Trọng kính quí vị độc giả,

 
     
 

Chúng ta, chẳng những ở Hoa Kỳ mà ở trên khắp thế giới, nếu theo dơi truyền thông, đă tận mắt hay nghe thấy hoặc đọc thấy, chứng kiến những ǵ xẩy ra ở thủ đô Hoa Thịnh Đốn hôm 6/1/2021, và đều cảm thấy tính cách trầm trọng và nguy hiểm hơn bao giờ hết, chẳng những vào chính hôm đă xẩy ra ấy, mà c̣n có thể vào những ngày trước (từ 16/1/2021) nhất là vào chính ngày 20/1/2021 tới đây. 
 

Trong Huấn Từ Truyền Tin cho Chúa Nhật Lễ Chúa Giêsu Chịu Phép Rửa ngày 10/1/2021, sau khi nguyện Kinh Truyền Tin, ĐTC Phanxicô đă nói về biến cố ngày 6/1/2021 ở Hoa Kỳ như sau:
 

"Tôi gửi lời chào thân ái đến nhân dân Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ, đang bị rung động trước cuộc xâm chiếm Quốc Hội mới đây. Tôi cầu nguyện cho những ai đă bị mất đi mạng sống của ḿnh - 5 người - bị mất đi vào những giây phút thê thảm ấy. Tôi xin lập lại rằng bạo lực bao giờ cũng là những ǵ tự diệt. Chẳng có ǵ chiếm được bằng bạo lực mà bị mất đi rất nhiều. Tôi tha thiết xin các vị có thẩm quyền của đất nước này và toàn thể dân chúng hăy tỏ ra một cảm quan trách nhiệm cao độ, để làm lắng đọng các tâm hồn, phát động việc ḥa giải quốc gia, và bảo vệ các thứ giá trị dân chù đă được cắm rễ nơi xă hội Hoa Kỳ. Xin Đức Trinh Nữ Vô Nhiễm là Quan Thày của Hiệp Chúng Quốc Hoa Kỳ, làm sống động nơi họ văn hóa hội ngộ, văn hóa chăm sóc, như là đường lối chính yếu trong việc cùng nhau xây dựng công ích; và thực hiện nó với tất cả những ai sống ở đất nước này...."  
 

Do đó nên chúng ta hăy mau mắn đáp ứng những ǵ ĐTC Phanxicô đă lên tiếng trên đây, bằng cách cầu nguyện cho dân nước Hoa Kỳ này, bao gồm cả chính chúng ta (cách riêng thành phần Người Việt Hải Ngoại ở Hoa Kỳ chúng ta hầu hết đă là công dân Mỹ và nhận nơi này là quê hương thứ hai của chúng ta). Xin đề nghị chúng ta cùng nhau hiệp thông cầu nguyện cho dân nước Hoa Kỳ một Tuần Bảy, từ Thứ Năm ngày 14/1/2021 đến hết ngày Thứ Tư 20/1/2021, với lời nguyện gợi ư dựa theo ư nguyện của chính ĐTC Phanxicô trên đây, như sau:


 

Lạy Cha chúng con ở trên trời,

Chúng con nguyện Danh Cha cả sáng,

Nước Cha trị đến,

Ư Cha thể hiện dưới đất cũng như trên trời
 

nơi 

các vị có thẩm quyền và toàn thể dân chúng của đất nước Hoa Kỳ này.


 

V́ cuộc khổ nạn đau thương của Con Chí Ái Cha

 là Đức Giêsu Kitô Chúa chúng con

Xin Cha cho nhân dân Mỹ quốc này biết:

 tỏ ra một cảm quan trách nhiệm cao độ,

để làm lắng đọng các tâm hồn, phát động việc ḥa giải quốc gia, 
 

và bảo vệ các thứ giá trị dân chù đă được cắm rễ nơi xă hội Hoa Kỳ. 

Xin Đức Trinh Nữ Vô Nhiễm là Quan Thày của Hiệp Chúng Quốc Hoa Kỳ, 

làm sống động nơi họ văn hóa hội ngộ, văn hóa chăm sóc, 

như là đường lối chính yếu trong việc cùng nhau xây dựng công ích; 

và thực hiện nó với tất cả những ai sống ở đất nước này....

 

Amen