0
RIP Anh Têphanô M. Nguyễn Đình Triêm

Xin chúc mừng Lễ Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria quí THĐC của em hôm nay nhé, Thứ Bảy mùng 8/6/2024
Em vừa nhận được email của Anh Vũ Kim Ngân, CRM, gửi từ VN về một người anh em THĐC Đội 8 của anh vừa qua đời ngay ngày hôm nay. Trước hết, đại diện THĐC HK em xin phân ưu cùng tang gia và Đội 8 nhé. Xin cho THĐC HK chúng em được hiệp thông cùng tang gia và Đội 8 cầu cho LH Stephano M. Nguyễn Đình Triêm nhé. em tâm phương   (xem tiếp)


Magnificat - RIP LH Giuse Nguyễn Đức Kiểm Mỹ

Quý THĐC rất thân yêu trong Lòng Đồng Công Thương Xót của Mẹ Chúa Cứu Chuộc,
Chị Lan vợ của Anh Mỹ Kiểm (Mỹ là tên đời, Kiểm là tên Dòng) vừa báo cho một số THĐC biết rằng: Anh Mỹ Kiểm chồng của chị vừa hoàn thành Hành Trình Đức Tin 72 năm của anh vào lúc 5:49 pm hôm nay, mùng 9/5/2024, Lễ Chúa Giêsu Thăng Thiên. Theo lệ của Dòng, khi nghe chuông báo tử về một người anh em Dòng qua đời thì phải hát kinh Magnificat chúc tụng cảm tạ Chúa. Chúng ta cũng cùng nhau hát Ca Vịnh Magnificat để chúc tụng cảm tạ Chúa cho người anh em tài hoa lại đầy lòng bác ái yêu thương Mỹ Kiểm của chúng ta.   (xem tiếp)


Magnificat - RIP LH Paul con trai của Phó tế Phạm Ánh Triều

Quý THĐC ơi, Không ngờ sau Hành Trình Hội Ngộ Yêu Thương THĐC 2024 chẳng bao lâu, chưa được 1 tuần mà chúng ta nhận được dồn dập toàn là tin buồn cần cầu nguyện, liên quan đến nội bộ THĐC HK chúng ta. Sau con Anh Tống Huy Thọ là Vincent Tống Trung ở Westminster California qua đời ngày 21/4, ngủ rồi không bao giờ dậy nữa, đến lượt Anh Mỹ Kiểm ở Houston Texas ngã hôn mê hôm 30/4, rồi tới con của AC Thúy Triều LK 12 mới chết cũng ngủ rồi đi luôn như con Anh Thọ.   (xem tiếp)


Magnificat - RIP LH Giuse Trần Lễ / Mỹ

Xin chào bình minh quí THĐC của em từ vùng sa mạc San Bernardino Nam California,
Tối hôm qua em nhận được email của Anh Vũ Kim Ngân, LK VIII, từ Việt Nam báo tin như sau: "Em xin báo anh Giuse Maria Trần Lễ (tên gia đình là Mỹ), mới qua đời vào Thứ Bảy, 06/04/2024, vừa qua tại Florida. Theo em nhớ, anh Lễ mới vào Nhà Tập, 22/8/1964… Xin Anh xin quí Anh Thân Hữu cầu nguyện cho linh hồn Giuse Maria được sớm hưởng Nhan Thánh Chúa. Cám ơn Anh và quí Anh rất nhiều. Chúng ta cũng luôn nhớ nhau trong lời cầu nguyện."   (xem tiếp)


Magnificat - RIP LH Giuse Phạm Dần

Quí THĐC rất thân mến trong Lòng Đồng Công của Mẹ Chúa Cứu Chuộc,
Em nhận được Cáo Phó dưới đây từ Anh Tuyên Úy Đỗ Cao Tùng, CRM. Em xin chân thành phân ưu cùng Phó tế Phạm Ánh Triều, nguyên phó ban phục vụ THĐC 2019-2023 cùng tang quyến. THĐC chúng ta hiệp thông với Phó tế Phạm Ánh Triều và tang quyến để cầu cho LH Giuse Phạm Dần là thân phụ của Anh nhé. Xin Quí THĐC ở Mississippi và Louisiana, nếu được, đại diện THĐC tham dự hậu sự cho một người cha của THĐC vừa ra đi trước chúng ta nhé. Xin LTXC luôn là vinh phúc cho LH Giuse Phạm Dần trong cõi trường sinh Thiên đình.
em tâm phương   (xem tiếp)


Magnificat - RIP LH Phó tế Phanxicô M. Phạm Thiên Bảo, CRM

Quí THĐC rất thân mến trong Lòng Đồng Công của Mẹ Chúa Cứu Chuộc,
Sáng nay em nhận được tin nhắn qua viber từ Anh Tường, người anh em phục vụ trang web THĐC chúng ta về một người anh em dòng vừa qua đời như sau: "Thầy Phó tế CRM, sáng nay trên đường về nhà Mẹ Dòng tĩnh tâm chịu chức, bị tai nạn giao thông."   (xem tiếp)

Magnificat - RIP LH Giuse THĐC Nguyễn Danh Thảo

Qúy THĐC yêu dấu của em trong Lòng Đồng Công thương xót của Mẹ Chúa Cứu Chuộc,

Hôm Thứ Hai ngày 13/11/2023 là thời điểm một người anh em THĐC chúng ta hoàn tất hành trình đức tin trần thế 78 năm của mình ở Houston TX. Đó là Anh Giuse Nguyễn Danh Thảo, LK VI, và cuối tuần này, theo cáo phó, tang gia sẽ cử hành hậu sự cho anh.   (xem tiếp)


MAGNIFICAT LH Gioan Baotixita Nguyễn Khẩn Trương

Quí THĐC rất thân mến trong Lòng Đồng Công của Mẹ Chúa Cứu Chuộc,

Hôm nay là ngày 7/10/2023, Lễ Đức Mẹ Mân Côi, xin chúc mừng Lễ Mẹ đến quí THĐC nhé. Đồng thời, hôm nay cũng là ngày giỗ của 1 THĐC đã bị quên lãng vì được biết tin muộn, nên chúng ta cầu nguyện bù nhé. Anh Minh Ngọc cùng đội XI của người anh em đã ra đi trước chúng ta cho biết như sau:   (xem tiếp)


Magnificat - RIP Linh Hồn Phêrô Lê Thanh Bình

Quí THĐC rất thân mến trong Lòng Đồng Công của Mẹ Chúa Cứu Chuộc,

Một người anh em THĐC của chúng ta lại vừa hoàn tất hành trình đức tin trần thế 69 năm. Đó là Anh Lê Thanh Bình nhập ĐTV Thủ Đức (31/5/1969) thuộc Lớp khấn X (tên Quốc). Khấn lần đầu (8/12/1972) tại Tu viện Thiên Mẫu Di Linh Lâm Đồng VN. Chúng ta hiệp thông phân ưu cùng tang gia và cầu nguyện với tang gia cho LH Phêrô. Hội THĐC sẽ xin 1 lễ cầu cho LH Phêrô Lê Thanh Bình.   (xem tiếp)


Magnificat - RIP LH Vincentê THĐC Võ Minh Ái

Quí CRM thân mến trong Lòng Đồng Công Thương Xót của Mẹ Chúa Cứu Chuộc,

Nhận được tin từ VN qua Anh Vũ Tân Niên Đội VII, em xin chuyển đến quí THĐC những hình ảnh về người anh em THĐC LK III vừa ra đi trước chúng ta, hình viếng xác em nhận được và hình thêm do em kèm theo để chúng ta hiệp thông cầu nguyện nhé. tâm phương   (xem tiếp)


Magnificat RIP LH Gioan Baotixita Phó tế THĐC Nguyễn Văn Dịnh

Quí CRM thân mến trong Lòng Đồng Công Thương Xót của Mẹ Chúa Cứu Chuộc,

...... Hôm nay, ngày đầu của 2 ngày tĩnh tâm cho Khóa LTXC 2023 ở Giáo xứ Saint Christopher này, trong giờ break giải lao ban sáng, em được 1 tham dự viên nữ hỏi em có biết Phó tế Định ở Houston TX hay chăng, vì chị ấy nói rằng vị phó tế này hay nhắc đến anh, em trả lời là biết, vì phó tế này là một trong những THĐC. Chị ấy liền báo tin cho em biết rằng thày ấy chết rồi, cách đây mấy tháng, sau đó chị ấy gửi cho em tấm hình dưới đây:   (xem tiếp)


Magnificat - RIP LH Lm THĐC Giuse Maria Trần Ngọc Diệp

Quí CRM thân mến trong Lòng Đồng Công Thương Xót của Mẹ Chúa Cứu Chuộc,

Em đã nhận được 2 tin đáng tin cậy, kèm theo hình ảnh, 1 từ Anh Cường Đội VI rất thân với Anh Diệp và 1 từ Anh LM Huyến CRM, về sự kiện kết thúc hành trình đức tin trần thế 78 năm của người anh em Lm THĐC Giuse Maria Trần Ngọc Diệp của chúng ta, vào lúc 8:30 tối ngày Thứ Ba 11/7/2023.   (xem tiếp)


RIP LH Maria Trần Thị Tho

Quí THĐC thân mến,

Chúng ta vừa nhận được ai tín về mẹ của Chị Diễm Thúy, phu nhân của Phó tế Ánh Triều, nguyên Phó Vụ THĐC 2019-2023. Bà "mới vừa được Chúa gọi về" (chắc hôm nay) như được thông báo dưới đây.   (xem tiếp)


Magnificat LH Maria Hoa

Quí THĐC rất thân mến trong Lòng Đồng Công thương xót của Mẹ Chúa Cứu Chuộc,

Em vừa nhận được ai tín kèm theo các chi tiết liên quan đến hành trình đức tin 74 năm của LH Maria Hoa vừa hoàn tất vào lúc 8:45 sáng hôm qua. Đó là phu nhân của Anh Trần Minh Ngọc (THĐC Đội III), trưởng Nhóm THĐC Bắc California San Jose CA.   (xem tiếp)


Lễ An Táng LH Giuse - Thân Phụ của Anh Nguyễn Tri Kỷ, CRM

Quí THĐC rất thân thương của em trong Lòng Đồng Công của Mẹ Chúa Cứu Chuộc,

Sáng hôm nay, em đã đến tham dự Lễ An Táng LH Giuse là thân phụ của Anh Nguyễn Tri Kỷ, CRM, ở Nhà thờ Nativity Cộng đoàn Mẹ Mông Triệu El Monte TGP Los Angeles vào lúc 10 giờ sáng.   (xem tiếp)


RIP LH Mathêu Phạm Kim Thạch, CRM

Quí THĐC rất thân mến,

Em vừa nhận được email của Anh Tuyên Úy THĐC Đỗ Cao Tùng, chuyển từ văn phòng Tỉnh Dòng Đồng Công Hoa Kỳ báo tin qua đời như sau:   (xem tiếp)


LH Toma Tống Huy Thọ: Cử Hành Hậu Sự

Quí THĐC rất thân mến trong Lòng Đồng Công của Mẹ Chúa Cứu Chuộc,

Tạ ơn Chúa - Mẹ. Việc cử hành hậu sự cho LH Toma Tống Văn Tuệ / Thọ, THĐC Đội V, đã diễn tiến quá tốt đẹp. THĐC đã tham dự gần 20 anh chị em, một phái đoàn đông nhất, tương đương với tang gia. Trong tâm tình tạ ơn và hiệp thông cầu nguyện cho người anh em THĐC của chúng ta vừa quá cố và an táng,   (xem tiếp)


Magnificat - RIP LH Toma Tống Huy Thọ / Tuệ Đội V

Quí THĐC rất thân mến trong Lòng Đồng Công của Mẹ Chúa Cứu Chuộc,

Từ khi em gửi email thông báo và xin cùng nhau cầu nguyện cho LH Tôma Tống Huy Thọ là người anh em THĐC Đội V mới qua đời. Tuy nhiên, trong email thông báo đầu tiên này, em chưa có đủ mọi chi tiết về biến cố qua đời của người anh em quá cố của chúng ta. Bởi thế, em vẫn cố gắng để làm điều này, và cuối cùng, em đã trực tiếp nói chuyện với Chị Mai là phu nhân quả phụ bỗng góa của anh. Và em trước hết xin thành kính phân ưu cùng chị về việc bất ngờ ra đi vĩnh viễn của Anh Thọ, người anh em mới gặp hôm 5/2/2023. Sau nữa em hỏi thăm về cái chết của Anh Thọ, và được Chị Mai kể lại cho em như sau:   (xem tiếp)


Magnificat - RIP LH Stephano Maria Nguyễn Cao Đàm

Quí CRM THĐC thân mến,

Hôm nay, 3/2/2023, một trong số tu sĩ Đồng Công CRM của chúng ta đã hoàn tất hành trình đức tin trần thế 83 năm của anh. Magnificat anima mea dominum cho một người anh em Đồng Công đã được bền đỗ đến cùng sau hơn 62 năm theo đuổi Lý Tưởng Thánh Đồng Công.   (xem tiếp)


Magnificat - RIP LH Maria Đỗ Thị Hiên

Quí CRM THĐC thân mến,

Em vừa nhận được tin báo từ Chị Tina về LH Maria Đỗ Thị Hiên là thân mẫu của Anh Hiến / Vạn, THĐC IXB, mới qua đời ở Việt Nam hôm Thứ Bảy 14/1/2023 vừa rồi, lúc 4 giờ sáng VN. Anh Hiến cũng về VN thăm mẹ khi phái đoàn THĐC trong Hành trình Việt Nam Truyền giáo Đồng Công 2022 cũng vừa về VN được ít lâu.   (xem tiếp)


RIP- Anh Đaminh Maria Trần Thanh Việt, một THĐC-VN Đội 1

Quí CRM THĐC thân mến,

Sáng hôm nay em nhận được một ai tín từ email của Anh Lê Trung Tín, THĐC VN, con của Anh Lê An Nhân (THĐC Đội 1) đang ở Hoa Kỳ) và là Cháu của Anh Lê An Đại (đang ở Nhà Mẹ Thủ Đức), người anh em này đã tự giới thiệu với em như thế trước buổi hội ngộ THĐC HK và VN ngày 29/11/2022 vừa qua.   (xem tiếp)


RIP Anh Isidoro M. Dinh Thanh Bac, CRM

Quí THĐC rất thân mến của em từ Calcutta 3 giờ 15 chiều ngày Thứ Hai 17/10/2022,

Em nhận được Ai Tín từ Anh Tuyên Úy THĐC Đỗ Cao Tùng, CRM, về biến cố Anh Đinh Thành Bắc Đội V qua đời tại Tỉnh dòng HK.   (xem tiếp)


Lễ An táng LH Martino Maria Lê Minh Lãm, CRM

Quí THĐC trong Lòng Đồng Công của Mẹ Chúa Cứu Chuộc rất thân thương,

Chúng ta đã biết diễn tiến về tiếng gọi lên đường của người anh em Martino Maria Lê Minh Lãm, CRM thuộc dòng Hoa Kỳ của chúng ta, một người anh em dòng bề ngoài rất "hiền lành và khiêm nhường", sống tầm thường, luôn ẩn khuất, ít nói và dễ thương. Chúng ta vẫn tiếp tục hiệp thông với chung dòng cũng như với tỉnh dòng và Đội IX để tạ ơn Chúa - Mẹ về ơn bền đỗ của anh và cầu cho anh.   (xem tiếp)


Một người Anh CRM Tỉnh dòng:

Tiếng gọi lên đường về Nhà Cha trên Trời

Quí THĐC rất thân mến của em,

Chúng ta hãy hiệp thông với chung anh em dòng và riêng tỉnh dòng để cầu nguyện cho một người anh em tu sĩ Đội IX C, người đã sang Mỹ sau với Anh Trần Hữu Thảo, CRM, vào đầu thập niên 1990, và ở trụ sở nhà Tỉnh dòng cho tới nay, cho tới khi Anh dường như được Chúa gọi về Nhà Cha trên Trời sáng hôm nay, Thứ Tư ngày 6/7/2022, sau cuộc hành trình đức tin 70 năm và tu trì gần 60 năm (anh tu năm 1964).   (xem tiếp)


RIP Anh Gioan Bosco Maria Pham Ngoc Lien

Kính thưa Quý Anh,

Anh Gioan Bosco Maria Phạm Ngọc Liên thuộc Đội Truyền Tin (Lớp Khấn V), đã an nghỉ trong Chúa lúc 19g30 ngày 18/06/2022 tại Thủ Đức. Xin Quý Anh hiệp lời cầu nguyện cho linh hồn Anh Gioan Bosco Maria sớm được hưởng Nhan Thánh Chúa. Văn Phòng Nhà Mẹ   (xem tiếp)


Magnificat - RIP LH Dominico Trần Văn Điền

Quí THĐC rất thân thương,

Em xin gửi đến quí anh ai tín về một THĐC chúng ta vừa ra đi trước chúng ta, đó là Anh Trần Văn Điền, Đội III, thân phụ của cựu dân biểu Trần Thái Văn California, người anh em tuy ít sinh hoạt với chúng ta nhưng vẫn ủng hộ và rất quí mến anh em dòng và thân hữu Đồng Công chúng ta.   (xem tiếp)


RIP Bào Huynh cha Nhiên: LH Augustino Vũ Minh Hoàng

Em xin tiếp tục gửi đến Quí THĐC Cáo Phó được Anh NHiên gửi cho em, để chúng ta theo dõi và hiệp thông cầu nguyện cho LH Augustinô bào huynh Vũ Minh Hoàng, nhất là để quí THĐC Nam CA tham dự nếu có thể. Em sẽ tham dự lễ an táng. em tâm phương   (xem tiếp)


