Giả dối và lừa đảo là dấu hiệu của ngày cùng tháng tận.

 - phần 2: Đại Dịch Tin Giả

 Ngay trong lúc mọi người đang bị chi phối bởi Đại Dịch Covid-19, có những tâm hồn đă bàng hoàng tỉnh thức, hay một số tấm ḷng càng được dịp chia sẻ những ǵ ḿnh được ban cho, hoặc một số chuyên viên y tế đang liều mạng dấn thân phục vụ các nạn nhân dịch bệnh quá ư lây nhiễm và nguy tử này, hay có những đóng góp hữu ích về nghệ thuật, th́ trên thế giới vẫn tiếp tục đánh nhau, vẫn tiếp tục hận thù sát hại nhau, bất chấp đại dịch và lợi dụng chính đại dịch để tấn công nhau, không đáp ứng lời kêu gọi ngưng chiến của cả dân sự lẫn tôn giáo, như được tờ điện tử Tuổi Trẻ Online đưa tin ngày 6/4/2020 như sau:

Hận thù - Chiến tranh chính trị

 Quá khổ với dịch bệnh, mong dừng tiếng súng - Ảnh 1.

Cậu bé Afghanistan khóc thương người thân thiệt mạng trong một vụ tấn công khủng bố, lễ tang tổ chức ở thủ đô Kabul ngày 26-3 - Ảnh: Reuters

"Đây là lúc phải đặt sự xung đột quân sự dưới tầm kiểm soát và cùng nhau tập trung sức lực cho cuộc chiến thực sự bảo vệ mạng sống của chúng ta". Theo báo Washington Post, Tổng thư kư Liên Hiệp Quốc (LHQ) Antonio Guterres một lần nữa kêu gọi đ́nh chiến trên toàn cầu để các nước đang bị chiến tranh tàn phá tập trung chống chọi với đại dịch COVID-19.

Có tiến bộ, nhưng...

"Nhiều bên tham chiến đă lắng nghe và hưởng ứng lời kêu gọi ngừng bắn toàn cầu của tôi. Các tay súng tại Afghanistan, Cameroon, Cộng ḥa Trung Phi, Colombia, Libya, Myanmar, Philippines, Nam Sudan, Sudan, Syria, Ukraine và Yemen đều bày tỏ đồng thuận với lời kêu gọi" - Tổng thư kư Antonio Guterres nói trong cuộc họp báo trực tuyến từ trụ sở LHQ ở New York (Mỹ).

Ông nhận định đă có một số tiến triển tích cực sau khi ông lên tiếng kêu gọi đ́nh chiến lần đầu tiên vào ngày 23-3 vừa qua. Tuy nhiên, giao tranh vẫn xảy ra ở một số nước khiến chính quyền các nước sở tại rất khó tập trung đối phó với dịch COVID-19.

Tổng thư kư LHQ cảnh báo "điều tồi tệ nhất vẫn chưa xảy đến", đồng thời nói có sự khác biệt lớn giữa "tuyên bố và hành động, giữa việc biến ngôn từ thành ḥa b́nh trên thực tế và trong cuộc sống của mỗi người".

Thực tế là không ít phe nhóm vẫn chọn cách "thừa nước đục thả câu". Theo Washington Post, tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) - dù đă bị đánh tan tác trong thời gian qua - thông qua các kênh truyền thông của ḿnh lại kêu gọi các tay súng trung thành ở khắp nơi tận dụng sự hỗn loạn để tiếp tục chiến sự. 

Phe Taliban, sau khi kư kết thỏa thuận ḥa b́nh với Mỹ ở Afghanistan hồi tháng 2 vừa qua, lại đang phát động các cuộc tấn công lớn ở Afghanistan dù tiếp tục cung cấp mặt nạ, găng tay và xà pḥng cho người dân ở khu vực ḿnh chiếm đóng.

Zabiullah Mujahid - người phát ngôn của Taliban - biện hộ rằng "không thể ngăn chặn hoàn toàn các cuộc tấn công" bởi chính quyền Kabul khiến họ phải làm như thế! Phía Taliban cho rằng "chỉ khi virus lây lan trên toàn quốc th́ họ mới có thể tính đến chuyện buông súng để kiểm soát t́nh h́nh".

Không ngưng chiến, người dân lănh đủ

Ư định chính trị của các bên xung đột vẫn được đặt cao hơn sinh mạng người dân. Điều đó càng làm cho t́nh h́nh thêm tệ hại. Đặc biệt khi lực lượng an ninh ở các nước phải đảm trách thêm nhiệm vụ mới là đảm bảo người dân thực hiện các yêu cầu giăn cách xă hội của chính quyền th́ việc đối phó với phe chống đối yếu ớt đi. Những tay súng đối lập thừa hiểu t́nh h́nh "ngàn năm có một này" để lấn tới.

Bà Emily Estelle - nhà phân tích cao cấp của dự án Các mối đe dọa nghiêm trọng thuộc Viện Doanh nghiệp Mỹ trụ sở tại Washington (Mỹ) - chỉ ra rằng các phương tiện truyền thông cực đoan đang gieo rắc tư tưởng virus corona như "một h́nh phạt của đấng bề trên". Từ đó, những tay tuyển mộ người của IS và al-Qaeda tự nhận ḿnh là "thuốc giải độc". Bà cho rằng chúng sẽ đạt thêm thành công "nếu mọi người không hài ḷng với chính phủ".

Tuy nhiên thực tế cho thấy một số điểm nóng về xung đột quân sự, như tại Colombia, Cameroon và Philippines, đă có sự giảm nhiệt khi các bên chấp nhận lui quân để tập trung cho việc chăm sóc sức khỏe người dân. Bà Roudabeh Kishi - giám đốc nghiên cứu của dự án Dữ liệu và vị trí xung đột vũ trang, chuyên theo dơi các điểm nóng trên thế giới - ghi nhận đă thấy có sự giảm xung đột rơ ràng.

Dẫu sao đây cũng là một điểm sáng. Theo các chuyên gia y tế, trong các khu vực xung đột quân sự trên toàn cầu, các nhân viên y tế lo ngại nhất là mối đe dọa từ các hoạt động không kích, phục kích và cài bom bên đường khiến họ khó tiếp cận các nhóm dân thiệt tḥi cần được bảo vệ sức khỏe.

Hồi đầu tháng 4, Tổng thư kư LHQ Guterres đă kêu gọi thế giới dành 10% GDP toàn cầu, tương đương 9.000 tỉ USD, để chống lại ảnh hưởng của đại dịch. "Chúng ta cần phải làm mọi việc có thể để t́m kiếm ḥa b́nh và đoàn kết trên toàn thế giới, những điều rất cần thiết để chiến đấu chống COVID-19. Chúng ta phải huy động mỗi gram năng lượng để đánh bại đại dịch" - ông Guterres kêu gọi.

