0

Trang Mẹ Maria

Mẹ Giáo Hội - Mẹ Đồng Công

Trọng Kính Cộng Đồng Dân Chúa,

Hôm nay chúng ta đã cùng với Giáo Hội cử hành Lễ nhớ Mẹ Giáo Hội, Thứ Hai sau Chúa Nhật Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống, một lễ được ĐTC Phanxicô thiết lập từ năm 2018.

Tước hiệu Mẹ Giáo Hội đã được Thánh GH Phaolô VI tuyên bố trước Công đồng Chung Vaticanô II ngày 21/11/1964, khi ngài ban bố Hiến Chế Lumen Gentium, một hiến chế tín lý về bản chất và sứ vụ của chính Giáo Hội.  (xem tiếp)

Giáo Hội trong thế giới ngày nay - Chiến tranh Đông Âu ngày 79

Trọng Kính Cộng Đồng Dân Chúa,

Nhân Lễ Đức Mẹ Fatima 13/5/2022 hôm nay, Một Người Mẹ cũng đã được ĐTC Phanxicô hiến dâng Nước Nga và Nước Ukraine cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội vào Thứ Sáu 25/3/2022. Trong Bí Mật Fatima, một bí mật duy nhất nhưng được chia ra làm 3 phần, phần 1 và 3 là hai thị kiến, còn phần 2 là phần Đức Mẹ nói, trong đó có 3 lời tiên tri:

1- Thế chiến II sẽ xẩy ra vào thời Đức Piô XI (1939); 2- Nước Nga sẽ gieo rắc lầm lạc trên khắp thế giới và sẽ bách hại Giáo Hội (trong khi đó, bấy giờ, ngày 13/7/1917, Nước Nga chưa xẩy ra Cách Mạng Tháng 10-1917 chưa xẩy ra); 3- Cuối cùng, Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ sẽ thắng, ĐTC sẽ hiến dâng Nước Nga, Nước Nga sẽ trở lại.  (xem tiếp)

Khóa học hỏi về lịch sử và sứ điệp của sự kiện Đức Mẹ hiện ra ở Fatima

Trọng Kính Cộng Đồng Dân Chúa,

Trong các sứ điệp được Chúa và Đức Mẹ ban bố cho con cái Giáo Hội, phải công nhận là Sứ Điệp Fatima năm 1917-1929, như trong Hồi Niệm của Chị Lucia, và Sứ Điệp LTXC thập niên 1930 (1931-1938), trong Nhật Ký của Chị Thánh Faustina, là 2 sứ điệp, về thiời gian. tiếp liền nhau, và về nội dung bất khả phân ly, và đầu thích hợp cùng khẩn thiết cho thới đại chúng ta đây.  (xem tiếp)

Lễ Đức Mẹ là Mẹ Thiên Chúa
TẤM LÒNG MẸ

Trọng Kính Cộng Đồng Dân Chúa,

Sau khi bé tĩnh này gửi email: "ĐTC Phanxicô: "Rất nhiều cặp vợ chồng không có con... nhưng họ có hai con chó, hai con mèo…", những gì ĐTC đã nhận định trong Bài Giáo lý thứ 6 về Thánh Giuse là dưỡng phụ của Chúa Giêsu, ĐTGM Ngô Quang Kiệt đã hồi âm bằng một email vắn gọn kèm theo bài suy niệm của ngài cũng liên quan đến vấn đề "mồ côi" như sau. Xin trân trọng kính chuyển để cùng nhau "lưu giữ và suy niệm trong lòng" (Luca 2:19,51) VÀO NHỮNG GIỜ PHÚT CUỐI mÙA gIÁNG sINH HÔM NAY.  (xem tiếp)

Người Nữ Thoát Giòng Nước Cuốn Trôi
Youtube dọn mừng Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm

 

Trọng Kính Cộng Đồng Dân Chúa,

Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm là lễ về Mẹ Maria đầu tiên trong 19 lễ về Mẹ trong phụng niên, một lễ đầu Mùa Vọng để nhờ đó chúng ta, thành phần con cái biệt tôn Mẹ, nhờ Mẹ dọn mừng Chúa Giáng Sinh.

Hằng năm Nhóm Tông Đồ Chúa Tình Thương đều tham dự Ngày Tĩnh Tâm Thánh Mẫu Dọn Mừng Giáng Sinh vào Thứ Bảy Đầu Tháng 12, năm nay là ngày 4/12/2021 hôm qua. Và đề tài Thánh Mẫu được chọn về Mẹ Vô Nhiễm đó là Người Nữ thoát giòng nước cuốn trôi (xem Khải Huyền 12:13-18), và là đề tài đã được chia sẻ qua trực tuyến nữa, chứ không riêng gì tham dự viên bấy giờ ở Saint Patrick GP Orange CA.  (xem tiếp)

Thánh Mẫu Thương Xót Fatima: 5- Kinh Nguyện Thương Xót

 

Trọng Kính Cộng Đồng Dân Chúa,

Tạ ơn LTXC và TMTX Fatima đã tiếp tục ban cho chúng ta một buổi livestream nữa, lần thứ 5 trong loạt 6 bài chủ đề Fatima Thánh Mẫu Thương Xót, vào mỗi ngày 13, từ tháng 5 đến hết tháng 10, năm 2021 đang bị dịch bệnh toàn cầu càng ngày càng dữ dội hơn hiện nay, từ đại dịch corona-19 đến quái dịch delta-21, rồi đã thấp thoáng thấy đại quái dịch MU-22 bất chấp chủng ngừa v.v.

Cám ơn Quí con cái Mẹ đã tham dự buổi trực tuyến về đề tài thứ 5- Fatima Kinh Nguyện Thương Xót hôm nay, 13/9/2021, đúng 104 năm trước đây Mẹ Maria đã hiện ra ở Fatima 13/9/1917. Xin Thánh Mẫu Thương Xót Fatima tiếp tục làm cho chúng ta đáp ứng lời kêu gọi của Chúa Kitô: "Khi các con thấy những điều ấy xẩy ra thì hãy đứng thẳng và ngước đầu lên, vì giờ cứu độ của các con gần tới" (Luca 21:28) (xem tiếp)

Thánh Mẫu Thương Xót Fatima: 5- Kinh Nguyện Thương Xót

 

Trọng Kính Cộng Đồng Dân Chúa,

Như đã kính bào hôm Thứ Bảy Đầu Tháng ngày 4/9/2021 vừa rồi về buổi chia sẻ trực tuyến lần thứ 5 về chủ đề Thánh Mẫu Thương Xót Fatima, với đề tài thứ 5 trong loạt 6 đề tài cùng một chủ đề.

Hôm nay, ngày 12/9/2021, Lễ Thánh Danh Maria của Đức Mẹ, Chúa Nhật XXIV Thường Niên Năm B, một lần nữa, xin trân trọng và tha thiết kinh mời theo dõi đề tài "Fatima - Kinh Nguyện Thương Xót" như sau: Thứ Hai 13/9/2021 vào lúc 7:00 am California, 9:00 am Texas, 10:00 am New York và 9:00 pm Việt Nam cùng ngày, Ở cái link trực tuyến youtube này (xem tiếp)

Thánh Mẫu Thương Xót Fatima - Kinh Nguyện Thương Xót

 

Trọng Kính Cộng Đồng Dân Chúa,

Tạ ơn TMTX Fatima đã tạo cơ hội cho một bộ 6 đề tài về Thánh Mẫu Fatima liên quan đến LTXC trong năm 2021 này, từ Tháng 5 tới hết Tháng 10, thời khoảng Mẹ Maria muốn chọn để hiện ra ở Fatima 104 năm trước đây.