Magnificat - LH Phanxicô Assisi Trái Tim Mẹ Bùi Vĩnh Phú, CRM

Quí THĐC rất thân mến,

Tạ ơn Chúa - Mẹ đã ban cho Dòng Mẹ Chúa Cứu Chuộc thêm một ơn gọi bền đỗ đến cùng và đã được đoàn tụ với Anh Cả và anh em dòng trên quê trời vĩnh phúc! Nếu "Tính tuổi thọ, trong ngoài bảy chục, mạnh giỏi chăng là được tám mươi" (Thánh Vịnh 89/90:10) thì người anh của chúng ta đã phá kỷ lục với tuổi thọ 91. Anh Bùi Vĩnh Phú là 1 người anh em Đội IV, có lẽ là người anh cuối cùng của Đội IV vốn ít người này - anh qua đời sau Anh Thăng cùng đội, người anh đã bị tử vì đại dịch năm 2021. Ở hải ngoại anh em Đội IV thuộc Tỉnh dòng chẳng còn ai, đã chết hết rồi: Anh Quyền, Anh Báu, Anh Cần, Anh Tuyến, Anh Huynh;   (xem tiếp)


Magnificat - RIP LH Maria Lê Thị Liên

Quí THĐC rất thân mến,

Em vừa nhận được điện thoại của Anh Đinh Minh Khương cho em biết một ai tín, đó là LH Maria Lê Thị Liên là mẹ của Chị Đinh Tín / Tina, Quĩ Vụ của THĐC chúng ta, vừa qua đời vào lúc 3:45 sáng hôm nay, Chúa Nhật mùng 6/2/2022, hưởng thọ 96 tuổi. Em đã thay mặt THĐC phân ưu cùng Chị Tina, người đang khóc thương mẹ. Chúng ta cùng nhau hiệp thông cầu nguyện cho LH Maria Lê Thị Liên. tâm phương   (xem tiếp)


RIP LH Giuse Nguyễn Viết Thực

Quí THĐC rất thân thương của em,

Lại thêm 1 LH vừa mới về với Chúa. Nhưng không phải một anh em dòng nữa trong cùng ngày hôm nay, hay một THĐC chúng ta, mà là nhạc phục của Phó tế Nguyễn Ánh (Đội XI), như chính phó tế đã text cho em vào lúc 5:45 pm như sau:  "Xin cầu cho LH Giuse Nguyễn Viết Thực Là nhạc phụ , Chúa vừa gọi về  Tamy 714-548-0733 Deacon Nguyễn Ánh Thanks"    Đại diện THĐC xin thành kính phân ưu cùng tang quyến của Phó tế Nguyễn Ánh và hiệp thông cầu nguyện.  tâm phương   (xem tiếp)


Magnificat LH Thày Cả Tadeo Maria Đinh Tri Thứ CRM - RIP

Quí THĐC rất thân thương của em,

Hôm nay, Ngày Thánh Mẫu hằng tuần của những tâm hồn tận hiến Đồng Công chúng ta. Vào chính Ngày Thánh Mẫu 22/1/2022 này, một trong những người anh em dòng của chúng ta đã vĩnh viễn ra khỏi trần gian này, sau 83 năm hành trình đức tin và 64 năm theo đuổi Lý Tưởng Thánh Đồng Công.   (xem tiếp)


 

Thăm anh Rev Nguyễn Ngọc Vinh Huấn (11) ngày giỗ của anh

Cám ơn Anh Minh Ngọc đã chia sẻ tâm tình với mọi người,

Chào quý anh, em là Minh Ngọc đây, em đã khá nhiều nhờ lời cầu nguyện của quý anh , cám ơn aa nhiều. Ngày mốt 25/1 là ngày giỗ của anh Rev. Nguyễn Ngọc Vinh / Huấn (11) THĐC. em xin phép được dùng 1 video cũ dịp đám tang của anh huấn Như là một dịp để chúng ta CÙNG ĐI THĂM lại một người anh em đã được Chúa gọi về   (xem tiếp)


Một người anh em THĐC năng nổ vừa bị bán thân bất toại

Quí THĐC rất thân thương của em,

Cũng trong chính Ngày Thánh Mẫu hàng tuần của chúng ta, Thứ Bảy 22/1/2022, ngoài ai tín về một người anh em dòng qua đời như em đã thông báo sáng sớm hôm nay, lúc 6:41, sau đó 50 phút, tức vào lúc 7:32 am, khi em đang sửa soạn đi lễ, em nhận được điện thoại bất thường của một THĐC, chẳng bao giờ gọi em vào giờ này.   (xem tiếp)


 

Magnificat - RIP Linh Hồn Cộng Sự Viên
Cựu Tu Sĩ CMC Giuse Maria

Quí THĐC rất thân mến của em,

Chính hôm nay, Ngày Lễ Mẹ Vô Nhiễm ở Hoa Kỳ, 8/12/2021 nhưng lại là ngày mùng 9/12/2021 ở Việt Nam, vào lúc 7 giờ 45 phút sáng (tức 4:45 phút chiều CA ngày 8/12), Chúa đã đưa người anh thân yêu của chúng ta, thuộc Đội III, đã từng xuất dòng một thời, rồi sau đó trở lại làm cộng sự viên cho tới hơi thở cuối cùng, âm thầm tận tụy phục vụ dòng ở bên Khu Khiết Tâm, đó là Anh Giuse Maria Phạm Châu Thụy, hưởng thọ 84 tuổi. Phái đoàn anh em THĐC về nguồn Đồng Công 2017 đã bất ngờ được gặp anh, người anh em lùn đang cầm mũ bên tay trái trong hình dưới đây, nói chuyện và nghe Anh kể chuyện là anh đang canh tác khỏe mạnh, dù bấy giờ Anh đã lớn tuổi, nhưng vẫn còn khỏe mạnh và dẻo dai có thể nói còn hơn trai tráng, nhất là hơn một số anh đồng lứa tuổi và thuộc các lớp khân đầu tiên như anh. Chúng ta hãy hiệp thông với chung hội dòng cầu nguyện cho LH Giuse Maria thân yêu của chúng ta và tạ ơn Chúa đã cho anh được chết trong dòng. em tâm phương   (xem tiếp)


 

Peter Hoang Tin Buồn RIP

Quí THĐC rất thân mến của em,

XIN CHÀO BÌNH MINH QUÍ THĐC TỪ THÀNH PHỐ FLORENCE Ý QUỐC TRONG CHUYẾN HÀNH HƯƠNG CHỘP BẮT CỦA PHÁI ĐOÀN 24 ANH CHỊ EM NHÓM TÔNG ĐỒ CHÚA TÌNH THƯƠNG 8-19/11/2021 NGAY GIỮA MÙA ĐẠI DỊCH COVID-19 TOÀN CẦU. VỢ CHỒNG CHÚNG EM CÙNG VỚI THĐC XIN THÀNH KÍNH PHÂN ƯU CÙNG AC THĐC BÁC SĨ HOÀNG THÔNG CẦU (ixc) VÀ QUỲNH MAI VỀ BIẾN CỐ RA ĐI VỀ VỚI CHÚA CỦA LH THÂN PHỤ CHỊ LÀ GIUSE TRẦN MINH KHÔI NHÉ. XIN QUÍ THĐC CÙNG HIỆP THÔNG CẦU NGUYỆN NHÉ.   (xem tiếp)


 

RIP linh hồn Teresa

Quí THĐC rất thân mến của em,

Tạ ơn LTXC đã đem một người chị em con dâu của Mẹ Đồng Công chúng ta về với Ngài, đó là người bạn trăm năm của THĐC Đào Văn Toán (Đội IXA)., như email của Anh Nguyễn Hòa Điềm, trưởng Nhóm THĐC Houston TX dưới đây. Anh em chúng ta hãy hiệp thông cầu cho người chị em được hợp hoan cùng Các Thần Thánh Trên Trời vào chính ngày Lễ Các Thánh 1/11/2021. Cám ơn Anh Nguyễn Hòa Điềm đã báo tin rất chi tiết và đầy đủ. Em sẽ ghi vào Lịch Sinh Hoạt của THĐC để hằng năm chúng ta tưởng nhớ đền chị.   (xem tiếp)Video Thánh Lễ An Táng Bà Cố Maria Nguyễn Thị Ru,
Mẹ của Anh Vũ Minh Nhiên, CRM

 

 

 

 

Bà Cố Maria Nguyễn Thị Ru: NT Phát Tang & TL Đưa Chân

(Video do Anh Nguyễn Minh Ngọc thực hiện)


Quí THĐC và GĐTHĐC rất thân mến của em,

vì cả 2 nhóm đều liên hệ đặc biệt với Anh Vũ Minh Nhiên, CRM, Trước hết, em xin cám ơn quí AC đã đón nhận những hình ảnh em cố gắng chụp được bao nhiêu có thể trong 2 Thánh lễ, Lễ tiễn đưa và Lễ an táng cuối tuần qua về Bà Cố Mẹ của Anh Vũ Minh Nhiên, CRM của chúng ta. Hôm nay, em xin gửi thêm và tiếp đến quí AC một video nữa, được thực hiện bởi một chuyên nghiệp viên của Ngày Thánh Mẫu hằng năm là người anh em THĐC Nguyễn Minh Ngọc, cùng đội khấn XI với Anh Vũ Minh Nhiên.   (xem tiếp)


RIP LH Bà Cố Anh Lm Vũ Minh Nhiên, CRM


Quí THĐC thân mến của em,

Em xin gửi lời chào quí anh chị từ tờ mờ sáng ở New York. Em từ California sang đây chiều hôm qua để phục vụ Khóa LTXC ở GP Rochester New York đến Thứ 2 mới về. Trên đường đi, em nhận được ai tín mẹ của Anh Linh mục Vũ Minh Nhiên mới qua đời vào chính ngày em qua New York, Thứ Năm 26/8/2021.   (xem tiếp)


THĐC hiệp thông cầu nguyện với Nhà Mẹ


Quí THĐC rất thân thương của em,

Chúng ta đang làm Tuần Cứu Nhật, trong thời khoảng 6-14/8/2021, cầu cho các nạn nhân đồng hương của chúng ta ở Sài Gòn và Nam Việt, nhất là cho các tu sĩ, trong đó có 185 vị đã và đang dấn thân liều mình phục vụ trong các ổ quái dịch delta-21 hiện nay.   (xem tiếp)


THĐC - Đóng góp cứu trợ nạn nhân đồng hương ở Sài Gòn
và Miền Nam bị quái dịch delta-21 khủng bố


Quí THĐC rất thân thương của em,

Hôm nay là Lễ Thánh Đaminh, chúng ta không thể quên được vị đã được Chúa Mẹ tác động để sáng lập nên Dòng Đồng Công 80 năm trước (1941 - 2021), đó là Cha Đaminh Maria Trần Đình Thủ mà chúng ta quen gọi là Anh Cả hay Anh QP, vị đã qua đời 14 năm trước đây, sau gần 101 tuổi sống trên trần gian này.

Giờ đây chúng ta không còn mừng Quan thày Thánh Đaminh của ngài nữa, nhưng chúng ta vẫn nhớ đến ngài và xin ngài chuyển cầu cho chúng ta, để chúng ta tiếp tục theo đuổi Lý Tưởng Thánh Đồng Công như ngài đã huấn thánh chúng ta và đã nêu gương sống thánh chứng nhân cho chúng ta, nhất là đức bác ái.   (xem tiếp)


TĐCTT Đóng Góp Cứu Trợ Đồng Hương ở Việt Nam
Nạn Nhân của Quái Dịch Delta-21Toàn Cầu - Tường Trình lần 3


Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Thánh Gia Huynh Đệ 2021

Tạ ơn LTXC đã ban cho chúng ta được sống bằng an trong đất nước Hoa Kỳ này, dù đại dịch covid-19 có suy yếu vào nửa năm đầu 2021 nhờ tiêm chủng đại trà, nhưng lại tăng trở lại sau đó do quái dịch delta-21 cho tới nay, nhất là nơi những người anh chị em chưa được hay chưa muốn chủng ngừa.

Tin tức và các chuyên gia cho biết thì đại dịch covid-19 càng trở nên dữ dội và tán sát nhiều hơn và nhanh hơn nơi quái dịch delta-21 biến chủng của nó.

"Quái dịch delta-21" là tên gọi mới của đại dịch covid-19 em bắt đầu sử dụng hôm nay, Thứ Bảy 7/8/2021, để phân biệt với đại dịch covid-19, căn cứ vào cường độ công phá khủng khiếp của nó.   (xem tiếp)THĐC - Tuần 9 cầu cho Nhà Mẹ CRM và các dòng ở VN đã thực sự bị khủng bố bởi đại quái dịch toàn cầu covid-19


Quí THĐC rất thân mến,

Hôm qua, Thứ Năm 5/8/2021, em đã phổ biến bài viết của 1 vị linh mục về Dòng Đaminh ở GP Phú Cường đã bị thứ đại quái dịch toàn cầu covid-19 bất ngờ khủng bố tấn công vào ngay đầu Tháng 8/2021 này. Sáng hôm nay, em lại nhận được thêm tin tức từ Nhà Mẹ ở Thủ Đức về các dòng khác nói chung và riêng Nhà Mẹ Dòng Mẹ Chúa Cứu Chuộc nói riêng, một tình hình cần khẩn trương cứu trợ bằng lời cầu nguyện. Bởi thế, sau Tuần 7 mới đầu cầu cho chúng Việt Nam và riêng Miền Nam, đặc biệt là TGP Sài Gòn liên quan đến quí tu sĩ tình nguyện viên liều mình dấn thân phục vụ ở các ổ dịch bệnh viện, em xin kêu gọi THĐC chúng ta, trong khi đang nối vòng tay lớn đóng góp cứu trợ đồng hương Miền Nam nói chung và TGP Sài Gòn nói riêng, qua Nhà Mẹ,   (xem tiếp)61 sơ hội dòng Đaminh Phú Cường
đã bị con virus Corona vô hình xâm nhập


Quí THĐC rất thân mến,

Như chúng ta đã đọc thấy trong email ngày 3/8/2021 của người anh em ở Nhà Mẹ được em đã phổ biến cùng ngày cho biết rằng: "Hôm nay, em nghe hai ba dòng các sơ bị nhiễm covid với con số đông..."  Tin tức truyền khẩu và truyền tai ấy đã thực sự xẩy ra cho một dòng nữ ở Đồng Nai Biên Hóa   (xem tiếp)


Chứng Nhận Thư của Tòa Thánh
về Số Tiền Đóng Góp của Nhóm TĐCTT

“Các con hãy yêu thương nhau như Thày đã yêu thương các con” (Gioan 13:34,15:12)

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Thánh Gia Huynh Đệ 2021

Tổng số tiền chúng ta đang đóng góp cứu trợ Việt Nam hiện nay trong vòng 3 tuần lễ, theo bản tường trình hôm qua, mới được 1 tuần, đã lên đến gần bằng số tiền chúng ta đóng góp cho Quĩ Đồng Xu Thánh Phêrô - Peter Pence trong vòng 2 tuần lễ.

Hôm nay chúng em đã nhận được chứng nhận thư của Tòa Thánh về số tiền 7,300 MK chúng ta đã đóng góp như ở cuối email này. Tạ ơn LTXC và cám ơn tất cả quí TĐCTT đã tích cực đóng góp cho Quĩ Đồng Xu Thánh Phêrô này. Em cũng thông cảm là có một số TĐCTT đã đóng góp ở các giáo xứ hay cộng đoàn Việt Nam vào Lễ Thánh Phêrô Phaolô hằng năm.   (xem tiếp)TĐCTT - Sống Còn với Đại Quái Dịch Toàn Cầu Covid-19:
Inventory / kiểm điểm quân số

Quí THĐC rất thân thương của em,

EM XIN CHUYỂN EMAIL DƯỚI ĐÂY EM V ỪA GỬI CHO NHÓM TĐCTT ĐỂ CHIA SẺ CẢ VỚI THĐC NỮA. HY VỌNG CŨNG "GIÚP VUI" MỘT CHÚT NÀO TRONG MÙA ĐẠI QUÁI DỊCH TOÀN CẦU COVID-19 THẢM THƯƠNG HIỆN NAY. tâm phương (xem tiếp)THĐC - Cứu Trợ TGP Sài Gòn và Miền Nam Việt trong
Cơn Khủng Hoảng Đại Dịch Covid-19 Toàn Cầu

Quí THĐC rất thân thương của em,

Trong thời gian chúng ta đang cùng nhau nỗ lực đóng góp bác ái cứu trợ Việt Nam ở chung Miền Nam và riêng TGP Sài Gòn, em xin cập nhật hóa tin tức từ chính TGP Sài Gòn ở những cái link sau đây, nhất là Thư Mục Vụ của ĐTGM SG hôm nay, 27/7/2021: (xem tiếp)THĐC - Cứu Trợ TGP Sài Gòn và Miền Nam Việt trong
Cơn Khủng Hoảng Đại Dịch Covid-19 Toàn Cầu

Quí THĐC rất thân thương của em,

Chúng ta đã bắt đầu phát động chiến dịch đóng góp bác ái cứu trợ Việt Nam đối với những nạn nhân và gia đình bị đại dịch hay bị ảnh hưởng làm ăn bởi đại dịch, nhất là ở Miền Nam và đặc biệt ở TGP Sài Gòn, bao gồm cả Thành phố Thủ Đức là địa phương của Nhà Mẹ Dòng chúng ta. Vì tình trạng khẩn thiết hiện nay,chúng ta sẽ chỉ kéo dài trong vòng 3 tuần lễ: từ 25/7/2021 và kết thúc vào Lễ Mẹ Mông Triệu 15/8/2021. Quĩ chung của THĐC chúng ta sẽ đóng góp 300 MK (xem tiếp)THĐC - Cứu Trợ TGP Sài Gòn và Miền Nam Việt trong
Cơn Khủng Hoảng Đại Dịch Covid-19 Toàn Cầu

