hành động một cách nóng nảy, vội vàng, hấp tấp. Cũng có người cả ngày không nói một câu, ruồi đậu mép không thèm đuổi. Cái gì đã làm cho họ trở nên khác biệt, và điều này có ảnh hưởng gì đến đời sống tâm lý, tình cảm, hoặc cuộc sống thường ngày của chúng ta hay không?
Câu trả lời là có và không?  (xem tiếp)

ĐTC Phanxicô: Sứ Điệp Hòa Bình - Thời Cuộc: Căng Thẳng Thế Chiến

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
Giáo Hội của chúng ta, Giáo Hội được Chúa Kitô thiết lập là một Giáo Hội Hiện Thế, một Giáo Hội, theo chiều hướng của Công Đồng Chung Vaticanô II (1962 - 1965) là một Giáo Hội trong thế giới ngày nay, do đó, Giáo Hội phải là "Ánh Sáng Muôn Dân - Lumen Gentium", để có thể đem "Vui MỪng và Hy Vọng - Gaudium et Spes"  (xem tiếp)

ĐTC Phanxicô: "Rất nhiều cặp vợ chồng không có con...nhưng họ có hai con chó, hai con mèo…"

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa, Trong bài Giáo Lý thứ 6 về Thánh Giuse hôm nay, Thứ Tư 5/1/2021, đề tài "về tình phụ tử của thánh Giuse, cha nuôi của Chúa Giêsu" ĐTC Phanxicô đã đề cập đến đến vai trò làm dưỡng phụ của Thánh Giuse, tuy nhiên, vai trò dưỡng phụ ở chỗ nuôi người con không phải là con ruột của mình lại có thể chính yếu hơn làm cha ruột mà không chăm sóc con cái: "Một người không trở thành cha đơn giản chỉ vì sinh ra một đứa con, nhưng vì đảm nhận trách nhiệm chăm sóc đứa con ấy."  (xem tiếp)

TIN\BÀI MỚI

Trang Tông Đồ Chúa Tình Thương

Thần Lương Hằng Ngày

THĐC mừng 80 năm đoàn sủng

Fatima-Thời Điểm Thương Xót

Trần Mỹ Duyệt

Tin Tổng Hợp

Đức Thánh Cha

Đề Mục Tu Đức

Năm Gia Đình

Trang Mẹ Maria

Năm Thánh Giuse

Học Hỏi Thông Điệp Laudato Si

Lịch THĐC tháng 01-2022

Hôm nay: 

WK SUN MON TUE WED THU FRI SAT
1             1
2 2 3 4 5 6 7 8
3 9 10 11 12 13 14 15
4 16 17 18 19 20 21 22
5 23 24 25 26 27 28 29
6 30 31          

"Khi việt cộng tấn công tới, các em cứ việc xuống thuyền ra khơi, thế nào tầu Mỹ cũng vớt...!"

Lệnh xuất hành lên đường của QP

"một cuộc LÊN ĐƯỜNG "để giữ lấy DÒNG và để TRUYỀN GIÁO""