Xin cám ơn Cộng đồng Dân Chúa đã theo dõi trực tuyến và còn theo dõi qua youtube trực tuyến được phổ biến sau đó. Để tiếp theo 4 đề tài đã hoàn thành tốt đẹp, xin mời Cộng đồng Dân Chúa theo dõi tiếp đề tài thứ 5 vào thời điểm sau đây. (xem tiếp)

Fatima Thánh Mẫu Thương Xót: 4- Sứ Vụ Thương Xót

 

Trọng Kính Cộng Đồng Dân Chúa,

Hôm nay, ngày 19/8/2021, đúng 104 năm Đức Mẹ hiện ra ở Fatima với 3 thiếu nhi Fatima thụ khải vào lần thứ 4, (vào ngày 19/8 chứ không phải 13/8 như 3 tháng trước hay 2 tháng sau) Một lần nữa, xin trân trọng và tha thiết kính mời chung cộng đồng Dân Chúa, nhất là những tâm hồn sống ơn gọi thương xót và sứ vụ thương xót ở một "thế giới cần đến LTXC biết bao" (ĐTC GP II Balan 17/8/2002) trong Thời Đểm Thương Xót hơn bao giờ hết như hiện nay! Xin theo dõi buổi chia sẻ trực tuyến thứ 4 này ở cái link youtube này, bắt đầu 6:00 pm California, 8:00 pm Texas, 9:00 pm New York và 8:00 sáng ngày hôm sau 20/8/2021. Đa tạ. (xem tiếp)


Fatima Thánh Mẫu Thương Xót: 4- Sứ Vụ Thương Xót

 

Trọng Kính Cộng Đồng Dân Chúa,

Tạ ơn LTXC và Thánh Mẫu Thương Xót Fatima đã giúp thực hiện 3 buổi trực tuyến trong loạt bài 6 đề tài về chủ đề Fatima Thời Điểm Thương Xót cũng là chủ đề Fatima Thánh Mẫu Thương Xót, lần nào cũng vào ngày 13 trong tháng, từ tháng 5 đến tháng 10/2021. Ngoài trừ Tháng 8 này lại vào ngày 19/8, bởi vì Mẹ không hiện ra khi các em đang bị chính quyền địa phương lừa chở về văn phòng hạch hỏi về Bí Mật Fatima. Thế nhưng Mẹ vẫn đã hiện ra, vào ngày 19/8/1917, nhưng ở một chỗ khác, gần với địa điểm Thiên Thần Hòa Bình hiện ra với 3 em vào Mùa Hè và Mùa Thu 1916. (xem tiếp)


Động Thiên Thai Thánh Mẫu Fatima

0

Trọng Kính Cộng Đồng Dân Chúa,

Fatima không phải chỉ là một biến cố lịch sử, một sự kiện thần linh, mà còn là một khoa học, càng đi sâu càng khám phá ra trong Động Thiên Thai Thánh Mẫu Fatima này nhiều bất ngờ: Chẳng hạn tại sao 6 lần hiện ra liền, trong vòng 6 tháng, từ Tháng 5 đến tháng 10, và tại sao cứ vào ngày 13? Tại sao lại cứ phải hiện ra ở Fatima mà không phải ở một nơi nào khác trong đất nước Bồ Đào Nha tương tự như Fatima?? Tại sao lại phải 3 Thiếu Nhi Thụ Khải, mà không 2 thiếu niên như ở La Salette năm 1846 hay 1 thiếu niên như ở Lộ Đức năm 1858???  (xem tiếp)


Fatima - Thời Điểm Thương Xót

Trọng Kính Cộng Đồng Dân Chúa,

Chúng ta đang sống trong Mùa Đại Dịch Covid-19 đầy lây nhiễm nguy tử và chết chóc. Hai ổ dịch lớn nhất và nguy hiểm nhất hiện nay đang hoành hành dữ dội là Ba Tây Nam Mỹ và Ấn Độ Nam Á, đang đe đọa lây nhiễm chung một thế giới đã bắt đầu rục rịch sinh hoạt trở lại bình thường về kinh tế lẫn du lịch. (xem tiếp)


Ave Maria Mẹ Chúa Cứu Chuộc,

Trước hết, em xin chúc mừng Lễ Mẹ đến Quí THĐC thân yêu của em nhé.

Nhân dịp ĐTC Phanxicô vừa nói mấy điều liên quan đến Mẹ Đồng Công hôm qua, Thứ Tư 24/3/2021, em xin phổ biến bài em viết từ Lễ Mẹ Dâng Con 2/2/2021 ở cái link sau đây. Nều cần phải được học hỏi gì thêm, xin quí anh thương tình chỉ dạy nhé. em tâm phương  (xem tiếp)


Mùa Xuân Muôn Thuở Maria: 

1- Mùa Xuân Trước Nguyên Tội
             2- Mùa Xuân Sau Nguyên Tội
             3- Mùa Xuân Maria
             4- Mùa Xuân Viên Mãn   ✅

(Toàn bộ bài viết 4 phần này đã được phổ biến trên các Nguyệt San Công Giáo hải ngoại: Trái Tim Đức Mẹ 1/1995, Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp 2/2000, Hiệp Nhất 2/2000, và Nguyệt San Dân Chúa Mỹ Châu số kép 1-2/2012)

Tác giả xin phổ biến lại bài viết 17 năm về trước này vào dịp mừng tân xuân âm lịch 2021 này, vì cảm thấy rất thích hợp với thời điểm vẫn còn trong Năm Chúc Tụng Chúa Laudato Si', 24/5/2020-2021, kỷ niệm 5 năm ĐTC Phanxicô ban hành Thông Điệp Chúc Tụng Chúa Laudasto Si' về hệ sinh thái của Trái Đất là Ngôi Nhà Chung của nhân loại chúng ta. (xem tiếp)


HẬN THÙ QUYẾT THẮNG
GIỮA CON RỒNG CỰU XÀ VÀ NGƯỜI NỮ SA MẠC

Dẫn Nhập

Thánh Gioan, qua hai Thư 1 và 2 của mình, đã chẳng những cho biết thời điểm và gốc tích xuất hiện của thành phần phản kitô, mà còn vạch mặt chỉ tên thành phần phản kitô nguy hiểm này nữa.

Về thời điểm xuất hiện của thành phần phản kitô: "Hỡi các con, đây là giờ khắc sau cùng, như các con đã nghe thấy là tên phản kitô đã xuất hiện mà giờ đây nhiều tên phản kitô như thế đã xuất hiện. Điều này khiến chúng ta tin rằng đây là giờ khắc sau cùng" (1Jn 2:18).

