` THDC-Hai-Ngoai
0

Tin Tổng Hợp

TĐCTT Hành Trình Truyền Giáo Tận Cùng Trái Đất: Chặng 2 ở Nước Mozambique Phi Châu

Quý AC TĐCTT rất thân ái trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Trinh Vương Thương Xót Maria trong LTXC vô biên,
Tạ ơn LTXC đã ban cho TĐCTT chúng ta một Hành trình Truyền giáo Tận cùng Trái đất ở Ethiopia Phi Châu 15 ngày (17-31) cuối cùng cho tới cuối Tháng Hoa Đức Mẹ với Lễ Đức Mẹ Thăm Viếng thật là ý nghĩa, tràn đầy ân tình Thánh tuyệt vời LTXC. Tuy nhiên, cả một lục địa 54 quốc gia ở Châu Phi này mà TĐCTT chỉ đi đến 1 nước duy nhất rồi không bao giờ trở lại lần thứ hai nữa thì thật là thiếu sót, trong khi đó Phi Châu lại là Châu lục tận cùng trái đất hầu như về mọi phương diện, điển hình như ở Ethiopia, ngay giữa một thế giới văn minh tân tiến tột bậc hiện nay, cần được thăm viếng và hỗ trợ hơn ở đâu hết, nhất là về nước là yếu tố thiết yếu nhất của sự sống và sức khỏe của con người sống trên trần gian này.   (xem tiếp)

TNF nối vòng tay lớn truyền giáo bằng việc đóng góp trợ giúp các vị thừa sai phục vụ dân nước Phi Châu

Quý TNF rất thân mến trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria,
Chắc Quý TNF của tôi đã nhận được và đã đọc loạt emails tôi gửi cho chung Cộng đồng Dân Chúa về Hành Trình Truyền Giáo Tận Cùng Trái Đất Phi Châu ở Ethiopia 15 ngày 17-31/5/2024, nơi tôi chưa từng thấy, hay đã thấy thì từ thập niên 1950 ở bắc Việt, nghĩa là nơi còn quê mùa lạc hậu không thể tượng tượng ở ngay giữa một thế giới văn minh vật chất và hưởng thụ hiện nay.   (xem tiếp)

Hành Trình Truyền Giáo - Tận Cùng Trái Đất ở Nam Ethiopia Phi Châu 2024: Những Thảm Cảnh Tận Cùng Nhân Sinh

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
Tạ ơn LTXC đã cho Nhóm TĐCTT (Tông Đồ Chúa Tình Thương), qua phái đoàn 6 anh chị em, được đến một miền đất có thể nói là mảnh Đất hứa Truyền giáo. Bởi vì ở nơi đây, theo cảm nhận của từng anh chị em trong phái đoàn đến từ một đệ nhất cường quốc Hoa Kỳ, có tất cả những gì được gọi và phải gọi là "tận cùng trái đất" về nhân sinh, như thời dân nước Việt Nam còn ở vào thập niên 1940-1950. Bởi thế, cho dù đã quyên góp để trao tặng $41.500.00 (41 ngàn 500 MK) ngay trong chuyến đi cho các khu vực truyền giáo, bao gồm cả nam lẫn bắc Ethiopia, nhưng khi đến tận nơi anh chị em chúng tôi vẫn thấy các vị linh mục đang lo mục vụ và truyền giáo ở 2 khu vực Mazoria và Yabello cần tới $241,789.00 liên quan đến các dự án về tôn giáo, giáo dục, y tế, thực phẩm cho lợi ích hồn xác của lương dân lẫn giáo dân bần cùng khốn khổ đang được các vị dấn thân và tận tình phục vụ.   (xem tiếp)

Bụi Gai Bốc Lửa Thương Xót: 9- Cha phục hồi sinh

 

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa, Ngày Thứ Bảy trong Tuần Bát Nhật Phục Sinh đồng thời cũng là Ngày Thứ 9, ngày cuối cùng trong Tuần Cửu Nhật kính LTXC, ngày những ai thực hiện Tuần 9 LTXC được Chúa Giêsu kêu gọi hãy dìm vào LTXC của Người "những linh hồn đã trở nên hâm hâm dở dở" và cũng trong ngày này chúng ta lắng nghe tâm trạng xót xa cùng cực của Thánh Tâm Chúa Giêsu: "Cha đành bất lực"   (xem tiếp)


Bụi Gai Bốc Lửa Thương Xót: 8- Cha phục hồi sinh

 

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa, Ngày Thứ Sáu trong Tuần Bát Nhật Phục Sinh đồng thời cũng là Ngày Thứ 8 trong Tuần Cửu Nhật kính LTXC, ngày những ai thực hiện Tuần 9 LTXC được Chúa Giêsu kêu gọi hãy dìm vào LTXC của Người "Những linh hồn đang ở trong ngục tù luyện tội". Để tiếp tục cảm nghiệm tâm tình thương xót của Thánh Tâm Chúa Giêsu: "Cha phục hồi sinh":   (xem tiếp)


Bụi Gai Bốc Lửa Thương Xót: 7- Cha bị tổn thương

 

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa, Ngày Thứ Năm trong Tuần Bát Nhật Phục Sinh đồng thời cũng là Ngày Thứ 7 trong Tuần Cửu Nhật kính LTXC, ngày những ai thực hiện Tuần 9 LTXC được Chúa Giêsu kêu gọi hãy dìm vào LTXC của Người "Những linh hồn đặc biệt sùng kính và tôn vinh tình thương của Cha".   (xem tiếp)

Bụi Gai Bốc Lửa Thương Xót: 6- Cha bị thảm bại

 

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa, Ngày Thứ Tư trong Tuần Bát Nhật Phục Sinh đồng thời cũng là Ngày Thứ 6 trong Tuần Cửu Nhật kính LTXC, ngày những ai thực hiện Tuần 9 LTXC được Chúa Giêsu kêu gọi hãy dìm vào LTXC của Người "Những linh hồn hiền lành và khiêm nhượng cùng với linh hồn của những con trẻ".   (xem tiếp)

Bụi Gai Bốc Lửa Thương Xót: 5- Cha công chính con...

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Ngày Thứ Ba trong Tuần Bát Nhật Phục Sinh đồng thời cũng là Ngày Thứ 5 trong Tuần Cửu Nhật kính LTXC, ngày những ai thực hiện Tuần 9 LTXC được Chúa Giêsu kêu gọi hãy dìm vào LTXC của Người "những linh hồn rối đạo và lạc đạo".   (xem tiếp)

Bụi Gai Bốc Lửa Thương Xót: 4- Cha tìm kiếm con...

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Để tiếp tục cử hành Tuần Cửu Nhật LTXC tới ngày thứ 4, đồng thời cũng là Ngày Thứ 2 trong Tuần Bát Nhật Phục Sinh, một Tuần Bát Nhật được kết thúc vào Chúa Nhật Lễ LTXC, chúng ta theo dõi thêm những tâm tình thương xót của Thánh Tâm Chúa Giêsu:   (xem tiếp)

Bụi Gai Bốc Lửa Thương Xót: 3- Cha báo oán con...

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Xin cung chúc mừng Phục Sinh Các Đấng, Quí Vị và Quý Thân Hữu, Xin Chúa Kitô Vượt Qua luôn là niềm vui phục sinh và cảm nghiệm thương xót của tất cả chúng ta và từng tâm hồn chúng ta. Chúa Nhật Phục Sinh là ngày đầu tiên của Tuần Bát Nhật Phục Sinh, và được kết thúc vào chính lễ LTXC, Chúa Nhật 2 PS - hôm nay là ngày thứ 3 trong Tuần Cửu Nhật LTXC.   (xem tiếp)

Bụi Gai Bốc Lửa Thương Xót: 2- Cha theo đuổi con...

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Hôm qua là Ngày thứ 1 trong Tuần Cửu Nhật LTXC, ngày Chúa Giêsu đã kêu gọi chúng ta nhận chìm vào LTXC thành phần "các tội nhân", bao gồm cả mỗi người chúng ta, cũng là ngày chúng ta đã nghe thấy Thánh Tâm của Người bày tỏ LTXC vô cùng nhận hậu của Người, qua câu tâm sự với Bà Magarita trong Thông Điệp Tình Yêu Nhân Hậu Gửi Các Hồn Nhỏ ngày 18/11/1967: "Thời giờ con sống trong khoái lạc hão huyền là thời giờ Cha đợi chờ con", một tâm tình thương xót đã được tỏ hiện qua câu chuyện   (xem tiếp)

Bụi Gai Bốc Lửa Thương Xót: 1- Cha đợi chờ con...

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

"Thầy đã đến để tung tỏa lửa xuống trên trái đất này, và Thầy ước mong cho lửa ấy được bừng cháy lên! Thầy còn một phép rửa phải chịu, và lòng Thầy khắc khoải biết bao cho đến khi việc này hoàn tất!" (Luca 12:49-50). Trong lời tuyên bố này của mình với thành phần môn đệ đang được Người giáo huấn bấy giờ, Chúa Giêsu đã ám chỉ gì khi nói về "lửa"? Người "tung tỏa lửa xuống trên trái đất này" như thế nào? Và "lửa ấy được bừng cháy lên" chưa?? - Ở chỗ nào???   (xem tiếp)

Phục Sinh - Những Bụi Gai bốc lửa LTXC

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Bắt đầu vào Mùa Chay, Thứ Sáu 16/2, sau Thứ Tư Lễ Tro 14/2, bé tĩnh đã gửi cho chung Cộng đồng Dân Chúa email "Mùa Chay - Hoán Cải: Loạt bài Giáo lý của ĐTC Phanxicô về Tính Hư Nết Xấu".   (xem tiếp)

Phục Sinh: Mặt Trời công chính - Một Ngày Mới đã lên ngôi

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Trong Lễ Phục Sinh, chúng ta cùng nhau chung tiếng trong câu "họa" của Bài Đáp Ca như sau: "Ðây là ngày Chúa đã lập ra, chúng ta hãy mừng rỡ hân hoan về ngày đó" Đúng thế, Chúa Kitô là "ánh sáng đã chiếu soi trong tăm tối, thứ tăm tối không thể át được ánh sáng" (Gioan 1:5). Do đó, bằng cuộc Vượt Qua của mình, Người đã xua tan tối tăm chết chóc về cả luân lý (tội lỗi) lẫn thể lý (hồn lìa xác). Vì thế Giáo Hội đã thật chí lý khi vang lên trong Bài Thánh Thi cho Phụng Vụ Giờ Kinh Sáng, như Thứ Hai Tuần V Mùa Chay hôm nay:   (xem tiếp)

Ngày 24/2/2022-2023

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

ĐTC Phanxicô đã từng lo sợ và nhắc nhở chúng ta đừng quên cuộc chiến ở Ukraine, cho dù nó kéo dài không biết tới bao giờ, nhất là việc cầu nguyện, ở chỗ tỏ lòng tin tưởng vào LTXC, Đấng có thể làm được tất cả những gì con người bất lực trong chính lịch sử loài người của mình, nhất là trong cuộc chiến "phi lý và tàn bạo" như ngài nhận định hôm 22/2/2023 ở Ukraine hiện nay.   (xem tiếp)


Nhân loại Sống còn - Trái đất Cuồng nhiệt

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Trái đất càng ngày càng bị hâm nóng dữ dội hơn, như thể Trái đất đang ở trong tình trạng cuồng nhiệt, nhất là ở Âu Châu (Pháp, Tây Ban Nha, Bò Đào Nha, Anh quốc v.v.), hay Á Châu, đặc biệt ở Tây Nam Á (như Ấn độ) và Đông Bắc Á (như Trung cộng), thậm chí cả ở Mỹ Châu (như Hoa Kỳ). Trái đất cuồng nhiệt đến độ như hét ra lửa, những ngọn lửa đã bùng phát và tiếp tục đốt phá cùng hủy hoại bao nhiêu là rừng rú, do đó và từ đó lại càng khiến cho thán khí đã từng làm ô nhiễm trầm trọng bầu khí quyển, lại càng gia tăng hơn nữa, bởi cây cối không còn nhiều để hút thán khí nhờ lá cây của chúng nữa.   (xem tiếp)


Chân Trời Thiên Tai - Nạn Nhân Phạm Nhân Con Người

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Trong giai đoạn lịch sử hiện nay của loài người, ngoài một biến loạn xã hội càng ngày càng tạo nên những nạn nhân thời cuộc, càng khiến con người trở thành dị dạng và quái dạng bởi những chủ trương hiện sinh hưởng thụ cùng và văn hóa sa thải cùng chết chóc, từ đó và bởi đó, họ lại càng trở thành nạn nhân của thiên tai mà chính họ là phạm nhân gây ra bởi bàn tay lông lá của họ,   (xem tiếp)


Biến loạn Xã hội - Nạn nhân Thời cuộc 2

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Nạn nhân Thời cuộc không bao giờ thiếu trong bất kỳ giai đoạn lịch sử nào của loài người. Tuy nhiên, không phải vì thế mà loài người lại chỉ toàn là nạn nhân, trái lại, chính nhờ các nạn nhân ấy mới cho thấy "thời thế tạo anh hùng", mới xuất hiện một số những con người "lúa tốt" giữa "cỏ lùng" trong "ruộng" thế gian này, dù mới 3 tuổi hay 10 tuổi.   (xem tiếp)


Biến loạn Xã hội - Nạn nhân Thời cuộc 1

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Vẫn biết thời nào trong lịch sử loài người cũng xẩy ra những cái kỳ lạ đến quái lạ, liên quan đến tâm thức, văn hóa và tôn giáo của từng nơi, từng người... Tuy nhiên, cái kỳ lạ và quái lạ ở đây là dường như con người càng văn minh về vật chất và văn hóa về nhân bản, thì con người càng tụt hậu, càng sống theo luật rừng mạnh được yếu thua, nhất là ở các nước văn minh tân tiến.   (xem tiếp)


Hoa Kỳ Nội Chiến: Văn Hóa Chết Chóc

Mặt Trận Nữ Giới Phá Thai

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Hoa Kỳ Nội chiến Văn hóa Chết chóc, chẳng những ở Mặt trận Nam giới Súng đạn, mà còn cả Mặt trận Nữ giới Phá thai. Nghĩa là bao gồm cả hai phái nam nữ, chứ không phải chỉ có nam giới mới là thành phần chính yếu đánh nhau như ở Ukraine hiện nay. Ngoài ra, cuộc Nội chiến Văn hóa Chết chóc này còn bao gồm cả hai đảng Dân chủ lẫn Cộng hòa, vị cả 2 đều phò văn hóa chết chóc, chứ không có phò sự sống theo đúng nghĩa nhất và trọn vẹn nhất của nó.   (xem tiếp)


Hoa Kỳ Nội Chiến: Văn Hóa Chết Chóc

Mặt Trận Nam Nhân Bạo Lực Súng Đạn

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Nếu chủ trương hòa bình là ở chỗ không có chiến tranh, như chiến tranh thực sự ở Ukraine hiện nay đã qua ngày thứ 132, thì Hoa kỳ này cũng hoàn toàn không có hòa bình, trái lại, chết lúc nào không biết! Nếu chủ trương hòa bình là ở chỗ cân bằng vũ khí thì Hoa Kỳ này lại càng bạo lực hơn bao giờ hết, khi cho dùng súng để tự vệ, bởi kẻ tấn công đâu có dại gì báo cho người có súng tự vệ lúc họ tấn công!! Trong hơn 1 tháng nay, cuộc nội chiến về văn hóa chết chóc ở đệ nhất cường quốc Hoa Kỳ, bao gồm cả mặt trận nam nhân bạo lực lẫn mặt trận nữ giới phá thai càng ngày càng dồn dập, dữ dội và kinh hoàng!!!   (xem tiếp)


Hoa Kỳ - Dùng Gươm Chết Vì Gươm

6- Hậu Chấn 24/5/2022

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Phải chăng 4 vụ xả súng liên tiếp trong tháng 5/2022, kéo sang cả ngày đầu tiên mùng 1 đầu tháng 6/2022 này 1 vụ, cho thấy một cơn dịch súng đang bùng phát mà nếu không đề phòng kịp sẽ trở thành đại dịch như đại dịch covid-19 toàn cầu năm 2020-2021? Nếu đại dịch cần phải phòng chống cẩn thận mới không bị lây nhiễm - phòng ở chỗ nhất là đeo khẩu trang và chống ở chỗ chích ngừa để củng cố kháng thể.   (xem tiếp)


Hoa Kỳ - Dùng Gươm Chết Vì Gươm

5- Biện Pháp 24/5/2022

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Vì là loài có lương tri, nên làm gì thì làm cũng phải có lý của nó, dù là trái lý hay vô lý, miễn là biện minh cho việc mình làm, nhất là những việc làm sai trái tác hại. Đối với thành phần pro-choice trong mặt trận phá thai, thì cái lý để phá thai đó là "my body", nên tôi có toàn quyền trên thân xác của tôi, muốn làm gì, như thể họ tự mình có "my body", chứ không phải được ban cho, mà nếu họ tự có "my body" thì tại sao họ không muốn có thai lại có thai để phá thai!?   (xem tiếp)


Hoa Kỳ - Dùng Gươm Chết Vì Gươm

4- Phản Ứng 24/5/2022

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Pháp có thể coi là đệ nhất cường quốc thế giới trong thế kỷ 19, ít là về nền văn minh nổi bật nhất ở Âu Châu, với những ý hệ nhân bản cấp tiến dẫn đến cuộc cách mạng Pháp 1789, từ đó mới có chế độ dân chủ phân quyền cho đến nay. Thế nhưng, từ Thế Chiến II 1945 trở đi có thể nói Mỹ đã trở thành đệ nhất cường quốc trên thế giới cho tới nay, về cả chính trị lẫn kinh tế, bao gồm cả văn hóa tự do dân chủ, nơi được gọi là hợp chủng quốc,   (xem tiếp)


Hoa Kỳ - Dùng Gươm Chết Vì Gươm

3- Nạn Nhân 24/5/2022

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Trên một mặt của 1 đồng Dollar Mỹ, có câu khẩu hiệu của họ: "In God We Trust". Thế nhưng, vấn đề được đặt ra là tại sao họ tin vào Thiên Chúa mà họ lại bị khốn đốn gây ra bởi cuộc nội chiến về văn hóa chết chóc như thế, cho dù là mặt trận phá thai theo phán quyết của tối cao pháp viện 1973 giữa hai phe pro-choice và pro-life,   (xem tiếp)


Hoa kỳ: Dùng gươm sẽ chết vì gươm

2- Phạm nhân 24.5.2022

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Hôm nay, Thứ Hai ngày 30/5/2022, Thưa Hai cuối Tháng 5, theo truyền thống, là Ngày Chiến Sĩ Trận Vong - Momorial Day ở Hoa Kỳ. Ngoài ra, Hoa Kỳ còn có những ngày khác trong năm được trở thành ngày nghĩ toàn liên bang nữa, đó là Ngày Độc Lập / Independent Day 4/7 và Ngày Tạ Ơn / Thanksgiving, Thứ Năm Tuần 4 Tháng 11 trong năm.   (xem tiếp)


Hoa kỳ: Dùng gươm sẽ chết vì gươm

1- Sự kiện 24.5.2022

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Thế gian chúng ta đang sống đây được Sách Khải Huyền ví như "biển", gốc gác của "con mãnh thú thứ nhất" (13:1) tung hoàng bằng quyền năng của một tử thần, bởi thế, cho đến khi "trời cũ và đất cũ qua đi và biển cũng chẳng còn" (21:1), thế gian này vẫn không thể nào thoát được bị tử thần tiếp tục gây ra chết chóc, và những kẻ nào gây ra gương mù gương xấu trên thế gian này thì phải chịu trách nhiệm chết chóc như thể bị buộc cột đá vào cổ mà ném xuống biển (xem Mathêu 18:6), điển hình nhất ở Đông Âu hiện nay, nơi một Putin tham vọng chính trị của đại cường Nga, đã ngông cuồng bất chấp thủ đoạn để xua đại quân xâm lược Ukraine, cũng như ở Hoa Kỳ nơi các nhà lập luật hay thẩm phán phán quyết, cống hiến cho con người được quyền khủng bố nhau, bằng cả súng đạn lẫn bằng phá thai v.v.   (xem tiếp)


Hoa Kỳ - Cuộc Chiến Văn Hóa Chết Chóc

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Không phải chiến tranh chỉ xẩy ra ở vùng trời Đông Âu hiện nay, bởi đại cường Nga đầy tham vọng Putin muốn xâm chiếm Ukraine. Vì đã nói đến chiến tranh là nói đến chết chóc và vũ khí thì ở Hoa Kỳ đệ nhất cường quốc này, vừa mới đây (cứ tiếp tục) và vào chính lúc này đây, cũng đang xẩy ra cuộc chiến văn hóa chết chóc, gây ra bởi cả 2 đảng phái: Đảng Dân duy nhân bản - đang dữ dội tranh đấu để bảo vệ quyền phá thai, lẫn Đảng Cộng hòa phản nhân bản - liên tục kỳ thị đầy bạo lực sát hại anh chị em da mầu và Á châu bằng khủng bố súng đạn...   (xem tiếp)


Bộ Phim Hiện Thực: Khủng Hoảng Putin

Ukraine Bùng Chiến tập 119 Ngày Chiến Sự 78

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

ĐHY Quốc vụ khanh của Tòa Thánh là Pietro Parolin, tối Thứ Ba ngày 10/4/2022, đã đến thủ đô Zagreb của Nước Croatia, nhân dịp 30 năm Croatia độc lập và 25 năm bang giao với Tòa Thánh, và trong cuộc gặp gỡ với truyền thông, ngài đã tỏ ra quan tâm đến tình hình chiến tranh ở Đông Âu hiện nay đang xẩy ra tại Ukraine... "Nghĩ đến những hủy hoại của các thứ vũ khí" ở trong tay con người ngày nay, mà cuộc xung đột ở Ukraine ngày càng gia tăng sẽ dẫn đến "cuộc hủy diệt toàn thể nhân loại".   (xem tiếp)


Bộ Phim Hiện Thực: Khủng Hoảng Putin
- Ukraine Bùng Chiến tập 118 Ngày Chiến Sự 77

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Nếu "đoàn kết thì sống, chia rẽ thì chết", nghĩa là muốn có hòa bình, điều kiện tiên quyết và trên hết là yêu thương nhau, nhưng làm sao con người có thể yêu thương nhau, nhất là trong một thế giới mà loài người đang quay cuồng với chủ nghĩa hiện sinh hưởng thụ và áp dụng văn hóa sa thải nhau? Vậy thì chẳng lẽ cần một phép lạ từ Chúa?   (xem tiếp)


Bộ Phim Hiện Thực: Khủng Hoảng Putin
- Ukraine Bùng Chiến tập 117 Ngày Chiến Sự 76

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Đàm phán thì bị tắt nghẽn, cứ đánh thì càng nguy, nhưng kẻ gây chiến là nhân vật Putin háo chiến háo thắng vẫn có thể tự ngừng chiến, nhưng thực tế cho thấy vẫn quyết không lùi... Thế thì không còn cách nào hay sao? Thưa còn chứ, ở chỗ, những gì con người bất khả thì đều khả dĩ với Đấng là chủ tể lịch sử loài người, Đấng đã ấn định ngày sinh tử của Puitn thế nào thì cuộc chiến ông ta gây ra cũng chỉ được bắt đầu và kết thúc bởi duy một mình Ngài mà thôi....   (xem tiếp)


Bộ Phim Hiện Thực: Khủng Hoảng Putin
- Ukraine Bùng Chiến tập 116 Ngày Chiến Sự 74

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Cuối buổi nguyện Kinh Lạy Nữ Vương cho Chúa Nhật IV Phục Sinh, ĐTC Phanxicô lại tiếp tục nhắc đến chiến tranh ở Ukraine và xin cầu nguyện: "Trước Đức Trinh Nữ, tôi xin quì xuống một cách thiêng liêng để ký thác cho Mẹ niềm tha thiết ước mong hòa bình cho rất nhiều người, những con người ở các phần đất trên thế giới, đang chịu đựng cái thảm họa vô lý của chiến tranh.   (xem tiếp)


Bộ Phim Hiện Thực: Khủng Hoảng Putin
- Ukraine Bùng Chiến tập 115 Ngày Chiến Sự 73

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Cuộc chiến ở Ukraine bao giờ mới kết thúc? Nếu bất khả đàm phán theo chủ trương của các lãnh đạo tôn giáo, như thực tế phũ phàng đã xẩy ra... Vậy thì phải làm sao, chẳng lẽ cứ đánh, theo chủ trương của các chính trị gia, bằng cách Ukraine tiếp tục cầm cự, và, nếu được tiếp viện thêm các loại vũ khí hạng nặng, còn có thể đẩy lùi đại quân Nga? Thế nhưng trận chiến này sẽ giằng co, không biết tới bao giờ mới chấm dứt, chỉ trừ khi xẩy ra Thế Chiến III, thế chiến nguyên tử? Bởi thế, nếu Putin là kẻ gây chiến thì chỉ có Putin mới có thể ngưng chiến?   (xem tiếp)


Bộ Phim Hiện Thực: Khủng Hoảng Putin
- Ukraine Bùng Chiến tập 114 Ngày Chiến Sự 72

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Cuộc chiến ở Ukraine bao giờ mới kết thúc? Tước hết và trên hết, theo các vị lãnh đạo tôn giáo chân chính thì hãy đàm phán với nhau, nghĩa là hòa giải với nhau thì sẽ chấm dứt chiến tranh? Nhưng kinh nghiệm cho thấy, cả trước khi xẩy ra cũng như đang xẩy ra trận chiến xâm chiếm này, tất cả mọi cuộc đàm phán giữa các lãnh tụ trên thế giới với tổng thống Nga và giữa hai bên lâm chiến đều thất bại và bế tắc, bởi bên Nga bao giờ cũng muốn bên Tây Phương   (xem tiếp)


Bộ Phim Hiện Thực: Khủng Hoảng Putin
- Ukraine Bùng Chiến tập 113 Ngày Chiến Sự 71

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Cuối buổi triều kiến chung Thứ Tư ngày 16/3/2022 "Trong nỗi đau của cuộc chiến tranh này, tất cả chúng ta hãy cùng nhau cầu nguyện xin Chúa tha thứ và cầu xin hòa bình. Chúng ta sẽ cầu nguyện bằng một lời cầu nguyện do một giám mục người Ý viết." Thật vậy, Đức Thánh Cha đã dùng lời kinh do Đức Tổng Giám mục Domenico Battaglia của TGP Napoli miền Nam Ý quốc soạn dọn những được ngài bổ sung một vài điểm nhỏ, toàn bộ bản kinh như sau (đoạn 2 trong 3 đoạn):   (xem tiếp)


Bộ Phim Hiện Thực: Khủng Hoảng Putin
- Ukraine Bùng Chiến tập 112 Ngày Chiến Sự 70

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Trong cuộc phỏng vấn đã được đăng ngày 3/5/2022 với tờ báo Corriere Della Sera Ý, ĐTC Phanxicô chẳng những cho biết ngài đã liên lạc để sang Nga gặp Tổng thống Putin, mà còn tiết lộ một bí mật giữa ngài và Thượng phụ Giáo chủ Nga là Kirill như sau:   (xem tiếp)