Tin giả - Chiến tranh tâm lư
 

Nếu chiến tranh là tác nhân gây loạn lạc bất ổn và bất an cho dân chúng và trong dân chúng, th́ trong cộng đồng Công giáo Việt Nam lại có một số tác nhân về tâm lư chiến, do bởi hoảng sợ, nhất là bởi muốn lợi dụng "nước đục thả câu", đă tung ra những thứ "tiên tri tri hậu", bằng cách gán ghép vào một số những ǵ vẫn được nhiều Kitô hữu Công giáo biết đến, như Bí Mật Fatima, hay Di Chúc của Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II, hoặc như t́nh trạng sức khỏe của Đức Thánh Cha Phanxicô v.v., khiến cho những ai đạo đức mà nhẹ dạ, không nắm vững được tất cả sự thật về 1 trong 3 hay về cả 3 sự kiện này, đă bị đại dịch fake news nhiễm ngay vào tâm trí.

Bởi thế, không lạ ǵ, dù Đại Dịch Covid-19 có nguy hiểm và nguy tử đến đâu, như đă toàn cầu hóa t́nh trạng nhiễm lây nó, khiến cả thế giới, bao gồm cả các quốc gia tân tiến nhất, phải hoảng lên, cũng vẫn không nhanh bằng và không hại bằng Đại Dịch Tin Giả Fake News, đang lợi dụng chính thời điểm Đại Dịch Covid-19 này, để phát động thêm một Đại Dịch Fake News nữa, thứ đại dịch fake news vốn âm ỉ từ lâu, vốn len lỏi từ lâu, nay được dịp bùng lên mạnh hơn bao giờ hết và nhiều hơn lúc nào hết. Đến độ nó làm cho nhiều anh chị em Kitô hữu Công giáo, dù chưa bị nhiễm Covid-19 đă bị nhiễm Đại Dịch Tin Giả Fake News này rồi. Ở chỗ, họ bị lây nhiễm, không phải qua việc giao tiếp trực diện với nhau, mà là qua các phương tiện truyền thông xă hội thông dụng, như phone, text, email, facebook, internet v.v.

Ở đây người viết chỉ tập trung vào 3 thứ có thể nói là chính yếu và phổ thông nhất trong cộng đồng Công giáo Việt Nam, cả trong nước lẫn hải ngoại, và cả hai đều đă bị lây nhiễm trong Mùa Đại Dịch Covid-19 này. Đó là Bí Mật Fatima phần thứ 3, Di Chúc của Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II và Sức Khỏe của Đức Thánh Cha Phanxicô. Thật ra, trước Mùa Đại Dịch Covid-19 này, cả 3 thứ này đă bị xuyên tạc rồi, hiện nay, trong Mùa Đại Dịch Tin Giả này, lại càng trầm trọng hơn và tràn ngập hơn bao giờ hết. Người viết đă từng nghiên cứu và chuyển dịch ngay khi Ṭa Thánh vừa cho phổ biến: Bí Mật Fatima phần thứ ba từ 6/2000 và Di Chúc của Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II từ 2005. Bởi thế, người viết nhận ra ngay những ǵ là giả dối trong cả 2, và đă lập tức tấn công lại liền, bằng cách cố ngăn chặn chúng khỏi lan thêm, ở chỗ chẳng những cho thấy nguyên văn hai thứ này, mà c̣n cho thấy cả chân tướng của cái giả được tung ra nữa. C̣n tin về sức khỏe của Đức Thánh Cha Phanxicô th́ tự bản tin đă lộ ra cái giả của nó rồi.

 

Đại Dịch Tin Giả về Bí Mật Fatima "thứ 3"

 

Tiếp theo đây là những lần tôi đă công khai lên tiếng để bênh vực sự thật của cả Bí Mật Fatima phần 3 và Di Chúc Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II. Vào ngày mùng 8 tháng 3 năm 2020, tôi đă gửi một email cho chung cộng đồng dân Chúa, nhan đề "XIN COI CHỪNG NHỮNG BÍ MẬT FATIMA GIẢ TẠO", như sau:

"Quí Vị và Các bạn thân mến,

"Thế giới chúng ta đang trải qua một mùa dịch vi khuẩn corona chưa từng có, khiến không ít người trong chúng ta cảm thấy hoảng sợ, đến độ chạy đi mua thực phẩm (gạo, ḿ tôm, nước uống v.v.) tích trữ, thậm chí c̣n đến độ tung ra những tin giả (mà cứ tưởng thật), khiến cho không ít người càng hoảng lên, đă sợ v́ vi khuẩn corona mà c̣n sở cả đại dịch tin giả nữa. 


 

"Hôm mùng 5/3/2020, người viết này đă nhận được một email, từ một người anh em ở San Jose California, 'Subjet: Tin Nóng BBC 6/3/2020 | HÔM NAY THẾ GIỚI BẤN LOẠN V̀ LỜI TIÊN TRI CỰC LẠ về T.HẢM H.ỌA', và khi mở cái link ra th́ là 1 TV Show, từ một chương tŕnh truyền h́nh ở Nam California, đang thận trọng loan truyền một Bí Mật Fatima giả tạo, một Bí Mật Fatima mà sáng hôm mùng 6/3/2020 người viết đă nhận được nguyên văn, từ một người chị em ở Seattle Washington bất ngờ gửi cho, được chị thấy ở facebook, chính là những ǵ đă được TV Show ấy sử dụng để đọc. 


 

"Người viết này có thể nói đây là một Bí Mật Fatima phần thứ 3 giả tạo nhưng là một version mới, trong nhiều versions khác nhau tùy theo mỗi giai đoạn xẩy ra trong Giáo Hội và trên thế giới, một bản mới lần này, vào đầu năm 2020 đây, đươc một bộ óc ngụy tạo và một bàn tay xuyên tạc nào đó viết, ở phần đầu với những chi tiết cho hợp với nạn dịch virus corona vưa mới xẩy ra và được công khai hóa từ đầu năm 2020, kèm theo những biến động mới trong Giáo Hội. Người viết đă hồi âm cho cả người anh lẫn người chị gửi cho ḿnh những thứ tin giả này. Giờ đây người viết cảm thấy không thể không lên tiếng để chặn lại thứ đại dịch tin giả càng gây hoang mang sợ hăi hơn là lợi ích thiêng liêng cho những ai được gửi đến và bỏ giờ ra đọc.


 

"Xin lưu ư, để phân biệt đâu là Bí Mật Fatima thứ 3 hay phần 3 giả hay thật, th́ hăy căn cứ vào những yếu tố chính yếu sau đây:

1- Bí Mật Fatima phần 3 là một thị kiến, hoàn toàn không có một lời nào Đức Mẹ nói như ở phần Bí Mật Fatima thứ 2. Nếu bao gồm toàn là lời Mẹ nói th́ là lời do một ai đó trong bóng tối muốn Mẹ nói thay họ để đáng tin hơn.

2- Bí Mật Fatima chỉ có 1 nhưng có 3 phần, (chứ không có Bí Mật Fatima thứ 3).

3- Bí Mật Fatima duy nhất có 3 phần chỉ có một nội dung duy nhất rất liên kết chặt chẽ với nhau bất khả phân ly.

4- Bí Mật Fatima là Bí Mật Thương Xót, bởi Bí Mật Fatima duy nhất có 3 phần là một Bí Mật Cứu Độ.


