0

Tháng Hai 2024 - Cầu cho Bệnh Nhân Nan Y / Nguy Tử

PVLC Tuần II Mùa Chay

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
Mùa Chay nào cũng thế, 2 Chúa Nhật đầu tiên đã nói lên cốt lõi của Mùa Chay là Mầu Nhiệm Vượt Qua của Chúa Kitô, một Chúa Kitô Vượt Qua từ khổ nạn và tử giá đến phục sinh và thăng thiên. Nếu ở Chúa Nhật Tuần I Mùa Chay, PVLC cử hành tưởng niệm Sự Kiện Chúa Kitô chay tịnh và bị cám dỗ trong hoang địa, thì ở Chúa Nhật Tuần II Mùa Chay, PVLC cử hành tưởng niệm Sự Kiện Chúa Kitô Biến Hình trên núi cao (Tabor).  (xem tiếp)

Giáo Hội Hiện Thế - Thời Khoảng 22-25/2/2024

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
Mới hôm qua, Thứ Bảy 24/2/2024, đúng thời điểm 2 năm đại cường Nga ngang nhiên xua quân xâm chiếm Ukraine... Tuy nhiên, tham vọng chính trị của cá nhân người anh em lãnh đạo nước Nga ra lệnh xâm chiếm này không ngờ đã bị sa lầy vào cuộc chiến làm mất mặt cả một đại cường thứ 2 về quân lực trên thế giới cho tới nay... cho đến độ như một kẻ say rượu quay ra đổ lỗi cho Tây phương đã dùng Ukraine để tấn công mình nên mình phải tự vệ...  (xem tiếp)

Hội Ngộ Yêu Thương THĐC 2024: Lịch Trình

Quí THĐC rất thân mến của em trong Lòng Đồng Công của Mẹ Chúa Cứu Chuộc,
Trước hết, tạ ơn Chúa Mẹ, qua lời chuyển cầu của AQP, đã cho chuyến Hành Trình Hội Ngộ Yêu Thương 2024 lịch sử này, đang được chuẩn bị cho thời điểm mừng 50 Năm THĐC được thành lập, càng thêm ý nghĩa và giá trị về Tình Nghĩa Đồng Công của chúng ta.  (xem tiếp)

Hành Trình Hội Ngộ Yêu Thương THĐC 2024

Quí THĐC rất thân mến của em trong Lòng Đồng Công của Mẹ Chúa Cứu Chuộc,
Tạ ơn Chúa - Mẹ đã hiện diện và AQP đã chuyển cầu để dịp mừng 50 kim khánh thành lập tổ chức THĐC có được một Hành Trình Hội Ngộ THĐC lịch sử, lần đầu tiên và không biết có còn lần nào nữa hay chăng, trong thời khoảng 2 tuần lễ, từ ngày 14-27/4/2024, đúng ngày kỷ niệm 50 năm Tổ chức THĐC đã được Anh Cả thành lập vào ngày 27/4/1974,  (xem tiếp)

Giáo Hội Hiện Thế - Thời Khoảng 19-21/2/2024

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
Trong Giờ Kinh Sách sáng nay, Thứ Tư ngày 21/2/2024, chúng ta thấy Bài Đọc 1 được trích từ Sách Xuất Hành 10:21-11:10, trong đó có đoạn sau đây: Vua Pha-ra-ô vẫn nhất mực cứng lòng Sau bao nhiêu dấu lạ chứng tỏ quyền năng của Thiên Chúa, khiến người Ai-cập phải sợ hãi, ta tưởng ngày giải thoát chẳng còn xa. Thế nhưng vua Pha-ra-ô vẫn nhất mực cứng lòng. 22 Ông Mô-sê giơ tay lên trời, và bóng tối dày đặc bao trùm cả đất Ai-cập trong ba ngày. 23 Trong ba ngày, người ta không nhìn thấy nhau và không ai rời chỗ. Nhưng tất cả con cái Ít-ra-en đều có ánh sáng tại nơi họ ở.  (xem tiếp)

