0

Tháng Bảy 2024 - Cầu cho Việc Chăm Sóc Mục Vụ Bệnh Nhân

PVLC Tuần XV Thường Niên

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
Nếu PVLC Tuần XIV Thường Niên với PVLC Chúa Nhật mở đầu Năm B cho thấy đức làm nên phép lạ hơn là phép lạ làm nên đức tin, thì PVLC Tuần V Thường Niên với PVLC Chúa Nhật mở đầu Năm B tiếp tục cho thấy được phép lạ bởi đức tin này chính Ơn Cứu rỗi! Vâng, chỉ có đức tin mới thấy được LTXC vô cùng bất tận thế nào với phần rỗi của loài người tạo vật hèn hạ tội lỗi khốn nạn chẳng là gì trước nhan Chúa. Điển hình nhất là qua Ngôi Lời Nhập Thể và Vượt Qua, một Người Con đã bị bỏ rơi trên thập tự giá vì phần rỗi loài người tạo vật chỉ đáng hỏa ngục  (xem tiếp)

Giáo Hội Hiện Thế: Thời Khoảng 14-17/7/2024

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
Trong thời khoảng 3-4 ngày vừa qua, tin tức nổi bật nhất và nhiều nhất là những tin liên quan đến việc ám sát cựu tổng thống Donald Trump. Không biết khi được vị chủ tể loài người là Vị Thiên Chúa quan phòng thần linh vô cùng khôn ngoan và toàn năng chọn làm tổng thống sau cuộc bầu cử 11/2024 tới đây, vị tân tổng thống tái nhiệm vốn phò súng đạn này lại bị ám sát bằng súng đạn, vì "ai dùng gươm sẽ chết vì gươm" (Mathêu 26:52), có thay đổi lập trường về súng đạn hay chăng? Chân dung 'khó hiểu và mâu thuẫn' của kẻ ám sát hụt cựu Tổng thống Trump  (xem tiếp)

Giáo Hội Hiện Thế: Thời Khoảng 11-14/7/2024

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
Có một số tâm hồn đạo đức Công giáo của chúng ta chủ trương thuần giáo, chỉ đạo thôi chứ không có chính trị, thậm chí không nói đến chính trị, vì chính trị là những gì xấu xa bẩn thỉu. Quí AC em này có lý của mìn và theo kinh nghiệm về thực tế được họ thấy. Do đó, họ vẫn có thể tiếp tục sống theo chủ trương của họ... nhưng cả lý thuyết lẫn thực tế lại hoàn toàn ngược lại. Nếu họ chỉ biết đọc kinh xem lễ sống đạo, không nghe chính trị và không nói đến chính trị, hoàn toàn kỵ chính trị, thì họ lại phạm lỗi không chu toàn nhiệm vụ làm công dân khi được bầu cử, để chọn cho mình và dân nước họ sống những ứng cử viên xứng đáng nhất với công ích theo thời cuộc, mà nếu họ không nghe biết đúng về các ứng cử viên thì họ sẽ bầu sai và có lỗi.  (xem tiếp)

Giáo Hội Hiện Thế: Thời Khoảng 8-10/7/2024

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
Trong bài giảng cho chuyến viếng thăm mục vụ tại Trieste, Bắc Ý sau khi tham dự Hội nghị Tuần lễ Xã hội Công giáo lần thứ 50, Đức Thánh Cha đã đến Quảng trường Thống nhất Ý, để cử hành Thánh Lễ với khoảng 8.500 tín hữu, và đã nhấn mạnh đến 2 điểm rất hay, đó là: "Chúng ta cần scandal của đức tin. Chúng ta không cần một tôn giáo khép kín, ngước mắt lên trời mà không quan tâm đến những gì xảy ra trên trái đất, và cử hành các phụng vụ trong đền thờ trong khi quên đi bụi bặm bay trên các con đường của chúng ta.  (xem tiếp)

Giáo Hội Hiện Thế: Thời Khoảng 4-7/7/2024

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
Chúa Nhật XIV Thường niên hôm nay, 7/7/2024, Phúc âm cho chúng ta niềm xác tín rằng: Đức tin làm nên phép lạ hơn là phép lạ làm nên đức tin: "Ở đó Người không làm phép lạ nào được... Người ngạc nhiên vì họ cứng lòng tin" Mà phép lạ căn bản nhất, tốt hậu nhất và cả thể nhất đó là phần rỗi của loài người nói chung và từng người nói riêng,  (xem tiếp)

Hành Trình Truyền Giáo - Tận Cùng Trái Đất ở Nam Ethiopia Phi Châu 2024: Những Thảm Cảnh Tận Cùng Nhân Sinh

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
Tạ ơn LTXC đã cho Nhóm TĐCTT (Tông Đồ Chúa Tình Thương), qua phái đoàn 6 anh chị em, được đến một miền đất có thể nói là mảnh Đất hứa Truyền giáo. Bởi vì ở nơi đây, theo cảm nhận của từng anh chị em trong phái đoàn đến từ một đệ nhất cường quốc Hoa Kỳ, có tất cả những gì được gọi và phải gọi là "tận cùng trái đất" về nhân sinh, như thời dân nước Việt Nam còn ở vào thập niên 1940-1950. Bởi thế, cho dù đã quyên góp để trao tặng $41.500.00 (41 ngàn 500 MK) ngay trong chuyến đi cho các khu vực truyền giáo, bao gồm cả nam lẫn bắc Ethiopia,  (xem tiếp)

Giáo Hội Hiện Thế: Thời khoảng 1-3/7/2024

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
Tình hình chiến trị trên thế giới trong thời khoảng mấy ngày qua cho thấy 4 hiện tượng hay sự kiện càng ngày càng thiên về nhân vật Putin của Nga: 1- Nga bắt đầu lãnh đạo vai trọ chủ tịch luân phiên trong Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc; 2- Thủ Tướng Hung Gia Lợi là Orban thân Nga cũng làm chủ tịch luân phiên Khối Liên Âu; 3- Các Đảng cực đoạn, cả cực tả lẫn cực hữu đều thân Nga, đang thắng thế trong cuộc bầu hạ viện sớm ở Pháp;  (xem tiếp)

Tháng 7/2024: Những Ngày Tháng Đồng Công

Quí THĐC rất thân mến trong Lòng Đồng Công của Mẹ Chúa Cứu Chuộc,
Chúng ta đang sống những giây phút cuối cùng của Thánh Thánh Tâm Chúa, Tháng 6/2024 ở Hoa Kỳ này, và sẽ vĩnh biệt 30 ngày qua của Tháng 6/2024 của tuổi đời mỗi người chúng ta. Chúng ta phải bỏ lại quá khứ để tiến về tương lai, dù quá khứ của chúng ta có thế nào chăng nữa, và thời gian chỉ có ý nghĩa khi nó trở thành hành trình đức tin của chúng ta mà thôi. Thật vậy, thời gian là tiến trình mạc khải thần linh của Thiên Chúa trong dòng lịch sử nhân loại nói chung, trong Giáo Hội Chúa Kitô và trong đời sống cá nhân của mỗi người chúng ta.  (xem tiếp)

Giáo Hội Hiện Thế: Thời Khoảng 27-30/6/2024

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
Trong Bài Đọc 1 hôm nay, Chúa Nhật XIII Thường Niên Năm B, Sách Khôn Ngoan cho biết "không có địa ngục ở trần gian này"! Bởi vì: "Thiên Chúa không tạo dựng sự chết, chẳng vui mừng khi người sống phải chết. Người tác thành mọi sự cho có. Người tạo dựng mọi sự trên mặt đất đều lành mạnh, chúng không có nọc độc sự chết".  (xem tiếp)

Giáo Hội Hiện Thế: Thời Khoảng 24-26/6/2024

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
Trong bài Phúc Âm được Giáo Hội chọn đọc cho Thứ Tư Tuần XII Thường Niên hôm nay, Chúa Giêsu đã cảnh báo riêng các môn đệ của Người cũng như chung dân chúng rằng: "Hãy coi chừng các tiên tri giả. Họ mặc lốt chiên đến cùng các con, nhưng bên trong, họ là sói dữ hay cắn xé." (Mathêu 7:15). Thực tế cho thấy dường như trong lịch sử của mình chưa bao giờ nhân loại nói chung và đặc biệt là người nghèo nói riêng bị "cắn xé" dữ dội và liên tục như hiện nay,  (xem tiếp)