 

"Thật ra trước đây người ta đă tung ra Bí Mật Fatima giả tạo này, và tôi đă từng chặn đứng, chẳng những qua email mỗi khi nhận được từ đâu đó, mà nhất là qua các buổi thuyết tŕnh (ở Ngày Thánh Mẫu Missouri về Bí Mật Fatima năm 2009, ở các Khóa LTXC năm 2017, và ở Dạ Lan TV Show năm 2017), qua sách vở (tác phẩm "Tất Cả Bí Mật Fatima" - 2009) và qua cả CD năm 2009 kèm theo tác phẩm cùng nhan đề. Người viết đă từng nghiên cứu về Fatima từ đầu thập niên 1990, với tác phẩm đầu tiên là "Trái Tim Mẹ Toàn Thắng" (1992), kỷ niệm đúng 1 năm "Nước Nga trở lại" (25/12/1991), cho tới tác phẩm thứ 19 về Fatima, kỷ niệm Bách Chu Niên Biến Cố Thánh Mẫu Fatima, là cuốn "Fatima Thánh Mẫu Thương Xót" (2017). Riêng về Bí Mật Fatima, người viết đây đă nghiên cứu ngay từ khi Ṭa Thánh phổ biến vào năm 2000, từ chính tài liệu của Chị Lucia, và đă phổ biến trong tác phẩm "Tất Cả Bí Mật Fatima" năm 2009.


 

"Vậy xin mời quí vị và các bạn, nhân dịp này, nếu có thể, t́m hiểu, cho rơ hơn và cho kỹ hơn, chẳng những cho bản thân ḿnh, mà c̣n cho cả anh chị em khác nữa trong trường hợp cần phải làm sáng tỏ sự thật, một vấn đề rất quan trọng, v́ đó là một bí mật bao gồm cả quá khứ lẫn hiện đại, liên quan đến Thời Điểm Thương Xót và phần rỗi của "các linh hồn cần đến LTXC hơn", một Bí Mật Fatima, (toàn bộ 3 phần nói chung và phần 3 nói riêng), một bí mật đă chẳng những ứng nghiệm (phần 2 liên quan đến cộng sản vào cuối thế kỷ 20), mà c̣n, có thể nói, đang được ứng nghiệm (phần 3 liên quan đến khủng bố - ĐTC GPII đă cho riêng ĐTGM Ngô Quang Kiệt biết hiện tượng 'Hồi giáo' khi được vị hồng y này hỏi ngài 'sau cộng sản là ǵ?', vào một dịp Hội Đồng Giám Mục Việt Nam sang Roma triều kiến ngài theo chu kỳ ngũ niên của ḿnh vào đầu thập niên 2000), phần bí mật được Mẹ Maria tỏ cho 3 Thiếu Nhi Fatima thụ khải ngày 13/7/1917, và được Giáo Hội, theo ư ĐTC GPII, qua Thánh Bộ Tín Lư Đức Tin, công bố ngày 26/6/2000. Sau đây là những cái links xin mời quí vị và các bạn, v́ ḷng tôn sùng đặc biệt Người Mẹ của chúng ta, theo dơi nhé":

Mời đọc sách tài liệu:

  1 - Bí Mật Fatima Toàn Bộ - chân thật

2 - Bí Mật Fatima Thứ 3 - giả tạo

3 - Bí Mật Fatima Phần 3 - dẫn giải

4 - Bí Mật Fatima Phần 3 - chưa trọn

5 - Bí Mật Fatima Toàn Bộ - cốt lơi

6 - Bí Mật Fatima – cứu độ

  Mời nghe CD dẫn giải:   

TraiTimVoNhiemNguyenToiMeMarialàTatCaBiMatFatima  

Mời xem Youtube tŕnh bày:  

https://youtu.be/BctzalYsZKc Show 1

  https://youtu.be/3CoNyDVTvNw Show 2 

 

Bí Mật Fatima phần thứ 3 chỉ là một thị kiến mà thôi. 

Thế rồi, sau đó, tôi vẫn c̣n tiếp tục nhận được chẳng những Bí Mật Fatima phần 3 giả, mà c̣n cả Di Chúc của Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II nữa. Nên, vào ngày 26/3/2020, tôi lại gửi đến chung cộng đồng dân Chúa một email nữa, để trích lại nguyên văn Bí Mật Fatima phần 3, do Chị Lucia viết từ đầu thập niên 1940, và được Ṭa Thánh, theo ư của vị giáo hoàng bị ám nhưng hụt chết ở Quảng Trường Thánh Phêrô vào chính ngày kỷ niệm Mẹ Maria hiện ra ở Fatima năm 1917, đó là ngày 13/5/1981, cho tiết lộ, qua Thánh Bộ Tín Lư Đức Tin, vào ngày 26/6/2000.

"Quí Vị và Các Bạn thân mến, 

"Trước hết tôi cũng xin cám ơn quí độc giả đă gửi email đến cho tôi để bày tỏ ḷng biết ơn về những ǵ tôi phổ biến để ngăn chặn những Bí Mật Fatima giả dối. 

"Sau nữa tôi xin cám ơn cả những người anh chị em thiện chí đă muốn t́m hiểu sự thật cho rơ ràng hơn nên đặt vấn đề giả ở chỗ nào? 

"Sau hết, tôi xin lỗi mọi người v́ lại làm phiền đến quí vị và các bạn lần này nữa, hy vọng là lần cuối, lần tôi xin phổ biến chính thức Bí Mật Fatima phần 3, đúng như những ǵ Chị Lucia viết và đă được ĐTC GP II cho phổ biến qua Thánh Bộ Tín Lư Đức Tin ngày 26/6/2000, kèm theo lời dẫn giải của chính ĐHY Joseph Ratzinger bấy giờ đang là Tổng Trởởng Thánh Bộ này, và hiện nay là vị giáo hoàng hưu trí Biển Đức XVI. Ai tin Ṭa Thánh th́ hăy đọc và cùng nhau chặn đứng những ǵ là giả tạo nếu c̣n xẩy ra sau này nhé.  

"Sau đây là nguyên văn Bí Mật Fatima phần ba (chứ không phải Bí Mật Fatima thứ ba như những người mù mờ về Fatima vẫn sử dụng). Chúng ta hăy đọc những ǵ Chị Lucia viết dưới đây th́ rơ: 

“Bí mật này được làm nên bởi ba phần khác nhau mà giờ đây con sắp viết ra hai trong ba phần đó: 

“Phần thứ nhất là thị kiến về hỏa ngục.

“Đức Mẹ đă tỏ cho chúng con thấy một biển lửa lớn, dường như ở dưới ḷng đất. Ma quỉ và các linh hồn dưới h́nh người bị ch́m ngập trong lửa này, giống như những cục than hồng thông suốt, hoàn toàn như thỏi đồng đen đủi hay bóng láng, bập bềnh trong một đám cháy rực lửa, lúc th́ bị tung lên không trung bởi những ngọn lửa xuất phát từ chính ḿnh họ cùng với những đám khói cả thể, lúc th́ bị rớt một cách nhẹ bỗng xuống khắp nơi như những tia lửa của một đám cháy khổng lồ, với những tiếng la thất thanh và rên xiết đớn đau tuyệt vọng, khiến chúng con kinh khiếp và rùng ḿnh sợ hăi. Có thể nhận ra đám ma quỉ bằng những h́nh thù rùng rợn và ghê tởm giống các con thú kinh khiếp chưa từng thấy. đen ng̣m và thông suốt. Thị kiến này kéo dài trong giây lát. Chúng con làm sao có thể tỏ ḷng biết ơn cho đủ đối với Người Mẹ thiên đ́nh nhân ái của chúng con, Đấng mà trong lần hiện ra thứ nhất đă sửa soạn trước cho chúng con bằng lời hứa sẽ đem chúng con về thiên đàng. Bằng không, con nghĩ rằng chúng con sẽ chết đi v́ sợ hăi và kinh hoàng.