Bộ Phim Hiện Thực: Khủng Hoảng Putin
- Ukraine Bùng Chiến tập 111 Ngày Chiến Sự 69

ĐTC Phanxicô trả lời cuộc phỏng vấn của báo Corriere Della Sera Ý và cuộc phỏng vấn đã được đăng ngày 3/52022: "Tôi đã xin ĐHY Parolin, sau 20 ngày xẩy ra cuộc chiến này, nhắn tin với ông Putin cho ông ấy biết rằng tôi sẵn sàng đến Moscow. Tôi chưa nhận được hồi đáp, và tôi vẫn quyết tâm, cho dù tôi sợ rằng ông Putin không thể hay không muốn cuộc gặp gỡ vào lúc này. Thế nhưng làm sao có thể ngăn chặn được những gì là dã man tàn bạo này đây? Hai mươi năm năm trước, chúng ta đã trải qua những thứ y như thế này ở Rwanda vậy" (https://www.vaticannews.va/en/pope/news/2022-05/the-pope-i-am-ready-to-meet-putin-in-moscow.html)   (xem tiếp)


Bộ Phim Hiện Thực: Khủng Hoảng Putin
- Ukraine Bùng Chiến tập 110 Ngày Chiến Sự 68

Cuối buổi triều kiến chung Thứ Tư ngày 16/3/2022 "Trong nỗi đau của cuộc chiến tranh này, tất cả chúng ta hãy cùng nhau cầu nguyện xin Chúa tha thứ và cầu xin hòa bình. Chúng ta sẽ cầu nguyện bằng một lời cầu nguyện do một giám mục người Ý viết." Thật vậy, Đức Thánh Cha đã dùng lời kinh do Đức Tổng Giám mục Domenico Battaglia của TGP Napoli miền Nam Ý quốc soạn dọn những được ngài bổ sung một vài điểm nhỏ, toàn bộ bản kinh như sau (đoạn 3 trong 3 đoạn):   (xem tiếp)


Bộ Phim Hiện Thực: Khủng Hoảng Putin
- Ukraine Bùng Chiến tập 109 Ngày Chiến Sự 67

Trọng kính cộng đồng Dân Chúa, Hôm nay là ngày 1/5/2022, bắt đầu tháng Năm, tháng kính Đức Mẹ, Đức Thánh Cha mời các tín hữu và các cộng đoàn mỗi ngày trong tháng này lần chuỗi Mân Côi để cầu nguyện cho hoà bình, đặc biệt cho Mariupol thành phố của Ucraina được gọi là “thành của Đức Maria” đã bị ném bom và phá huỷ. Một lần nữa Đức Thánh Cha kêu gọi mở hành lang nhân đạo an toàn cho những người đang còn bị kẹt ở trong nhà máy thép của thành phố đó. Ngài nói: “Tôi đau khổ và khóc thương nghĩ đến những đau khổ của người dân Ucraina, đặc biệt những người yếu đuối, người già và trẻ em.   (xem tiếp)


Việt Nam: Bí Mật Cuối Cùng - Việt Cộng: Quái Thai Giáo Dục

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa, Ngay 30/4/2022 là năm thứ 47 kỷ niệm sự kiện quốc biến đau thương của dân nước Việt Nam chúng ta. Cho dù là công dân Hoa Kỳ nhưng gốc Việt nên chúng ta vẫn không thể nào quên được quê hương đất nước thân yêu của chúng ta. Ngày kỷ niệm 47 năm quốc biến thảm thương này của chúng ta lại chính là ngày 66 chiến tranh ở Ukraine, gây ra bởi đế quốc Nga theo chủ nghĩa dân chủ cộng sản của nhân vật ngông cuồng Putin. Phải chăng thân phận nhược tiểu Việt Nam chúng ta vào giai đoạn lịch sử quốc biến 1975 ấy cũng gây ra bởi một đế quốc Mỹ, bị sa lầy rồi tháo chạy như ở A Phú Hãn năm 2021 vừa rồi!?!   (xem tiếp)


Bộ Phim Hiện Thực: Khủng Hoảng Putin
- Ukraine Bùng Chiến tập 108 Ngày Chiến Sự 66

Cuối buổi triều kiến chung Thứ Tư ngày 16/3/2022 "Trong nỗi đau của cuộc chiến tranh này, tất cả chúng ta hãy cùng nhau cầu nguyện xin Chúa tha thứ và cầu xin hòa bình. Chúng ta sẽ cầu nguyện bằng một lời cầu nguyện do một giám mục người Ý viết." Thật vậy, Đức Thánh Cha đã dùng lời kinh do Đức Tổng Giám mục Domenico Battaglia của TGP Napoli miền Nam Ý quốc soạn dọn những được ngài bổ sung một vài điểm nhỏ, toàn bộ bản kinh như sau:   (xem tiếp)


Bộ Phim Hiện Thực: Khủng Hoảng Putin
- Ukraine Bùng Chiến tập 106 Ngày Chiến Sự 65

Chúng ta đừng quên các em và đừng quên dân tộc Ucraina... Thật là khó khăn khi bị nhổ rễ khỏi quê hương của mình vì chiến tranh...” “Những tin tức gần đây về cuộc chiến ở Ucraina, thay vì mang lại sự nhẹ nhõm và hy vọng, thì lại là bằng chứng cho những hành động tàn bạo mới, ví dụ như vụ thảm sát ở Bucha.” “Ngày càng có nhiều sự tàn ác khủng khiếp hơn [đang xảy ra], ngay cả đối với dân thường, phụ nữ và trẻ em không phương thế tự vệ. Họ là những nạn nhân mà dòng máu vô tội của họ kêu lên tới trời và van xin.” “Hãy dừng cuộc chiến này lại! Hãy ngừng tiếng vũ khí! Hãy ngừng gieo rắc cái chết và sự hủy diệt!”   (xem tiếp)


Bộ Phim Hiện Thực: Khủng Hoảng Putin
Ukraine Bùng Chiến tập 106

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
Sau đây là lời cầu nguyện chung cho hoà bình của chính dân Ukraine, được soạn dọn bởi 9 Giáo hội Kitô giáo của Hội đồng Đại kết Ucraina hôm mùng 9/3/2022: “Lạy Chúa, chúng con xin Chúa tha thứ cho sự thiếu hiệp nhất giữa chúng con, cho sự bất hoà xã hội, suy đồi đạo đức và bất công xã hội. Xin tha thứ tội lỗi chúng con, để từ hôm nay, chúng con muốn trở thành dân Chúa, trung thành tuân giữ giới răn. Trong lúc nghịch cảnh và chiến tranh, chúng con hướng về Chúa. Chúng con biết số phận của chúng con nằm trong tay Chúa.   (xem tiếp)


Bộ Phim Hiện Thực: Khủng Hoảng Putin
Ukraine Bùng Chiến tập 105

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
Tình hình "chiến dịch quân sự đặc biệt" xâm chiếm Ukraine của Nga bất chấp thủ đoạn, theo tham vọng chính trị của một con người đã nắm quyền ở Nga từ 23 năm nay (1999), và có thể kéo dài đến năm 2036, thậm chí đến mãn đời, một tham vọng chính trị muốn bản thân làm bá chủ thế giới, chứ không hẳn chỉ muốn Nga chiếm lại (bắt đầu là Ukraine) các chư hầu quốc của mình thời Liên Sô sau Thế Chiến II, và là một tham vọng đã khôn khéo từ từ biến hóa một quốc gia Nga dân chủ từ 25/12/1991, thời điểm "Nước Nga trở lại", sau 10 năm biến cố ĐTC Gioan Phaolô II bị Nga âm thầm sát hại ở quảng trường Thánh Phêrô 13/5/1981.   (xem tiếp)


Bộ Phim Hiện Thực: Khủng Hoảng Putin
Ukraine Bùng Chiến tập 104

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
Trong ngày chiến sự ở Ukraine thứ 62 này, căn cứ vào 7 bản tin dưới đây của chính ngày hôm nay, 26/4/2022, chúng ta có thể tóm gọn như sau: 1- Cuộc chiến ở miền Donbass là Miền Đông nước Ukraine này, là đợt tấn công thứ 2, đợt tấn công quyết liệt để định đoạt trận chiến này, sau đợt Nga tấn công gần 2 tháng đầu bất thành ở các nơi khác, nhất là ở quanh thủ đô Kviv; 2- Nhưng Nga vẫn tiếp tục bị dội lại bởi sức chống cự dũng mãnh bất khuất của quân lính thiện chiến của Ukraine, nhờ kinh nghiệm chiến trường suốt 8 năm (2014-2022) đánh với 2 cộng hòa tự xưng Donetsk và Lugands vùng này;   (xem tiếp)


Bộ Phim Hiện Thực: Khủng Hoảng Putin
Ukraine Bùng Chiến tập 103

Viết phần tựa cho cuốn sách “Chống chiến tranh. Can đảm xây dựng hoà bình”, Đức Thánh Cha khẳng định: “đối thoại là một nghệ thuật chính trị; xây dựng hoà bình và giải trừ quân bị là một chọn lựa chiến lược”. “Trước những hình ảnh đau thương này, chúng ta chỉ có thể kêu lớn: Hãy dừng lại! Chiến tranh không phải là một giải pháp, chiến tranh là sự điên cuồng, một quái vật, một căn bệnh ung thư tự lớn lên bằng cách phá huỷ mọi thứ. Hơn nữa, chiến tranh là một sự phạm thánh, tàn sát những gì quý báu nhất trên mặt đất đó là sự sống con người, sự trong trắng của trẻ em, nét đẹp của thụ tạo”.   (xem tiếp)


Bộ Phim Hiện Thực: Khủng Hoảng Putin
Ukraine Bùng Chiến tập 101-102

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

"Chúa Kitô đã sống lại, đã thực sự sống lại! Xin Người đổ đầy niềm hy vọng cho những trái tim đang mong chờ. Đã sau hai tháng trôi qua kể từ khi chiến tranh nổ ra, thay vì dừng lại thì lại ngày càng leo thang.

Thật đáng buồn là trong những ngày lễ thiêng liêng và trọng thể đối với tất cả các Kitô hữu, thì tiếng gầm thét của vũ khí hủy diệt lại lấn át tiếng chuông ngân Phục Sinh. Thật đáng buồn! Tôi xin mọi người thêm lời cầu nguyện cho hòa bình và can đảm nói rằng, hòa bình là có thể. Xin các nhà lãnh đạo hãy lắng nghe tiếng nói của người dân, những người muốn hòa bình".   (xem tiếp)


Bộ Phim Hiện Thực: Khủng Hoảng Putin
Ukraine Bùng Chiến tập 99-100

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Chưa bao giờ ĐTC Phanxicô nói nhiều đến chiến tranh bằng thời gian diễn ra trận chiến ở Ukraine từ ngày 24/2/2022 đến nay. Càng ngày ngài càng nói mạnh hơn, chưa từng thấy, xứng với tính chất và hậu quả tàn khốc của cuộc chiến vô cùng bất chính này. Cho dù ngài chưa hề nói động đến tên nhân vật Putin và nước Nga trong càc lần ngài lên án chiến tranh ở Ukraine, nhưng những từ ngữ ngài sử dụng thì chỉ trẻ con mới không hiểu ngài nói về chính nhân vật Putin và nước Nga.

Chúng ta sẽ từ từ đọc lại một số lần ngài lên tiếng và thẳng thắn cùng mạnh mẽ lên án qua ở những emails phổ biến tiếp theo đây.   (xem tiếp)


Bộ Phim Hiện Thực: Khủng Hoảng Putin
Ukraine Bùng Chiến tập 97-98

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Chưa bao giờ ĐTC Phanxicô nói nhiều đến chiến tranh bằng thời gian diễn ra trận chiến ở Ukraine từ ngày 24/2/2022 đến nay. Càng ngày ngài càng nói mạnh hơn, chưa từng thấy, xứng với tính chất và hậu quả tàn khốc của cuộc chiến vô cùng bất chính này. Cho dù ngài chưa hề nói động đến tên nhân vật Putin và nước Nga trong càc lần ngài lên án chiến tranh ở Ukraine, nhưng những từ ngữ ngài sử dụng thì chỉ trẻ con mới không hiểu ngài nói về chính nhân vật Putin và nước Nga.   (xem tiếp)


Bộ Phim Hiện Thực: Khủng Hoảng Putin
Ukraine Bùng Chiến tập 95-96

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Chưa bao giờ ĐTC Phanxicô nói nhiều đến chiến tranh bằng thời gian diễn ra trận chiến ở Ukraine từ ngày 24/2/2022 đến nay. Càng ngày ngài càng nói mạnh hơn, chưa từng thấy, xứng với tính chất và hậu quả tàn khốc của cuộc chiến vô cùng bất chính này. Cho dù ngài chưa hề nói động đến tên nhân vật Putin và nước Nga trong càc lần ngài lên án chiến tranh ở Ukraine, nhưng những từ ngữ ngài sử dụng thì chỉ trẻ con mới không hiểu ngài nói về chính nhân vật Putin và nước Nga.   (xem tiếp)


Bộ Phim Hiện Thực: Khủng Hoảng Putin
Ukraine Bùng Chiến tập 91-92

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Chưa bao giờ ĐTC Phanxicô nói nhiều đến chiến tranh bằng thời gian diễn ra trận chiến ở Ukraine từ ngày 24/2/2022 đến nay. Càng ngày ngài càng nói mạnh hơn, chưa từng thấy, xứng với tính chất và hậu quả tàn khốc của cuộc chiến vô cùng bất chính này. Cho dù ngài chưa hề nói động đến tên nhân vật Putin và nước Nga trong càc lần ngài lên án chiến tranh ở Ukraine, nhưng những từ ngữ ngài sử dụng thì chỉ trẻ con mới không hiểu ngài nói về chính nhân vật Putin và nước Nga.   (xem tiếp)


Bộ Phim Hiện Thực: Khủng Hoảng Putin
Ukraine Bùng Chiến tập 89-90

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Thật là cảm động và tha thiết biết bao lời kinh dâng hiến Nước Nga và nước Ukraine cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria, được chính ĐTC Phanxicô hiệp cùng với các vị Giám mục trên thế giới vào chính lễ Mẹ Thai Lời Thứ Sáu 25/3/2022 trong Đền Thờ Thánh Phêrô trước khi kết thúc biến cố Cử Hành Thống Hối Mùa Chay. Chúng ta cần phải nghiền gẫm và đọc đi đọc lại kinh nguyện này cho đến khi cuộc chiến hoàn toàn chấm dứt theo sự quan phòng thần linh của Thiên Chúa!   (xem tiếp)


Bộ Phim Hiện Thực: Khủng Hoảng Putin
Ukraine Bùng Chiến tập 87-88

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Thật là cảm động và tha thiết biết bao lời kinh dâng hiến Nước Nga và nước Ukraine cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria, được chính ĐTC Phanxicô hiệp cùng với các vị Giám mục trên thế giới vào chính lễ Mẹ Thai Lời Thứ Sáu 25/3/2022 trong Đền Thờ Thánh Phêrô trước khi kết thúc biến cố Cử Hành Thống Hối Mùa Chay. Chúng ta cần phải nghiền gẫm và đọc đi đọc lại kinh nguyện này cho đến khi cuộc chiến hoàn toàn chấm dứt theo sự quan phòng thần linh của Thiên Chúa!   (xem tiếp)


Bộ Phim Hiện Thực: Khủng Hoảng Putin
Ukraine Bùng Chiến tập 85-86

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Thật là cảm động và tha thiết biết bao lời kinh dâng hiến Nước Nga và nước Ukraine cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria, được chính ĐTC Phanxicô hiệp cùng với các vị Giám mục trên thế giới vào chính lễ Mẹ Thai Lời Thứ Sáu 25/3/2022 trong Đền Thờ Thánh Phêrô trước khi kết thúc biến cố Cử Hành Thống Hối Mùa Chay. Chúng ta cần phải nghiền gẫm và đọc đi đọc lại kinh nguyện này cho đến khi cuộc chiến hoàn toàn chấm dứt theo sự quan phòng thần linh của Thiên Chúa!   (xem tiếp)


Chiến Sự ở Ukraine Thứ Hai 11/4/2022 - Ngày thứ 47

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Thật là cảm động và tha thiết biết bao lời kinh dâng hiến Nước Nga và nước Ukraine cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria, được chính ĐTC Phanxicô hiệp cùng với các vị Giám mục trên thế giới vào chính lễ Mẹ Thai Lời Thứ Sáu 25/3/2022 trong Đền Thờ Thánh Phêrô trước khi kết thúc biến cố Cử Hành Thống Hối Mùa Chay. Chúng ta cần phải nghiền gẫm và đọc đi đọc lại kinh nguyện này cho đến khi cuộc chiến hoàn toàn chấm dứt theo sự quan phòng thần linh của Thiên Chúa!   (xem tiếp)


Chiến Sự ở Ukraine Chúa Nhật 10/4/2022 - Ngày thứ 46

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Thật là cảm động và tha thiết biết bao lời kinh dâng hiến Nước Nga và nước Ukraine cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria, được chính ĐTC Phanxicô hiệp cùng với các vị Giám mục trên thế giới vào chính lễ Mẹ Thai Lời Thứ Sáu 25/3/2022 trong Đền Thờ Thánh Phêrô trước khi kết thúc biến cố Cử Hành Thống Hối Mùa Chay. Chúng ta cần phải nghiền gẫm và đọc đi đọc lại kinh nguyện này cho đến khi cuộc chiến hoàn toàn chấm dứt theo sự quan phòng thần linh của Thiên Chúa!   (xem tiếp)


Chiến Sự ở Ukraine Thứ Bảy 9/4/2022 - Ngày thứ 45

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Thật là cảm động và tha thiết biết bao lời kinh dâng hiến Nước Nga và nước Ukraine cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria, được chính ĐTC Phanxicô hiệp cùng với các vị Giám mục trên thế giới vào chính lễ Mẹ Thai Lời Thứ Sáu 25/3/2022 trong Đền Thờ Thánh Phêrô trước khi kết thúc biến cố Cử Hành Thống Hối Mùa Chay. Chúng ta cần phải nghiền gẫm và đọc đi đọc lại kinh nguyện này cho đến khi cuộc chiến hoàn toàn chấm dứt theo sự quan phòng thần linh của Thiên Chúa!   (xem tiếp)


Chiến Sự Ukraine ngày thứ 44

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Thật là cảm động và tha thiết biết bao lời kinh dâng hiến Nước Nga và nước Ukraine cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria, được chính ĐTC Phanxicô hiệp cùng với các vị Giám mục trên thế giới vào chính lễ Mẹ Thai Lời Thứ Sáu 25/3/2022 trong Đền Thờ Thánh Phêrô trước khi kết thúc biến cố Cử Hành Thống Hối Mùa Chay. Chúng ta cần phải nghiền gẫm và đọc đi đọc lại kinh nguyện này cho đến khi cuộc chiến hoàn toàn chấm dứt theo sự quan phòng thần linh của Thiên Chúa!   (xem tiếp)


Chiến Sự Ukraine ngày thứ 43

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Thật là cảm động và tha thiết biết bao lời kinh dâng hiến Nước Nga và nước Ukraine cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria, được chính ĐTC Phanxicô hiệp cùng với các vị Giám mục trên thế giới vào chính lễ Mẹ Thai Lời Thứ Sáu 25/3/2022 trong Đền Thờ Thánh Phêrô trước khi kết thúc biến cố Cử Hành Thống Hối Mùa Chay. Chúng ta cần phải nghiền gẫm và đọc đi đọc lại kinh nguyện này cho đến khi cuộc chiến hoàn toàn chấm dứt theo sự quan phòng thần linh của Thiên Chúa!   (xem tiếp)


Chiến Sự Ukraine ngày thứ 42

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Với tất cả lòng tin tưởng vào LTXC và bác ái yêu thương cầu nguyện cho cả kẻ lành và người dữ, chúng ta cùng nhau theo dõi chiến sự ở Ukraine đã qua ngày thứ 42, không biết tới bao giờ mới kết thúc. Rất tiếc từ hôm nay, Thứ Tư mùng 6/4 tới hết Thứ Hai 11/4/2022, bé tĩnh phải rời California sang Florida phục vụ Khóa LTXC 2022, không thể thực hiện từng cặp mp3 được nữa, cho những ai chỉ có giờ nghe hơn là đọc. Xin thông cảm và dâng hy sinh cầu cho hòa bình ở Ukraine nhé.   (xem tiếp)


Khủng Hoảng Putin - Ukraine Bùng Chiến tập 83-84

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Thật là cảm động và tha thiết biết bao lời kinh dâng hiến Nước Nga và nước Ukraine cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria, được chính ĐTC Phanxicô hiệp cùng với các vị Giám mục trên thế giới vào chính lễ Mẹ Thai Lời Thứ Sáu 25/3/2022 trong Đền Thờ Thánh Phêrô trước khi kết thúc biến cố Cử Hành Thống Hối Mùa Chay. Chúng ta cần phải nghiền gẫm và đọc đi đọc lại kinh nguyện này cho đến khi cuộc chiến hoàn toàn chấm dứt theo sự quan phòng thần linh của Thiên Chúa!   (xem tiếp)


Khủng Hoảng Putin - Ukraine Bùng Chiến tập 81-82

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Những hình ảnh về chuyến tông du 36 của ĐTC Phanxicô ở Malta 2-3/4/2022 vừa qua cũng rất thích hợp với Chiến Sự ở Ukraine hiện nay. ĐTC Phanxicô đang ở dưới hầm Thánh Phaolô ở Malta sáng hôm qua Chúa Nhật ngày 3/4/2022, hình ảnh về tình trạng dân Ukraine đang ẩn trốn dưới các hầm sâu để tránh bom đạn của đại cường Nga xâm chiếm, tàn phá và tàn sát diệt chủng... một cuộc xâm chiếm bị ngài nặng lời lên án chưa từng thấy mấy lần, từ đầu cuộc chiến cho tới nay, ngay trong chuyến tông du Malta vừa rồi   (xem tiếp)


Khủng Hoảng Putin - Ukraine Bùng Chiến tập 80
và 2- ĐTC Phanxicô Tông Du Malta Ngày 2

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Theo chiều hướng của vị giáo hoàng thương xót Phanxicô của chúng ta, thì nơi nào có người tị nạn và di dân, hay nạn nhân thời cuộc, thì đều trở thành mục tiêu tông du ưu tiên của ngài, như Iraq 3/2021, Cyprus và Hy Lạp 12/2021, và Malta 4/2022. Thậm chí ngài có thể bất ngờ đến Ukraine nữa không biết chừng, như ngài vẫn có những lần đột xuất ở Roma vậy.   (xem tiếp)


Khủng Hoảng Putin - Ukraine Bùng Chiến tập 79
và 2- ĐTC Phanxicô Tông Du Malta Ngày 1

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Hôm nay và ngày mai, Thứ Bảy mùng 2 và Chúa Nhật mùng 3/4/2022, ĐTC Phanxicô đã và đang thực hiện chuyến tông du của ngài, cho dù đại dịch vẫn chưa hoàn toàn chấm dứt và cho dù chiến tranh vẫn khốc liệt xẩy ra ở Đông Âu, một cuộc chiến ngài cũng đã gián tiếp đề cập đến trong bài phát biểu với các chính trị gia và ngoại giao đoàn ở Malta trong ngày tông du đầu tiên, những phát biểu ám chỉ trực tiếp đến nhân vật Putin, bằng những từ ngữ không thể nào hiểu khác đi được căn cứ vào tham vọng chính trị của một tân Cain này. Bởi thế, chúng ta cùng nhau theo dõi một lúc cả hai: vừa chiến sự ở Ukraine (tập 79) vừa chuyến tông du của ĐTC Phanxicô, ở những cái links tùy nghi sau đây nhé:   (xem tiếp)


Đông Âu: Khủng Hoảng Putin
Ukraine Bùng Chiến phần 77 và phần 78

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Thật là cảm động và tha thiết biết bao lời kinh dâng hiến Nước Nga và nước Ukraine cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria, được chính ĐTC Phanxicô hiệp cùng với các vị Giám mục trên thế giới vào chính lễ Mẹ Thai Lời Thứ Sáu 25/3/2022 trong Đền Thờ Thánh Phêrô trước khi kết thúc biến cố Cử Hành Thống Hối Mùa Chay. Chúng ta cần phải nghiền gẫm và đọc đi đọc lại kinh nguyện này cho đến khi cuộc chiến hoàn toàn chấm dứt theo sự quan phòng thần linh của Thiên Chúa!   (xem tiếp)


Đông Âu: Khủng Hoảng Putin
Ukraine Bùng Chiến phần 75 và phần 76

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Thật là cảm động và tha thiết biết bao lời kinh dâng hiến Nước Nga và nước Ukraine cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria, được chính ĐTC Phanxicô hiệp cùng với các vị Giám mục trên thế giới vào chính lễ Mẹ Thai Lời Thứ Sáu 25/3/2022 trong Đền Thờ Thánh Phêrô trước khi kết thúc biến cố Cử Hành Thống Hối Mùa Chay. Chúng ta cần phải nghiền gẫm và đọc đi đọc lại kinh nguyện này cho đến khi cuộc chiến hoàn toàn chấm dứt theo sự quan phòng thần linh của Thiên Chúa!   (xem tiếp)


Đông Âu: Khủng Hoảng Putin
Ukraine Bùng Chiến phần 75 và phần 76

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Thật là cảm động và tha thiết biết bao lời kinh dâng hiến Nước Nga và nước Ukraine cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria, được chính ĐTC Phanxicô hiệp cùng với các vị Giám mục trên thế giới vào chính lễ Mẹ Thai Lời Thứ Sáu 25/3/2022 trong Đền Thờ Thánh Phêrô trước khi kết thúc biến cố Cử Hành Thống Hối Mùa Chay. Chúng ta cần phải nghiền gẫm và đọc đi đọc lại kinh nguyện này cho đến khi cuộc chiến hoàn toàn chấm dứt theo sự quan phòng thần linh của Thiên Chúa!   (xem tiếp)


Đông Âu: Khủng Hoảng Putin
Ukraine Bùng Chiến phần 71 và phần 72

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Thật là cảm động và tha thiết biết bao lời kinh dâng hiến Nước Nga và nước Ukraine cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria, được chính ĐTC Phanxicô hiệp cùng với các vị Giám mục trên thế giới vào chính lễ Mẹ Thai Lời Thứ Sáu 25/3/2022 trong Đền Thờ Thánh Phêrô trước khi kết thúc biến cố Cử Hành Thống Hối Mùa Chay. Chúng ta cần phải nghiền gẫm và đọc đi đọc lại kinh nguyện này cho đến khi cuộc chiến hoàn toàn chấm dứt theo sự quan phòng thần linh của Thiên Chúa!   (xem tiếp)