THĐC Nam California Mừng Xuân Âm Lịch 2024 Chúa Nhật Ngày 18/2

Quí THĐC thân mến trong lòng Đồng Công của Mẹ Chúa Cứu Chuộc,
Tạ ơn Chúa - Mẹ đã ban cho anh em THĐC Nam California được một buổi Mừng Xuân tốt đẹp cả về nhân số, thời tiết và tình nghĩa Đồng Công. Trong tâm tình tạ ơn Chúa Mẹ cùng AQP và tình nghĩa Đồng Công, chúng ta cùng nhau xem lại mấy tấm hình mới chụp hôm nay sau đây nhé: em tâm phương  (xem tiếp)

Giáo Hội Hiện Thế: Thời Khoảng 15-18/2/2024

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
Theo Vatican News Việt ngữ, khi viết lời tựa cho cuốn sách “Trước hết thuộc về Chúa” của Austen Ivereigh, nội dung về lợi ích của các bài tập linh thao theo thánh I-nhã, Đức Thánh Cha nhắc lại rằng tình yêu Chúa Cha mạnh mẽ hơn mọi quyền lực thế gian. Ngài nói: “Qua cái chết và sự phục sinh, Chúa Giêsu đã chiến thắng cuộc chiến này. Bằng cách này Chúa Cha đã mặc khải cho chúng ta một lần và mãi mãi rằng tình yêu của Người mạnh mẽ hơn bất kỳ quyền lực nào của thế gian”.  (xem tiếp)

Giáo Hội Hiện Thế: Thời Khoảng 12-14/2/2024

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
Theo Vatican News Việt ngữ, Đức Thánh Cha viết lời tựa cho cuốn sách “Enrique Ángel Angelelli. Lắng nghe Chúa và mọi người”, tập hợp các bài giảng của Chân phước Enrique Ángel Angelelli, Giám mục người Argentina đã bị sát hại và sự dấn thân của ngài cho những người bị áp bức. Đức Thánh Cha nhắc lại rằng mỗi người là hồng ân quý giá của Chúa:  (xem tiếp)

Giáo Hội Hiện Thế: Thời Khoảng 8-11/2/2024

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
Hôm nay, Chúa Nhật 11/2/2024, Ngày mùng 2 Tết âm lịch, đồng thời cũng là Lễ Đức Mẹ Lộ Đức, một thời điểm lễ hằng năm đã được ĐTC Gioan Phaolô biến thành Ngày Thế Giới Bệnh Nhân từ ngày 13/5/1992, và năm 2024 này là năm thứ 32 được Giáo Hội cử hành, kèm theo Sứ Điệp của chính Đức Thánh Cha: “‘Con người ở một mình không tốt’. Chăm sóc người bệnh bằng cách quan tâm đến các tương quan”.  (xem tiếp)

THĐC Cung Chúc Tân Xuân toàn thể CRM

Quí CRM TSĐC, THĐC và GĐĐC trong Lòng Đồng Công của Mẹ Chúa Cứu Chuộc, Magnificat anima mea Dominum - Linh hồn tôi ngợi khen Chúa! Một Năm âm lịch 2023 đã đến ngày cùng là Ngày 30 Tết hôm nay, ngày 10/2/2024, cả ở VN (tối) và HK (sáng). Trong tâm tình Ngợi Khen cùng Tạ Ơn Chúa về tất cả đều là hồng ân, chúng ta cũng nguyện chúc cho nhau những gì tốt đẹp nhất trong năm mới 2024,  (xem tiếp)

CHÚC MỪNG NĂM MỚI

XIN CÁM ƠN ANH TUYÊN ÚY TÙNG.
XIN MẸ CHÚA CỨU CHUỘC LUÔN ẤP Ủ ANH TRONG LÒNG ĐỒNG CÔNG CỦA MẸ
ĐỂ ANH HOAN HƯỞNG MÙA XUÂN BẤT TẬN NƯỚC TRỜI NHÉ.
đại diện THĐC
tâm phương  (xem tiếp)

