0

- Ý chỉ tháng 03 - 2023 : - Cầu cho các nạn nhân bị lạm dụng

PVLC Tuần V Mùa Chay

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
Mùa Chay thực sự là thời điểm dọn mừng Mầu Nhiệm và Biến Cố Vượt Qua của Chúa Kitô, Đấng đã chết đi để tiêu diệt sự chết và sống lại để phục hồi sự sống cho chúng ta.
 (xem tiếp)

Giáo Hội Hiện Thế - Thời Khoảng 27-29/3/2023

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
Theo Phụng vụ, cùng với Giáo Hội, Kitô hữu chúng ta đang dọn mừng Mầu Nhiệm Vượt Qua trong Tam Nhật Thánh cuối tuần tới. Trong lịch sử, chúng ta vẫn hằng cử hành Mầu Nhiệm Vượt Qua của Chúa Kitô, Đấng vừa khổ nạn tử giá vừa phục sinh vinh hiển. Chúa Kitô vẫn liên tục chịu khổ nạn nơi mọi thành phần nạn nhân của thời cuộc, và tử giá nơi tất cả và từng phạm nhân thời cuộc.
 (xem tiếp)

Giáo Hội Hiện Thế - Thời Khoảng 23-26/3/2023

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
Hôm qua, Thứ Bảy 25/3/2023, Lễ Mẹ Maria Thụ Thai Lời Nhập Thể, thời điểm kỷ niệm tròn 1 năm ĐTC Phanxicô hiến dâng Nước Nga và Ukraine cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria ngày 25/3/2022.
 (xem tiếp)

Chúc Mừng Lễ Mẹ Thụ Thai Lời Nhập Thể 25/3 và Dâng Mình Tận Hiến Cho Mẹ

Quí CRM THĐC rất thân mến trong Lòng Mẹ Đồng Công trong Năm Mừng Ngọc Khánh 70 Năm Khai Dòng 2023,
Hôm nay, Lễ Mẹ Thụ Thai Lời Nhập Thể, 25/3/2023, một ngày chẳng những theo phụng vụ ở bậc Lễ Trọng về Thánh Mẫu, mà còn là một ngày Lễ có tính cách lịch sử của Giáo Hội và thế giới nữa. Tại sao và ở chỗ nào?  (xem tiếp)

Giáo Hội Hiện Thế - Thời Khoảng 20-22/3/2023

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
Thời gian chẳng có nghĩa gì nếu không phải là tiến trình mạc khải thần linh của Thiên Chúa. Do đó, lịch sử không phải chỉ là một chuỗi liên tục thời gian với một số biến cố đặc biệt được lịch sử ghi nhận, mà là dấu vết mạc khải của Chúa, thậm chí là ấn tín thần linh của Thiên Chúa đối với những ai nhận biết Ngài và tin vào Ngài.
 (xem tiếp)

Giáo Hội Hiện Thế - Thời Khoảng 16-19/3/2023

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
Hiệp thông với Giáo Hội trong thế giới ngày nay đang cần đến "niềm vui và hy vọng" của Giáo Hội và từ Giáo Hội, và với tất cả lòng chúng ta tin tưởng vào Đấng quan phòng thần linh là chủ tế của lịch sử loài người, chúng ta tiếp tục theo dõi tin tức 3 ngày qua ở những cái links tùy nghi dưới đây:
 (xem tiếp)

Giáo Hội Hiện Thế - Thời khoảng 13-15/3/2023

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
Hiệp thông với Giáo Hội trong thế giới ngày nay đang cần đến "niềm vui và hy vọng" của Giáo Hội và từ Giáo Hội, và với tất cả lòng chúng ta tin tưởng vào Đấng quan phòng thần linh là chủ tế của lịch sử loài người, chúng ta tiếp tục theo dõi tin tức 3 ngày qua ở những cái links tùy nghi dưới đây:
 (xem tiếp)

