THƯ PHÒNG LÒNG THƯƠNG XÓT CHÚA

của Nhóm Tông Đồ Chúa Tình Thương

 

NĂM SỨ ĐIỆP THƯƠNG XÓT 2021


 

Haiti động đất và A-Phú-Hãn vỡ tổ - Dấu Chỉ Thời Đại toàn cầu nguy vong mất rồi..

 

Lịch sử chẳng những là bối cảnh của mạc khải thần linh, mà còn là ngôn sứ và chứng nhân của mạc khải thần linh nữa. Ở đây, xin chỉ đề cập đến khía cạnh lịch sử là ngôn sứ của mạc khải thần linh thôi. Nghĩa là lịch sử mang tính cách báo hiệu, như là một dấu chỉ thời đại, đối với những tâm hồn "lưu giữ và suy niệm trong lòng" (Luca 2:19,51). Chính Chúa Giêsu cũng nhấn mạnh đến tính cách cần thiết và quan trọng về "những dấu chỉ thời đại - the signs of the time" (Mathêu 16:3) này, vì "các con không biết được ngày nào giờ nào" (Mathêu 25:13;24:36,44). Bởi thế, là Kitô hữu, chúng ta hãy nhìn vào tất cả các biến cố xẩy ra trong lịch sử loài người bằng con mắt đức tin vào Đấng là chủ tể lịch sử loài người, Đấng quan phòng thần linh "làm hết mọi sự hòa hợp với nhau cho lợi ích của những ai tin vào Ngài" (Roma 8:28).

 

Vậy thì lịch sử thế giới đang vừa xẩy ra những biến động nào, ngoài cuộc khủng hoảng toàn cầu liên quan đến tình trạng từ đại dịch covid-19 đến quái dịch delta-21? Không ai có thể phủ nhận được hai biến cố xẩy ra một tuần trước đầy, vào 2 ngày sát nhau, 14/8 Thứ Bảy: động đất 7.2 độ Richter gây thiệt hại hơn 2 ngàn nhân mạng và 10 ngàn thương tích, và 15/8 Chúa Nhật Lễ Đức Mẹ Mông Triệu: Phiến quân Taliban chiếm A-Phú-Hãn.

 

Phải chăng cả 2 làm nên một dấu chỉ thời đại duy nhất: thế giới loài người sẽ bị sụp đổ, một sụp đổ bất khả tránh như động đất bất ngờ ở Haiti, gây ra bởi chiến tranh khủng bố, như sự kiện Taliban mau chóng chiếm A-Phú-Hãn?!? Khủng bố là tai họa kinh hoàng tới đây không hẳn chỉ gây ra bởi thành phần cực đoan, vẫn xuất phát hầu hết từ thế giới Hồi giáo như thường thấy, mà còn bởi cả chính thiên nhiên, do bàn tay lông lá của con người bừa bãi tán phá. Đó là lý do biến cố A-Phú-Hãn bị phiến quân Taliban xâm chiếm sẽ trở thành dấu chỉ thời đại cho thấy thế giới loài người bắt đầu lọt vào thời điểm lịch sử quyết liệt nhất của mình, có thể nói một mất một còn, và một cách bất ngờ...! 

 

Bất ngờ: Từ ngay khi đại dịch covid-19 xuất hiện vào đầu năm 2020 đến nay, đến thời quái dịch delta-21 từ tháng 5/2021 hiện nay, không ai còn có thể làm chủ mình và xã hội được nữa: mọi dự đoán đều sai lầm, tất cả đều phải chộp bắt... Về thiên nhiên: nào là bấr ngờ đại dịch covid-19 toàn cầu phong tỏa khắp nơi, nào là bất ngờ những thiên tai bất ngờ cứ liên tục xẩy ra ở các nước văn minh - tuyết xuống ở nơi thật nóng như Texas HK, quá nóng ở nơi thật lạnh như Miền Viễn Tây Canada và vùng Tây Bắc Mỹ, lụt lội ở Đức và Trung quốc, động đất ở Nhật Bản trong cùng tháng 8/2021 sau Haiti Nam Mỹ, Về chính trị: nào là bất ngờ Miến Điện bất ngờ bị quân đội lật đổ, nào là bất ngờ A-Phú-Hãn bị Taliban xâm chiếm quá nhanh chóng v.v.