“Bấy giờ chúng con nh́n lên Đức Mẹ, Đấng hết sức nhân từ và buồn bă nói với chúng con rằng: (biệt chú của người viết email này: sang phần thứ 2 và là phần Đức Mẹ nói duy nhất trong 3 ophần mà thôi)

 “Các con vừa thấy hỏa ngục, nơi tội nhân khốn nạn rơi xuống. Để cứu họ, Thiên Chúa muốn thiết lập ḷng tôn sùng Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ trên thế giới. Nếu những điều Mẹ nói với các con được thực hiện th́ nhiều linh hồn sẽ được cứu rỗi và thế giới sẽ có ḥa b́nh. Chiến tranh sắp chấm dứt, nhưng nếu người ta không thôi xúc phạm đến Thiên Chúa, một cuộc chiến khốc liệt hơn sẽ bùng nổ trong đời Đức Piô XI. Khi các con thấy ánh sáng lạ lùng chiếu giữa ban đêm, th́ các con hăy biết rằng đó là điềm lạ vĩ đại Thiên Chúa muốn cho các con hay Ngài sắp sửa trừng phạt thế giới tội lỗi, bằng chiến tranh, đói khát và việc bắt bớ Giáo Hội cùng Đức Thánh Cha. Để ngăn ngừa điều này, Mẹ sẽ đến để xin dâng hiến Nước Nga cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ và xin rước lễ đền tạ các ngày Thứ Bảy Đầu Tháng. Nếu người ta nghe lời Mẹ yêu cầu, Nước Nga sẽ trở lại và sẽ có ḥa b́nh; bằng không, Nước Nga sẽ truyền bá lầm lạc khắp thế giới, gây chiến tranh và bách hại Giáo Hội. Người lành sẽ chịu tử v́ đạo; Đức Thánh Cha sẽ chịu nhiều đau khổ; các nước khác nhau sẽ bị hủy diệt. Cuối cùng Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ sẽ thắng. Đức Thánh Cha sẽ dâng hiến Nước Nga cho Mẹ, Nước Nga sẽ trở lại, và thế giới sẽ được ban cho một thời gian ḥa b́nh.

Sau hai phần con đă diễn tả, (biệt chú của người viết email này: hết 2 phần đầu th́ tới phần thứ 3, nhưng phần này chỉ được viết ra vào đầu thập niên 1940, theo lệnh của Mẹ Bề Trên và ĐGM địa phương Fatima mà thôi, v́ năm 1917, sau khi tiết lộ toàn bộ Bí Mật Fatima 3 phần, Đức Mẹ căn dặn 3 Thiếu Nhi Fatima thụ khải không cho tiết lộ phần 3 này với ai), th́ ở bên trái của Đức Mẹ và cao hơn một chút, chúng con thấy có một vị Thiên Thần cầm một lưỡi gươm cháy lửa nơi tay trái; thanh gươm chớp chớp phát ra những ngọn lửa như muốn thiêu đốt thế giới; tuy nhiên, những ngọn lửa ấy đă bị tắt mất trước ánh quang sáng ngời từ bàn tay phải của Đức Mẹ phát ra chiếu về phía vị Thiên Thần, bởi thế, lấy bàn tay phải của ḿnh mà chỉ xuống trái đất, vị Thiên Thần đă kêu lớn tiếng rằng: ‘Hăy ăn năn đền tội, hăy ăn năn đền tội, hăy ăn năn đền tội!’. Rồi chúng con thấy một vị Giám Mục mặc Áo Trắng, ‘mà chúng con có cảm nhận đó là Đức Thánh Cha’, trong một vùng sáng mênh mông là Thiên Chúa, ‘giống như người ta thấy ḿnh đi ngang qua trước một tấm gương soi’. Các vị Giám Mục, Linh Mục, Tu Sĩ nam nữ khác đang tiến lên một ngọn núi dốc đứng, trên đỉnh có một cây Thập Giá lớn, được làm bằng những thân cây nứt nẻ như loại thân cây điên điển c̣n vỏ; trước khi tiến lên tới đỉnh núi, Đức Thánh Cha đă băng qua một thành phố lớn, một nửa đă bị tàn rụi, c̣n một nửa kia th́ đang run rẩy loạng quạng lê bước với đầy những đớn đau và buồn khổ, Ngài cầu nguyện cho các linh hồn của những thi thể Ngài gặp thấy trên quăng đường đi; tiến tới đỉnh núi rồi th́ khi đang qú ở dưới chân cây Thập Giá lớn, Ngài đă bị một nhóm lính bắn các đầu đạn và mũi tên đến hạ sát, cũng lần lượt bị sát hại như thế có cả các vị Giám Mục, Linh Mục, Tu Sĩ nam nữ cùng với thành phần giáo dân ở các tầng lớp và vai tṛ khác nhau. Dưới hai cánh Thập Giá có hai Thiên Thần, mỗi vị cầm trong tay ḿnh một b́nh nước thánh bằng pha lê để chứa đựng máu của các vị Tử Đạo và hai vị dùng máu ấy vẩy trên những linh hồn đang t́m đường đến cùng Thiên Chúa”.

9 things to know and share about the "Third Secret" of Fatima

Bí Mật Fatima không có bất cứ 1 lời nào Mẹ nói, mà chỉ là một thị kiến thôi, được 1 họa sĩ cố gắng phối họa như tấm h́nh trên đây

"Bản dịch chung 3 phần của Bí Mật Fatima, trong đó có cả Bí Mật Fatima phần 3 đích thực này của tôi được căn cứ vào nguồn của chính Ṭa Thánh công khai phổ biến ở cái link dưới đây:

http://www.vatican.va/roman_curia/congregations/cfaith/documents/rc_con_cfaith_doc_20000626_message-fatima_en.html  

"Nếu chúng ta tin vào Ṭa Thánh hơn là tin vào bất cứ một bí nhân nào đó mà chúng ta không hế biết họ, cũng như biết được chính nguồn gốc của Bí Mật Fatima giả từ đâu mà có và từ ai có âm mưu chế ra để đánh lừa thiên hạ cho vui, chúng ta cũng mù tịt, thế mà tại sao chúng ta lại dám chấp nhận nó chứ?! Trong khi tài liệu của Ṭa Thánh th́ chúng ta không đọc, hay thậm chí đọc mà chúng ta vẫn không chấp nhận đó là tất cả sự thật, v́ nó không hợp với ư nghĩ tưởng tượng đầy chủ quan của chúng ta về Bí Mật Fatima. Nếu những ai thành tâm thiện chí mau mắn chấp nhận Bí Mật Fatima đích thực được Ṭa Thánh phổ biến trên đây, chứ không như những ai vẫn bất chấp không chịu tin, nghĩa là họ gián tiếp cho Thánh GPII và ĐTC Biển Đức XVI là những vị giáo hoàng giả dối, th́ sẽ công nhận cái điều then chốt tôi đă nhấn mạnh ngay từ email đầu tiên của tôi để cho thấy cách thức nhận diện ngay được Bí Mật Fatima Giả:

"Đó là Bí Mật Fatima phần 3 hoàn toàn là 1 thị kiến, không hề có 1 lời nói nào của Đức Mẹ, như chính chúng ta đă đọc thấy trên đây. Trong khi đó, Bí Mật Fatima giả toàn là những lời Đức Mẹ nói, những lời do chính quyền lực tối tăm của ngụy thần "là cha của những sự dối trá" (Gioan 8:44), đă cố ư sử dụng môi miệng của Mẹ và thế giá của Mẹ, để nói th́ thành phần con cái ngoan hiền nhưng nhẹ dạ của Mẹ mới dễ tin hơn nó. Đó là điểm then chốt để vạch mặt chỉ tên những ǵ là giả trá đánh lừa của những bản văn hay DVD hoặc Youtube hay TV shows về thứ Bí Mật Fatima thứ 3 giả tạo, đang lợi dụng nước đục thả câu trong thời đại dịch Covid-19 cũng là thời Đại Dịch Tin Giả hiện nay.  