Quí THĐC rất thân thương của em,

Hôm nay là Ngày Thánh Mẫu hằng tuần của những người con Mẹ Đồng Công chúng ta, Thứ Bảy 24/7/2021. Hôm qua chúng ta vừa xong một Tuần 7 cầu nguyện cho nạn nhân covid, cho dân nghèo đói khổ bởi phong tỏa, cho cán bộ cộng sản và cho quí tu sĩ tình nguyện phục vụ trong cơn đại dịch. Chúng ta đã xong phần thiêng liêng, vì ơn Chúa là những gì cần thiết trước hết và trên hết, nhưng đồng thời cũng nên kèm theo hành động cụ thể nữa, như chứng tỏ lòng chúng ta thực sự cảm thương và chia sẻ. Xin mời quí THĐC của em đọc mấy lời sau đây thì phần nào cảm thấy việc phát động chiến dịch đóng góp cứu trợ của chúng ta trong lúc này:(xem tiếp)


Nhóm Tu sĩ Công giáo tình nguyện phục vụ
trong cuộc khủng hoảng
đại dịch covid-19 toàn cầu ở Sài Gòn

 

Quí THĐC rất thân mến của em,

Trong email Date: Thu, Jul 15, 2021 at 11:41 AM Subject: Khôn như rắn ... Trả về cho Thiên Chúa những gì của Thiên Chúa Em đã viết: "một khi tới thời điểm của Thiên Chúa vô cùng khôn ngoan và toàn năng, Đấng đã từng phá tan vương quốc của ma quỉ dưới gót chân Thánh Giá Người Con Tử Giá của mình, tất cả mọi thứ cộng sản như bóng tối tự nhiên sẽ tan biến!"(xem tiếp)


Nhà Mẹ trong Thành phố Thủ Đức Bị Phong Tỏa
từ Ngày Mai 20/7/2021

Quí THĐC rất thân mến của em,

Chúng ta đang hiệp thông trong Tuần 7 Ngày, hôm nay là Ngày Thứ 3 trong Tuần 7, để cầu nguyện cho dân nước VN đang bị đại dịch covid-19 toàn cầu tấn công khủng bố, mà tâm dịch ở ngay Thành phố Sài Gòn, bao gồm cả Thành phố Thủ Đức.gần đó. Mới đây Thủ Đức mà chúng ta thường gọi là quận đã được nâng lên "bậc" trong các thành phố chính yếu và sầm uất ở Việt Nam. Bắt đầu từ ngày mai, 20/7/2021, theo lệnh của UBND Thành phố Thủ Đức, khắp nơi trog thành phố đều bị phong tỏa nghiêm ngặt. Email từ 1 anh em dòng cho em biết rằng: "Lúc này phường ở nhà dòng bị phong tỏa nghiêm ngặt lắm,không đi mua rau, hoa trái được nữa...."(xem tiếp)


Anh Em CRM và Các Tu Sĩ TGP Sài Gòn Tình Nguyện Phụ Giúp Ngành Y Tế trong Hoạn Nạn Đại Dịch

Xin chào bình minh Quí THĐC từ Nam California ngày Thứ Bảy 17/7/2021

Hôm nay là ngày đầu tiên trong Tuần 7 Ngày chúng ta hiệp thông cầu nguyện cho quê hương dân nước Việt Nam của chúng ta tron cơn hoạn nạn đại dịch toàn cầu covid-19. Chúng ta đang theo dõi truyện dài nhiều tập về chuyện anh em CRM Nhà Mẹ cùng với quí tu sĩ nam nữ TGP Sài Gòn tình nguyện để đáp ứng lơì kêu gõi của ngành y tế Sài Gòn qua văn phòng đặc trách tu sĩ TGP Sài Gòn. Có bao nhiêu tu sĩ tình nguyện? Điều kiện nào mới hợp lệ tình nguyện?? Làm những việc gì và kéo dài bao lâu???(xem tiếp)


THĐC: Tuần Bảy Cầu Cho Dân Nước Việt Nam
trong Cơn Khủng Hoảng Đại Dịch

Quí THĐC rất thân mến của em,

Từ ngày Thứ Hai 12/7/2021, nghĩa là ngay từ khi bức thư kêu gọi của ĐTGM chủ tịch HĐGM VN Nguyễn Chí Linh được phổ biến trên website của chính HĐGMVN cũng như trên Vatican News Tiếng Việt, như em đã cho người em dòng ở Việt Nam biết ngay từ hôm em nhận được email của anh ấy cũng vào đúng ngày 12/7/2021, báo tin về sự kiện 45 anh em dòng tình nguyện đáp ứng văn phòng đặc trách tu sĩ của TGP Sài Gòn

https://www.vaticannews.va/vi/church/news/2021-07/hdgmvn-giup-do-sai-gon-dai-dich-thuong-qua-sai-gon-oi.html

https://hdgmvietnam.com/chi-tiet/thuong-qua-sai-gon-oi-thu-keu-goi-cua-chu-tich-hoi-dong-giam-muc-gui-dong-bao-cong-giao-viet-nam-42234

Cho dù em đã biết ngay từ bấy giờ, nhưng câu chuyện lòng thòng đã xẩy ra cũng từ email của người anh em dòng này, như quí THĐC theo dõi đã biết..(xem tiếp)


Nhà Mẹ đáp ứng dấn thân phục vụ
nạn nhân đại dịch covid-19 ở Sài Gòn

Quí THĐC rất thân yêu của em,

THĐC CHÚNG TA HIỆP THÔNG CẦU NGUYỆN CHO CHUNG TÌNH HÌNH ĐẠI DỊCH COVID-19 HIỆN NAY Ở VIỆT NAM NÓI CHUNG VÀ Ở SÀI GÒN NÓI RIÊNG. NHẤT LÀ CẦU CHO NHỮNG THỨ ĐẠI DỊCH CÒN KHỦNG KHIẾP HƠN CORONA HAY DELTA LÀ GIAN DỐI LỪA ĐẢO, THAM NHỮNG VÀ VƠ VÉT TƯ BẢN Ở VN, CÁCH RIÊNG CHO ANH EM DÒNG TỰ NGUYỆN ĐƯỢC AN TOÀN TRONG VIỆC BÁC ÁI PHỤC VỤ THEO TINH THẦN DÒNG TRONG LÚC CẦN THIẾT HIỆN NAY.(xem tiếp)


EM XIN GỬI THÊM TÀI LIỆU VỀ VẤN ĐỀ HÔM QUA.
1- THÔNG BÁO Ở NHÀ MẸ
2- LỜI KÊU GỌI CỦA ỦY BAN TU SĨ
(xem tiếp)


Khôn như rắn ... Trả về cho Thiên Chúa những gì của Thiên Chúa

Không ngờ câu chuyện 45 anh em CRM Nhà Mẹ nói riêng và quí tu sĩ TGP Sài Gòn nói chung lại trở thành một thứ truyền dại nhiều tập như vậy.

1- Khôn như rắn... (Mathêu 10:16)

Đối với cộng sản vốn được gọi là tiền hô của quỉ vương, mà quỉ vương "là Cha của những gì dối trá" (Gioan 8:44). Bởi thế, đường lối duy nhất muôn đời của bất cứ cộng sản nào đều có thể tóm lại ở 3 chữ "gian": gian dối, gian tham và gian ác, đúng như thực tế và lịch sử đã chứng thực.

Riêng trong sự kiện cần vận dụng đến lực lượng tu sĩ thuộc TGP Sài Gòn cũng cho thấy đường lối "gian" này của họ. Nếu tiền tham nhũng bỏ túi cán bộ, nhưng khi cần, như mua vaccine, thì hô hào dân bỏ ra thay vì chính nhà nước và cán bộ tham nhũng làm gương đóng góp để lo cho dân, thì về công sức cũng thế, họ có một lực lượng quân đội hùng hậu nhưng không sử dụng, mà lại kêu gọi lực lượng tu sĩ vốn sống bác ái yêu thương phục vụ xã hội trong cơn hoảng loạn đại dịch nguy hiểm thay thế.(xem tiếp)


Sống Còn với Đại Dịch Covid-19 Toàn Cầu

Trọng Kính Cộng Đồng Dân Chúa,

Tạ ơn LTXC đã cho chúng ta đang sống ở Hoa Kỳ trong lúc này, thời điểm mà Hoa Kỳ có thể nói đã đạt tới tình trạng miễn dịch cộng đồng, 70%, nhờ tỷ lệ tiêm chủng và bị nhiễm. Đúng thế, tỷ lệ tiêm chủng vaccin ở Mỹ cho dù mới ở khoảng 50%, nhưng còn số bị nhiễm được khỏi, nghĩa là con số này được chủng ngừa tự nhiên.

Đó là lý do những ai đã bị nhiễm mà được khỏi vẫn được du lịch và hành hương, chẳng hạn vào Ý quốc như được chính quyền này cho phép. Tuy nhiên, những ai chưa chích ngừa bằng vaccin hay bởi tự nhiêm nhờ bị nhiễm càng dễ bị nhiễm vào lúc này, nhất là bởi các biến chủng càng ngày càng dữ dội, đến độ các nơi vẫn nổi tiếng chống dịch đệ nhất thiên hạ như Úc Châu và Á Châu hiện nay đang liểng xiểng chống dịch bởi không đủ và không kịp chích vaccin.(xem tiếp)


Magnificat - RIP LH Thày Cả Micae Maria Trần Trung Giáo CRM

 

 

Chúng ta hãy nhờ Mẹ và cùng Mẹ dâng lời ngợi khen cảm tạ LTXC đã ban cho dòng thêm 1 người anh bền đỗ cho đến cùng. Anh Trần Trung Giáo, CRM, đã vào giúp Tiểu Chủng viện Simon Hòa Đà Lạt trong thời khoảng 1968-1970, trước khi làm linh mục. Em cũng đã được Anh Cả sai vào Tiểu Chủng viện Simon Hòa Đà Lạt này trong thời khoảng 1972-1974 để tiếp nối việc phục vụ của anh.  (xem tiếp)


Mừng Quan Thày và Sinh Nhật ngày 13-6
Ngày 13/6 là Lễ Thánh Antôn Quan Thày Quí TĐCTT Nam sau đây:

Anh Hoàng Hứa, TĐCTT X - 2014 (TGP Galveston-Houston TX), Anh Nguyễn Đại Diệc, TĐCTT XX – 2016 (GP Orange CA), Anh Nguyễn Chí Long, TĐCTT XXV – 2017 (GP Orange CA), Anh Huỳnh Quột Hải, TĐCTT XXVI – 2017 TGP Washington MD, Anh Nguyễn Văn Bắc, TĐCTT XXIX – 2018 (GP Fort Worth TX), Anh Nguyễn Văn Thưởng, TĐCTT XXXIII – 2018 (GP San Jose CA), Anh Nguyễn Sơn Tâm, TĐCTT XXXVII - 2019 (GP San Bernadino CA) Chúng ta hãy cùng nhau mỗi người âm thầm dâng 1 Kinh Kính Mừng cầu cho anh để xin Thánh Quan Thày của anh chuyển cầu cùng LTXC cho anh cũng được Sống Thánh Chứng Nhân như ngài. Ngày 13/6 cũng là ngày Sinh Nhật của Quí TĐCTT sau đây: (xem tiếp)


Vụ ĐTGM Hồng Y Marx Đức Quốc: Xin Từ Chức và Thư Trả Lời của ĐTC Phanxicô

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Chúng ta đang theo dõi diễn tiến về Giáo Hội ở Đức Quốc có thể xẩy ra ly giáo, trở thành Giáo Hội Đức Quốc như Giáo Hội Anh Giáo vào tiền bán thế kỷ 16. Chúng ta đã cầu nguyện cho Giáo Hội ở Đức Quốc hôm 10/5/2021 khi họ phát động và thực hiện chiến dịch chống đối Tòa Thánh bằng cách dùng ngày này để cùng nhau chúc lành cho các cặp đồng tính. Chúng ta cũng có thể đã biết sự kiện ĐHY TGM Marx TGP Munich và Freising, nguyên chủ tịch HĐGM Đức mới mãn nhiệm năm 2020, đã đệ đơn xin ĐTC Phanxicô cho ngài từ nhiệm TGM ở TGP đương nhiệm. (xem tiếp)


Tuần 5 Ngày Kính Năm Dấu Thánh Dọn Mừng Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Theo thông lệ chỉ có Tuần 9 Ngày, Tuần 7 Ngày hay Tuần 3 Ngày, nhưng đây là lại Tuần 5 Ngày. Vâng, Tuần 5 Ngày cũng có ý nghĩa của nó, là để tôn kính 5 Dấu Thánh của Chúa Kitô Vượt Qua, những Dấu Thánh này liên hệ với LTXC và xuất phát từ LTXC vô cùng đối với loài người tạo vật hèn hạ và tội lỗi. (xem tiếp)


Chúc Mừng và Những Hình Ảnh Đoàn Sủng Thánh Đồng Công

Quí THĐC rất thân thương của em,

Trước hết xin Chúc Tết Thánh Thể - Lễ Mình Máu Thánh Chúa Giêsu đến quí AC nhé. Sau nữa, xin chúc mừng 2 THĐC Đội IX: Anh Simon Doanh (THĐC Minh, 9C) vừa được tái khấn trọn Chúa Nhật Lễ Chúa Ba Ngôi 30/5/2021, và Anh THĐC Lưu Chủ (9B), nguyên chủ tịch THĐC, trước năm 2016, và đương kim chủ tịch THĐC Houston TX, vừa tái đoàn tụ với anh em dòng ở Carthage Missouri ngày Thứ Bảy Đầu Tháng mùng 5/6/2021. (xem tiếp)


Tuần 7 Ngày Dọn Mừng Lễ Mình Máu Thánh Chúa Giêsu

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Chủ đề "sự sống" của Mùa Phục Sinh vẫn còn kéo dài sang cả Mùa Thường Niện sau Mùa Phục Sinh, nhất là ở các Lễ Trọng ngay sau Mùa Phục Sinh, như Chúa Nhật Lễ Thánh Thần Hiện Xuống và Chúa Nhật Lễ Chúa Ba Ngôi, mà còn tiếp tục với Chúa Nhật Lễ Mình Thánh và Máu Thánh Chúa Kitô cũng như Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu Thứ Sáu trong Tuần Lễ Mình Máu Thánh Chúa.  (xem tiếp)


Các Video của Ngày Lễ An Táng anh Giuse Trần Kim Chung (đội 11)

 (xem tiếp)

 


Kỷ Niệm Mừng Hồng Ân Linh Mục 60 Năm 27/5/1961 - 2021

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Tạ ơn Chúa đã ban cho chung Giáo Hội, riêng Giáo Hội ở Việt Nam và Cộng đồng Dân Chúa ở Hoa Kỳ, một vị linh mục lão thành, năm nay đã 93, và chính hôm nay đã mừng 60 Năm Hồng Ân Linh Mục của ngài, khi âm thầm cử hành Thánh lễ ở tại gia với 10 giáo dân tham dự,

Vâng, Đức Ông Giuse Nguyễn Đức Minh, GP Vinh, bạn học với Đức Cha Thuyên GP Vinh,  (xem tiếp)


Đoàn Sủng Thánh Việt Nam

Quí THĐC rất quí mến của em,

Hôm nay, Thứ Hai ngay sau Đại lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống, là Lễ Mẹ Maria là Mẹ Giáo Hội, một lễ được ĐTC Phanxicô thiết lập từ đầu năm 2018, qua sắc lệnh của Bộ Phượng Tự và Kỷ Luật Các Bí Tích ngày 11/2/2018 và phổ biến ngày 3/3/2018. (xem tiếp)


LH Giuse Trần Kim Chung (Vinh)   - Dạo Khúc trước Thánh lễ An Táng

Quí THĐC rất thân thương của em,

Ngày mai, Thứ Năm 20/5/2021, cũng tại cùng một nhà thờ, Nhà Thờ Giáo Xứ Saint Columban ở GP Orange Nam California, Nhóm THĐC Nam California lại qui tụ lại, từ 10 giờ sáng, để tham dự trọn vẹn hậu sự cho một người anh em THĐC (XI), LH Giuse Trần Kim Chung (Vinh). (xem tiếp)


Tường Trình Hậu Sự LH Maria Rosa Đỗ Thúy Nga

Quí THĐC rất thân thương của em,

Xin mời Quí AC theo dõi Hậu Sự của một con dâu Mẹ Đồng Công đã ra đi trước Anh Trần Ngọc Bích chồng chị (già hơn chị 7 tuổi, cựu tu sĩ Đồng Công tên Phong - Đội III) và trước cả chúng ta, ở cái link sau đây, trong đó có cả Phó tế THĐC Trần Minh Đoán của chúng ta: (xem tiếp)


Hiệp Thông Cầu Nguyện cho Giáo Hội ở Đức

Trọng Kính Cộng Đồng Dân Chúa,

Giáo Hội ở Đức đang thực hiện một công nghị, bao gồm 230 tham dự viên, đủ mọi thành phần trong Giáo Hội, từ giám mục, giáo sĩ, tu sĩ đến giáo dân, đều bình đẳng trong quyền bỏ phiếu biểu quyết và đa số thắng thiểu số, về 4 điểm chính yếu để cải tổ giáo hội có thể hiểu theo chiều hướng trần tục như sau: (xem tiếp)


Sống Còn với Đại Dịch Covid-19 Toàn Cầu
Bài 5: Rạng Ngời LTXC

phần năm

Trọng Kính Cộng Đồng Dân Chúa,

Không ngờ loạt 4 bài Sống Còn Với Covid-19 được người viết phổ biến qua email ngày 14-17/1/2021, lại còn một bài nữa, một bài người viết cảm thấy rất quan trọng như thể kết thúc cho vấn đề thời đại then chốt này, liên quan đến LTXC cũng như đến số phận tương lai của thế giới loài người này, như được đặt ra như sau:(xem tiếp)


Tuần Cửu Nhật LTXC - Trận Chiến Thiêng Liêng:
Âm Mưu Hỏa Ngục - 9. Lòng thương xót Chúa

Trọng Kính Cộng Đồng Dân Chúa,

Xin kính mời tiếp tục Trận Chiến Thiêng Liêng gây ra bởi LTXC và càng chứng tỏ LTXC:

1. Satan Bị Khủng Bố 2. Satan Vùng Vẫy Thoát 3. Satan Chịu Đầu Hàng 4. Satan Quyết Phản Công 5. Satan Muốn Tuyệt Vọng 6. Satan Bị Tiêu Diệt 7. Satan Van Xin Tha 8. Satan Đầu Dập Nát 9. Lòng Thương Xót Chúa

Lòng Thương Xót Chúa

Mp3 và Youtube cuối cùng này chỉ là những nhận định chia sẻ tự phát chung tổng kết về những yếu tố chính về Trần Chiến Thiêng Liêng, một Trận Chiến Thiêng Liêng thật sự đã và đang xẩy ra, vô cùng tàn bạo, hung dữ, tàn ác, gay go nhưng thật là ngoạn mục...  (xem tiếp)


Tuần Cửu Nhật LTXC - Trận Chiến Thiêng Liêng:
Âm Mưu Hỏa Ngục - 8. Satan Đầu Dập Nát

Trọng Kính Cộng Đồng Dân Chúa,

Xin kính mời tiếp tục Trận Chiến Thiêng Liêng gây ra bởi LTXC và càng chứng tỏ LTXC:

1. Satan Bị Khủng Bố 2. Satan Vùng Vẫy Thoát 3. Satan Chịu Đầu Hàng 4. Satan Quyết Phản Công 5. Satan Muốn Tuyệt Vọng 6. Satan Bị Tiêu Diệt 7. Satan Van Xin Tha 8. Satan Đầu Dập Nát 9. Lòng Thương Xót Chúa

Satan Đầu Dập Nát

"Lời thứ năm của Chúa Kitô là 'Ta khát' đã xác quyết việc thắng trận của Người trên ma qủi và bọn đồ đệ của hắn; chúng đầy những căm hận, vì Chúa đã để cho chúng thấy cuộc hoàn toàn sụp đổ của chúng. Qua những lời này, chúng hiểu được là Người nói với chúng rằng: Nếu những gì Ta chịu vì con người, và tình yêu của Ta dành cho họ có vẻ vĩ đại đối với các ngươi, thì hãy cứ nắm chắc một điều, tình yêu của Ta dành cho họ vẫn chưa được thỏa nguyện, nó tiếp tục mong muốn cho họ được đời đời cứu rỗi, và những giòng nước của các cực hình, cùng với đau khổ, cũng không dập tắt được nó (Cant.8,7).  (xem tiếp)


Tuần Cửu Nhật LTXC - Trận Chiến Thiêng Liêng:
Âm Mưu Hỏa Ngục - 7. Satan van xin tha

Trọng Kính Cộng Đồng Dân Chúa,

Xin kính mời tiếp tục Trận Chiến Thiêng Liêng gây ra bởi LTXC và càng chứng tỏ LTXC:

1. Satan Bị Khủng Bố 2. Satan Vùng Vẫy Thoát 3. Satan Chịu Đầu Hàng 4. Satan Quyết Phản Công 5. Satan Muốn Tuyệt Vọng 6. Satan Bị Tiêu Diệt 7. Satan Van Xin Tha 8. Satan Đầu Dập Nát 9. Lòng Thương Xót Chúa

Satan Van Xin Tha

"Chúa bắt đầu phán 7 lời trên Thập Giá, đồng thời Người cũng làm cho Luxiphe và bọn qủi của hắn hiểu được những huyền nhiệm chất chứa trong đó. Vì nhờ việc hé lộ này của mình, Chúa muốn chiến thắng chúng, chiến thắng tội lỗi và sự chết, và tước đoạt quyền năng của chúng độc chế loài người. Bấy giờ Chúa Cứu Thế phát ngôn lời thứ nhất: 'Cha ơi, xin tha thứ cho họ, vì họ không biết việc họ làm!' (Lc.23:34).  (xem tiếp)


Tuần Cửu Nhật LTXC - Trận Chiến Thiêng Liêng:
Âm Mưu Hỏa Ngục - 6. Satan Bị Tiêu Diệt

Trọng Kính Cộng Đồng Dân Chúa,

Xin kính mời tiếp tục Trận Chiến Thiêng Liêng gây ra bởi LTXC và càng chứng tỏ LTXC:

1. Satan Bị Khủng Bố 2. Satan Vùng Vẫy Thoát 3. Satan Chịu Đầu Hàng 4. Satan Quyết Phản Công 5. Satan Muốn Tuyệt Vọng 6. Satan Bị Tiêu Diệt 7. Satan Van Xin Tha 8. Satan Đầu Dập Nát 9. Lòng Thương Xót Chúa

Satan bị tiêu diệt

Luxiphe nghe các qủi đưa ra những đề nghị khác nhau này thì trả lời chúng rằng: 'Ta rất cám ơn các ngươi về những ý kiến của các ngươi: ta chuẩn y chúng, và thừa nhận tất cả những ý kiến đó; đối với những kẻ không tuyên xưng lề luật được Đấng Cứu Thế ban bố cho loài người, thì thực hiện những đề nghị này cũng dễ thôi, tuy nhiên, với những ai chấp nhận và nắm giữ những lề luật này, nó lại là một việc khó khăn đấy. Thế nhưng, ta quyết nhắm tất cả cơn giận dữ của ta vào việc chống lại lề luật này, cũng như vào việc chống lại những ai theo lề luật đó, và ta sẽ hết sức gắt gao bắt bớ những ai nghe theo giáo huấn của Đấng Cứu Thế, và trở nên môn đệ của Người; công cuộc chống lại những sự ấy phải là cuộc chiến khốc liệt của chúng ta cho đến tận thế. Nơi Giáo Hội mới này, ta phải cố gắng gieo rắc cỏ lùng (Mt.14:25),  (xem tiếp)


Tuần Cửu Nhật LTXC - Trận Chiến Thiêng Liêng:
Âm Mưu Hỏa Ngục - 5. Satan Muốn Tuyệt Vọng

Trọng Kính Cộng Đồng Dân Chúa,

Xin kính mời tiếp tục Trận Chiến Thiêng Liêng gây ra bởi LTXC và càng chứng tỏ LTXC:

1. Satan Bị Khủng Bố 2. Satan Vùng Vẫy Thoát 3. Satan Chịu Đầu Hàng 4. Satan Quyết Phản Công 5. Satan Muốn Tuyệt Vọng 6. Satan Bị Tiêu Diệt 7. Satan Van Xin Tha 8. Satan Đầu Dập Nát 9. Lòng Thương Xót Chúa

"Có thể nào bản tính nhân loại, quá ư thấp kém hơn của ta, lại được nâng lên trên tất cả mọi thụ tạo hay chăng! Không phải hay sao đó là vì nó quá được thương yêu và ưu đãi, khi nó được hiệp nhất nên một với Đấng Tạo Hoá nơi bản thân của Lời Hằng Sống! Như thế không phải là Người đã khiêu chiến với ta trước khi thi hành công cuộc này hay sao, để rồi sau đó, lại còn làm cho ta đầy những lẫn lộn! Từ ban đầu ta đã coi nhân tính như một kẻ đại thù của ta; ta lúc nào cũng ghen ghét nó không chịu được.  (xem tiếp)


Tuần Cửu Nhật LTXC - Trận Chiến Thiêng Liêng:
Âm Mưu Hỏa Ngục - 4. Satan quyết phản công

Trọng Kính Cộng Đồng Dân Chúa,

Xin kính mời tiếp tục Trận Chiến Thiêng Liêng gây ra bởi LTXC và càng chứng tỏ LTXC:

1. Satan Bị Khủng Bố 2. Satan Vùng Vẫy Thoát 3. Satan Chịu Đầu Hàng 4. Satan Quyết Phản Công 5. Satan Muốn Tuyệt Vọng 6. Satan Bị Tiêu Diệt 7. Satan Van Xin Tha 8. Satan Đầu Dập Nát 9. Lòng Thương Xót Chúa

"Để bắt tay thực hiện dẫn dụ này, chúng chia cắt lại các lãnh vực hoạt động giữa chúng với nhau, để cho mỗi một quân đoàn ma qủi có thể cám dỗ loài người những tính mê nết xấu khác nhau, bằng những qủi quyệt chuyên biệt của mình. Chúng quyết định tiếp tục lan truyền việc tôn thờ ngẫu tượng trên thế gian, để con người không thể nhận ra Thiên Chúa chân thật cũng như Ơn Cứu Chuộc.  (xem tiếp)


Tuần Cửu Nhật LTXC - Trận Chiến Thiêng Liêng:
Âm Mưu Hỏa Ngục - 3. Satan Chịu Đầu Hàng

Trọng Kính Cộng Đồng Dân Chúa,

Xin kính mời tiếp tục Trận Chiến Thiêng Liêng gây ra bởi LTXC và càng chứng tỏ LTXC:

1. Satan Bị Khủng Bố 2. Satan Vùng Vẫy Thoát 3. Satan Chịu Đầu Hàng 4. Satan Quyết Phản Công 5. Satan Muốn Tuyệt Vọng 6. Satan Bị Tiêu Diệt 7. Satan Van Xin Tha 8. Satan Đầu Dập Nát 9. Lòng Thương Xót Chúa

"A, khốn thân ta, việc nhầm lẫn này khiến ta phải chịu cực hình là chừng nào! Khi ta cám dỗ Người trong sa mạc, thì kết quả lại xẩy ra là làm cho Người có cơ hội để lưu tấm gương chiến thắng, nhờ đó, con người theo gương của Người có thể chế ngự ta dễ dàng hơn nhiều. Những cuộc bắt bớ của ta, chỉ làm sáng tỏ thêm giáo huấn của Người, về lòng khiêm nhượng và đức nhẫn nại.  (xem tiếp)


Tuần Cửu Nhật LTXC - Trận Chiến Thiêng Liêng:
Âm Mưu Hỏa Ngục - 2. Satan Vùng Vẫy Thoát

Trọng Kính Cộng Đồng Dân Chúa,

Trận Chiến Thiêng Liêng - Âm Mưu Hỏa Ngục: 1. Satan Bị Khủng Bố 2. Satan Vùng Vẫy Thoát 3. Satan Chịu Đầu Hàng 4. Satan Quyết Phản Công 5. Satan Muốn Tuyệt Vọng 6. Satan Bị Tiêu Diệt 7. Satan Van Xin Tha 8. Satan Đầu Dập Nát 9. Lòng Thương Xót Chúa

Trong Tuần Cửu Nhật Lễ LTXC vào Chúa Nhật II Phục Sinh 11/4/2021 tới đây, chúng ta tiếp tục với Trận Chiến Thiêng Liêng chống lại LTXC của satan và hỏa ngục,  (xem tiếp)


Tuần Cửu Nhật LTXC - Trận Chiến Thiêng Liêng:
1- Âm Mưu Hỏa Ngục - Satan Bị Khủng Bố

Trọng Kính Cộng Đồng Dân Chúa,

Sau loạt 5 bài Trận Chiến Thiêng Liêng được phổ biến trong Tuần Thánh, tới nay, bắt đầu vào Tuần Cửu Nhật dọn mừng Lễ LTXC 2021, Tuần Chín Kính LTXC chúng ta tiếp tục Trận Chiến Thiêng Liêng này. Thật ra Trận Chiến Thiêng Liêng này cốt lỗi là ở chính LTXC. Con khủng long Luxiphe sở dĩ dám cả gan chống lại ý định nhập thể của Thiên Chúa là vì LTXC với loài người tạo vật thấp hèn hơn nó  (xem tiếp)


Tuần Thánh: Trận Chiến Thiêng Liêng 4
Hận Thù Quyết Thắng: Ma Quỉ Thảm bại - Hỏa Ngục Phục Hận

Trọng Kính Cộng Đồng Dân Chúa,

Trận Chiến Thiêng Liêng trong phần 4 này được chính Mẹ Maria tỏ cho biết về chẳng những tình trạng thảm bại của ma qủi mà còn âm mưu vô cùng thâm độc của Hỏa Ngục nữa, một tài liệu hiếm quí do người phổ biến này chuyển dịch trong cuốn hận Thú Quyết Thắng của mình, ở đây xin trích lại một số đoạn tiêu biểu sau đây:  (xem tiếp)


Tuần Thánh: Trận Chiến Thiêng Liêng 3
Con Tin Hỏa Ngục - Con Mồi Cứu Rỗi

Trọng Kính Cộng Đồng Dân Chúa,

Trận Chiến Thiêng Liêng giữa quyền lực sự chết của hỏa ngục và Lòng thương Xót Chúa từ 1- Thời Điểm Tàn Phá của Satan, sang 2- Thời Điểm Thương Xót của Thiên Chúa, đến 3- Con Tin Hỏa Ngục - Con Mồi Cứu Rỗi hay Con Tin của Satan lại là Con Mồi của LTXC, một câu chuyện có thật về một linh hồn ở Giáo Phận Orange California năm 2019, như lời chứng của một tâm hồn được LTXC sai đến với em vào lúc em cần đến LTXC hơn:  (xem tiếp)


Tuần Thánh: Trận Chiến Thiêng Liêng 2
Thời Điểm Thương Xót của Thiên Chúa

Trọng Kính Cộng Đồng Dân Chúa,

Để tiếp theo Trận Chiến Thiêng Liêng: 1- Thời Điểm Tàn Phá của Satan, hôm nay chúng ta đến 2- Thời Điểm Thương Xót của Thiên Chúa.

Satan và bọn tay sai của hắn có làm gì thì làm, hay nói đúng hơn, càng tận lực ra tay thì lại càng bị "gậy ông đập lưng ông", càng rơi vào bẫy chính chúng bày ra: "Nó đào hầm đào hố, chính nó lại sa chân". (Thánh Vịnh 7:16), hoặc  (xem tiếp)


Tuần Thánh với Trận Chiến Thiêng Liêng

Trọng Kính Cộng Đồng Dân Chúa,

"Tuần Thánh với Trận Chiến Thiêng Liêng" chính yếu và tột đỉnh là ở chỗ: "Con Thiên Chúa tỏ mình ra là để phá hủy công cuộc của ma quỉ" (1Gioan 3:8).

Thật ra Trận Chiến Thiêng Liêng này bao trùm toàn bộ lịch sử tạo vật, không chỉ loài người, từ ngày tạo dựng thứ nhất của thần thiêng cho đến ngày cùng tháng tận của thế giới loài người, và được chia ra làm 4 hiệp vô cùng ly kỳ, gay go và ngoạn mục, diễn biến nhịp nhàng như sau:  (xem tiếp)


Mùa Chay 2021 - Thứ Bảy Tuần Thứ 5 - Hy Sinh Cầu Nguyện
Cho Tội Nhân Cải Thiện

Trọng Kính Cộng Đồng Dân Chúa,

Ai trong chúng ta cũng có tội, dù là vị chúng ta gọi là "Đức Thánh Cha", vị ở đầu lễ cũng phải đọc Kinh Cáo Mình! Bởi thế, ai cũng cần phải liên lỉ cài thiện đời sống, "trong tư tưởng, lời nói và việc làm cùng những điều thiếu sót..."

Tuy nhiên, việc cải thiện đời sống của bản thân chúng ta còn liên quan cả đến phần rỗi của anh chị em chúng ta nữa. Bởi vì, một trong ba nguyên nhân khiến chúng ta cần phải cải thiện đời sống đó là, như bài đầu tiên tại sao cải thiện đã cảm nhận: "Lý do thứ hai: vì hạt giống Ơn Thánh trong chúng ta cần phải trổ sinh hoa trái".  (xem tiếp)


Mùa Chay 2021 - Thứ Sáu Tuần 6: Hai Tay Sát Nhân Quái Ác

Trọng Kính Cộng Đồng Dân Chúa,

Trong thời điểm cộng đồng nhân loại đang cố gắng để thoát đại dịch covid-19, cùng với Giáo Hội, chúng ta trải qua Mùa Chay thứ hai thật là thảm sầu trên toàn cầu, dưới bầu trời ảm đạm lây lan và u ám chết chóc gây ra bởi vi khuẩn corona Sars CoV-2, một thứ vi khuẩn thậm chí còn biến chủng cả ở nơi lòng người, khiến xã hội loài người chia rẽ nhau hơn bao giờ hết.  (xem tiếp)


Mùa Chay - Thứ Bảy 4: Cải Thiện Đời Sống - Bằng Cách Nào?

Trọng Kính Cộng Đồng Dân Chúa,

Trong Phúc Âm Thánh Gioan được Giáo Hội cố ý chọn đọc cho CN IV Mùa Chay Năm B 2021 này, dường như yếu tố đức tin cứu độ nơi con người được nhấn mạnh nhất, một điều kiện tối yếu bất khả thiếu để được cứu độ:
16 Thiên Chúa yêu thế gian đến nỗi đã ban Con Một, để ai tin vào Con của Người thì khỏi phải chết, nhưng được sống muôn đời.
17 Quả vậy, Thiên Chúa sai Con của Người đến thế gian, không phải để lên án thế gian, nhưng là để thế gian, nhờ Con của Người, mà được cứu độ.
18 Ai tin vào Con của Người, thì không bị lên án; nhưng kẻ không tin, thì bị lên án rồi, vì đã không tin vào danh của Con Một Thiên Chúa.
19 Và đây là bản án: ánh sáng đã đến thế gian, nhưng người ta đã chuộng bóng tối hơn ánh sáng, vì các việc họ làm đều xấu xa.
20 Quả thật, ai làm điều ác, thì ghét ánh sáng và không đến cùng ánh sáng, để các việc họ làm khỏi bị chê trách.
21 Nhưng kẻ sống theo sự thật, thì đến cùng ánh sáng, để thiên hạ thấy rõ: các việc của người ấy đã được thực hiện trong Thiên Chúa."  (xem tiếp)


Mùa Chay - Thứ Sáu 5: Tên Cướp Cao Bồi và Tên Cướp Lão Nhân

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Cuộc Hành Trình Mùa Chay 2021 của chúng ta đang tiến dần tới tột đỉnh phụng niên và mầu nhiệm Kitô giáo là Biến Cố Vượt Qua của Chúa Kitô.

