0

Tông Đồ Chúa Tình Thương
"Các con hãy thương yêu nhau như Thầy yêu thương các con"  (Gioan 13:34,15:12)

"Đồng cỏ... Mâm cao cỗ đầy"

 

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm thế giới ngày nay cần đến LTXC biết bao 2024
Tạ ơn LTXC đã tạo cơ hội cho Nhóm TĐCTT chúng ta có những sinh hoạt liên tục: hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng, hàng năm và cách năm. Nếu hàng ngày có 2 giờ kinh, hàng tháng có hội ngộ chung, nhất là Thứ Bảy Đầu Tháng, hàng năm có Khóa LTXC, cách năm có hành hương xen kẽ truyền giáo, thì hàng tuần, có chia sẻ PVLC từ Online (từ năm 2021) đến Trực Tuyến Livestream (từ Mùa Vọng 2023) vào mỗi chiều Thứ Năm cho PVLC Chúa Nhật tuần sau.  (xem tiếp)

Khóa LTXC LXX (70) 2024 ở Trung Tâm Tĩnh Tâm Thánh Gia DFW

Quí TĐCTT DFW TX, Oklahoma OK và Austin TX chí thiết của em trong Năm thế giới ngày nay cần đến LTXC biết bao 2024
Tạ ơn Chúa đã vừa cho em hoàn thành toàn bộ Khóa LTXC 70 2024 của chúng ta và giờ đây em xin được thông báo lại một lần nứa và phổ biến, để quý AC có thể sắp xếp tham dự nhé, còn quí AC TĐCTT ở các nơi khác có thể thông báo và mời gọi thân nhân hay thân hữu ở địa phương đến tham dự. Xin Chúa Kitô là tất cả mạc khải thần linh của Thiên Chúa biến đổi đức tin tuân phục của chúng con thành đức ái trọn hảo để chúng con được hoan hưởng niềm vui thương xót của Chúa và với Chúa, như Mẹ Maria vậy. Amen  (xem tiếp)

TĐCTT tham dự Đại Hội Thánh Thể Toàn Quốc Hoa Kỳ 7/2024: Từ Tấm Bánh bẻ ra cho tới tận cùng trái đất

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm thế giới ngày nay cần đến LTXC biết bao 2024
Nhóm TĐCTT chúng ta đều biết rằng Giáo Hội ở Hoa Kỳ đã phát động chiến dịch Phục Hồi Thánh Thể nơi Cộng đồng Công giáo Mỹ 3 năm liền (2022-2024), và sẽ kết thúc bằng sự kiện Đại Hội Thánh Thể Toàn Quốc (17-21/7/2024) ở Indianapolis vào Chúa Nhật 21/7/2024, ngày tập trung vào chủ đề "tận cùng trái đất". Nhóm TĐCTT chúng ta hằng ngày, vào buổi Kinh Mân Côi 12 giờ trưa, vẫn bao gồm 2 kinh về Thánh Thể: Kinh Rước Lễ Thiêng Liêng của ĐTC Phanxicô ngay sau Kinh Truyền Tin và trước Chuỗi Mân Côi và Lời Nguyện Fatima Đền Tạ Chúa Giêsu Thánh Thể của Thiên Thần dạy cho 3 em Thiếu Nhi Fatima thụ khải năm 1916, sau Chuỗi Mân Côi.  (xem tiếp)

TĐCTT Tham Dự Đại Hội Thánh Mẫu

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm thế giới ngày nay cần đến LTXC biết bao 2024
Tạ ơn LTXC và MMTVTX (Mẹ Maria Trinh Vương Thương Xót) đã cho TĐCTT chúng ta được bày tỏ lòng biệt tôn Mẹ Maria của chúng ta, qua việc hằng năm chúng ta tham dự Đại Hội Thánh Mẫu Lavang của CĐ CG VN GP Orange từ năm 2022 tới nay là kỳ 3 năm 2024. Cảm ơn Ban Tổ chức và BTV Cộng đồng cùng với đủ mọi thành phần cộng sự viện và đóng góp công của hằng năm đã vất vả hầu như suốt năm để có thể hoàn thành một sự kiện tôn giáo lớn nhất trong 3 sự kiện trong cộng đồng của mình: Đại Lễ Suy Tôn LTXC vào Tháng 4, Đại Hội Thánh Mẫu Mẹ Lavang Tháng 7 và Lễ Các Thánh Tử Đạo ở Việt Nam Tháng 11.  (xem tiếp)