Giáo Hội Hiện Thế: Thời Khoàng 20-23/6/2024

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
Từ TGP Philadelphia Pennsylvania xin chào bình minh Cộng đồng Dân Chúa, và với tâm tình hiệp thông cầu nguyện cùng với tất cả tấm lòng tin tưởng vào LTXC vô biên, như các môn đệ sau khi được thoát cơn phong ba bão tố trên biển hồ trong Bài Phúc Âm CN 12 Thường Niên Năm B hôm nay, xin mời tiếp tục theo dõi tình hình Giáo Hội Hiện Thế trong thời khoảng 4 ngày qua ở những đường kết nối tùy nghi sau đây:  (xem tiếp)

THĐC HK - Mừng Kim Khánh 50 Năm Thành Lập ở Ngày Thánh Mẫu 2024

Quí THĐC rất thân ái của em trong Lòng Đồng Công Thương Xót của Mẹ Chúa Cứu Chuộc,
Trước hết em xin hân hoan chúc mừng CRM chúng ta là con cháu các Thánh Tử Đạo ở Việt Nam, trong đó có các vị Anh hùng Chứng nhân Đức tin thuần túy Việt Nam đã được Giáo Hội hoàn vũ, qua Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II, phong thánh hôm nay ngày 19/6 vào 34 năm trước, năm 1988.  (xem tiếp)

Giáo Hội Hiện Thế: Thời Khoảng 17-19/6/2024

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
Bài Đọc 1 trong Phụng Vụ Giờ Kinh Sách sáng hôm qua và sáng hôm nay có câu chuyện được trích từ Sách Thủ Lãnh / Quan Án như sau: 6. 1 Con cái Ít-ra-en đã làm điều dữ trước mắt ĐỨC CHÚA, nên ĐỨC CHÚA đã trao họ vào tay người Ma-đi-an trong bảy năm. 2 Tay người Ma-đi-an đè nặng trên Ít-ra-en. Để tránh mặt người Ma-đi-an, con cái Ít-ra-en đã thiết lập những khu an toàn trong các vùng núi, những hang động hốc đá. 3 Hễ Ít-ra-en gieo giống thì người Ma-đi-an, người A-ma-lếch và người phương Đông cũng lên, chúng lên chống lại Ít-ra-en.  (xem tiếp)

Giáo Hội Hiện Thế: Thời Khoảng 13-16/6/2024

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
Hình ảnh hạt cải nhỏ bé nhất trở thành cây vĩ đãi cho chim trời đến làm tổ, trong dụ ngôn về Nước Trời ở bài Phúc Âm được Giáo Hội soạn chọn cho CN XI Thường Niên hôm nay có thể nói là nền tảng và cốt lõi cho Hiến chế mục vụ của Giáo Hội "Vui mừng và hy vọng - Gaudium et spes"  (xem tiếp)

Fwd: Giáo Hội Hiện Thế: Thời Khoảng 10-12/6/2024

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
Với tất cả lòng tin tưởng vào LTXC, Đấng làm chủ tất cả mọi sự cùng làm được tất cả những gì con người bất lực và tàn phá, chúng ta tiếp tục hiệp thông cầu nguyện và theo dõi tình hình Giáo Hội Hiện Thế trong thời khoảng 3 ngày qua ở những đường kết nối tùy nghi sau đây:  (xem tiếp)

Giáo Hội Hiện Thề: Thời Khoảng 6-9/6/2024

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
Trong bài Phúc Âm được Giáo Hội soạn chọn cho Chúa Nhật X Thường Niên Năm B hôm nay, ngày 9/6/2024, chúng ta đọc thấy lời khẳng định của Chúa Giêsu về vương quốc của Satan như sau: "Xatan làm sao trừ Xatan được? Nước nào tự chia rẽ, nước ấy không thể bền; nhà nào tự chia rẽ, nhà ấy không thể vững. Vậy Xatan mà chống Xatan, Xatan mà tự chia rẽ, thì không thể tồn tại, nhưng đã tận số."  (xem tiếp)

RIP Anh Têphanô M. Nguyễn Đình Triêm

Xin chúc mừng Lễ Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria quí THĐC của em hôm nay nhé, Thứ Bảy mùng 8/6/2024
Em vừa nhận được email của Anh Vũ Kim Ngân, CRM, gửi từ VN về một người anh em THĐC Đội 8 của anh vừa qua đời ngay ngày hôm nay. Trước hết, đại diện THĐC HK em xin phân ưu cùng tang gia và Đội 8 nhé. Xin cho THĐC HK chúng em được hiệp thông cùng tang gia và Đội 8 cầu cho LH Stephano M. Nguyễn Đình Triêm nhé. em tâm phương  (xem tiếp)

Giáo Hội Hiện Thế: Thời Khoảng 3-5/6/2024

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
Tiếp tục tin tưởng vào Đấng Quan Phòng Thần Linh làm chủ tất cả mọi sự nói chung và lịch sử loài người nói riêng, Đấng có thể biến sự dữ của loài người và do con người gây ra để trở thành lợi ích thiêng liêng hơn hết cho phần rỗi vô cùng cao quí của họ, chúng ta hiệp thông cầu nguyện và theo dõi tình hình hiện thế trong thời khoảng 4 ngày qua ở các đường kết nối tùy nghi sau đây:  (xem tiếp)

Giáo Hội Hiện Thế: Thời Khoảng 30/5 - 1/6/2024

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
Ngày 31/5, Đức Thánh Cha gửi sứ điệp đến các tham dự viên Đại hội của Hiệp hội Cha mẹ Élèves de l'Enseignement Libre (Apel), nhắc nhở các cha mẹ về vai trò chính của họ trong việc giáo dục con cái, và kêu gọi toàn xã hội, trước hết nhà trường giúp đỡ cha mẹ thực hiện nhiệm vụ này  (xem tiếp)

Những Tháng Ngày Đồng Công - Tháng 6/2024

Từ Hawasa Ethiopia Thứ Năm ngày 30/5/2024 em xin gửi lời chào bình minh đến Quý CRM thân yêu của em trong Lòng Đồng Công Thương Xót của Mẹ Chúa Cứu Chuộc, Hàng năm chúng ta chẳng những cùng với Giáo Hội cử hành toàn bộ màu nhiệm Chúa Kitô qua các Mùa Phụng Vụ liên tục trong năm, mà còn sống các tháng đặc biệt trong năm để trau dồi Đức tin và thể hiện lòng đạo đức của chúng ta nữa. Chẳng hạn Tháng 5 và Tháng 10 kính Đức Mẹ, Tháng 3 kính Thánh Giuse, Tháng 11 cầu cho Các Đẳng Linh hồn và Tháng 6 kính Thánh Tâm Chúa.  (xem tiếp)

Giáo Hội Hiện Thế: Thời Khoảng 27-29/5/2024

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
Từ Hawasa Ethiopia vào buổi sáng khi trời còn đang tối ngày Thứ Năm 30/5/2024 xin tiếp tục gửi đến Cộng đồng Dân Chúa những bản tin liên quan đến tình hình Giáo Hội Hiện Thế trong thời khoảng 3 ngày qua ở những đường kết nối tùy nghi sau đây:  (xem tiếp)

Giáo Hội Hiện Thế: Thời Khoảng 23-26/5/2024

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
Từ Abaminch (Vùng Tứ Thập Hồ) chiều CN Lễ Chúa Chiên Lành ở Ethiopia cũng là Lễ Chúa Ba Ngôi ở Roma và Việt Nam, xin trân trọng chuyển tới cộng đồng Dân Chúa tình hình Giáo Hội Hiện Thế trong thời khoảng 4 ngày qua ở những được kết nối tùy nghi sau đây:  (xem tiếp)

Hang Belem tại Mazoria ở Ethiopia

Từ Mazoria Nam Ethiopia sáng Thứ Bảy ngày 25/5/2024 phái đoàn TĐCTT thừa sai thương xót đại diện quý AC
xin gửi lời chào thăm quí TĐCTT chí thiết của chúng em trong Năm thế giới ngày nay cần đến LTXC biết bao 2024
Hôm nay kể như là ngày cuối củng chúng em ở Mazoria, khu vực truyền giáo của Dòng FMM Thừa Sai Phan Sinh Đức Maria, từ khi chúng em sang Ethiopia nữa đêm về sáng Thứ Bảy 18/5 rạng Chúa Nhật 19/5, Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống. Để tiếp theo email được quí AC theo dõi hôm Chúa Nhật 19/5/2024 về phái đoàn chúng em đa tới Ethiopia,  (xem tiếp)