"Xin Thánh Linh là Thần Chân Lư dẫn chúng con vào tất cả sự thật (xem Gioan 16:13). Amen.

Trên đây là phóng ảnh của Bí Mật Fatima phần thứ 3 do chính tay Chị Lucia viết ra vào ngày 31/8/1941.

Vậy thử hỏi Bí Mật Fatima Thứ 3 giả tạo có nguyên bản tận gốc như được chính Ṭa Thánh phổ biến hay chăng? Vậy tại sao chúng ta lại tin và tiếp tay phổ biến chứ?

 

Đại Dịch Tin Giả về Di Chúc của Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II

Riêng về Di Chúc của Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II, tôi đă phải viết riêng một email, cũng gửi chung cho cộng đồng dân Chúa, ngày 28/3/2020, nguyên văn như sau:

"Quí Vị và Các Bạn thân mến,

"Cách đây 4 hôm, tôi đă nhận được một tin nhắn (text) hoàn toàn giả tạo, xuất phát từ Việt Nam, với nhan đề: Di Chúc Của ĐGH Gioan Phaolô II Để Thấy T́nh H́nh Thế Giới Hiện Nay.

"Một lần nữa, sau khi vừa làm sáng tỏ xong Bí Mật Fatima Giả, tôi xin phép lại phải lên tiếng để khẳng định rằng Di Chúc Của ĐGH Gioan Phaolô II Để Thấy T́nh H́nh Thế Giới Hiện Nay hoàn toàn bịa đặt và giả tạo.

 

"Thật ra trước đây tôi đă nhận được thứ di chúc giả tạo này mấy lần rồi, lần nào tôi cũng đă nêu lên cái giả của nó, nhưng nó vẫn cứ tiếp tục luân lưu trong cộng đồng dân Chúa VN chúng ta, nhất là vào lúc nước đục cần thả câu này.

 

"Ở đây, trong email đây, tôi sẽ không phổ biến nguyên văn chính cái di chúc giả ấy, mà chỉ cảnh giác mọi người những chi tiết giả dối ở trong di chúc phải nói là gian tà bậy bạ ấy thôi, bằng cách trích dẫn di chúc thật từ Ṭa Thánh.

 

"Theo tôi, mục đích của người anh chị em nào đó âm mưu tung ra thứ di chúc giả tạo này là để, dựa vào thế giá của vị giáo hoàng quá cố, nhờ đó độc giả mới dễ tin và mới mau mắn thi hành những ǵ họ muốn, đó là đọc những kinh nguyện họ tự ư bịa đặt trong di chúc ấy, rồi tự họ ban ân xá ở đời này cùng phần thưởng đời sau cho những ai thi hành những bịa đặt gian dối của họ. Sau đây là nguyên văn đoạn cuối cùng của di chúc giả tạo này:

 

"Khi các con phổ biến một bản kinh này cho một người th́ các con được hưởng một ơn tiểu xá, cứ 100 người th́ được một ơn đại xá. Và khi các con rời thế gian này, sẽ được các Thiên Thần đưa về Trời, hưởng hạnh phúc muôn đời. Cha ban phép lành và chúc phúc cho những ai phổ biến bản kinh này".  

 

 

"Theo tôi, một Kitô hữu b́nh thường, đọc thấy những chi tiết trên đây đă đủ thấy ḷi cái đuôi gian dối ra rồi, ở chỗ:

 

"1- Theo lịch sử và truyền thống của Giáo Hội từ trước đến nay th́ chẳng bao giờ có kiểu ban ân xá (cả tiểu xá lẫn đại xá) một cách quá sức là lạ đời đến quái gở như trong di chúc giả tạo này, ở chỗ, ai muốn nhận lănh cả tiểu xá lẫn đại xá của con người mưu đồ tung ra di chúc giả tạo ấy, th́ cần phải chuyển cho nhau những kinh nguyện họ soạn dọn, với hạn định là phải hội đủ bao nhiêu người được chuyển như họ ấn định, th́ mới được tiểu xá và đại xá họ ban cho!

 

"2- Trái lại, mỗi lần ban ân xá, nhất là Đại Xá hay Toàn Xá, như chúng ta vẫn thấy từ trước đến nay, nhất là vào những dịp đặc biệt, Như Đại Năm Thánh 2000, Năm Thánh Thương Xót 2016, hay như trong Mùa Đại Dịch Covid-19 hiện nay, th́ bao giờ cũng chỉ có Ṭa Ân Giải Tối Cao của Ṭa Thánh, thay ĐTC và theo ư của ngài, ra sắc lệnh nói rơ tất cả mọi sự, bao gồm cả lư do, ư nghĩa và cách lănh nhận mà thôi, chứ chính ĐTC là vị được quyền ban cũng không tự ḿnh ban bố ban Ơn Đại Xá như kiểu hoang đường vớ vẩn như trong di chúc giả tạo này.

 

"Ngoài ra, di chúc giả tạo này c̣n dám gán ghép thêm 1 chi tiết nữa, hoàn toàn bịa đặt, để độc giả càng dễ tin mà thi hành theo ư của tác nhân tối tăm giả dối này, đó là chi tiết: 'Chính Chúa Giêsu đă hiện ra nói với cha, nhờ cha thông báo lại cho các con những sứ điệp này: 'Các con hăy cầu khẩn Thiên Chúa các con, giải trừ nguy nan trong thế giới sắp sụp đổ này'.

 

"Sau đây là Di Chúc đích thực của ĐTC Gioan Phaolô II, được Ṭa Thánh phổ biến ngay sau khi ngài qua đời ngày 2/4/2005, trong đó quí vị và các bạn sẽ thấy ngay cái giả tạo của con người nào đó muốn đánh lừa thiên hạ, hoàn toàn không có các kinh nguyện và chi tiết Chúa hiện ra ǵ hết, một di chúc địch thật mà chính tôi đă dịch ra Việt ngữ và phổ biến ngay từ bấy giờ, những ǵ chúng ta cần nắm bắt được tất cả sự thật, ở cái link này: Chúc Thư


 

 

 

"Tóm lại, Di Chúc đích thực của ĐTC GPII không hề có 2 chi tiết chính yếu ở trong Di Chúc Của ĐGH Gioan Phaolô II Để Thấy T́nh H́nh Thế Giới Hiện Nay đó là:

 

"1- Không có chi tiết liên quan đến các thứ kinh nguyện kèm theo tiểu xá và đại xá; 

 

"2- Không có vấn đề Chúa hiện ra với vị giáo hoàng viết di chúc bị xuyên tạc này.