Đông Âu: Khủng Hoảng Putin
Ukraine Bùng Chiến phần 69 và phần 70

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Thật là cảm động và tha thiết biết bao lời kinh dâng hiến Nước Nga và nước Ukraine cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria, được chính ĐTC Phanxicô hiệp cùng với các vị Giám mục trên thế giới vào chính lễ Mẹ Thai Lời Thứ Sáu 25/3/2022  trong Đền Thờ Thánh Phêrô trước khi kết thúc biến cố Cử Hành Thống Hối Mùa Chay.   (xem tiếp)


Đông Âu: Khủng Hoảng Putin
Ukraine Bùng Chiến phần 67 và phần 68

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Trưa Chúa Nhật 27/3/2022, sau khi đọc kinh Truyền Tin, Đức Thánh Cha lại nhắc đến tình hình chiến tranh ở Ucraina. “Đã hơn một tháng trôi qua kể từ khi cuộc xâm lược Ucraina bắt đầu, chiến tranh bạo tàn và vô nghĩa, cuộc chiến như mọi cuộc chiến, là sự thất bại đối với tất cả, đối với tất cả chúng ta. Cần phải từ chối chiến tranh, nơi các cha mẹ chôn cất con cái, nơi con người sát hại anh em mình mà không thèm nhìn đến họ, nơi những kẻ quyền lực quyết định và người nghèo chết. Chiến tranh không chỉ tàn phá hiện tại, mà còn là tương lai của một xã hội.   (xem tiếp)


Đông Âu: Khủng Hoảng Putin
Ukraine Bùng Chiến phần 65 và phần 66

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Căn cứ vào những gì người anh em tổng thống Putin của chúng ta ngông cuồng, lộng hành và ngang nhiên xua đại quân của đại cường Nga xâm chiến Ukraine, khách qua mà nhận định, vì hành động xâm lược đầy gian dối, gian tham và gian ác, bộc lộ bản chất độc đoán, độc tài và độc ác của bản thân con người đáng thương này, thì những việc của nhân vật Putin này làm là làm tay sai cho Satan, giúp Satan biến hình ngay trước mắt thế gian này, nhưng bản thân của người anh em Putin đáng thương này đã trở thành con tin của Satan mà chúng ta cần phải ra tay "chuộc" lại.   (xem tiếp)


Đông Âu: Khủng Hoảng Putin
Ukraine Bùng Chiến phần 63 và phần 64

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Nếu Putin bị chết một cách đáng đời xứng với tội lỗi của mình gây ra thì Sự Lạ Fatima hay Dấu Lạ Giona sẽ còn ứng nghiệm hay chăng? Xin thưa, vẫn còn và càng ứng nghiệm hơn nữa... Ở chỗ, Tây phương đừng tưởng Putin tội lỗi hơn mình (xem Luca 13:3,5), là thành phần phá thai, sát hại con trẻ, đồng tính hôn nhân, kỳ thị khủng bố v.v. LTXC để cho Putin cứng lòng và ngông cuồng cho đến nay như vậy, là để chờ Tây phương hoán cải, nhưng biết đâu người anh em này được rỗi vào giây phút trước khi qua đời. LTXC có thể muốn sử dụng nhân vật Putin (cùng vị giáo chủ Kirill của Chính thống Nga) như thể Ngài thả họ ra như các con rắn độc cắn chết những ai phạm đến Chúa, vì thế và nhờ đó đã trở nên dấu chỉ cho kẻ thắng trận mà không biết thống hối thì sẽ bị hủy diệt như vậy..., cho đến khi họ biết "nhìn lên Đấng bị họ đã đâm thâu qua" (Gioan 19:37)   (xem tiếp)


Đông Âu: Khủng Hoảng Putin
Ukraine Bùng Chiến phần 61 và phần 62

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Hôm nay, Thứ Sáu, 25/3/2022, Nước Nga và Ukraine đã được ĐTC Phanxicô cùng với các Giám mục trên thế giới hiến dâng cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ Maria, Thánh Mẫu Thương Xót Fatima, và mọi người đang trông chờ một Phép Lạ Mặt Trời nhãn tiền xẩy ra ở Ukraine vùng trời Đông Âu..., ngoạn mục như vào cuối năm 1989. Nghĩa là mong sao cho chiến tranh ở Ukraine chấm dứt nhanh bao nhiêu có thể, giống như kiểu "mì ăn liền", công hiệu ngay lập tức vậy!   (xem tiếp)


Đông Âu: Khủng Hoảng Putin
Ukraine Bùng Chiến phần 59 và phần 60

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Biến cố chiến tranh Đông Âu ở Ukraine do đại cường Nga của một nhân vật Putin đầy tham vọng chính trị ngang nhiên xâm lược, cho đến hôm nay, Thứ Năm 24/3/2022 là đúng 1 tháng, từ ngày 24/2/2022, dù mới là ngày thứ 29 của cuộc chiến, và ngày mai mới đúng 30 ngày, nhưng theo quan phòng thần linh thì ngày mai lại rơi trúng vào ngày Nước Nga và Ukraine được toàn thể Giáo Hội, qua ĐTC Phanxicô cùng với các vị Giám mục trên thế giới hiệp dâng 2 nước này cho Thánh Mẫu Thường Xót Fatima, để nhờ đó, những gì đã được Mẹ Maria tiên báo ở đầu Bí Mật Fatima phần 2 một lần nữa được tái hiện thực:   (xem tiếp)


Đông Âu: Khủng Hoảng Putin
Ukraine Bùng Chiến phần 57 và phần 58

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Chiến sự Ukraine chỉ có thể dễ dàng và nhanh chóng chấm dứt là ở chỗ Putin cải thiện, hối hận mà ra lệnh rút quân... Thế nhưng, rất tiếc, điều này không thể xẩy ra nếu thiếu một phép lạ cả thể như Phép lạ Mặt trời nhảy múa ở Fatima ngày 13/10/1917! Vậy nếu Putin không cải thiện đời sống thì chẳng lẽ Ukraine sẽ bị đại cường Nga xâm chiếm để rồi sau đó tiến đến Thế Chiến III? Hay ngược lại, Putin cũng có thể liều mình sử dụng đến vũ khí nguyên tử, vì "ai dùng gươm sẽ chết vì gươm" (Mathêu 26:52), như thế giới cường quốc ngày nay (Mỹ, Nga, NATO, Trung cộng, Ấn độ v.v.) đã có sẵn đủ loại vũ khí nguyên tử,   (xem tiếp)


Đông Âu: Khủng Hoảng Putin
Ukraine Bùng Chiến phần 55 và phần 56

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Chúng ta đang chờ xem Sự Lạ Fatima khi ĐTC chấp nhận lời yêu cầu của hàng giáo phẩm Ukraine hiến dâng Nước Nga và Ukraine cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria, vào ngày 25/3/2022 Thứ Sáu tuần này. Tuy nhiên, nhiều khi sự lạ không xẩy ra theo ý muốn trần gian và cách thức mong muốn loài người của chúng ta, đến độ thậm chí chúng ta còn liều mình mất đức tin nữa, ở chỗ, sau khi đã hiến dâng Nước Nga rồi mà Ukraine vẫn bị đại cường Nga xâm chiếm.   (xem tiếp)


Đông Âu: Khủng Hoảng Putin
Ukraine Bùng Chiến phần 53 và phần 54

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Thứ Sáu tới đây, 25/3/2022, ĐTC Phanxicô cùng với các vị Giám mục trong Giáo hội hoàn vũ hiệp dâng Nước Nga và Ukraine cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria, với niềm tin tưởng Mẹ là Nữ Vương Hòa Bình sẽ ra tay uy quyền của Mẹ để giải quyết một cách tốt đẹp chiến sự đang diễn ra ở Đông Âu, từ ngày 24/2 tới nay, 21/3/2022.   (xem tiếp)


Đông Âu: Khủng Hoảng Putin
Ukraine Bùng Chiến phần 51 và phần 52

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Sau kinh Truyền Tin trưa Chúa Nhật 20/03, Đức Thánh Cha tiếp tục lên án chiến tranh tại Ucraina bằng những lời rất mạnh mẽ: bạo lực tàn khốc, một cuộc tàn sát điên cuồng, ghê tởm. Và ngài kêu gọi chấm dứt cuộc chiến này. Đức Thánh Cha đã càng lên tiếng dài hơn và dữ dội hơn bao giờ hết, như sau:

"Thật không may, cuộc tấn công bạo lực chống Ucraina vẫn tiếp tục, một cuộc tàn sát điên cuồng. Ở đó, mỗi ngày vẫn còn lặp lại những vụ thảm sát tàn bạo. Không có lời nào biện minh cho điều này! Tôi van nài tất cả thành viên của cộng đồng quốc tế cam kết thực sự trong việc làm cho cuộc chiến tranh ghê tởm này chấm dứt.   (xem tiếp)


Đông Âu: Khủng Hoảng Putin
Ukraine Bùng Chiến phần 49 và phần 50

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Được dựng nên theo hình ảnh của Thiên Chúa và tương tự như Thiên Chúa (xem Khởi Nguyên 1:26-27), con người, ngay từ ban đầu đã hướng thiên và hướng thiện, ở chỗ muốn nên bằng Thiên Chúa (xem Khởi Nguyên 3:1-6) Thật ra, tự bản chất, ý muốn nên bằng Thiên Chúa, nên giống như Thiên Chúa, chẳng những không xấu, mà còn hợp với ý muốn của Thiên Chúa nữa. Do đó nên chính Con Thiên Chúa Làm Người đã kêu gọi con người hãy nên trọn lành như Cha trên trời là Đấng trọn lành (xem Mathêu 5:48).   (xem tiếp)


Đông Âu: Khủng Hoảng Putin
Ukraine Bùng Chiến phần 47 và phần 48

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Không ai có thể đoán trước được cuộc chiến xâm chiếm Ukraine ngang tàng và trắng trợn của nhân vật Putin sẽ đi về đâu và bao giờ chấm dứt... Chính nhân vật Putin cũng không còn dám ngông cuồng tuyên bố ngày nào kết thúc hay chiến thắng, như ông đã có lần bị hớ ra lệnh phải xong trước ngày 2/3, nghĩa là trong vòng 7 ngày là cùng, nhưng không ngờ đã qua 23 ngày rồi mà đại quân hùng hậu của Putin vẫn bị hóc xương khi muốn ăn tươi nuốt sống Ukraine trong vòng 48 tiếng, thậm chí, càng không đánh mạnh thắng nhanh như lòng mong ước đầy tham vọng của mình, đại cường Nga của Putin còn bị sa lầy về cả quân sự, chính trị, kinh tế, xã hội và thế giá đại cường của mình.   (xem tiếp)


Đông Âu: Khủng Hoảng Putin
Ukraine Bùng Chiến phần 43 và phần 44

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Cuối buổi triều kiến chung sáng thứ Tư 16/3/2022, Đức Thánh Cha đọc một kinh nguyện đặc biệt cầu xin Chúa tha thứ cho chúng ta vì gây ra chiến tranh, đặc biệt chiến tranh ở Ucraina. Đức Thánh Cha dùng lời kinh do Đức Tổng Giám mục Domenico Battaglia của Napoli soạn và bổ sung vài điểm nhỏ. Đức Thánh Cha nói: "Trong nỗi đau của cuộc chiến tranh này, tất cả chúng ta hãy cùng nhau cầu nguyện xin Chúa tha thứ và cầu xin hòa bình. Chúng ta sẽ cầu nguyện bằng một lời cầu nguyện do một giám mục người Ý viết."   (xem tiếp)


Đông Âu: Khủng Hoảng Putin
Ukraine Bùng Chiến phần 41 và phần 42

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Phụng vụ Giờ Kinh Sách hôm nay, Thứ Ba ngày 15/3/2022, được Giáo Hội chọn đọc Thánh Vịnh 36/37 về số phận kẻ lành người dữ, trong đó chất chứa cả chiến sự đang xẩy ra ở Đông Âu hiện nay, ngày thứ 20 (từ 24/2/2022) của cuộc xâm chiếm Ukraine của nhân vật Putin   (xem tiếp)


Đông Âu: Khủng Hoảng Putin
Ukraine Bùng Chiến phần 39 và phần 40

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Hôm nay, trong Bài Đọc 2 được Giáo Hội trích lại từ Sách Xuất Hành đoạn 14 cho Phụng vụ Giờ Kinh Sách, chúng ta thấy dường như đang được ứng nghiệm trong cuộc chiến sự ở Ukraine bị đại cường Nga xâm chiếm trắng trợn. Ở chỗ, Thiên Chúa toàn năng là chủ tể lịch sử của loài người sẽ tỏ mình ra cho cả người lành là dân nước Ukraine lẫn kẻ dữ là một Putin cùng đại quân Nga. Nếu thực sự là thế thì đại quân Nga đang cố tiến vào thủ đô của Ukraine có thể ví như đại quân Ai Cập do Pharao chỉ huy đang tiến qua biển đỏ để bắt lại dân Chúa, để rồi sẽ bị chết hết trong lòng biển cả, nhưng nhờ thể mà cả quân Ai Cập lẫn dân Chúa đều nhận biết Chúa, Đấng tỏ mình ra để mọi người nhận biết Ngài mà được cứu độ.   (xem tiếp)


Đông Âu: Khủng Hoảng Putin
Ukraine Bùng Chiến phần 37 và phần 38

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Hôm nay, trong Bài Đọc 2 được Giáo Hội trích lại từ Sách Xuất Hành đoạn 14 cho Phụng vụ Giờ Kinh Sách, chúng ta thấy dường như đang được ứng nghiệm trong cuộc chiến sự ở Ukraine bị đại cường Nga xâm chiếm trắng trợn. Ở chỗ, Thiên Chúa toàn năng là chủ tể lịch sử của loài người sẽ tỏ mình ra cho cả người lành là dân nước Ukraine lẫn kẻ dữ là một Putin cùng đại quân Nga. Nếu thực sự là thế thì đại quân Nga đang cố tiến vào thủ đô của Ukraine có thể ví như đại quân Ai Cập do Pharao chỉ huy đang tiến qua biển đỏ để bắt lại dân Chúa, để rồi sẽ bị chết hết trong lòng biển cả, nhưng nhờ thể mà cả quân Ai Cập lẫn dân Chúa đều nhận biết Chúa, Đấng tỏ mình ra để mọi người nhận biết Ngài mà được cứu độ.   (xem tiếp)


Đông Âu: Khủng Hoảng Putin
Ukraine Bùng Chiến phần 35 và phần 36

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Trong Bài Đọc 2 của Phụng Vụ Giờ Kính Sách hôm nay, Thứ Bảy 12/3/2022, Giáo Hội đã chọn đọc lại những lời của Công đồng Chung Vaticanô II ở Hiến Chế Vui Mừng và Hy Vọng Gaudium et Spes, liên quan đến tình hình chung của loài người văn minh về kiến thức và vật chất nhưng thực tế lại cho thấy tụt hậu về luân lý và đạo đức, bao gồm cả xác tín rằng tất cả những biến loạn độc hại và tàn ác trên thế giới này đều xuất phát từ nội tâm của con người:   (xem tiếp)


Đông Âu: Khủng Hoảng Putin
Ukraine Bùng Chiến phần 33 và phần 34

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Trong Bài Thánh Vịnh 34/35 được Giáo Hội chọn đọc cho Phụng vụ Giờ Kinh Sách sáng hôm nay, Thứ Sáu ngày 11/3/2022, chúng ta tiếp tục thấy được hiện lên một dân nước Ukraine đáng thương bởi cuộc chiến xâm chiếm của đại cường Nga, nhưng họ vẫn kiên cường tin tưởng chiến đấu cho đến cùng để chẳng những tồn tại mà còn chiến thắng nữa, như những lời anh dũng hào hùng của cả hai vợ chồng tổng thống hiên ngang bất khuất của họ:   (xem tiếp)


Đông Âu: Khủng Hoảng Putin
Ukraine Bùng Chiến phần 31 và phần 32

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Chiến sự ở Ukraine đã qua 13 ngày, và hiện tình cho thấy dường như đang ứng nghiệm những câu Thánh Vịnh 117 (118) sau đây với dân nước Ukraine:

Bài Thánh Vịnh 17 (18) được Giáo Hội chọn đọc cho Phụng Vụ Giờ Kinh Sách hôm nay, Thứ Năm 10/3/2022, dường như thích hợp với dân nước Ukraine nói chung và vị tổng thống Zelensky của họ nói riêng, trong khi đất nước của họ bị đại quân đại cường Nga xâm chiếm: 36Lạy Chúa, Ngài ban ơn cứu độ làm khiên mộc chở che con, * Ngài đưa tay uy quyền nâng đỡ, săn sóc ân cần giúp con lớn mạnh.   (xem tiếp)


Đông Âu: Khủng Hoảng Putin
Ukraine Bùng Chiến phần 29 và phần 30

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Chiến sự ở Ukraine đã qua 13 ngày, và hiện tình cho thấy dường như đang ứng nghiệm những câu Thánh Vịnh 117 (118) sau đây với dân nước Ukraine:

21 ĐỨC CHÚA phán với ông Mô-sê : “Hãy giơ tay lên trời, cho bóng tối bao trùm đất Ai-cập, bóng tối như sờ thấy được.” 22 Ông Mô-sê giơ tay lên trời, và bóng tối dày đặc bao trùm cả đất Ai-cập trong ba ngày. 23 Trong ba ngày, người ta không nhìn thấy nhau và không ai rời chỗ. Nhưng tất cả con cái Ít-ra-en đều có ánh sáng tại nơi họ ở. 9 ĐỨC CHÚA phán với ông Mô-sê : “Pha-ra-ô sẽ không nghe các ngươi, là để Ta làm nhiều phép lạ trong đất Ai-cập.” Đoạn Sách Xuất Hành 10:21-23 và 11:9) trên đây, trong Bài Đọc 1 được Giáo Hội chọn đọc cho Phụng Vụ Giờ Kinh Sách hôm nay, Thứ Tư ngày 9/3/2020 rất thích hợp với tình hình chiến sự ở Ukraine hơn bao giờ hết và hơn ở giai đoạn lịch sử nào hết.   (xem tiếp)


Đông Âu: Khủng Hoảng Putin
Ukraine Bùng Chiến phần 27 và phần 28

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Chiến sự ở Ukraine đã qua 13 ngày, và hiện tình cho thấy dường như đang ứng nghiệm những câu Thánh Vịnh 117 (118) sau đây với dân nước Ukraine:

2Lạy Chúa, thù địch con đông vô kể, người nổi dậy chống con thật quá nhiều ! * 3Quá nhiều kẻ đang nói về con : “Chúa Trời đâu cứu hắn !” 4Nhưng lạy Chúa, chính Ngài là khiên che thuẫn đỡ, * là vinh dự của con, là Đấng cho con được ngẩng đầu bất khuất.   (xem tiếp)


Đông Âu: Khủng Hoảng Putin
Ukraine Bùng Chiến phần 25 và phần 26

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Cuối buổi Kinh Truyền Tin trưa Chúa Nhật 6/3/2022 hôm qua, ĐTC Phanxicô đã nói hơi dài về tình hình Ukraine như sau: Anh chị em thân mến, những giòng sông huyết lệ đang tuôn chảy ở Ukraine.

Đây không phải chỉ là một thứ chiến dịch quân sự mà là một trận chiến gây chết chóc, hủy hoai và khốn khổ. Con số nạn nhân đang gia tăng khi họ đang thoát thân, nhất là các bà mẹ và trẻ em. Nhu cầu trợ giúp nhân đạo nơi xứ sở hoạn nạn này đang tăng lên thảm thiết từng giờ.   (xem tiếp)


Đông Âu: Khủng Hoảng Putin
Ukraine Bùng Chiến phần 23 và phần 24

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Chiến tranh là những gì bạo lực, bất khả chấp, ngoại trừ trường hợp tự vệ để giữ sự sống của mình, nhưng đồng thời vẫn tôn trọng sự sống của kẻ thù. Kinh nghiệm có thấy, kẻ tấn công trước bao giờ cũng ỷ mạnh hiếp yếu, hung hăng hiếu thắng - đúng như thế, theo tự nhiên, mạnh được yếu thua.

Tuy nhiên, theo đức tin thì lại hoàn toàn khác hẳn và trái nghịch như thế này: Kẻ mạnh là kẻ tin tưởng vào Thiên Chúa, còn kẻ yếu là kẻ cậy mình, dựa vào sức mạnh và vũ khí tự nhiên của mình, để rồi tự chuốc lấy thảm họa. Điển hình nhất là đoạn Thánh Kinh Cựu Ước sau đây 1Samuel 17:   (xem tiếp)


Đông Âu: Khủng Hoảng Putin
Ukraine Bùng Chiến phần 21 và phần 22

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Chúng ta đang chứng kiến thấy nơi chiến sự ở Ukraine một cuộc đụng độ giữa sự dữ và sự lành, giữa bóng tối và ánh sáng, giữa sự thật và gian ác, đúng hơn, giữa cuộc tấn công sự lành của sự dữ, giữa cuộc xâm lược ánh sáng của bóng tối, giữa cuộc khủng bố sự thât của gian ác. Tuy nhiên, nếu chân lý là một thực tại bất biến thì gian ác chỉ là một hiện tượng sẽ bị xua tan không sớm thì muộn, không thể tồn tại bất diệt như chân lý. như bóng tối đã nuốt ánh sáng vào lòng đất lại bị chính Đấng đã bị bóng tối gian ác chôn vùi là "ánh sáng" (Gioan 8:12) bừng lên xua tan khi Người sống lại từ trong cõi chết!   (xem tiếp)


Đông Âu: Khủng Hoảng Putin
Ukraine Bùng Chiến phần 19 và phần 20

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Trong Phụng Vụ Giờ Kinh Sách hôm nay, Thứ Bảy áp Chúa Nhật I Mùa Chay, 5/3/2022, tình hình chiến sự ở Đông Âu, bao gồm cả Ukraine lẫn phần đất Nga thuộc Âu Châu) hiện nay hình như ứng nghiệm một số câu Thánh Vịnh 77 (78) sau đây: Trước hết, nói chung về thế giới Tây phương hay Âu Mỹ được Thiên Chúa ban cho được nền văn minh vật chất và tự do thì lại mất đức tin, càng bỏ Chúa: 40Trong sa mạc, bao lần dân làm phản, trêu giận Người giữa chốn hoang vu. 41Khiêu khích Chúa, họ thử đi thách lại, làm cực lòng Đức Thánh của Ít-ra-en, * 42không còn nhớ tay quyền năng của Chúa, quên ngày Chúa cứu khỏi ách quân thù.   (xem tiếp)


Đông Âu: Khủng Hoảng Putin
Ukraine Bùng Chiến phần 17 và phần 18

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Trong Phụng vụ Giờ Kính Sách hôm nay, Thứ 5 sau Thứ Tư Lễ Tro Mùa Chay, ngày 3/3/2022, ngày thứ 8 trong sự kiện lịch sử về một Putin Khủng Hoảng - Ukraine Bùng Chiến chúng ta đọc được mấy câu Thánh Vịnh 43 (44) rất thích hợp với hiện trạng của dân nước Ukraine hiện nay:

13Ấy dân Ngài, Ngài đem bán rẻ, giá cả thế này, lợi lộc gì đâu !

10Ngài bỏ rơi, hạ nhục chúng con, với quân đội nhà, Ngài chẳng còn xuất trận, *

11làm chúng con thua giặc chạy dài, kẻ ghét chúng con cứ mặc tình cướp phá.

12Ngài thí chúng con tựa bầy chiên thịt, bắt tản lạc đi giữa ngoại bang. *   (xem tiếp)


Đông Âu: Khủng Hoảng Putin
Ukraine Bùng Chiến phần 15 và phần 16

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Trong khi hưởng ứng và đáp ứng lời kêu gọi của ĐTC Phanxicô trong việc cầu nguyện và ăn chay cầu nguyện cho hòa bình Ukraine hôm nay, Thứ Tư Lễ Tro ngày 2/3/2022, chúng ta vẫn có thể tiếp tục theo dõi tình hình chiến sự ở Đông Âu, một vùng trời đang diễn ra trận chiến đầu tiên ở thế kỷ 21, và nếu cuộc chiến này bùng nổ lớn hơn nữa với NATO và LIên Âu nghĩa là với cả Châu Âu thì sẽ không thể nào thoát được Thế Chiến III.   (xem tiếp)


Đông Âu: Khủng Hoảng Putin
Ukraine Bùng Chiến phần 11 và phần 12

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Phim Bộ Hiện Thực nhiều tập Khủng Hoảng Putin - Ukraine Bùng Chiến hôm nay sang tập 11 và 12  Khủng Hoảng Putin - Ukraine Bùng Chiến tập 11     Sự kiện Phương Tây, bao gồm Âu Mỹ, không trực tiếp nhúng tay vào can thiệp chiến dịch quân sự của đại cường Nga xâm lược Ukraine yếu thế,   (xem tiếp)


Đông Âu: Khủng Hoảng Putin
Ukraine Bùng Chiến phần 9 và phần 10

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Hôm nay là ngày thứ 5 đại cường Nga của một Putin tổng thống ngông cuồng xâm chiếm nước láng giềng Ukraine, một dân nước mà nhân vật hoang tưởng này cho rằng đã chán ngán chính quyền đương nhiệm của vị tổng thống danh hề Zelensky của họ, và vì thế cả dân quân Ukraine sẽ không có lòng yêu nước mà chiến đấu, nhờ đó đại cường Nga chỉ cần 2 ngày, cùng lắm là 3 ngày, là đè bẹp Ukraine, chiếm thủ đô Kiev, lật đổ chính quyền, lập một chính quyền bù nhìn phục tùng nhà độc tài chuyên chế Putin.   (xem tiếp)


Đông Âu: Khủng Hoảng Putin
Ukraine Bùng Chiến phần 7 và phần 8

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Hôm nay là Chúa Nhật 26/2/2022, ngày thứ tư của biến cố Đông Âu gây ra bởi đại cường Nga của nhân vật Putin lộng hành xâm lăng dân nước Ukraine một cách trắng trợn ngay trước mặt toàn thể thế giới. Trong Bài Phúc Âm được Giáo Hội chọn đọc cho Chúa Nhật VIII Thường Niên Năm C hôm nay, có lời Chúa Giêsu phán: "Không có cây nào tốt mà sinh trái xấu; và ngược lại, cũng không có cây nào xấu mà sinh trái tốt. Thật vậy, cứ xem trái thì biết cây... Lòng đầy mới trào ra ngoài miệng".   (xem tiếp)


Đông Âu: Khủng Hoảng Putin
Ukraine Bùng Chiến phần 5 và phần 6

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Tinh thần Giáo Hội trong thế giới ngày nay của Công Đồng Chung Vaticanô II, một Giáo Hội ở trong thế gian chứ không phải ở ngoài thế gian, một Giáo Hội là "ánh sáng muôn dân - lumen gentium", có sứ mệnh mang "vui mừng và hy vọng - gaudium et spes" cho thế giới nhân loại, nhất là vào những lúc chiến tranh ở Đông Âu như hiện nay. Theo tinh thần sống ở thế gian về lịch sử mà không thuộc về thế gian về đức tin, chúng ta cùng nhau theo dõi chiến sự ở Ukraine hiện nay.   (xem tiếp)


Tu Nghị của Dòng và THĐC đóng góp
phụ giúp tu viện mới của Dòng ở VN

Quí THĐC rất thân mến của em,

Hôm nay, ngày 26/2/2022, Thứ Bảy, Ngày Thánh Mẫu hằng tuần của những tâm hồn đã một lần tận hiến cho Mẹ như THĐC chúng ta đây. Hôm nay cũng là ngày thứ 3 xẩy ra biến động ở Đông Âu gây ra bởi cuộc xâm chiếm Ukraine của đại cường Nga của đương kim tổng thống Putin. Chúng ta hãy mau mắn đáp ứng lời kêu gọi của ĐTC Phanxicô cử hành Thứ Tư Lễ Tro ngày 2/3/2022 tới đây để cầu nguyện, bằng "cầu nguyện và ăn chay" nhé.   (xem tiếp)


Đông Âu: Khủng Hoảng Putin
Ukraine Bùng Chiến phần 3 và phần 4

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Trong khi biết bao nhiêu là lời cầu nguyện dâng lên LTXC thì chiến sự vẫn tiếp tục ở Đông Âu: Khủng Hoảng Putin - Ukraine Bùng Chiến. Khủng Hoảng Putin - Ukraine Bùng Chiến phần 3

Hôm nay, 25/2/2022, ngày chiến sự thứ 2, Thứ Sáu Tuần VII Thường Niên, Phụng Vụ Giờ Kinh Sách có đoạn Sách Giảng Viên 8:5-8 rất thích hợp với biến động chiến sự hiện nay: 5Ai tuân hành mệnh lệnh thì sẽ không gặp việc chẳng lành, và lòng người khôn ngoan biết được thời cơ và thiên ý.   (xem tiếp)


Đông Âu - Chiến Tranh Đã Bùng Nổ:
Khủng Hoảng Putin - Ukraine Bùng Chiến

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Lịch sử lại ghi nhận một ngày đau thương cho toàn thể nhân loại, thành phần anh chị em cùng một Cha trên trời, mà lại tương tàn sát hại lẫn nhau bằng chiến tranh, bắt đầu bùng nổ thật sự ở Đông Âu, do đại cường quốc Nga của nhân vật Putin trắng trợn xâm chiếm nước láng giếng Ukraine.

