Tìm Hiểu Về Thánh Giuse

THÁNH GIUSE LÚC VỀ CHIỀU

§ DHD Sưu tầm

Thánh Giuse tuổi chưa cao mấy, nhưng vất vả vì Mẹ quá nhiều. Mẹ thương Bạn Thánh và xin Bạn Thánh nghỉ ngơi không làm việc nữa. Các dụng cụ của Ngài Mẹ đem cho những người nghèo. Từ đó Thánh Giuse chuyên chú chiêm niệm, suy ngắm và đạt tới đỉnh thánh thiện vượt xa loài người, chỉ kém một mình Mẹ. Mẹ cũng để tâm săn sóc Ngài cách ân cần mà một người già nua bệnh tật phải có.

Trong suốt 8 năm trời chịu đủ chứng bệnh và tình yêu Chúa nung đốt đến như chết được. Mẹ cảm phục sự nhẫn nại, sự chịu đựng không hé môi phàn nàn, không thốt lời thở than, không đòi hỏi ủi an. Mẹ luôn bên cạnh để nâng đỡ trong lúc lão nhược

Trong 3 năm cuối đời, Mẹ không hề rời xa Ngài một bước. Khi Mẹ cần phải vắng nhà thì Chúa Giêsu thay chỗ Mẹ, nên không một bệnh nhân

nào được phục dịch kỹ như vậy, Mẹ cũng còn xin Chúa ban phép cho Mẹ chịu đau đớn thay cho Ngài, hoặc sai Thiên Thần tăng thêm nghị lực, để Ngài khuây khỏa mà ca ngợi Thiên Chúa. Khi thấy Thánh Giuse đã gần đến giờ lìa đời, Mẹ xin Con Giêsu cho Ngài hưởng một cái chết đẹp mắt Chúa, Chúa lại cho Ngài được nhìn thấy yếu tính của Chúa Ba Ngôi, thấy Ngôi Lời Nhập Thể. Thấy Giáo Hội và kho tàng Nhiệm Tích mà Chúa Giêsu Con Ngài thành lập cho các Thánh.

Linh hồn Ngài cũng được thuần hóa. Thánh Cả lại xin Chúa Giêsu và Mẹ tha thứ lỗi lầm cuộc sống và chúc lành cho mình. Chúa Giêsu ôm lấy Ngài, để Ngài tựa đầu trên cánh tay và Ngài trút hơi thở cuối cùng. Chúa khép mắt cho Thánh Cả, đoạn cùng Mẹ và các Thiên Thần cất lên những ca khúc chào mừng Thánh Cả và dẫn đưa linh hồn Ngài xuống ngục Tổ Tông Được các Thánh tiếp rước tưng bừng, vì nhận thấy vinh quang tuyệt vời chiếu dãi trên Thánh Cả. Ngài chết không phải vì đau đớn của bệnh tật, nhưng vì lòng yêu mến Chúa thiêu đốt nung nấu trong lòng. Thiên Chúa đã mặc cho thi thể Thánh Cả một ánh sáng rực rỡ, chỉ để người ta thấy được gương mặt tươi tỉnh và hương thơm thánh thiện. Thánh Giuse đã được Thiên Chúa phôi dựng như một hạt giống tốt trong thửa đất phì nhiêu Chúa đã dọn sẵn. Dựng thai đến ngày thứ bảy Ngài được ơn cứu thoát khỏi tội Nguyên Tổ và tình dục, nên suốt đời Ngài không cảm nghiệm một xúc động xấu xa nào. Lúc sinh ra Ngài là một thơ nhi mỹ miều, mang lại cho cha mẹ một niềm vui khác thường, giống như Gioan Tẩy Giả khi sinh ra. Lên 3 tuổi Thánh Cả có một trí khôn và trí thông minh Thiên phú, suy niệm tuyệt vời. Các nhân đức mỗi ngày một tăng triển, nhất là nhân đức khiết tịnh cao cả, và sáng ngời vượt trên cả các Luyến Thần. Vì lẽ Chúa muốn dùng Ngài để lập thân với Mẹ. Ngoài ra Ngài còn tập được đời sống nhân đức suốt 60 năm cộng thêm mấy ngày. Ngài sống chung với Mẹ 27 năm và lúc qua đời. Ngài thọ 60 tuổi 6 tháng. Thiên Chúa ban cho Thánh Cả nhiều đặc ân để Ngài cứu giúp những ai chạy đến xin Ngài cầu bầu ; đặc biệt Ngài hay ban :

 

 1 =  Lướt thắng cám dỗ nghịch đức trong sạch

 2 =  Sám hối bỏ đàng tội lỗi.

 3 =  Tôn sùng Mẹ Đồng Trinh.

 4 =  Khỏe mạnh về phần xác.

 5 =  Được an ủi lúc gặp đau khổ.

 6 =  Được ơn chết lành.

 7 =  Có người thừa tự trong gia đình Công Giáo.

Vì thế ma quỷ rất sợ danh Thánh Ngài.

 ( Trích trong mẫu truyện Cuộc Đời Đức Mẹ
của Thánh Nữ Maria Agrêđa)

Trang Giuse | Trang nhà


Gửi Bài - Góp Ý  - Chia Sẻ - Comments