Giáo Hội Hiện Thế - Thời Khoảng 5-7/2/2024

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
Trong thư trả lời thần học gia Karma Ben Johanan cùng với 400 Rabbi và học giả Do Thái đã cùng ký tên trong một thư gửi đến Đức Thánh Cha, ngài tuyên bố: “Chúng tôi sẵn sàng hợp tác để loại bỏ hận thù và bạo lực và mở ra những cánh cửa hoà bình thực sự cho tất cả chúng ta, những người đang sống ở vùng đất này: người Do Thái, Kitô giáo và Hồi giáo. Cùng với các Kitô hữu, chúng tôi tin tưởng rằng các tôn giáo có thể là một sức mạnh sáng tạo có khả năng mở ra những con đường, mà nếu không, vẫn bị đóng”.  (xem tiếp)

THĐC - Những Tháng Ngày Đồng Công: Tháng 2/2024

Quí THĐC rất thân mến trong Lòng Đồng Công của Mẹ Chúa Cứu Chuộc,
Nếu Tháng Giêng 2024, vì có Lễ Thánh Phaolô Tông đồ Trở Lại 25/1, thời điểm tột đỉnh của Tuần Cầu Nguyện cho Sự Hiệp Nhất Kitô giáo, nên ý chỉ của ĐTC Phanxicô là "Cầu xin Tặng Ân Đa Dạng trong Giáo Hội", thì Tháng 2/2024 có Ngày Thế Giới Các Bệnh Nhân, 11/2, Lễ Mẹ Lộ Đức, mà ý chỉ của ngài là "Cầu cho Bệnh Nhân Nguy Tử".  (xem tiếp)

Giáo Hội Hiện Thế - Thời Khoảng 1-4/2/2024

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
Không một con người tạo vật bất toàn hèn hạ và hữu hạn nào trên trần gian này, dù ngạo mạn kiêu căng đến đâu chăng nữa, dù độc tài quyền lực đến mấy đi nữa, dù vô thần duy vật đến thế nào chăng nữa v.v. có thể làm chủ được: thời gian, tử thần, và bản thân (hễ muốn gì thì được nấy, không bao giờ bị trái ý, không bao giờ bất mãn, buồn giận...) "để từ Đông sang Tây, thiên hạ biết rằng chẳng có thần nào khác, ngoại trừ Ta. Ta là ĐỨC CHÚA, không còn chúa nào khác. Ta tạo ra ánh sáng và dựng nên tối tăm, làm ra bình an và dựng nên tai hoạ. Ta là ĐỨC CHÚA, Ta làm nên tất cả." (Isaia 45: 6-7)  (xem tiếp)

Giáo Hội Hiện Thế - Thời Khoảng 29-31/1/2024

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
Trong cuộc phỏng vấn của báo La Stampa, trong đó có liên quan đến tình hình Giáo Hội Hiện Thế như sau: Giáo Hội: Liên quan đến tài liệu "Fiducia supplicans" của bộ Giáo lý Đức tin về việc chúc lành cho các đôi sống chung bất hợp lệ và các đôi đồng tính, Đức Thánh Cha giải thích: "Tin Mừng là để thánh hóa mọi người. Tất nhiên, miễn là họ có thiện chí. Và cần phải đưa ra những hướng dẫn chính xác về đời sống Kitô hữu (tôi nhấn mạnh rằng đây không phải là chúc lành cho sự kết hợp của họ, nhưng là chúc lành cho con người)... "Chúa Kitô kêu gọi mọi người vào (Nước Chúa). Vậy tất cả chúng ta đều là tội nhân:  (xem tiếp)