Khóa LTXC LXVII (67) 2024 GP Arlington Virginia

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm thế giới ngày nay cần đến LTXC biết bao 2024
Cho tới hôm kia, em mới có thể hoàn thành trọn vẹn chương trình tĩnh tâm cho Khóa LTXC 67 ở GX CTTĐVN GP Arlington VA, một chương trình em đã soạn dọn từ 2/2024. Bởi thế, em xin thông báo đến riêng anh chị em TĐCTT ở Virginia và ở Maryland để quí AC kịp xin nghỉ mà tham dự nếu có thể nhé. Còn quí AC TĐCTT ở các nơi biết để mời gọi thân nhân hay thân hữu của mình ở địa phương của nơi tổ chức Khóa LTXC 2024 này để họ có thể tham dự nhé.  (xem tiếp)

Tuần Ba cầu cho Quý Sơ Dòng Nữ Tỳ Chúa Giêsu Tình Thương

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm thế giới ngày nay cần đến LTXC biết bao 2024
Tuần tới, Cha Tổng Linh Hướng Phạm Ngọc Tuấn của Nhóm TĐCTT chúng ta về Việt Nam cho biến cố vào Tháng 7 hằng năm của Dòng ngài thành lập, đó là Lễ Tuyên khấn lần đầu và vĩnh thệ của qúy sơ. Hội dòng Nữ Tỳ Chúa Giêsu Tình Thương được LTXC tác động thành lập từ lòng nhiệt thành truyền giáo của ngài sau 19 chuyến về VN trước đó, cũng như qua thiện chí và nỗ lực của ngài, và hội dòng của ngài cũng đã được Đấng Bản quyền địa phương nơi Giáo phận Qui Nhơn, Giáo phận sinh quán của ngài, chuẩn nhận từ năm 2012, 12 năm trước.  (xem tiếp)

Đại Hội Thánh Mẫu Lavang Kỳ 3 (12-13/7/2024) ở Giáo Phận Orange California

Quý AC TĐCTT ơi,
Nếu chúng ta đã có ý định tham dự Đại Hội Thánh Mẫu Lavang kỳ 3 năm 2024 này, vào chiều Thứ Bảy 13/7/2024 cuối tuần này, thì xin cố gắng có mặt vào lúc 3 giờ chiều ở khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa và Tượng Đài Đức Mẹ Lavang và ngồi sẵn vào chỗ được chỉ định cho hội đoàn của mình, như được Ban Thường Vụ Cộng Đồng căn dặn như sau: "Xin các hội đoàn ban ngành mặc đồng phục và mang theo cờ hội đoàn của mình. Các hội đoàn ban ngành cần có mặt lúc 3PM ngày thứ bảy để chuẩn bị rước kiệu.  (xem tiếp)

Tuần 3 Ngày cầu cho Khóa LTXC 66 TGP Galveston-Houston TX 13-14/7/2024

Nhân loại sẽ không có hòa bình cho đến khi họ quay về tin tưởng vào lòng thương xót của Cha
(Thánh Faustina - Nhật ký khoản 300)
Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm thế giới ngày nay cần đến LTXC biết bao 2024
Trong Thánh lễ sáng nay, Thứ Hai 8/7/2024, em đã dâng quý AC TĐCTT ở Houston cho LTXC để LTXC luôn là bình an vui sống của quý AC, cho dù Houston đang bị trận bão Beryl, từ Mexico đã tàn sát cả 10 người, đang nhắm đến Houston để khủng bố tiếp 121 quận hạt ở đây bao gồm Harris county là chính và lớn ở Houston,  (xem tiếp)