Truyền giáo: Cốt Lõi của Thực Thể và Linh Đạo Đồng Công

Từ Mazoria Ethiopia chiều tối Thứ Năm 24/5/2024 em xin thân ái chào quí CRM trong Lòng Đồng Công của Mẹ Chúa Cứu Chuộc
Nếu Calcutta là Thánh Địa Thương Xót thì Ethiopia là Đất Hứa Thừa Sai của thời đại văn minh tân tiến và nhân bản nhân quyền ngày nay Nếu Phi Châu có thể nói là tận cùng trái đất ở nghĩa chậm tiến nhất, nghèo khổ nhất, lại bị bóc lột nhất và bạo lực nhất, thì Ethiopia là nước có thế nói là tiêu biểu cho ý nghĩa của "tận cùng trái đất" nhất.  (xem tiếp)

Giáo Hội Hiện Thế: Thời Khoảng 20-22/5/2024

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
Xin lỗi quý vị vì bé tĩnh đang phục vụ chuyến Hành trình Truyền giáo Tận cùng Trái đất ở Phi Châu tại miền Nam Ethiopia và hiện ở khu vực truyền giáo Mazoria với quý Sơ FMM Thừa Sai Phan Sinh Đức Maria, nơi thường xuyên mất điện và dù có vào được wify mới có tại nhà quý Sơ đây từ năm 2010 cũng không thể gửi và nhận email, và không mở được trang web nào. Cho dù bị bất tiện về truyền thông và cả điện lẫn nước như thế, bé tĩnh cũng vẫn vui vì được một phần nào và một chút thời nào trong đời đã quá 3/4 thế kỷ.  (xem tiếp)

Giáo Hội Hiện Thế: Thời Khoảng 16-19/5/2024

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
Hôm nay, Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống CN 19/5/2024, Đấng đến để canh tân bộ mặt trái đất là chính nhân loại. Thật vậy, chỉ có khi nào con người là bộ mặt của trái đất này được canh tân thì tạo vật đang quằn quại cung mới được giải thoát (xem Roma 8:19). Và cũng chỉ khi nào con người được canh tân bởi Thánh Linh qua Giáo Hôi chứng nhân và truyền giáo thế giới mới có công lý và hòa bình.  (xem tiếp)

Hành Trình Hội Ngộ Yêu Thương THĐC - Chặng 2

Từ Fort Worth TX xin chào bình minh Quí THĐC sáng Chúa Nhật IV Phục Sinh, Lễ Chúa Chiên Lành, 21/4/2024,
Tạ ơn Chúa - Mẹ đã tiếp tục chúc lành cho Hành Trình Hội Ngộ Yêu Thương THĐC nhân dịp 50 năm Anh Cả thành lập THĐC. Hôm kia, Thứ Sáu 19/4, phái đoàn chúng em THĐC đã ghé thăm anh em dòng phục vụ ở GP Fort Worth: 3 Giáo xứ và 1 Tu viện. Hôm qua, Thứ Bảy 20/4, Ngày Thánh Mẫu hằng tuần của CRM, một ngày mưa tầm tã cả ngày ở vùng trời Fort Worth TX,  (xem tiếp)

Giáo Hội Hiện Thế: Thời Khoảng 18-21/4/2024

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
Trong tinh thần tin tưởng cầu nguyện cho sứ vụ mang "vui mừng và hy vọng - gaudium et spes" đến cho một thế giới càng ngày càng "cần đến LTXC biết bao" hiện nay, một LTXC, qua Chúa Kitô Vượt Qua, "đã đến để làm cho chiên được sống và sống viên mãn" (Gioan 10:10) chúng ta tiếp tục theo dõi tình hình Giáo Hội Hiện Thể trong thời khoảng 4 ngày qua ở những đường kết nối tùy nghi sau đây:  (xem tiếp)

Hành Trình Hội Ngộ Yêu Thương THĐC - Chặng 1

Xin chào bình minh từ Thung lũng côn nhệ Silicon San Jose Bắc California sang Thứ Năm 18/4. Hôm nay kể như là chỉ còn nửa ngày ở San Francisco nữa là phái đoàn THĐC sẽ bay sang DFW để bắt đầu chặng 2 của Hành Trình Hội Ngộ Yêu Thươnhg Thân Hữu 13-27/4/2024.  (xem tiếp)

Giáo Hội Hiện Thế: Thời Khoảng 15-17/4/2024

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
Chính vì chiến nạn ở Trung Đông giữa Israel và Iran bắt đầu bùng nổ mà vào cuối buổi đọc Kinh Lạy Nữ vương Thiên Đàng trưa Chúa Nhật ngày 14/4/2024, Đức Thánh Cha đã bày tỏ sự đau buồn và lo lắng trước các cuộc tấn công của Iran vào Israel và kêu gọi dừng lại bất cứ điều gì có nguy cơ kéo Trung Đông vào một cuộc xung đột chiến tranh lớn hơn. Ngài lặp lại lời kêu gọi giải pháp hai Nhà nước cho Israel và Palestine và chấm dứt chiến tranh và bạo lực.  (xem tiếp)

Giáo Hội Hiện Thế: Thời Khoảng 11-14/4/2024

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
Nếu tội vạ bất khả phân ly, và nếu vạ càng nặng bởi tội càng lớn thì thế giới ngày nay làm sao lại không bị cả thiên tai và nhân tai khủng bố tấn công càng ngày càng dữ dội, dồn dập, đủ thứ và khắp nơi. Đặc biệt là chiến tranh, càng ngày càng hiện thực những gì ĐTC Phanxicô ngay từ khi lên làm giáo hoàng đã tuyên bố nhân lại đang ở vào thế chiến thứ III phân mảnh, nhưng giờ đây dường như đã hội tụ lại, như ở Ukraine từ năm 2022, nơi các cường quốc đang đánh nhau bằng các loại vũ khí tối tân của mình, và như ở Dải Gaza từ năm 2023, nơi có thể sẽ bùng nổ thế chiến còn hơn cả ở Ukraine nữa:  (xem tiếp)

Hành Trình Hội Ngộ Yêu Thương THĐC 2024 Mừng Kim Khánh 50 Năm Thành Lập

Từ miền sa mạc San Bernardino Nam California xin chào Quí THĐC rất thân mến của em trong Lòng Đồng Công của Mẹ Chúa Cứu Chuộc,
Thế là thời điểm cho cuộc Hành Trình Hội Ngộ Yêu Thương THĐC 15 ngày của chúng ta (13-27/4/2024) đã đến, bắt đầu từ ngày mai, Thứ Bảy 13/4/2024, Ngày Thánh Mẫu hằng tuần của anh em CRM Tận Hiến Đồng Công chúng ta, và kết thúc cũng vào Ngày Thánh Mẫu hàng tuần của chúng ta là Thứ Bảy 27/4/2024, ngày đúng 50 năm trước THĐC được AQP thành lập.  (xem tiếp)

Magnificat - RIP LH Giuse Trần Lễ / Mỹ

Xin chào bình minh quí THĐC của em từ vùng sa mạc San Bernardino Nam California,
Tối hôm qua em nhận được email của Anh Vũ Kim Ngân, LK VIII, từ Việt Nam báo tin như sau: "Em xin báo anh Giuse Maria Trần Lễ (tên gia đình là Mỹ), mới qua đời vào Thứ Bảy, 06/04/2024, vừa qua tại Florida. Theo em nhớ, anh Lễ mới vào Nhà Tập, 22/8/1964… Xin Anh xin quí Anh Thân Hữu cầu nguyện cho linh hồn Giuse Maria được sớm hưởng Nhan Thánh Chúa. Cám ơn Anh và quí Anh rất nhiều. Chúng ta cũng luôn nhớ nhau trong lời cầu nguyện."  (xem tiếp)

Hiệp thông cầu cho Anh Lưu Chủ / Bạch

Quí THĐC rất thân mến của em trong Lòng Đồng Công của Mẹ Chúa Cứu Chuộc,
Chúng ta cùng hiệp thông cầu nguyện cho Anh Chủ Bạch (IXB) vẫn còn đang ở trong nhà thương để chờ khám nghiệm, chuẩn bệnh và xuất viện. Chúa Nhật Lễ LTXC 7/4, vào buổi tối bất ngờ cơ thể của anh bị khủng hoảng nơi hệ thống bài tiết, đến độ anh đã phải gọi cấp cứu, để rồi họ đưa anh tới Mercy Hospital ở Joplin thay vì ở bệnh viện ở Carthage gần trụ sở của Tỉnh dòng. Hôm Thứ Hai 8/4, anh được thông khoan đường tiểu;  (xem tiếp)