 

"Ngày nay, nhất là vào những lúc xẩy ra những tai ương hoạn nạn như hiện nay với đại dịch Covid-19, sự thật lại càng bị xuyên tạc và tuyên truyền hơn bao giờ hết:

 

"1- Sự thật bị thêm vào: như Di Chúc của ĐTC GPII, một di chúc mà tôi vẫn tiếp tục làm sáng tỏ như vào chính lúc này đây.

"2- Sự thật bị bớt đi: Như Ảnh LTXC không có 5 Dấu Thánh hay/và không có hàng chữ bên dưới "Giêsu ơi, con tin nơi Chúa!", 2 yếu tố chính yếu và bất khả thiếu để làm nên Ảnh LTXC.

"3- Sự thật bị thay thế: Như Bí Mật Fatima thứ 3 (thay v́ phần 3), như tôi đă hết sức làm làm sáng tỏ rất nhiều lần từ trước đến nay.

 

"Xin Thánh Linh là Thần Chân Lư dẫn chúng ta 'đơn sơ như bồ câu' (Mathêu 10:16) 'vào tất cả sự thật' (Gioan 16:13): 'Xin chớ để chúng con sa chước cám dỗ, nhưng cứu chúng con cho khỏi sự dữ. Amen'.

 

"Chân thành đa tạ quí vị và các bạn".

  

Đại Dịch Tin Giả về Bệnh t́nh của Đức Thánh Cha Phanxicô

Pope Francis on the steps of St. Peter's Basilica

 

Đối với Nhóm TĐCTT của ḿnh, nhận thấy có một số phần tử đă bị nhiễm Đại Dịch Tin Giả Fake News một cách nhanh chóng, và đang lây nhiễm cho nhau càng nhiều, người viết đă phải chia sẻ thêm cho nhóm của ḿnh một số chi tiết cần thiết hơn nữa để, trước hết cho họ thấy cái giả tạo trong một fake news nữa, đó là fake news về Đức Thánh Cha Phanxicô bị tái bệnh v.v., sau đó cống hiến cho họ một bộ thử nghiệm để kiểm soát các thứ vi khuẩn fake news khi nó xuất hiện trong text, email, facebook hay email họ nhận được. Hôm mùng 2/4/2020, tôi đă gửi email với tiêu đề: "XIN ĐỪNG DỄ TIN TƯỞNG VÀ MAU MẮN TIẾP TAY PHỔ BIẾN FAKE NEWS", như sau:

 

"Sáng hôm nay, em nhận được 3 tin nhắn (texts) từ 3 chị trong nhóm về cùng một ĐẠI FAKE NEWS. Đó là tin Đức Thánh Cha Phanxicô tái bị bệnh, cần 1 triệu Kinh Mân Côi cầu cho ngài. Thứ tin tức này vẫn được tung ra bởi một bàn tay lông lá nào đó là tác nhân của một quyền lực tăm tối.

 

"Như em nói, ngày nay sự thật bị bớt đi (Ảnh LTXC), sự thật được thêm vào (Di Chúc ĐTC GPII) và sự thật được thay thế (Bí Mật Fatima phần 3). Bàn tay lông lá nào đó cứ tiếp tục lợi dụng t́nh h́nh xẩy ra liên quan đến ĐTC Phanxicô, chẳng hạn trước đây tung tin ngài bị ngă, xin cầu cho ngài 1 triệu Kinh Mân Côi. Lần này, lại loan tin ngài tái bệnh, v́ cách đây 3 tuần ngài bị cảm, và cũng xin cầu nguyện cho ngài 1 triệu kinh Mân Côi. Cả 2 lần đều giả tạo, không hề xẩy ra cho Đức Thánh Cha của chúng ta.

 

"Chưa hết, bàn tay lông lá tung tin giả c̣n kêu gọi người nhận loan truyền tin giả của hắn càng nhiều càng tốt v.v. Ma quỉ hay sử dụng chiêu thiên thần sáng láng để chúng ta dễ tin, đó là kêu gọi làm điều lành (chứ không phải xui làm sự dữ), chẳng hạn kêu gọi cầu nguyện (như Kinh Mân Côi, hay loại kinh trong Di Chúa giả của ĐTC GPII), một việc cầu nguyện tự bản chất là việc rất tốt và tối cần, nhưng lại gài vào đó một lư do sai lầm không thật (liên quan đến ĐTC, đến t́nh h́nh thời đại đang diễn ra thật...), để đạt được mục tiêu (1 triệu kinh Mân Côi có vẻ tốt lành) của hắn.

 

"Tại sao cứ phải 1 triệu Kinh Mân Côi mới được, bằng không Chúa Mẹ không nhận lời hay sao, và ĐTC sẽ không bao giờ khỏi bệnh là cái ǵ! Mà làm sao biết được đủ 1 triệu hay chưa? Đúng là những thứ vớ vẩn. Chẳng lẽ 1 Kinh Kính Mừng với tất cả đức tin của chúng ta không đủ hay sao, cứ phải đúng 1 triệu kinh là làm sao? Khi hiện ra ở Fatima, lần nào hiện ra, trong cả 6 lần, Mẹ Maria đều kêu gọi 'cầu kinh Mân Côi hằng ngày', nhưng Mẹ có bảo đọc bao nhiêu kinh hay chăng? Thế mà cũng có khối người tin ngay những thứ tin giả như thật ấy, và vội vàng nhào vô truyền đi liền, theo ư hay lời đe dọa của những kẻ ngồi trong tăm tối, âm thầm điều khiển những con người đạo đức nhưng nhẹ dạ ngoan ngoăn dễ tin. C̣n những bài viết rất hay về ĐTC, hay chính lời giáo huấn rất cần thiết của ngài, th́ không chịu đọc, và chẳng truyền đi cho anh chị em ḿnh cùng tuân giữ.

 

"Em đă từng gửi cho quí anh chị những nguồn tin chính thức từ Ṭa Thánh Vatican bằng Việt ngữ, xin chúng ta cứ vào đấy mà theo dơi cho chính xác, để chẳng những đỡ bị lừa đảo, cũng như đỡ bị chê trách là con cái mà chẳng hề biết ǵ đến truyện trong nhà, hay lơ mơ vậy thôi, trái lại, cần biết tin tức trong Nhà Giáo Hội của ḿnh, để mà hiệp thông, cầu nguyện và bênh vực khi cần. Nhất là vào thời Đại Dịch Fake News hiện nay, một thứ dịch bệnh fake news c̣n nguy hiểm và dễ lây lan hơn coronavirus rất nhiều. Điển h́nh là chúng ta chưa ai bị nhiễm coronavirus, nhưng không ít người đă bị nhiễm fake news virus rồi.