Với lòng tin tưởng cầu nguyện cùng Đấng Quan phòng Thần linh là chủ lịch sử loài người, chúng ta cùng nhau theo dõi tình hình chiến sự Khủng Hoảng Putin - Ukraine Bùng Chiến ở những cái links tin tức để đọc hay links mp3 để nghe sau đây:   (xem tiếp)


 

THĐC Nam CA Mừng Tân Xuân 2022

Quí THĐC rất thân mến,

Tạ ơn Mẹ Đồng Công đã qui tụ THĐC Nam CA chúng con lại hôm nay đông đảo. Tất cả là 28 người: 14 THĐC + 9 con dâu Mẹ Đồng Công + 1 người con + 3 chị thân nhân + 1 chị thân hữu Buổi hội ngộ mừng xuân bào gồm các tiết mục: hội xuân, lễ xuân, dáng xuân, tiệc xuân và quà xuân. Xin mời quí THĐC theo dõi ở cái link dưới đây nhé. THĐC Nam California Mừng Tân Xuân 2022 em tâm phương   (xem tiếp)


 

Cung Chúc Tân Xuân 2022
THĐC và Toàn Thể CRM Nhà Mẹ và Tỉnh Dòng

THĐC đầy đủ nhất các đội khấn ở Hải Ngoại qui tụ lại tại Nam California:   (xem tiếp)


 

CUNG CHÚC TÂN XUÂN

THĐC CHÚNG EM XIN CÁM ƠN ANH TUYÊN ÚY ĐỖ CAO TÙNG, CRM, ĐÃ NHỚ ĐẾN CHÚNG EM VÀO NHỮNG DỊP ĐẶC BIỆT TRONG NĂM. XIN MẸ MARIA LUÔN LÀ MÙA XUÂN MUÔN THUỞ CHO CUỘC ĐỜI LINH MỤC ĐỒNG CÔNG CỦA ANH. XIN TIẾP TỤC CẦU CHO CHÚNG EM. tâm phương   (xem tiếp)


THĐC: Đại Hội III - 2022

Quí THĐC rất thân thương của em,

Theo quyết định của Đại Hội THĐC I - 2015, chúng ta, THĐC hải ngoại, sẽ tái ngộ với nhau 3 năm một lần ở trụ sở Chi Dòng, như là một dịp THĐC Về Nguồn. Tuy nhiên, năm 2022 này, vì ngăn trở về thời điểm liên quan đến Tu Nghị của Nhà Mẹ ở Việt Nam cũng như của Tỉnh Dòng ở Hoa Kỳ, như Anh Giám tỉnh Trần Quốc Toản, CRM, đã cho BCH chúng em biết. Do đó, Đại Hội III - 2022 của THĐC hải ngoại chúng ta sẽ được dời vào dịp Thanksgiving, từ chiều Thứ Năm cho tới sáng Chúa Nhật, 24-27/11/2022, thời khoảng 4 ngày như chúng ta đã từng tổ chức Đại Hội I - 2015 và Đại Hội II - 2019.   (xem tiếp)


Chúc Mừng Giáng Sinh 2021 và Tân Niên 2022

Quí THĐC rất thân thương của em,

Chúng ta, ở Hoa Kỳ, sắp sửa tới thời điểm cử hành Lễ Vọng Áp Giáng Sinh ngày ami, 25/12/2021, và ở Việt Nam giờ này đang cử hành Lễ Rạng Đông đúng ngày 25/12/2021. Trong tình thần tận hiến nhờ Mẹ đến với Chúa của dòng, bất chấp mọi biến động nơi một thế giới càng ngày càng cho thấy dấu hiệu tàn tạ và nguy vong hơn bao giờ hết, chúng ta vẫn hiệp thông với anh em dòng để Mừng Tết Hài Đồng, đồng thời cũng là ngày Đầu Xuân của toàn thể thế giới đã và đang tưng bừng mừng lễ bất chấp đại dịch toàn cầu. Em xin gửi kèm theo email này Thiệp Mừng Giáng Sinh 2021 và Tân Niên 2022, bao gồm cả "Con Đường Cứu Độ" mà chi dòng CRM Hoa Kỳ thực hiện hằng năm ở trụ sở chi dòng. tâm phương   (xem tiếp)


 

Chúa Mừng Giáng Sinh giữa Đại dịch và Thiên tai

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Cho dù năm nay, 2021, chúng ta có được mừng Giáng Sinh thực sự, hơn là trực tuyến online như năm 2020, chúng ta vẫn chẳng những chưa thoát được đại dịch mà còn đang bị khủng bố tấn công thậm chí hơn cả năm 2020, với những biến chủng càng ngày càng lây lan nguy hiểm và nguy tử hơn khắp thế giời, đến độ, chúng ta chỉ còn biết cố gắng chống đỡ và đành phải bất đắc dĩ chung sống với đại dịch thôi. Ngoài ra, nhân loại chúng ta, sống trong ngôi nhà chung là trái đất này còn đang bị thiên tai dồn dập khủng bố tấn công nữa, hầu hết là bất ngờ, như đã thực sự xẩy ra trong năm 2021 này (xin xem một list dài theo thứ tự thời gian ở cuối email này):   (xem tiếp)


 

Chuc Mung Le Giang Sinh va Nam Moi
(Lm.) Fx. M. Cao Tùng, CRM.

Thưa tất cả các anh chị,

Đại dịch COVID-19 đã và còn gây oan tác họa cho con người. Từ COVID-19 sang biến thể Delta, tới Omicron, đại dịch đã tạo nên những cản ngăn giam hãm, cô lập chúng ta. Để chống lại Đại Dịch, các khoa học gia đã tìm ra những loại thuốc chống lại COVID, thuốc trợ chống COVID,... Hiện nay, COVID-19 và biến thể không còn hung hăng tác hại con người như lúc ban đầu. Tuy nhiên COVID còn mang những ác mộng vẫn còn làm cho nhiều người bất an, có khi ngay cả nơi mỗi người chúng ta.   (xem tiếp)


 

THĐC - Bác Ái Cứu Trợ

Quí THĐC rất thân mến của em,

Cách đây 2 hôm, em nhận được email của Anh Phan Thiên Ngọc, CRM, Chánh Xứ Giáo Xứ Sơn Giang ở Phúc Yên Giáo Phận Qui Nhơn, về tình trạng bất ngờ bị lụt lội kinh hoàng như sau:

ĐÔI LỜI THÂN THƯA VỀ CƠN LŨ LỤT SƠN GIANG 30.11.2021

Kính thưa Quý Ông Bà và Anh Chị Em,

Trong những ngày tháng vừa rồi, mưa lũ đã hoành hành trên khắp nước Việt Nam. Cùng với đại dịch Covid quấy rối nhân loại trong 2 năm qua, chúng đã làm cho mọi người trên quê hương Việt Nam chịu nhiều ảnh hưởng điêu đứng. Mới nhất đây, vào ngày 30.11.2021, một cơn mưa dài ngày đã xảy đến trên các tỉnh miền trung Việt Nam và tiếp theo là lũ lụt. Nhưng có lẽ nơi mà nỗi kinh hoàng in dấu, nơi chịu tác hại nặng nề nhất, chính là phần lớn địa phương xã Sơn Giang, huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên, Việt Nam. Và trong đó, nhà thờ Sơn Giang cũng đồng số phận với nhiều gia đình đồng bào trong khu vực bị nạn. Vâng, sáng ngày 30.11.2021, do lượng nước vượt ngưỡng, nên các đập thủy điện Sông Hinh, sông Ba Hạ,... đồng loạt xả lũ. Nước lũ hung hãn kéo về cuồn cuộn và dâng lên rất nhanh. Chỉ trong một tiếng đồng hồ, nước đã lên tới đầu người. Nhà dân của 5 thôn trên 8 thôn trong xã Sơn Giang ngập lên tới gần nóc, khoảng 3m. Không ai kịp dời đồ gì nhiều... Riêng hai anh em linh mục dòng Mẹ Chúa Cứu Chuộc tại nhà thờ Sơn Giang chỉ kịp leo lên chiếc xuồng nhỏ câu cá bà con đẩy vô, thúc giục đi cho mau kẻo...   (xem tiếp)


 

Tìm về cải cách canh tân Địa Đàng,

 

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Nhân dịp Lễ Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II ngày Thứ Sáu 22/10/2021, xin mời theo dõi buổi livestream về đề tài: "Tìm Về Cải Cách Canh Tân Địa Đàng", một đề tài tiếp nối với đề tài "Chỉ có con đường dẫn đến sự thât mới gặp sự sống" đã được livestream ngày 3/10/2021, trước Lễ Thánh Faustina 5/10/2021, một con đường, phải chăng giúp con người "Tìm Về Cải Cách Canh Tân Địa Đàng" và đồng thời cũng là đề tài liên hệ mật thiết với đề tài tiếp theo: "Người Nữ thoát khỏi giòng nước cuốn trôi" (xem Khải Huyền 12:15), sẽ được livestream vào chiều Thứ Bảy đầu tháng mùng 4/12/2021, trước Lễ Mẹ Vô Nhiễm 8/12/2021.   (xem tiếp)


Sức Sống Đồng Công ngay giữa mùa
đại quái dịch covid-delta 19-21

Đọc những emails Anh Nguyễn Minh Ngọc, thư ký vụ của THĐC 2019-2022, mới thấy được không gì cản trở nổi, trái lại càng làm sáng tỏ hơn bao giờ hết, sức sống Đồng Công của anh em chúng ta, dù là THĐC, dồi dào mãnh liệt hơn bao giờ hết   (xem tiếp)


Hành Trình Đông Mỹ (Eastern USA) mừng 80 năm Thành Lập Dòng

 

Nhớ đón xem: Phỏng vấn các anh .... (HIGH LIGHT ...) - Anh Cựu Phó Trưởng HTH Cường / Đinh Joey được ơn Linh Ứng, - Anh Đương Kim Phó Hội Trưởng HTH Ánh Triều đang chờ lãnh chức Phó Tế, - Anh Hùng/Điện (9) sắp về Carthage tu lại.   (xem tiếp)Chúc Mừng Lễ Mẹ Đồng Công,
Quan Thày Dòng, THĐC và GĐTHĐC

 ;

Quí THĐC rất thân mến của em,

Hôm nay, 14/9 cùng với Giáo Hội hoàn vũ, chúng ta cử hành lễ kính Suy Tôn Thánh Giá Chúa Kitô. Ngày mai, 15/9, cùng với Giáo Hội toàn cầu, chúng ta tiếp tục cử hành lễ nhớ Đức Mẹ Đau Thương, Người Mẹ Đồng Công đã đứng kề Thánh Giá Chúa Kitô Con của Mẹ. Vẫn biết từ cuối năm 2017, hội dòng đầu tiên của người Việt Nam và cho người Việt Nam của chúng ta từ đầu thập niên 1940 được đổi tên thành Dòng Mẹ Chúa Cứu Chuộc - CRM. Nhưng ngay từ ban đầu, danh xưng này đã được Tòa Thánh chấp nhận khi phê chuẩn hiến pháp thành lập dòng, một hội dòng được ơn khởi động vào chính Lễ Mẹ Đồng Công 4/4/1942 (theo lịch phụng vụ bấy giờ).   (xem tiếp)THĐC Nam California Mừng Lễ Mẹ Đồng Công

 ;

Quí THĐC rất thân mến của em,

Cùng với THĐC các nơi, hôm nay, Chúa Nhật 19/9/2021, THĐC Nam California đã cử hành Lễ Quan Thày của Hội Dòng và của THĐC. Tạ ơn Chúa - Mẹ đã ban cho THĐC chúng ta mỗi năm có 2 dịp hội ngộ lại với nhau để mừng tân xuân thường vào Tháng 2 và mừng quan thày vào tháng 9. Chớ gì những giây phút THĐC chúng ta còn được gặp nhau trên trần gian này là những quí báu ngọc ngà mà nếu không chộp bắt thì không biết chúng ta còn dịp gặp nhau nữa hay chăng? Chẳng những vì đại dịch covid-19 và quái dịch delta-21, hay đại quái dịch Mu-22 tới nơi, mà còn tuổi về trời của anh em chúng ta cũng đã điểm, chưa kể đến một số quí anh yếu lắm rồi!   (xem tiếp)THĐC Bắc California tái hội ngộ

 ;

Quí THĐC rất thân mến của em,

Trước hết, xin lỗi quí THĐC vì em không thể tường trình sớm hơn và nhanh nhất có thể theo thói quen của em, về biến cố THĐC Bắc CA tái ngộ chiều Thứ Năm ngày 9/9/2021 ở Trung Tâm Công Giáo Việt Nam GP San Jose California.   (xem tiếp)


Mùa Xuân Đức Ái giữa Quái Dịch Delta-21


Quí THĐC thân mến của em,

Hôm qua, Thứ Ba 24/8/2021, em có chuyện xuống Orange County, và bất chợt ghé GX Lavang ở Santa Ana dự lễ lúc 8:30 am, và không nghe nghe thấy Cha Chánh Xứ Luân trong Thánh lễ đã nhắc giáo dân "cầu nguyện cho dòng Đồng Công đang bị nhiễm covid". Em giật mình tự hỏi: "làm sao người ngoài biết được ta?" - có thể do giáo dân đã trình báo? Mà làm sao giáo dân ở HK lại biết được chuyện ở VN của Nhà Dòng, khi chính nhà dòng bây giờ rất ngặt nghèo trong vấn đề tin tức!   (xem tiếp)


Xin chúc mừng Lễ Đức Maria Nữ Vương hôm nay
Chúa Nhật 22/8/2021,


Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Trước hết, xin chúc mừng Lễ Đức Maria Nữ Vương hôm nay, Chúa Nhật 22/8/2021, sau đúng 1 tuần biến động chính trị phiến quân Taliban xâm chiếm A-Phú-Hãn, \ một biến cố xẩy ra sau khi Haiti Nam Mỹ bị động đất lớn làm sụp đổ thê thảm cả vật chất lẫn nhân mạng, một cặp biến cố như "dấu chỉ thời đại" nào đó, mà đối với người viết đây đã bày tỏ trong bài đã được phổ biến tối hôm qua từ HK hay buổi sáng ở VN:   (xem tiếp)


THĐC Cứu Trợ Đồng Hương Nạn Nhân của Quái Dịch Delta-21
ở Sài Gòn và Miền Nam - Tổng Kết


Quí THĐC rất thân mến của em,

Trước hết, xin Mẹ Maria Mông Triệu cả hồn và xác về trời được Giáo Hội hoàn vũ long trọng cử hành hôm nay, chuyển cầu cho chúng ta, để cuộc hành trình trần thế theo đuổi Lý Tưởng Thánh Đồng Công của THĐC chúng ta cũng đạt được cùng đích Nước Trời như Mẹ và với Mẹ!

Tạ ơn Chúa Mẹ đã giúp chúng ta thực hiện Tuần Cửu Nhật cầu cho các nạn nhân của quái dịch delta-21, cho chung quí tu sĩ phục vụ ở TGP Sài Gòn và đặc biệt cho anh em Dòng ở Nhà Mẹ. Đồng thời chúng ta cũng tạ ơn Chúa - Mẹ đã cho chúng ta có cơ hội để bày tỏ ra cả bề ngoài lòng thương cảm của chúng ta qua một chút đóng góp của chúng ta trong thảm trạng hiện nay ở Việt Nam.

Sau đây là tổng kết số tiền THĐC chúng ta đã nối vòng tay lớn đóng góp cứu trợ Đồng Hương Nạn Nhân của Quái Dịch Delta-21 ở Sài Gòn và Miền Nam, qua Nhà Mẹ Dòng ở Thủ Đức của chúng ta, căn cứ vào danh sách kèm theo số tiền của từng THĐC, được Anh Tuyên Úy THĐC Đỗ Cao Tùng CRM cung cấp cho em, thứ tự như sau:   (xem tiếp)THĐC - Mẹ ơi đoái thương xem nước VN:
trời u ám tối tăm quái dịch....


Quí THĐC rất thân mến của em,

Chúng ta vẫn đang ở trong Tuần Cửu Nhật, cho tới qua Thứ Bảy 14/8/2021, cầu nguyện cho quý tu sĩ tình nguyện phục vụ ở TGP Sài gòn nói chung và Nhà Mẹ CRM nói riêng.

Và trong khi chúng ta còn tiếp tục đóng góp cứu trợ cho các nạn nhân của quái dịch delta-21, cho tới Lễ Mẹ Mông Triệu 15/8/2021, em xin tiếp tục gửi đến quí anh chị thêm một số tâm tình cảm thông nữa, không phải từ chính các vị tu sĩ đang phục vụ và đã bị nhiễm ở các ổ dịch bệnh viện dã chiến, mà từ vị giám mục đặc trách tu sĩ ủy ban tu sĩ là Đức Cha Cosma Hoàng Văn Đạt, tu sĩ Dòng Tên và là giám mục chính tòa Giáo Phận Bắc Ninh, nơi anh em CRM đã đến phục vụ truyền giáo cả gần chục năm nay.

Chúng ta hãy tiếp tục cầu nguyện cho quí tu sĩ tình nguyện của TGP Sài Gòn đang liều mình dấn thân phục vụ các nạn nhân ở các ổ dịch bệnh viện dã chiến trong đợt bùng phát quái dịch delta-21 từ tháng 5 tới nay.   (xem tiếp)


Tu Sĩ Tình Nguyện Phục Vụ ở TGP Sài Gòn - Mùa Xuân Nở Hoa Đức Ái Trọn Hảo giữa Mùa Đông Quái Dịch Delta-21 Chết Chóc


Quí THĐC rất thân thương của em,

Chưa bao giờ nội bộ THĐC chúng ta liên tục có những emails về tình hình hiện nay ở TGP Sài Gòn và Miền Nam nói chung và Nhà Mẹ của Dòng nói riêng. Đợt 13 anh em CRM phục vụ, trong số 185 tu sĩ các dòng liều mình dấn thân phục vụ ở các ổ dịch bệnh viện, sẽ kéo dài 2 tháng liền, và trong thời gian 2 tháng này, các anh cũng như quí tu sĩ khác đều ở tại chỗ, nơi nhà thương mình phục vụ, chứ không về lại nhà dòng hằng ngày. ĐTGM TGP Sài Gòn đã chuẩn chước cho quí tu sĩ cả Lễ Chúa Nhật nữa, trong thời gian các vị đang phục vụ càng ngày càng khẩn thiết hơn bao giờ hết.   (xem tiếp)


THĐC hiệp thông cầu nguyện với Nhà Mẹ


Quí THĐC rất thân thương của em,

Chúng ta đang làm Tuần Cứu Nhật, trong thời khoảng 6-14/8/2021, cầu cho các nạn nhân đồng hương của chúng ta ở Sài Gòn và Nam Việt, nhất là cho các tu sĩ, trong đó có 185 vị đã và đang dấn thân liều mình phục vụ trong các ổ quái dịch delta-21 hiện nay.   (xem tiếp)


THĐC - Đóng góp cứu trợ nạn nhân đồng hương ở Sài Gòn
và Miền Nam bị quái dịch delta-21 khủng bố


Quí THĐC rất thân thương của em,

Hôm nay là Lễ Thánh Đaminh, chúng ta không thể quên được vị đã được Chúa Mẹ tác động để sáng lập nên Dòng Đồng Công 80 năm trước (1941 - 2021), đó là Cha Đaminh Maria Trần Đình Thủ mà chúng ta quen gọi là Anh Cả hay Anh QP, vị đã qua đời 14 năm trước đây, sau gần 101 tuổi sống trên trần gian này.

Giờ đây chúng ta không còn mừng Quan thày Thánh Đaminh của ngài nữa, nhưng chúng ta vẫn nhớ đến ngài và xin ngài chuyển cầu cho chúng ta, để chúng ta tiếp tục theo đuổi Lý Tưởng Thánh Đồng Công như ngài đã huấn thánh chúng ta và đã nêu gương sống thánh chứng nhân cho chúng ta, nhất là đức bác ái.   (xem tiếp)


TĐCTT Đóng Góp Cứu Trợ Đồng Hương ở Việt Nam
Nạn Nhân của Quái Dịch Delta-21Toàn Cầu - Tường Trình lần 3


Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Thánh Gia Huynh Đệ 2021

Tạ ơn LTXC đã ban cho chúng ta được sống bằng an trong đất nước Hoa Kỳ này, dù đại dịch covid-19 có suy yếu vào nửa năm đầu 2021 nhờ tiêm chủng đại trà, nhưng lại tăng trở lại sau đó do quái dịch delta-21 cho tới nay, nhất là nơi những người anh chị em chưa được hay chưa muốn chủng ngừa.

Tin tức và các chuyên gia cho biết thì đại dịch covid-19 càng trở nên dữ dội và tán sát nhiều hơn và nhanh hơn nơi quái dịch delta-21 biến chủng của nó.

"Quái dịch delta-21" là tên gọi mới của đại dịch covid-19 em bắt đầu sử dụng hôm nay, Thứ Bảy 7/8/2021, để phân biệt với đại dịch covid-19, căn cứ vào cường độ công phá khủng khiếp của nó.   (xem tiếp)


THĐC Đóng Góp Cứu Trợ Việt Nam - Tường Trình 1 - Tường Trình 2

Quí THĐC rất thân mến của em,

Tạ ơn LTXC đã ban cho Quĩ Cứu Trợ VN trong cơn đại quái dịch toàn cầu covid-19 hiện nay, nhất là ở TGP Sài gòn nói riêng và miền Nam nói chung. Sau đây là những đóng góp đầu tiên của THĐC chúng ta, em nhận được thông báo từ chính Anh Tuyên Úy THĐC Đỗ Cao Tùng, CRM:

$0,300.00 - Quĩ chung THĐC qua chị Thủ quĩ Đnh Tina / Tín Forth Worth, TX

$0,500.00 -.AC Ban van Nguyen/Mao Thi Dang (Tụng Đội X) Sugar Land, TX

$0,500.00 - Chúng em tĩnh nga (Tâm Phương Đội IXA) Rancho Cucamonga, CA

$1,000.00 - Linh mục Đinh Văn Thiếp (Anh Tuyển Đội IXB) Lakewood, WI

$2,300.00 - Tổng cộng đóng góp lần 1 ngày Thứ Ba 3/8/2021   (xem tiếp)THĐC - Tuần 9 cầu cho Nhà Mẹ CRM và các dòng ở VN đã thực sự bị khủng bố bởi đại quái dịch toàn cầu covid-19


Quí THĐC rất thân mến,

Hôm qua, Thứ Năm 5/8/2021, em đã phổ biến bài viết của 1 vị linh mục về Dòng Đaminh ở GP Phú Cường đã bị thứ đại quái dịch toàn cầu covid-19 bất ngờ khủng bố tấn công vào ngay đầu Tháng 8/2021 này. Sáng hôm nay, em lại nhận được thêm tin tức từ Nhà Mẹ ở Thủ Đức về các dòng khác nói chung và riêng Nhà Mẹ Dòng Mẹ Chúa Cứu Chuộc nói riêng, một tình hình cần khẩn trương cứu trợ bằng lời cầu nguyện. Bởi thế, sau Tuần 7 mới đầu cầu cho chúng Việt Nam và riêng Miền Nam, đặc biệt là TGP Sài Gòn liên quan đến quí tu sĩ tình nguyện viên liều mình dấn thân phục vụ ở các ổ dịch bệnh viện, em xin kêu gọi THĐC chúng ta, trong khi đang nối vòng tay lớn đóng góp cứu trợ đồng hương Miền Nam nói chung và TGP Sài Gòn nói riêng, qua Nhà Mẹ,   (xem tiếp)61 sơ hội dòng Đaminh Phú Cường
đã bị con virus Corona vô hình xâm nhập


Quí THĐC rất thân mến,

Như chúng ta đã đọc thấy trong email ngày 3/8/2021 của người anh em ở Nhà Mẹ được em đã phổ biến cùng ngày cho biết rằng: "Hôm nay, em nghe hai ba dòng các sơ bị nhiễm covid với con số đông..."  Tin tức truyền khẩu và truyền tai ấy đã thực sự xẩy ra cho một dòng nữ ở Đồng Nai Biên Hóa   (xem tiếp)


Chứng Nhận Thư của Tòa Thánh
về Số Tiền Đóng Góp của Nhóm TĐCTT

“Các con hãy yêu thương nhau như Thày đã yêu thương các con” (Gioan 13:34,15:12)

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Thánh Gia Huynh Đệ 2021

Tổng số tiền chúng ta đang đóng góp cứu trợ Việt Nam hiện nay trong vòng 3 tuần lễ, theo bản tường trình hôm qua, mới được 1 tuần, đã lên đến gần bằng số tiền chúng ta đóng góp cho Quĩ Đồng Xu Thánh Phêrô - Peter Pence trong vòng 2 tuần lễ.