Giáo Hội Hiện Thế - Thời khoảng 9-12/3/2023

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
Về phụng vụ, chúng ta đang sống trong Mùa Chay để xứng đáng dọn mừng và cử hành Mầu nhiệm Vượt Qua của Chúa Kitô ở Tam Nhật Thánh. Về tu đức, đời sống Kitô hữu của chúng ta hằng ngày vẫn cử hành Mầu Nhiệm Vượt Qua của Chúa Kitô và với Chúa Kitô, khi chúng ta tiếp tục cởi bỏ con người cũ bị nhiễm nguyên tội với đầy những mầm mống tội lỗi để sống con người mới là Chúa Kitô Phục Sinh.
 (xem tiếp)

THĐC -Những Tháng Ngày Đồng Công Tháng 3-2023

Quí THĐC rất thân mến của em,
Xin tiếp tục gửi đến THĐC thân yêu Những Tháng Ngày Đồng Công cho Tháng 3-2023, để cùng nhau tạ ơn Chúa về những biến cố của chung dòng, của chi dòng hay của THĐC, để cùng nhau chúc mừng ngày quan thày, ngày kỷ niệm của các lớp khấn, nhất là của ĐTC Phanxicô, và để cùng nhau tưởng nhớ những người CRM đã qua đời, bao gồm cả ở HK lẫn VN.  (xem tiếp)

Giáo Hội Hiện Thế - Thời Khoảng 27/2 - 1/3/2023

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
ĐỨC CHÚA phán với ông Mô-sê: “Coi đây : Ta làm cho ngươi nên một vị thần đối với Pha-ra-ô, còn A-ha-ron, anh ngươi, sẽ là ngôn sứ của ngươi. 2 Chính ngươi sẽ nói tất cả những gì Ta truyền cho ngươi, và A-ha-ron, anh ngươi, sẽ nói lại với Pha-ra-ô để vua ấy thả con cái Ít-ra-en ra khỏi nước. Nhưng Ta, Ta sẽ làm cho Pha-ra-ô ra cứng lòng.
 (xem tiếp)

Giáo Hội Hiện Thế - Thời khoảng 23-26/2/2023

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
Chúa Kitô vẫn tiếp tục Vượt Qua nơi lịch sử của loài người, nhất là qua những biến nạn về thiên tai cũng như nhân tai. Ở chỗ, Người chẳng những chịu khổ nạn nơi các nạn nhân đau thương mà còn tử giá nơi những ai chết chóc, như ở trận động đất Thổ Nhĩ Kỳ hôm 6/2/2023, và Người cũng chẳng những chịu khổ nạn nơi những nạn nhân mà còn tử giá nơi những kẻ gây tội ác chiến tranh ở cuộc chiến tại Ukraine từ 24/2/2022 tới nay.
 (xem tiếp)

Ngày 24/2/2022-2023

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
ĐTC Phanxicô đã từng lo sợ và nhắc nhở chúng ta đừng quên cuộc chiến ở Ukraine, cho dù nó kéo dài không biết tới bao giờ, nhất là việc cầu nguyện, ở chỗ tỏ lòng tin tưởng vào LTXC, Đấng có thể làm được tất cả những gì con người bất lực trong chính lịch sử loài người của mình, nhất là trong cuộc chiến "phi lý và tàn bạo" như ngài nhận định hôm 22/2/2023 ở Ukraine hiện nay.
 (xem tiếp)

Thời Cuộc Chiến Sự - Dấu Chỉ Thời Đại

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
Dẫn nhập
Nếu ngày 31/12 là ngày kết thúc 1 năm 365 ngày, chứ không phải ngày 1/1 đầu năm sau, và nếu ngày 24/2/2022 là ngày đại cường Nga xua quân ồ ạt ngang nhiên xâm chiếm Ukraine thì ngày 23/2/2023 là đúng 1 năm - ngày thứ 365 của cuộc chiến này; ngày 24/2/2023 là ngày bắt đầu năm thứ 2 của chiến tranh ở Ukraine, chứ không phải là ngày tròn 1 năm.
 (xem tiếp)