 

"Đây là các nguồn tin chính thức và khả tín nhất của Giáo Hội và về Giáo Hội chúng ta nên, nếu không muốn nói là cần, hằng ngày theo dơi:

https://www.vaticannews.va/en.html (tiếng Anh của chính Ṭa Thánh Vatican)

https://www.vaticannews.va/vi.html (tiếng Việt của chính Ṭa Thánh Vatican do ban Việt ngữ phục vụ - Cha Trần Đức Anh ḍng Đaminh điều hành)

https://vntaiwan.catholic.org.tw/veritas/rvaaudio.htm (tiếng Việt - Đài Phát Thanh Chân Lư Á Châu do Ban Việt Ngữ thực hiện, đáng tin cậy nhất và nhiều bổ ích) 

https://www.catholicnewsagency.com/ (tiếng Anh, một thông tấn xă Công giáo khả tín)

https://zenit.org/ (tiếng Anh, một thông tấn xă trung thành với Giáo Hội và có các bài dịch từ Tiếng ư sang tiếng Anh vừa đầy đủ vừa nhanh nhất) 

 

"Hy vọng từ nay về sau em không c̣n thấy anh chị em chúng ta bị nhiễm dịch bệnh fake news nữa.

 

"Xin LTXC luôn ǵn giữ chúng ta 'trong tinh thần và chân lư' (Gioan 4:24)".


 

 

2020.03.27 Preghiera in Piazza San Pietro con Benedizione Urbi et Orbi

 

 

Đại Dịch Tin Giả cần một bộ thử nghiệm lây nhiễm

Anh Quốc sẽ sử dụng 3,5 triệu bộ xét nghiệm kháng thể sau khi ...

Bộ thử nghiệm coronavirus

V́ cảm thấy chưa cung cấp đủ những ǵ cần thiết hầu có thể giúp cho các phần tử trong Nhóm TĐCTT của ḿnh nhận diện ngay được chân tướng của những ǵ là giả trả, nhất là trong Mùa Đại Dịch Tin Giả Fake News hiện nay, ngay hôm sau, ngày 3/4/2020, tôi bồi thêm cho chung nhóm một email nữa, như thể cung cấp cho họ một bộ thử nghiệm thứ virus giả nơi những ǵ họ nhận được, đọc ngay và chuyển liền. Nguyên văn như sau:

"Hôm nay, em xin được tiếp tục với hiện tượng quá dễ dàng bị nhiễm lây Đại Dịch Fake News trong anh chị em TĐCTT chúng ta, chẳng những chúng ta dễ bị lây từ những người bên ngoài, mà c̣n mau chóng gây lây lan lẫn nhau trong nội bộ nữa, nhất là qua text và email. 

 

"Hôm qua em mới cung cấp cho quí anh chị các nguồn tin chính thức đáng tin cậy của Giáo Hội và về Giáo Hội để quí anh chị căn cứ vào đó mà thêm chất kháng thể sự thật, hầu có thể thấy chống lại thứ vi khuẩn giả trá đang quỉ quái tung hoành khắp nơi. Hôm nay, em xin thêm một chút về cách thức có thể giúp nhau phần nào thấy được cái giả mà tránh lánh và loại trừ.

 

"Sau đây là một số chi tiết hay yếu tố quan trọng chúng ta cần phải hết sức cẩn trọng khi nhận được một tin nhắn hay email gửi đến chúng ta có thể là vi khuẩn fake news, bởi thứ vi khuẩn fake news này đều mang tính cách "giả trá" hay "trá h́nh" như sau:

 

"1- Không có nguồn gốc hay tác giả hoặc dịch giả của nó. Hôm qua em mới nhận được email từ 1 chị em trong nhóm gửi cho một bài viết về những cảm thức của nhà tỷ phú Bill Gates, em thử đọc xem sao, cũng thấy khá hay, nhưng em vẫn nghi ngờ, v́ không thấy nguồn gốc (nguồn tin phổ biến) từ đâu, dù được cho là của Bill Gates, một tỷ phú đáng phục - cuối cùng, nhờ google search, em thấy chính cơ quan của tỷ phú Bill Gates tuyên bố Fake News! 

 

"2- Thúc giục người nhận phổ biến rộng răi, nhất là c̣n ấn định bao nhiêu để được thưởng nọ kia, (chẳng hạn 10 người th́ được ơn toàn xá v.v. như trong Di Chúc giả của ĐTC GPII), bằng không th́ bị tai họa rùng rợn khủng khiếp (như một số fake news trước đây). Nếu b́nh an là dấu hiệu hiện diện của Thiên Chúa, th́ sợ hăi đến độ bất an chỉ có thể xuất phát từ giả trá mà thôi! Việc thúc hối phổ biến thêm liên quan đến thưởng phạt đều là fake news!

 

"3- Bao gồm những sự thật ở nội dung vấn đề được truyền đạt để người nhận dễ tin, nhưng lại là những sự thật được một tên tác giả đen tối nào đó cố ư gài vào, hay trộn lẫn vào, thêm một số sai lầm tinh vi khó nhận thấy, nhất là với những ai không vững tin và sẵn kiến thức về vấn đề được hắn tung ra và ḿnh nhận được ấy. Khi thấy được bất cứ 1 chi tiết nào đáng nghi ngờ hay cần được đặt vấn đề, hăy cẩn thận, đứng tin ngay, thử bàn hỏi xem sao đă.

 

"4- Fake news ở ngay chính nội dung của vấn đề truyền thông chúng ta nhận được. Chẳng hạn Di Chúc của ĐTC GPII, hay Bí Mật Fatima, là những ǵ ai cũng đă biết là có thật, nhưng người nhận, v́ chưa đọc hay chưa nghiên cứu 2 thứ này, nên chẳng biết chúng làm sao, thành thứ ra dễ tin, v́ tưởng thật, nhất là lúc nó lại được tung ra vào đúng thời điểm đáng tin hơn bao giờ hết như hiện nay.

 

"5- Tính chất gây cho người nhận cảm thấy hoang mang, sợ hăi, bất an và thậm chí gây ấn tượng xấu về người khác, đều là những tác động của cái đuôi khuấy đục đầy cám dỗ của con khủng long (xem Khải Huyền 12:4). Mỗi khi cảm thấy ḿnh có 1 hay hơn các triệu chứng trên đây, như triệu chứng bị sốt, ho và khó thở trong mùa corona virus này, chúng ta phải chữa trị ngay kẻo không kịp - delete gấp!

 

"6- Một trong những âm mưu khủng khiếp nhất hiện nay ở trong ḷng Giáo Hội Công giáo của chúng ta, xuất phát từ thành phần duy truyền thống hay cực bảo thủ, nhất là từ những đấng bậc, nhân danh Giáo Hội để khủng bố Giáo Hoàng, như một số tín đồ Hồi Giáo cực đoan đă từng nhân danh Thiên Chúa để khủng bố sát hại tha nhân hàng loạt bằng cách ôm bom tự tử sau khi hô thật lớn "Allah vĩ đại!" vậy.

 

"7- Thành phần giáo dân chúng ta, nhất là những tâm hồn vốn đạo đức, nhưng không sâu xa nội tâm, chuộng những h́nh thức bề ngoài theo truyền thống, nên tất cả những ǵ đụng đến truyền thống cần phải thay đổi thích nghi theo thời điểm cần thiết của những truyền thống này, là đụng đến họ, liền bị họ chống đối kịch liệt, đến độ có thể trở thành ly giáo, như trường hợp của ĐTGM Lefebre ở Pháp quốc!