Hôm nay chúng em đã nhận được chứng nhận thư của Tòa Thánh về số tiền 7,300 MK chúng ta đã đóng góp như ở cuối email này. Tạ ơn LTXC và cám ơn tất cả quí TĐCTT đã tích cực đóng góp cho Quĩ Đồng Xu Thánh Phêrô này. Em cũng thông cảm là có một số TĐCTT đã đóng góp ở các giáo xứ hay cộng đoàn Việt Nam vào Lễ Thánh Phêrô Phaolô hằng năm.   (xem tiếp)TĐCTT - Sống Còn với Đại Quái Dịch Toàn Cầu Covid-19:
Inventory / kiểm điểm quân số

Quí THĐC rất thân thương của em,

EM XIN CHUYỂN EMAIL DƯỚI ĐÂY EM V ỪA GỬI CHO NHÓM TĐCTT ĐỂ CHIA SẺ CẢ VỚI THĐC NỮA. HY VỌNG CŨNG "GIÚP VUI" MỘT CHÚT NÀO TRONG MÙA ĐẠI QUÁI DỊCH TOÀN CẦU COVID-19 THẢM THƯƠNG HIỆN NAY. tâm phương (xem tiếp)THĐC - Cứu Trợ TGP Sài Gòn và Miền Nam Việt trong
Cơn Khủng Hoảng Đại Dịch Covid-19 Toàn Cầu

Quí THĐC rất thân thương của em,

Trong thời gian chúng ta đang cùng nhau nỗ lực đóng góp bác ái cứu trợ Việt Nam ở chung Miền Nam và riêng TGP Sài Gòn, em xin cập nhật hóa tin tức từ chính TGP Sài Gòn ở những cái link sau đây, nhất là Thư Mục Vụ của ĐTGM SG hôm nay, 27/7/2021: (xem tiếp)THĐC - Cứu Trợ TGP Sài Gòn và Miền Nam Việt trong
Cơn Khủng Hoảng Đại Dịch Covid-19 Toàn Cầu

Quí THĐC rất thân thương của em,

Chúng ta đã bắt đầu phát động chiến dịch đóng góp bác ái cứu trợ Việt Nam đối với những nạn nhân và gia đình bị đại dịch hay bị ảnh hưởng làm ăn bởi đại dịch, nhất là ở Miền Nam và đặc biệt ở TGP Sài Gòn, bao gồm cả Thành phố Thủ Đức là địa phương của Nhà Mẹ Dòng chúng ta. Vì tình trạng khẩn thiết hiện nay,chúng ta sẽ chỉ kéo dài trong vòng 3 tuần lễ: từ 25/7/2021 và kết thúc vào Lễ Mẹ Mông Triệu 15/8/2021. Quĩ chung của THĐC chúng ta sẽ đóng góp 300 MK (xem tiếp)THĐC - Cứu Trợ TGP Sài Gòn và Miền Nam Việt trong
Cơn Khủng Hoảng Đại Dịch Covid-19 Toàn Cầu

Quí THĐC rất thân thương của em,

Hôm nay là Ngày Thánh Mẫu hằng tuần của những người con Mẹ Đồng Công chúng ta, Thứ Bảy 24/7/2021. Hôm qua chúng ta vừa xong một Tuần 7 cầu nguyện cho nạn nhân covid, cho dân nghèo đói khổ bởi phong tỏa, cho cán bộ cộng sản và cho quí tu sĩ tình nguyện phục vụ trong cơn đại dịch. Chúng ta đã xong phần thiêng liêng, vì ơn Chúa là những gì cần thiết trước hết và trên hết, nhưng đồng thời cũng nên kèm theo hành động cụ thể nữa, như chứng tỏ lòng chúng ta thực sự cảm thương và chia sẻ. Xin mời quí THĐC của em đọc mấy lời sau đây thì phần nào cảm thấy việc phát động chiến dịch đóng góp cứu trợ của chúng ta trong lúc này:(xem tiếp)


Nhóm Tu sĩ Công giáo tình nguyện phục vụ
trong cuộc khủng hoảng
đại dịch covid-19 toàn cầu ở Sài Gòn

 

Quí THĐC rất thân mến của em,

Trong email Date: Thu, Jul 15, 2021 at 11:41 AM Subject: Khôn như rắn ... Trả về cho Thiên Chúa những gì của Thiên Chúa Em đã viết: "một khi tới thời điểm của Thiên Chúa vô cùng khôn ngoan và toàn năng, Đấng đã từng phá tan vương quốc của ma quỉ dưới gót chân Thánh Giá Người Con Tử Giá của mình, tất cả mọi thứ cộng sản như bóng tối tự nhiên sẽ tan biến!"(xem tiếp)


Nhà Mẹ trong Thành phố Thủ Đức Bị Phong Tỏa
từ Ngày Mai 20/7/2021

Quí THĐC rất thân mến của em,

Chúng ta đang hiệp thông trong Tuần 7 Ngày, hôm nay là Ngày Thứ 3 trong Tuần 7, để cầu nguyện cho dân nước VN đang bị đại dịch covid-19 toàn cầu tấn công khủng bố, mà tâm dịch ở ngay Thành phố Sài Gòn, bao gồm cả Thành phố Thủ Đức.gần đó. Mới đây Thủ Đức mà chúng ta thường gọi là quận đã được nâng lên "bậc" trong các thành phố chính yếu và sầm uất ở Việt Nam. Bắt đầu từ ngày mai, 20/7/2021, theo lệnh của UBND Thành phố Thủ Đức, khắp nơi trog thành phố đều bị phong tỏa nghiêm ngặt. Email từ 1 anh em dòng cho em biết rằng: "Lúc này phường ở nhà dòng bị phong tỏa nghiêm ngặt lắm,không đi mua rau, hoa trái được nữa...."(xem tiếp)


Anh Em CRM và Các Tu Sĩ TGP Sài Gòn Tình Nguyện Phụ Giúp Ngành Y Tế trong Hoạn Nạn Đại Dịch

Xin chào bình minh Quí THĐC từ Nam California ngày Thứ Bảy 17/7/2021

Hôm nay là ngày đầu tiên trong Tuần 7 Ngày chúng ta hiệp thông cầu nguyện cho quê hương dân nước Việt Nam của chúng ta tron cơn hoạn nạn đại dịch toàn cầu covid-19. Chúng ta đang theo dõi truyện dài nhiều tập về chuyện anh em CRM Nhà Mẹ cùng với quí tu sĩ nam nữ TGP Sài Gòn tình nguyện để đáp ứng lơì kêu gõi của ngành y tế Sài Gòn qua văn phòng đặc trách tu sĩ TGP Sài Gòn. Có bao nhiêu tu sĩ tình nguyện? Điều kiện nào mới hợp lệ tình nguyện?? Làm những việc gì và kéo dài bao lâu???(xem tiếp)


THĐC: Tuần Bảy Cầu Cho Dân Nước Việt Nam
trong Cơn Khủng Hoảng Đại Dịch

Quí THĐC rất thân mến của em,

Từ ngày Thứ Hai 12/7/2021, nghĩa là ngay từ khi bức thư kêu gọi của ĐTGM chủ tịch HĐGM VN Nguyễn Chí Linh được phổ biến trên website của chính HĐGMVN cũng như trên Vatican News Tiếng Việt, như em đã cho người em dòng ở Việt Nam biết ngay từ hôm em nhận được email của anh ấy cũng vào đúng ngày 12/7/2021, báo tin về sự kiện 45 anh em dòng tình nguyện đáp ứng văn phòng đặc trách tu sĩ của TGP Sài Gòn

https://www.vaticannews.va/vi/church/news/2021-07/hdgmvn-giup-do-sai-gon-dai-dich-thuong-qua-sai-gon-oi.html

https://hdgmvietnam.com/chi-tiet/thuong-qua-sai-gon-oi-thu-keu-goi-cua-chu-tich-hoi-dong-giam-muc-gui-dong-bao-cong-giao-viet-nam-42234

Cho dù em đã biết ngay từ bấy giờ, nhưng câu chuyện lòng thòng đã xẩy ra cũng từ email của người anh em dòng này, như quí THĐC theo dõi đã biết..(xem tiếp)


Nhà Mẹ đáp ứng dấn thân phục vụ
nạn nhân đại dịch covid-19 ở Sài Gòn

Quí THĐC rất thân yêu của em,

THĐC CHÚNG TA HIỆP THÔNG CẦU NGUYỆN CHO CHUNG TÌNH HÌNH ĐẠI DỊCH COVID-19 HIỆN NAY Ở VIỆT NAM NÓI CHUNG VÀ Ở SÀI GÒN NÓI RIÊNG. NHẤT LÀ CẦU CHO NHỮNG THỨ ĐẠI DỊCH CÒN KHỦNG KHIẾP HƠN CORONA HAY DELTA LÀ GIAN DỐI LỪA ĐẢO, THAM NHỮNG VÀ VƠ VÉT TƯ BẢN Ở VN, CÁCH RIÊNG CHO ANH EM DÒNG TỰ NGUYỆN ĐƯỢC AN TOÀN TRONG VIỆC BÁC ÁI PHỤC VỤ THEO TINH THẦN DÒNG TRONG LÚC CẦN THIẾT HIỆN NAY.(xem tiếp)


EM XIN GỬI THÊM TÀI LIỆU VỀ VẤN ĐỀ HÔM QUA.
1- THÔNG BÁO Ở NHÀ MẸ
2- LỜI KÊU GỌI CỦA ỦY BAN TU SĨ
(xem tiếp)


Khôn như rắn ... Trả về cho Thiên Chúa những gì của Thiên Chúa

Không ngờ câu chuyện 45 anh em CRM Nhà Mẹ nói riêng và quí tu sĩ TGP Sài Gòn nói chung lại trở thành một thứ truyền dại nhiều tập như vậy.

1- Khôn như rắn... (Mathêu 10:16)

Đối với cộng sản vốn được gọi là tiền hô của quỉ vương, mà quỉ vương "là Cha của những gì dối trá" (Gioan 8:44). Bởi thế, đường lối duy nhất muôn đời của bất cứ cộng sản nào đều có thể tóm lại ở 3 chữ "gian": gian dối, gian tham và gian ác, đúng như thực tế và lịch sử đã chứng thực.

Riêng trong sự kiện cần vận dụng đến lực lượng tu sĩ thuộc TGP Sài Gòn cũng cho thấy đường lối "gian" này của họ. Nếu tiền tham nhũng bỏ túi cán bộ, nhưng khi cần, như mua vaccine, thì hô hào dân bỏ ra thay vì chính nhà nước và cán bộ tham nhũng làm gương đóng góp để lo cho dân, thì về công sức cũng thế, họ có một lực lượng quân đội hùng hậu nhưng không sử dụng, mà lại kêu gọi lực lượng tu sĩ vốn sống bác ái yêu thương phục vụ xã hội trong cơn hoảng loạn đại dịch nguy hiểm thay thế.(xem tiếp)


Sống Còn với Đại Dịch Covid-19 Toàn Cầu

Trọng Kính Cộng Đồng Dân Chúa,

Tạ ơn LTXC đã cho chúng ta đang sống ở Hoa Kỳ trong lúc này, thời điểm mà Hoa Kỳ có thể nói đã đạt tới tình trạng miễn dịch cộng đồng, 70%, nhờ tỷ lệ tiêm chủng và bị nhiễm. Đúng thế, tỷ lệ tiêm chủng vaccin ở Mỹ cho dù mới ở khoảng 50%, nhưng còn số bị nhiễm được khỏi, nghĩa là con số này được chủng ngừa tự nhiên.

Đó là lý do những ai đã bị nhiễm mà được khỏi vẫn được du lịch và hành hương, chẳng hạn vào Ý quốc như được chính quyền này cho phép. Tuy nhiên, những ai chưa chích ngừa bằng vaccin hay bởi tự nhiêm nhờ bị nhiễm càng dễ bị nhiễm vào lúc này, nhất là bởi các biến chủng càng ngày càng dữ dội, đến độ các nơi vẫn nổi tiếng chống dịch đệ nhất thiên hạ như Úc Châu và Á Châu hiện nay đang liểng xiểng chống dịch bởi không đủ và không kịp chích vaccin.(xem tiếp)


Magnificat - RIP LH Thày Cả Micae Maria Trần Trung Giáo CRM

 

 

Chúng ta hãy nhờ Mẹ và cùng Mẹ dâng lời ngợi khen cảm tạ LTXC đã ban cho dòng thêm 1 người anh bền đỗ cho đến cùng. Anh Trần Trung Giáo, CRM, đã vào giúp Tiểu Chủng viện Simon Hòa Đà Lạt trong thời khoảng 1968-1970, trước khi làm linh mục. Em cũng đã được Anh Cả sai vào Tiểu Chủng viện Simon Hòa Đà Lạt này trong thời khoảng 1972-1974 để tiếp nối việc phục vụ của anh.  (xem tiếp)


Mừng Quan Thày và Sinh Nhật ngày 13-6
Ngày 13/6 là Lễ Thánh Antôn Quan Thày Quí TĐCTT Nam sau đây:

Anh Hoàng Hứa, TĐCTT X - 2014 (TGP Galveston-Houston TX), Anh Nguyễn Đại Diệc, TĐCTT XX – 2016 (GP Orange CA), Anh Nguyễn Chí Long, TĐCTT XXV – 2017 (GP Orange CA), Anh Huỳnh Quột Hải, TĐCTT XXVI – 2017 TGP Washington MD, Anh Nguyễn Văn Bắc, TĐCTT XXIX – 2018 (GP Fort Worth TX), Anh Nguyễn Văn Thưởng, TĐCTT XXXIII – 2018 (GP San Jose CA), Anh Nguyễn Sơn Tâm, TĐCTT XXXVII - 2019 (GP San Bernadino CA) Chúng ta hãy cùng nhau mỗi người âm thầm dâng 1 Kinh Kính Mừng cầu cho anh để xin Thánh Quan Thày của anh chuyển cầu cùng LTXC cho anh cũng được Sống Thánh Chứng Nhân như ngài. Ngày 13/6 cũng là ngày Sinh Nhật của Quí TĐCTT sau đây: (xem tiếp)


Vụ ĐTGM Hồng Y Marx Đức Quốc: Xin Từ Chức và Thư Trả Lời của ĐTC Phanxicô

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Chúng ta đang theo dõi diễn tiến về Giáo Hội ở Đức Quốc có thể xẩy ra ly giáo, trở thành Giáo Hội Đức Quốc như Giáo Hội Anh Giáo vào tiền bán thế kỷ 16. Chúng ta đã cầu nguyện cho Giáo Hội ở Đức Quốc hôm 10/5/2021 khi họ phát động và thực hiện chiến dịch chống đối Tòa Thánh bằng cách dùng ngày này để cùng nhau chúc lành cho các cặp đồng tính. Chúng ta cũng có thể đã biết sự kiện ĐHY TGM Marx TGP Munich và Freising, nguyên chủ tịch HĐGM Đức mới mãn nhiệm năm 2020, đã đệ đơn xin ĐTC Phanxicô cho ngài từ nhiệm TGM ở TGP đương nhiệm. (xem tiếp)


Tuần 5 Ngày Kính Năm Dấu Thánh Dọn Mừng Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Theo thông lệ chỉ có Tuần 9 Ngày, Tuần 7 Ngày hay Tuần 3 Ngày, nhưng đây là lại Tuần 5 Ngày. Vâng, Tuần 5 Ngày cũng có ý nghĩa của nó, là để tôn kính 5 Dấu Thánh của Chúa Kitô Vượt Qua, những Dấu Thánh này liên hệ với LTXC và xuất phát từ LTXC vô cùng đối với loài người tạo vật hèn hạ và tội lỗi. (xem tiếp)


Chúc Mừng và Những Hình Ảnh Đoàn Sủng Thánh Đồng Công

Quí THĐC rất thân thương của em,

Trước hết xin Chúc Tết Thánh Thể - Lễ Mình Máu Thánh Chúa Giêsu đến quí AC nhé. Sau nữa, xin chúc mừng 2 THĐC Đội IX: Anh Simon Doanh (THĐC Minh, 9C) vừa được tái khấn trọn Chúa Nhật Lễ Chúa Ba Ngôi 30/5/2021, và Anh THĐC Lưu Chủ (9B), nguyên chủ tịch THĐC, trước năm 2016, và đương kim chủ tịch THĐC Houston TX, vừa tái đoàn tụ với anh em dòng ở Carthage Missouri ngày Thứ Bảy Đầu Tháng mùng 5/6/2021. (xem tiếp)


Tuần 7 Ngày Dọn Mừng Lễ Mình Máu Thánh Chúa Giêsu

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Chủ đề "sự sống" của Mùa Phục Sinh vẫn còn kéo dài sang cả Mùa Thường Niện sau Mùa Phục Sinh, nhất là ở các Lễ Trọng ngay sau Mùa Phục Sinh, như Chúa Nhật Lễ Thánh Thần Hiện Xuống và Chúa Nhật Lễ Chúa Ba Ngôi, mà còn tiếp tục với Chúa Nhật Lễ Mình Thánh và Máu Thánh Chúa Kitô cũng như Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu Thứ Sáu trong Tuần Lễ Mình Máu Thánh Chúa.  (xem tiếp)


Các Video của Ngày Lễ An Táng anh Giuse Trần Kim Chung (đội 11)

 (xem tiếp)

 


Kỷ Niệm Mừng Hồng Ân Linh Mục 60 Năm 27/5/1961 - 2021

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Tạ ơn Chúa đã ban cho chung Giáo Hội, riêng Giáo Hội ở Việt Nam và Cộng đồng Dân Chúa ở Hoa Kỳ, một vị linh mục lão thành, năm nay đã 93, và chính hôm nay đã mừng 60 Năm Hồng Ân Linh Mục của ngài, khi âm thầm cử hành Thánh lễ ở tại gia với 10 giáo dân tham dự,

Vâng, Đức Ông Giuse Nguyễn Đức Minh, GP Vinh, bạn học với Đức Cha Thuyên GP Vinh,  (xem tiếp)


Hiệp Thông Cầu Nguyện cho Giáo Hội ở Đức

Trọng Kính Cộng Đồng Dân Chúa,

Giáo Hội ở Đức đang thực hiện một công nghị, bao gồm 230 tham dự viên, đủ mọi thành phần trong Giáo Hội, từ giám mục, giáo sĩ, tu sĩ đến giáo dân, đều bình đẳng trong quyền bỏ phiếu biểu quyết và đa số thắng thiểu số, về 4 điểm chính yếu để cải tổ giáo hội có thể hiểu theo chiều hướng trần tục như sau: (xem tiếp)


Sống Còn với Đại Dịch Covid-19 Toàn Cầu
Bài 5: Rạng Ngời LTXC

phần năm

Trọng Kính Cộng Đồng Dân Chúa,

Không ngờ loạt 4 bài Sống Còn Với Covid-19 được người viết phổ biến qua email ngày 14-17/1/2021, lại còn một bài nữa, một bài người viết cảm thấy rất quan trọng như thể kết thúc cho vấn đề thời đại then chốt này, liên quan đến LTXC cũng như đến số phận tương lai của thế giới loài người này, như được đặt ra như sau:(xem tiếp)


Tuần Cửu Nhật LTXC - Trận Chiến Thiêng Liêng:
Âm Mưu Hỏa Ngục - 9. Lòng thương xót Chúa

Trọng Kính Cộng Đồng Dân Chúa,

Xin kính mời tiếp tục Trận Chiến Thiêng Liêng gây ra bởi LTXC và càng chứng tỏ LTXC:

1. Satan Bị Khủng Bố 2. Satan Vùng Vẫy Thoát 3. Satan Chịu Đầu Hàng 4. Satan Quyết Phản Công 5. Satan Muốn Tuyệt Vọng 6. Satan Bị Tiêu Diệt 7. Satan Van Xin Tha 8. Satan Đầu Dập Nát 9. Lòng Thương Xót Chúa

Lòng Thương Xót Chúa

Mp3 và Youtube cuối cùng này chỉ là những nhận định chia sẻ tự phát chung tổng kết về những yếu tố chính về Trần Chiến Thiêng Liêng, một Trận Chiến Thiêng Liêng thật sự đã và đang xẩy ra, vô cùng tàn bạo, hung dữ, tàn ác, gay go nhưng thật là ngoạn mục...  (xem tiếp)


Tuần Cửu Nhật LTXC - Trận Chiến Thiêng Liêng:
Âm Mưu Hỏa Ngục - 8. Satan Đầu Dập Nát

Trọng Kính Cộng Đồng Dân Chúa,

Xin kính mời tiếp tục Trận Chiến Thiêng Liêng gây ra bởi LTXC và càng chứng tỏ LTXC:

1. Satan Bị Khủng Bố 2. Satan Vùng Vẫy Thoát 3. Satan Chịu Đầu Hàng 4. Satan Quyết Phản Công 5. Satan Muốn Tuyệt Vọng 6. Satan Bị Tiêu Diệt 7. Satan Van Xin Tha 8. Satan Đầu Dập Nát 9. Lòng Thương Xót Chúa

Satan Đầu Dập Nát

"Lời thứ năm của Chúa Kitô là 'Ta khát' đã xác quyết việc thắng trận của Người trên ma qủi và bọn đồ đệ của hắn; chúng đầy những căm hận, vì Chúa đã để cho chúng thấy cuộc hoàn toàn sụp đổ của chúng. Qua những lời này, chúng hiểu được là Người nói với chúng rằng: Nếu những gì Ta chịu vì con người, và tình yêu của Ta dành cho họ có vẻ vĩ đại đối với các ngươi, thì hãy cứ nắm chắc một điều, tình yêu của Ta dành cho họ vẫn chưa được thỏa nguyện, nó tiếp tục mong muốn cho họ được đời đời cứu rỗi, và những giòng nước của các cực hình, cùng với đau khổ, cũng không dập tắt được nó (Cant.8,7).  (xem tiếp)


Tuần Cửu Nhật LTXC - Trận Chiến Thiêng Liêng:
Âm Mưu Hỏa Ngục - 7. Satan van xin tha

Trọng Kính Cộng Đồng Dân Chúa,

Xin kính mời tiếp tục Trận Chiến Thiêng Liêng gây ra bởi LTXC và càng chứng tỏ LTXC:

1. Satan Bị Khủng Bố 2. Satan Vùng Vẫy Thoát 3. Satan Chịu Đầu Hàng 4. Satan Quyết Phản Công 5. Satan Muốn Tuyệt Vọng 6. Satan Bị Tiêu Diệt 7. Satan Van Xin Tha 8. Satan Đầu Dập Nát 9. Lòng Thương Xót Chúa

Satan Van Xin Tha

"Chúa bắt đầu phán 7 lời trên Thập Giá, đồng thời Người cũng làm cho Luxiphe và bọn qủi của hắn hiểu được những huyền nhiệm chất chứa trong đó. Vì nhờ việc hé lộ này của mình, Chúa muốn chiến thắng chúng, chiến thắng tội lỗi và sự chết, và tước đoạt quyền năng của chúng độc chế loài người. Bấy giờ Chúa Cứu Thế phát ngôn lời thứ nhất: 'Cha ơi, xin tha thứ cho họ, vì họ không biết việc họ làm!' (Lc.23:34).  (xem tiếp)


Tuần Cửu Nhật LTXC - Trận Chiến Thiêng Liêng:
Âm Mưu Hỏa Ngục - 6. Satan Bị Tiêu Diệt

Trọng Kính Cộng Đồng Dân Chúa,

Xin kính mời tiếp tục Trận Chiến Thiêng Liêng gây ra bởi LTXC và càng chứng tỏ LTXC:

1. Satan Bị Khủng Bố 2. Satan Vùng Vẫy Thoát 3. Satan Chịu Đầu Hàng 4. Satan Quyết Phản Công 5. Satan Muốn Tuyệt Vọng 6. Satan Bị Tiêu Diệt 7. Satan Van Xin Tha 8. Satan Đầu Dập Nát 9. Lòng Thương Xót Chúa

Satan bị tiêu diệt

Luxiphe nghe các qủi đưa ra những đề nghị khác nhau này thì trả lời chúng rằng: 'Ta rất cám ơn các ngươi về những ý kiến của các ngươi: ta chuẩn y chúng, và thừa nhận tất cả những ý kiến đó; đối với những kẻ không tuyên xưng lề luật được Đấng Cứu Thế ban bố cho loài người, thì thực hiện những đề nghị này cũng dễ thôi, tuy nhiên, với những ai chấp nhận và nắm giữ những lề luật này, nó lại là một việc khó khăn đấy. Thế nhưng, ta quyết nhắm tất cả cơn giận dữ của ta vào việc chống lại lề luật này, cũng như vào việc chống lại những ai theo lề luật đó, và ta sẽ hết sức gắt gao bắt bớ những ai nghe theo giáo huấn của Đấng Cứu Thế, và trở nên môn đệ của Người; công cuộc chống lại những sự ấy phải là cuộc chiến khốc liệt của chúng ta cho đến tận thế. Nơi Giáo Hội mới này, ta phải cố gắng gieo rắc cỏ lùng (Mt.14:25),  (xem tiếp)


Tuần Cửu Nhật LTXC - Trận Chiến Thiêng Liêng:
Âm Mưu Hỏa Ngục - 5. Satan Muốn Tuyệt Vọng

Trọng Kính Cộng Đồng Dân Chúa,

Xin kính mời tiếp tục Trận Chiến Thiêng Liêng gây ra bởi LTXC và càng chứng tỏ LTXC:

1. Satan Bị Khủng Bố 2. Satan Vùng Vẫy Thoát 3. Satan Chịu Đầu Hàng 4. Satan Quyết Phản Công 5. Satan Muốn Tuyệt Vọng 6. Satan Bị Tiêu Diệt 7. Satan Van Xin Tha 8. Satan Đầu Dập Nát 9. Lòng Thương Xót Chúa

"Có thể nào bản tính nhân loại, quá ư thấp kém hơn của ta, lại được nâng lên trên tất cả mọi thụ tạo hay chăng! Không phải hay sao đó là vì nó quá được thương yêu và ưu đãi, khi nó được hiệp nhất nên một với Đấng Tạo Hoá nơi bản thân của Lời Hằng Sống! Như thế không phải là Người đã khiêu chiến với ta trước khi thi hành công cuộc này hay sao, để rồi sau đó, lại còn làm cho ta đầy những lẫn lộn! Từ ban đầu ta đã coi nhân tính như một kẻ đại thù của ta; ta lúc nào cũng ghen ghét nó không chịu được.  (xem tiếp)


Tuần Cửu Nhật LTXC - Trận Chiến Thiêng Liêng:
Âm Mưu Hỏa Ngục - 4. Satan quyết phản công

Trọng Kính Cộng Đồng Dân Chúa,

Xin kính mời tiếp tục Trận Chiến Thiêng Liêng gây ra bởi LTXC và càng chứng tỏ LTXC:

1. Satan Bị Khủng Bố 2. Satan Vùng Vẫy Thoát 3. Satan Chịu Đầu Hàng 4. Satan Quyết Phản Công 5. Satan Muốn Tuyệt Vọng 6. Satan Bị Tiêu Diệt 7. Satan Van Xin Tha 8. Satan Đầu Dập Nát 9. Lòng Thương Xót Chúa