Giáo Hội Hiện Thế - Thời Khoảng 25-28/1/2024

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
Trong số các tin tức về tình hình Giáo Hội Hiện Thế trong thời khoảng 4 ngày qua, có 2 tin làm cho chúng ta tăng thêm lòng tin tưởng vào LTXC quan phòng thần linh làm chủ lịch sử loài người và lòng người, ở chỗ, tất cả những gì Thiên Chúa muốn sẽ phải xẩy ra vào thời điểm ấn định của nó và bằng cách thức huyền diệu của Ngài, đó là 2 tin: Một Giáo phận ở Indonesia được phép xây nhà thờ sau 15 năm chờ đợi Giáo phận Trịnh Châu, Trung Quốc có Giám mục sau 70 năm trống toà  (xem tiếp)

Giáo Hội Hiện Thế - Thời khoảng 22-24/1/2024

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
Theo giòng lịch sử của nhân loại tất cả mọi sự đều phải qua đi, bao gồm các nhân vật lịch sử nổi tiếng nhất cùng với các sự kiện lịch sử quan trọng nhất. Chỉ có Đấng dựng nên thời gian và làm chủ thời gian mới muôn đời tồn tại, vì chính Ngài điều khiển tất cả mọi sự theo thượng trí quan phòng thần linh và yêu thương của Ng  (xem tiếp)

Giáo Hội Hiện Thế - Thời khoảng 18-21/1/2024

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
Trong tuần này nước Iran, một cường quốc về quân lực và vũ khí ở Trung đông, hay nói khác đi, trong khối Ả Rập Hồi Giáo, đã liên tiếp tập kích 3 nước láng giềng cũng thuộc thế giới Ả Rập Hồi Giáo của mình là Iraq, Syria và Pakistan, khiến cho vị Hồng Y Louis Raphael Sako, Thượng phụ Công giáo Canđê ở Iraq bày tỏ lo ngại như sau: “từ Gaza đến tên lửa Iran tấn công Erbil, Trung Đông đang bốc cháy”.  (xem tiếp)

Giáo Hội Hiện Thế - Thời Khoảng 15-17/1/2024

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
Trong bức thư phúc đáp lá thư của Đức Tổng Giám Mục Sviatoslav Shevchuk, Giáo chủ Công giáo Đông phương Ucraina gửi đến Tòa Thánh sau cuộc tấn công tên lửa lớn nhất của quân đội Nga kể từ khi bắt đầu cuộc chiến vào tháng 02/2022, ở phần kết thúc lá thư, ĐTC Phanxicô cho biết rằng ngài luôn tận dụng mọi dịp để làm cho mọi người chú ý đến cuộc chiến ở Ucraina.  (xem tiếp)

Magnificat - RIP LH Giuse Phạm Dần

Quí THĐC rất thân mến trong Lòng Đồng Công của Mẹ Chúa Cứu Chuộc,
Em nhận được Cáo Phó dưới đây từ Anh Tuyên Úy Đỗ Cao Tùng, CRM. Em xin chân thành phân ưu cùng Phó tế Phạm Ánh Triều, nguyên phó ban phục vụ THĐC 2019-2023 cùng tang quyến. THĐC chúng ta hiệp thông với Phó tế Phạm Ánh Triều và tang quyến để cầu cho LH Giuse Phạm Dần là thân phụ của Anh nhé.  (xem tiếp)

Giáo Hội Hiện Thế - Thời Khoảng 11-14/1/2024

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
Cũng trong bài diễn từ của ĐTC Phanxicô ngỏ cùng ngoại giao đoàn của Quốc đô Vatican hôm Thứ Hai mùng 8/1/2024 tuần trước, sau khi cảm nhận về tình hình thế giới liên quan đến "thế chiến thứ III", cuối cùng, ở đoạn kết cuối, ngài đã hướng về chân trời hy vọng như sau: "Năm nay Giáo Hội đang sửa soạn mừng Năm Thánh, năm được bắt đầu vào Giáng Sinh tới đây... Ngày nay, có lẽ hơn bao giờ hết, chúng ta cần một Năm Thánh.  (xem tiếp)