Đã Chuyển Ngân Phân Tặng Quỹ Truyền Giáo Hậu Hành Trình Ethiopia 5.2024 Hôm Nay

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm thế giới ngày nay cần đến LTXC biết bao 2024 Chiều hôm nay, Thứ Ba ngày 9/7/2024, như chúng em được nhà băng Wells Fargo của The Viet Apostolate of Divine Mercy cho cái hẹn để chuyển ngân tới các nơi đã được Nhóm phân tặng trước đây: 1. Trương mục của Giáo phận Hosanna cho 2 dự án của 2 linh mục triều ở Mazoria và Kutube thuộc Giáo Phận này, tổng số tiền là $24,700.00 nhưng được gửi làm 2 lần, lần đầu $9,000.00 cho các lớp tiểu học và chuyển cấp ở Mazoria và lần sau $15,700.00 cho ngôi nhà thờ mới ở Kubute 2. Trương mục của Tỉnh dòng Chúa Thánh Thần ở Arba-Minch Ethiopia, tổng số tiền là $34,500.00 nhưng được gửi làm 2 lần, lần đầu $14,500.00 cho clinic ($8,500.00), 2 phòng vệ sinh mẫu giáo ($3,000.00) và phòng ngủ nội trú nam trung học $3,000.00), và lần sau $20,000.00 cho 2 nhà thờ. 3- Trương mục của Dòng Don Bosco ở Adwa Bắc Ethiopia sẽ nhận được số tiền là $10,000.00. 4- Trương mục của Tòa Thánh ở Vatican sẽ nhận được số tiền là $10,000.00. 5- Trương mục của Dòng Thừa Sai Phan Sinh Đức Maria FMM ở Ethiopia số tiền $20,000.00 cho 2 lớp mẫu giáo ở Mazoria (đã phân tặng trước đây mà chưa gửi cho tới lần gửi chung này).  (xem tiếp)

Tuần 3 Ngày cầu cho Khóa LTXC 66 TGP Galveston-Houston TX 13-14/7/2024

“Nhân loại sẽ không có hòa bình cho đến khi họ quay về tin tưởng vào lòng thương xót của Cha” (Thánh Faustina - Nhật ký khoản 300) Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm thế giới ngày nay cần đến LTXC biết bao 2024
Trong Thánh lễ sáng nay, Thứ Hai 8/7/2024, em đã dâng quý AC TĐCTT ở Houston cho LTXC để LTXC luôn là bình an vui sống của quý AC, cho dù Houston đang bị trận bão Beryl, từ Mexico đã tàn sát cả 10 người, đang nhắm đến Houston để khủng bố tiếp 121 quận hạt ở đây bao gồm Harris county là chính và lớn ở Houston,  (xem tiếp)

Đại Hội Thánh Mẫu Lavang Kỳ 3 (12-13/7/2024) ở Giáo Phận Orange California

Quí TĐCTT Nam California chí thiết của em trong Năm thế giới ngày nay cần đến LTXC biết bao 2024
Theo thông lệ hằng năm từ năm 2022, tức là từ sau khi Tượng Đài Đức Mẹ Lavang được cung hiến và khánh thành, vào trúng ngày Thứ Bảy 17/7/2021, thời điểm đúng 3 năm ngày Nhóm TĐCTT được Bản Quyền địa phương ở Giáo phận Orange, nơi có thể được coi là "giáo đô" của Người Việt Công giáo ở Hải ngoại. Theo thống kê mới nhất vừa được Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam Hoa Kỳ phổ biến sáng hôm nay qua email thì trong toàn bộ nhân số hơn 2 triệu (2,300.000) dân gốc Việt hiện diện tại Hoa Kỳ:  (xem tiếp)

TĐCTT Hành Hương Năm Thánh Lữ Hành Hy Vọng 2025

Quý AC TĐCTT rất thân thương của em trong LTXC vô biên,
Như quí AC biết, Nhóm TĐCTT chúng ta sinh hoạt hằng ngày, hằng tuần, hàng tháng, hàng năm và cách năm. Nhóm TĐCTT chúng ta sinh hoạt: Hàng ngày ở chỗ qui tụ lại với nhau qua FCC (FreeConferenceCall) hệ thống hội thoại viễn liên miễn phí; hàng tuần qua trực tuyến chia sẻ PVLC thường vào chiều tối Thứ Năm; hàng tháng bằng việc cử hành Thứ Bảy Đầu Tháng ở Nam California hay vào ngày hội ngộ định kỳ hàng tháng hay cách tháng ở các nơi khác; hàng năm bằng Khóa LTXC, và cách năm bằng các chuyến hành hương vào năm lẻ và truyền giáo vào năm chẵn.  (xem tiếp)

TĐCTT Hành Trình Truyền Giáo Tận Cùng Trái Đất: Chặng 2 ở Nước Mozambique Phi Châu