 

Tuy nhiên, thế giới loài người sẽ bị sụp đổ, một sụp đổ bất khả tránh như động đất bất ngờ ở Haiti, gây ra bởi chiến tranh khủng bố, như sự kiện Taliban mau chóng chiếm A-Phú-Hãn?!? Ở chỗ nào? Người viết xin mạn phép suy diễn như thế này nhé:

 

1- Sự kiện phiến quân Taliban xâm chiếm mau chóng A-Phú-Hãn, đến độ ngoài dự đoán, tưởng 18 tháng hóa ra 3 tháng, của các lãnh đạo gia Mỹ, khi họ dứt khoát rút quân sau 20 năm với tốn phí 2.3 ngàn tỉ Mỹ kim + 3 ngàn nhân mạng, khiến xẩy ra tình trạng vỡ tổ, có thể nói, vừa giống lại vừa hơn Sài Gòn cuối tháng tư đen 46 năm trước đây,

 

2- Tình trạng "vỡ tổ" đây là tình trạng dân chúng nói chung, và những thành phần chống Taliban nói riêng, nhất là những ai đã nối vòng tay lớn với Mỹ chống họ trong 20 năm qua, sau 5 năm họ lãnh đạo A-Phú-Hãn (1996-2001), đã bị hoảng loạn và tìm cách thoát thân ra hải ngoại, hơn 1 tuần rồi mà vẫn còn bị mắc kẹt, cho dù đã có Hoa Kỳ và 12 quốc gia Tây phương sẵn sàng đón nhận họ quá cảnh.

 

3- Chính tình trạng "vỡ tổ" này có thể, thực tế cho thấy là điều bất khả tránh, sẽ gây ra tình trạng đại dịch covid-19 nay đã trở thành quái dịch delta-21 dữ dội hơn bao giờ hết hiện nay, sẽ càng được dịp lây lan sang Hoa Kỳ và các nước Tây phương vừa mới lại tăng số nhiễm dịch và tử dịch bởi quái dịch delta-21, nhất là ở những nơi và những người chưa tiêm chủng - dịch vụ du lịch còn bị giới hạn, còn bị kiểm soát chặt chẽ mà giờ đây với con số "vỡ tổ" từ A-Phú-Hãn này làm sao tránh được tình trạng gia tăng đại-quái dịch covid-19 và delta-21. Việc bác ái cứu trợ khẩn cấp này bất khả tránh, không thể nào không làm, dù bất đắc dĩ - hy vọng các quốc gia nhân đạo đón nhận sẽ có cách giải quyết!

 

4- Tình trạng "vỡ tổ" từ A-Phú-Hãn với đoàn người di tản này chẳng những có thể gây ra tình trạng lây lan và gia tăng thêm thứ dịch bệnh quái gở đang khủng bố thế giới loài người từ đầu năm 2020 đến nay đã 1 năm rưỡi trời, mà còn có thể làm lây lan một thứ vi khuẩn khác còn nguy hiểm không kém hay hơn vi khuẩn dịch bệnh này là vi khuẩn khủng bố. Các phần tử cực đoan có thể lẻn vào đoàn người "vỡ tổ" này để sang Mỹ và các nước Tây Phương chờ sẵn....

 

5- Các nhóm khủng bố quốc tế khét tiếng vô cùng nguy hiểm trước đây là Al Queda ở chính A-Phú-Hãn và ISIS ở Iraq sẽ lợi dụng tình thế bất ổn chính trị và xã hội nơi đất nước này, mà xâm nhập vào, để làm cứ địa, và hợp tác với tân chính quyền Taliban tấn công Hoa Kỳ và các nước Tây phương, như Al Queda đã ngang nhiên thực hiên giữa thanh thiên bạch nhất vào đệ nhất cường quốc Hoa Kỳ, vào 2 vị trí kinh tế và chính trị của HK, vào sáng ngày 11/9/2001. 

 

6- Các chính quyền vốn nổi danh là hung hăng - aggressive, và đã từng thực hiện những cuộc khủng bố một cách khôn khéo bất công như Trung cộng, bí mật như Nga, hay công khai như Iran, đã tỏ ra thân thiện với Taliban, và 3 nước này, cùng với ISIS và Al Queda, có cùng một tâm trạng hận thù Âu Mỹ và vốn nhắm mục tiêu Âu Mỹ, một khi thù hằn lên tới tột đỉnh, họ có thể hợp tác lại thành một lực lượng khủng bố vô cùng khủng khiếp và chớp nhoáng Âu Mỹ...

 

7- Phải chăng dấu chỉ thời đại Haiti và A-Phú-Hãn đang ứng nghiệm những gì đã được tiên báo trong Bí Mật Fatima phần thứ ba? Vì phần bí mật cho thấy một đoàn Kitô hữu, từ giáo hoàng qua hình ảnh vị giám mục mặc áo trắng, cùng với các vị giám mục, linh mục, tu sĩ và giáo dân tiến lên một ngọn núi dốc đứng để bất ngờ được tử đạo dưới chân cây Thánh Giá vĩ đại trên đỉnh núi, nhưng trước khi tới đỉnh núi thì các vị băng qua một thành phố lớn (big city - ám chỉ Âu Mỹ), một thành phố đã bị đổ nát một bên (như trận dộng đất ở Haiti) là khối cộng sản Đông Âu năm 1989 và Liên Số năm 1991, còn bên kia đang dần tại lụi, như ám chỉ Âu Mỹ tư bản chẳng còn tồn tại bao lâu nữa...?

