0

- Ý chỉ tháng 11 - 2022 : Cầu cho các trẻ em đang chịu khổ đau

PVLC Mùa Vọng Tuần 1

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
Cùng với Mẹ Giáo hội, chúng ta tiếp tục cử hành Mầu nhiệm Chúa Kitô về sự sống thần linh trong Mùa Thường Niên sau Mùa Phục Sinh. Tuần lễ 27/11-3/12/2022 tới đây là thời điểm phụng niên Tuần I Mùa Vọng Chu kỳ Năm A cho Chúa Nhật và Năm chẵn cho ngày trong tuần.
 (xem tiếp)

THĐC Hành trình Việt Nam Truyền giáo Đồng Công 2022: Ngày 22 - Thứ Ba 29/11

Thành phố Thủ Đức Ngày Đoàn Sủng Đồng Công 29/11/2022 từ Nhà Mẹ Đồng Công em xin chào quí CRM,
Hôm nay, Thứ Ba 29/11/2022, Ngày sinh nhật 116 của Anh Cả, linh mục Đaminh Maria Trần Đình Thủ, Đấng sáng lập Dòng Đồng Công của chúng ta, và có lẽ vì thế, nếu không có ngài cũng không có dòng Đồng Công mà Ngày sinh nhật của Anh đã được đàn em môn đệ của Anh chọn làm Ngày Đoàn Sủng Dòng cũng có nghĩa Đoàn Sủng Đồng Công.
 (xem tiếp)

THĐC Hành trình Việt Nam Truyền giáo Đồng Công 2022: Ngày 21 - Thứ Hai 28/11

Thành phố Thủ Đức by night từ Nhà Mẹ Đồng Công em xin chào quí CRM,
Hôm nay, Thứ Hai 28/11, theo lịch trình: sáng chúng em kính viếng mộ của Đấng sáng lập Dòng và anh em dòng đã qua đời, sau đó đến thăm lại các cơ sở của dòng nay đã thuộc về chính quyền từ năm 1987; chiều chúng em thăm viếng anh em dòng đàn anh hay đồng đội già yếu bệnh nạn.
 (xem tiếp)

THĐC Hành trình Việt Nam Truyền giáo Đồng Công 2022: Ngày 20 - Chúa Nhật 27/11

Xin chào quí CRM từ Nhà Mẹ Đồng Công Thành phố Thủ Đức by night,
Hôm nay, Chúa Nhật 27/11, ngày cuối cùng trong lộ trình 20 ngày trong hành trình 22 ngày từ bắc vô nam của chúng em! Kể như chúng em đã đến được các nơi chúng em dự định tới là các khu vực truyền giáo của dòng, trừ ở GP Cần Thơ không còn nữa như chúng em được nghe, và còn đi thêm được một số Giáo xứ truyền thống (không phải là GX truyền giáo) do anh em Lm Đồng Công đang phục vụ,
 (xem tiếp)

THĐC Hành trình Việt Nam Truyền giáo Đồng Công 2022: Ngày 19 - Thứ Bay ngày 26/11

Xin chào quí CRM từ Linh địa Đức Mẹ Tà Pao Phan Thiết Việt Nam by night,
Hôm nay, Thứ Bảy 26/11, sinh hoạt đầu tiên trong Ngày Thánh Mẫu hằng tuần của CRM chúng ta đó là chúng em sẽ cùng nhau tiến lên Núi Tao phùng Tabor để chiêm ngưỡng dung nhan Chúa Kitô Vua uy hùng đứng trên đỉnh núi cao, nhìn ra biển khơi, tiêu biểu cho "đời là bể khổ"
 (xem tiếp)

THĐC Hành trình Việt Nam Truyền giáo Đồng Công 2022: Ngày 19 - Thứ Bay ngày 26/11 - - Cảm nghiệm Thánh Mẫu

Xin chào bình minh từ ãi sau Vũng Tầu VN Quí CRM,
Hôm nay Thứ Bảy 26/11/2022, Ngày Thánh Mẫu hằng tuần của CRM chúng ta, theo lịch trình bất ngờ nhưng hoàn toàn trong thiên định, nhờ Anh Lm CRM Mai Hữu Tường đã đồng hành với chúng em, chiều hôm nay chúng em sẽ đến kính thăm Linh địa Đức Mẹ Tao Phùng ở Phan Thiết lần đầu tiên.
 (xem tiếp)

THĐC Hành trình Việt Nam Truyền giáo Đồng Công 2022: Ngày 18 - Thứ Sáu ngày 25/11