Về chân tướng của thành phần phản kitô: "Nhiều con người lừa đảo đã xuất hiện trên thế gian, những con người không nhận biết Chúa Giêsu Kitô đến trong xác thịt. Đó là con người lừa đảo! Đó là tên phản kitô!" (2Jn 7). (xem tiếp)


Người Nữ Mang Thai Rên La Đau Đớn

1- “Người nữ mang thai đang rên la đau đớn” này là ai, nếu không phải là Mẹ Maria! Mẹ mang thai ai - Chúa Kitô hay Giáo Hội, mà lại rên la đau đớn, trong khi Mẹ Vô Nhiễm và trinh nguyên??
2- Mẹ mang thai Chúa Kitô là Đầu của Giáo Hội, cho dù Mẹ sinh Chúa vẫn còn trinh nguyên, không đau đớn, nhưng Mẹ vẫn rên la đau đớn, là vì khi Mẹ mang thai Người thì vị Mẹ được đính hôn là Giuse đã toan tính bỏ Mẹ mà đi!
3- Mẹ mang thai Giáo Hội, từ khi Lời Nhập Thể là Đầu của Giáo Hội trong cung dạ trinh nguyên của Mẹ, vì Mẹ không thể chỉ cưu mang có đầu mà không có thân, nghĩa là Mẹ cưu mang Chúa Kitô là Mẹ cưu mang toàn thân.
4- Nếu một thai nhi được sinh ra thì đầu ra trước thân ra sau thế nào thì Mẹ Maria đã sinh ra Đầu trước là Chúa Kitô trong hang lừa máng cỏ ở Hang Bêlem, sau đó thân mình của Người là Giáo Hội mới xuất hiện sau trên Đồi Canvê.
5- Thế nhưng, trước khi thân mình của Chúa Kitô là Giáo Hội xuất hiện, thì Mẹ cũng “rên la đau đớn” ngay từ khi Mẹ dâng Con đầu lòng của mình cho Thiên Chúa, và được tư tế Simeon báo trước là lòng Mẹ sẽ bị tan nát (xem Luca 2:35).
6- Đúng thế, Mẹ Maria đã đồng công “rên la đau đớn” với Con Mẹ trong suốt cuộc đời đầy khổ nạn của Người, nhất là khi Mẹ đứng dưới chân Thánh giá của Người (xem Gioan 19:25).

(xem tiếp)


Fatima: Đạo Binh Dàn Trận
BIẾN CỐ THÁNH MẪU FATIMA: SỨ ĐIỆP

Trong Thời Điểm Maria của Mẹ, kể từ đầu thế kỷ 19, bắt đầu từ năm 1830, lần hiện ra đầu tiên (và liên tục sau đó), thì Biến Cố Thánh Mẫu Fatima năm 1917 là tột đỉnh của Thời Điểm Maria. Tại sao? Tại vì:
Thứ nhất, sau lần hiện ra vĩ đại chưa từng xẩy ra ấy, có thể nói là vô tiền khoáng hậu này, không hề có một Biến Cố Thánh Mẫu nào sau đó, dù được Giáo Hội chính thức công nhận, bằng Biến Cố Thánh Mẫu Fatima, trổi vượt hơn hết trong Thời Điểm Maria về cả nội dung lẫn tác dụng, và về cả sứ điệp lẫn sứ vụ của nó.

(xem tiếp)


CÁC LỄ VỀ ĐỨC MẸ TRONG PHỤNG NIÊN CỦA GIÁO HỘI

Mẹ Maria chí ái của chúng ta có tất cả 19 lễ được Giáo Hội hoàn vũ cử hành trong phụng niên, không kể lễ Mẹ Gualalupe 12/12, vì lễ này chỉ mừng ở Mỹ Châu, chưa mừng chung trong Giáo Hội Hoàn Vũ. Hay một số lễ khác như Lễ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp 27/6, Lễ Đức Mẹ Phù Hộ Các Giáo Hữu 24/5, Lễ Đức Mẹ Tình Thương 16/11, và một số Lễ Mẹ Hiện Ra, kể cả Lễ Đức Mẹ La Salette 19/9, ngoài Lộ Đức và Fatima v.v. Thứ tự 19 lễ được kể là chính thức và có tính cách hoàn vũ này, được liệt kê theo tháng trong năm như sau:

(xem tiếp)


Thánh Mẫu Fatima - Thánh Mẫu Mân Côi

Dẫn nhập

Tại sao Mẹ Maria, khi hiện ra ở Lộ Đức ngày 25/3/1858, lần thứ 16 trong 18 lần liên tục, đã tự xưng mình "Mẹ là Đấng hoài thai vô nhiễm nguyên tội", còn ở Fatima, 60 năm sau, vào ngày 13/10/1917, lần hiện ra cuối cùng trong 6 lần, Mẹ lại xưng mình "Mẹ là Đức Bà Mân Côi”?
Xin thưa: Là vì danh xưng "Mẹ là Đức Bà Mân Côi" ở Fatima liên quan đến những sự kiện được Đức Mẹ nói và làm ở Fatima sau đây:
- Liên quan đến 2 Mệnh Lệnh Fatima còn lại: Cải Thiện Đời Sống và Tôn Sùng Mẫu Tâm (1)  
- Liên quan đến lời kêu gọi suốt trong cả 6 lần "các con hãy cầu kinh Mân Côi hằng ngày" (2);  
- Liên quan đến Bí Mật Fatima phần thứ 3 nói chung và Câu Than Mân Côi Fatima nói riêng (3);
- Liên quan đến việc 5 Thứ Bảy Đầu Tháng để Đền Tạ Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ (4).

(xem tiếp)


Nhờ Mẹ Đến Chúa - Per Maria ad Jesum

Trong lần hiện ra thứ hai, ngày 13/6/1917, Mẹ Maria đã nói riêng với thiếu nhi Fatima thụ khai Lucia lớn nhất và cũng sống lâu nhất trong 3 thiếu nhi Fatima, thụ khải đó là: “Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ là nơi cho con nương náu và là đường đưa con đến cùng Thiên Chúa”.

Vấn đề được đặt ra ở đây là Mẹ Maria có thực sự là đường đến với Chúa hay chăng? Hay nói cách khác, tại sao lại phải nhờ Mẹ đến với Chúa?? Mẹ Maria phải chăng là trung gian giữa Thiên Chúa và loài người như “Chúa Kitô là trung gian duy nhất” (1Timotheu 2:5)??? Xin thưa, tại vì chính Thiên Chúa đã qua Con Đường Maria này để đến với loài người thì loài người không còn con đường nào khác: chân thật nhất, hoàn hảo nhất, chắc chắn nhất, và nhanh chóng nhất để đến cùng Ngài!

Trong Cựu Ước, câu chuyện về Giacóp với Esau là chứng cớ cho thấy, chính vì Giacóp gần gũi với mẹ là bà Rebecca, vợ của tổ phụ Isaac, và luôn nghe lời mẹ, hơn Esau tỏ ra lạnh lùng với mẹ và xa cách mẹ, mà Giacóp đã dễ dàng và nhanh chóng chiếm được phúc lành của cha mình (xem Khởi Nguyên 27:1-29). Câu chuyện này đã được Thánh Long Mộng Phố (Louis de Montfort) sử dụng để minh chứng luận đề nhờ Mẹ đến với Chúa của Ngài trong tác phẩm thời danh về Thánh Mẫu của ngài: “Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria”.

(xem tiếp)


Đổ Nước Đầy Chum - Rượu Ngon Hơn Trước

Trong 4 phúc âm, phúc âm nào cũng có một đặc tính riêng, nhờ đó, cả 4 phúc âm, những cuốn sách chính yếu của toàn bộ mạc khải thánh kinh, được nên trọn đúng như Đấng đã linh ứng cho từng tác giả, vào từng giai đoạn của mỗi vị, trình bày theo cách thức loài người của mình.  

Chẳng hạn, dựa vào nội dung và kết cấu của từng cuốn, thì 2 cuốn phúc âm đầu, được thánh ký Mathêu và Marcô viết cho dân Do thái, cuốn phúc âm thứ 3 được thánh ký Luca viết cho dân ngoại, và cuốn thứ 4 được thánh ký Gioan viết cho Giáo hội.

Căn cứ vào các đối tượng khác nhau như thế, chúng ta mới thấy thánh ký Mathêu chuyên trich dẫn các câu thánh kinh cựu ước để chứng thực Chúa Giêsu là Đức Kitô Thiên sai. Thánh ký Marcô được cho là vị tác giả viết phúc âm đầu tiên, nên đã viết một cách vắn gọn, nhưng có những chi tiết rất độc đáo về tác hành của Chúa Giêsu, và phúc âm ngài viết đã được thánh ký Mathêu khai triển và bổ túc cho dân Do thái đọc.