Giáo Hội Hiện Thế: Thời Khoảng 8-10/4/2024

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
Thế giới đang nín thở chờ đợi 2 quả bom hẹn giờ bùng nổ một cách bất ngờ, khiến chiến nạn ở Dải Gaza càng tàn khốc khắp cả Trung Đông. Đó là quả bom hẹn giờ Israel tấn công vào thành phố cuối cùng ở cực nam của dải Gaza để tận diệt kẻ thù Hamas, và quả bom hẹn giờ Iran tấn công trả đũa Israel đã phá hủy tòa đại sứ của họ ở Syria, và nếu bị Iran tấn công Israel sẽ trả đũa hơn thế nữa...  (xem tiếp)

Lễ LTXC được Cộng Đồng CG VN HK các nơi tổ chức - CRM ở Fort Worth TX lần đầu tiên

Quí THĐC rất thân mến của em trong Lòng Đồng Công của Mẹ Chúa Cứu Chuộc,
Đúng là "chúng ta đang sống trong thời điểm thương xót" (ĐTC Phanxicô với hàng giáo sĩ Roma ngày 6/3/2014). Có lẽ vì cảm nghiệm thấy chính xác là như vậy mà Kitô hữu Công giáo VN chúng ta ở nhiều nơi đã dần dần đồng loạt tổ chức Lễ LTXC một cách long trọng, bằng những Đại Hội, có nơi chỉ 1 ngày, có nơi 3 ngày liền, bởi một dòng tu (Chúa Cứu Thế, Don Bosco) hay bởi Giáo xứ (Lavang SJ) hay Cộng đồng (CG VN GP Orange), có nơi trên 20 năm, như phụ tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam Hải ngoại, hay có nơi mới năm đầu tiên, như Tu Viện Tĩnh Tâm Thánh Gia của CRM ở GP Fort Worth TX. Chẳng hạn như những Đại Hội LTXC sau đây:  (xem tiếp)

Hành Trình Hội Ngộ Yêu Thương THĐC 2024 - update cho riêng phái đoàn

Quý AC tham gia Hành Trình Hội Ngộ Yêu Thương THĐC 2024 rất thân mến
trong Lòng Đồng Công của Mẹ Chúa Cứu Chuộc,
Em xin update cho riêng phái đoàn chúng ta những gì liên hệ với Quí THĐC qua đời cùng với các chị vợ góa của quý Anh như sau:
 (xem tiếp)

Giáo Hội Hiện Thế: Thời Khoảng 1-3/4/2024

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
Trong Sứ Điệp Phục Sinh 2024 ngày Chúa Nhật Phục Sinh 31/3/2024, chúng ta đã đọc thấy những suy niệm và cảm nghiệm của ĐTC Phanxicô về Chúa Kitô Vượt Qua liên quan đến tình hình Giáo Hội Hiện Thế như sau: "Hôm nay lời loan báo được đưa ra cách đây hai ngàn năm từ Giêrusalem vang vọng khắp thế giới: “Đức Giêsu Nazareth, Đấng bị đóng đinh, đã sống lại!” (xem Mc 16,6). Giáo Hội sống lại sự kinh ngạc của những người phụ nữ đến mộ vào lúc bình minh ngày thứ nhất trong tuần.  (xem tiếp)

Hành Trình Hội Ngộ Yêu Thương THĐC 2024 - Cho Trọn Tình Nghĩa Đồng Công

Quí THĐC thân mến trong Lòng Đồng Công của Mẹ Chúa Cứu Chuộc,
Hôm nay là ngày mùng 2/4/2024, ngày kỷ niệm 29 năm ĐTC GP II qua đời vào lúc 9:37 pm, sau khi Ngài dự Lễ LTXC, đồng thời cũng là khoảng thời gian 12 ngày nữa, bao gồm cả hôm nay, là bắt đầu Hành Trình Hội Ngộ Yêu Thương THĐC (13-27/4/2024) mừng THĐC được thành lập 50 năm, em xin phổ biến email lần cuối về hành Trình lịch sử lần đầu tiên (và không biết có phải cũng là lần cuối cùng) của THĐC chúng ta, để chúng ta nhờ đó có dịp tỏ hiện hết lòng và hết sức tất cả những gì em xin tạm gọi là Tình Nghĩa Đồng Công.  (xem tiếp)

Những Tháng Ngày Đồng Công trong Tháng 4.2024

Quí THĐC rất thân mến trong Lòng Đồng Công của Mẹ Chúa Cứu Chuộc,
HAPPY EASTER QUÍ CRM THĐC VÀ TSĐC NHÉ.
Xin 5 Dấu Thánh của Chúa Kitô Vượt Qua luôn là Dấu Chứng Phục Sinh của / cho tâm hồn tận hiến Đồng Công chúng ta, nhờ đó chúng ta có thể biến sầu thương thành niềm vui (xem Gioan 16:20), và mới thực sự cảm nghiệm được "ách của (Chúa) thì êm ái và gánh của (Chúa) thì nhẹ nhàng" (Mt. 11:30).  (xem tiếp)

Giáo Hội Hiện Thế: Thời Khoảng 28-31/3/2024

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
Chúc mừng Đại Lễ Phục Sinh - Happy Easter. Xin Chúa Kitô Vượt Qua luôn là tất cả lòng tin tưởng và niềm vui thương xót của và cho mỗi Kitô hữu chúng ta. Nếu phần đầu của Mầu Nhiệm Vượt Qua là một sự kiện lịch sử, vì cuộc khổ nạn và tử giá của Chúa Kitô xẩy ra vào thời Thượng tế Caipha và Tổng trấn Philatô, thì Phục Sinh vinh hiển vĩnh viễn sẽ là một Mầu Nhiệm, giống hệt như Mầu Nhiệm Nhập Thể vậy,  (xem tiếp)

Giáo Hội Hiện Thế: Thời Khoảng 25-27/3/2024

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
Trong các bản tin về tình hình Giáo Hội Hiện Thế trong thời khoảng 3 ngày qua, có một tin làm bé tĩnh cảm thấy xót xa, cảm thương và xúc động hơn hết, đó là những lời tường thuật của Sơ Nabila Saleh thuộc Dòng Nữ tu Mân côi Giêrusalem, đang phục vụ ở Giáo Xứ Thánh Gia Công giáo duy nhất ở dải Gaza  (xem tiếp)

Giáo Hội Hiện Thế: Thời Khoảng 21-24/3/2024

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
Tin tức về tình hình chiến nạn ở cả 2 trận chiến chính và lớn hiện nay là Ukraine và Gaza có vẻ như lắng xuống, có lẽ vì tháng chay tịnh Ramanda của Hồi giáo và biến cố bầu cử Tổng Thống Nga v.v. không đến nỗi sôi động và dữ dội mấy nữa, như thể bóng dáng hòa bình đã lảng vảng ở đâu đây...  (xem tiếp)

Hành Trình Hội Ngộ Yêu Thương THĐC 2024 - Chặng 2: Texas (Dallas, Fort Worth, Austin & Houston) và Louisiana (New Orleans)

Quí THĐC rất thân mến trong Lòng Đồng Công của Mẹ Chúa Cứu Chuộc,
Vào ngày này tháng 4 tới, 24/4/2024, phái đoàn THĐC đang từ Houston TX xuống New Orleans LA trong Chặng 2. Cám ơn Quí anh chị đã theo dõi email em gửi hôm qua về Chặng 1 của Hành Trình Hội Ngộ Yêu Thương THĐC 2024. Giờ đây, trong tinh thần hiệp thông cầu nguyện cho chuyến đi được nên trọn mọi sự theo Thánh Ý Chúa, xin mời Quí AC tiếp tục theo dõi Chặng 2 của Hành Trình lịch sử lần đầu tiên đặc biệt này của THĐC chúng ta.  (xem tiếp)

Hành Trình Hội Ngộ Yêu Thương THĐC 2024 - Chặng 1: California (Nam và Bắc)