Giáo Hội Hiện Thế - Thời khoảng 20-22/2/2023

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
Theo Sách Giảng Viên (3:1,11) thì:
"Ở dưới bầu trời này, mọi sự đều có lúc, mọi việc đều có thời... Thiên Chúa đã làm mọi sự hợp thời đúng lúc. Thiên Chúa cũng ban cho con người biết nhận thức về vũ trụ. Không có nhận thức này, con người không sao khám phá nổi ý nghĩa công trình Thiên Chúa thực hiện trong lịch sử".
 (xem tiếp)

THĐC Đại Hội III - 2023

Quí THĐC rất thân mến của em,
Hoàn toàn trong sự quan phòng thần linh của Thiên Chúa. Đáng lẽ Đại Hội THĐC III của chúng ta đã được thực hiện vào năm 2022, theo thường lệ 3 năm 1 lần. Nhưng vì ngăn trở về địa điểm là trụ sở tỉnh dòng không có chỗ cho chúng ta vào những cuối tuần chúng ta mong muốn, nên biến cố Đại Hội III của THĐC chúng ta phải dời vào năm nay 2023.  (xem tiếp)

Mừng 70 Năm Ngọc Khánh Lập Dòng (1953-2023)

70 năm ân tình thánh tuyệt vời, 70 năm bụi gai Đồng Công bốc cháy mà không bị thiêu rụi, trái lại, còn trở thành một bụi lửa, một cuộc thần hiển (theophany) rực rỡ của Vị Thiên Chúa vô cùng thiện hảo, khôn ngoan và toàn năng, chủ tể của tất cả mọi sự trên trần gian này, 70 năm qua sẽ hiện lên trước mắt thành phần CRM chúng ta những di ảnh hiếm quí bất ngờ, kèm theo nhiều chi tiết lịch sử cần biết không thể bỏ qua, những sự kiện làm nên Dòng Mẹ Chúa Cứu Chuộc Đồng Công thân yêu của chúng ta ở đất nước Việt Nam và ở trên trần gian này,  (xem tiếp)

Giáo Hội Hiện Thế thời khoảng 2-5/2/2023

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
Dù thế giới của chúng ta đang xẩy ra những gì, liên quan đến tình trạng băng hoại về luân lý, bạo loạn trong xã hội hay bắn giết nhau bằng chiến tranh, cùng với các thứ thiên tai ... đang cùng nhau khủng bố tấn công con người càng văn minh về vật chất và cành nhân bản về văn hóa ngày nay, chúng ta vẫn tin vào sự quan phòng thần linh của Đấng làm chủ tất cả mọi sự đã đươc Ngài dựng nên nói chung và lịch sử thế giới loài người nói riêng.
 (xem tiếp)

Những Ngày Tháng Đồng Công trong Tháng 2/2023 và
Hiệp Thông Cử Hành Mừng 70 Năm Ngọc Khánh Khai Dòng

Thật vậy, hai mối quan tâm tối hậu và bất khả thiếu này, nên thánh và linh mục, đều liên quan trực tiếp và mật thiết bất khả thiếu và bất khả phân ly với sứ vụ truyền giáo của dòng. Tại sao? Theo em là như thế này: 1- Sứ Vụ Truyền Giáo: Chứng nhân và Thừa Tác Sứ vụ truyền giáo cần đến các vị thừa sai chứng nhân. Nếu truyền giáo là rao giảng Chúa Kitô cho lương dân, cho dân ngoại, cho những anh chị em chưa nhận biết Chúa Kitô, thì chính vị thừa sai truyền giáo đồng thời cũng phải là vị thừa sai chứng nhân, có nghĩa là rao giảng về Chúa Kitô không phải chỉ bằng lời nói và hoạt động của mình, mà còn bằng chính con người và đời sống hoàn toàn phản ảnh Chúa Kitô của vị thừa sai truyền giáo này nữa.  (xem tiếp)