"Để bắt tay thực hiện dẫn dụ này, chúng chia cắt lại các lãnh vực hoạt động giữa chúng với nhau, để cho mỗi một quân đoàn ma qủi có thể cám dỗ loài người những tính mê nết xấu khác nhau, bằng những qủi quyệt chuyên biệt của mình. Chúng quyết định tiếp tục lan truyền việc tôn thờ ngẫu tượng trên thế gian, để con người không thể nhận ra Thiên Chúa chân thật cũng như Ơn Cứu Chuộc.  (xem tiếp)


Tuần Cửu Nhật LTXC - Trận Chiến Thiêng Liêng:
Âm Mưu Hỏa Ngục - 3. Satan Chịu Đầu Hàng

Trọng Kính Cộng Đồng Dân Chúa,

Xin kính mời tiếp tục Trận Chiến Thiêng Liêng gây ra bởi LTXC và càng chứng tỏ LTXC:

1. Satan Bị Khủng Bố 2. Satan Vùng Vẫy Thoát 3. Satan Chịu Đầu Hàng 4. Satan Quyết Phản Công 5. Satan Muốn Tuyệt Vọng 6. Satan Bị Tiêu Diệt 7. Satan Van Xin Tha 8. Satan Đầu Dập Nát 9. Lòng Thương Xót Chúa

"A, khốn thân ta, việc nhầm lẫn này khiến ta phải chịu cực hình là chừng nào! Khi ta cám dỗ Người trong sa mạc, thì kết quả lại xẩy ra là làm cho Người có cơ hội để lưu tấm gương chiến thắng, nhờ đó, con người theo gương của Người có thể chế ngự ta dễ dàng hơn nhiều. Những cuộc bắt bớ của ta, chỉ làm sáng tỏ thêm giáo huấn của Người, về lòng khiêm nhượng và đức nhẫn nại.  (xem tiếp)


Tuần Cửu Nhật LTXC - Trận Chiến Thiêng Liêng:
Âm Mưu Hỏa Ngục - 2. Satan Vùng Vẫy Thoát

Trọng Kính Cộng Đồng Dân Chúa,

Trận Chiến Thiêng Liêng - Âm Mưu Hỏa Ngục: 1. Satan Bị Khủng Bố 2. Satan Vùng Vẫy Thoát 3. Satan Chịu Đầu Hàng 4. Satan Quyết Phản Công 5. Satan Muốn Tuyệt Vọng 6. Satan Bị Tiêu Diệt 7. Satan Van Xin Tha 8. Satan Đầu Dập Nát 9. Lòng Thương Xót Chúa

Trong Tuần Cửu Nhật Lễ LTXC vào Chúa Nhật II Phục Sinh 11/4/2021 tới đây, chúng ta tiếp tục với Trận Chiến Thiêng Liêng chống lại LTXC của satan và hỏa ngục,  (xem tiếp)


Tuần Cửu Nhật LTXC - Trận Chiến Thiêng Liêng:
1- Âm Mưu Hỏa Ngục - Satan Bị Khủng Bố

Trọng Kính Cộng Đồng Dân Chúa,

Sau loạt 5 bài Trận Chiến Thiêng Liêng được phổ biến trong Tuần Thánh, tới nay, bắt đầu vào Tuần Cửu Nhật dọn mừng Lễ LTXC 2021, Tuần Chín Kính LTXC chúng ta tiếp tục Trận Chiến Thiêng Liêng này. Thật ra Trận Chiến Thiêng Liêng này cốt lỗi là ở chính LTXC. Con khủng long Luxiphe sở dĩ dám cả gan chống lại ý định nhập thể của Thiên Chúa là vì LTXC với loài người tạo vật thấp hèn hơn nó  (xem tiếp)


Tuần Thánh: Trận Chiến Thiêng Liêng 4
Hận Thù Quyết Thắng: Ma Quỉ Thảm bại - Hỏa Ngục Phục Hận

Trọng Kính Cộng Đồng Dân Chúa,

Trận Chiến Thiêng Liêng trong phần 4 này được chính Mẹ Maria tỏ cho biết về chẳng những tình trạng thảm bại của ma qủi mà còn âm mưu vô cùng thâm độc của Hỏa Ngục nữa, một tài liệu hiếm quí do người phổ biến này chuyển dịch trong cuốn hận Thú Quyết Thắng của mình, ở đây xin trích lại một số đoạn tiêu biểu sau đây:  (xem tiếp)


Tuần Thánh: Trận Chiến Thiêng Liêng 3
Con Tin Hỏa Ngục - Con Mồi Cứu Rỗi

Trọng Kính Cộng Đồng Dân Chúa,

Trận Chiến Thiêng Liêng giữa quyền lực sự chết của hỏa ngục và Lòng thương Xót Chúa từ 1- Thời Điểm Tàn Phá của Satan, sang 2- Thời Điểm Thương Xót của Thiên Chúa, đến 3- Con Tin Hỏa Ngục - Con Mồi Cứu Rỗi hay Con Tin của Satan lại là Con Mồi của LTXC, một câu chuyện có thật về một linh hồn ở Giáo Phận Orange California năm 2019, như lời chứng của một tâm hồn được LTXC sai đến với em vào lúc em cần đến LTXC hơn:  (xem tiếp)


Tuần Thánh: Trận Chiến Thiêng Liêng 2
Thời Điểm Thương Xót của Thiên Chúa

Trọng Kính Cộng Đồng Dân Chúa,

Để tiếp theo Trận Chiến Thiêng Liêng: 1- Thời Điểm Tàn Phá của Satan, hôm nay chúng ta đến 2- Thời Điểm Thương Xót của Thiên Chúa.

Satan và bọn tay sai của hắn có làm gì thì làm, hay nói đúng hơn, càng tận lực ra tay thì lại càng bị "gậy ông đập lưng ông", càng rơi vào bẫy chính chúng bày ra: "Nó đào hầm đào hố, chính nó lại sa chân". (Thánh Vịnh 7:16), hoặc  (xem tiếp)


Tuần Thánh với Trận Chiến Thiêng Liêng

Trọng Kính Cộng Đồng Dân Chúa,

"Tuần Thánh với Trận Chiến Thiêng Liêng" chính yếu và tột đỉnh là ở chỗ: "Con Thiên Chúa tỏ mình ra là để phá hủy công cuộc của ma quỉ" (1Gioan 3:8).

Thật ra Trận Chiến Thiêng Liêng này bao trùm toàn bộ lịch sử tạo vật, không chỉ loài người, từ ngày tạo dựng thứ nhất của thần thiêng cho đến ngày cùng tháng tận của thế giới loài người, và được chia ra làm 4 hiệp vô cùng ly kỳ, gay go và ngoạn mục, diễn biến nhịp nhàng như sau:  (xem tiếp)


Mùa Chay 2021 - Thứ Bảy Tuần Thứ 5 - Hy Sinh Cầu Nguyện
Cho Tội Nhân Cải Thiện

Trọng Kính Cộng Đồng Dân Chúa,

Ai trong chúng ta cũng có tội, dù là vị chúng ta gọi là "Đức Thánh Cha", vị ở đầu lễ cũng phải đọc Kinh Cáo Mình! Bởi thế, ai cũng cần phải liên lỉ cài thiện đời sống, "trong tư tưởng, lời nói và việc làm cùng những điều thiếu sót..."

Tuy nhiên, việc cải thiện đời sống của bản thân chúng ta còn liên quan cả đến phần rỗi của anh chị em chúng ta nữa. Bởi vì, một trong ba nguyên nhân khiến chúng ta cần phải cải thiện đời sống đó là, như bài đầu tiên tại sao cải thiện đã cảm nhận: "Lý do thứ hai: vì hạt giống Ơn Thánh trong chúng ta cần phải trổ sinh hoa trái".  (xem tiếp)


Mùa Chay 2021 - Thứ Sáu Tuần 6: Hai Tay Sát Nhân Quái Ác

Trọng Kính Cộng Đồng Dân Chúa,

Trong thời điểm cộng đồng nhân loại đang cố gắng để thoát đại dịch covid-19, cùng với Giáo Hội, chúng ta trải qua Mùa Chay thứ hai thật là thảm sầu trên toàn cầu, dưới bầu trời ảm đạm lây lan và u ám chết chóc gây ra bởi vi khuẩn corona Sars CoV-2, một thứ vi khuẩn thậm chí còn biến chủng cả ở nơi lòng người, khiến xã hội loài người chia rẽ nhau hơn bao giờ hết.  (xem tiếp)


Mùa Chay - Thứ Bảy 4: Cải Thiện Đời Sống - Bằng Cách Nào?

Trọng Kính Cộng Đồng Dân Chúa,

Trong Phúc Âm Thánh Gioan được Giáo Hội cố ý chọn đọc cho CN IV Mùa Chay Năm B 2021 này, dường như yếu tố đức tin cứu độ nơi con người được nhấn mạnh nhất, một điều kiện tối yếu bất khả thiếu để được cứu độ:
16 Thiên Chúa yêu thế gian đến nỗi đã ban Con Một, để ai tin vào Con của Người thì khỏi phải chết, nhưng được sống muôn đời.
17 Quả vậy, Thiên Chúa sai Con của Người đến thế gian, không phải để lên án thế gian, nhưng là để thế gian, nhờ Con của Người, mà được cứu độ.
18 Ai tin vào Con của Người, thì không bị lên án; nhưng kẻ không tin, thì bị lên án rồi, vì đã không tin vào danh của Con Một Thiên Chúa.
19 Và đây là bản án: ánh sáng đã đến thế gian, nhưng người ta đã chuộng bóng tối hơn ánh sáng, vì các việc họ làm đều xấu xa.
20 Quả thật, ai làm điều ác, thì ghét ánh sáng và không đến cùng ánh sáng, để các việc họ làm khỏi bị chê trách.
21 Nhưng kẻ sống theo sự thật, thì đến cùng ánh sáng, để thiên hạ thấy rõ: các việc của người ấy đã được thực hiện trong Thiên Chúa."  (xem tiếp)


Mùa Chay - Thứ Sáu 5: Tên Cướp Cao Bồi và Tên Cướp Lão Nhân

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Cuộc Hành Trình Mùa Chay 2021 của chúng ta đang tiến dần tới tột đỉnh phụng niên và mầu nhiệm Kitô giáo là Biến Cố Vượt Qua của Chúa Kitô.

Trong bộ 3 Bài Phúc Âm của Thánh Gioan được Giáo Hội cố ý chọn đọc thay Phúc Âm Thánh Marcô Năm B, cho 3 Chúa Nhật III, IV và V đều liên quan đến biến cố Vượt Qua vô cùng quan trọng và khẩn thiết bất khả thiếu này:  (xem tiếp)


Mùa Chay - Thứ Bảy 3: Cải Thiện Đời Sống

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Chúng ta cùng nhau tiếp tục hành trình cải Thiện Đời Sống trong Mùa Chay
Covid-19 toàn cầu 2021.

Chúng ta đã trải qua 2 chặng đầu của hành trình Cải Thiện Đời Sống:

1- Cải Thiện: Tại Sao? (Mùa Chay Thứ Bảy 1)

2- Cải Thiện: Ở Chỗ Nào? (Mùa Chay Thứ Bảy 2)  (xem tiếp)


Mùa Chay - Thứ Sáu 4 Truyện Đời Thường:
Hai Tay Sát Nhân - Nạn Nhân Thời Cuộc

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

"Tôi không đến để kêu gọi người công chính, mà để kêu gọi người tội lỗi." (Mathêu 9:13) và:

Nếu:: "Con Người đến để tìm và cứu những gì đã mất". (Luca 19:10) thì:

Không phải hay sao - Tội nhân quả là Mồi Ngon của LTXC  (xem tiếp)


Mùa Chay 2021: Thứ Sáu 3 - Tên cướp 'bận bịu' nhất nước Mỹ

Quí THĐC rất thân yêu của em

Trong Mùa Chay 2021 này, ngay từ Thứ Sáu đầu tiên sau Thứ Tư Lễ Tro, chúng ta đã theo dõi các tội nhân thảm thương và đáng thương trong đời thường của tội nhân.

Chúng ta tạ ơn LTXC đã gìn giữ chúng ta để là người chúng ta có thể như họ hay hơn họ. Chưa hết, những câu chuyện của họ và về họ đều nhắc nhở rằng chúng ta cũng là tội nhân.

Mỗi lần ĐTC Phanxicô đến thăm nhà tù, ngài đều thân thưa cùng Chúa rằng: "Lạy Chúa, tại sao không phải là con mà là họ?"  (xem tiếp)


Thế là suốt phụng niên 2020-2021, cùng với Giáo Hội, chúng ta đã và đang sống mùa đại dịch covid-19. Mùa Chay có 6 Ngày Thứ Sáu, và Mùa Phục Sinh có 6 Ngày Chúa Nhật. Mùa Chay liên quan đến tội lỗi và hướng về Vượt Qua nói chung và Phục Sinh nói riêng.. Bởi thế, Hoán Cải tội lỗi trong Mùa Chay là để Vượt Qua trong Mùa Phục Sinh.. (xem tiếp)


Mỗi một tội nhân, bao gồm cả chúng ta, dù có xấu xa, độc ác, khủng khiếp và nguy hiểm đến đâu chăng nữa, đối với LTXC chỉ là những con chiên lạc: "Xin Cha tha cho họ, vì họ lầm không biết việc mình làm" (Luca 23:34). Bởi thế, ngay trước khi nói đến dụ ngôn con chiên lạc, Chúa Kitô đã cảnh báo các môn đệ của Người như sau:  (xem tiếp)


Giọt Máu Chay Tịnh Trổ Bông Phục Sinh

Mùa Chay bao giờ cũng hướng về Mùa Phục Sinh và đạt đến tột đỉnh ở biến cố Chúa Kitô Vượt Qua, bằng không, Mùa Chay hoàn toàn vô nghĩa và vô giá trị, ngược lại, còn là những gì dại khờ và tự diệt! (xem tiếp)


Tuần Cầu Cho Hiệp Nhất Kitô Giáo:
ĐTC Phanxicô Kêu Gọi và Huấn Dụ

bài dịch, mp3 và youtube

Chúng ta sẽ kết thúc tuần lễ này vào Thứ Hai ngày 25/1 bằng việc cử hành Giờ Kinh Chiều ở Đền Thờ Thánh Phaolô Ngoại Thành, cùng với các vị đại diện Các Giáo Hội và cộng đồng Kitô giáo khác ở Roma. Trong những ngày này, chúng ta hãy cùng nhau cầu nguyện để ước muốn của Chúa Giêsu được nên trọn - đó là tất cả được hiệp nhất nên một: mối hiệp nhất bao giờ cũng thắng vượt những gì là xung khắc". (xem tiếp)


Sống Còn với Đại Dịch Covid-19 Toàn Cầu
Bài 5: Rạng Ngời LTXC

phần năm

Trọng Kính Cộng Đồng Dân Chúa,

Không ngờ loạt 4 bài Sống Còn Với Covid-19 được người viết phổ biến qua email ngày 14-17/1/2021, lại còn một bài nữa, một bài người viết cảm thấy rất quan trọng như thể kết thúc cho vấn đề thời đại then chốt này, liên quan đến LTXC cũng như đến số phận tương lai của thế giới loài người này, như được đặt ra như sau:(xem tiếp)


Sống Còn với Đại Dịch Covid-19 Toàn Cầu
trong Ngôi Nhà Chung Trái Đất của Chúng Ta

phần bon

Tạ ơn Quí Độc Giả thân yêu đã đón nhận và chuyển tiếp loạt bài này, như có vị đã làm.

Xin Kính Mời theo dõi tiếp loạt bài có 4 phần, và hôm nay là phần thứ 3, ở một trong những cái links tùy nghi dưới đây:(xem tiếp)


Sống Còn với Đại Dịch Covid-19 Toàn Cầu
trong Ngôi Nhà Chung Trái Đất của Chúng Ta

phần ba

Tạ ơn Quí Độc Giả thân yêu đã đón nhận và chuyển tiếp loạt bài này, như có vị đã làm.

Xin Kính Mời theo dõi tiếp loạt bài có 4 phần, và hôm nay là phần thứ 2, ở một trong những cái links tùy nghi dưới đây:(xem tiếp)


Sống Còn với Đại Dịch Covid-19 Toàn Cầu
trong Ngôi Nhà Chung Trái Đất của Chúng Ta

phần hai

Tạ ơn Quí Độc Giả thân yêu đã đón nhận và chuyển tiếp loạt bài này, như có vị đã làm.

Xin Kính Mời theo dõi tiếp loạt bài có 4 phần, và hôm nay là phần thứ 2, ở một trong những cái links tùy nghi dưới đây:(xem tiếp)


Sống Còn với Đại Dịch Covid-19 Toàn Cầu
trong Ngôi Nhà Chung Trái Đất của Chúng Ta

phần một

Sau hai bài về Đức Thánh Cha Phanxicô liên quan đến Đại Dịch Covid-19 đầu tuần này: 1- Đại Dịch Covid-19: Hiện Trạng và Vấn Đáp Với ĐTC Phanxicô, và

2- Đại Dịch Covid-19: Huấn Dụ Chữa Lành của ĐTC Phanxicô.(xem tiếp)


Đại Dịch covid-19
Huấn Dụ Chữa Lành của ĐTC Phanxicô

Tờ báo đài RFI Pháp quốc ngày 12/1/2021 cho biết theo Tổ Chức Y Tế Thế Giới WHO ngày 12/01/2021, trước sự lây lan theo cấp số nhân của dịch Covid-19, các chiến dịch tiêm chủng đại trà sẽ không đủ để bảo đảm miễn dịch cộng đồng trong năm 2021.

Đối với WHO, mang khẩu trang, giãn cách xã hội và rửa tay kỹ lưỡng sẽ vẫn là cuộc sống hàng ngày của nhân loại "ít nhất là cho đến cuối năm". Chuyên gia của WHO Soumya Swaminathan giải thích : "Chúng ta sẽ không đạt được miễn dịch tập thể vào năm 2021. Việc triển khai vắc-xin, khi có được hàng tỷ liều, cần có thời gian, vì vậy mọi người hãy kiên nhẫn." Về phần mình, giám đốc y tế của Liên Đoàn Chữ Thập Đỏ và Trăng Lưỡi Liềm Đỏ Quốc Tế, Emanuele Capobianco, cảnh báo về "cảm giác an toàn sai lầm do việc triển khai vac-xin".(xem tiếp)


Đại Dịch covid-19
Huấn Dụ Chữa Lành của ĐTC Phanxicô

Tờ báo đài RFI Pháp quốc ngày 12/1/2021 cho biết theo Tổ Chức Y Tế Thế Giới WHO ngày 12/01/2021, trước sự lây lan theo cấp số nhân của dịch Covid-19, các chiến dịch tiêm chủng đại trà sẽ không đủ để bảo đảm miễn dịch cộng đồng trong năm 2021.

Đối với WHO, mang khẩu trang, giãn cách xã hội và rửa tay kỹ lưỡng sẽ vẫn là cuộc sống hàng ngày của nhân loại "ít nhất là cho đến cuối năm". Chuyên gia của WHO Soumya Swaminathan giải thích : "Chúng ta sẽ không đạt được miễn dịch tập thể vào năm 2021. Việc triển khai vắc-xin, khi có được hàng tỷ liều, cần có thời gian, vì vậy mọi người hãy kiên nhẫn." Về phần mình, giám đốc y tế của Liên Đoàn Chữ Thập Đỏ và Trăng Lưỡi Liềm Đỏ Quốc Tế, Emanuele Capobianco, cảnh báo về "cảm giác an toàn sai lầm do việc triển khai vac-xin".(xem tiếp)


ĐẠI DỊCH COVID-19
HIỆN TRẠNG VÀ VẤN ĐÁP
VỚI ĐỨC THÁNH CHA PHANXICÔ

Cả thế giới đã bất ngờ bị khủng bố bởi đại dịch covid-19 từ cuối năm 2019 tới nay, và cho dù đã có thể chúng ngừa từ tháng 12 đến nay, chúng ta lại thấy covid đồng thời cũng biến chứng khôn lường, đến độ chẳng những biến chứng về thể lý nơi con người, mà còn biến chứng nơi cả tâm lý và tâm thần của con người nữa,(xem tiếp)


RIP - Matthêu NGUYỄN MINH TRI 1947-2020

Anh là con út trong gia đình gồm 2 chị. Sinh ngày 27 tháng 3 năm 1947 tại Văn Lâm, Thanh Hóa. Mồ côi cha khi lên 1 tuổi.  

Cùng với đoàn người, anh được mẹ đưa di cư trốn chạy nạn Cộng Sản. Gia đình anh sinh sống và lập nghiệp tại Gia Yên, Gia Kiệm. Được cha Phan Chí Nhân chính xứ Gia Yên nhận làm nghĩa tử. Anh gia nhập Đệ Tử Viện Đồng Công, ngày 24 tháng 6 năm 1961.

Sau thời gian là đệ tử sinh, thình sinh, tập sinh và tuyên khấn. Anh được cử xuống phụ trách giáo dục tại Đệ Tử Viện.

Anh là một người có tài và khả năng văn nghệ. Từng là thi sỹ, nhạc sỹ với bút hiệu Biên Hà. Thơ anh đã nhiều lần được ngâm trên đài phát thanh Saigon qua chương trình Tao Đàn. Anh cũng là một huynh trưởng Hướng Đạo với bằng rừng Thiếu-Kha. Ngày 29 tháng 4 năm 1975, cùng một số tu sỹ Dòng, anh một lần nữa vượt thoát chế độ Cộng Sản qua Mỹ tiếp tục ơn gọi tu trì. Nhưng sau thời gian dài suy nghĩ, anh đã xin hồi tục.

Lập gia đình với chị Nghĩa và định cư tại Joplin, Missouri. Anh chị có 3 người con trai, 2 trong số này hiện là bác sỹ và người còn lại làm Kỹ sư. Gia đình anh sống hạnh phúc với con trai và con dâu. Anh là người chồng tốt, người cha gương mẫu. Sau khi nghỉ hưu, anh đã tham gia những công tác mục vụ giáo xứ như Thừa Tác Viên Thánh Thể và Giáo Lý Viên.

Khoảng gần 1 năm trở lại, anh được chẩn đoán ung thư máu. Anh vẫn một niềm tín thác, và cậy trông nơi Chúa Quan Phòng, bình tĩnh đón nhận tin dữ khiến các bác sỹ phải thán phục về niềm tin và thái độ lạc quan với cuộc sống của anh.

Để hoàn tất con đường thập tự, anh đã theo ý con, dời nhà qua Florida với hy vọng sẽ được con cái săn sóc và việc chạy chữa sẽ dễ dàng hơn. Nhưng sau nhiều lần hóa trị, xạ trị bệnh tình lúc này lúc khác, và 8 tuần lễ cuối cùng tại bệnh viện, anh đã được nhà thương cho về lại nhà để chuẩn bị… với tâm tình phó thác và hoàn toàn cậy tin. Sau đây là những lời cuối cùng anh gửi cho anh em cùng lớp và những thân hữu qua email đề ngày 14 tháng 9 năm 2020:

AJMJ  

Cám ơn anh rất nhiều. 

Sau khi lãnh nhận ba bí tích sau cùng em không còn muốn sống thêm một phút giây nào nữa vì em sẽ làm mất lòng Chúa.   Nên xin các anh đừng cầu cho em sống mà mà cho chết bình an ngày lúc này là một hạnh phúc cho em. Xin Thánh ý Chúa hẫy thực hiện điều Ngài muốn. 

Em Mattheu Tri  

Xin Thiên Chúa là cha nhân lành mở rộng vòng tay từ phụ đón nhận người con ngoan về bên lòng Cha, và ban cho anh phần thưởng đời đời cùng với Mẹ Maria và muôn thần thánh.  

Tạm biệt anh, Chúng em nhớ và sẽ tiếp tục cầu nguyện cho anh.

Duyệt và anh em Đội VIII  


TRẬN CHIẾN THIÊNG LIÊNG
Chiến Thắng Thương Xót


 


Thành phần Gót Chân Toàn Năng của LTXC có thể được Thiên Chúa sử dụng, để ban ơn cứu độ vô cùng quí báu của Ngài cho loài người tội lỗi, bất xứng và bất lực đây, trước hết và trên hết, phải kể đến Mẫu Gương Maria, Trinh Nữ Nazarét "có phúc vì đã tin" (Luca 1:45), như một người nữ tỳ xin vâng của Ngài: "Này tôi là tôi tớ Chúa. Xin hãy thực hiện nơi tôi như lời ngài truyền" (Luca 1:38), hoàn toàn tin tưởng vào Thiên Chúa ở mọi nơi, trong mọi lúc và hết mọi sự, liên lỉ "đầy ơn phúc" (Luca 1:28) suốt cuộc đời trần thế của Mẹ, từ khi Mẹ được hoài thai trong lòng thai mẫu của Mẹ, cho đến khi cả hồn lẫn xác của Mẹ mông triệu về trời. Vì "Thiên Chúa là tình yêu" (1Gioan 4:8,16) vô cùng nhân hậu nơi Lời Nhập Thể Vượt Qua là Chúa Giêsu Kitô Con Mẹ đã hoàn toàn chiếm đoạt Mẹ và làm chủ Mẹ, mà Mẹ, nhờ đó đã có thể trở thành Mẹ của Giáo Hội và của toàn thể loài người trong Chúa Kitô Cứu Thế.

(xem tiếp)


TRẬN CHIẾN THIÊNG LIÊNG
Gót Chân Toàn Thắng:


 

- Chiến Thuật Thương Xót

Tất cả những gì được Đức Mẹ tiết lộ cho chúng ta biết trong cuốn Thần Nhiệm Đô về Âm Mưu Hỏa Ngục của Hội Đồng Quỉ sau Cuộc Khổ Nạn và Tử Giá của Chúa Kitô, khiến chúng ta, những tâm hồn còn thiết tha với phần rỗi của mình cũng như của anh chị em mình, nhất là trong thế giới vô thần duy vật sặc mùi tử khí hư vong ngày nay, không khỏi không lo âu sợ hãi. Trước hết, vì đó là tất cả sự thật liên quan đến phần rỗi vô cùng khẩn thiết của loài người, không phải chỉ ở trong sách vở, nghe vậy thôi, đọc vậy thôi, mà còn thực sự ứng nghiệm ngay trước mắt chứng nhân thời đại chúng ta đây.

Tuy nhiên, với tất cả lòng tin vào LTXC, chúng ta sẽ chẳng những không sợ chúng, mà còn thậm chí thách thức chúng và toàn thắng chúng nữa. Ngay trong Âm Mưu Hỏa Ngục này, chúng ta thấy chung Hội Đồng Quỉ và riêng satan đã thật sự là tinh khôn, xứng đáng với vai trò chuyên nghề cám dỗ của chúng, ở chỗ, cho dù tự bản chất là gian dối, tối tăm, chúng vẫn nhận thực được đúng sai, chẳng những ở lý do tại sao thua, mà còn, nhờ đó, tìm cách phục hận cho thật chính xác và hiệu nghiệm hơn bao giờ hết nữa.