Trong bộ 3 Bài Phúc Âm của Thánh Gioan được Giáo Hội cố ý chọn đọc thay Phúc Âm Thánh Marcô Năm B, cho 3 Chúa Nhật III, IV và V đều liên quan đến biến cố Vượt Qua vô cùng quan trọng và khẩn thiết bất khả thiếu này:  (xem tiếp)


Mùa Chay - Thứ Bảy 3: Cải Thiện Đời Sống

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Chúng ta cùng nhau tiếp tục hành trình cải Thiện Đời Sống trong Mùa Chay
Covid-19 toàn cầu 2021.

Chúng ta đã trải qua 2 chặng đầu của hành trình Cải Thiện Đời Sống:

1- Cải Thiện: Tại Sao? (Mùa Chay Thứ Bảy 1)

2- Cải Thiện: Ở Chỗ Nào? (Mùa Chay Thứ Bảy 2)  (xem tiếp)


Mùa Chay - Thứ Sáu 4 Truyện Đời Thường:
Hai Tay Sát Nhân - Nạn Nhân Thời Cuộc

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

"Tôi không đến để kêu gọi người công chính, mà để kêu gọi người tội lỗi." (Mathêu 9:13) và:

Nếu:: "Con Người đến để tìm và cứu những gì đã mất". (Luca 19:10) thì:

Không phải hay sao - Tội nhân quả là Mồi Ngon của LTXC  (xem tiếp)


Mùa Chay 2021: Thứ Sáu 3 - Tên cướp 'bận bịu' nhất nước Mỹ

Quí THĐC rất thân yêu của em

Trong Mùa Chay 2021 này, ngay từ Thứ Sáu đầu tiên sau Thứ Tư Lễ Tro, chúng ta đã theo dõi các tội nhân thảm thương và đáng thương trong đời thường của tội nhân.

Chúng ta tạ ơn LTXC đã gìn giữ chúng ta để là người chúng ta có thể như họ hay hơn họ. Chưa hết, những câu chuyện của họ và về họ đều nhắc nhở rằng chúng ta cũng là tội nhân.

Mỗi lần ĐTC Phanxicô đến thăm nhà tù, ngài đều thân thưa cùng Chúa rằng: "Lạy Chúa, tại sao không phải là con mà là họ?"  (xem tiếp)


Thế là suốt phụng niên 2020-2021, cùng với Giáo Hội, chúng ta đã và đang sống mùa đại dịch covid-19. Mùa Chay có 6 Ngày Thứ Sáu, và Mùa Phục Sinh có 6 Ngày Chúa Nhật. Mùa Chay liên quan đến tội lỗi và hướng về Vượt Qua nói chung và Phục Sinh nói riêng.. Bởi thế, Hoán Cải tội lỗi trong Mùa Chay là để Vượt Qua trong Mùa Phục Sinh.. (xem tiếp)


Mỗi một tội nhân, bao gồm cả chúng ta, dù có xấu xa, độc ác, khủng khiếp và nguy hiểm đến đâu chăng nữa, đối với LTXC chỉ là những con chiên lạc: "Xin Cha tha cho họ, vì họ lầm không biết việc mình làm" (Luca 23:34). Bởi thế, ngay trước khi nói đến dụ ngôn con chiên lạc, Chúa Kitô đã cảnh báo các môn đệ của Người như sau:  (xem tiếp)


Giọt Máu Chay Tịnh Trổ Bông Phục Sinh

Mùa Chay bao giờ cũng hướng về Mùa Phục Sinh và đạt đến tột đỉnh ở biến cố Chúa Kitô Vượt Qua, bằng không, Mùa Chay hoàn toàn vô nghĩa và vô giá trị, ngược lại, còn là những gì dại khờ và tự diệt! (xem tiếp)


Tuần Cầu Cho Hiệp Nhất Kitô Giáo:
ĐTC Phanxicô Kêu Gọi và Huấn Dụ

bài dịch, mp3 và youtube

Chúng ta sẽ kết thúc tuần lễ này vào Thứ Hai ngày 25/1 bằng việc cử hành Giờ Kinh Chiều ở Đền Thờ Thánh Phaolô Ngoại Thành, cùng với các vị đại diện Các Giáo Hội và cộng đồng Kitô giáo khác ở Roma. Trong những ngày này, chúng ta hãy cùng nhau cầu nguyện để ước muốn của Chúa Giêsu được nên trọn - đó là tất cả được hiệp nhất nên một: mối hiệp nhất bao giờ cũng thắng vượt những gì là xung khắc". (xem tiếp)


Sống Còn với Đại Dịch Covid-19 Toàn Cầu
Bài 5: Rạng Ngời LTXC

phần năm

Trọng Kính Cộng Đồng Dân Chúa,

Không ngờ loạt 4 bài Sống Còn Với Covid-19 được người viết phổ biến qua email ngày 14-17/1/2021, lại còn một bài nữa, một bài người viết cảm thấy rất quan trọng như thể kết thúc cho vấn đề thời đại then chốt này, liên quan đến LTXC cũng như đến số phận tương lai của thế giới loài người này, như được đặt ra như sau:(xem tiếp)


Sống Còn với Đại Dịch Covid-19 Toàn Cầu
trong Ngôi Nhà Chung Trái Đất của Chúng Ta

phần bon

Tạ ơn Quí Độc Giả thân yêu đã đón nhận và chuyển tiếp loạt bài này, như có vị đã làm.

Xin Kính Mời theo dõi tiếp loạt bài có 4 phần, và hôm nay là phần thứ 3, ở một trong những cái links tùy nghi dưới đây:(xem tiếp)


Sống Còn với Đại Dịch Covid-19 Toàn Cầu
trong Ngôi Nhà Chung Trái Đất của Chúng Ta

phần ba

Tạ ơn Quí Độc Giả thân yêu đã đón nhận và chuyển tiếp loạt bài này, như có vị đã làm.

Xin Kính Mời theo dõi tiếp loạt bài có 4 phần, và hôm nay là phần thứ 2, ở một trong những cái links tùy nghi dưới đây:(xem tiếp)


Sống Còn với Đại Dịch Covid-19 Toàn Cầu
trong Ngôi Nhà Chung Trái Đất của Chúng Ta

phần hai

Tạ ơn Quí Độc Giả thân yêu đã đón nhận và chuyển tiếp loạt bài này, như có vị đã làm.

Xin Kính Mời theo dõi tiếp loạt bài có 4 phần, và hôm nay là phần thứ 2, ở một trong những cái links tùy nghi dưới đây:(xem tiếp)


Sống Còn với Đại Dịch Covid-19 Toàn Cầu
trong Ngôi Nhà Chung Trái Đất của Chúng Ta

phần một

Sau hai bài về Đức Thánh Cha Phanxicô liên quan đến Đại Dịch Covid-19 đầu tuần này: 1- Đại Dịch Covid-19: Hiện Trạng và Vấn Đáp Với ĐTC Phanxicô, và

2- Đại Dịch Covid-19: Huấn Dụ Chữa Lành của ĐTC Phanxicô.(xem tiếp)


Đại Dịch covid-19
Huấn Dụ Chữa Lành của ĐTC Phanxicô

Tờ báo đài RFI Pháp quốc ngày 12/1/2021 cho biết theo Tổ Chức Y Tế Thế Giới WHO ngày 12/01/2021, trước sự lây lan theo cấp số nhân của dịch Covid-19, các chiến dịch tiêm chủng đại trà sẽ không đủ để bảo đảm miễn dịch cộng đồng trong năm 2021.

Đối với WHO, mang khẩu trang, giãn cách xã hội và rửa tay kỹ lưỡng sẽ vẫn là cuộc sống hàng ngày của nhân loại "ít nhất là cho đến cuối năm". Chuyên gia của WHO Soumya Swaminathan giải thích : "Chúng ta sẽ không đạt được miễn dịch tập thể vào năm 2021. Việc triển khai vắc-xin, khi có được hàng tỷ liều, cần có thời gian, vì vậy mọi người hãy kiên nhẫn." Về phần mình, giám đốc y tế của Liên Đoàn Chữ Thập Đỏ và Trăng Lưỡi Liềm Đỏ Quốc Tế, Emanuele Capobianco, cảnh báo về "cảm giác an toàn sai lầm do việc triển khai vac-xin".(xem tiếp)


Đại Dịch covid-19
Huấn Dụ Chữa Lành của ĐTC Phanxicô

Tờ báo đài RFI Pháp quốc ngày 12/1/2021 cho biết theo Tổ Chức Y Tế Thế Giới WHO ngày 12/01/2021, trước sự lây lan theo cấp số nhân của dịch Covid-19, các chiến dịch tiêm chủng đại trà sẽ không đủ để bảo đảm miễn dịch cộng đồng trong năm 2021.

Đối với WHO, mang khẩu trang, giãn cách xã hội và rửa tay kỹ lưỡng sẽ vẫn là cuộc sống hàng ngày của nhân loại "ít nhất là cho đến cuối năm". Chuyên gia của WHO Soumya Swaminathan giải thích : "Chúng ta sẽ không đạt được miễn dịch tập thể vào năm 2021. Việc triển khai vắc-xin, khi có được hàng tỷ liều, cần có thời gian, vì vậy mọi người hãy kiên nhẫn." Về phần mình, giám đốc y tế của Liên Đoàn Chữ Thập Đỏ và Trăng Lưỡi Liềm Đỏ Quốc Tế, Emanuele Capobianco, cảnh báo về "cảm giác an toàn sai lầm do việc triển khai vac-xin".(xem tiếp)


ĐẠI DỊCH COVID-19
HIỆN TRẠNG VÀ VẤN ĐÁP
VỚI ĐỨC THÁNH CHA PHANXICÔ

Cả thế giới đã bất ngờ bị khủng bố bởi đại dịch covid-19 từ cuối năm 2019 tới nay, và cho dù đã có thể chúng ngừa từ tháng 12 đến nay, chúng ta lại thấy covid đồng thời cũng biến chứng khôn lường, đến độ chẳng những biến chứng về thể lý nơi con người, mà còn biến chứng nơi cả tâm lý và tâm thần của con người nữa,(xem tiếp)


RIP - Matthêu NGUYỄN MINH TRI 1947-2020

Anh là con út trong gia đình gồm 2 chị. Sinh ngày 27 tháng 3 năm 1947 tại Văn Lâm, Thanh Hóa. Mồ côi cha khi lên 1 tuổi.  

Cùng với đoàn người, anh được mẹ đưa di cư trốn chạy nạn Cộng Sản. Gia đình anh sinh sống và lập nghiệp tại Gia Yên, Gia Kiệm. Được cha Phan Chí Nhân chính xứ Gia Yên nhận làm nghĩa tử. Anh gia nhập Đệ Tử Viện Đồng Công, ngày 24 tháng 6 năm 1961.

Sau thời gian là đệ tử sinh, thình sinh, tập sinh và tuyên khấn. Anh được cử xuống phụ trách giáo dục tại Đệ Tử Viện.

Anh là một người có tài và khả năng văn nghệ. Từng là thi sỹ, nhạc sỹ với bút hiệu Biên Hà. Thơ anh đã nhiều lần được ngâm trên đài phát thanh Saigon qua chương trình Tao Đàn. Anh cũng là một huynh trưởng Hướng Đạo với bằng rừng Thiếu-Kha. Ngày 29 tháng 4 năm 1975, cùng một số tu sỹ Dòng, anh một lần nữa vượt thoát chế độ Cộng Sản qua Mỹ tiếp tục ơn gọi tu trì. Nhưng sau thời gian dài suy nghĩ, anh đã xin hồi tục.

Lập gia đình với chị Nghĩa và định cư tại Joplin, Missouri. Anh chị có 3 người con trai, 2 trong số này hiện là bác sỹ và người còn lại làm Kỹ sư. Gia đình anh sống hạnh phúc với con trai và con dâu. Anh là người chồng tốt, người cha gương mẫu. Sau khi nghỉ hưu, anh đã tham gia những công tác mục vụ giáo xứ như Thừa Tác Viên Thánh Thể và Giáo Lý Viên.

Khoảng gần 1 năm trở lại, anh được chẩn đoán ung thư máu. Anh vẫn một niềm tín thác, và cậy trông nơi Chúa Quan Phòng, bình tĩnh đón nhận tin dữ khiến các bác sỹ phải thán phục về niềm tin và thái độ lạc quan với cuộc sống của anh.

Để hoàn tất con đường thập tự, anh đã theo ý con, dời nhà qua Florida với hy vọng sẽ được con cái săn sóc và việc chạy chữa sẽ dễ dàng hơn. Nhưng sau nhiều lần hóa trị, xạ trị bệnh tình lúc này lúc khác, và 8 tuần lễ cuối cùng tại bệnh viện, anh đã được nhà thương cho về lại nhà để chuẩn bị… với tâm tình phó thác và hoàn toàn cậy tin. Sau đây là những lời cuối cùng anh gửi cho anh em cùng lớp và những thân hữu qua email đề ngày 14 tháng 9 năm 2020:

AJMJ  

Cám ơn anh rất nhiều. 

Sau khi lãnh nhận ba bí tích sau cùng em không còn muốn sống thêm một phút giây nào nữa vì em sẽ làm mất lòng Chúa.   Nên xin các anh đừng cầu cho em sống mà mà cho chết bình an ngày lúc này là một hạnh phúc cho em. Xin Thánh ý Chúa hẫy thực hiện điều Ngài muốn. 

Em Mattheu Tri  

Xin Thiên Chúa là cha nhân lành mở rộng vòng tay từ phụ đón nhận người con ngoan về bên lòng Cha, và ban cho anh phần thưởng đời đời cùng với Mẹ Maria và muôn thần thánh.  

Tạm biệt anh, Chúng em nhớ và sẽ tiếp tục cầu nguyện cho anh.

Duyệt và anh em Đội VIII  


TRẬN CHIẾN THIÊNG LIÊNG
Chiến Thắng Thương Xót


 


Thành phần Gót Chân Toàn Năng của LTXC có thể được Thiên Chúa sử dụng, để ban ơn cứu độ vô cùng quí báu của Ngài cho loài người tội lỗi, bất xứng và bất lực đây, trước hết và trên hết, phải kể đến Mẫu Gương Maria, Trinh Nữ Nazarét "có phúc vì đã tin" (Luca 1:45), như một người nữ tỳ xin vâng của Ngài: "Này tôi là tôi tớ Chúa. Xin hãy thực hiện nơi tôi như lời ngài truyền" (Luca 1:38), hoàn toàn tin tưởng vào Thiên Chúa ở mọi nơi, trong mọi lúc và hết mọi sự, liên lỉ "đầy ơn phúc" (Luca 1:28) suốt cuộc đời trần thế của Mẹ, từ khi Mẹ được hoài thai trong lòng thai mẫu của Mẹ, cho đến khi cả hồn lẫn xác của Mẹ mông triệu về trời. Vì "Thiên Chúa là tình yêu" (1Gioan 4:8,16) vô cùng nhân hậu nơi Lời Nhập Thể Vượt Qua là Chúa Giêsu Kitô Con Mẹ đã hoàn toàn chiếm đoạt Mẹ và làm chủ Mẹ, mà Mẹ, nhờ đó đã có thể trở thành Mẹ của Giáo Hội và của toàn thể loài người trong Chúa Kitô Cứu Thế.

(xem tiếp)


TRẬN CHIẾN THIÊNG LIÊNG
Gót Chân Toàn Thắng:


 

- Chiến Thuật Thương Xót

Tất cả những gì được Đức Mẹ tiết lộ cho chúng ta biết trong cuốn Thần Nhiệm Đô về Âm Mưu Hỏa Ngục của Hội Đồng Quỉ sau Cuộc Khổ Nạn và Tử Giá của Chúa Kitô, khiến chúng ta, những tâm hồn còn thiết tha với phần rỗi của mình cũng như của anh chị em mình, nhất là trong thế giới vô thần duy vật sặc mùi tử khí hư vong ngày nay, không khỏi không lo âu sợ hãi. Trước hết, vì đó là tất cả sự thật liên quan đến phần rỗi vô cùng khẩn thiết của loài người, không phải chỉ ở trong sách vở, nghe vậy thôi, đọc vậy thôi, mà còn thực sự ứng nghiệm ngay trước mắt chứng nhân thời đại chúng ta đây.

Tuy nhiên, với tất cả lòng tin vào LTXC, chúng ta sẽ chẳng những không sợ chúng, mà còn thậm chí thách thức chúng và toàn thắng chúng nữa. Ngay trong Âm Mưu Hỏa Ngục này, chúng ta thấy chung Hội Đồng Quỉ và riêng satan đã thật sự là tinh khôn, xứng đáng với vai trò chuyên nghề cám dỗ của chúng, ở chỗ, cho dù tự bản chất là gian dối, tối tăm, chúng vẫn nhận thực được đúng sai, chẳng những ở lý do tại sao thua, mà còn, nhờ đó, tìm cách phục hận cho thật chính xác và hiệu nghiệm hơn bao giờ hết nữa.

(xem tiếp)


TRẬN CHIẾN THIÊNG LIÊNG
Hỏa Ngục Phục Hận


 

Satan chân nhận thảm bại trước lòng thương xót Chúa

'Hỡi các ngươi là triều thần đã theo ta qua rất nhiều thế hệ, và vẫn còn theo những chỉ dẫn của ta, để rửa hận cho các sai trái của ta, thì đều biết đến thương tích mà ta hiện chịu đựng, bởi tay của vị Thiên Chúa làm Người, cũng như các ngươi biết, qua 33 năm, Người đã làm ta mù mịt lầm lẫn như thế nào, khi Người không tỏ ra Thần Tính của Người, cùng những tác động trong linh hồn của Người, và các ngươi còn biết rằng, Người hiện nay đã thắng được chúng ta như thế nào, bằng chính Cái Chết mà chúng ta đã gây ra cho Người. Trước khi Người mặc xác thể, ta đã ghét Người, và chối không công nhận Người xứng đáng được tạo vật sùng bái hơn ta. Mặc dầu vì việc chống đối này, mà ta đã cùng với các ngươi bị đuổi ra khỏi trời cao, và bị hạ cấp xuống một tình trạng nhục nhã này, quá bất xứng với sự cao cả và vẻ đẹp trước kia của ta, ta còn bị cực hình hơn nữa, khi thấy rằng mình bị thua bại và chế ngự bởi Con Người này, cũng như bởi Mẹ của Người.

