Ave Maria Mẹ Chúa Cứu Chuộc                                                                 

 

Quí THĐC rất thân thương của em,

Tạ ơn Chúa Cứu Chuộc và Mẹ Đồng Công đã luôn hiện diện và tỏ hiện nơi THĐC chúng ta, nhất là qua những lần chúng ta đóng góp cho Dòng Mẹ cũng như Chi Dòng.

Thật thế, chúng ta đã liên tục hằng năm thực hiện tấm lòng gắn bó của chúng ta với Hội Dòng nói chung, bao gồm cả Dòng Mẹ VN lẫn Chi Dòng HK: 

Năm 2016, THĐC chúng ta đã gửi quà truyền giáo về tặng Dòng Mẹ vào Tháng 10, tháng truyền giáo của Giáo Hội, với Ngày Chúa Nhật Truyền Giáo hằng năm, Chúa Nhật Thứ 3 của Tháng Mân Côi.

Năm 2017, THĐC đại diện 8 người (3 Đội XI: Aa. Trần Khả, Thanh Khiết, Minh Ngọc + 5 Đội IX: Aa. Hòa Điềm, Lưu Chủ, Bùi Lý, Văn Chuyên, Tâm Phương) chẳng những đem quà mà còn đem thân về trao tặng từng giáo điểm nữa.

Năm 2018, THĐC chúng ta đã đóng góp 55 ngàn MK, (được Anh Lm Trần Khả gợi hứng ứng trước 25 ngàn MK), cho dự án xây cất trụ sở truyền giáo ở GP Hưng Hóa.

Năm 2019, THĐC chúng ta đã đóng góp cho Chi Dòng trên 10 ngàn MK dịp Hội Ngộ II Labor Day 9/2020.

Năm 2020 này thì sao? THĐC chúng ta vẫn tiếp tục truyền thống tặng quà truyền giáo hằng năm cho Dòng Mẹ ở VN, một hội dòng hiện diện và hoạt động truyền giáo ở 2/3 các giáo phận ở Việt Nam hiện nay.

Em vừa nhận được email của Anh Hữu/Tường, anh linh mục đang giúp cho trang Web THĐC trên Website tinmung.net của dòng, trên đường về từ Bắc sau chuyến viếng thăm người anh bệnh nặng, đã ghé thăm một địa điểm mới của dòng chính hôm nay, ngay thời điểm em bắt đầu phát động Tặng Quà Truyền Giáo Cho Dòng Mẹ Việt Nam 10/2020, và đã báo tin cho em như sau:


 

From: Huu Mai Duc <vinhsontuong@gmail.com>
Date: Wed, Sep 23, 2020 at 5:44 PM
Subject: Hữu Tuong
To: Tinh Cao <
daminhmariacaotantinh@gmail.com>


Em chào Anh,

Em đang ở giáo xứ Châu Ninh, sát biển giới Campuchia, một cơ sở của dòng lập từ năm 1956, và đang chuẩn bị xây tu viện dòng thuộc giáo phận Ban mê thuột ở đây. 

Anh cầu nguyện cho chúng em.

--

Rev. VFMai HữuTường, CRM

521 Tô Ngọc Vân, Ph. Tam phú, Q. Thủ đức, Tp.HCM

Phone : 0919120609

 

Vậy, em nghĩ, là những người con Mẹ Đồng Công, THĐC chúng ta lợi dụng dịp này để đóng góp tùy tâm để làm một món quà kính tặng Dòng Mẹ vào dịp xây cất tu viện mới của dòng ở GP Ban Mê Thuột, nơi anh em dòng đã hiện diện từ khi mới di cư vào Nam từ ngày xửa ngày xưa ấy. Em đã xin Chị Thủ Quĩ THĐC là Đinh Tín/Tina cũng trích quĩ của THĐC đóng góp nữa


Chúng ta sẽ thực hiện chiến dịch đóng góp cho Dòng Mẹ ngay từ hôm nay nhé, và sẽ chấm dứt vào ngày Thứ Tư 14/10/2020, nghĩa là đúng 3 tuần lễ, tính từ hôm nay, để Chị Thủ Quĩ Tín kịp gửi về Dòng Mẹ đúng Chúa Nhật Khánh Nhật truyền Giáo 18/10/2020, món quà tặng nhỏ bé của chúng ta cho Dòng Mẹ qua Chị Dòng, bằng cách chuyển tiền cho Chi Dòng, để Chi Dòng chuyển về VN.  


 Tuy nhiên, theo em, tiện nhất là gửi thẳng về Chi Dòng 
cho tới 17/9/2020qua Anh Lm Đỗ Cao Tùng, tuyên úy của THĐC chúng ta, nhờ đó, những ai cần tax deductible thì Chi Dòng sẽ cấp giấy. Và nếu chúng ta gửi trực tiếp về Chi Dòng qua Anh Tùng, thì xin note "quà tặng Dòng Mẹ VN" ở personal check hay cashier chech hoặc monney order, và payable to CRM (như hồi xưa là CMC vậy), và gửi về địa chỉ: 1900 Grand Ave - Carthage, MO 64836.


 Tất nhiên, Anh Tùng sẽ tổng kết và cho chúng ta biết sau khi chúng ta đã kết thúc chiến dịch tặng quà Dòng Mẹ VN 2020 của chúng ta. Xin trân trọng kính báo và mời gọi. 


em tâm phương,

đại diện THĐC.