Xin chào quí CRM từ Khách sạn bãi sau Vũng tầu by night,
Tạ ơn Anh Cả và cám ơn quí Anh đã đồng hành với phái đoàn THĐC đại diện chúng em trong Hành trình Việt Nam Truyền giáo Đồng Công 2022, mà hôm nay là Thứ Sáu 25/11, ngày thứ 18 trong lịch trình 22 ngày ở Việt Nam (không tính ngày đi và ngày về) của phái đoàn THĐC chúng ta.
 (xem tiếp)

THĐC Hành trình Việt Nam Truyền giáo Đồng Công 2022: Ngày 17 - Thứ nam 24/11

Xin chào quí CRM từ Trung tâm Hành hương Cha Trương Bửu Diệp Bạc Liêu Việt Nam by night,
Tạ ơn Anh Cả và cám ơn quí Anh đã đồng hành với phái đoàn THĐC đại diện chúng em trong Hành trình Việt Nam Truyền giáo Đồng Công 2022, mà hôm nay là Thứ Năm 24/11, ngày thứ 17 trong lịch trình 22 ngày của phái đoàn THĐC chúng ta, đồng thời cũng là Lễ trọng kính Các Thánh Tử đạo ở Việt Nam, và là Ngày Lễ Tạ ơn Thanksgiving ở Hoa Kỳ.
 (xem tiếp)

THĐC Hành trình Việt Nam Truyền giáo Đồng Công 2022: Cảm hứng Truyền giáo

Quí CRM yêu dấu trong Lòng Đồng Công của Mẹ Chúa Cứu Chuộc,
Chúng em đang ở trên chiếc tầu phá (ferry) từ Đảo ngọc Phú quốc về Rạch giá để đi tham quan Mũi Cà mau chiều hôm nay. Trên hải trình dài 3 tiếng đồng hồ này, em lợi dụng để chia sẻ phụ thêm về cảm hứng truyền giáo của riêng bản nthân em như sau: Thú thật với quý CRM, như em vẫn chân thành bộc lộ với chung phái đoàn THĐC 2022 này và với riêng Anh Tường rằng: càng đi càng hứng, và vì thế em mới nẩy ra mộng ước thực hiện Hành trình Việt Nam Truyền giáo Đồng Công một lần nữa, chẳng những với THĐC HK mà còn VN nữa, nếu cần bao gồm cả GĐTHĐC HK đều là con Mẹ Đồng Công.
 (xem tiếp)

THĐC Hành trình Việt Nam Truyền giáo Đồng Công 2022: Ngày 15 - Thứ Ba 22/11

Dòng đã mua các khu đất mới để làm trụ sở truyền giáo như ở GP Bắc Ninh thuộc Giáo xứ Vĩnh Ngọc của Giáo xứ Anh Huy, GP Kontum thuộc Giáo xứ Thánh Phaolô của Anh Chiến, GP Buôn Mê Thuột thuộc Giáo họ được coi là Giáo xứ Đắk Nia của Anh Hưng... Còn các đất đã mua để lập các giáo điểm hay giáo họ như Giáo điểm Hòa Mỹ GP Long Xuyên, Giáo điểm Hạ Lũng GP Lạng Sơn, Giáo điểm Đắc Pơ GP Kontum. Hôm nay Anh tân tưởng Cố vấn Truyền giáo Đào văn Nhất cùng với Anh Đỉnh Thủ quĩ ra Phú Quốc để "xem mắt" những mảnh "đất hứa" Đồng Công ở Đảo Ngọc Phú quốc này.  (xem tiếp)

THĐC Hành trình Việt Nam Truyền giáo Đồng Công 2022: Ngày 13 - Chúa Nhật 20/11

Xin chào quí CRM từ Giáo xứ Xẻo Tam by noght huyện Giồng Riềng tỉnh Kiên Giang Giáo phận Long Xuyên Hậu giang Nam Việt,
Tạ ơn Anh Cả và cám ơn quí Anh đã đồng hành với phái đoàn THĐC đại diện chúng em trong Hành trình Việt Nam Truyền giáo Đồng Công 2022, mà hôm nay là Chúa Nhật 20/11, ngày thứ 13 trong lịch trình 22 ngày của phái đoàn THĐC chúng ta. Hôm nay chúng em tiếp tục hành trình của mình sau khi dâng Lễ Chúa Kitô Vua ở nhà nguyện của nhà xứ Giáo xứ Châu Ninh huyện Bù Đốp tỉnh Bình Phước GP Buôn Mê Thuột.
 (xem tiếp)