(xem tiếp)


TRẬN CHIẾN THIÊNG LIÊNG
Hận Thù Quyết Thắng: - Ma Quỉ Thảm Bại


 


Luxiphe và bọn qủi của hắn vừa thấy Chúa vác Thập Giá trên đôi vai thánh của Người, thì muốn tẩu thoát và gieo mình xuống hỏa ngục; vì lúc bấy giờ chúng bắt đầu cảm thấy những công việc của quyền năng thần linh có tác dụng mạnh hơn. Qua cực hình mới này, chúng linh cảm thấy rằng, Cái Chết của Con Người vô tội kia, bị chúng âm mưu sát hại không thể nào là một con người bình thường, dám gây ra đại họa làm cho chúng bị sụp đổ. Bởi thế, chúng muốn rút lui và thôi xúi bẩy các người Do Thái cũng như bọn hành hình, như chúng đã làm cho tới lúc bấy giờ.

(xem tiếp)


TRẬN CHIẾN THIÊNG LIÊNG
Thiên Sầu Địa Thảm - Kinh Thiên Động Địa...


 

Con Tin Hỏa Ngục - Con Mồi Cứu Rỗi

Đúng thế, "không ngờ những gì tôi chia sẻ bấy giờ lại hoàn toàn ứng nghiệm nơi câu truyện ấy". Trong số anh chị em tích cực và hào hứng tham gia 2 giờ kinh nguyện hằng ngày của Nhóm TĐCTT ấy, hầu hết là chính anh chị em TĐCTT, tuy nhiên, cũng có một số nhỏ được giới thiệu tham dự, và đã trung thành tham dự, bởi thấy hợp với họ và mang lại lợi ích thiêng liêng cho họ. Có hai chị chưa chính thức là phần tử của nhóm, một chị liên tục tham dự, một chị bao giờ có thể thì tham dự và đã giới thiệu chị liên tục tham dự kia. Câu chuyện dưới đây có liên quan tới 2 chị này: một chị đóng vai phụ mai mối - người chị liên tục tham dự, và một chị đóng vai chính - chị tham dự bất cứ khi nào có thể.

(xem tiếp)


TRẬN CHIẾN THIÊNG LIÊNG
Thiên Sầu Địa Thảm - Kinh Thiên Động Địa...


 

Giáo Hội - Thời Điểm Thương Xót

Đúng thế, Satan và quyền lực hỏa ngục có kinh khủng mấy chăng nữa, cũng không thể nào làm gì được Giáo Hội của Chúa Kitô, một Giáo Hội do chính Người thiết lập không thể bị hủy hoại bởi quyền lực tối tăm (xem Mathêu 16:16), vì chính Người ở với Giáo Hội của Người cho đến tận thế (xem Mathêu 28:20). Do đó, Satan và bọn tay sai của hắn có làm gì thì làm, hay nói đúng hơn, càng tận lực ra tay thì lại càng bị "gậy ông đập lưng ông", càng rơi vào bẫy chính chúng bày ra: "Nó đào hầm đào hố, chính nó lại sa chân". (Thánh Vịnh 7:16), hoặc "Kẻ đào hố bị sa xuống hố, người lăn đá lại bị đá đè" (Sách Châm Ngôn 26:27), hay "Xin giữ con khỏi sa lưới chúng giăng, khỏi rơi vào cạm bẫy quân làm điều ác, cho bọn ác nhân mắc bẫy chính chúng gài, còn con đây thì được thoát khỏi" (Thánh Vịnh 141:10).

(xem tiếp)


Mùa Đại Dịch Covid-19: Tin Tặc: Chân Tướng, Sào Huyệt và Chiến Lũy


Để tiếp theo bài đã được người viết phổ biến cho chung cộng đồng dân Chúa về vấn đề đang quá phổ biến và thời sự liên quan đến đời sống đức tin đầy cạm bẫy của chúng ta hiện nay, đó là bài viết ở cái link Từ Đại Dịch Tin Giả đến Đại Họa Tin Thật Trở Thành Tin Tặc. Hôm nay, nhân bài Huấn Từ Truyền Tin cho CN XV-A của ĐTC Phanxicô, có liên quan đến vấn đề này, như bài dịch đã gửi đi ngày 8:15 sáng hôm nay, và bài được thâu thành mp.3 dưới đây, người dịch xin dùng email này để nói thêm và kỹ hơn nữa, nhắm vào 3 điểm nhấn: 1- Tin Tặc: Chân Tướng; 2- Tin Tặc: Sào Huyệt; và 3- Tin Tặc Chiến Lũy.  

1- Tin Tặc: Chân Tướng Phải công nhận rằng chưa bao giờ tin tức quá ngập tràn như hiện nay, qua đủ mọi phương tiện truyền thông đại chúng - mass media: website, truyền thanh, truyền hình, tin nhắn, twitter, facebook, email v.v. Đến độ chúng ta coi không kịp, hay coi đại khái, thậm chí phải xóa bớt, hay tự động cho một số email nào đó vào spam để khỏi phải thấy chúng nữa, hay phải ngỏ ý xin đừng gửi nữa v.v. Tin thật và tin giả lẫn lộn lung tung, tuyên tuyền đủ thứ, không biết đâu mà mò, khiến lòng chúng ta bất an, hoang mang, lo sợ, buồn chán, tức giận, hận thù, ghen ghét v.v. Thậm chí nó thúc đẩy một anh chị em nào đó đã đi đến chỗ bị kích động và ra tay ... Như chúng ta vẫn thấy xẩy ra theo tin tức!

Đúng thế, tất cả những tin tức nào, dù là tin thật / real news hay tin giả / fake news, khi đọc vào, xem thấy, nghe được, trực tiếp hay gián tiếp, khiến chúng ta cảm thấy bất an và hận thù ghen ghét, đều trở thành tin tặc, xuất hiện để cướp phá sự bình an của chúng ta, khiến chúng ta cảm thấy bỗng nhiên hoang mang lo sợ; hay đánh phá đức tin của chúng ta, khiến chúng ta trở nên ngờ vực, đặt vấn đề quan phòng thần linh; hoặc đánh phá đức bác ái của chúng ta, khiến chúng ta chửi bới, nguyền rủa, hận thù ghen ghét tha nhân, nhất là thành phần phạm nhân là những người anh chị em đáng lẽ chúng ta cần phải cầu nguyện cho cùng với nạn nhân v.v.

(xem tiếp)


Mùa Đại Dịch Covid-19: Ánh Sáng cuối đường hầm

3- Kitô hữu: "Ánh sáng thế gian

Trong đại dịch toàn cầu covid-19 này, vào ngày lễ Thánh Antôn Padua, 13/6/2020, Đức Thánh Cha Phanxicô đã gửi Sứ Điệp Ngày Thế Giới Người Nghèo, 15/11/2020, tựa đề: "Con hãy chìa tay ra cho người nghèo khổ" (Huấn Ca 7:32), một sứ điệp hoàn toàn âm hưởng và vang vọng những tính chất cùng với những nhu cầu của đại dịch covid-19, trong đó, ở các đoạn 6 và 9 trong 10 đoạn, ngài đã đặc biệt đề cập đến 2 loại bàn tay chìa ra như thế này: Trước hết là bàn tay lông lá đen đủi vị kỷ, ngược lại là bàn tay y sinh phục vụ vị tha.  

Bàn tay lông lá đen đủi vị kỷ "Huấn lệnh 'Con hãy giơ tay ra giúp đáp người nghèo khổ' đồng thời còn thách thức cả thái độ của những ai chỉ thích đút tay vào túi, và không biết nhúc nhích trước những hoàn cảnh nghèo khổ mà họ thường can dự vào. Thái độ lãnh đạm và yếm thế là lương thực hằng ngày của họ. Thật là khác biệt với những bàn tay quảng đại chúng ta đã diễn tả! Nếu họ có chìa tay ra là họ chạm đến bàn phím của máy vi tính, để chuyển các số tiền từ nơi này đến nơi khác trên thế giới, làm sao bảo đảm được của cải giầu sang thuộc về một ít kẻ ưu tú, bỏ mặc tình trạng nghèo khổ cùng cực của hằng triệu triệu con người, và cảnh tàn rụi của toàn bộ các dân nước. Có một số bàn tay chìa ra để chống chất thêm tiền bạc, bằng việc buôn bán các thứ vũ khí được những người khác, bao gồm cả thành phần trẻ em, sử dụng để giao rắc chết chóc và nghèo khổ. Có những bàn tay chìa ra để bán các liều lượng chết chóc trong các ngõ hẻm tăm tối, hầu tăng thêm giầu có và sống xa hoa thừa thãi, hay chìa ra đút lót một cách kín đáo để mau chóng chiếm hữu một cách bại hoại. Có những bàn tay chìa ra, phô trương tư cách đáng kính trọng giả tạo của mình, đặt ra các thứ luật lệ mà chính họ chẳng tuân giữ". (Sứ Điệp Ngày Thế Giới Người Nghèo - đoạn 9).

(xem tiếp)


Mùa Đại Dịch Covid-19: Ánh Sáng cuối đường hầm

2- Giáo Hội: "Ánh sáng chư dân" (Lumen gentium)

Cho dù Chúa Kitô đã thăng thiên về cùng Cha trên trời, cho đến khi "Người lại đến trong vinh quang, để phán xét kẻ sống và kẻ chết", Người vẫn "ở cùng các con mọi ngày cho đến tận thế" (Mathêu 28:20). Nghĩa là, Người vẫn tiếp tục là "ánh sáng thế gian" qua thành phần môn đệ trung thực và sống động của Người, thành phần Người đã minh định căn tính của họ rằng: "Các con là ánh sáng thế gian" (Mathêu 5:14), phản ánh sứ vụ "Thày là ánh sáng thế gian" (Gioan 8:12), mà đã "là ánh sáng" thì không thể không chiếu soi vẫn còn là ánh sáng, chẳng khác gì như "một thành xây trên núi không thể khuất được nữa" (Mathêu 5:14).  

Có thể định nghĩa Giáo Hội là chứng nhân thừa tác: "Các con hãy đi tuyên mộ môn đồ nơi tất cả mọi dân nước và rửa tội cho họ nhân danh Cha và Con và Thánh Thần, cùng giảng dạy họ những gì Thày đã truyền cho các con" (Mathêu 28:19-20). Thế nhưng sứ vụ chứng nhân, ở chỗ "tuyên mộ môn đồ", bao giờ cũng phải đi trước vai trò thừa tác và qui về vai trò thừa tác, ở chỗ "rửa tội và giảng dạy". Bởi vì, nếu không là chứng nhân, không làm cho con người nhận biết Chúa Kitô qua chứng từ của mình về Chúa Kitô, Giáo Hội sẽ không có môn đồ, nghĩa là sẽ không ai "tin và chịu phép rửa" (Marco 16:16). Và đó là lý do ngay đoạn mở đầu cho Sắc Lệnh "Ad Gentes - cho chư dân" của Công Đồng Chung Vaticanô II, Giáo Hội đã xác tín rằng "tự bản chất, Giáo Hội lữ hành là truyền giáo" (đoạn 2).

(xem tiếp)


Mùa Đại Dịch Covid-19: Mùa Vọng Phục Sinh - Moisen Gẫy Cánh

Trong Thế Giới Kitô Giáo Nhân Chứng

Đúng thế, với tất cả nỗ lực của chúng Giáo Hội về phụng vụ Thánh Thể, cũng như về Kinh Nguyện, đặc biệt về Thánh mẫu và với Thánh Mẫu Maria, nhất là việc tin tưởng cậy trông hiến dâng đất nước của mình cho Người Nữ Vô Nhiễm Nguyên Tội đã chiến thắng Satan ngay từ khi mới đầu thai, nhờ được hưởng trước Ơn Cứu Độ, và đã trở thành gót chân của Chúa Kitô đạp đầu Satan khi đứng dưới chân Thánh Giá Chúa Kitô Tử Giá Con Mẹ, chắc chắn Mẹ Maria sẽ làm cho LTXC được tỏ hiện ngay lúc thế giới văn minh duy nhân bản này "hết rượu rồi" (Gioan 2:3). Ở chỗ: "Vì tội ác gia tăng, nên lòng yêu mến của nhiều người sẽ nguội đi" (Mathêu 24:12)  

Nghĩa là Đại Dịch Covid-19 chắc chắn sẽ qua đi khi tới thời điểm thiên định của nó. Tuy nhiên, vấn đề được đặt ra ở đây vẫn là lời tiên báo của Mẹ Maria ở Fatima cuối phần 2 của Bí Mật Fatima: "Cuối cùng, Trái Tim Nguyên Tội Mẹ sẽ thắng. Đức Thánh Cha sẽ hiến dâng Nước Nga cho Mẹ. Nước Nga sẽ trở lại, và thế giới sẽ được hưởng một thời gian hòa bình...". Với niềm tin mãnh liệt vào Mẹ, đặc biệt là qua các cuộc hiến dâng tập thể của nhiều quốc gia trên thế giới như được kể đến ở đoạn 4 của phần 2 trong bài này, cũng như qua việc "cầu Kinh Mân Côi hằng ngày", như Mẹ kêu gọi từng lần và trong cả 6 lần hiện ra ở Fatima năm 1917, của Kitô hữu Công giáo trên khắp thế giới trong cơn đại dịch bệnh corona này, Đại Dịch Covid-19 sẽ qua đi.

(xem tiếp)


Mùa Đại Dịch Covid-19: Mùa Vọng Phục Sinh - Moisen Gẫy Cánh

Moisen Gẫy Cánh
Trong Giáo Hội Hiện Thế Mùa Đại Dịch 2020

LTXC đã sử dụng mọi sự, ở từng nơi và trong từng lúc, để cứu độ "các linh hồn cần đến LTXC hơn", đặc biệt trong Thời Điểm Thương Xót của Người, thời điểm "thế giới cần đến LTXC biết bao" (ĐTC Gioan Phaolô II 17/8/2002), vì thế giới thậm chí không dám "mở rộng các cửa cho" Đấng duy nhất có thể cứu mình, bất chấp tự diệt và bất cần đời sau!  

LTXC chẳng những sử dụng một số ít linh hồn ưu tuyển của Người, như Thánh Faustina và Giaxinta, trong Đạo Binh Thương Xót của Mẹ Maria, mà còn, chính yếu hơn và quan trọng hơn nữa, đó là sử dụng phụng vụ của Giáo Hội, trên hết là việc Cử Hành Thánh Thể (Thánh Lễ) và việc Chầu Thánh Thể, sau nữa là việc Cầu Kinh Mân Côi và việc Hiến Dâng Đất Nước cho Mẹ.

Vì Chúa ở cùng Giáo Hội cho đến tận thế (xem Mathêu 28:20), vì Giáo Hội là Nhiệm Thể của Người, nhất là ở cùng Giáo Hội nơi phụng vụ, cũng như nơi cộng đồng dân Chúa qui tụ lại cầu nguyện (xem Mathêu 18:20). Một khi Chúa Kitô hiện diện và sống động trong phụng vụ và cầu nguyện của Giáo Hội thì tất cả mọi tác động phụng vụ và thiêng liêng của Giáo Hội nói chung và Kitô hữu Công giáo nói riêng, trở thành vô giá, có tác dụng cứu độ các linh hồn bất tử vô giá.

(xem tiếp)


Mùa Đại Dịch Covid-19: Mùa Vọng Phục Sinh - Moisen Gẫy Cánh

Moisen Gẫy Cánh
Trong Thời Điểm Thương Xót

Thật vậy, Thời Điểm Maria như là một dạo khúc mở màn chính thức cho Thời Điểm Thương Xót, vì Thời Điểm Maria, qua Biến Cố tột đỉnh Thánh Mẫu Fatima, được kết thúc bằng thị kiến thương xót năm 1929 trên đây, đã được tiếp nối ngay, chỉ sau 18 tháng, bởi Thời Điểm Thương Xót, khi Chúa Giêsu hiện ra với nữ tu Faustina ngày 22/2/1931 để, trước hết, tỏ ra hình ảnh về LTXC của Người, như được chị thuật lại ở khoản Nhật Ký số 47 như sau:  

"Vào buổi tối (ngày 22-2-1931), lúc con đang ở trong phòng của con, thì con đã thấy Chúa Giêsu hiện ra trong chiếc áo trắng. Một bàn tay giơ lên như thể ban phép lành, còn bàn tay kia chạm vào áo ở trước ngực. Từ bên dưới chiếc áo, hơi xích sang một bên ngực, có hai luồng sáng lớn phát ra, một luồng mầu đỏ và một luồng mầu nhạt. Con lặng lẽ dán mắt nhìn Chúa; linh hồn con run sợ, nhưng cũng rất vui. Một lúc sau, Chúa Giêsu nói với con rằng: 'Con hãy vẽ một bức ảnh theo mẫu thức mà con nhìn thấy, kèm theo giòng chữ: Giêsu ơi, con tin nơi Chúa. Cha mong ước bức ảnh này được tôn kính, trước hết, tại nguyện đường của con, sau đó, ở khắp nơi trên thế giới'". (Nhật Ký số 47)

(xem tiếp)


Mùa Đại Dịch Covid-19: Mùa Vọng Phục Sinh - Moisen Gẫy Cánh

Moisen Gẫy Cánh
Trong thời điểm Maria

Đó là lý do, Mẹ Maria, ngay vừa hiện ra ở Fatima lần đầu tiên, 13/5/1917, chưa xưng mình là ai, nhưng đã gián tiếp cho thấy mục đích Mẹ hiện ra là để Triệu tập một Đạo Binh Thương Xót, bằng chính lời Mẹ bất ngờ kêu gọi 3 thiếu nhi Fatima thụ khải bấy giờ là các em: "Các con có muốn dâng mình cho Thiên Chúa để chấp nhận tất cả mọi đau khổ Người gửi đến cho, như tác động để đền tạ những tội Người đã bị xúc phạm, cũng như để cầu cho tội nhân ơn ăn năn hoán cải".