(xem tiếp)


Mùa Đại Dịch Covid-19: Mùa Vọng Phục Sinh - Moisen Gẫy Cánh

Trong Thế Giới Kitô Giáo Nhân Chứng

Đúng thế, với tất cả nỗ lực của chúng Giáo Hội về phụng vụ Thánh Thể, cũng như về Kinh Nguyện, đặc biệt về Thánh mẫu và với Thánh Mẫu Maria, nhất là việc tin tưởng cậy trông hiến dâng đất nước của mình cho Người Nữ Vô Nhiễm Nguyên Tội đã chiến thắng Satan ngay từ khi mới đầu thai, nhờ được hưởng trước Ơn Cứu Độ, và đã trở thành gót chân của Chúa Kitô đạp đầu Satan khi đứng dưới chân Thánh Giá Chúa Kitô Tử Giá Con Mẹ, chắc chắn Mẹ Maria sẽ làm cho LTXC được tỏ hiện ngay lúc thế giới văn minh duy nhân bản này "hết rượu rồi" (Gioan 2:3). Ở chỗ: "Vì tội ác gia tăng, nên lòng yêu mến của nhiều người sẽ nguội đi" (Mathêu 24:12)  

Nghĩa là Đại Dịch Covid-19 chắc chắn sẽ qua đi khi tới thời điểm thiên định của nó. Tuy nhiên, vấn đề được đặt ra ở đây vẫn là lời tiên báo của Mẹ Maria ở Fatima cuối phần 2 của Bí Mật Fatima: "Cuối cùng, Trái Tim Nguyên Tội Mẹ sẽ thắng. Đức Thánh Cha sẽ hiến dâng Nước Nga cho Mẹ. Nước Nga sẽ trở lại, và thế giới sẽ được hưởng một thời gian hòa bình...". Với niềm tin mãnh liệt vào Mẹ, đặc biệt là qua các cuộc hiến dâng tập thể của nhiều quốc gia trên thế giới như được kể đến ở đoạn 4 của phần 2 trong bài này, cũng như qua việc "cầu Kinh Mân Côi hằng ngày", như Mẹ kêu gọi từng lần và trong cả 6 lần hiện ra ở Fatima năm 1917, của Kitô hữu Công giáo trên khắp thế giới trong cơn đại dịch bệnh corona này, Đại Dịch Covid-19 sẽ qua đi.

(xem tiếp)


Mùa Đại Dịch Covid-19: Mùa Vọng Phục Sinh - Moisen Gẫy Cánh

Moisen Gẫy Cánh
Trong Giáo Hội Hiện Thế Mùa Đại Dịch 2020

LTXC đã sử dụng mọi sự, ở từng nơi và trong từng lúc, để cứu độ "các linh hồn cần đến LTXC hơn", đặc biệt trong Thời Điểm Thương Xót của Người, thời điểm "thế giới cần đến LTXC biết bao" (ĐTC Gioan Phaolô II 17/8/2002), vì thế giới thậm chí không dám "mở rộng các cửa cho" Đấng duy nhất có thể cứu mình, bất chấp tự diệt và bất cần đời sau!  

LTXC chẳng những sử dụng một số ít linh hồn ưu tuyển của Người, như Thánh Faustina và Giaxinta, trong Đạo Binh Thương Xót của Mẹ Maria, mà còn, chính yếu hơn và quan trọng hơn nữa, đó là sử dụng phụng vụ của Giáo Hội, trên hết là việc Cử Hành Thánh Thể (Thánh Lễ) và việc Chầu Thánh Thể, sau nữa là việc Cầu Kinh Mân Côi và việc Hiến Dâng Đất Nước cho Mẹ.

Vì Chúa ở cùng Giáo Hội cho đến tận thế (xem Mathêu 28:20), vì Giáo Hội là Nhiệm Thể của Người, nhất là ở cùng Giáo Hội nơi phụng vụ, cũng như nơi cộng đồng dân Chúa qui tụ lại cầu nguyện (xem Mathêu 18:20). Một khi Chúa Kitô hiện diện và sống động trong phụng vụ và cầu nguyện của Giáo Hội thì tất cả mọi tác động phụng vụ và thiêng liêng của Giáo Hội nói chung và Kitô hữu Công giáo nói riêng, trở thành vô giá, có tác dụng cứu độ các linh hồn bất tử vô giá.

(xem tiếp)


Mùa Đại Dịch Covid-19: Mùa Vọng Phục Sinh - Moisen Gẫy Cánh

Moisen Gẫy Cánh
Trong Thời Điểm Thương Xót

Thật vậy, Thời Điểm Maria như là một dạo khúc mở màn chính thức cho Thời Điểm Thương Xót, vì Thời Điểm Maria, qua Biến Cố tột đỉnh Thánh Mẫu Fatima, được kết thúc bằng thị kiến thương xót năm 1929 trên đây, đã được tiếp nối ngay, chỉ sau 18 tháng, bởi Thời Điểm Thương Xót, khi Chúa Giêsu hiện ra với nữ tu Faustina ngày 22/2/1931 để, trước hết, tỏ ra hình ảnh về LTXC của Người, như được chị thuật lại ở khoản Nhật Ký số 47 như sau:  

"Vào buổi tối (ngày 22-2-1931), lúc con đang ở trong phòng của con, thì con đã thấy Chúa Giêsu hiện ra trong chiếc áo trắng. Một bàn tay giơ lên như thể ban phép lành, còn bàn tay kia chạm vào áo ở trước ngực. Từ bên dưới chiếc áo, hơi xích sang một bên ngực, có hai luồng sáng lớn phát ra, một luồng mầu đỏ và một luồng mầu nhạt. Con lặng lẽ dán mắt nhìn Chúa; linh hồn con run sợ, nhưng cũng rất vui. Một lúc sau, Chúa Giêsu nói với con rằng: 'Con hãy vẽ một bức ảnh theo mẫu thức mà con nhìn thấy, kèm theo giòng chữ: Giêsu ơi, con tin nơi Chúa. Cha mong ước bức ảnh này được tôn kính, trước hết, tại nguyện đường của con, sau đó, ở khắp nơi trên thế giới'". (Nhật Ký số 47)

(xem tiếp)


Mùa Đại Dịch Covid-19: Mùa Vọng Phục Sinh - Moisen Gẫy Cánh

Moisen Gẫy Cánh
Trong thời điểm Maria

Đó là lý do, Mẹ Maria, ngay vừa hiện ra ở Fatima lần đầu tiên, 13/5/1917, chưa xưng mình là ai, nhưng đã gián tiếp cho thấy mục đích Mẹ hiện ra là để Triệu tập một Đạo Binh Thương Xót, bằng chính lời Mẹ bất ngờ kêu gọi 3 thiếu nhi Fatima thụ khải bấy giờ là các em: "Các con có muốn dâng mình cho Thiên Chúa để chấp nhận tất cả mọi đau khổ Người gửi đến cho, như tác động để đền tạ những tội Người đã bị xúc phạm, cũng như để cầu cho tội nhân ơn ăn năn hoán cải".

Trong bộ 3 thiếu nhi Fatima thụ khải năm 1917, có cặp anh em ruột Phanxicô và Giaxinta, 2 vị hiển thánh trẻ nhất theo phái tính của mình trong Giáo Hội, được ĐTC Phanxicô tôn phong ngày 13/5/2017, vào trúng ngày mừng kỷ niệm bách chu niên biến cố Thánh Mẫu Fatima 91917-2017), và ở ngay tại tiền đường Đền Thờ Đức Mẹ Mân Côi ở Linh Địa Fatima.