 

"Xin Mẹ Maria vô nhiễm nguyên tội, Đấng không hề bị thần dối trá lừa đảo, giúp cho chúng con, những đứa con ngây thơ dại khờ, dễ chiều theo các chước cám dỗ thật quỉ quyệt của satan cùng thần dữ, qua những ǵ chúng con nhận được từ truyền thông hiện đại, mang tính cách toàn là fake news, biết 'khôn như rắn và chân thật như bồ câu' (Mathêu 10:16): 'Khôn như rắn' ở chỗ biết được các chước 'rắn' quỉ cám dỗ, và 'chân thật như bồ cầu' ở chỗ nhờ đáp ứng tác đồng của Chúa Thánh Thần - 'Xin chớ để chúng con sa chước cám dỗ, nhưng cứu chúng con cho khỏi sự dữ. Amen'".

 

 

Bạn nên làm ǵ ở San Jose nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể bị nhiễm ...

 

Đại dịch tin giả lợi dụng thả câu trong Mùa Đại dịch Covid-19

 

 


 

Sau khi email lần thứ hai này cho chung nhóm TĐCTT của ḿnh ban sáng, th́ ban chiều tôi nhận được tin nhắn của một chị trong nhóm có nhan đề và nội dung như sau:

 

"CẢNH BÁO LỆCH LẠC ĐỨC TIN - THÔNG TIN SAI TRÁI

"Hiện nay có những bản tin giả tạo không đến từ Toà Thánh, Toà Giám mục hay cha Giáo xứ và cũng không có ngày tháng rơ ràng. Đó là những chiêu tṛ gây giật gân, hoang mang cho mọi người và ít nhiều tiềm ẩn những virus nguy hại. Chẳng hạn:
"1) Bí mật thứ 3 Fatima
"2) Ảnh Đức Mẹ Guadalupe chuyền cho 20 người
"3) Gởi ấn tín màu đỏ
"4) Sách sự thật và sứ điệp từ trời
"5) Thông điệp của Sr Guadalupe từ Guatemala
"6) Cả Di chúc Đức Gh Gioan Phaolo II (cũng là giả từ 15 năm nay)
"7) Bản tin về sức khoẻ Đức Giáo Hoàng Phanxicô (cứ đi ḷng ṿng hơn 2 năm nay).

"Tất cả những cái này đều đến từ kế hoạch của ma quỷ ḥng làm lung lay đức tin của những người đạo đức, đơn sơ mà thiếu căn bản về Giáo lư và Kinh thánh. Nhiều người chuyền tay nhau mà không biết ḿnh đang cộng tác với ma quỷ. Nếu có những thông tin mà bạn chưa chắc chắn. Hăy hỏi những người có trách nhiệm và hiểu biết. Đừng tiện tay chia sẻ cho người khác cách vô tội vạ. Cách ly là giải pháp tốt để tránh lây lan Virus Corona, chúng ta cũng cân nhắc để tránh làm lây lan những thông tin độc hại cho người khác. Xin Chúa đỡ nâng chúng ta, Giáo Hội và toàn nhân loại trong giai đoạn khốn khó này.

"B́nh an và thiện hảo!

"Lm. Van Mai OFM"

  Bộ KH CN phê duyệt đề tài nghiên cứu thử nghiệm thuốc điều trị vi ...

Đại dịch tin giả c̣n lan nhanh hơn và nguy hiểm hơn cả coronavirus

Chiều hướng và chủ trương cần phải pḥng tránh bằng bộ thử nghiệm virus đại dịch tin giả trên đây của người viết, không phải chỉ là cách để ngăn chặn đại dịch tin giả vào chính lúc nó đang tung hoành này, mà c̣n cho cả tương lai nữa. Bởi v́, chúng sẽ được tái đi phát lại, như đă từng xẩy ra, nhất là khi xẩy ra một tai ương nào khác, trong khi đó người ta dễ quên đi những trải nghiệm cùng với các thứ ứng phó và thử nghiệm đă từng được sử dụng trong quá khứ.
 

Tờ Báo Đài VOA, hôm 7/4/2020, dưới đầu đề "COVID-19: Bill Gates hành động để thay đổi ‘kịch bản ác mộng’", đă viết về nhà tỷ phú chẳng những có ḷng mà c̣n khôn ngoan nữa, ở chỗ, ngay từ bây giờ đă biết và lo hướng về tương lai, có tính chất về lâu về dài, chứ không phải chỉ có vấn đề giải quyết t́nh trạng khốn khổ hiện tại, bằng không, sẽ không kịp trở thành khi nạn đại dịch Covid-19 này tái bùng phát:

Tỷ phú Bill Gates vừa loan báo Quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates sẽ chi ra hàng tỉ USD để tài trợ viêc xây dựng nhà máy cho 7 dự án có triển vọng nhất trong nỗ lực phát triển vắc-xin chống virus Covid-19, với hy vọng có thể khống chế đại dịch COVID-19 sớm nhất có thể.

Loan báo nỗ lực từ thiện mới nhất của quỹ Bill & Melinda Gates trong cuộc phỏng vấn với Trevor Noah, người dẫn chương tŕnh The Daily Show hôm 2/4, Bill Gates thừa nhận rằng tổ chức từ thiện của ông có thể mất nhiều tỉ đôla trong trường hợp nỗ lực phát triển vắc-xin thất bại, nhưng theo ông, đó là một rủi ro có tính toán.

Muốn khống chế COVID-19 lâu dài, phải tạo ra vắc xin

Bill Gates nói trong t́nh h́nh hiện nay, cách ly xă hội để giảm lây, và t́m ra vắc-xin là hai phương cách duy nhất để khống chế dịch Covid-19 trong ngắn hạn và dài hạn.

Nhà đồng sáng lập tập đoàn Microsoft, một trong những người giàu nhất thế giới, nói ông sẵn sàng chi tiền để sớm t́m ra vắc-xin, ‘dù chỉ sớm được vài tháng, bởi v́ sớm tháng nào hay tháng ấy’.

“Số tiền mà chúng tôi chi ra sớm có thể đẩy nhanh tiến tŕnh tạo vắc-xin. Dù biết rằng rốt cuộc tối đa chỉ có thể chọn 2 dự án, chúng tôi vẫn tài trợ cho cả 7 dự án để khỏi phí thời gian chờ cho tới khi chọn được vắc-xin hữu hiệu, rồi mới xây nhà máy,” Bill Gates nói.

Trước đó vào tháng Ba, Quỹ Bill & Melinda Gates đă chi ra 125 triệu USD để xác định và phát triển các phương thức điều trị bệnh Covid-19, căn bệnh do virus Corona, tức SARS-CoV-2, gây ra.

Giữa lúc con số ca lây nhiễm và tử vong v́ COVID-19 tại Hoa Kỳ tiếp tục tăng từng giờ, Bill Gates mô tả t́nh h́nh tại Hoa Kỳ là “kịch bản ác mộng” v́ những sự lây nhiễm từ người sang người đang tăng theo cấp số nhân.

Ông nói với các biện pháp giăn cách xă hội gắt gao và tăng cường xét nghiệm, t́nh h́nh có thể cải thiện và có cơ may số tử vong sẽ thấp hơn con số được dự báo là từ 100.000 tới 240.000 ca.

Vợ chồng tỷ phú Bill và Melinda Gates
<span class="gmail-caption" style="box-sizing:inherit;color:rgb(118,132,146);fo
...