Quí THĐC rất thân mến trong Lòng Đồng Công của Mẹ Chúa Cứu Chuộc,
Tạ ơn Chúa Mẹ đã giúp chúng ta phác họa lịch trình của chuyến Hành Trình Hội Ngộ Yêu Thương THĐC 2024. Sau 10 ngày, 13/3/2024, em phổ biến email về Việc Kiểm Kê Quân Số THĐC 48 năm (1975 - cuối năm 2023), hôm nay, em xin tiếp tục phổ biến Chặng 1 trong 2 Chặng của chuyến hành trình lịch sử lần đầu tiên này của THĐC chúng ta. Chặng thứ nhất này bao gồm toàn bang California, Nam California trước và Bắc California sau, từ Thứ Bảy 13/4 đến Thứ Năm 18/4.  (xem tiếp)

Giáo Hội Hiện Thế: Thời Khoảng 18-20/3/2024

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
Tin tức về tình hình chiến nạn ở cả 2 trận chiến chính và lớn hiện nay là Ukraine và Gaza có vẻ như lắng xuống, có lẽ vì tháng chay tịnh Ramanda của Hồi giáo và biến cố bầu cử Tổng Thống Nga v.v. không đến nỗi sôi động và dữ dội mấy nữa, như thể bóng dáng hòa bình đã lảng vảng ở đâu đây...  (xem tiếp)

Giáo Hội Hiện Thế: Thời khoảng 14-17/3/2024

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
Trong Ngày Thế Giới Giới Trẻ ở Bồ Đào Nha năm 2023, và qua diễn từ với giới trẻ sinh viên đại học, ngày 3 tháng 8 năm 2023 ở Lisbon, ĐTC Phanxicô đã hướng ánh mắt của giới trẻ trí thức từ một thế giới tăm tối mịt mù sặc mùi tử khí về chân trời vui mừng và hy vọng như sau: "Hãy tìm kiếm và sẵn sàng mạo hiểm. Vào thời điểm lịch sử này, chúng ta đối diện với những thách đố to lớn, chúng ta nghe những tiếng van nài đau đớn của nhiều người.  (xem tiếp)

THÂN HỮU ĐỒNG CÔNG HOA KỲ: 50 NĂM - INVENTORY KIỂM KÊ QUÂN SỐ

Quí THĐC rất thân mến trong Lòng Đồng Công của Mẹ Chúa Cứu Chuộc,
Hôm nay là Thứ Tư ngày 13/3/2024, thời điểm chỉ còn đúng 1 tháng nữa tới chuyến Hành Trình Hội Ngộ Yêu Thương THĐC 13-27/4/2024 của THĐC chúng ta nhân dịp mừng kỷ niệm 50 năm THĐC chúng ta được Anh Cả thành lập 17/4/1974-2024.  (xem tiếp)

Giáo Hội Hiện Thế: Thời Khoảng 11-13/3/2024

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
Trong thời khoảng 3 ngày vừa qua, có lẽ sôi nổi nhất là các bản tin liên quan đến lá "cờ trắng": Kremlin, NATO bất đồng về việc Giáo Hoàng khuyên Ukraine giơ 'cờ trắng' và đàm phán Hoài nghi về khả năng Ukraine 'giương cờ trắng' để đàm phán với Nga Ukraine đáp trả: Cờ chúng tôi màu vàng và xanh, không phải 'cờ trắng' Ukraine tuyên bố 'không bao giờ giương cờ trắng' Nhiều nước phản đối Giáo hoàng kêu gọi Ukraine 'giương cờ trắng'  (xem tiếp)

Giáo Hội Hiện Thế: Thời Khoảng 7-10/3/2024

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
Trong Hiến chế mục vụ Vui Mừng và Hy Vọng của Công Đồng Va-ti-ca-nô II về Hội Thánh trong thế giới ngày nay ở đoạn 9 và 10 dưới đây, chúng ta đọc thấy những cảm nhận ngôn sứ của Giáo Hội từ giữa thập niên 1960 trước đây càng ngày càng ứng nghiệm, chính xác và thời sự hơn bao giờ hết vào lúc tình hình Giáo Hội hiện thế ngay trong lúc này đây: "Thế giới ngày nay tỏ ra vừa mạnh lại vừa yếu, có khả năng thực hiện cả những điều cao đẹp nhất lẫn những chuyện xấu xa nhất.  (xem tiếp)

Giáo Hội Hiện Thế: Thời khoảng 4-6/3/2024

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
Vào thời điểm Chiến Tranh Vùng Vịnh Gulf War 1991, khi Hoa Kỳ (thời tổng thống Bush bố) tấn công Iraq, bé tĩnh đã xin gia đình cầu nguyện vào giờ kinh tối hôm ấy cho hòa bình thế giới ở Vùng Vịnh bấy giờ, không ngờ đứa con trai thứ 2 trong 3 đứa, bấy giờ mới hơn 5 tuổi, một đứa nhỏ có những ý nghĩ rất khác lạ vào lứa tuổi khi chưa lên 3 của cháu, chẳng hạn cháu đã bất ngờ hỏi bố sau khi nghe bố kêu gọi gia đình cầu nguyện cho hòa bình rằng: "Bố, thế giới có hòa bình không?"  (xem tiếp)

Giáo Hội Hiện Thế - Thời Khoảng 29/2-3/3/2024

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
Vatican News Việt ngữ, qua bài viết của Linh mục Trần Đức Anh, OP, đã tường trình là khi tuyên bố với giới báo chí bên lề buổi kỷ niệm hiệp định Laterano giữa Ý và Tòa Thánh, chiều ngày 13/2 trước đó, tại Đại sứ quán Ý cạnh Tòa Thánh ở Roma, Đức Hồng Y Parolin nhắc đến tình trạng tại Trung Đông, đặc biệt tại Gaza, nơi 30 ngàn người đã bị thiệt mạng vì các cuộc tấn công của Israel vào miền này và ngài gọi đó là một cuộc tàn sát. Đức Hồng Y nói:  (xem tiếp)

Những Tháng Ngày Đồng Công - Tháng 3/2024

Quí THĐC rất thân mến trong Lòng Đồng Công của Mẹ Chúa Cứu Chuộc,
Trong Tháng 3 hàng năm có 2 lễ trọng, 1 về Thánh Giuse và một về Đức Mẹ. Cả 2 lễ này có một liên hệ mật thiết với nhau bất khả phân ly: Lễ Thánh Giuse 19/3 trước Lễ Mẹ Thai Lời (Lễ Đức Mẹ Thụ Thai Ngôi Lời Nhập Thể) 25/3. Vì biến cố Trinh Nữ đầy ơn phúc Maria đính hôn với con người công chính Giuse phải xẩy ra trước khi Vị Trinh Nữ không hề biết đến nam nhân này được truyền tin thụ thai Con Thiên Chúa nhập thể trong trinh dạ của mình.  (xem tiếp)

Giáo Hội Hiện Thế - Thời Khoảng 26-28/2/2024

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
Trong Bài Đọc 1 (Xuất Hành 17:8-12) cho Giờ Kinh Sách của Phụng Vụ Giờ Kinh hôm nay, Thứ Tư 28/2/2024, chúng ta đọc thấy sự kiện như thế này: 8 A-ma-lếch đến đánh Ít-ra-en tại Rơ-phi-đim. 9 Ông Mô-sê bảo ông Giô-suê : “Anh hãy chọn một số người, và ngày mai ra đánh A-ma-lếch. Còn tôi, tôi sẽ đứng trên đỉnh đồi, tay cầm cây gậy của Thiên Chúa.” 10 Ông Giô-suê làm như ông Mô-sê đã bảo : ông đã giao chiến với A-ma-lếch, còn các ông Mô-sê, A-ha-ron và Khua thì lên đỉnh đồi.  (xem tiếp)

Giáo Hội Hiện Thế - Thời Khoảng 22-25/2/2024

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
Mới hôm qua, Thứ Bảy 24/2/2024, đúng thời điểm 2 năm đại cường Nga ngang nhiên xua quân xâm chiếm Ukraine... Tuy nhiên, tham vọng chính trị của cá nhân người anh em lãnh đạo nước Nga ra lệnh xâm chiếm này không ngờ đã bị sa lầy vào cuộc chiến làm mất mặt cả một đại cường thứ 2 về quân lực trên thế giới cho tới nay... cho đến độ như một kẻ say rượu quay ra đổ lỗi cho Tây phương đã dùng Ukraine để tấn công mình nên mình phải tự vệ...  (xem tiếp)