Trong bộ 3 thiếu nhi Fatima thụ khải năm 1917, có cặp anh em ruột Phanxicô và Giaxinta, 2 vị hiển thánh trẻ nhất theo phái tính của mình trong Giáo Hội, được ĐTC Phanxicô tôn phong ngày 13/5/2017, vào trúng ngày mừng kỷ niệm bách chu niên biến cố Thánh Mẫu Fatima 91917-2017), và ở ngay tại tiền đường Đền Thờ Đức Mẹ Mân Côi ở Linh Địa Fatima.

(xem tiếp)


Mùa Đại Dịch Covid-19: Mùa Vọng Phục Sinh - Moisen Gẫy Cánh

NỘI DUNG
Mùa Vọng Phục Sinh
Moisen Gẫy Cánh

Cho tới nay, đã gần nửa năm trời, từ tháng 11/2019, nhân loại đang bị một kẻ thù tí ti hầu như vô hình, biệt danh corona, một kẻ thù chung không ngờ quá ư là lợi hại, bất ngờ đột xuất giang hồ tấn công tới tấp, đến độ, thế giới văn minh vật chất ngày nay, đầy những chuyên gia về mọi phương diện, vẫn không biết đâu mà đỡ, vẫn chẳng biết đâu mà mò, cứ tiếp tục bị gục ngã thảm thương, bao gồm cả nạn nhân lẫn phục vụ nhân v.v.

Ấy thế mà họ vẫn sống trong một Mùa Vọng Phục Sinh: Mùa Vọng - ở chỗ, họ trông mong cho tai qua nạn khỏi, mỗi khi thấy thống kê cho thấy con số nhiễm bệnh hay tử vong ngừng lại hoặc giảm xuống; và Phục Sinh - ở chỗ, họ mong muốn hồi sinh, sớm bao nhiêu có thể, nền kinh tế, nhất là ở đệ nhất cường quốc Hoa Kỳ, đã bị suy sụp không biết tới bao giờ mới lấy lại được vị thế "Nước Mỹ trên hết" ngay trước đại dịch covid-19 này, cũng như hồi sinh các sinh hoạt về tôn giáo, nhất là trong Giáo Hội Công giáo, nơi mà Kitô hữu của Giáo Hội này đã liên tục sống trong "Giáo Hội tại gia", bằng hiệp thông livestream các thứ phụng vụ của Giáo Hội và với Giáo Hội, từ tuần thứ 2 của Tháng 3 tới nay.
 

(xem tiếp)


Thế Giới Homeless ở Thành Phố Thiên Thần Los Angeles  Hoa Kỳ
trong Mùa Đại Dịch Covid-19

NỘI DUNG
Thế Giới Homeless - Lòng Cảm Thương của Vị Giáo Hoàng Phanxicô!
Thế Giới Homeless - Di Truyền Thể Ý Riêng nơi Loài Người?
Thế Giới Homeless - Đồn Trú An Toàn trước Đại Dịch Covid-19?
Thế Giới Homeless - Một Cuộc Sống Đáng Khinh hay Đáng Phục!


Kể từ ngày 9/3/2020, ĐTC Phanxicô đã cho trực tuyến Thánh Lễ 7 giờ sáng hằng ngày ở nguyện đường Nhà Khách Matta nhân Mùa Đại Dịch Covid-19. Mỗi ngày, ngài đều có 2 ý chỉ đặc biệt cho từng thành phần liên hệ tới đại dịch covid-19 này. Sau đây là những ý chỉ trong tuần lễ đầu của ngài:
9/3/2020 Thứ Hai- Cầu nguyện đặc biệt cho các nạn nhân bị nhiễm vi khuẩn corona và những ai liên hệ: "Trong những ngày này, tôi sẽ dâng Lễ cho những ai bị bệnh gây ra bởi dịch khuẩn corona, cho các y sĩ, các y tá, các tình nguyện viên đang giúp đỡ họ, cho gia đình của họ, cho các vị cao niên trong các nhà điều dưỡng, cho các tù nhân".
  10/3/2020 Thứ Ba - Cầu nguyện đặc biệt cho bệnh nhân và các người liên hệ: "Tất cả những ai bị bệnh, nhân viên y tế, tất cả những ai chịu chứng dịch bệnh này".
  11/3/2020 Thứ Tư - Cầu nguyện đặc biệt cho các tù nhân: "Chúng ta tiếp tục cầu nguyện cho bệnh nhân bị dịch bệnh này. Và hôm nay, tôi muốn đặc biệt cầu cho những ai đang bị ngục tù, cho những người anh chị em của chúng ta đang bị giam nhốt trong tù. Họ đang chịu khổ đau, và chúng ta cần phải gần gũi với họ bằng lời cầu nguyện của chúng ta, để Chúa thương giúp họ, an ủi họ trong lúc khó khăn này".
  12/3/2020 Thứ Năm - Cầu nguyện đặc biệt cho các vị lãnh đạo quốc gia: "Chúng ta cầu cho những ai đang trị vì, những con người cần phải có những quyết định liên quan tới các biện pháp" liên quan tới cơn dịch bệnh corona này, chờ gì họ "cảm thấy được hỗ trợ bởi lời cầu nguyện của dân chúng... Nhiều lần họ có những quyết định dân chúng không ưa, nhưng lại cho thiện ích của chúng ta".
  13/3/2020 Thứ Sáu - Cầu nguyện đặc biệt cho các vị linh mục coi xứ: "Xin Chúa ban cho các vị mục tử sức mạnh cùng với khả năng chọn lựa cách thức tốt nhất để giúp đỡ... Các biện pháp quyết liệt không phải lúc nào cũng tốt cả đâu. Chúng ta hãy cầu nguyện cho điều ấy, để Thánh Thần ban cho các vị mục tử khả năng nhận định về mục vụ, nhờ đó các vị có thể cung cấp những biện pháp không bỏ mặc dân thánh của Chúa, và cũng nhờ đó dân Chúa cảm thấy được các vị mục tử hỗ trợ, được an ủi bởi Lời Chúa, bởi các bí tích và bởi lời cầu nguyện".
  Thậm chí cả những thành phần ít ai nhớ tới hay để ý tới, như trong tuần II Phục Sinh, 20-25/4/2020, ngài đã cấu cho các bà mẹ đang mang thai, các dược sĩ, các giáo sư và sinh viên đang khó khăn giảng dạy và thi cử kiểu mới trong mùa đại dịch, các nhân viên chôn táng nạn nhân tử vong trong mùa đại dịch, các người đang trải qua tâm trạng lo buồn bởi mùa đại dịch.
Ngày Thứ Hai, 27/4/2020, thời điểm bài được người viết này bắt đầu thực hiện, ý ngài cầu nguyện cho thánh phần nghệ sĩ (artist) trong Mùa Đại Dịch, những con người thiên về nghệ thuật, đang phục vụ để làm cho mầu sắc cùng bầu khí covid-19 tươi vui hơn!
Nhóm Tông Đồ Chúa Tình Thương (TĐCTT) của chúng tôi, trong cả 2 giờ kinh nguyện trong ngày, qua phương tiện truyền thống audio conference call, bao gồm Giờ Kinh Chính Ngọ 12 giờ trưa, được bắt đầu từ ngày 18/3/2020 trong và cho Mùa Đại Dịch Covid-19 này, bằng việc Cử Hành Mầu Nhiệm Chúa Kitô qua Chuỗi Kinh Mân Côi, và Giờ Kinh Thương Xót 3 giờ chiều từ ngày 1/1/2015, bằng việc Cử Hành LTXC bằng Chuỗi Kinh Thương Xót, nhóm vẫn dâng từng ý chỉ theo từng ngày này của Đức Thánh Cha Phanxicô trong Mùa Đại Dịch Covid-19.
Riêng trường hợp của thế giới homeless, thành phần đã trở thành đối tượng chính yếu cho mối quan tâm mục vụ chính yếu của vị giáo hoàng thương xót Phanxicô "đến từ tận cùng thế giới" (ĐTC Phanxicô 13/3/2013), vị giáo hoàng thứ 266 của Giáo Hội Công Giáo, vị giáo hoàng lấy tông hiệu Phanxicô đã ngỏ ý muốn ngay từ đầu giáo triều của ngài là: "Tôi muốn Giáo Hội nghèo và cho người nghèo" Tông Huấn Niềm Vui Phúc Âm - 198).

(xem tiếp)


ĐẠI DỊCH COVID-19: CHÂN TƯỚNG ĐA DẠNG

Chân Tướng - Thần Vượt Qua
Xuất Hành 12:21-34

"Ông Mô-sê triệu tập tất cả các kỳ mục Ít-ra-en và nói với họ: 'Hãy đi bắt chiên cừu về cho gia đình anh em, và sát tế làm lễ Vượt Qua. Anh em sẽ lấy một bó hương thảo, nhúng vào máu trong chậu và lấy máu từ trong chậu bôi lên khung cửa; và không ai trong anh em sẽ ra khỏi cửa nhà mình cho đến sáng. ĐỨC CHÚA sẽ rảo khắp Ai-cập để đánh phạt, và khi thấy máu trên khung cửa, ĐỨC CHÚA sẽ vượt qua trước cửa và không để cho Thần Tru Diệt vào nhà anh em mà đánh phạt. Anh em phải giữ điều đó như điều luật vĩnh viễn cho mình và cho con cháu. Khi được vào đất mà ĐỨC CHÚA ban cho anh em như Người đã phán, anh em sẽ giữ nghi lễ đó. Khi con cháu anh em hỏi anh em: 'Nghi lễ này có ý nghĩa gì đối với quý vị? anh em sẽ trả lời: Đó là lễ tế Vượt Qua mừng ĐỨC CHÚA, Đấng đã vượt qua các nhà của con cái Ít-ra-en tại Ai-cập, khi Người đánh phạt Ai-cập và cho các nhà chúng ta thoát nạn'. Dân quỳ xuống và phủ phục. Con cái Ít-ra-en ra đi và làm y như ĐỨC CHÚA đã truyền cho ông Mô-sê và ông A-ha-ron. "Vào nửa đêm, ĐỨC CHÚA sát hại mọi con đầu lòng trong đất Ai-cập, từ con đầu lòng của vị Pha-ra-ô đang ngồi trên ngai báu, đến con đầu lòng của người tù đang ở trong ngục và mọi con đầu lòng của loài vật. Đêm ấy, Pha-ra-ô thức dậy, cùng với tất cả bề tôi và mọi người Ai-cập, và tại Ai-cập vang lên tiếng kêu la, vì không có nhà nào mà không có người chết. Đang đêm nhà vua triệu ông Mô-sê và ông A-ha-ron đến và bảo: 'Cả các ngươi lẫn con cái Ít-ra-en, đứng lên, đi ra, không được ở giữa dân ta nữa! Đi mà thờ phượng ĐỨC CHÚA như các ngươi đã nói! Cả chiên cừu, bò bê của các ngươi, cũng hãy đem đi như các ngươi đã nói. Đi đi và cầu phúc cho cả ta nữa'. Người Ai-cập hối thúc con cái Ít-ra-en và vội vàng thả cho họ ra khỏi nước, vì chúng nói: 'Chúng ta chết cả lũ đến nơi rồi!' Dân phải mang theo bột đã nhào chưa kịp dậy men; họ cuộn bột đã nhào trong thùng vào áo choàng, rồi vác lên vai".

(xem tiếp)


ĐẠI DỊCH COVID-19: CHÂN TƯỚNG ĐA DẠNG

Chân Tướng - Bồ Câu Tuyết

"Rồi từ trong tàu ông lại thả con bồ câu, để xem nước đã giảm trên mặt đất chưa.  Nhưng con bồ câu không tìm được chỗ đậu chân, nên trở về tàu với ông, vì còn nước trên khắp mặt đất. Ông bèn giơ tay bắt lấy nó mà đưa vào trong tàu với ông.  Ông đợi thêm bảy ngày, rồi thả con bồ câu ra khỏi tàu một lần nữa.  Vào buổi chiều, con bồ câu trở về với ông, và kìa trong mỏ nó có một nhành lá ô-liu tươi! Ông Nô-ê biết là nước đã giảm trên mặt đất.  Ông lại đợi thêm bảy ngày, rồi thả con bồ câu ra, nhưng nó không trở về với ông nữa. Năm sáu trăm lẻ một đời ông Nô-ê, tháng giêng, ngày mồng một tháng ấy, nước đã khô ráo trên mặt đất. Ông Nô-ê dỡ mái tàu ra và thấy mặt đất đã khô ráo. Tháng hai, ngày hai mươi bảy tháng ấy, đất đã khô". (Khởi Nguyên 8:8-14)". 

(xem tiếp)


ĐẠI DỊCH COVID-19: CHÂN TƯỚNG ĐA DẠNG

Chân Tướng - Quạ Tử Khí

"Thiên Chúa nhớ đến ông Nô-ê, mọi thú vật và mọi gia súc ở trong tàu với ông. Thiên Chúa cho gió thổi ngang qua đất, và nước hạ xuống.  Các mạch nước của vực thẳm và các cống trời đóng lại; trời tạnh mưa.  Nước từ từ rút khỏi mặt đất; hết một trăm năm mươi ngày thì nước xuống.  Vào tháng bảy, ngày mười bảy tháng ấy, tàu đậu lại trên vùng núi A-ra-rát.  Nước tiếp tục xuống cho đến tháng mười; và ngày mồng một tháng mười, các đỉnh núi xuất hiện. Hết bốn mươi ngày, ông Nô-ê mở cửa sổ ông đã làm trên tàu, và ông thả con quạ ra. Nó bay ra, lượn đi lượn lại cho đến khi nước khô trên mặt đất".  (Khởi Nguyên 8:1-7)

(xem tiếp)


ĐẠI DỊCH COVID-19: CHÂN TƯỚNG ĐA DẠNG

Tà Thần - ám hại: 2.482.556 nạn nhân
Tử Thần - sát hại: 170.482 sinh mạng

Con người vẫn hãnh diện với nền văn minh gần như tột bậc chưa từng thấy của mình, bao gồm cả về lãnh vực y khoa: nào là có thể thụ thai nhân tạo (trong ống nghiệm, mang thai mướn v.v.), nào là có thể thay hình đổi giống, nào là có thể tạo sinh sao bản (cloning thú vật - cừu ở Anh, chó ở Trung quốc v.v.)... Ấy thế mà, cho tới hôm nay, Thứ Ba ngày 21/4/2020, kể như đã 4 tháng rưỡi nay, từ ngày 8/12/2019, thời điểm khám phá thấy nạn nhân đầu tiên có triệu chứng bị nhiễm vi khuẩn được đặt tên là corona, vẫn chưa chế ra được thuốc ngừa và thuốc trị. Thậm chí các chuyên gia hàng đầu thế giới vẫn còn mù mờ mò mẫm, chưa biết được tất cả sự thật về nó nữa, thì làm sao có thể tiến đến chỗ có được thuốc chủng hay thuốc chữa. Có nghĩa là chân tướng của đại địch covid-19 vẫn hoàn toàn là một bí mật, một suy đoán vậy thôi...  

Chính vì thế, con số bị lây nhiễm và tử vong trên thế giới vẫn tiếp tục tăng, chưa hề có dấu hiệu liên tục giảm hay ngưng. Trong Bát Nhật Phục Sinh 12-18/4/2020, vào đầu tuần, đệ nhất cường quốc Hoa Kỳ có một ngày được báo chí cho rằng "đen tối nhất", với 2,220 trường hợp tử vong, trong vòng 24 tiếng, không ngờ mấy ngày sau, con số tử vong tăng lên 4,500 trường hợp, trong vòng 24 tiếng. Trong khi đó, đệ nhất cường quốc này vẫn chẳng những không đủ phương tiện phòng ngừa và xét nghiệm cho toàn dân, mà lại càng mất đi thành phần nhân viên phục vụ y tế nữa. Thế mà, trong khi đó, về phương diện chính trị, kinh tế và xã hội, người ta đã nghĩ đến vấn đề vượt thoát khỏi tất cả những gì là "phong tỏa" kinh doanh, "cách ly" xã hội, "giam lỏng" chính trị. Tất cả đều cần phải được "giải phóng" ngay và nhanh bao nhiêu có thể!  

Trong khi đó, nội bộ của Giáo Hội Công giáo vẫn tiếp tục sống "Giáo Hội tại gia" trong thầm lặng, theo chiều hướng của chính vị Chủ Chiên tối cao của mình là Đức Thánh Cha Phanxicô, vị giáo hoàng đã bắt đầu từ Thứ Hai 9/3/2020, thực hiện trực tuyến Thánh lễ 7 giờ sáng hằng ngày của mình ở nguyện đường Nhà Khách Matta, và hầu như lễ sáng nào ngài cũng có một ý chỉ đặc biệt về một thành phần liên quan đến Mùa Đại Dịch Covid-19 này. Sáng Thứ Ba 21/4/2020, một buổi sáng mưa xuống ở Roma, ý chỉ của ngài là xin biết lắng nghe Thánh Linh trong thinh lặng... để tránh được 3 thứ trần tục gây chia rẽ cộng đồng:  

Đầu lễ ngài nói: "Ở vào thứ thời tiết này thì thật là trầm lặng. Người ta có thể cảm thấy được cái trầm lặng ấy. Chớ gì cái trầm lặng này, hơi mới mẻ với thói quen của chúng ta, dạy cho chúng ta biết lắng nghe, giúp chúng ta tăng thêm khả năng lắng nghe. Chúng ta hãy cầu nguyện cho ý chỉ ấy". Kết bài giảng lễ của ngày hôm ấy, ngài khuyên nhủ là: "Vị Thần Linh quyền năng luôn đến để cứu chúng ta cho khỏi tính chất trần tục về tiền bạc, hư vọng và nhảm nhí, vì vị Thần Linh này không thuộc về thế gian mà là nghịch với thế gian. Ngài có thể thực hiện những phép lạ này, những điều cao cả ấy."