THĐC Hành trình Việt Nam Truyền giáo Đồng Công 2022: 12 - Thu Bảy ngày 19/11

Xin chào quí CRM rất thân yêu của em từ Buôn Mê Thuột Tây nguyên by Night
Tạ ơn Anh Cả và cám ơn quí Anh đã đồng hành với phái đoàn THĐC đại diện chúng em trong Hành trình Việt Nam Truyền giáo Đồng Công 2022, mà hôm nay là Thứ Bảy 19/11, ngày thứ 11 trong lịch trình 22 ngày của phái đoàn THĐC chúng ta. Hôm nay chúng em có 3 sinh hoat chính và 1 sinh hoạt phụ. Ba sinh hoat chính (1,2, 4) và một sinh hoạt phụ (3) theo thứ tự thời gian như sau:
 (xem tiếp)

THĐC Hành trình Việt Nam Truyền giáo Đồng Công 2022: 11 - Thu Bảy ngày 19/11 - Hiệp Hành

Xin chào bình minh CRM từ Giáo xứ Đắk Nia Giáo phận Buôn Mê Thuột Tây nguyên Trung phần,
Trước hết, chúng em xin tri ân cảm tạ Anh Cả  đã luôn hiện diện và đồng hành với chúng em từ ngày đầu tiên cho tới hôm nay, Thứ Bảy, 19/11/2022, ngày thứ 12 trong 22 ngày chúng em
 (xem tiếp)

THĐC Hành trình Việt Nam Truyền giáo Đồng Công 2022: 11 - Thu sau ngày 18/11

Quí THĐC rất thương yêu của Lòng Đồng Công Mẹ Chúa Cứu Chuộc,
Tạ ơn Anh Cả và cám ơn quí Anh đã đồng hành với phái đoàn THĐC đại diện chúng em trong Hành trình Việt Nam Truyền giáo Đồng Công 2022, mà hôm nay là Thứ Sáu 18/11, ngày thứ 11 trong lịch trình 22 ngày của phái đoàn THĐC chúng ta, một ngày hành trình được mở màn với bữa điểm tâm phở khô hai tô tại tiệm ăn nổi tiếng ở tiệm nổi tiếng Phở Khô Gia Lai Hồng do Anh Minh Chiến khoản đãi,
 (xem tiếp)

THĐC Hành trình Việt Nam Truyền giáo Đồng Công 2022: 11 - Thu sau ngày 18/11
Đồng Công - Mùa gặt Thương xót

Quí THĐC rất thương yêu của Lòng Đồng Công Mẹ Chúa Cứu Chuộc,
Hôm nay là Thứ Sáu, 18/11/2022, theo phụng vụ là Lễ Cung hiến Đền thờ Phêrô và Phaolô, một lễ bao gồm 2 Đền thờ mang danh 2 vị Tông đồ cả Phêrô và Phaolô, hai vị tông đồ đã làm nên Giáo hội, một liên quan Thánh Phêrô, đến quyền bính để "là Giáo hội" trong việc vừa phục vụ Giáo hội vừa hiệp nhất Giáo hội,
 (xem tiếp)

THĐC Hành trình Việt Nam Truyền giáo Đồng Công 2022: 10 - Thu nam ngày 17/11

Quí THĐC rất thương yêu của Lòng Đồng Công Mẹ Chúa Cứu Chuộc,
Tạ ơn Anh Cả và cám ơn quí Anh đã đồng hành với phái đoàn THĐC đại diện chúng em trong Hành trình Việt Nam Truyền giáo Đồng Công 2022, mà hôm nay là Thứ Năm 17/11, ngày thứ 10 trong lịch trình 22 ngày của phái đoàn THĐC chúng ta, một ngày hành trình được mở màn với bữa điểm tâm bánh canh đặc sản bao gồm trứng chim cút tuyệt vời ở ngoài tiệm
 (xem tiếp)

THĐC Hành trình Việt Nam Truyền giáo Đồng Công 2022: 9 - Thu tu ngày 16/11

Quí THĐC rất thương yêu của Lòng Đồng Công Mẹ Chúa Cứu Chuộc,
Tạ ơn Anh Cả và cám ơn quí Anh đã đồng hành với phái đoàn THĐC đại diện chúng em trong Hành trình Việt Nam Truyền giáo Đồng Công 2022, mà hôm nay là Thứ Tư 16/11, ngày thứ 9 trong lịch trình 22 ngày của phái đoàn THĐC chúng ta, một ngày hành trình được mở màn với Thánh lễ lúc 5:30 am với 19 nữ tu trẻ Dòng Nữ Tỳ Chúa Giêsu Tình Thương tại nhà nguyện học viện 5 tầng của dòng này thuộc khu du lịch Ghềnh Ráng, và sau khi dùng điểm tâm với sơ vào lúc cao điểm của các sơ cần đi học sớm, và cần giữ trẻ được cha mẹ đi làm sớm gửi cho các sơ chăm sóc trong ngày.
 (xem tiếp)