Hội Ngộ Yêu Thương THĐC 2024: Lịch Trình

Quí THĐC rất thân mến của em trong Lòng Đồng Công của Mẹ Chúa Cứu Chuộc,
Trước hết, tạ ơn Chúa Mẹ, qua lời chuyển cầu của AQP, đã cho chuyến Hành Trình Hội Ngộ Yêu Thương 2024 lịch sử này, đang được chuẩn bị cho thời điểm mừng 50 Năm THĐC được thành lập, càng thêm ý nghĩa và giá trị về Tình Nghĩa Đồng Công của chúng ta.  (xem tiếp)

Hành Trình Hội Ngộ Yêu Thương THĐC 2024

Quí THĐC rất thân mến của em trong Lòng Đồng Công của Mẹ Chúa Cứu Chuộc,
Tạ ơn Chúa - Mẹ đã hiện diện và AQP đã chuyển cầu để dịp mừng 50 kim khánh thành lập tổ chức THĐC có được một Hành Trình Hội Ngộ THĐC lịch sử, lần đầu tiên và không biết có còn lần nào nữa hay chăng, trong thời khoảng 2 tuần lễ, từ ngày 14-27/4/2024, đúng ngày kỷ niệm 50 năm Tổ chức THĐC đã được Anh Cả thành lập vào ngày 27/4/1974,  (xem tiếp)

Giáo Hội Hiện Thế - Thời Khoảng 19-21/2/2024

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
Trong Giờ Kinh Sách sáng nay, Thứ Tư ngày 21/2/2024, chúng ta thấy Bài Đọc 1 được trích từ Sách Xuất Hành 10:21-11:10, trong đó có đoạn sau đây: Vua Pha-ra-ô vẫn nhất mực cứng lòng Sau bao nhiêu dấu lạ chứng tỏ quyền năng của Thiên Chúa, khiến người Ai-cập phải sợ hãi, ta tưởng ngày giải thoát chẳng còn xa. Thế nhưng vua Pha-ra-ô vẫn nhất mực cứng lòng. 22 Ông Mô-sê giơ tay lên trời, và bóng tối dày đặc bao trùm cả đất Ai-cập trong ba ngày. 23 Trong ba ngày, người ta không nhìn thấy nhau và không ai rời chỗ. Nhưng tất cả con cái Ít-ra-en đều có ánh sáng tại nơi họ ở.  (xem tiếp)

THĐC Nam California Mừng Xuân Âm Lịch 2024 Chúa Nhật Ngày 18/2

Quí THĐC thân mến trong lòng Đồng Công của Mẹ Chúa Cứu Chuộc,
Tạ ơn Chúa - Mẹ đã ban cho anh em THĐC Nam California được một buổi Mừng Xuân tốt đẹp cả về nhân số, thời tiết và tình nghĩa Đồng Công. Trong tâm tình tạ ơn Chúa Mẹ cùng AQP và tình nghĩa Đồng Công, chúng ta cùng nhau xem lại mấy tấm hình mới chụp hôm nay sau đây nhé: em tâm phương  (xem tiếp)

Giáo Hội Hiện Thế: Thời Khoảng 15-18/2/2024

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
Theo Vatican News Việt ngữ, khi viết lời tựa cho cuốn sách “Trước hết thuộc về Chúa” của Austen Ivereigh, nội dung về lợi ích của các bài tập linh thao theo thánh I-nhã, Đức Thánh Cha nhắc lại rằng tình yêu Chúa Cha mạnh mẽ hơn mọi quyền lực thế gian. Ngài nói: “Qua cái chết và sự phục sinh, Chúa Giêsu đã chiến thắng cuộc chiến này. Bằng cách này Chúa Cha đã mặc khải cho chúng ta một lần và mãi mãi rằng tình yêu của Người mạnh mẽ hơn bất kỳ quyền lực nào của thế gian”.  (xem tiếp)

Giáo Hội Hiện Thế: Thời Khoảng 12-14/2/2024

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
Theo Vatican News Việt ngữ, Đức Thánh Cha viết lời tựa cho cuốn sách “Enrique Ángel Angelelli. Lắng nghe Chúa và mọi người”, tập hợp các bài giảng của Chân phước Enrique Ángel Angelelli, Giám mục người Argentina đã bị sát hại và sự dấn thân của ngài cho những người bị áp bức. Đức Thánh Cha nhắc lại rằng mỗi người là hồng ân quý giá của Chúa:  (xem tiếp)

Giáo Hội Hiện Thế: Thời Khoảng 8-11/2/2024

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
Hôm nay, Chúa Nhật 11/2/2024, Ngày mùng 2 Tết âm lịch, đồng thời cũng là Lễ Đức Mẹ Lộ Đức, một thời điểm lễ hằng năm đã được ĐTC Gioan Phaolô biến thành Ngày Thế Giới Bệnh Nhân từ ngày 13/5/1992, và năm 2024 này là năm thứ 32 được Giáo Hội cử hành, kèm theo Sứ Điệp của chính Đức Thánh Cha: “‘Con người ở một mình không tốt’. Chăm sóc người bệnh bằng cách quan tâm đến các tương quan”.  (xem tiếp)

THĐC Cung Chúc Tân Xuân toàn thể CRM

Quí CRM TSĐC, THĐC và GĐĐC trong Lòng Đồng Công của Mẹ Chúa Cứu Chuộc, Magnificat anima mea Dominum - Linh hồn tôi ngợi khen Chúa! Một Năm âm lịch 2023 đã đến ngày cùng là Ngày 30 Tết hôm nay, ngày 10/2/2024, cả ở VN (tối) và HK (sáng). Trong tâm tình Ngợi Khen cùng Tạ Ơn Chúa về tất cả đều là hồng ân, chúng ta cũng nguyện chúc cho nhau những gì tốt đẹp nhất trong năm mới 2024,  (xem tiếp)

CHÚC MỪNG NĂM MỚI

XIN CÁM ƠN ANH TUYÊN ÚY TÙNG.
XIN MẸ CHÚA CỨU CHUỘC LUÔN ẤP Ủ ANH TRONG LÒNG ĐỒNG CÔNG CỦA MẸ
ĐỂ ANH HOAN HƯỞNG MÙA XUÂN BẤT TẬN NƯỚC TRỜI NHÉ.
đại diện THĐC
tâm phương  (xem tiếp)

Giáo Hội Hiện Thế - Thời Khoảng 5-7/2/2024

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
Trong thư trả lời thần học gia Karma Ben Johanan cùng với 400 Rabbi và học giả Do Thái đã cùng ký tên trong một thư gửi đến Đức Thánh Cha, ngài tuyên bố: “Chúng tôi sẵn sàng hợp tác để loại bỏ hận thù và bạo lực và mở ra những cánh cửa hoà bình thực sự cho tất cả chúng ta, những người đang sống ở vùng đất này: người Do Thái, Kitô giáo và Hồi giáo. Cùng với các Kitô hữu, chúng tôi tin tưởng rằng các tôn giáo có thể là một sức mạnh sáng tạo có khả năng mở ra những con đường, mà nếu không, vẫn bị đóng”.  (xem tiếp)

THĐC - Những Tháng Ngày Đồng Công: Tháng 2/2024

Quí THĐC rất thân mến trong Lòng Đồng Công của Mẹ Chúa Cứu Chuộc,
Nếu Tháng Giêng 2024, vì có Lễ Thánh Phaolô Tông đồ Trở Lại 25/1, thời điểm tột đỉnh của Tuần Cầu Nguyện cho Sự Hiệp Nhất Kitô giáo, nên ý chỉ của ĐTC Phanxicô là "Cầu xin Tặng Ân Đa Dạng trong Giáo Hội", thì Tháng 2/2024 có Ngày Thế Giới Các Bệnh Nhân, 11/2, Lễ Mẹ Lộ Đức, mà ý chỉ của ngài là "Cầu cho Bệnh Nhân Nguy Tử".  (xem tiếp)

Giáo Hội Hiện Thế - Thời Khoảng 1-4/2/2024

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
Không một con người tạo vật bất toàn hèn hạ và hữu hạn nào trên trần gian này, dù ngạo mạn kiêu căng đến đâu chăng nữa, dù độc tài quyền lực đến mấy đi nữa, dù vô thần duy vật đến thế nào chăng nữa v.v. có thể làm chủ được: thời gian, tử thần, và bản thân (hễ muốn gì thì được nấy, không bao giờ bị trái ý, không bao giờ bất mãn, buồn giận...) "để từ Đông sang Tây, thiên hạ biết rằng chẳng có thần nào khác, ngoại trừ Ta. Ta là ĐỨC CHÚA, không còn chúa nào khác. Ta tạo ra ánh sáng và dựng nên tối tăm, làm ra bình an và dựng nên tai hoạ. Ta là ĐỨC CHÚA, Ta làm nên tất cả." (Isaia 45: 6-7)  (xem tiếp)