(xem tiếp)


Giả Dối và Lừa Đảo là Dấu Hiệu của Ngày Cùng Tháng Tận

Đạo Binh Thương Xót - Bí Mật La Salette

Trong tập tường thuật nhỏ này, bắt đầu phần Bí Mật La Salette mà Mẹ Maria tỏ cho riêng mình biết, Melanie đã dẫn nhập như sau: "Đoạn, hướng về phía tôi, Rât Thánh Trinh Nữ đã nói với tôi bằng tiếng Pháp. Đây là bí mật trọn vẹn như Mẹ đã tỏ cho tôi biết. Melanie con, điều Mẹ sắp sửa nói với con lúc này đây sẽ không phải là một điều bí mật mãi mãi. Con có thể phổ biến chung vào năm 1858". Cuối toàn bản văn Bí Mật La Salette, vị nữ sứ giả đã ghi rõ ràng thành 3 hàng như sau: "Maria Thánh Giá, Lễ Vật Hy Sinh của Chúa Giêsu. Melanie Calvat, Nữ Mục Đồng La Salette. Castellamare, 21-11-1878". Biệt chú:
1- Về nội dung, người viết tự chia ra thành 6 tiểu đề khác nhau cho dễ thu nhận, nhưng các câu trong bản văn bí mật này vẫn được giữ theo thứ tự trước sau khi dồn vào từng tiểu đề thích hợp;
2- Về ý nghĩa, để dễ nhận thấy ngay những gì đã ứng nghiệm trong bản văn Bí Mật La Salette này, người viết xin biệt chú thêm ngay ở những chi tiết của Bí Mật La Salette này, nhưng ở trong ngoạn đơn, chữ thẳng và bằng mầu tím

1-Thiên nhiên trời đất
Khốn thay những dân cư trên mặt đất! Thiên Chúa sẽ trút xuống trên họ cơn phẫn nộ của Ngài, và không ai sẽ có thể thoát khỏi bao nhiêu khốn khổ dồn dập. (ở Bí Mật Fatima, Thiên Chúa đã tính tiêu diệt họ) Trái đất sẽ bị điêu linh bởi đủ mọi thứ tai ương, thêm vào với dịch hạch và đói khát lan rộng. (dường như không còn lúc nào bằng chính lúc này đây!) Thiên nhiên đang kêu cầu sự báo oán vì tội lỗi của con người, và nó run rẩy sợ hãi ở điều xẩy đến cho thế giới nhuốm tội ác. (thế giới tư bản bất chấp hậu quả thiên tai do bởi hiện tượng hâm nóng toàn cầu) Thời tiết sẽ bị đảo lộn, trái đất sẽ không còn nẩy nở gì hơn ngoài trái xấu, những tinh tú sẽ di động bất thường, mặt trăng sẽ chỉ phản chiếu một thứ ánh sáng đỏ mầu bạc nhược. Nước và lửa sẽ làm cho bầu trái đất những cuộc rung chuyển và những trận động đất kinh hồn nuốt tiêu đi các núi đồi và thành phố v.v. (hiện tượng hâm nóng toàn cầu do con người gây ra thật sự đã làm đảo lộn thời tiết... động đất...)

(xem tiếp)


Giả Dối và Lừa Đảo là Dấu Hiệu của Ngày Cùng Tháng Tận

Đạo Binh Thương Xót - Trận Chiến Cuối Cùng

Ngoài việc "hy sinh cầu nguyện cầu cho họ", cho các linh hồn "cần đến LTXC hơn", như Thánh Giaxinta, các tâm hồn thuộc thành phần Đạo Binh Thương Xót còn trở thành mục tiêu trên hết và trước hết tấn công của thần dữ nữa, chỉ vì họ giống Chúa Kitô, chỉ vì họ là những đứa con cưng của Đức Mẹ trong đạo binh dàn trận của Mẹ, được Mẹ huấn luyện sống đức tin tuân phục (xem Luca 1:38,45) của Mẹ và như Mẹ, nhờ đó họ trở thành một Đạo Binh Thương Xót bách chiến bách thắng trong Trận Chiến Cuối Cùng quyết liệt với đạo quân Satan, một đạo quân đã được Sách Khải Huyền đề cập tới ở gần cuối như sau: "Từ miệng, Con Rắn phun nước ra đằng sau bà như một dòng sông, để cuốn bà đi. Nhưng đất cứu giúp bà: đất há miệng ra uống cạn dòng sông từ miệng Con Mãng Xà phun ra. Con Mãng Xà nổi giận với Người Nữ và đi giao chiến với những người còn lại trong dòng dõi bà, là những người tuân theo các điều răn của Thiên Chúa và giữ lời chứng của Đức Giê-su. Rồi nó đứng trên bãi cát ngoài biển" (12:15-18).

"Từ miệng, Con Rắn phun nước ra đằng sau bà như một dòng sông, để cuốn bà đi" đây ám chỉ rắn quỉ trong vườn địa đường, khi thấy ở "đằng sau bà", đã bị lầm bà với nguyên tổ Eva, nên nó đã "phun nước" cám dỗ ra, "để cuốn bà đi", nhưng lại không phải đúng mục tiêu mà nó nhắm tới. Bởi vì, "đất há miệng ra uống cạn dòng sông từ miệng Con Mãng Xà phun ra", ám chỉ bản tính tự nhiên nơi nguyên tổ Eva đã quá ngây thơ nhẹ dạ "há miệng ra", trả lời câu hỏi vớ vẩn vô lý của rắn quỉ, nên mới ngon lành "uống cạn giòng sông" giả dối phun ra từ cái miệng lừa đảo vô cùng tài tình tinh khéo của nó. Chính vì thấy mình bị lầm to mà "Con Mãng Xà nổi giận với người Phụ Nữ và đi giao chiến với những người còn lại trong dòng dõi bà", khi nó tỏ ra khôn lanh, "tri kỷ tri bỉ, biết người biết ta", biết rằng hắn không thể nào thắng được "Người Nữ" thì quay ra "giao chiến với những người còn lại trong dòng dõi bà".

(xem tiếp)


Giả Dối và Lừa Đảo là Dấu Hiệu của Ngày Cùng Tháng Tận
- 5- Đạo Binh Thương Xót - 5.3- Bí Mật Fatima

Đạo Binh Thương Xót của Thánh Mẫu Fatima trong Thời Điểm Thương Xót

Đúng thế, Bí Mật Fatima phần thứ 3 là một thị kiến cho thấy tất cả phần rỗi của loài người và hòa bình thế giới là ở nơi Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria trong Thời Điểm Thương Xót, đúng như những gì Mẹ nói ở đầu phần thứ hai, sau khi cho 3 Thiếu Nhi Fatima thụ khải thị kiến thấy hỏa ngục, như thể Mẹ cho các em thấy để các em dẫn các em đến tất cả sự thật về Fatima, đó là: "Các con vừa thấy hỏa ngục. Để cứu các linh hồn cho khỏi sa xuống đó, Thiên Chúa muốn thiết lập lòng tôn sùng Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ trên thế giới. Nếu lời Mẹ nói đây được thực hiện thì thế giới sẽ có hòa bình và nhiều linh hồn được cứu rỗi".

Chính vì "Thiên Chúa muốn thiết lòng tôn sùng Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ" trên thế giới, chứ không phải chỉ ở Bồ Đào Nha, hay ở trong Giáo Hội, mà Ngài đã phải nhung úay vào lịch sử của chúng thế giới, qua vai trò trung gián của Giáo Hội nơi vì giáo hoàng xuất thân từ Balan, đó là biến cố làm cho "Nước Nga trở lại" vào đầu thập niên 1990, hai năm sau Biến Cố Đông Âu vào cuối hạ bán thập nên 1980, khiến cho thế giới không còn bị Khối Cộng Sản Liên Sô đe dọa thế chiến thứ 3 nữa, như tí nữa xẩy ra vào đầu Tháng 10 Mân Côi năm 1962 ở Vịnh Cuba, khi Liên Sô đã nhắm nguyên tử vào Hoa Kỳ từ Vịnh Cuba này. Và chính vì Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria còn liên quan, trước hết và trên hết, đến phần rỗi của các linh hồn bất tử nữa, nên mới có Bí Mật Fatima phần 3 cho thấy nhân loại tội lỗi được cứu ra sao?

(xem tiếp)


Giả Dối và Lừa Đảo là Dấu Hiệu của Ngày Cùng Tháng Tận - Phần Năm

2- Đạo Binh Thương Xót - Cứu Độ Vượt Qua

Chúa Nhật Phục Sinh, sau Thánh Lễ ở Đền Thờ Thánh Phêrô, Đức Thánh Cha Phanxicô, trước khi ban Phép Lành cho Thành Roma và Thế Giới Urbit et Orbit theo truyền thống mỗi năm 2 lần, vào Đại Lễ Giáng Sinh và Đại Lễ Phục Sinh, sau Sứ Điệp ngài gửi cho riêng Giáo Hội cũng như cho toàn thế giới. Năm 2020 này, giữa Mùa Đại Dịch Covid-19, Sứ Điệp Phục Sinh của ngài là "Tin Mừng được thắp lên trong đêm tối" Anh chị em thân mến, tôi xin gởi lời chúc mừng Phục Sinh đến toàn thể anh chị em! Hôm nay khắp thế giới vang vọng lời loan báo của Giáo Hội: “Đức Giêsu Kitô đã phục sinh!” – “Ngài đã thực sự phục sinh!” Như một ánh lửa mới, Tin Mừng này được thắp lên trong đêm tối: đêm tối của thế giới đang ở trong những thách đố mang tính đời đại và giờ đây còn bị bủa vây bởi dịch bệnh khiến cho cả gia đình nhân loại rơi vào thử thách tột cùng. Trong đêm tối ấy, lời loan báo của Giáo Hội lại vang vọng: “Đức Kitô, niềm hy vọng của tôi, đã phục sinh!” Lời loan báo ấy là một sự “lây lan” khác, từ con tim đến con tim, bởi mọi con tim nhân loại đang chờ đợi Tin Mừng này. Đây là sự loan truyền của niềm hy vọng: “Đức Kitô, niềm hy vọng của tôi, đã phục sinh!” Đây không phải là một công thức phù phép làm tan biến mọi khó khăn. Không phải như thế, sự phục sinh của Đức Kitô không phải như vậy. Niềm vui phục sinh là sự vinh thắng của tình yêu trước cội rễ của sự dữ, một chiến thắng không “đè bẹp” đau khổ và cái chết, nhưng vượt qua chúng ngang qua ngả đường nơi vực thẳm, ngang qua việc cải tà quy chính, đó chính là quyền năng tuyệt đối của Thiên Chúa.

(xem tiếp)


Giả Dối và Lừa Đảo là Dấu Hiệu của Ngày Cùng Tháng Tận - Phần Năm

1- Đạo Binh Thương Xót: Bối Cảnh Đại Dịch

Căn cứ vào thống kê mới nhất trên đây, Thứ Bảy Tuần Thánh ngày 11/4/2020 và Thứ Hai Bát Nhật Phục Sinh ngày 13/4/2020, thì đệ nhất cường quốc Hoa Kỳ về kinh tế đã trở thành đệ nhất cường quốc về dịch bệnh covid-19, cả về mức độ nhiễm lây, gần gấp 4 lần nước có mức độ nhiễm lây thứ 2 là Tây Ban Nha, và đồng thời cũng trở thành đệ nhất cường quốc về mức độ tử vong vị nạn dịch bệnh quái ác này nữa. Như thế Hoa Kỳ đã thực sự trở thành vô địch toàn cầu với giải huy chương vàng giật giải thế vận đại nạn covid-19 cả về tử vong lẫn lây nhiễm. Riêng New York là đệ nhất phố ở đệ nhất cường quốc Hoa Kỳ này, vào sáng Thứ Hai Bát Nhật Phục Sinh ngày 13/4/2020, số tử vong là 6,898 trong số 9,385 trong toàn tiểu bang, và cả tiểu bang lẫn thành phố mang cùng tên New York này đang đứng thứ 6 trên thế giới, sau Ý, Mỹ, Tây Ban Nha, Pháp và Anh, trên Iran đang đứng thứ 7 về con số tử vong. Thậm chí đệ nhất phố này đã quá tải về các lò thiêu, và phải đào hố chôn tập thể, như thời chiến tranh Việt Nam ở Thừa Thiên Quảng Trị mùa Tết Mậu Thân 1972, do bàn tay cộng sản ác độc gây ra cho đồng bào cùng chung giòng máu đỏ da vàng của mình. Từ New York, thông tín viên Carrie Nooten của Báo Đài RFI Pháp quốc tường thuật hôm Thứ Bảy ngày 11/4/2020 này như sau:

(xem tiếp)


ĐƯỜNG THÁNH GIÁ MÙA ĐẠI DỊCH COVID-19

Hai mươi thế kỷ qua Giáo Hội vẫn tụ họp nhau vào buổi tối như thế này để tưởng nhớ và làm sống lại các biến cố của giai đoạn cuối cùng trong cuộc hành trình trần thế của Con Thiên Chúa. Năm nay, một lần nữa,Giáo Hội ở Rôma lại tụ họp nhau tại Hí Viện Trường này (năm 2020 ở Quảng Trường Thánh Phêrô) để theo chân Chúa Giêsu, Đấng “lên đường vác thập giá trên vai đến nơi gọi là sọ trường, tiếng Do Thái kêu là Gôngôta” (Jn 19:17).

 

Trong Năm Mừng Kỷ Niệm này, (Năm thế giới loài người đang bị nạn đại dịch covid-19 này)

chúng ta muốn chú tâm đến tất cả ý nghĩa của biến cố này,

để những gì đã xẩy ra có thể lên tiếng nói với tâm trí chúng ta bằng một quyền lực mới mẻ,

và trở nên nguồn mạch ân sủng cho việc chúng ta thực sự tham phần vào biến cố ấy.

(xem tiếp)


(tiếp ba phần đầu: 1- Đại Dịch Covid-19; 2- Đại Dịch Tin Giả; 3- Hiện Tượng Giả Dối)

Như đã so sánh ở đầu phần thứ ba trên đây, nếu ánh sáng không thể nào không soi chiếu thì giả đối không thể nào không lan tỏa, không lây nhiễm, không bao trùm. Có thể sánh ví "giả dối" là chính con khủng long, một con thú được Thánh Gioan thị kiến thấy và diễn tả trong Sách Khải Huyền của ngài, là có một thân mình vô cùng dị dạng, bất thường, không giống ai, trông rất ư là ghê rợn, với 7 đầu và 10 xứng, đầu nào cũng đội vương miện (xem Khải Huyền 12:3), tiêu biểu cho chính "giả dối", đúng như Chúa Giêsu đã điểm mặt hắn: "nó là tên dối trá, và là cha của những gì giả dối(Gioan 8:44), còn "cái đuôi của nó" (Khải Huyền 12:4) là sự dữ, là chết chóc do nó gây ra, như 1/3 thần trời đã bị "cái đuôi của nó" lôi kéo theo nó vậy.

Nếu tác động "lừa đảo" (bên ngoài) là cái bóng bất khả phân lý của tính chất "giả dối" (bên trong) của con khủng long Luxiphe phản ngụy, mà "ma quỉ hay Satan là tên cám dỗ toàn thể thiên hạ" (Khải Huyền 12:9), thì "ma quỉ hay Satan" chính là "cái đuôi của nó", hay nói cách khác, "ma quỉ hay Satan" là hiện thân của con khủng long Luxiphe trên trần gian này, sau khi "nó cùng với các ngụy thần của nó bị quăng xuống đất" (Khải Huyền 12:9). Và sau khi "bị quăng xuống đất" rồi thì nó làm gì? - "Khi Con Mãng Xà thấy mình đã bị tống xuống đất, nó liền đuổi bắt người nữ đã sinh con trai". (Khải Huyền 12:13). Thế là hiện tượng "lừa đảo" đã được bắt đầu xẩy ra từ luxiphe khủng long và từ ma quỉ hay Satan... (xem tiếp)


HIỆN TƯỢNG GIẢ DỐI

Dẫn nhập - Minh định

Trước tiên và trên hết, người viết xin được minh định vấn đề "giả dối và lừa đảo là dấu hiệu của ngày cùng tháng tận" được người viết đặt ra, và tới đây, đang cố gắng làm sáng tỏ trong một bài viết có 5 phần này. Xin lưu ý rằng người viết không hề khẳng định đây là ngày tận thế. Vì chẳng ai biết được ngày tận thế, như chính Chúa Kitô đã phán: "Về ngày và giờ đó thì không ai biết được, ngay cả các thiên sứ trên trời hay cả người Con cũng không; chỉ một mình Chúa Cha biết mà thôi" (Mathêu 24:36; Marco 13:32). Người viết chỉ khẳng định dấu hiệu của ngày cùng tháng tận, cũng là ngày tận thế, đó là "giả dối và lừa đảo", thế thôi. Tuy nhiên, tại sao người viết lại dám mạnh mẽ khẳng định như thế. Xin thưa, đó chính là dấu hiệu được đích thân Chúa Kitô cho chúng ta biết qua các vị tông đồ của Người "Xin Thầy nói cho chúng con biết khi nào những sự việc ấy xảy ra, và cứ điềm nào mà biết ngày Thầy quang lâm và ngày tận thế?" (Mathêu 24:3). (xem tiếp)


phần 2: Đại Dịch Tin Giả

Giả Dối và Lừa Đảo: Dấu Hiệu của Ngày Cùng Tháng Tận