THĐC Hội Ngộ III 2023 - Chương Trình

Quí AC trong BPV 2019-2023 rất thân mến,
BPV THĐC chúng ta đã đồng ý đổi thời điểm tổ chức THĐC Hội Ngộ III 2023 vào cuối tuần Memorial Day, cuối tháng 5, thay vì cuối tuần Labor Day đầu tháng 9. Và chúng ta cũng đã book được vào thời điểm cuối tuần Memorial Day này tại trụ sở Chi Dòng Đồng Công Hoa Kỳ, 25-28/5/2023, từ chiều tối Thứ Năm đến sáng Chúa Nhật. Để sửa soạn cho cuộc Hội Ngộ THĐC III 2023 của chúng ta, em đã tạm phác họa chương trình,  (xem tiếp)

THĐC Hành trình Việt Nam Truyền Giáo Đồng Công 2022: Hậu chấn

Quý CRM thân thương trong Lòng Đồng Công Mẹ Chúa Cứu Chuộc,
Hôm nay, vào giờ này, là ngày mùng 2 Tết Tây ở Hoa kỳ, đồng thời cũng là mùng 3 Tết Tây ở Việt Nam, và sau khi đã phổ biến trọn bộ links Hành trình Việt Nam Truyền giáo Đồng Công 2022 của THĐC vào đúng ngày cuối năm 31/12/2022, em xin cập nhật một số hậu chấn về chuyến đi lịch sử hiếm quí và tuyệt vời này, liên quan đến địa dư "từ Ải Nam Quan đến Mũi Cà Mau" và liên quan đến Ngày Hội ngộ THĐC HK - VN 29/11/2022.  (xem tiếp)

THĐC Hội Ngộ III 2023

Quí THĐC thân mến của em trong Lòng Đồng Công của Mẹ Chúa Cứu Chuộc,
Hôm nay, vào giờ phút này, tối đêm ở Hoa Kỳ ngày 30/12, áp tất niên Dương lịch 2023, và thực sự đã là sáng ngày tất niên 2023 ở Việt Nam, em xin tiếp tục gửi đến quí THĐC những gì trước đây quen gọi là Lịch Sinh Hoạt THĐC, nhưng từ Năm 2023, em xin gọi cho chính xác hơn và thân tình hơn, đó là Những Tháng Ngày Đồng Công.
Thật vậy, trong cái vốn được gọi là Lịch Sinh Hoạt THĐC, trong đó bao gồm 3 ngày chính: thứ nhất là indexTin-Than-Huu-DC.html>(xem tiếp)

27 tháng tư 1974
QP thành lập Hội THĐC

Tông Đồ Chúa Tình Thương

Thần Lương Hằng Ngày

Tin Thân Hữu ĐC

Tin Tổng Hợp

Truyền Giáo Đồng Công - 2022

Đức Thánh Cha 

Giáo Hội trong thế giới ngày nay

Trần Mỹ Duyệt

Lý Tưởng Thánh ĐC /a>

Đề Mục Tu Đức

Trang Mẹ Maria

THĐC - Lịch tháng 3-2023

Hôm nay: 

WK SUN MON TUE WED THU FRI SAT
9       1 2 3 4
10 5 6 7 8 9 10 11
11 12 13 14 15 16 17 18
12 19 20 21 22 23 24 25
13 26 27 28 29 30 31  
               

"Khi việt cộng tấn công tới, các em cứ việc xuống thuyền ra khơi, thế nào tầu Mỹ cũng vớt...!(Apr-10-1975)"

Lệnh xuất hành lên đường của QP

"một cuộc LÊN ĐƯỜNG "để giữ lấy DÒNG và để TRUYỀN GIÁO""