THĐC Hành trình Việt Nam Truyền giáo Đồng Công 2022: 8 - Thu ba ngày 15/11

Quí THĐC rất thương yêu của Lòng Đồng Công Mẹ Chúa Cứu Chuộc,
Tạ ơn Anh Cả và cám ơn quí Anh đã đồng hành với phái đoàn THĐC đại diện chúng em trong Hành trình Việt Nam Truyền giáo Đồng Công 2022, mà hôm nay là Thứ Ba 15/11, ngày thứ 8 trong lịch trình 22 ngày của phái đoàn THĐC chúng ta, một ngày hành trình, như hành trình từ đan viện Xito Nho Quan Ninh Bình về Phong Nha hôm 13/11, hầu như suốt ngày, từ Trung Tâm Thánh Mẫu Lavang tới Dòng Nữ Tỳ Chúa Giêsu Tình Thương ở Qui Nhơn.
 (xem tiếp)

THĐC Hành trình Việt Nam Truyền giáo Đồng Công 2022: 7 - Thu hai ngày 14/11

Quí THĐC rất thương yêu của Lòng Đồng Công Mẹ Chúa Cứu Chuộc,
Tạ ơn Anh Cả và cám ơn quí Anh đã đồng hành với phái đoàn THĐC đại diện chúng em trong Hành trình Việt Nam Truyền giáo Đồng Công 2022, mà hôm nay là Thứ hai 14/11, ngày thứ 7 trong lịch trình 22 ngày của phái đoàn THĐC chúng ta, một ngày nghỉ ngơi du ngoạn tham quan 2 động: Động Thiên đường và Động Phong nha, cả 2 đều ở Phong nha, Kẽ bàng, Quảng bình, mốc điểm cuối cùng của miền Bắc,
 (xem tiếp)

THĐC Hành trình Việt Nam Truyền giáo Đồng Công 2022: 6- Chúa Nhật 13/11

Quí THĐC rất thương yêu của Lòng Đồng Công Mẹ Chúa Cứu Chuộc,
Tạ ơn Anh Cả và cám ơn quí Anh đã đồng hành với phái đoàn THĐC đại diện chúng em trong Hành trình Việt Nam Truyền giáo Đồng Công 2022, mà hôm nay là Chúa Nhật 13/11, ngày thứ 6 trong lịch trình 22 ngày của phái đoàn THĐC chúng ta, một ngày được bắt đầu với Thánh lễ 5:30 am, với chung Đan viện Xito Ninh bình và cộng đoàn dân Chúa trong ngôi Nhà thờ cổ kính (bên ngoài) và uy nghi (bên trong) nhất là khi cử hành PV.
 (xem tiếp)

THĐC Hành trình Việt Nam Truyền giáo Đồng Công 2022: 5- Ngày Thứ Bay 12/11

Quí THĐC rất thương yêu của Lòng Đồng Công Mẹ Chúa Cứu Chuộc,
Tạ ơn Anh Cả và cám ơn quí Anh đã đồng hành với phái đoàn THĐC đại diện chúng em trong Hành trình Việt Nam Truyền giáo Đồng Công 2022, mà hôm nay là Thứ Bảy, 12/11, ngày thứ 5 trong lịch trình 22 ngày của phái đoàn THĐC chúng ta, một ngày được bắt đầu với Thánh lễ 5:30 am,
 (xem tiếp)

THĐC Hành trình Việt Nam Truyền giáo Đồng Công 2022: 4- Ngày Thứ Sáu 11/11

Quí THĐC rất thương yêu của Lòng Đồng Công Mẹ Chúa Cứu Chuộc,
Tạ ơn Anh Cả và cám ơn quí Anh đã đồng hành với phái đoàn THĐC đại diện chúng em trong Hành trình Việt Nam Truyền giáo Đồng Công 2022, mà hôm nay là Thứ Sáu, 11/11, ngày thứ 4 trong lịch trình 22 ngày của phái đoàn THĐC chúng ta, một ngày được bắt đầu với Thánh lễ 5:30 am,
 (xem tiếp)

THĐC Hành trình Việt Nam Truyền giáo Đồng Công 2022: 3- Ngày Thứ Tư 10/11

Quí THĐC rất thương yêu của Lòng Đồng Công Mẹ Chúa Cứu Chuộc,
Tạ ơn Anh Cả và quí anh đã đồng hành với Hành trình Việt Nam Truyền giáo Đồng Công II 2022 của phái đoàn THĐC chúng em. Trong ngày thứ 3 của hành trình 22 ngày, sau khi dâng lễ lúc 5:30 sáng ở Trụ sở truyền giáo của anh em Dòng GP Hưng Hóa,
 (xem tiếp)