Quý AC TĐCTT rất thân ái trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Trinh Vương Thương Xót Maria trong LTXC vô biên,
Tạ ơn LTXC đã ban cho TĐCTT chúng ta một Hành trình Truyền giáo Tận cùng Trái đất ở Ethiopia Phi Châu 15 ngày (17-31) cuối cùng cho tới cuối Tháng Hoa Đức Mẹ với Lễ Đức Mẹ Thăm Viếng thật là ý nghĩa, tràn đầy ân tình Thánh tuyệt vời LTXC. Tuy nhiên, cả một lục địa 54 quốc gia ở Châu Phi này mà TĐCTT chỉ đi đến 1 nước duy nhất rồi không bao giờ trở lại lần thứ hai nữa thì thật là thiếu sót, trong khi đó Phi Châu lại là Châu lục tận cùng trái đất hầu như về mọi phương diện, điển hình như ở Ethiopia, ngay giữa một thế giới văn minh tân tiến tột bậc hiện nay, cần được thăm viếng và hỗ trợ hơn ở đâu hết, nhất là về nước là yếu tố thiết yếu nhất của sự sống và sức khỏe của con người sống trên trần gian này.  (xem tiếp)

Quỹ Truyền Giáo Ethiopia Hậu Hành Trình Tận Cùng Trái Đất 2024: Phân Tặng

Quý AC TĐCTT của LTXC vô biên trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ Maria Trinh Vương Thương Xót,
Tạ ơn LTXC, xưa chỉ vì "động lòng thương" (Mathêu 14:14) mà 2 lần phép lạ bánh hóa ra nhiều đã xảy ra để dân chúng theo nghe lời Chúa chẳng những được ăn no thỏa mà vẫn còn dư thừa, vì Chúa là "vị chủ chiên nhân lành đến cho Chiên được sự sống và là sự sống dồi dào" (Gioan 10:10). Trong dòng lịch sử của Giáo Hội, LTXC vẫn tiếp tục "động lòng thương" nhân loại bệnh tật khốn cùng qua các vị thánh thừa sai bác ái, như Mẹ Thánh Teresa Calcutta, bằng các phép lạ hóa bánh ra nhiều là các dòng tu cùng với những hoạt động phục vụ tông đồ bác ái của các vị, điển hình nhất là Dòng Thừa Sai Bác Ái của Mẹ Teresa Calcutta ở khắp nơi trên thế giới để phục vụ những người anh chị em nghèo nhất trong các người nghèo như phục vụ chính Chúa Kitô.  (xem tiếp)

TĐCTT Tổng Kết Quĩ Truyền Giáo Hậu Hành Trình Tận Cùng Trái Đất Ethiopia

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm thế giới ngày nay cần đến LTXC biết bao 2024
Tạ ơn LTXC, Đấng đã tác động lòng của chúng ta muốn đến cánh đồng truyền giáo Phi Châu từ 5-6 năm trước, rồi cũng đã định liệu và sắp xếp để có thể đưa TĐCTT chúng ta, qua phái đoàn đại diện, đến tận cùng trái đất về nhân sinh là Ethiopia, nhờ đó chúng ta được tận mắt thấy được tất cả sự thật về thực trạng tận cùng trái đất về nhân sinh ở Ethiopia, cùng với các nhu cầu mục vụ và truyền giáo khẩn trương của các vị giáo sĩ triều và thừa sai dòng đang khốn khó và thiếu thốn dấn thân phục vụ cộng đồng dân Chúa cần được trợ giúp này, và đồng thời cũng là Đấng đã "động lòng thương" (Luca 10:33) nơi nhiều anh chị em TĐCTT của chúng ta, đã nối vòng tay lớn đóng góp hết sức tích cực và dồi dào để có thể đáp ứng tối đa trong tầm tay các nhu cầu mục vụ và truyền giáo bất khả thiếu này ở Ethiopia.  (xem tiếp)

TĐCTT - Lịch Sinh Hoạt 7/2024

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm thế giới ngày nay cần đến LTXC biết bao 2024
Tạ ơn LTXC đã cho Nhóm TĐCTT chúng ta đã sống một Thánh Thánh Tâm Chúa, Tháng 6/2024 tràn đầy niềm vui thương xót qua quĩ truyền giáo hậu hành trình Phi Châu 5/2024, cũng như qua 2 Khóa LTXC 64 ở GP Orange Nam California và Khóa LTXC 65 ở TGP Philadelphia PA rất hào hứng và bổ ích theo chủ đề "Hãy đứng thẳng và ngẩng đầu lên" (Luca 21:28). Trong Tháng 7/2024, Nhóm TĐCTT chúng ta sẽ tiếp tục với 2 Khóa LTXC, Khóa 66 ở TGP Galveston-Houston TX cuối tuần 13-14 và Khóa LTXC 67 ở GP Pensacola FL cuối tuần 26-27; cũng trong Tháng 7 chúng ta bắt đầu phát động Hành Hương Năm Thánh Lữ Hành Hy Vọng 11-21/4/2025 và Hành Trình Truyền Giáo Tận Cùng Trái Đất ở Mozambique 7-21/10/2024.  (xem tiếp)