Giáo Hội Hiện Thế - Thời Khoảng 8-10/1/2024

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
Trong bài diễn từ ngỏ cùng ngoại giao đoàn của Quốc Đô Vatican - Vatican City State nhân dịp tân niên ngày 8/1/2024, được Vatican News phổ biến, một lần nữa, ĐTC Phanxicô, sau bài diễn từ ngỏ cùng Giáo Triều Rôma trước Giáng Sinh 2023, lại đề cập đến tình hình thế giới chiến loạn như sau: “Thế giới đang chứng kiến ngày càng nhiều xung đột. (Á châu: Myanmar và Gaza; Âu Châu: Ukraine; Mỹ châu: Nicaragua; Phi châu: Mali, Niger, Burkina Faso, Ethiopia, Sudan, Cameroon, Mozambique, Cộng hòa Dân chủ Congo và Nam Sudan)  (xem tiếp)

Magnificat - RIP LH Phó tế Phanxicô M. Phạm Thiên Bảo, CRM

Quí THĐC rất thân mến trong Lòng Đồng Công của Mẹ Chúa Cứu Chuộc,
Sáng nay em nhận được tin nhắn qua viber từ Anh Tường, người anh em phục vụ trang web THĐC chúng ta về một người anh em dòng vừa qua đời như sau: "Thầy Phó tế CRM, sáng nay trên đường về nhà Mẹ Dòng tĩnh tâm chịu chức, bị tai nạn giao thông."  (xem tiếp)

Giáo Hội Hiện Thế: Thời khoảng 4-7/1/2024

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
Chắc chúng ta muốn biết Năm 2024 ra sao và có khá hơn năm 2023 không? Bởi vì năm 2023 là năm thế giới loài người bị cả thiên tai lẫn nhân tai tấn công khủng bố dữ dội, dồn dập, khắp nơi v.v. Tuy nhiên, nếu căn cứ vào nguyên tắc tất cả mọi biến động trên trần gian này, bao gồm cả nhân tai lẫn thiên tai, xuất phát bởi những biến động từ lòng con người, như động đất ở sâu dưới lòng biển gây ra sóng thần trên mặt biển và tràn vào bờ gây tàn phá chết chóc.  (xem tiếp)

Giáo Hội Hiện Thế 3 ngày đầu năm 2024

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
Vì "mọi sự đều có thời của nó" (Giảng viên 3:1) trong sự quan phòng thần linh của Thiên Chúa, mà không một kẻ độc tài nào có thể làm chủ lịch sử loài người, trái lại, họ còn bị thời gian cuốn mất khi nhắm mắt lìa đời cho dù có được bảo vệ nghiêm túc chặt chẽ;  (xem tiếp)

Những Tháng Ngày Đồng Công: Tháng Giêng 2024

Quí THĐC rất thân mến trong Lòng Đồng Công của Mẹ Chúa Cứu Chuộc,
Chúng ta đang sống những giây phút cuối cùng của năm 2023, một thời khoảng 365 ngày trong sự quan phòng thần linh của Thiên Chúa sẽ vĩnh viễn không còn nữa, ngoài những dấu vết lịch sử biến động bất thường, cả về thiên nhiên lẫn nhân tạo, chưa từng có trên trái đất này, xẩy ra cho chung thế giới loài người cũng như cho ngôi nhà chung của loài người trong vũ trụ bao la hầu như vô cùng bất tận này.  (xem tiếp)

Giáo Hội Hiện Thế - Thời Khoảng 28-31/12/2023

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
Trong Sứ điệp Giáng Sinh 2023, ĐTC Phanxicô, vị Giáo hoàng đã công khai tuyên bố loài người đang sống trong Thế Chiến III, đã tổng duyệt qua tình hình thế giới liên quan đến tình trạng và tệ trạng về nhân sinh, nhân bản, nhân quyền, kinh tế, chính trị và chiến tranh như sau: "Chúng ta hướng về Israel và Palestine, nơi chiến tranh đã làm lung lay cuộc sống của những người dân ở đây...  (xem tiếp)