Hành trình Việt Nam Truyền giáo Đồng Công 7-30/11/2022: Ngày 2 mùng 9/11

Quí THĐC rất thương yêu của Lòng Đồng Công Mẹ Chúa Cứu Chuộc,
Xin chào quí AC từ Trụ sở Truyền giáo của anh em CRM Giáo phận Hưng Hóa tối đêm ngày 9/11/2022 Cám ơn Anh Cả đã đồng hành với phái đoàn THĐC nhỏ bè đại diện chúng em trong ngày 2 của chuyến hành trình 2022 chúng em.
 (xem tiếp)

THĐC Hành trình Việt Nam - Truyền giáo Đồng Công từng ngày

Quí THĐC rất thương mến của Lòng Đồng Công Mẹ Chúa Cứu Chuộc,
Ngày thứ 1 - 8/11/2022
Tạ ơn Anh Cả đã chuyển cầu cho phái đoàn THĐC chúng em 5 người đã được hội ngộ với nhau đông dủ ở phi trường Nội Bài Hà Nội lúc 12 giờ 30 trưa. Hai anh linh mục CRM đã đón chúng em là Anh Tường, phó tổng ban truyền giáo của Dòng, và Anh Lân, chánh xứ Giáo xứ Thuận Yên Quảng Nam GP Đà Nẵng.
 (xem tiếp)

THĐC Hành trình Việt Nam Truyền giáo Đồng Công II 2022: Ngày 1 - Về nguồn Đồng Công

Tạ ơn LTXC. Hai vợ chồng chúng em đang ở Đài Bắc Đài Loan chờ máy bay về Nội Bài Việt Nam và về đến nơi lúc 11 giờ 35 trưa nay, Thứ Ba ngày 8/11/2022. Sau đó, trước khi bắt đầu Hành trình Truyền giáo Đồng Công từ Bắc vô Nam, phái đoàn THĐC sẽ Về nguồn Đồng Công là Giáo xứ Liên Thủy và Giáo họ Trung Lễ,  (xem tiếp)

THĐC Hành trình Việt Nam Truyền giáo Đồng Công II 2022: Mọi sự đã hoàn tất - ready to go

Quí THĐC rất yêu dấu của Lòng Đồng Công Thánh Mẫu Thương Xót Maria, Tạ ơn Mẹ Chúa Cứu Chuộc đã sắp xếp cho chúng ta hết mọi thứ, từ khởi sự cho đến hoàn thành về việc sửa soạn. Giờ đây, tất cả những gì theo dự tính loài người chúng ta đã được sắp xếp lại theo quan phòng thần linh của Chúa như sau:  (xem tiếp)

Giáo hội Hiện thế

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa, Theo chiều hướng của Công đồng chung Vatican II, qua hiến chế mục vụ "Vui mừng và hy vọng - gaudium et spes", thì, như vị Thiên Chúa ở cùng chúng ta Emmanuel, liên lỉ "Giáo hội trong thế giới ngày nay", chứ không phải ở ngoài thế giới:  (xem tiếp)

Lịch THĐC 11-2022

Quí THĐC rất yêu dấu của Lòng Đồng Công Mẹ Chúa Cứu Chuộc, Hôm nay, 31/10/2022, ngày cuối cùng của Tháng Mân Côi năm 2022, đồng thời cũng là ngày áp Tháng Các Linh Hồn. Không biết có phải vì là Tháng Các Linh Hồn mà anh em CRM nội ngoại ở Hoa Kỳ chết nhiều nhất trong năm chăng?  (xem tiếp)

CRM Hành trình Việt Nam - TĐCTT Hành trình Calcutta

Xin chào bình minh từ sa mạc San Bernardino Nam California Thứ Bảy ngày 29/10/2022.
Quí THĐC rất thương mến của Lòng Đồng Công của Mẹ Chúa Cứu Chuộc,
Chỉ còn đúng 10 ngày nữa là phái đoàn THĐC đại diện, cả thành phần THĐC lẫn con dâu Mẹ Đồng Công, lên đường để thực hiện Hành trình Việt Nam Truyền giáo Đồng Công II 24 ngày (7-30/11/2022).
 (xem tiếp)

ĐTC Phanxicô "Người nhìn Da-kêu từ bên dưới... Thiên Chúa đã không nhìn chúng ta từ trên cao"

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
Trong bài Huấn từ Truyền tin cho Chúa Nhật XXXI Thường niên Năm C, ĐTC Phanxicô đã có một khám phá tuyệt vời: "Nếu Chúa Giêsu nhìn lên, có nghĩa là Người nhìn Da-kêu từ bên dưới.
 (xem tiếp)