(xem tiếp)


Mùa Đại Dịch Covid-19: Mùa Vọng Phục Sinh - Moisen Gẫy Cánh

NỘI DUNG
Mùa Vọng Phục Sinh
Moisen Gẫy Cánh

Cho tới nay, đã gần nửa năm trời, từ tháng 11/2019, nhân loại đang bị một kẻ thù tí ti hầu như vô hình, biệt danh corona, một kẻ thù chung không ngờ quá ư là lợi hại, bất ngờ đột xuất giang hồ tấn công tới tấp, đến độ, thế giới văn minh vật chất ngày nay, đầy những chuyên gia về mọi phương diện, vẫn không biết đâu mà đỡ, vẫn chẳng biết đâu mà mò, cứ tiếp tục bị gục ngã thảm thương, bao gồm cả nạn nhân lẫn phục vụ nhân v.v.

Ấy thế mà họ vẫn sống trong một Mùa Vọng Phục Sinh: Mùa Vọng - ở chỗ, họ trông mong cho tai qua nạn khỏi, mỗi khi thấy thống kê cho thấy con số nhiễm bệnh hay tử vong ngừng lại hoặc giảm xuống; và Phục Sinh - ở chỗ, họ mong muốn hồi sinh, sớm bao nhiêu có thể, nền kinh tế, nhất là ở đệ nhất cường quốc Hoa Kỳ, đã bị suy sụp không biết tới bao giờ mới lấy lại được vị thế "Nước Mỹ trên hết" ngay trước đại dịch covid-19 này, cũng như hồi sinh các sinh hoạt về tôn giáo, nhất là trong Giáo Hội Công giáo, nơi mà Kitô hữu của Giáo Hội này đã liên tục sống trong "Giáo Hội tại gia", bằng hiệp thông livestream các thứ phụng vụ của Giáo Hội và với Giáo Hội, từ tuần thứ 2 của Tháng 3 tới nay.
 

(xem tiếp)


Thế Giới Homeless ở Thành Phố Thiên Thần Los Angeles  Hoa Kỳ
trong Mùa Đại Dịch Covid-19

NỘI DUNG
Thế Giới Homeless - Lòng Cảm Thương của Vị Giáo Hoàng Phanxicô!
Thế Giới Homeless - Di Truyền Thể Ý Riêng nơi Loài Người?
Thế Giới Homeless - Đồn Trú An Toàn trước Đại Dịch Covid-19?
Thế Giới Homeless - Một Cuộc Sống Đáng Khinh hay Đáng Phục!


Kể từ ngày 9/3/2020, ĐTC Phanxicô đã cho trực tuyến Thánh Lễ 7 giờ sáng hằng ngày ở nguyện đường Nhà Khách Matta nhân Mùa Đại Dịch Covid-19. Mỗi ngày, ngài đều có 2 ý chỉ đặc biệt cho từng thành phần liên hệ tới đại dịch covid-19 này. Sau đây là những ý chỉ trong tuần lễ đầu của ngài:
9/3/2020 Thứ Hai- Cầu nguyện đặc biệt cho các nạn nhân bị nhiễm vi khuẩn corona và những ai liên hệ: "Trong những ngày này, tôi sẽ dâng Lễ cho những ai bị bệnh gây ra bởi dịch khuẩn corona, cho các y sĩ, các y tá, các tình nguyện viên đang giúp đỡ họ, cho gia đình của họ, cho các vị cao niên trong các nhà điều dưỡng, cho các tù nhân".
  10/3/2020 Thứ Ba - Cầu nguyện đặc biệt cho bệnh nhân và các người liên hệ: "Tất cả những ai bị bệnh, nhân viên y tế, tất cả những ai chịu chứng dịch bệnh này".
  11/3/2020 Thứ Tư - Cầu nguyện đặc biệt cho các tù nhân: "Chúng ta tiếp tục cầu nguyện cho bệnh nhân bị dịch bệnh này. Và hôm nay, tôi muốn đặc biệt cầu cho những ai đang bị ngục tù, cho những người anh chị em của chúng ta đang bị giam nhốt trong tù. Họ đang chịu khổ đau, và chúng ta cần phải gần gũi với họ bằng lời cầu nguyện của chúng ta, để Chúa thương giúp họ, an ủi họ trong lúc khó khăn này".
  12/3/2020 Thứ Năm - Cầu nguyện đặc biệt cho các vị lãnh đạo quốc gia: "Chúng ta cầu cho những ai đang trị vì, những con người cần phải có những quyết định liên quan tới các biện pháp" liên quan tới cơn dịch bệnh corona này, chờ gì họ "cảm thấy được hỗ trợ bởi lời cầu nguyện của dân chúng... Nhiều lần họ có những quyết định dân chúng không ưa, nhưng lại cho thiện ích của chúng ta".
  13/3/2020 Thứ Sáu - Cầu nguyện đặc biệt cho các vị linh mục coi xứ: "Xin Chúa ban cho các vị mục tử sức mạnh cùng với khả năng chọn lựa cách thức tốt nhất để giúp đỡ... Các biện pháp quyết liệt không phải lúc nào cũng tốt cả đâu. Chúng ta hãy cầu nguyện cho điều ấy, để Thánh Thần ban cho các vị mục tử khả năng nhận định về mục vụ, nhờ đó các vị có thể cung cấp những biện pháp không bỏ mặc dân thánh của Chúa, và cũng nhờ đó dân Chúa cảm thấy được các vị mục tử hỗ trợ, được an ủi bởi Lời Chúa, bởi các bí tích và bởi lời cầu nguyện".
  Thậm chí cả những thành phần ít ai nhớ tới hay để ý tới, như trong tuần II Phục Sinh, 20-25/4/2020, ngài đã cấu cho các bà mẹ đang mang thai, các dược sĩ, các giáo sư và sinh viên đang khó khăn giảng dạy và thi cử kiểu mới trong mùa đại dịch, các nhân viên chôn táng nạn nhân tử vong trong mùa đại dịch, các người đang trải qua tâm trạng lo buồn bởi mùa đại dịch.
Ngày Thứ Hai, 27/4/2020, thời điểm bài được người viết này bắt đầu thực hiện, ý ngài cầu nguyện cho thánh phần nghệ sĩ (artist) trong Mùa Đại Dịch, những con người thiên về nghệ thuật, đang phục vụ để làm cho mầu sắc cùng bầu khí covid-19 tươi vui hơn!
Nhóm Tông Đồ Chúa Tình Thương (TĐCTT) của chúng tôi, trong cả 2 giờ kinh nguyện trong ngày, qua phương tiện truyền thống audio conference call, bao gồm Giờ Kinh Chính Ngọ 12 giờ trưa, được bắt đầu từ ngày 18/3/2020 trong và cho Mùa Đại Dịch Covid-19 này, bằng việc Cử Hành Mầu Nhiệm Chúa Kitô qua Chuỗi Kinh Mân Côi, và Giờ Kinh Thương Xót 3 giờ chiều từ ngày 1/1/2015, bằng việc Cử Hành LTXC bằng Chuỗi Kinh Thương Xót, nhóm vẫn dâng từng ý chỉ theo từng ngày này của Đức Thánh Cha Phanxicô trong Mùa Đại Dịch Covid-19.
Riêng trường hợp của thế giới homeless, thành phần đã trở thành đối tượng chính yếu cho mối quan tâm mục vụ chính yếu của vị giáo hoàng thương xót Phanxicô "đến từ tận cùng thế giới" (ĐTC Phanxicô 13/3/2013), vị giáo hoàng thứ 266 của Giáo Hội Công Giáo, vị giáo hoàng lấy tông hiệu Phanxicô đã ngỏ ý muốn ngay từ đầu giáo triều của ngài là: "Tôi muốn Giáo Hội nghèo và cho người nghèo" Tông Huấn Niềm Vui Phúc Âm - 198).