Mừng 50 năm thành lập THĐC (27/4/1974 - 2024)

Quí THĐC rất thân yêu trong Lòng Đồng Công của Mẹ Chúa Cứu Chuộc,
Chúng ta sửa soạn tống cựu năm 2023 để nghinh tân năm 2024, thời điểm đầy 50 năm Hội THĐC chúng ta được Anh Cả thành lập vào ngày 27/4/1974, như được Anh Nguyễn Minh Tri (LK 8 - đã qua đời) là thư ký đại hội bấy giờ thâu băng và từ đó ghi lại, và đồng thời cũng là những lời đã tác động THĐC và được THĐC trong Đại Hội III 25-28/5/2023 nghiền gẫm:  (xem tiếp)

THĐC Chúc Mừng CRM Giáng Sinh 2023 và Tân Niên 2024

Quí CRM rất thân mến trong Lòng Đồng Công của Mẹ Chúa Cứu Chuộc:
Xin nguyện chúc Anh Tổng Phục Vụ Vũ Minh Nhiên và Quý Anh CRM Việt Nam mùa Giáng sinh 2023 và Tân Niên 2024...  (xem tiếp)

Giáo Hội Hiện Thế: Thời Khoảng 25-27/12/2023

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
Hình như loài người chúng ta đã, đang và tiếp tục cầu nguyện cho thế giới được an bình thịnh vượng, nhất là trong thời điểm chiến tranh đang xẩy ra ở nhiều nơi khác nhau, đến độ khi vừa lên làm giáo hoàng, ĐTC Phanxicô đã công khai tuyên bố Thế Chiến thứ III đang xẩy ra, vì các cuộc chiến theo nhau diễn ra ở nhiều nơi trên thế giới này,  (xem tiếp)

Giáo Hội Hiện Thế - Thời Khoảng 21-24/12/2023

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
Hôm nay, Chúa Nhật 24/12/2023, áp Lễ Giáng Sinh, một cái Tết của chung thế giới loài người, một Mùa xuân An bình cho toàn thể nhân loại, với những sắc thái vui mừng và hy vọng được trưng bày khắp nơi: vui mừng bừng lên nơi ánh sáng lan tỏa chẳng những ở những cảnh Giáng sinh mà còn ở các thân cây trong thành phố, và hy vọng vươn lên nơi mầu xanh của những cây thông tươi tốt trong mùa đông chết chóc tàn tạ.  (xem tiếp)

Giáo Hội Hiện Thế - Thời Khoảng 18-20/12/2023

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
Tình hình Giáo Hội Hiện Thế trong thời khoảng 3 ngày qua, 18-20/12/2023, nổi bật nhất có thể nói về 2 cuộc khủng hoảng: Khủng hoảng về thiên tai và khủng hoảng về truyền thống Kitô giáo. Trước hết khủng hoảng trong trời đất ở 4/5 châu lục trên thế giới về các thứ thiên tai khác nhau xẩy ra dồn dập, bao gồm động đất, băng tuyết, lũ lụt và núi lửa: Miền Trung Mexico động đất 5.8 độ, làm rung chuyển thủ đô Động đất dữ dội ở Trung Quốc, ít nhất 126 người chết  (xem tiếp)

Giáo Hội Hiện Thế - Thời Khoảng 14-17/12/2023

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
Bài Phúc Âm được Giáo Hội chọn đọc cho Chúa Nhật Thứ III Mùa Vọng hôm nay có câu: "Có những người thuộc nhóm biệt phái cũng được sai đến. Họ hỏi Gioan rằng: 'Nếu ông không phải là Ðức Kitô, cũng không phải là Elia hay một tiên tri, vậy tại sao ông làm phép rửa?' Gioan trả lời: 'Tôi làm phép rửa trong nước; nhưng giữa các ngươi, có Ðấng mà các ngươi không biết...'"  (xem tiếp)