ĐTC Phanxicô: Giáo lý về Phân định bài 7 - Nỗi buồn khổ nội tâm

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
"Sự phân định, như chúng ta đã thấy trong các bài giáo lý trước, chủ yếu không phải là một tiến trình lý luận; nó dựa trên các hành động, và các hành động cũng có một hàm ý tình cảm, điều này phải được thừa nhận, bởi vì Thiên Chúa nói với trái tim.
 (xem tiếp)

ĐTC Phanxicô: Giáo lý về Phân định bài 6 - "Câu chuyện cuộc đời của chính mỗi người"

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
Chúng ta tiếp tục theo dõi loạt bài Giáo lý về vấn đề Phân định rất cần thiết trong thời điểm đầy những Fake News, với đầy những thành phần kitô giả, tiên trỉ giả hiện nay nhé:
 (xem tiếp)

THĐC Hành trình Việt Nam Truyền giáo Đồng công II 2022: Quĩ Truyền giáo,
Các khu Truyền giáo CRM và Các nơi thăm viếng

Quý THĐC rất thương mến trong Lòng Đồng Công của Mẹ Chúa Cứu Chuộc.
I- Quĩ Truyền giáo:
Tạ ơn Chúa và Mẹ Maria, như em mong ước và dự đoán, quĩ truyền giáo 2022 của THĐC sẽ lên tới 20 ngàn MK. Thật vậy, với $2,000.00 đóng góp từ THĐC Bác sĩ nắn gân chỉnh xương Chiropractor Nguyễn Thông Cầu (IXC), Quĩ Truyền giáo đã lên trên 20 MK một chút $20,600.00 ($18,600.00 + $2,000.00)
 (xem tiếp)

THĐC Hành trình Việt Nam Truyền giáo Đồng Công II 2022: Quĩ Truyền giáo THĐC 2022
và Chuyến xe Xuyên Việt

Calcutta by night tối Thứ Tư ngày 19/10/2022,
Quí THĐC rất dấu yêu trong Lòng Mẹ Đồng Công Thương Xót,
Như quí anh chị đã biết, phái đoàn THĐC chúng ta chỉ có 5 anh chị em đại diện về VN để tham quan và tham dự vào sứ vụ truyền giáo của Dòng thôi. Chuyến Hành trình Việt Nam Truyền giáo Đồng Công I 2017 còn có 8 anh em (3 Đội XI và 5 Đội IX), nhưng năm 2022 chỉ còn 3/5, một dấu hiệu cô đọng, ứng nghiệm Lời Chúa (Mathêu 18:20) ở đâu có 2 hay 3 người (tức là 5) thì Ta sẽ ở giữa họ. Tạ ơn Chúa Mẹ đã biến con số 5 chúng con thành tuyệt vời.
 (xem tiếp)

Nga Xâm Chiến Ukraine - Ngày 239-244

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
Sau khi nguyện Kinh Truyền Tin Chúa Nhật 25/10/2022, ĐTC Phanxicô lại đề cập đến dân nước và tình hình chiến sự ở Ukraine nữa, như sau: "Ngày kia, 25/10, tôi sẽ đến Hí trường Colesseum để cầu nguyện cho hòa bình ở Ukraine cũng như trên thế giới, cùng với các vị đại diện các Giáo hội cùng Cộng đồng Kitô giáo và các tôn giáo trên thế giới, qui tụ lại ở Roma trong cuộc họp 'Tiếng Kêu Than Hòa Bình'. "Trong những ngày này, trái tim tôi luôn hướng về dân tộc Ucraina, đặc biệt là với những người dân ở những nơi đã xảy ra các vụ đánh bom."
 (xem tiếp)

Ukraine tiếp tục phản công dù bị không kích kinh hoàng - Nga dù cuồng ác vẫn lo chống cự

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
Với tinh thần hiệp thông cầu nguyện cho Ukraine và đáp ứng Lời ĐTC Phanxicô kêu gọi là đừng quên cuộc chiến này, như ngài vẫn đề cập đến nó hằng tuần, một là sau Kinh Truyền Tin Chúa Nhật hai là cuối buổi Triều kiến chung Thứ Tư, "Trong những ngày này, trái tim tôi luôn hướng về dân tộc Ucraina, đặc biệt là với những người dân ở những nơi đã xảy ra các vụ đánh bom."
 (xem tiếp)

RIP Anh Isidoro M. Dinh Thanh Bac, CRM
Chuong Trinh Le An Tang Anh Isidoro M. Dinh Thanh Bac va Tieu Su