(xem tiếp)


ĐẠI DỊCH COVID-19: CHÂN TƯỚNG ĐA DẠNG

Chân Tướng - Thần Vượt Qua
Xuất Hành 12:21-34

"Ông Mô-sê triệu tập tất cả các kỳ mục Ít-ra-en và nói với họ: 'Hãy đi bắt chiên cừu về cho gia đình anh em, và sát tế làm lễ Vượt Qua. Anh em sẽ lấy một bó hương thảo, nhúng vào máu trong chậu và lấy máu từ trong chậu bôi lên khung cửa; và không ai trong anh em sẽ ra khỏi cửa nhà mình cho đến sáng. ĐỨC CHÚA sẽ rảo khắp Ai-cập để đánh phạt, và khi thấy máu trên khung cửa, ĐỨC CHÚA sẽ vượt qua trước cửa và không để cho Thần Tru Diệt vào nhà anh em mà đánh phạt. Anh em phải giữ điều đó như điều luật vĩnh viễn cho mình và cho con cháu. Khi được vào đất mà ĐỨC CHÚA ban cho anh em như Người đã phán, anh em sẽ giữ nghi lễ đó. Khi con cháu anh em hỏi anh em: 'Nghi lễ này có ý nghĩa gì đối với quý vị? anh em sẽ trả lời: Đó là lễ tế Vượt Qua mừng ĐỨC CHÚA, Đấng đã vượt qua các nhà của con cái Ít-ra-en tại Ai-cập, khi Người đánh phạt Ai-cập và cho các nhà chúng ta thoát nạn'. Dân quỳ xuống và phủ phục. Con cái Ít-ra-en ra đi và làm y như ĐỨC CHÚA đã truyền cho ông Mô-sê và ông A-ha-ron. "Vào nửa đêm, ĐỨC CHÚA sát hại mọi con đầu lòng trong đất Ai-cập, từ con đầu lòng của vị Pha-ra-ô đang ngồi trên ngai báu, đến con đầu lòng của người tù đang ở trong ngục và mọi con đầu lòng của loài vật. Đêm ấy, Pha-ra-ô thức dậy, cùng với tất cả bề tôi và mọi người Ai-cập, và tại Ai-cập vang lên tiếng kêu la, vì không có nhà nào mà không có người chết. Đang đêm nhà vua triệu ông Mô-sê và ông A-ha-ron đến và bảo: 'Cả các ngươi lẫn con cái Ít-ra-en, đứng lên, đi ra, không được ở giữa dân ta nữa! Đi mà thờ phượng ĐỨC CHÚA như các ngươi đã nói! Cả chiên cừu, bò bê của các ngươi, cũng hãy đem đi như các ngươi đã nói. Đi đi và cầu phúc cho cả ta nữa'. Người Ai-cập hối thúc con cái Ít-ra-en và vội vàng thả cho họ ra khỏi nước, vì chúng nói: 'Chúng ta chết cả lũ đến nơi rồi!' Dân phải mang theo bột đã nhào chưa kịp dậy men; họ cuộn bột đã nhào trong thùng vào áo choàng, rồi vác lên vai".

(xem tiếp)


ĐẠI DỊCH COVID-19: CHÂN TƯỚNG ĐA DẠNG

Chân Tướng - Bồ Câu Tuyết

"Rồi từ trong tàu ông lại thả con bồ câu, để xem nước đã giảm trên mặt đất chưa.  Nhưng con bồ câu không tìm được chỗ đậu chân, nên trở về tàu với ông, vì còn nước trên khắp mặt đất. Ông bèn giơ tay bắt lấy nó mà đưa vào trong tàu với ông.  Ông đợi thêm bảy ngày, rồi thả con bồ câu ra khỏi tàu một lần nữa.  Vào buổi chiều, con bồ câu trở về với ông, và kìa trong mỏ nó có một nhành lá ô-liu tươi! Ông Nô-ê biết là nước đã giảm trên mặt đất.  Ông lại đợi thêm bảy ngày, rồi thả con bồ câu ra, nhưng nó không trở về với ông nữa. Năm sáu trăm lẻ một đời ông Nô-ê, tháng giêng, ngày mồng một tháng ấy, nước đã khô ráo trên mặt đất. Ông Nô-ê dỡ mái tàu ra và thấy mặt đất đã khô ráo. Tháng hai, ngày hai mươi bảy tháng ấy, đất đã khô". (Khởi Nguyên 8:8-14)". 

(xem tiếp)


ĐẠI DỊCH COVID-19: CHÂN TƯỚNG ĐA DẠNG

Chân Tướng - Quạ Tử Khí

"Thiên Chúa nhớ đến ông Nô-ê, mọi thú vật và mọi gia súc ở trong tàu với ông. Thiên Chúa cho gió thổi ngang qua đất, và nước hạ xuống.  Các mạch nước của vực thẳm và các cống trời đóng lại; trời tạnh mưa.  Nước từ từ rút khỏi mặt đất; hết một trăm năm mươi ngày thì nước xuống.  Vào tháng bảy, ngày mười bảy tháng ấy, tàu đậu lại trên vùng núi A-ra-rát.  Nước tiếp tục xuống cho đến tháng mười; và ngày mồng một tháng mười, các đỉnh núi xuất hiện. Hết bốn mươi ngày, ông Nô-ê mở cửa sổ ông đã làm trên tàu, và ông thả con quạ ra. Nó bay ra, lượn đi lượn lại cho đến khi nước khô trên mặt đất".  (Khởi Nguyên 8:1-7)

(xem tiếp)


ĐẠI DỊCH COVID-19: CHÂN TƯỚNG ĐA DẠNG

Tà Thần - ám hại: 2.482.556 nạn nhân
Tử Thần - sát hại: 170.482 sinh mạng

Con người vẫn hãnh diện với nền văn minh gần như tột bậc chưa từng thấy của mình, bao gồm cả về lãnh vực y khoa: nào là có thể thụ thai nhân tạo (trong ống nghiệm, mang thai mướn v.v.), nào là có thể thay hình đổi giống, nào là có thể tạo sinh sao bản (cloning thú vật - cừu ở Anh, chó ở Trung quốc v.v.)... Ấy thế mà, cho tới hôm nay, Thứ Ba ngày 21/4/2020, kể như đã 4 tháng rưỡi nay, từ ngày 8/12/2019, thời điểm khám phá thấy nạn nhân đầu tiên có triệu chứng bị nhiễm vi khuẩn được đặt tên là corona, vẫn chưa chế ra được thuốc ngừa và thuốc trị. Thậm chí các chuyên gia hàng đầu thế giới vẫn còn mù mờ mò mẫm, chưa biết được tất cả sự thật về nó nữa, thì làm sao có thể tiến đến chỗ có được thuốc chủng hay thuốc chữa. Có nghĩa là chân tướng của đại địch covid-19 vẫn hoàn toàn là một bí mật, một suy đoán vậy thôi...  