Mừng Lễ Giáng Sinh

Từ Bình Mình Đảo Maui Hawaii Thứ Hai 11/12/2023, em xin chuyển đến quí THĐC Tâm Tình của Anh Tuyên Úy Đỗ Cao Tùng chúc mừng Giáng Sinh 2023 THĐC chúng ta. Xin cám ơn Anh Tùng. Chúng ta hãy cầu nguyện cho Anh. THĐC chúng ta, theo thường lệ, sẽ có thiệp chúc mừng Giáng Sinh Anh em CRM cả ở VN lẫn HK sau. em tâm phương  (xem tiếp)

Giáo Hội Hiện Thế - Thời Khoảng 11-13/12/2023

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
Trước tình hình thế giới càng ngày càng thảm thương, bởi cả nhân tai lẫn thiên tai, gây ra bởi tội lỗi của loài người càng ngày càng vô thần duy vật hiện sinh hưởng thụ, chúng ta chỉ còn biết chạy đến với Người Mẹ Đầy Ơn Phúc Vô Nhiễm Đồng Công Thương Xót của chúng ta, với lời cầu của ĐTC Phanxicô ngày 25/3/2022 sau đây:  (xem tiếp)

Giáo Hội Hiện Thế - Thời Khoảng 4-6/12/2023

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
Trong khi chiến sự ở hai nơi chính đang diễn tiến: Ở Dải Gaza, quân đội Israel bắt đầu tấn công miền nam Gaza, bất chấp dân thường, miễn là hủy diện được Hamas. Ở Ukraine, tình hình có vẻ u ám trong chính nội bộ Ukraine cũng như trên chính trường quốc tế:  (xem tiếp)

Giáo Hội Hiện Thế: Thời Khoảng 30/11 - 3/12/2023

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
Sau 2 tháng như nín thở trước cuộc chiến tranh bất ngờ bùng nổ ở Dải Gaza Thánh Địa từ hôm 7/10/2023, ở chỗ hầu như không xẩy ra thiên tai một cách dồn dập, khắp nơi, đủ thứ và dữ dội từ đầu năm 2023, khiến thời gian nín thở của thiên tai trở thành như một cuộc tạm ngừng chiến như 7 ngày giữa Israel và Hamas (24-30/11/2023).  (xem tiếp)

CRM: Những Tháng Ngày Đồng Công: Tháng 12

Quý CRM rất thân thương trong Lòng Đồng Công Thương Xót của Mẹ Chúa Cứu Chuộc, Cuối tháng 11 hằng năm là thời điểm Giáo Hội bắt đầu tiến vào 4 tuần Mùa Vọng dọn mừng Đại Lễ Giáng Sinh. Theo ý nghĩa thiêng liêng, thời điểm kết thúc của con người là thời điểm khởi sự của Thiên Chúa.  (xem tiếp)

Tin tổng hợp Thân Hữu Đồng Công

Trần Mỹ Duyệt

Tông Đồ Chúa Tình Thương

Thần Lương Hằng Ngày

Đức Thánh Cha 

Giáo Hội trong thế giới ngày nay

Tin Tổng Hợp

Tin buồn

Truyền Giáo Đồng Công - 2022

Lý Tưởng Thánh Đồng Công

Đề Mục Tu Đức

Trang Mẹ Maria

Lịch THĐC : Tháng Hai 2024

Hôm nay: 

WK SUN MON TUE WED THU FRI SAT
5         1 2 3
6 4 5 6 7 8 9 10
7 11 12 13 14 15 16 17
8 18 19 20 21 22 23 24
9 25 26 27 28 29    
               

"Khi việt cộng tấn công tới, các em cứ việc xuống thuyền ra khơi, thế nào tầu Mỹ cũng vớt...!(Apr-10-1975)"

Lệnh xuất hành lên đường của QP

"một cuộc LÊN ĐƯỜNG "để giữ lấy DÒNG và để TRUYỀN GIÁO""