TĐCTT cử hành PVLC Chúa Nhật XIII Thường Niên Năm B

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm thế giới ngày nay cần đến LTXC biết bao 2024
Ngoài sinh hoạt hàng ngày, hàng tháng, hàng năm và cách năm của Nhóm TĐCTT, chúng ta còn có cả sinh hoạt hằng tuần nữa. Theo lịch trình sinh hoạt hàng tuần của TĐCTT chúng ta, cho tới cuối năm phụng vụ 2023, hàng tuần chúng ta vẫn cử hành PVLC Chúa Nhật tuần tới vào chiều tối Thứ Năm của tuần trước đó, bằng phương tiện truyền thông Zoom hay Google Meet.  (xem tiếp)

TĐCTT cử hành Thứ Bảy Đầu Tháng 7 Ngày 6 và "Mảnh Đất Hứa Truyền Giáo Tận Cùng Trái Đất Phi Châu"

Quí TĐCTT Nam California chí thiết của em trong Năm thế giới ngày nay cần đến LTXC biết bao 2024
Tạ ơn LTXC đã cho Nhóm TĐCTT chúng ta sinh hoạt liên tục với nhau hàng ngày bằng 2 giờ kinh trưa và chiều, hằng tuần bằng livestream PVLC, hàng tháng bằng hội ngộ chung, nhất là bằng việc cử hành Thứ Bảy Đầu Tháng để Đền Tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu và Trái Tim Mẹ Maria, hằng năm bằng các Khóa LTXC và cách năm bằng các chuyến hành hương vào các năm lẻ và truyền giáo vào các năm chẵn.  (xem tiếp)

Hành Trình Cầu Nguyện Xuyên Thế Giới - Tình Nghĩa Kinh Nguyện TĐCTT

Quí AC TĐCTT rất thân mến của em trong LTXC và MTVTX (Maria Trinh Vương Thương Xót),
Một lần nữa chúng ta phải hết lòng tri ân cảm tạ LTXC, Đấng đã chẳng những tạo cho chúng ta cơ hội cầu nguyện hằng ngày với nhau 2 lần mà còn ban cho chúng ta thiện chí để liên lỉ cùng nhau thực hiện nữa. Hành Trình Cầu Nguyện Xuyên Thế Giới 2 giờ kinh hàng ngày của chúng ta chẳng những làm cho chúng ta sống thân mật với Chúa cũng như với các linh hồn, và cả với nhau nữa. Ngày nào vào cuối giờ kinh trưa thì nghe tin tức dân sự và cuối giờ kinh chiều thì nghe tin tức Giáo Hội, những tình hình về Giáo Hội hiện thế cần phải cầu nguyện nhiều hơn nữa.  (xem tiếp)

Khóa LTXC 65 TGP Philadelphia 21-22/6/2024

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm thế giới ngày nay cần đến LTXC biết bao 2024
Tạ ơn LTXC lại ban cho Nhóm TĐCTT chúng ta được thêm Khóa LTXC thứ 2 trong 8 khóa năm 2024 này thật là tốt đẹp và bổ ích, khiến cho tham dự viên cảm nghiệm thấy không nhiều thì ít "thế giới ngày nay cần đến LTXC biết bao" (ĐTC GP II) khi thấy "những sự ấy sắp sửa xẩy ra" (Luca 21:28), đúng hơn là đang xẩy ra vô cùng nguy hiểm cho phần rỗi của nhân loại nói chung và Kitô hữu nói riêng, thậm chí cả kẻ lành, "những người được tuyển chọn" cũng bị đánh lừa bởi thành phần "kitô giả, tiên tri giả" (Mathêu 24:24), và chính vì thế mà tất cả mọi Kitô hữu, nhất là thành phần Kitô hữu khôn ngoan như 5 cô trinh nữ mang theo dầu với đèn, phải làm sao để có thể "đứng thẳng và ngẩng đầu lên" (Luca 21:28).  (xem tiếp)