Chính vì thế, con số bị lây nhiễm và tử vong trên thế giới vẫn tiếp tục tăng, chưa hề có dấu hiệu liên tục giảm hay ngưng. Trong Bát Nhật Phục Sinh 12-18/4/2020, vào đầu tuần, đệ nhất cường quốc Hoa Kỳ có một ngày được báo chí cho rằng "đen tối nhất", với 2,220 trường hợp tử vong, trong vòng 24 tiếng, không ngờ mấy ngày sau, con số tử vong tăng lên 4,500 trường hợp, trong vòng 24 tiếng. Trong khi đó, đệ nhất cường quốc này vẫn chẳng những không đủ phương tiện phòng ngừa và xét nghiệm cho toàn dân, mà lại càng mất đi thành phần nhân viên phục vụ y tế nữa. Thế mà, trong khi đó, về phương diện chính trị, kinh tế và xã hội, người ta đã nghĩ đến vấn đề vượt thoát khỏi tất cả những gì là "phong tỏa" kinh doanh, "cách ly" xã hội, "giam lỏng" chính trị. Tất cả đều cần phải được "giải phóng" ngay và nhanh bao nhiêu có thể!  

Trong khi đó, nội bộ của Giáo Hội Công giáo vẫn tiếp tục sống "Giáo Hội tại gia" trong thầm lặng, theo chiều hướng của chính vị Chủ Chiên tối cao của mình là Đức Thánh Cha Phanxicô, vị giáo hoàng đã bắt đầu từ Thứ Hai 9/3/2020, thực hiện trực tuyến Thánh lễ 7 giờ sáng hằng ngày của mình ở nguyện đường Nhà Khách Matta, và hầu như lễ sáng nào ngài cũng có một ý chỉ đặc biệt về một thành phần liên quan đến Mùa Đại Dịch Covid-19 này. Sáng Thứ Ba 21/4/2020, một buổi sáng mưa xuống ở Roma, ý chỉ của ngài là xin biết lắng nghe Thánh Linh trong thinh lặng... để tránh được 3 thứ trần tục gây chia rẽ cộng đồng:  

Đầu lễ ngài nói: "Ở vào thứ thời tiết này thì thật là trầm lặng. Người ta có thể cảm thấy được cái trầm lặng ấy. Chớ gì cái trầm lặng này, hơi mới mẻ với thói quen của chúng ta, dạy cho chúng ta biết lắng nghe, giúp chúng ta tăng thêm khả năng lắng nghe. Chúng ta hãy cầu nguyện cho ý chỉ ấy". Kết bài giảng lễ của ngày hôm ấy, ngài khuyên nhủ là: "Vị Thần Linh quyền năng luôn đến để cứu chúng ta cho khỏi tính chất trần tục về tiền bạc, hư vọng và nhảm nhí, vì vị Thần Linh này không thuộc về thế gian mà là nghịch với thế gian. Ngài có thể thực hiện những phép lạ này, những điều cao cả ấy."

(xem tiếp)


Giả Dối và Lừa Đảo là Dấu Hiệu của Ngày Cùng Tháng Tận

Đạo Binh Thương Xót - Bí Mật La Salette

Trong tập tường thuật nhỏ này, bắt đầu phần Bí Mật La Salette mà Mẹ Maria tỏ cho riêng mình biết, Melanie đã dẫn nhập như sau: "Đoạn, hướng về phía tôi, Rât Thánh Trinh Nữ đã nói với tôi bằng tiếng Pháp. Đây là bí mật trọn vẹn như Mẹ đã tỏ cho tôi biết. Melanie con, điều Mẹ sắp sửa nói với con lúc này đây sẽ không phải là một điều bí mật mãi mãi. Con có thể phổ biến chung vào năm 1858". Cuối toàn bản văn Bí Mật La Salette, vị nữ sứ giả đã ghi rõ ràng thành 3 hàng như sau: "Maria Thánh Giá, Lễ Vật Hy Sinh của Chúa Giêsu. Melanie Calvat, Nữ Mục Đồng La Salette. Castellamare, 21-11-1878". Biệt chú:
1- Về nội dung, người viết tự chia ra thành 6 tiểu đề khác nhau cho dễ thu nhận, nhưng các câu trong bản văn bí mật này vẫn được giữ theo thứ tự trước sau khi dồn vào từng tiểu đề thích hợp;
2- Về ý nghĩa, để dễ nhận thấy ngay những gì đã ứng nghiệm trong bản văn Bí Mật La Salette này, người viết xin biệt chú thêm ngay ở những chi tiết của Bí Mật La Salette này, nhưng ở trong ngoạn đơn, chữ thẳng và bằng mầu tím

1-Thiên nhiên trời đất
Khốn thay những dân cư trên mặt đất! Thiên Chúa sẽ trút xuống trên họ cơn phẫn nộ của Ngài, và không ai sẽ có thể thoát khỏi bao nhiêu khốn khổ dồn dập. (ở Bí Mật Fatima, Thiên Chúa đã tính tiêu diệt họ) Trái đất sẽ bị điêu linh bởi đủ mọi thứ tai ương, thêm vào với dịch hạch và đói khát lan rộng. (dường như không còn lúc nào bằng chính lúc này đây!) Thiên nhiên đang kêu cầu sự báo oán vì tội lỗi của con người, và nó run rẩy sợ hãi ở điều xẩy đến cho thế giới nhuốm tội ác. (thế giới tư bản bất chấp hậu quả thiên tai do bởi hiện tượng hâm nóng toàn cầu) Thời tiết sẽ bị đảo lộn, trái đất sẽ không còn nẩy nở gì hơn ngoài trái xấu, những tinh tú sẽ di động bất thường, mặt trăng sẽ chỉ phản chiếu một thứ ánh sáng đỏ mầu bạc nhược. Nước và lửa sẽ làm cho bầu trái đất những cuộc rung chuyển và những trận động đất kinh hồn nuốt tiêu đi các núi đồi và thành phố v.v. (hiện tượng hâm nóng toàn cầu do con người gây ra thật sự đã làm đảo lộn thời tiết... động đất...)

(xem tiếp)


Giả Dối và Lừa Đảo là Dấu Hiệu của Ngày Cùng Tháng Tận

Đạo Binh Thương Xót - Trận Chiến Cuối Cùng

Ngoài việc "hy sinh cầu nguyện cầu cho họ", cho các linh hồn "cần đến LTXC hơn", như Thánh Giaxinta, các tâm hồn thuộc thành phần Đạo Binh Thương Xót còn trở thành mục tiêu trên hết và trước hết tấn công của thần dữ nữa, chỉ vì họ giống Chúa Kitô, chỉ vì họ là những đứa con cưng của Đức Mẹ trong đạo binh dàn trận của Mẹ, được Mẹ huấn luyện sống đức tin tuân phục (xem Luca 1:38,45) của Mẹ và như Mẹ, nhờ đó họ trở thành một Đạo Binh Thương Xót bách chiến bách thắng trong Trận Chiến Cuối Cùng quyết liệt với đạo quân Satan, một đạo quân đã được Sách Khải Huyền đề cập tới ở gần cuối như sau: "Từ miệng, Con Rắn phun nước ra đằng sau bà như một dòng sông, để cuốn bà đi. Nhưng đất cứu giúp bà: đất há miệng ra uống cạn dòng sông từ miệng Con Mãng Xà phun ra. Con Mãng Xà nổi giận với Người Nữ và đi giao chiến với những người còn lại trong dòng dõi bà, là những người tuân theo các điều răn của Thiên Chúa và giữ lời chứng của Đức Giê-su. Rồi nó đứng trên bãi cát ngoài biển" (12:15-18).

