Giải Đáp và Hướng Dẫn: 
Lm.
Phi Quang


Hỏi 24:
 

Thưa Cha, chúng con là những thanh thiếu niên, rất ước ao được tìm hiểu ơn gọi Đồng Công của Qúi Dòng, nhưng chưa có được những tài liệu để tham khảo. Xin Cha có thể hướng dẫn, cho chúng con một vài lời khuyên và những điều kiện nào để được gia nhập Hội Dòng này.
Ngô Đình Khánh, Hồng Hà, và một số bạn trẻ

 

 
Đáp:

Hai bạn Đình Khánh, Hồng Hà và một số bạn trẻ đang có ý muốn tìm hiểu ơn gọi Đồng Công rất thân mến. Chúng tôi thật vui vì có được những người đang sẵn sàng dân thân phục vụ Thiên Chúa và tha nhân qua đời sống tu trì như các bạn. Thiên Chúa sẽ ân thưởng những gì mà các bạn đang mong mỏi kiếm tìm.

Dòng Đức Mẹ Đồng Công Cứu Chuộc (Congregatio Matris Corredemptricis, CMC) là tu hội giáo sĩ,(linh mục) (GL 588,2) sống đời tận hiến, thuộc quyền giáo phận.

Mục đích chung của các Dòng là việc tôn vinh Thiên Chúa, và thánh hóa các thành viên bằng việc tận hiến đích thực và công khai cho Thiên Chúa, qua việc thực thi ba lời khấn Dòng: Tuân phục, Khiết tịnh và Vâng lời. (Hp. 2)

Mục đích riêng hay đặc sủng của Dòng Đồng Công là phúc ân hóa những người ngòai Công Giáo, nhất là những người bị bỏ rơi, nghèo khổ trong xã hội..qua việc tận hiến cho Chúa Giêsu nhờ Mẹ Maria = Ad Jesum per Mariam. (Hp. 3)

Cụ thể bằng những việc tông đồ, xã hội, dạy học, truyền giáo,  phục vụ trong nhiều lãnh vực nơi trần thế.

Dòng Đồng Công đặt trụ sở nhà chính tại số 521 Tỉnh Lộ 43. P. Tam Phú. Q. Thủ Đức - Điện thọai: (08) 896-8471  và  11 cơ sơ rải rác trong nhiều Giáo Phận khác tại Việt Nam.

Tỉnh Dòng Đồng Công tại Hoa Kỳ, 1900 Grand Ave. Carthage, MO 64836, - Điện thọai: (417) 358-7787.

Nếu các bạn trong hạn tuổi từ 18 tới 25 và học lực tối thiếu là hết lớp 12 thì các bạn đã đủ điều kiện về tuổi và học lực rồi.

Các bạn có thể trực tiếp đến trụ sở chính của Dòng tại Việt Nam, sẽ có các cha và các thầy tiếp đón; và nếu muốn, các bạn sẽ cùng được mời sinh họat với các nhóm bạn trẻ đang tìm hiểu về Dòng tại đây vào các ngày ấn định trong tháng. 

Chúng tôi rất hân hạnh được đón tiếp các bạn.

Xin xem tiếp phần tường trình cụ thể của năm 2008

Có thể tìm hiểu thêm về Dòng tại địa chỉ sau:

http://www.dongcong.net/


GHI CÂU HỎI