- Ý chỉ tháng 09 - 2021 : Cầu cho Lối Sống Xứng Hợp Với Môi Sinh

PVLC Chúa Nhật XXVI Thường Niên Năm B và 2 Thánh Tử Đạo Người Ả Rập Cosmo và Đamianô ngày 26/9

Chủ đề sự sống cho Mùa Thường Niên Hậu Phục Sinh vẫn tiếp tục ở phụng vụ Chúa Nhật Tuần XXVI Thường Niên Năm B hôm nay, một sự sống siêu nhiên đầy tin yêu hiệp nhất, một sự sống vô giá không gì sánh bằng, như Phúc Âm của Thánh ký Marco  (xem tiếp)

ĐTC Phanxicô: Huấn Từ Truyền Tin Chúa Nhật XXVI Thường Niên Năm B

Thân mến chào anh chị em,
Bài Phúc Âm của Phụng vụ hôm nay nói với chúng ta về một cuộc đối thoại ngắn gọn giữa Chúa Giêsu và Tông đồ Gioan, vị đã nói thay cho chung cả nhóm môn đệ. Các vị đã thấy một người nhân danh Chúa mà trừ quỉ, nhưng các vị ngăn cản người này làm như thế, vì người này không thuộc về nhóm của các vị. Về điều này, Chúa Giêsu mời gọi các vị đừng cản trở những ai hoạt động cho thiện ích, vì họ góp phần để hiện thực hóa dự án của Thiên Chúa (cf Mk 9:39-41).  (xem tiếp)

CHÚA CÓ LẦM ĐƯA CON QUA ĐÂY?! - Trần Mỹ Duyệt

Trong buổi họp mặt thân hữu, một người bạn từ San Diego lên lâu ngày mới gặp nhau, anh em tay bắt mặt mừng, hàn huyên tâm sự. Bất chợt anh nửa đùa, nửa thật hỏi tôi một câu mà anh lấy ý từ nhạc phẩm “Lầm” của nhạc sỹ Lam Phương: “Anh đã lầm đưa em sang đây, để đêm trường nghe tiếng thở dài.”  (xem tiếp)

Cám ơn Quí THĐC đã theo dõi bản tường trình vắn gọn của em.

Tạ ơn Chúa và Mẹ đạ cho THĐC Nam CA có gần như đầy đủ các Đội khấn của Dòng, một yếu tố hầu như không có một vùng miền THĐC nào trên thế giới có được. Sau đây là bản liệt kê danh sách 23+ THĐC còn sống theo đội khấn  (xem tiếp)

ĐỆ TỬ VIỆN VÙNG TRỜI KỶ NIỆM - Trần Mỹ Duyệt

Tặng tất cả những người anh em thân thương đã một thời với nhau dưới cùng mái nhà
Vào một buổi sáng đẹp trời thuộc tháng Năm năm 1962, chiếc xe thổ mộ lóc cóc từ chợ Thủ Đức đến Châu Bình đã chở mình đến trước cổng Dòng Đồng Công để nhập đệ tử viện, lúc đó còn gọi là Đội Magnificat. Các anh lớn - linh mục và tu sỹ - gọi tụi mình là các chú “ma-nhít” (Magni), đội trưởng Magnificat lúc bấy giờ là anh Nguyễn Trung Giáo.  (xem tiếp)

Chúc Mừng Lễ Mẹ Đồng Công, Quan Thày Dòng, THĐC và GĐTHĐC

Quí THĐC rất thân mến của em,
  Hôm nay, 14/9 cùng với Giáo Hội hoàn vũ, chúng ta cử hành lễ kính Suy Tôn Thánh Giá Chúa Kitô. Ngày mai, 15/9, cùng với Giáo Hội toàn cầu, chúng ta tiếp tục cử hành lễ nhớ Đức Mẹ Đau Thương, Người Mẹ Đồng Công đã đứng kề Thánh Giá Chúa Kitô Con của Mẹ. Vẫn biết từ cuối năm 2017, hội dòng đầu tiên của người Việt Nam và cho người Việt Nam của chúng ta từ đầu thập niên 1940 được đổi tên thành Dòng Mẹ Chúa Cứu Chuộc - CRM. Nhưng ngay từ ban đầu, danh xưng này đã được Tòa Thánh chấp nhận khi phê chuẩn hiến pháp thành lập dòng, một hội dòng được ơn khởi động vào chính Lễ Mẹ Đồng Công 4/4/1942 (theo lịch phụng vụ bấy giờ).  (xem tiếp)