"Từ miệng, Con Rắn phun nước ra đằng sau bà như một dòng sông, để cuốn bà đi" đây ám chỉ rắn quỉ trong vườn địa đường, khi thấy ở "đằng sau bà", đã bị lầm bà với nguyên tổ Eva, nên nó đã "phun nước" cám dỗ ra, "để cuốn bà đi", nhưng lại không phải đúng mục tiêu mà nó nhắm tới. Bởi vì, "đất há miệng ra uống cạn dòng sông từ miệng Con Mãng Xà phun ra", ám chỉ bản tính tự nhiên nơi nguyên tổ Eva đã quá ngây thơ nhẹ dạ "há miệng ra", trả lời câu hỏi vớ vẩn vô lý của rắn quỉ, nên mới ngon lành "uống cạn giòng sông" giả dối phun ra từ cái miệng lừa đảo vô cùng tài tình tinh khéo của nó. Chính vì thấy mình bị lầm to mà "Con Mãng Xà nổi giận với người Phụ Nữ và đi giao chiến với những người còn lại trong dòng dõi bà", khi nó tỏ ra khôn lanh, "tri kỷ tri bỉ, biết người biết ta", biết rằng hắn không thể nào thắng được "Người Nữ" thì quay ra "giao chiến với những người còn lại trong dòng dõi bà".

(xem tiếp)


Giả Dối và Lừa Đảo là Dấu Hiệu của Ngày Cùng Tháng Tận
- 5- Đạo Binh Thương Xót - 5.3- Bí Mật Fatima

Đạo Binh Thương Xót của Thánh Mẫu Fatima trong Thời Điểm Thương Xót

Đúng thế, Bí Mật Fatima phần thứ 3 là một thị kiến cho thấy tất cả phần rỗi của loài người và hòa bình thế giới là ở nơi Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria trong Thời Điểm Thương Xót, đúng như những gì Mẹ nói ở đầu phần thứ hai, sau khi cho 3 Thiếu Nhi Fatima thụ khải thị kiến thấy hỏa ngục, như thể Mẹ cho các em thấy để các em dẫn các em đến tất cả sự thật về Fatima, đó là: "Các con vừa thấy hỏa ngục. Để cứu các linh hồn cho khỏi sa xuống đó, Thiên Chúa muốn thiết lập lòng tôn sùng Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ trên thế giới. Nếu lời Mẹ nói đây được thực hiện thì thế giới sẽ có hòa bình và nhiều linh hồn được cứu rỗi".

Chính vì "Thiên Chúa muốn thiết lòng tôn sùng Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ" trên thế giới, chứ không phải chỉ ở Bồ Đào Nha, hay ở trong Giáo Hội, mà Ngài đã phải nhung úay vào lịch sử của chúng thế giới, qua vai trò trung gián của Giáo Hội nơi vì giáo hoàng xuất thân từ Balan, đó là biến cố làm cho "Nước Nga trở lại" vào đầu thập niên 1990, hai năm sau Biến Cố Đông Âu vào cuối hạ bán thập nên 1980, khiến cho thế giới không còn bị Khối Cộng Sản Liên Sô đe dọa thế chiến thứ 3 nữa, như tí nữa xẩy ra vào đầu Tháng 10 Mân Côi năm 1962 ở Vịnh Cuba, khi Liên Sô đã nhắm nguyên tử vào Hoa Kỳ từ Vịnh Cuba này. Và chính vì Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria còn liên quan, trước hết và trên hết, đến phần rỗi của các linh hồn bất tử nữa, nên mới có Bí Mật Fatima phần 3 cho thấy nhân loại tội lỗi được cứu ra sao?

(xem tiếp)


Giả Dối và Lừa Đảo là Dấu Hiệu của Ngày Cùng Tháng Tận - Phần Năm

2- Đạo Binh Thương Xót - Cứu Độ Vượt Qua

Chúa Nhật Phục Sinh, sau Thánh Lễ ở Đền Thờ Thánh Phêrô, Đức Thánh Cha Phanxicô, trước khi ban Phép Lành cho Thành Roma và Thế Giới Urbit et Orbit theo truyền thống mỗi năm 2 lần, vào Đại Lễ Giáng Sinh và Đại Lễ Phục Sinh, sau Sứ Điệp ngài gửi cho riêng Giáo Hội cũng như cho toàn thế giới. Năm 2020 này, giữa Mùa Đại Dịch Covid-19, Sứ Điệp Phục Sinh của ngài là "Tin Mừng được thắp lên trong đêm tối" Anh chị em thân mến, tôi xin gởi lời chúc mừng Phục Sinh đến toàn thể anh chị em! Hôm nay khắp thế giới vang vọng lời loan báo của Giáo Hội: “Đức Giêsu Kitô đã phục sinh!” – “Ngài đã thực sự phục sinh!” Như một ánh lửa mới, Tin Mừng này được thắp lên trong đêm tối: đêm tối của thế giới đang ở trong những thách đố mang tính đời đại và giờ đây còn bị bủa vây bởi dịch bệnh khiến cho cả gia đình nhân loại rơi vào thử thách tột cùng. Trong đêm tối ấy, lời loan báo của Giáo Hội lại vang vọng: “Đức Kitô, niềm hy vọng của tôi, đã phục sinh!” Lời loan báo ấy là một sự “lây lan” khác, từ con tim đến con tim, bởi mọi con tim nhân loại đang chờ đợi Tin Mừng này. Đây là sự loan truyền của niềm hy vọng: “Đức Kitô, niềm hy vọng của tôi, đã phục sinh!” Đây không phải là một công thức phù phép làm tan biến mọi khó khăn. Không phải như thế, sự phục sinh của Đức Kitô không phải như vậy. Niềm vui phục sinh là sự vinh thắng của tình yêu trước cội rễ của sự dữ, một chiến thắng không “đè bẹp” đau khổ và cái chết, nhưng vượt qua chúng ngang qua ngả đường nơi vực thẳm, ngang qua việc cải tà quy chính, đó chính là quyền năng tuyệt đối của Thiên Chúa.

(xem tiếp)


Giả Dối và Lừa Đảo là Dấu Hiệu của Ngày Cùng Tháng Tận - Phần Năm

1- Đạo Binh Thương Xót: Bối Cảnh Đại Dịch

Căn cứ vào thống kê mới nhất trên đây, Thứ Bảy Tuần Thánh ngày 11/4/2020 và Thứ Hai Bát Nhật Phục Sinh ngày 13/4/2020, thì đệ nhất cường quốc Hoa Kỳ về kinh tế đã trở thành đệ nhất cường quốc về dịch bệnh covid-19, cả về mức độ nhiễm lây, gần gấp 4 lần nước có mức độ nhiễm lây thứ 2 là Tây Ban Nha, và đồng thời cũng trở thành đệ nhất cường quốc về mức độ tử vong vị nạn dịch bệnh quái ác này nữa. Như thế Hoa Kỳ đã thực sự trở thành vô địch toàn cầu với giải huy chương vàng giật giải thế vận đại nạn covid-19 cả về tử vong lẫn lây nhiễm. Riêng New York là đệ nhất phố ở đệ nhất cường quốc Hoa Kỳ này, vào sáng Thứ Hai Bát Nhật Phục Sinh ngày 13/4/2020, số tử vong là 6,898 trong số 9,385 trong toàn tiểu bang, và cả tiểu bang lẫn thành phố mang cùng tên New York này đang đứng thứ 6 trên thế giới, sau Ý, Mỹ, Tây Ban Nha, Pháp và Anh, trên Iran đang đứng thứ 7 về con số tử vong. Thậm chí đệ nhất phố này đã quá tải về các lò thiêu, và phải đào hố chôn tập thể, như thời chiến tranh Việt Nam ở Thừa Thiên Quảng Trị mùa Tết Mậu Thân 1972, do bàn tay cộng sản ác độc gây ra cho đồng bào cùng chung giòng máu đỏ da vàng của mình. Từ New York, thông tín viên Carrie Nooten của Báo Đài RFI Pháp quốc tường thuật hôm Thứ Bảy ngày 11/4/2020 này như sau:

(xem tiếp)