Giáo Hội Hiện Thế - Thời Khoảng 29-31/1/2024

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
Trong cuộc phỏng vấn của báo La Stampa, trong đó có liên quan đến tình hình Giáo Hội Hiện Thế như sau: Giáo Hội: Liên quan đến tài liệu "Fiducia supplicans" của bộ Giáo lý Đức tin về việc chúc lành cho các đôi sống chung bất hợp lệ và các đôi đồng tính, Đức Thánh Cha giải thích: "Tin Mừng là để thánh hóa mọi người. Tất nhiên, miễn là họ có thiện chí. Và cần phải đưa ra những hướng dẫn chính xác về đời sống Kitô hữu (tôi nhấn mạnh rằng đây không phải là chúc lành cho sự kết hợp của họ, nhưng là chúc lành cho con người)... "Chúa Kitô kêu gọi mọi người vào (Nước Chúa). Vậy tất cả chúng ta đều là tội nhân:  (xem tiếp)

Giáo Hội Hiện Thế - Thời Khoảng 25-28/1/2024

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
Trong số các tin tức về tình hình Giáo Hội Hiện Thế trong thời khoảng 4 ngày qua, có 2 tin làm cho chúng ta tăng thêm lòng tin tưởng vào LTXC quan phòng thần linh làm chủ lịch sử loài người và lòng người, ở chỗ, tất cả những gì Thiên Chúa muốn sẽ phải xẩy ra vào thời điểm ấn định của nó và bằng cách thức huyền diệu của Ngài, đó là 2 tin: Một Giáo phận ở Indonesia được phép xây nhà thờ sau 15 năm chờ đợi Giáo phận Trịnh Châu, Trung Quốc có Giám mục sau 70 năm trống toà  (xem tiếp)

Giáo Hội Hiện Thế - Thời khoảng 22-24/1/2024

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
Theo giòng lịch sử của nhân loại tất cả mọi sự đều phải qua đi, bao gồm các nhân vật lịch sử nổi tiếng nhất cùng với các sự kiện lịch sử quan trọng nhất. Chỉ có Đấng dựng nên thời gian và làm chủ thời gian mới muôn đời tồn tại, vì chính Ngài điều khiển tất cả mọi sự theo thượng trí quan phòng thần linh và yêu thương của Ng  (xem tiếp)

Giáo Hội Hiện Thế - Thời khoảng 18-21/1/2024

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
Trong tuần này nước Iran, một cường quốc về quân lực và vũ khí ở Trung đông, hay nói khác đi, trong khối Ả Rập Hồi Giáo, đã liên tiếp tập kích 3 nước láng giềng cũng thuộc thế giới Ả Rập Hồi Giáo của mình là Iraq, Syria và Pakistan, khiến cho vị Hồng Y Louis Raphael Sako, Thượng phụ Công giáo Canđê ở Iraq bày tỏ lo ngại như sau: “từ Gaza đến tên lửa Iran tấn công Erbil, Trung Đông đang bốc cháy”.  (xem tiếp)

Giáo Hội Hiện Thế - Thời Khoảng 15-17/1/2024

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
Trong bức thư phúc đáp lá thư của Đức Tổng Giám Mục Sviatoslav Shevchuk, Giáo chủ Công giáo Đông phương Ucraina gửi đến Tòa Thánh sau cuộc tấn công tên lửa lớn nhất của quân đội Nga kể từ khi bắt đầu cuộc chiến vào tháng 02/2022, ở phần kết thúc lá thư, ĐTC Phanxicô cho biết rằng ngài luôn tận dụng mọi dịp để làm cho mọi người chú ý đến cuộc chiến ở Ucraina.  (xem tiếp)

Magnificat - RIP LH Giuse Phạm Dần

Quí THĐC rất thân mến trong Lòng Đồng Công của Mẹ Chúa Cứu Chuộc,
Em nhận được Cáo Phó dưới đây từ Anh Tuyên Úy Đỗ Cao Tùng, CRM. Em xin chân thành phân ưu cùng Phó tế Phạm Ánh Triều, nguyên phó ban phục vụ THĐC 2019-2023 cùng tang quyến. THĐC chúng ta hiệp thông với Phó tế Phạm Ánh Triều và tang quyến để cầu cho LH Giuse Phạm Dần là thân phụ của Anh nhé.  (xem tiếp)

Giáo Hội Hiện Thế - Thời Khoảng 11-14/1/2024

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
Cũng trong bài diễn từ của ĐTC Phanxicô ngỏ cùng ngoại giao đoàn của Quốc đô Vatican hôm Thứ Hai mùng 8/1/2024 tuần trước, sau khi cảm nhận về tình hình thế giới liên quan đến "thế chiến thứ III", cuối cùng, ở đoạn kết cuối, ngài đã hướng về chân trời hy vọng như sau: "Năm nay Giáo Hội đang sửa soạn mừng Năm Thánh, năm được bắt đầu vào Giáng Sinh tới đây... Ngày nay, có lẽ hơn bao giờ hết, chúng ta cần một Năm Thánh.  (xem tiếp)

Giáo Hội Hiện Thế - Thời Khoảng 8-10/1/2024

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
Trong bài diễn từ ngỏ cùng ngoại giao đoàn của Quốc Đô Vatican - Vatican City State nhân dịp tân niên ngày 8/1/2024, được Vatican News phổ biến, một lần nữa, ĐTC Phanxicô, sau bài diễn từ ngỏ cùng Giáo Triều Rôma trước Giáng Sinh 2023, lại đề cập đến tình hình thế giới chiến loạn như sau: “Thế giới đang chứng kiến ngày càng nhiều xung đột. (Á châu: Myanmar và Gaza; Âu Châu: Ukraine; Mỹ châu: Nicaragua; Phi châu: Mali, Niger, Burkina Faso, Ethiopia, Sudan, Cameroon, Mozambique, Cộng hòa Dân chủ Congo và Nam Sudan)  (xem tiếp)

Magnificat - RIP LH Phó tế Phanxicô M. Phạm Thiên Bảo, CRM

Quí THĐC rất thân mến trong Lòng Đồng Công của Mẹ Chúa Cứu Chuộc,
Sáng nay em nhận được tin nhắn qua viber từ Anh Tường, người anh em phục vụ trang web THĐC chúng ta về một người anh em dòng vừa qua đời như sau: "Thầy Phó tế CRM, sáng nay trên đường về nhà Mẹ Dòng tĩnh tâm chịu chức, bị tai nạn giao thông."  (xem tiếp)

Giáo Hội Hiện Thế: Thời khoảng 4-7/1/2024

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
Chắc chúng ta muốn biết Năm 2024 ra sao và có khá hơn năm 2023 không? Bởi vì năm 2023 là năm thế giới loài người bị cả thiên tai lẫn nhân tai tấn công khủng bố dữ dội, dồn dập, khắp nơi v.v. Tuy nhiên, nếu căn cứ vào nguyên tắc tất cả mọi biến động trên trần gian này, bao gồm cả nhân tai lẫn thiên tai, xuất phát bởi những biến động từ lòng con người, như động đất ở sâu dưới lòng biển gây ra sóng thần trên mặt biển và tràn vào bờ gây tàn phá chết chóc.  (xem tiếp)

Giáo Hội Hiện Thế 3 ngày đầu năm 2024

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
Vì "mọi sự đều có thời của nó" (Giảng viên 3:1) trong sự quan phòng thần linh của Thiên Chúa, mà không một kẻ độc tài nào có thể làm chủ lịch sử loài người, trái lại, họ còn bị thời gian cuốn mất khi nhắm mắt lìa đời cho dù có được bảo vệ nghiêm túc chặt chẽ;  (xem tiếp)

Những Tháng Ngày Đồng Công: Tháng Giêng 2024

Quí THĐC rất thân mến trong Lòng Đồng Công của Mẹ Chúa Cứu Chuộc,
Chúng ta đang sống những giây phút cuối cùng của năm 2023, một thời khoảng 365 ngày trong sự quan phòng thần linh của Thiên Chúa sẽ vĩnh viễn không còn nữa, ngoài những dấu vết lịch sử biến động bất thường, cả về thiên nhiên lẫn nhân tạo, chưa từng có trên trái đất này, xẩy ra cho chung thế giới loài người cũng như cho ngôi nhà chung của loài người trong vũ trụ bao la hầu như vô cùng bất tận này.  (xem tiếp)