(xem tiếp)


TRẬN CHIẾN THIÊNG LIÊNG
Hỏa Ngục Phục Hận


 

Satan chân nhận thảm bại trước lòng thương xót Chúa

'Hỡi các ngươi là triều thần đã theo ta qua rất nhiều thế hệ, và vẫn còn theo những chỉ dẫn của ta, để rửa hận cho các sai trái của ta, thì đều biết đến thương tích mà ta hiện chịu đựng, bởi tay của vị Thiên Chúa làm Người, cũng như các ngươi biết, qua 33 năm, Người đã làm ta mù mịt lầm lẫn như thế nào, khi Người không tỏ ra Thần Tính của Người, cùng những tác động trong linh hồn của Người, và các ngươi còn biết rằng, Người hiện nay đã thắng được chúng ta như thế nào, bằng chính Cái Chết mà chúng ta đã gây ra cho Người. Trước khi Người mặc xác thể, ta đã ghét Người, và chối không công nhận Người xứng đáng được tạo vật sùng bái hơn ta. Mặc dầu vì việc chống đối này, mà ta đã cùng với các ngươi bị đuổi ra khỏi trời cao, và bị hạ cấp xuống một tình trạng nhục nhã này, quá bất xứng với sự cao cả và vẻ đẹp trước kia của ta, ta còn bị cực hình hơn nữa, khi thấy rằng mình bị thua bại và chế ngự bởi Con Người này, cũng như bởi Mẹ của Người.

(xem tiếp)


TRẬN CHIẾN THIÊNG LIÊNG
Hận Thù Quyết Thắng: - Ma Quỉ Thảm Bại


 


Luxiphe và bọn qủi của hắn vừa thấy Chúa vác Thập Giá trên đôi vai thánh của Người, thì muốn tẩu thoát và gieo mình xuống hỏa ngục; vì lúc bấy giờ chúng bắt đầu cảm thấy những công việc của quyền năng thần linh có tác dụng mạnh hơn. Qua cực hình mới này, chúng linh cảm thấy rằng, Cái Chết của Con Người vô tội kia, bị chúng âm mưu sát hại không thể nào là một con người bình thường, dám gây ra đại họa làm cho chúng bị sụp đổ. Bởi thế, chúng muốn rút lui và thôi xúi bẩy các người Do Thái cũng như bọn hành hình, như chúng đã làm cho tới lúc bấy giờ.

(xem tiếp)


TRẬN CHIẾN THIÊNG LIÊNG
Thiên Sầu Địa Thảm - Kinh Thiên Động Địa...


 

Con Tin Hỏa Ngục - Con Mồi Cứu Rỗi

Đúng thế, "không ngờ những gì tôi chia sẻ bấy giờ lại hoàn toàn ứng nghiệm nơi câu truyện ấy". Trong số anh chị em tích cực và hào hứng tham gia 2 giờ kinh nguyện hằng ngày của Nhóm TĐCTT ấy, hầu hết là chính anh chị em TĐCTT, tuy nhiên, cũng có một số nhỏ được giới thiệu tham dự, và đã trung thành tham dự, bởi thấy hợp với họ và mang lại lợi ích thiêng liêng cho họ. Có hai chị chưa chính thức là phần tử của nhóm, một chị liên tục tham dự, một chị bao giờ có thể thì tham dự và đã giới thiệu chị liên tục tham dự kia. Câu chuyện dưới đây có liên quan tới 2 chị này: một chị đóng vai phụ mai mối - người chị liên tục tham dự, và một chị đóng vai chính - chị tham dự bất cứ khi nào có thể.

(xem tiếp)


TRẬN CHIẾN THIÊNG LIÊNG
Thiên Sầu Địa Thảm - Kinh Thiên Động Địa...


 

Giáo Hội - Thời Điểm Thương Xót

Đúng thế, Satan và quyền lực hỏa ngục có kinh khủng mấy chăng nữa, cũng không thể nào làm gì được Giáo Hội của Chúa Kitô, một Giáo Hội do chính Người thiết lập không thể bị hủy hoại bởi quyền lực tối tăm (xem Mathêu 16:16), vì chính Người ở với Giáo Hội của Người cho đến tận thế (xem Mathêu 28:20). Do đó, Satan và bọn tay sai của hắn có làm gì thì làm, hay nói đúng hơn, càng tận lực ra tay thì lại càng bị "gậy ông đập lưng ông", càng rơi vào bẫy chính chúng bày ra: "Nó đào hầm đào hố, chính nó lại sa chân". (Thánh Vịnh 7:16), hoặc "Kẻ đào hố bị sa xuống hố, người lăn đá lại bị đá đè" (Sách Châm Ngôn 26:27), hay "Xin giữ con khỏi sa lưới chúng giăng, khỏi rơi vào cạm bẫy quân làm điều ác, cho bọn ác nhân mắc bẫy chính chúng gài, còn con đây thì được thoát khỏi" (Thánh Vịnh 141:10).

(xem tiếp)


Mùa Đại Dịch Covid-19: Tin Tặc: Chân Tướng, Sào Huyệt và Chiến Lũy


Để tiếp theo bài đã được người viết phổ biến cho chung cộng đồng dân Chúa về vấn đề đang quá phổ biến và thời sự liên quan đến đời sống đức tin đầy cạm bẫy của chúng ta hiện nay, đó là bài viết ở cái link Từ Đại Dịch Tin Giả đến Đại Họa Tin Thật Trở Thành Tin Tặc. Hôm nay, nhân bài Huấn Từ Truyền Tin cho CN XV-A của ĐTC Phanxicô, có liên quan đến vấn đề này, như bài dịch đã gửi đi ngày 8:15 sáng hôm nay, và bài được thâu thành mp.3 dưới đây, người dịch xin dùng email này để nói thêm và kỹ hơn nữa, nhắm vào 3 điểm nhấn: 1- Tin Tặc: Chân Tướng; 2- Tin Tặc: Sào Huyệt; và 3- Tin Tặc Chiến Lũy.  

1- Tin Tặc: Chân Tướng Phải công nhận rằng chưa bao giờ tin tức quá ngập tràn như hiện nay, qua đủ mọi phương tiện truyền thông đại chúng - mass media: website, truyền thanh, truyền hình, tin nhắn, twitter, facebook, email v.v. Đến độ chúng ta coi không kịp, hay coi đại khái, thậm chí phải xóa bớt, hay tự động cho một số email nào đó vào spam để khỏi phải thấy chúng nữa, hay phải ngỏ ý xin đừng gửi nữa v.v. Tin thật và tin giả lẫn lộn lung tung, tuyên tuyền đủ thứ, không biết đâu mà mò, khiến lòng chúng ta bất an, hoang mang, lo sợ, buồn chán, tức giận, hận thù, ghen ghét v.v. Thậm chí nó thúc đẩy một anh chị em nào đó đã đi đến chỗ bị kích động và ra tay ... Như chúng ta vẫn thấy xẩy ra theo tin tức!

Đúng thế, tất cả những tin tức nào, dù là tin thật / real news hay tin giả / fake news, khi đọc vào, xem thấy, nghe được, trực tiếp hay gián tiếp, khiến chúng ta cảm thấy bất an và hận thù ghen ghét, đều trở thành tin tặc, xuất hiện để cướp phá sự bình an của chúng ta, khiến chúng ta cảm thấy bỗng nhiên hoang mang lo sợ; hay đánh phá đức tin của chúng ta, khiến chúng ta trở nên ngờ vực, đặt vấn đề quan phòng thần linh; hoặc đánh phá đức bác ái của chúng ta, khiến chúng ta chửi bới, nguyền rủa, hận thù ghen ghét tha nhân, nhất là thành phần phạm nhân là những người anh chị em đáng lẽ chúng ta cần phải cầu nguyện cho cùng với nạn nhân v.v.

(xem tiếp)


Mùa Đại Dịch Covid-19: Ánh Sáng cuối đường hầm

3- Kitô hữu: "Ánh sáng thế gian

Trong đại dịch toàn cầu covid-19 này, vào ngày lễ Thánh Antôn Padua, 13/6/2020, Đức Thánh Cha Phanxicô đã gửi Sứ Điệp Ngày Thế Giới Người Nghèo, 15/11/2020, tựa đề: "Con hãy chìa tay ra cho người nghèo khổ" (Huấn Ca 7:32), một sứ điệp hoàn toàn âm hưởng và vang vọng những tính chất cùng với những nhu cầu của đại dịch covid-19, trong đó, ở các đoạn 6 và 9 trong 10 đoạn, ngài đã đặc biệt đề cập đến 2 loại bàn tay chìa ra như thế này: Trước hết là bàn tay lông lá đen đủi vị kỷ, ngược lại là bàn tay y sinh phục vụ vị tha.  

Bàn tay lông lá đen đủi vị kỷ "Huấn lệnh 'Con hãy giơ tay ra giúp đáp người nghèo khổ' đồng thời còn thách thức cả thái độ của những ai chỉ thích đút tay vào túi, và không biết nhúc nhích trước những hoàn cảnh nghèo khổ mà họ thường can dự vào. Thái độ lãnh đạm và yếm thế là lương thực hằng ngày của họ. Thật là khác biệt với những bàn tay quảng đại chúng ta đã diễn tả! Nếu họ có chìa tay ra là họ chạm đến bàn phím của máy vi tính, để chuyển các số tiền từ nơi này đến nơi khác trên thế giới, làm sao bảo đảm được của cải giầu sang thuộc về một ít kẻ ưu tú, bỏ mặc tình trạng nghèo khổ cùng cực của hằng triệu triệu con người, và cảnh tàn rụi của toàn bộ các dân nước. Có một số bàn tay chìa ra để chống chất thêm tiền bạc, bằng việc buôn bán các thứ vũ khí được những người khác, bao gồm cả thành phần trẻ em, sử dụng để giao rắc chết chóc và nghèo khổ. Có những bàn tay chìa ra để bán các liều lượng chết chóc trong các ngõ hẻm tăm tối, hầu tăng thêm giầu có và sống xa hoa thừa thãi, hay chìa ra đút lót một cách kín đáo để mau chóng chiếm hữu một cách bại hoại. Có những bàn tay chìa ra, phô trương tư cách đáng kính trọng giả tạo của mình, đặt ra các thứ luật lệ mà chính họ chẳng tuân giữ". (Sứ Điệp Ngày Thế Giới Người Nghèo - đoạn 9).

(xem tiếp)


Mùa Đại Dịch Covid-19: Ánh Sáng cuối đường hầm

2- Giáo Hội: "Ánh sáng chư dân" (Lumen gentium)

Cho dù Chúa Kitô đã thăng thiên về cùng Cha trên trời, cho đến khi "Người lại đến trong vinh quang, để phán xét kẻ sống và kẻ chết", Người vẫn "ở cùng các con mọi ngày cho đến tận thế" (Mathêu 28:20). Nghĩa là, Người vẫn tiếp tục là "ánh sáng thế gian" qua thành phần môn đệ trung thực và sống động của Người, thành phần Người đã minh định căn tính của họ rằng: "Các con là ánh sáng thế gian" (Mathêu 5:14), phản ánh sứ vụ "Thày là ánh sáng thế gian" (Gioan 8:12), mà đã "là ánh sáng" thì không thể không chiếu soi vẫn còn là ánh sáng, chẳng khác gì như "một thành xây trên núi không thể khuất được nữa" (Mathêu 5:14).  

Có thể định nghĩa Giáo Hội là chứng nhân thừa tác: "Các con hãy đi tuyên mộ môn đồ nơi tất cả mọi dân nước và rửa tội cho họ nhân danh Cha và Con và Thánh Thần, cùng giảng dạy họ những gì Thày đã truyền cho các con" (Mathêu 28:19-20). Thế nhưng sứ vụ chứng nhân, ở chỗ "tuyên mộ môn đồ", bao giờ cũng phải đi trước vai trò thừa tác và qui về vai trò thừa tác, ở chỗ "rửa tội và giảng dạy". Bởi vì, nếu không là chứng nhân, không làm cho con người nhận biết Chúa Kitô qua chứng từ của mình về Chúa Kitô, Giáo Hội sẽ không có môn đồ, nghĩa là sẽ không ai "tin và chịu phép rửa" (Marco 16:16). Và đó là lý do ngay đoạn mở đầu cho Sắc Lệnh "Ad Gentes - cho chư dân" của Công Đồng Chung Vaticanô II, Giáo Hội đã xác tín rằng "tự bản chất, Giáo Hội lữ hành là truyền giáo" (đoạn 2).

(xem tiếp)


Mùa Đại Dịch Covid-19: Mùa Vọng Phục Sinh - Moisen Gẫy Cánh

Trong Thế Giới Kitô Giáo Nhân Chứng

Đúng thế, với tất cả nỗ lực của chúng Giáo Hội về phụng vụ Thánh Thể, cũng như về Kinh Nguyện, đặc biệt về Thánh mẫu và với Thánh Mẫu Maria, nhất là việc tin tưởng cậy trông hiến dâng đất nước của mình cho Người Nữ Vô Nhiễm Nguyên Tội đã chiến thắng Satan ngay từ khi mới đầu thai, nhờ được hưởng trước Ơn Cứu Độ, và đã trở thành gót chân của Chúa Kitô đạp đầu Satan khi đứng dưới chân Thánh Giá Chúa Kitô Tử Giá Con Mẹ, chắc chắn Mẹ Maria sẽ làm cho LTXC được tỏ hiện ngay lúc thế giới văn minh duy nhân bản này "hết rượu rồi" (Gioan 2:3). Ở chỗ: "Vì tội ác gia tăng, nên lòng yêu mến của nhiều người sẽ nguội đi" (Mathêu 24:12)  

Nghĩa là Đại Dịch Covid-19 chắc chắn sẽ qua đi khi tới thời điểm thiên định của nó. Tuy nhiên, vấn đề được đặt ra ở đây vẫn là lời tiên báo của Mẹ Maria ở Fatima cuối phần 2 của Bí Mật Fatima: "Cuối cùng, Trái Tim Nguyên Tội Mẹ sẽ thắng. Đức Thánh Cha sẽ hiến dâng Nước Nga cho Mẹ. Nước Nga sẽ trở lại, và thế giới sẽ được hưởng một thời gian hòa bình...". Với niềm tin mãnh liệt vào Mẹ, đặc biệt là qua các cuộc hiến dâng tập thể của nhiều quốc gia trên thế giới như được kể đến ở đoạn 4 của phần 2 trong bài này, cũng như qua việc "cầu Kinh Mân Côi hằng ngày", như Mẹ kêu gọi từng lần và trong cả 6 lần hiện ra ở Fatima năm 1917, của Kitô hữu Công giáo trên khắp thế giới trong cơn đại dịch bệnh corona này, Đại Dịch Covid-19 sẽ qua đi.

(xem tiếp)


Mùa Đại Dịch Covid-19: Mùa Vọng Phục Sinh - Moisen Gẫy Cánh

Moisen Gẫy Cánh
Trong Giáo Hội Hiện Thế Mùa Đại Dịch 2020

LTXC đã sử dụng mọi sự, ở từng nơi và trong từng lúc, để cứu độ "các linh hồn cần đến LTXC hơn", đặc biệt trong Thời Điểm Thương Xót của Người, thời điểm "thế giới cần đến LTXC biết bao" (ĐTC Gioan Phaolô II 17/8/2002), vì thế giới thậm chí không dám "mở rộng các cửa cho" Đấng duy nhất có thể cứu mình, bất chấp tự diệt và bất cần đời sau!  

LTXC chẳng những sử dụng một số ít linh hồn ưu tuyển của Người, như Thánh Faustina và Giaxinta, trong Đạo Binh Thương Xót của Mẹ Maria, mà còn, chính yếu hơn và quan trọng hơn nữa, đó là sử dụng phụng vụ của Giáo Hội, trên hết là việc Cử Hành Thánh Thể (Thánh Lễ) và việc Chầu Thánh Thể, sau nữa là việc Cầu Kinh Mân Côi và việc Hiến Dâng Đất Nước cho Mẹ.

Vì Chúa ở cùng Giáo Hội cho đến tận thế (xem Mathêu 28:20), vì Giáo Hội là Nhiệm Thể của Người, nhất là ở cùng Giáo Hội nơi phụng vụ, cũng như nơi cộng đồng dân Chúa qui tụ lại cầu nguyện (xem Mathêu 18:20). Một khi Chúa Kitô hiện diện và sống động trong phụng vụ và cầu nguyện của Giáo Hội thì tất cả mọi tác động phụng vụ và thiêng liêng của Giáo Hội nói chung và Kitô hữu Công giáo nói riêng, trở thành vô giá, có tác dụng cứu độ các linh hồn bất tử vô giá.

(xem tiếp)


Mùa Đại Dịch Covid-19: Mùa Vọng Phục Sinh - Moisen Gẫy Cánh

Moisen Gẫy Cánh
Trong Thời Điểm Thương Xót

Thật vậy, Thời Điểm Maria như là một dạo khúc mở màn chính thức cho Thời Điểm Thương Xót, vì Thời Điểm Maria, qua Biến Cố tột đỉnh Thánh Mẫu Fatima, được kết thúc bằng thị kiến thương xót năm 1929 trên đây, đã được tiếp nối ngay, chỉ sau 18 tháng, bởi Thời Điểm Thương Xót, khi Chúa Giêsu hiện ra với nữ tu Faustina ngày 22/2/1931 để, trước hết, tỏ ra hình ảnh về LTXC của Người, như được chị thuật lại ở khoản Nhật Ký số 47 như sau:  

"Vào buổi tối (ngày 22-2-1931), lúc con đang ở trong phòng của con, thì con đã thấy Chúa Giêsu hiện ra trong chiếc áo trắng. Một bàn tay giơ lên như thể ban phép lành, còn bàn tay kia chạm vào áo ở trước ngực. Từ bên dưới chiếc áo, hơi xích sang một bên ngực, có hai luồng sáng lớn phát ra, một luồng mầu đỏ và một luồng mầu nhạt. Con lặng lẽ dán mắt nhìn Chúa; linh hồn con run sợ, nhưng cũng rất vui. Một lúc sau, Chúa Giêsu nói với con rằng: 'Con hãy vẽ một bức ảnh theo mẫu thức mà con nhìn thấy, kèm theo giòng chữ: Giêsu ơi, con tin nơi Chúa. Cha mong ước bức ảnh này được tôn kính, trước hết, tại nguyện đường của con, sau đó, ở khắp nơi trên thế giới'". (Nhật Ký số 47)

(xem tiếp)


Mùa Đại Dịch Covid-19: Mùa Vọng Phục Sinh - Moisen Gẫy Cánh

Moisen Gẫy Cánh
Trong thời điểm Maria

Đó là lý do, Mẹ Maria, ngay vừa hiện ra ở Fatima lần đầu tiên, 13/5/1917, chưa xưng mình là ai, nhưng đã gián tiếp cho thấy mục đích Mẹ hiện ra là để Triệu tập một Đạo Binh Thương Xót, bằng chính lời Mẹ bất ngờ kêu gọi 3 thiếu nhi Fatima thụ khải bấy giờ là các em: "Các con có muốn dâng mình cho Thiên Chúa để chấp nhận tất cả mọi đau khổ Người gửi đến cho, như tác động để đền tạ những tội Người đã bị xúc phạm, cũng như để cầu cho tội nhân ơn ăn năn hoán cải".

Trong bộ 3 thiếu nhi Fatima thụ khải năm 1917, có cặp anh em ruột Phanxicô và Giaxinta, 2 vị hiển thánh trẻ nhất theo phái tính của mình trong Giáo Hội, được ĐTC Phanxicô tôn phong ngày 13/5/2017, vào trúng ngày mừng kỷ niệm bách chu niên biến cố Thánh Mẫu Fatima 91917-2017), và ở ngay tại tiền đường Đền Thờ Đức Mẹ Mân Côi ở Linh Địa Fatima.

(xem tiếp)


Mùa Đại Dịch Covid-19: Mùa Vọng Phục Sinh - Moisen Gẫy Cánh

NỘI DUNG
Mùa Vọng Phục Sinh
Moisen Gẫy Cánh

Cho tới nay, đã gần nửa năm trời, từ tháng 11/2019, nhân loại đang bị một kẻ thù tí ti hầu như vô hình, biệt danh corona, một kẻ thù chung không ngờ quá ư là lợi hại, bất ngờ đột xuất giang hồ tấn công tới tấp, đến độ, thế giới văn minh vật chất ngày nay, đầy những chuyên gia về mọi phương diện, vẫn không biết đâu mà đỡ, vẫn chẳng biết đâu mà mò, cứ tiếp tục bị gục ngã thảm thương, bao gồm cả nạn nhân lẫn phục vụ nhân v.v.

Ấy thế mà họ vẫn sống trong một Mùa Vọng Phục Sinh: Mùa Vọng - ở chỗ, họ trông mong cho tai qua nạn khỏi, mỗi khi thấy thống kê cho thấy con số nhiễm bệnh hay tử vong ngừng lại hoặc giảm xuống; và Phục Sinh - ở chỗ, họ mong muốn hồi sinh, sớm bao nhiêu có thể, nền kinh tế, nhất là ở đệ nhất cường quốc Hoa Kỳ, đã bị suy sụp không biết tới bao giờ mới lấy lại được vị thế "Nước Mỹ trên hết" ngay trước đại dịch covid-19 này, cũng như hồi sinh các sinh hoạt về tôn giáo, nhất là trong Giáo Hội Công giáo, nơi mà Kitô hữu của Giáo Hội này đã liên tục sống trong "Giáo Hội tại gia", bằng hiệp thông livestream các thứ phụng vụ của Giáo Hội và với Giáo Hội, từ tuần thứ 2 của Tháng 3 tới nay.
 

(xem tiếp)


Thế Giới Homeless ở Thành Phố Thiên Thần Los Angeles  Hoa Kỳ
trong Mùa Đại Dịch Covid-19

NỘI DUNG
Thế Giới Homeless - Lòng Cảm Thương của Vị Giáo Hoàng Phanxicô!
Thế Giới Homeless - Di Truyền Thể Ý Riêng nơi Loài Người?
Thế Giới Homeless - Đồn Trú An Toàn trước Đại Dịch Covid-19?
Thế Giới Homeless - Một Cuộc Sống Đáng Khinh hay Đáng Phục!


Kể từ ngày 9/3/2020, ĐTC Phanxicô đã cho trực tuyến Thánh Lễ 7 giờ sáng hằng ngày ở nguyện đường Nhà Khách Matta nhân Mùa Đại Dịch Covid-19. Mỗi ngày, ngài đều có 2 ý chỉ đặc biệt cho từng thành phần liên hệ tới đại dịch covid-19 này. Sau đây là những ý chỉ trong tuần lễ đầu của ngài:
9/3/2020 Thứ Hai- Cầu nguyện đặc biệt cho các nạn nhân bị nhiễm vi khuẩn corona và những ai liên hệ: "Trong những ngày này, tôi sẽ dâng Lễ cho những ai bị bệnh gây ra bởi dịch khuẩn corona, cho các y sĩ, các y tá, các tình nguyện viên đang giúp đỡ họ, cho gia đình của họ, cho các vị cao niên trong các nhà điều dưỡng, cho các tù nhân".
  10/3/2020 Thứ Ba - Cầu nguyện đặc biệt cho bệnh nhân và các người liên hệ: "Tất cả những ai bị bệnh, nhân viên y tế, tất cả những ai chịu chứng dịch bệnh này".
  11/3/2020 Thứ Tư - Cầu nguyện đặc biệt cho các tù nhân: "Chúng ta tiếp tục cầu nguyện cho bệnh nhân bị dịch bệnh này. Và hôm nay, tôi muốn đặc biệt cầu cho những ai đang bị ngục tù, cho những người anh chị em của chúng ta đang bị giam nhốt trong tù. Họ đang chịu khổ đau, và chúng ta cần phải gần gũi với họ bằng lời cầu nguyện của chúng ta, để Chúa thương giúp họ, an ủi họ trong lúc khó khăn này".
  12/3/2020 Thứ Năm - Cầu nguyện đặc biệt cho các vị lãnh đạo quốc gia: "Chúng ta cầu cho những ai đang trị vì, những con người cần phải có những quyết định liên quan tới các biện pháp" liên quan tới cơn dịch bệnh corona này, chờ gì họ "cảm thấy được hỗ trợ bởi lời cầu nguyện của dân chúng... Nhiều lần họ có những quyết định dân chúng không ưa, nhưng lại cho thiện ích của chúng ta".
  13/3/2020 Thứ Sáu - Cầu nguyện đặc biệt cho các vị linh mục coi xứ: "Xin Chúa ban cho các vị mục tử sức mạnh cùng với khả năng chọn lựa cách thức tốt nhất để giúp đỡ... Các biện pháp quyết liệt không phải lúc nào cũng tốt cả đâu. Chúng ta hãy cầu nguyện cho điều ấy, để Thánh Thần ban cho các vị mục tử khả năng nhận định về mục vụ, nhờ đó các vị có thể cung cấp những biện pháp không bỏ mặc dân thánh của Chúa, và cũng nhờ đó dân Chúa cảm thấy được các vị mục tử hỗ trợ, được an ủi bởi Lời Chúa, bởi các bí tích và bởi lời cầu nguyện".
  Thậm chí cả những thành phần ít ai nhớ tới hay để ý tới, như trong tuần II Phục Sinh, 20-25/4/2020, ngài đã cấu cho các bà mẹ đang mang thai, các dược sĩ, các giáo sư và sinh viên đang khó khăn giảng dạy và thi cử kiểu mới trong mùa đại dịch, các nhân viên chôn táng nạn nhân tử vong trong mùa đại dịch, các người đang trải qua tâm trạng lo buồn bởi mùa đại dịch.
Ngày Thứ Hai, 27/4/2020, thời điểm bài được người viết này bắt đầu thực hiện, ý ngài cầu nguyện cho thánh phần nghệ sĩ (artist) trong Mùa Đại Dịch, những con người thiên về nghệ thuật, đang phục vụ để làm cho mầu sắc cùng bầu khí covid-19 tươi vui hơn!
Nhóm Tông Đồ Chúa Tình Thương (TĐCTT) của chúng tôi, trong cả 2 giờ kinh nguyện trong ngày, qua phương tiện truyền thống audio conference call, bao gồm Giờ Kinh Chính Ngọ 12 giờ trưa, được bắt đầu từ ngày 18/3/2020 trong và cho Mùa Đại Dịch Covid-19 này, bằng việc Cử Hành Mầu Nhiệm Chúa Kitô qua Chuỗi Kinh Mân Côi, và Giờ Kinh Thương Xót 3 giờ chiều từ ngày 1/1/2015, bằng việc Cử Hành LTXC bằng Chuỗi Kinh Thương Xót, nhóm vẫn dâng từng ý chỉ theo từng ngày này của Đức Thánh Cha Phanxicô trong Mùa Đại Dịch Covid-19.
Riêng trường hợp của thế giới homeless, thành phần đã trở thành đối tượng chính yếu cho mối quan tâm mục vụ chính yếu của vị giáo hoàng thương xót Phanxicô "đến từ tận cùng thế giới" (ĐTC Phanxicô 13/3/2013), vị giáo hoàng thứ 266 của Giáo Hội Công Giáo, vị giáo hoàng lấy tông hiệu Phanxicô đã ngỏ ý muốn ngay từ đầu giáo triều của ngài là: "Tôi muốn Giáo Hội nghèo và cho người nghèo" Tông Huấn Niềm Vui Phúc Âm - 198).