Quí THĐC rất thân mến của em từ Calcutta 3 giờ 15 chiều ngày Thứ Hai 17/10/2022,
Em nhận được Ai Tín từ Anh Tuyên Úy THĐC Đỗ Cao Tùng, CRM, về biến cố Anh Đinh Thành Bắc Đội V qua đời tại Tỉnh dòng HK.
 (xem tiếp)

Nga Xâm Chiến Ukraine - Ngày 231-233

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
Theo Vatican News Việt ngữ, trong bối cảnh những cuộc pháo kích mới đây của Nga tại các thành phố của Ucraina, vào cuối buổi tiếp kiến chung sáng 12/10, một lần nữa Đức Thánh Cha đưa ra lời kêu gọi cho đất nước Ucraina đang bị tàn phá bởi chiến tranh. Ngài nói: "Trong những ngày này, trái tim tôi luôn hướng về dân tộc Ucraina, đặc biệt là với những người dân ở những nơi đã xảy ra các vụ đánh bom."
 (xem tiếp)

Nga Xâm Chiến Ukraine - Ngày 227-229

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
Theo Vatican News Việt ngữ: Ủy ban Di cư Công giáo Quốc tế vừa kết thúc cuộc họp kéo dài hai ngày để xem xét các nỗ lực nhân đạo của Công giáo tại đất nước bị chiến tranh tàn phá.
 (xem tiếp)

Nga Xâm Chiến Ukraine - Ngày 225-226

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
Theo Vatican News Việt ngữ: Ủy ban Di cư Công giáo Quốc tế vừa kết thúc cuộc họp kéo dài hai ngày để xem xét các nỗ lực nhân đạo của Công giáo tại đất nước bị chiến tranh tàn phá.
 (xem tiếp)

ĐTC Phanxicô: Giáo lý về Phân định - Bài 4 Biết mình

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
Loạt bài Giáo lý về đề tài Phân định rất hợp thời điểm thế giới loài người càng văn minh nhân bản càng tràn đầy đủ thứ fake giả dối, giả tạo, giả trá.
 (xem tiếp)

Nga Xâm Chiến Ukraine - Ngày 223-224

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
Theo Vatican News Việt ngữ: Ủy ban Di cư Công giáo Quốc tế vừa kết thúc cuộc họp kéo dài hai ngày để xem xét các nỗ lực nhân đạo của Công giáo tại đất nước bị chiến tranh tàn phá.
 (xem tiếp)

THĐC Hành Trình Việt Nam - Truyền Giáo Đồng Công II 2022

Quí THĐC rất yêu dấu trong Lòng Đồng Công Thương Xót của Mẹ Chúa Cứu Chuộc,
Chỉ còn 1 tháng và 1 tuần nữa là Hành trình Việt Nam Truyền giáo Đồng Công II 2022 bắt đầu. Bởi thế, em xin tạm đúc kết cùng quí THĐC về phái đoàn THĐC đại diện tham gia, kèm theo quĩ truyền giáo cho tới nay.
 (xem tiếp)

Lịch THĐC 10-2022

Quí THĐC rất thân thương của Lòng Mẹ Đồng Công Thương Xót Maria,
Xin chào bình mình Quí AC từ vùng sa mạc San Bernardino Nam California sáng Thứ Sáu 30/9/2022. Hôm nay, ở HK là ban sáng còn ở VN đã tối, là ngày cuối cùng của Tháng 9/2022, chúng ta cùng nhau tạ ơn Chúa Mẹ đã cho chúng ta còn sống tới ngày hôm nay, đến giây phút này..
 (xem tiếp)

Nga Xâm Chiến Ukraine - Ngày 222

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
ĐTC Phanxicô: Huấn từ về chiến sự ở Ukraine trước Kinh Truyền Tin trưa Chúa Nhật 2/10/2022: Cuộc chiến tranh ở Ukraine đã trở nên quá ư là trầm trọng, hủy hoại và nguy hiểm, cần phải hết sức quan tâm...
 (xem tiếp)

Nga Xâm Chiến Ukraine - Ngày 219 - 221

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
Thật là một sự lạ, chưa bao giờ ĐTC Phanxicô bỏ huấn từ Truyền tin trưa Chúa Nhật để dẫn giải về bài Phúc Âm cho Chúa nhật , thay vào đó để huấn dụ về tình hình chính trị, liên quan đến cuộc chiến tranh ở Ukraine càng ngày càng dữ dội và nguy hiểm hiện nay.
 (xem tiếp)

Nga Xâm Chiến Ukraine - Ngày 216 - 218

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
Sau bài giáo lý tiếp tục về đề tài phân định và cuối buổi triều kiến chung Thứ Tư 28/9/2022, ĐTC Phanxicô lại nhắc tới Ukraine như sau: "Hãy nghĩ tới nước Ukraine thống khổ, đang chịu rất nhiều khổ đau, đến độ người nghèo bị thử thách rất ư là dữ dội.
 (xem tiếp)