Giáo Hội Hiện Thế - Thời Khoảng 28-31/12/2023

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
Trong Sứ điệp Giáng Sinh 2023, ĐTC Phanxicô, vị Giáo hoàng đã công khai tuyên bố loài người đang sống trong Thế Chiến III, đã tổng duyệt qua tình hình thế giới liên quan đến tình trạng và tệ trạng về nhân sinh, nhân bản, nhân quyền, kinh tế, chính trị và chiến tranh như sau: "Chúng ta hướng về Israel và Palestine, nơi chiến tranh đã làm lung lay cuộc sống của những người dân ở đây...  (xem tiếp)

Mừng 50 năm thành lập THĐC (27/4/1974 - 2024)

Quí THĐC rất thân yêu trong Lòng Đồng Công của Mẹ Chúa Cứu Chuộc,
Chúng ta sửa soạn tống cựu năm 2023 để nghinh tân năm 2024, thời điểm đầy 50 năm Hội THĐC chúng ta được Anh Cả thành lập vào ngày 27/4/1974, như được Anh Nguyễn Minh Tri (LK 8 - đã qua đời) là thư ký đại hội bấy giờ thâu băng và từ đó ghi lại, và đồng thời cũng là những lời đã tác động THĐC và được THĐC trong Đại Hội III 25-28/5/2023 nghiền gẫm:  (xem tiếp)

THĐC Chúc Mừng CRM Giáng Sinh 2023 và Tân Niên 2024

Quí CRM rất thân mến trong Lòng Đồng Công của Mẹ Chúa Cứu Chuộc:
Xin nguyện chúc Anh Tổng Phục Vụ Vũ Minh Nhiên và Quý Anh CRM Việt Nam mùa Giáng sinh 2023 và Tân Niên 2024...  (xem tiếp)

Giáo Hội Hiện Thế: Thời Khoảng 25-27/12/2023

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
Hình như loài người chúng ta đã, đang và tiếp tục cầu nguyện cho thế giới được an bình thịnh vượng, nhất là trong thời điểm chiến tranh đang xẩy ra ở nhiều nơi khác nhau, đến độ khi vừa lên làm giáo hoàng, ĐTC Phanxicô đã công khai tuyên bố Thế Chiến thứ III đang xẩy ra, vì các cuộc chiến theo nhau diễn ra ở nhiều nơi trên thế giới này,  (xem tiếp)

Giáo Hội Hiện Thế - Thời Khoảng 21-24/12/2023

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
Hôm nay, Chúa Nhật 24/12/2023, áp Lễ Giáng Sinh, một cái Tết của chung thế giới loài người, một Mùa xuân An bình cho toàn thể nhân loại, với những sắc thái vui mừng và hy vọng được trưng bày khắp nơi: vui mừng bừng lên nơi ánh sáng lan tỏa chẳng những ở những cảnh Giáng sinh mà còn ở các thân cây trong thành phố, và hy vọng vươn lên nơi mầu xanh của những cây thông tươi tốt trong mùa đông chết chóc tàn tạ.  (xem tiếp)

Giáo Hội Hiện Thế - Thời Khoảng 18-20/12/2023

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
Tình hình Giáo Hội Hiện Thế trong thời khoảng 3 ngày qua, 18-20/12/2023, nổi bật nhất có thể nói về 2 cuộc khủng hoảng: Khủng hoảng về thiên tai và khủng hoảng về truyền thống Kitô giáo. Trước hết khủng hoảng trong trời đất ở 4/5 châu lục trên thế giới về các thứ thiên tai khác nhau xẩy ra dồn dập, bao gồm động đất, băng tuyết, lũ lụt và núi lửa: Miền Trung Mexico động đất 5.8 độ, làm rung chuyển thủ đô Động đất dữ dội ở Trung Quốc, ít nhất 126 người chết  (xem tiếp)

Giáo Hội Hiện Thế - Thời Khoảng 14-17/12/2023

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
Bài Phúc Âm được Giáo Hội chọn đọc cho Chúa Nhật Thứ III Mùa Vọng hôm nay có câu: "Có những người thuộc nhóm biệt phái cũng được sai đến. Họ hỏi Gioan rằng: 'Nếu ông không phải là Ðức Kitô, cũng không phải là Elia hay một tiên tri, vậy tại sao ông làm phép rửa?' Gioan trả lời: 'Tôi làm phép rửa trong nước; nhưng giữa các ngươi, có Ðấng mà các ngươi không biết...'"  (xem tiếp)

Mừng Lễ Giáng Sinh

Từ Bình Mình Đảo Maui Hawaii Thứ Hai 11/12/2023, em xin chuyển đến quí THĐC Tâm Tình của Anh Tuyên Úy Đỗ Cao Tùng chúc mừng Giáng Sinh 2023 THĐC chúng ta. Xin cám ơn Anh Tùng. Chúng ta hãy cầu nguyện cho Anh. THĐC chúng ta, theo thường lệ, sẽ có thiệp chúc mừng Giáng Sinh Anh em CRM cả ở VN lẫn HK sau. em tâm phương  (xem tiếp)

Giáo Hội Hiện Thế - Thời Khoảng 11-13/12/2023

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
Trước tình hình thế giới càng ngày càng thảm thương, bởi cả nhân tai lẫn thiên tai, gây ra bởi tội lỗi của loài người càng ngày càng vô thần duy vật hiện sinh hưởng thụ, chúng ta chỉ còn biết chạy đến với Người Mẹ Đầy Ơn Phúc Vô Nhiễm Đồng Công Thương Xót của chúng ta, với lời cầu của ĐTC Phanxicô ngày 25/3/2022 sau đây:  (xem tiếp)

Giáo Hội Hiện Thế - Thời Khoảng 4-6/12/2023

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
Trong khi chiến sự ở hai nơi chính đang diễn tiến: Ở Dải Gaza, quân đội Israel bắt đầu tấn công miền nam Gaza, bất chấp dân thường, miễn là hủy diện được Hamas. Ở Ukraine, tình hình có vẻ u ám trong chính nội bộ Ukraine cũng như trên chính trường quốc tế:  (xem tiếp)

Giáo Hội Hiện Thế: Thời Khoảng 30/11 - 3/12/2023

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
Sau 2 tháng như nín thở trước cuộc chiến tranh bất ngờ bùng nổ ở Dải Gaza Thánh Địa từ hôm 7/10/2023, ở chỗ hầu như không xẩy ra thiên tai một cách dồn dập, khắp nơi, đủ thứ và dữ dội từ đầu năm 2023, khiến thời gian nín thở của thiên tai trở thành như một cuộc tạm ngừng chiến như 7 ngày giữa Israel và Hamas (24-30/11/2023).  (xem tiếp)

CRM: Những Tháng Ngày Đồng Công: Tháng 12

Quý CRM rất thân thương trong Lòng Đồng Công Thương Xót của Mẹ Chúa Cứu Chuộc, Cuối tháng 11 hằng năm là thời điểm Giáo Hội bắt đầu tiến vào 4 tuần Mùa Vọng dọn mừng Đại Lễ Giáng Sinh. Theo ý nghĩa thiêng liêng, thời điểm kết thúc của con người là thời điểm khởi sự của Thiên Chúa.  (xem tiếp)

Tin tổng hợp Thân Hữu Đồng Công

Trần Mỹ Duyệt

Tông Đồ Chúa Tình Thương

Tin Tổng Hợp

Thần Lương Hằng Ngày

Đức Thánh Cha 

Giáo Hội trong thế giới ngày nay

Tin buồn

Bụi Gai Bốc Lửa Thương Xót...

Truyền Giáo Đồng Công - 2022

Lý Tưởng Thánh Đồng Công

Đề Mục Tu Đức

Trang Mẹ Maria

Lịch THĐC : Tháng bảy 2024

Hôm nay: 

WK SUN MON TUE WED THU FRI SAT
27   1 2 3 4 5 6
28 7 8 9 10 11 12 13
29 14 15 16 17 18 19 20
30 21 22 23 24 25 26 27
31 28 29 30 31      
               

"Khi việt cộng tấn công tới, các em cứ việc xuống thuyền ra khơi, thế nào tầu Mỹ cũng vớt...!(Apr-10-1975)"

Lệnh xuất hành lên đường của QP

"một cuộc LÊN ĐƯỜNG "để giữ lấy DÒNG và để TRUYỀN GIÁO""