(xem tiếp)


ĐẠI DỊCH COVID-19: CHÂN TƯỚNG ĐA DẠNG

Chân Tướng - Thần Vượt Qua
Xuất Hành 12:21-34

"Ông Mô-sê triệu tập tất cả các kỳ mục Ít-ra-en và nói với họ: 'Hãy đi bắt chiên cừu về cho gia đình anh em, và sát tế làm lễ Vượt Qua. Anh em sẽ lấy một bó hương thảo, nhúng vào máu trong chậu và lấy máu từ trong chậu bôi lên khung cửa; và không ai trong anh em sẽ ra khỏi cửa nhà mình cho đến sáng. ĐỨC CHÚA sẽ rảo khắp Ai-cập để đánh phạt, và khi thấy máu trên khung cửa, ĐỨC CHÚA sẽ vượt qua trước cửa và không để cho Thần Tru Diệt vào nhà anh em mà đánh phạt. Anh em phải giữ điều đó như điều luật vĩnh viễn cho mình và cho con cháu. Khi được vào đất mà ĐỨC CHÚA ban cho anh em như Người đã phán, anh em sẽ giữ nghi lễ đó. Khi con cháu anh em hỏi anh em: 'Nghi lễ này có ý nghĩa gì đối với quý vị? anh em sẽ trả lời: Đó là lễ tế Vượt Qua mừng ĐỨC CHÚA, Đấng đã vượt qua các nhà của con cái Ít-ra-en tại Ai-cập, khi Người đánh phạt Ai-cập và cho các nhà chúng ta thoát nạn'. Dân quỳ xuống và phủ phục. Con cái Ít-ra-en ra đi và làm y như ĐỨC CHÚA đã truyền cho ông Mô-sê và ông A-ha-ron. "Vào nửa đêm, ĐỨC CHÚA sát hại mọi con đầu lòng trong đất Ai-cập, từ con đầu lòng của vị Pha-ra-ô đang ngồi trên ngai báu, đến con đầu lòng của người tù đang ở trong ngục và mọi con đầu lòng của loài vật. Đêm ấy, Pha-ra-ô thức dậy, cùng với tất cả bề tôi và mọi người Ai-cập, và tại Ai-cập vang lên tiếng kêu la, vì không có nhà nào mà không có người chết. Đang đêm nhà vua triệu ông Mô-sê và ông A-ha-ron đến và bảo: 'Cả các ngươi lẫn con cái Ít-ra-en, đứng lên, đi ra, không được ở giữa dân ta nữa! Đi mà thờ phượng ĐỨC CHÚA như các ngươi đã nói! Cả chiên cừu, bò bê của các ngươi, cũng hãy đem đi như các ngươi đã nói. Đi đi và cầu phúc cho cả ta nữa'. Người Ai-cập hối thúc con cái Ít-ra-en và vội vàng thả cho họ ra khỏi nước, vì chúng nói: 'Chúng ta chết cả lũ đến nơi rồi!' Dân phải mang theo bột đã nhào chưa kịp dậy men; họ cuộn bột đã nhào trong thùng vào áo choàng, rồi vác lên vai".

(xem tiếp)


ĐẠI DỊCH COVID-19: CHÂN TƯỚNG ĐA DẠNG

Chân Tướng - Bồ Câu Tuyết

"Rồi từ trong tàu ông lại thả con bồ câu, để xem nước đã giảm trên mặt đất chưa.  Nhưng con bồ câu không tìm được chỗ đậu chân, nên trở về tàu với ông, vì còn nước trên khắp mặt đất. Ông bèn giơ tay bắt lấy nó mà đưa vào trong tàu với ông.  Ông đợi thêm bảy ngày, rồi thả con bồ câu ra khỏi tàu một lần nữa.  Vào buổi chiều, con bồ câu trở về với ông, và kìa trong mỏ nó có một nhành lá ô-liu tươi! Ông Nô-ê biết là nước đã giảm trên mặt đất.  Ông lại đợi thêm bảy ngày, rồi thả con bồ câu ra, nhưng nó không trở về với ông nữa. Năm sáu trăm lẻ một đời ông Nô-ê, tháng giêng, ngày mồng một tháng ấy, nước đã khô ráo trên mặt đất. Ông Nô-ê dỡ mái tàu ra và thấy mặt đất đã khô ráo. Tháng hai, ngày hai mươi bảy tháng ấy, đất đã khô". (Khởi Nguyên 8:8-14)". 

(xem tiếp)


ĐẠI DỊCH COVID-19: CHÂN TƯỚNG ĐA DẠNG

Chân Tướng - Quạ Tử Khí

"Thiên Chúa nhớ đến ông Nô-ê, mọi thú vật và mọi gia súc ở trong tàu với ông. Thiên Chúa cho gió thổi ngang qua đất, và nước hạ xuống.  Các mạch nước của vực thẳm và các cống trời đóng lại; trời tạnh mưa.  Nước từ từ rút khỏi mặt đất; hết một trăm năm mươi ngày thì nước xuống.  Vào tháng bảy, ngày mười bảy tháng ấy, tàu đậu lại trên vùng núi A-ra-rát.  Nước tiếp tục xuống cho đến tháng mười; và ngày mồng một tháng mười, các đỉnh núi xuất hiện. Hết bốn mươi ngày, ông Nô-ê mở cửa sổ ông đã làm trên tàu, và ông thả con quạ ra. Nó bay ra, lượn đi lượn lại cho đến khi nước khô trên mặt đất".  (Khởi Nguyên 8:1-7)

(xem tiếp)


ĐẠI DỊCH COVID-19: CHÂN TƯỚNG ĐA DẠNG

Tà Thần - ám hại: 2.482.556 nạn nhân
Tử Thần - sát hại: 170.482 sinh mạng

Con người vẫn hãnh diện với nền văn minh gần như tột bậc chưa từng thấy của mình, bao gồm cả về lãnh vực y khoa: nào là có thể thụ thai nhân tạo (trong ống nghiệm, mang thai mướn v.v.), nào là có thể thay hình đổi giống, nào là có thể tạo sinh sao bản (cloning thú vật - cừu ở Anh, chó ở Trung quốc v.v.)... Ấy thế mà, cho tới hôm nay, Thứ Ba ngày 21/4/2020, kể như đã 4 tháng rưỡi nay, từ ngày 8/12/2019, thời điểm khám phá thấy nạn nhân đầu tiên có triệu chứng bị nhiễm vi khuẩn được đặt tên là corona, vẫn chưa chế ra được thuốc ngừa và thuốc trị. Thậm chí các chuyên gia hàng đầu thế giới vẫn còn mù mờ mò mẫm, chưa biết được tất cả sự thật về nó nữa, thì làm sao có thể tiến đến chỗ có được thuốc chủng hay thuốc chữa. Có nghĩa là chân tướng của đại địch covid-19 vẫn hoàn toàn là một bí mật, một suy đoán vậy thôi...  

Chính vì thế, con số bị lây nhiễm và tử vong trên thế giới vẫn tiếp tục tăng, chưa hề có dấu hiệu liên tục giảm hay ngưng. Trong Bát Nhật Phục Sinh 12-18/4/2020, vào đầu tuần, đệ nhất cường quốc Hoa Kỳ có một ngày được báo chí cho rằng "đen tối nhất", với 2,220 trường hợp tử vong, trong vòng 24 tiếng, không ngờ mấy ngày sau, con số tử vong tăng lên 4,500 trường hợp, trong vòng 24 tiếng. Trong khi đó, đệ nhất cường quốc này vẫn chẳng những không đủ phương tiện phòng ngừa và xét nghiệm cho toàn dân, mà lại càng mất đi thành phần nhân viên phục vụ y tế nữa. Thế mà, trong khi đó, về phương diện chính trị, kinh tế và xã hội, người ta đã nghĩ đến vấn đề vượt thoát khỏi tất cả những gì là "phong tỏa" kinh doanh, "cách ly" xã hội, "giam lỏng" chính trị. Tất cả đều cần phải được "giải phóng" ngay và nhanh bao nhiêu có thể!  

Trong khi đó, nội bộ của Giáo Hội Công giáo vẫn tiếp tục sống "Giáo Hội tại gia" trong thầm lặng, theo chiều hướng của chính vị Chủ Chiên tối cao của mình là Đức Thánh Cha Phanxicô, vị giáo hoàng đã bắt đầu từ Thứ Hai 9/3/2020, thực hiện trực tuyến Thánh lễ 7 giờ sáng hằng ngày của mình ở nguyện đường Nhà Khách Matta, và hầu như lễ sáng nào ngài cũng có một ý chỉ đặc biệt về một thành phần liên quan đến Mùa Đại Dịch Covid-19 này. Sáng Thứ Ba 21/4/2020, một buổi sáng mưa xuống ở Roma, ý chỉ của ngài là xin biết lắng nghe Thánh Linh trong thinh lặng... để tránh được 3 thứ trần tục gây chia rẽ cộng đồng:  

Đầu lễ ngài nói: "Ở vào thứ thời tiết này thì thật là trầm lặng. Người ta có thể cảm thấy được cái trầm lặng ấy. Chớ gì cái trầm lặng này, hơi mới mẻ với thói quen của chúng ta, dạy cho chúng ta biết lắng nghe, giúp chúng ta tăng thêm khả năng lắng nghe. Chúng ta hãy cầu nguyện cho ý chỉ ấy". Kết bài giảng lễ của ngày hôm ấy, ngài khuyên nhủ là: "Vị Thần Linh quyền năng luôn đến để cứu chúng ta cho khỏi tính chất trần tục về tiền bạc, hư vọng và nhảm nhí, vì vị Thần Linh này không thuộc về thế gian mà là nghịch với thế gian. Ngài có thể thực hiện những phép lạ này, những điều cao cả ấy."

(xem tiếp)


Giả Dối và Lừa Đảo là Dấu Hiệu của Ngày Cùng Tháng Tận

Đạo Binh Thương Xót - Bí Mật La Salette

Trong tập tường thuật nhỏ này, bắt đầu phần Bí Mật La Salette mà Mẹ Maria tỏ cho riêng mình biết, Melanie đã dẫn nhập như sau: "Đoạn, hướng về phía tôi, Rât Thánh Trinh Nữ đã nói với tôi bằng tiếng Pháp. Đây là bí mật trọn vẹn như Mẹ đã tỏ cho tôi biết. Melanie con, điều Mẹ sắp sửa nói với con lúc này đây sẽ không phải là một điều bí mật mãi mãi. Con có thể phổ biến chung vào năm 1858". Cuối toàn bản văn Bí Mật La Salette, vị nữ sứ giả đã ghi rõ ràng thành 3 hàng như sau: "Maria Thánh Giá, Lễ Vật Hy Sinh của Chúa Giêsu. Melanie Calvat, Nữ Mục Đồng La Salette. Castellamare, 21-11-1878". Biệt chú:
1- Về nội dung, người viết tự chia ra thành 6 tiểu đề khác nhau cho dễ thu nhận, nhưng các câu trong bản văn bí mật này vẫn được giữ theo thứ tự trước sau khi dồn vào từng tiểu đề thích hợp;
2- Về ý nghĩa, để dễ nhận thấy ngay những gì đã ứng nghiệm trong bản văn Bí Mật La Salette này, người viết xin biệt chú thêm ngay ở những chi tiết của Bí Mật La Salette này, nhưng ở trong ngoạn đơn, chữ thẳng và bằng mầu tím

1-Thiên nhiên trời đất
Khốn thay những dân cư trên mặt đất! Thiên Chúa sẽ trút xuống trên họ cơn phẫn nộ của Ngài, và không ai sẽ có thể thoát khỏi bao nhiêu khốn khổ dồn dập. (ở Bí Mật Fatima, Thiên Chúa đã tính tiêu diệt họ) Trái đất sẽ bị điêu linh bởi đủ mọi thứ tai ương, thêm vào với dịch hạch và đói khát lan rộng. (dường như không còn lúc nào bằng chính lúc này đây!) Thiên nhiên đang kêu cầu sự báo oán vì tội lỗi của con người, và nó run rẩy sợ hãi ở điều xẩy đến cho thế giới nhuốm tội ác. (thế giới tư bản bất chấp hậu quả thiên tai do bởi hiện tượng hâm nóng toàn cầu) Thời tiết sẽ bị đảo lộn, trái đất sẽ không còn nẩy nở gì hơn ngoài trái xấu, những tinh tú sẽ di động bất thường, mặt trăng sẽ chỉ phản chiếu một thứ ánh sáng đỏ mầu bạc nhược. Nước và lửa sẽ làm cho bầu trái đất những cuộc rung chuyển và những trận động đất kinh hồn nuốt tiêu đi các núi đồi và thành phố v.v. (hiện tượng hâm nóng toàn cầu do con người gây ra thật sự đã làm đảo lộn thời tiết... động đất...)

(xem tiếp)


Giả Dối và Lừa Đảo là Dấu Hiệu của Ngày Cùng Tháng Tận

Đạo Binh Thương Xót - Trận Chiến Cuối Cùng

Ngoài việc "hy sinh cầu nguyện cầu cho họ", cho các linh hồn "cần đến LTXC hơn", như Thánh Giaxinta, các tâm hồn thuộc thành phần Đạo Binh Thương Xót còn trở thành mục tiêu trên hết và trước hết tấn công của thần dữ nữa, chỉ vì họ giống Chúa Kitô, chỉ vì họ là những đứa con cưng của Đức Mẹ trong đạo binh dàn trận của Mẹ, được Mẹ huấn luyện sống đức tin tuân phục (xem Luca 1:38,45) của Mẹ và như Mẹ, nhờ đó họ trở thành một Đạo Binh Thương Xót bách chiến bách thắng trong Trận Chiến Cuối Cùng quyết liệt với đạo quân Satan, một đạo quân đã được Sách Khải Huyền đề cập tới ở gần cuối như sau: "Từ miệng, Con Rắn phun nước ra đằng sau bà như một dòng sông, để cuốn bà đi. Nhưng đất cứu giúp bà: đất há miệng ra uống cạn dòng sông từ miệng Con Mãng Xà phun ra. Con Mãng Xà nổi giận với Người Nữ và đi giao chiến với những người còn lại trong dòng dõi bà, là những người tuân theo các điều răn của Thiên Chúa và giữ lời chứng của Đức Giê-su. Rồi nó đứng trên bãi cát ngoài biển" (12:15-18).

"Từ miệng, Con Rắn phun nước ra đằng sau bà như một dòng sông, để cuốn bà đi" đây ám chỉ rắn quỉ trong vườn địa đường, khi thấy ở "đằng sau bà", đã bị lầm bà với nguyên tổ Eva, nên nó đã "phun nước" cám dỗ ra, "để cuốn bà đi", nhưng lại không phải đúng mục tiêu mà nó nhắm tới. Bởi vì, "đất há miệng ra uống cạn dòng sông từ miệng Con Mãng Xà phun ra", ám chỉ bản tính tự nhiên nơi nguyên tổ Eva đã quá ngây thơ nhẹ dạ "há miệng ra", trả lời câu hỏi vớ vẩn vô lý của rắn quỉ, nên mới ngon lành "uống cạn giòng sông" giả dối phun ra từ cái miệng lừa đảo vô cùng tài tình tinh khéo của nó. Chính vì thấy mình bị lầm to mà "Con Mãng Xà nổi giận với người Phụ Nữ và đi giao chiến với những người còn lại trong dòng dõi bà", khi nó tỏ ra khôn lanh, "tri kỷ tri bỉ, biết người biết ta", biết rằng hắn không thể nào thắng được "Người Nữ" thì quay ra "giao chiến với những người còn lại trong dòng dõi bà".

(xem tiếp)


Giả Dối và Lừa Đảo là Dấu Hiệu của Ngày Cùng Tháng Tận
- 5- Đạo Binh Thương Xót - 5.3- Bí Mật Fatima

Đạo Binh Thương Xót của Thánh Mẫu Fatima trong Thời Điểm Thương Xót

Đúng thế, Bí Mật Fatima phần thứ 3 là một thị kiến cho thấy tất cả phần rỗi của loài người và hòa bình thế giới là ở nơi Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria trong Thời Điểm Thương Xót, đúng như những gì Mẹ nói ở đầu phần thứ hai, sau khi cho 3 Thiếu Nhi Fatima thụ khải thị kiến thấy hỏa ngục, như thể Mẹ cho các em thấy để các em dẫn các em đến tất cả sự thật về Fatima, đó là: "Các con vừa thấy hỏa ngục. Để cứu các linh hồn cho khỏi sa xuống đó, Thiên Chúa muốn thiết lập lòng tôn sùng Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ trên thế giới. Nếu lời Mẹ nói đây được thực hiện thì thế giới sẽ có hòa bình và nhiều linh hồn được cứu rỗi".

Chính vì "Thiên Chúa muốn thiết lòng tôn sùng Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ" trên thế giới, chứ không phải chỉ ở Bồ Đào Nha, hay ở trong Giáo Hội, mà Ngài đã phải nhung úay vào lịch sử của chúng thế giới, qua vai trò trung gián của Giáo Hội nơi vì giáo hoàng xuất thân từ Balan, đó là biến cố làm cho "Nước Nga trở lại" vào đầu thập niên 1990, hai năm sau Biến Cố Đông Âu vào cuối hạ bán thập nên 1980, khiến cho thế giới không còn bị Khối Cộng Sản Liên Sô đe dọa thế chiến thứ 3 nữa, như tí nữa xẩy ra vào đầu Tháng 10 Mân Côi năm 1962 ở Vịnh Cuba, khi Liên Sô đã nhắm nguyên tử vào Hoa Kỳ từ Vịnh Cuba này. Và chính vì Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria còn liên quan, trước hết và trên hết, đến phần rỗi của các linh hồn bất tử nữa, nên mới có Bí Mật Fatima phần 3 cho thấy nhân loại tội lỗi được cứu ra sao?

(xem tiếp)


Giả Dối và Lừa Đảo là Dấu Hiệu của Ngày Cùng Tháng Tận - Phần Năm

2- Đạo Binh Thương Xót - Cứu Độ Vượt Qua

Chúa Nhật Phục Sinh, sau Thánh Lễ ở Đền Thờ Thánh Phêrô, Đức Thánh Cha Phanxicô, trước khi ban Phép Lành cho Thành Roma và Thế Giới Urbit et Orbit theo truyền thống mỗi năm 2 lần, vào Đại Lễ Giáng Sinh và Đại Lễ Phục Sinh, sau Sứ Điệp ngài gửi cho riêng Giáo Hội cũng như cho toàn thế giới. Năm 2020 này, giữa Mùa Đại Dịch Covid-19, Sứ Điệp Phục Sinh của ngài là "Tin Mừng được thắp lên trong đêm tối" Anh chị em thân mến, tôi xin gởi lời chúc mừng Phục Sinh đến toàn thể anh chị em! Hôm nay khắp thế giới vang vọng lời loan báo của Giáo Hội: “Đức Giêsu Kitô đã phục sinh!” – “Ngài đã thực sự phục sinh!” Như một ánh lửa mới, Tin Mừng này được thắp lên trong đêm tối: đêm tối của thế giới đang ở trong những thách đố mang tính đời đại và giờ đây còn bị bủa vây bởi dịch bệnh khiến cho cả gia đình nhân loại rơi vào thử thách tột cùng. Trong đêm tối ấy, lời loan báo của Giáo Hội lại vang vọng: “Đức Kitô, niềm hy vọng của tôi, đã phục sinh!” Lời loan báo ấy là một sự “lây lan” khác, từ con tim đến con tim, bởi mọi con tim nhân loại đang chờ đợi Tin Mừng này. Đây là sự loan truyền của niềm hy vọng: “Đức Kitô, niềm hy vọng của tôi, đã phục sinh!” Đây không phải là một công thức phù phép làm tan biến mọi khó khăn. Không phải như thế, sự phục sinh của Đức Kitô không phải như vậy. Niềm vui phục sinh là sự vinh thắng của tình yêu trước cội rễ của sự dữ, một chiến thắng không “đè bẹp” đau khổ và cái chết, nhưng vượt qua chúng ngang qua ngả đường nơi vực thẳm, ngang qua việc cải tà quy chính, đó chính là quyền năng tuyệt đối của Thiên Chúa.

(xem tiếp)


Giả Dối và Lừa Đảo là Dấu Hiệu của Ngày Cùng Tháng Tận - Phần Năm

1- Đạo Binh Thương Xót: Bối Cảnh Đại Dịch

Căn cứ vào thống kê mới nhất trên đây, Thứ Bảy Tuần Thánh ngày 11/4/2020 và Thứ Hai Bát Nhật Phục Sinh ngày 13/4/2020, thì đệ nhất cường quốc Hoa Kỳ về kinh tế đã trở thành đệ nhất cường quốc về dịch bệnh covid-19, cả về mức độ nhiễm lây, gần gấp 4 lần nước có mức độ nhiễm lây thứ 2 là Tây Ban Nha, và đồng thời cũng trở thành đệ nhất cường quốc về mức độ tử vong vị nạn dịch bệnh quái ác này nữa. Như thế Hoa Kỳ đã thực sự trở thành vô địch toàn cầu với giải huy chương vàng giật giải thế vận đại nạn covid-19 cả về tử vong lẫn lây nhiễm. Riêng New York là đệ nhất phố ở đệ nhất cường quốc Hoa Kỳ này, vào sáng Thứ Hai Bát Nhật Phục Sinh ngày 13/4/2020, số tử vong là 6,898 trong số 9,385 trong toàn tiểu bang, và cả tiểu bang lẫn thành phố mang cùng tên New York này đang đứng thứ 6 trên thế giới, sau Ý, Mỹ, Tây Ban Nha, Pháp và Anh, trên Iran đang đứng thứ 7 về con số tử vong. Thậm chí đệ nhất phố này đã quá tải về các lò thiêu, và phải đào hố chôn tập thể, như thời chiến tranh Việt Nam ở Thừa Thiên Quảng Trị mùa Tết Mậu Thân 1972, do bàn tay cộng sản ác độc gây ra cho đồng bào cùng chung giòng máu đỏ da vàng của mình. Từ New York, thông tín viên Carrie Nooten của Báo Đài RFI Pháp quốc tường thuật hôm Thứ Bảy ngày 11/4/2020 này như sau:

(xem tiếp)


ĐƯỜNG THÁNH GIÁ MÙA ĐẠI DỊCH COVID-19

Hai mươi thế kỷ qua Giáo Hội vẫn tụ họp nhau vào buổi tối như thế này để tưởng nhớ và làm sống lại các biến cố của giai đoạn cuối cùng trong cuộc hành trình trần thế của Con Thiên Chúa. Năm nay, một lần nữa,Giáo Hội ở Rôma lại tụ họp nhau tại Hí Viện Trường này (năm 2020 ở Quảng Trường Thánh Phêrô) để theo chân Chúa Giêsu, Đấng “lên đường vác thập giá trên vai đến nơi gọi là sọ trường, tiếng Do Thái kêu là Gôngôta” (Jn 19:17).

 

Trong Năm Mừng Kỷ Niệm này, (Năm thế giới loài người đang bị nạn đại dịch covid-19 này)

chúng ta muốn chú tâm đến tất cả ý nghĩa của biến cố này,

để những gì đã xẩy ra có thể lên tiếng nói với tâm trí chúng ta bằng một quyền lực mới mẻ,

và trở nên nguồn mạch ân sủng cho việc chúng ta thực sự tham phần vào biến cố ấy.

(xem tiếp)


(tiếp ba phần đầu: 1- Đại Dịch Covid-19; 2- Đại Dịch Tin Giả; 3- Hiện Tượng Giả Dối)

Như đã so sánh ở đầu phần thứ ba trên đây, nếu ánh sáng không thể nào không soi chiếu thì giả đối không thể nào không lan tỏa, không lây nhiễm, không bao trùm. Có thể sánh ví "giả dối" là chính con khủng long, một con thú được Thánh Gioan thị kiến thấy và diễn tả trong Sách Khải Huyền của ngài, là có một thân mình vô cùng dị dạng, bất thường, không giống ai, trông rất ư là ghê rợn, với 7 đầu và 10 xứng, đầu nào cũng đội vương miện (xem Khải Huyền 12:3), tiêu biểu cho chính "giả dối", đúng như Chúa Giêsu đã điểm mặt hắn: "nó là tên dối trá, và là cha của những gì giả dối(Gioan 8:44), còn "cái đuôi của nó" (Khải Huyền 12:4) là sự dữ, là chết chóc do nó gây ra, như 1/3 thần trời đã bị "cái đuôi của nó" lôi kéo theo nó vậy.

Nếu tác động "lừa đảo" (bên ngoài) là cái bóng bất khả phân lý của tính chất "giả dối" (bên trong) của con khủng long Luxiphe phản ngụy, mà "ma quỉ hay Satan là tên cám dỗ toàn thể thiên hạ" (Khải Huyền 12:9), thì "ma quỉ hay Satan" chính là "cái đuôi của nó", hay nói cách khác, "ma quỉ hay Satan" là hiện thân của con khủng long Luxiphe trên trần gian này, sau khi "nó cùng với các ngụy thần của nó bị quăng xuống đất" (Khải Huyền 12:9). Và sau khi "bị quăng xuống đất" rồi thì nó làm gì? - "Khi Con Mãng Xà thấy mình đã bị tống xuống đất, nó liền đuổi bắt người nữ đã sinh con trai". (Khải Huyền 12:13). Thế là hiện tượng "lừa đảo" đã được bắt đầu xẩy ra từ luxiphe khủng long và từ ma quỉ hay Satan... (xem tiếp)


HIỆN TƯỢNG GIẢ DỐI

Dẫn nhập - Minh định

Trước tiên và trên hết, người viết xin được minh định vấn đề "giả dối và lừa đảo là dấu hiệu của ngày cùng tháng tận" được người viết đặt ra, và tới đây, đang cố gắng làm sáng tỏ trong một bài viết có 5 phần này. Xin lưu ý rằng người viết không hề khẳng định đây là ngày tận thế. Vì chẳng ai biết được ngày tận thế, như chính Chúa Kitô đã phán: "Về ngày và giờ đó thì không ai biết được, ngay cả các thiên sứ trên trời hay cả người Con cũng không; chỉ một mình Chúa Cha biết mà thôi" (Mathêu 24:36; Marco 13:32). Người viết chỉ khẳng định dấu hiệu của ngày cùng tháng tận, cũng là ngày tận thế, đó là "giả dối và lừa đảo", thế thôi. Tuy nhiên, tại sao người viết lại dám mạnh mẽ khẳng định như thế. Xin thưa, đó chính là dấu hiệu được đích thân Chúa Kitô cho chúng ta biết qua các vị tông đồ của Người "Xin Thầy nói cho chúng con biết khi nào những sự việc ấy xảy ra, và cứ điềm nào mà biết ngày Thầy quang lâm và ngày tận thế?" (Mathêu 24:3). (xem tiếp)


phần 2: Đại Dịch Tin Giả

Giả Dối và Lừa Đảo: Dấu Hiệu của Ngày Cùng Tháng Tận