 

8- Và cũng phải chăng dấu chĩ thời đại Taliban xâm chiếm A-Phú-Hãn, và cho dù Âu Mỹ nói chung, nhất là Vatican nói riêng, tiêu biểu nơi hình ảnh đoàn Kitô hữu bao gồm đủ các thành phần, có bị khủng bố tấn công, hình ảnh những người lính bất ngờ xuất hiện giết chết trong Bí Mật Fatima phần 3, và sụp đổ hay chăng nữa, thì cuối cùng chính lực lượng khủng bố, bao gồm cả Taliban, Al Queda, ISSIS, Nga, Trung cộng và Iran cũng sẽ bị tiêu diệt, đúng hơn tự diệt, bởi tên nào cũng muốn bá chủ thế giới? Chỉ biết rằng hỉnh như lời tiên báo của Thánh Long-Mộng-Phố từ đầu thế kỷ thứ 18, về cả Âu Mỹ, khủng bố và thân phận tử đạo của Kitô hữu chứng nhân, trong tác phẩm Thành Thực Sùng Kính của ngài, đoạn 59 như sau: 

 

9- "Những con người cao cả này là thành phần phải đến. Theo ý muốn của Thiên Chúa, Mẹ Maria là vị trang bị cho họ để vương quốc của Ngài bao trùm trên vương quốc vô đạo, vương quốc ngẫu tượng và vương quốc tín đồ Hồi Giáo - the Mahometans". Thật là ứng nghiệm với cả 3 vương quốc trên gian này, đều bị vương quốc của Thiên Chúa "bao trùm" hay khống chế, chứ không tiêu diệt: Trước hết là "vương quốc vô đạo" tức thế giới cộng sản vô thần Âu Châu là Đông Âu và Liên Sô đã tự động giải thể bởi vương quốc của Thiên Chúa qua vai trò then chốt bất khả thiếu của ĐTC Gioan Phaolô II, vị giáo hoàng đã bị chính một tín đồ Hồi giáo Thổ Nhĩ Kỳ là Ali Agca ám sát chết hụt ngày 13/5/1981 ở Quảng trường Thánh Phêrô; sau đó tới "vương quốc ngẫu tượng" là thế giới Tây phương Âu Mỹ tư bản, tôn thờ tiền bạc, tự do và quyền lực, sẽ bị Thiên Chúa sử dụng chính "vương quốc Hồi giáo" sửa trị để làm cho họ tỉnh ngộ mà trở về cùng Ngài; sau hết là "vương quốc tín đồ Hồi Giáo" cũng bị Thiên Chúa "bao trùm" bằng chính lòng thống hối và tin tưởng của Kitô giáo, khiến lực lượng Hồi giáo vốn chia rẽ nhau quay ra sát hại nhau đến tự biến. 

 

10- Phải chăng chinh dịch bệnh toàn cầu kinh hoàng chưa hề thấy trong lịch sử của loài người này, một thứ dịch bệnh trực tiếp liên quan đến các triệu chứng của phối như mệt mỏi, khó thở, nghẹt thở đến tắt thở là những gì quá đúng với hiện trạng của thế giới con người hiện nay đang bị đại dịch covid-19 rồi tới quái dịch delta-21, một thứ dịch bệnh như dấu chỉ thời đại về hiện trạng nguy vong của con người càng văn minh về vật chất và càng văn bản về nhân bản thì lại càng mệt mỏi, khó thở, nghẹt thở và tắt thở: mệt mỏi ở chỗ nhân loại đang quằn quại khốn khổ bởi các thiên tai cùng nhân tai và nghèo khổ hơn bao giờ hết; khó thở ở chỗ lo sợ nhau, cạnh tranh nhau, bất an, sợ tự diệt bởi chính những gì mình ché tạo ra để cân bằng quyền lực, như bom nguyên tử; nghẹt thở ở chỗ lầm lạc và sai lạc, bởi đủ mọi thứ fake news được tung hỏa mù từ thành phần kitô giả và tiên tri giả, và sau cùng là tắt thở bởi lòng hận thù ghen ghét nhau, kỳ thị nhau, đến độ khủng bố sát hại nhau cho đến chết!