Quỹ Truyền Giáo hậu Hành Trình tận Cùng Trái Đất 2024: Tường trình 2

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm thế giới ngày nay cần đến LTXC biết bao 2024
Tạ ơn LTXC đã tiếp tục hóa bánh ra nhiều từ 5 chiếc bánh bẻ ra chia sẻ từ cõi lòng cảm thương của chúng ta cũng như từ 2 con cá đôi tay thiện chí rộng mở của chúng ta. Chính vì thế mà trong mấy ngày qua, từ ngày 18/6, cách đây 6 ngày, tổng số quĩ truyền giáo được tường trình lần 1 là $28,060.00 đã tăng thêm $4,200.00 nữa, từ những đóng góp thứ tự sau đây:  (xem tiếp)

Những Video Clips liên quan đến Qũy Truyền Giáo Hậu Hành Trình Tận Cùng Trái Đất

Quý AC TĐCTT rất thân ái của em trong LTXC vô biên,
Trước hết, chúng ta cùng nhau tạ ơn LTXC đã tiếp tục hiển linh nơi dân nước Ethiopia bần cùng khốn khổ như ở tận cùng trái đất này, qua Nhóm TĐCTT chúng ta ở Chiến Dịch gây Quỹ Hậu Hành Trình Truyền Giáo Phi Châu 5/2024 vừa qua, mà thành quả bất ngờ cho lần tường trình đầu tiên là số tiền đã lên tới 28 ngàn MK, bằng số tiền được quyên góp trong mấy tháng trời cho Hành Trình Truyền Giáo Thừa Sai Bác Ái ở Calcutta Ấn Độ 10/2022.  (xem tiếp)

Nồi Cháo Tình Thương

Quý AC TĐCTT rất thân ái của em trong LTXC vô biên,
Trước hết, chúng ta cùng nhau tạ ơn LTXC đã tiếp tục hiển linh nơi dân nước Ethiopia bần cùng khốn khổ như ở tận cùng trái đất này, qua Nhóm TĐCTT chúng ta ở Chiến Dịch gây Quỹ Hậu Hành Trình Truyền Giáo Phi Châu 5/2024 vừa qua, mà thành quả bất ngờ cho lần tường trình đầu tiên là số tiền đã lên tới 28 ngàn MK, bằng số tiền được quyên góp trong mấy tháng trời cho Hành Trình Truyền Giáo Thừa Sai Bác Ái ở Calcutta Ấn Độ 10/2022.  (xem tiếp)

Quỹ Truyền Giáo hậu Hành Trình tận Cùng Trái Đất 2024: Tường trình 1

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm thế giới ngày nay cần đến LTXC biết bao 2024
Tạ ơn LTXC, Đấng đã tuyển chọn phái đoàn 6 người chúng em để được Người tỏ mình cho thấy Người đang bần cùng khốn khổ hơn ở đâu hết và hơn ai hết, như ở nơi dân nước tận cùng trái đất Ethiopia, nhờ đó, Người đã thương tạo cơ hội hiếm quí cho chúng em nói riêng và quý TĐCTT nói chung, một cơ hội ngàn vàng để chúng ta cùng nhau chộp lấy mà có thể trả về cho Người là Đấng đã ban cho từng người chúng ta đang được hoan hưởng tất cả những gì là thiên đàng trần thế của dân nước Ethiopia, những gì chúng ta có thể chia sẻ với họ!  (xem tiếp)

Khóa LTXC LXIV (64) 2024 Nam California

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm thế giới ngày nay cần đến LTXC biết bao 2024
Tạ ơn LTXCC đã hiện diện và tỏ hiện nơi Khóa LTXC 64 của chúng ta ở OC Nam california 2 ngày cuối tuần vừa qua 14-15/6/2024. Cám ơn quý Cha đã đến giảng huấn cho chúng con. Cám ơn Quí AC trong Ban Phục Vụ chung, trong đó đặc biệt là ban Ẩm Thực. Cám ơn Quí AC đã tham dự, và đóng góp. Cám ơn Quí AC đã giúp chuyển chở và kêu gọi tham dự. Cám ơn quí AC đã cầu nguyen cho Khóa này.  (xem tiếp)