Nga Xâm Chiến Ukraine - Ngày 211 - 215

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
Theo Vatican Nerws Việt ngữ thì vào cuối Thánh lễ Chúa nhật 25/9/2022 để kết thúc Đại hội Thánh Thể toàn quốc lần thứ 27 của Ý tại Matera, Đức Thánh Cha đã kêu gọi hòa bình cho các dân tộc đang đau khổ ở Myanmar, Ucraina và Cameroon. Thật vậy, sau lời cảm ơn của Đức Hồng y Chủ tịch Hội đồng Giám mục Ý, Đức Thánh Cha đã đưa ra những lời kêu gọi trước khi đọc Kinh Truyền Tin như sau:
 (xem tiếp)

Nga Xâm Chiến Ukraine - Ngày 209 - 210

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
Vatican News Việt ngữ cho biết, kết thúc buổi tiếp kiến chung hôm thứ Tư 21/9/2022,   Đức Thánh Cha Phanxicô yêu cầu mọi người hãy gần gũi trong suy nghĩ và lời cầu nguyện của họ đối với những người dân Ucaina “cao quý và đau khổ”.
 (xem tiếp)

Nga Xâm Chiến Ukraine - Ngày 204-208

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
Trong cuộc họp báo trên chuyến bay từ Kazakhstan về Roma hôm 15/9/2022, Đức Thánh Cha đã nói về sự suy thoái luân lý ở phương Tây, đặc biệt liên quan đến việc đẩy mạnh hợp pháp an tử (euthanasia). Đức Thánh Cha cũng đề cập đến cuộc chiến giữa Nga và Ucraina và quyền tự vệ của Ucraina.
 (xem tiếp)

THĐC Mừng Lễ Mẹ Đau Thương 2022 và Quĩ Truyền Giáo THĐC 2022

Quí THĐC rất thân mến của em, Năm 2022, THĐC Hoa Kỳ các vùng đã qui tụ lại mừng Lễ Mẹ Đau Thương như sau: Vùng New Orleans LA (Louisiana) Chúa Nhật 11/9 Chúng em vùng New Orleans đã gặp nhau mừng Quan Thầy Sunday vừa qua 11/9/2022 - rất vui vẻ trong khu vực huấn viện Đồng Công. Em có thông tin cho các Anh Chi biết về lịch trình Việt Nam Truyền Giáo của hội Thdc và hội cần sự đóng góp thêm cho quỹ vì tới giờ mới có 6,600...  (xem tiếp)

Chúc mừng Lễ Mẹ Đau Thương - Quan Thày Dòng, THĐC và GĐTHĐC

Cùng với Giáo hội cử hành Lễ Đức Mẹ Đau Thương 15/9/2002, Xin kính chúc Quí CRM Tu sĩ Dòng, THĐC và GĐTHĐC được, theo gương Lý Tưởng Thánh Đồng Công của Đấng Sáng lập,  (xem tiếp)

ĐTC Phanxicô Tông du Kazakhstan: Giảng lễ Suy tôn Thánh giá và Diễn từ Khai mạc Hội nghị

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
ĐTC Phanxicô của chúng ta đang tông du, chuyến 38, ở Kazakhstan Trung Á, trong 3 ngày, 13-15/9/2022, để tham dự Hội nghị các Lãnh đạo Tôn giáo Thế giới và Truyền thống lần thứ VII.
 (xem tiếp)

TIN\BÀI MỚI

27 tháng tư 1974
QP thành lập Hội THĐC

Tông Đồ Chúa Tình Thương

Thần Lương Hằng Ngày

Đức Thánh Cha 

Tin Thân Hữu ĐC

Giáo Hội trong thế giới ngày nay

Trần Mỹ Duyệt

Lý Tưởng Thánh ĐC 

Đề Mục Tu Đức

Trang Mẹ Maria

Lịch THĐC tháng 11-2022

Hôm nay: 

WK SUN MON TUE WED THU FRI SAT
47     1 2 3 4 5
48 6 7 8 9 10 11 12
49 13 14 15 16 17 18 19
50 20 21 22 23 24 25 26
51 27 28 29 30      
               

"Khi việt cộng tấn công tới, các em cứ việc xuống thuyền ra khơi, thế nào tầu Mỹ cũng vớt...!(Apr-10-1975)"

Lệnh xuất hành lên đường của QP

"một cuộc LÊN ĐƯỜNG "để giữ lấy DÒNG và để TRUYỀN GIÁO""