 

Thật vậy, thế giới con người ngày nay đang bị phong tỏa rất nghiêm ngặt bởi cuộc vây hãm của hai mặt trận khủng bố, bởi cả thành phần cực đoan về ý hệ và tôn giáo, nhất là bởi thiên nhiên. Cuộc phong tỏa và công hãm của thiên nhiên không biết tha thứ khi bị xúc phạm càng ngày càng khẩn trương đến độ Liên Hiệp Quốc đã tổ chức 26 hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu, và lần 26 (COP26) tới đây tại Glasgow Tô Cách Lan vào 2 ngày 1-2/2021, và hội nghị thượng đỉnh năm 2021 này quan trọng đến độ ĐTC Phanxicô đã có ý định đích thân ngài tham dự, dù Tòa Thánh đã có đại diện ở Liên Hiệp Quốc, và nếu xẩy ra đúng như thế thì thật là vô tiền khoáng hậu trong lịch sử Giáo Hội, nhưng nó lại bất khả thiếu sự hiện diện của ngài, một con người uy tín nhất trong một thế giới đang chia rẽ nhau, tranh giành nhau, đối chọi nhau và hận thù nhau, để ngài có thể kêu gọi các nhân vật chính trị lãnh đạo của tất cả mọi quốc gia hãy tỏ thiện chí tích cực và chủ động hơn nữa trong nỗ lực giải quyết tình trạng gần như bất khả cứu vãn hiện nay, nếu bỏ lỡ cơ hội cuối cùng này, bằng không, con người sẽ tự động tắt thở, bằng chính đôi bàn tay lông lá dã man, đã từng tàn phá thiên nhiên mà họ chỉ là kẻ "canh tác và trông coi" (Khởi Nguyên 2:15), đôi bàn tay lông lá đã tới lúc lên cơn bất chấp tất cả để bóp cổ mình mà tắt thở một cách vô cùng oan nghiệt và thảm thương.

 

Chính trong thời điểm năm 2021 này, năm mà vào cuối năm có hội nghị thượng đỉnh quốc tế về khí hậu có tính cách quyết liệt như thế, thì cũng trong năm này đã liên tục và bất ngờ xảy ra những biến động bất thường, phải nói là rất di thường về thiên nhiên, và lại xẩy ra ở chính các quốc gia tân tiến như Hoa Kỳ, Canada, Đức, Tây Âu, Trung quốc, Nhật Bản v.v., những thiên tai ấy đã tàn ác, như con người đã tàn ác với nó, ra tay phá hoại thế giới loài người cả về vật chất, nhất về nhân mạng... Phải chăng đây là những dấu chỉ thời đại tối hậu trời cao muốn kêu gọi con người hãy tin vào Đấng quan phòng thần linh làm chủ tể mọi sự, ở chỗ, "khi thấy những điều ấy bắt đầu xẩy ra thì các con hãy đứng thẳng và ngẩng đầu lên, vì các con sắp được cứu độ" (Luca 21:28). Thật vậy, "Chúa Kitô sẽ xuất hiện lần thứ hai, không phải để đền tội nữa, mà là để mang ơn cứu độ cho những ai thiết tha trông đợi Người" (Do Thái 9:28).

 

Nam California Thứ Bảy 21/8/2021, áp Chúa Nhật Lễ Đức Maria Nữ Vương 

 

Đaminh Maria cao tấn tĩnh, BVL

 


 

Sau đây là những bản tin liên quan một số sự kiện quan trọng được đề cập đến trong bài viết trên đây:

  

1- Ba nước Nga, Tàu và Iran, trong 4 nước, muốn giao hảo với Taluban

 

  Những nước chìa tay với Taliban

 

2- Hai nhóm khủng bố khét tiếng nhất là Al Queda và ISIS đang chờ thời cơ tái xuất giang hồ, một bản tin vừa mới được tung ra hôm nay, 21.8.2021, trong khi đó người viết bài này đã suy đoán về hiện tượng tái xuất tại A-Phu-han này, trước 2 ngày, ngày 19.8.2021, tại phần kết cuối của buổi chia sẻ trực tuyến về đề tài "Fatima - sứ vụ thương xớt".  

 

Nguy cơ khủng bố vươn vòi khi Taliban nắm quyền

 

https://youtu.be/YkEAIS7Wk-4

 

3- Tình trạng khẩn trương của khí hậu toàn cầu 

 

ĐTC có thể thăm Scotland để tham dự Hội nghị COP26 vào tháng 11

 

Khí hậu: Nhiều cường quốc công nghiệp kêu gọi hành động khẩn, sau báo cáo gây sốc của GIEC 

 

Khí hậu : Báo cáo của GIEC cho thấy tình hình ngày càng nghiêm trọng

 

Báo cáo GIEC : Khi chuyện viễn tưởng trở thành hiện thực