THĐC Bắc California tái hội ngộ

Quí THĐC rất thân mến của em,
  Trước hết, xin lỗi quí THĐC vì em không thể tường trình sớm hơn và nhanh nhất có thể theo thói quen của em, về biến cố THĐC Bắc CA tái ngộ chiều Thứ Năm ngày 9/9/2021 ở Trung Tâm Công Giáo Việt Nam GP San Jose California.  (xem tiếp)

Thánh Mẫu Thương Xót Fatima: 5- Kinh Nguyện Thương Xót

Trọng Kính Cộng đồng Dân Chúa,
Như đã kính bào hôm Thứ Bảy Đầu Tháng ngày 4/9/2021 vừa rồi về buổi chia sẻ trực tuyến lần thứ 5 về chủ đề Thánh Mẫu Thương Xót Fatima, với đề tài thứ 5 trong loạt 6 đề tài cùng một chủ đề. Hôm nay, ngày 12/9/2021, Lễ Thánh Danh Maria của Đức Mẹ, Chúa Nhật XXIV Thường Niên Năm B, một lần nữa, xin trân trọng và tha thiết kinh mời theo dõi đề tài "Fatima - Kinh Nguyện Thương Xót" như sau:  (xem tiếp)

THĐC - Lịch Sinh Hoạt 9/2021

Quí THĐC rất thân thương của em, Hôm nay, 31/8/2021, là ngày cuối cùng của Tháng 8/2021, để bắt đầu sang một tháng mới, Tháng 9/2021. Hôm qua, 30/8.2021 là ngày cuối cùng của quân đội Mỹ ở A Phú Hãn, chấm dứt 20 năm bị sa lầy ở đất nước này (từ ngày 7/10/2001). Biến cố này gợi nhớ đến một ngày 30 cuối tháng khác, đó là ngày 30/4/1975, ở quê hương đất nước Việt Nam chúng ta, nhất là ở thủ đ6 Sài Gòn, như ở thủ đô Kabul hôm qua, 46 năm 4 tháng sau! Nếu chỉ có Thiên Chúa là Đấng quan phòng thần linh làm chủ lịch sử loài người, thì lịch sử loài người mang tính cách lịch sử cứu độ của Đấng làm tất cả mọi sự hòa hợp nhau cho thiện ích của những ai tin vào Ngài (xem Roma 8:28). (xem tiếp)

Năm Gia Đình : Niềm Vui Yêu Thương - Một Kết Cuộc Có Hậu

Trọng Kính Cộng đồng Dân Chúa, Năm Gia Đình Niềm Vui Yêu Thương (19/3/2021 - 26/6/2022) đã dẫn chúng ta về với tông huấn Amoris Laetitia Niềm Vui Yêu Thương của ĐTC Phanxicô được ban hành năm 2016, sau hai thượng nghị giám mục thế giới 2014 và 2015, và về cả với tông huấn Tình Nghĩa Gia Đình Familiaris Corsotio của ĐTC Gioan Phaolô II.  (xem tiếp)


TIN\BÀI MỚI

Trang Tông Đồ Chúa Tình Thương

Thần Lương Hằng Ngày

Fatima-Thời Điểm Thương Xót

Trần Mỹ Duyệt

Tin Tổng Hợp

Đức Thánh Cha

Đề Mục Tu Đức

Năm Gia Đình

Trang Mẹ Maria

Năm Thánh Giuse

Học Hỏi Thông Điệp Laudato Si

Lịch THĐC tháng 09-2021

Hôm nay: 

WK SUN MON TUE WED THU FRI SAT
37       1 2 3 4
38 5 6 7 8 9 10 11
39 12 13 14 15 16 17 18
40 19 20 21 22 23 24 25
41 26 27 28 29 30    
               

"Khi việt cộng tấn công tới, các em cứ việc xuống thuyền ra khơi, thế nào tầu Mỹ cũng vớt...!"

Lệnh xuất hành lên đường của QP

"một cuộc LÊN ĐƯỜNG "để giữ lấy DÒNG và để TRUYỀN GIÁO""