Hành Trình Truyền Giáo - Tận Cùng Trái Đất ở Nam Ethiopia Phi Châu 2024: 9- Những Thảm Cảnh Tận Cùng Nhân Sinh

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm thế giới ngày nay cần đến LTXC biết bao 2024
Chiều tối hôm qua, em đã tiếp tục thông báo và đẩy mạnh chiến dịch gây Quỹ Truyền Giáo Hậu Hành Trình Tận Cùng Trái Đất ở Ethiopia Phi Châu, một hành trình lịch sử của TĐCTT vừa được kết thúc vô cùng tốt đẹp trong 2 tuần lễ vừa rồi, 31/5, Lễ Đức Mẹ Thăm Viếng, thay cho Quỹ Đồng Xu Thánh Phêrô trong Tháng 6, Tháng Thánh Tâm Chúa 2024 này.  (xem tiếp)

Quỹ Truyền Giáo Hậu Hành Trình Tận Cùng Trái Đất 2024 (tiếp theo)

Quý TĐCTT rất thân mến của em trong LTXC vô biên,
Tạ ơn LTXC, trước hết đã cho em có thể hoàn tất loạt 8 bài tường trình về Hành Trình Truyền Giáo Tận Cùng Trái Đất 2024 qua thời khoảng 15 ngày (17-31) cuối tháng 5/2024 vừa rồi, một chuyến đi lịch sử đã cho phái đoàn TĐCTT đại diện được nhìn thấy tận mắt hiện thân sống động của Chúa Kitô nơi những người anh chị em bần cùng khốn khổ ở Ethiopia Phi Châu, mà hình ảnh về tình trạng khốn khổ chưa từng thấy như tận cùng trái đất đã khiến một số AC TĐCTT "động lòng thương" và đã hứa đóng góp...  (xem tiếp)

Tuần Ba Ngày cầu cho Khóa LTXC 63 ở Nam California

Quý TĐCTT rất thân mến của em trong LTXC vô biên,
Cuối tuần này, 14-15, Thứ Sáu - Thứ Bảy, TĐCTT chúng ta mở Khóa LTXC cho chung Cộng đồng Dân Chúa Nam California, bao gồm cả chính nội bộ chúng ta nữa. Cám ơn quý AC đã ghi danh tham dự qua các chị trưởng nhóm hay ban ghi danh. Xin Quý AC mặc đồng phục mầu tím Thứ Sáu và mầu xanh Thứ Bảy nhé. Từ hôm nay, Thứ Ba, Thứ Tư và Thứ Năm, chúng ta cùng nhau dâng 1 tuần ba ngày để cầu cho Khóa LTXC của chúng ta được nên trọn Ý Chúa nhé.  (xem tiếp)

Hành Trình Truyền Giáo - Tận Cùng Trái Đất ở Nam Ethiopia Phi Châu 2024:
8- Tham Quan Các Cơ Sở Y Tế

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm thế giới ngày nay cần đến LTXC biết bao 2024
Trong việc đáp ứng các nhu cầu truyền giáo, có lẽ thực tế nhất và cụ thể nhất là nhu cầu về y tế của lương dân, như chính Mẹ Thánh Têrêsa Calcutta cùng với Dòng Thừa Sai Bác Ái của Mẹ đã làm liên quan đến thành phần nghèo nhất trong các người nghèo, trong đó có những người anh chị em đã bần cùng lại còn bệnh tật sống vất vưởng ở ngoài đường như một con vật chẳng ai đoái hoài tới.  (xem tiếp)

Hành Trình Truyền Giáo - Tận Cùng Trái Đất ở Nam Ethiopia Phi Châu 2024: 7- Tham Quan Các Cơ Sở Giáo Dục

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm thế giới ngày nay cần đến LTXC biết bao 2024
Trong sứ vụ và công cuộc truyền giáo thì nhu cầu trên hết và trước hết đó là nhu cầu thiêng liêng, nhu cầu được cứu độ nơi lương dân. Thế nhưng, để được cứu độ, lương dân cần nhận biết Đấng Tối Cao nơi Đấng Thiên Sai Cứu Thế của Ngài là Đức Giêsu Kitô. Mà muốn nhận biết để được cứu độ thì lại cấn đến chứng từ của vị thừa sai truyền giáo, chứng từ trên hết bất khả thiếu đó là đức ái trọn hảo nơi các vị và của các vị.  (xem tiếp)

Hành Trình Truyền Giáo - Tận Cùng Trái Đất ở Nam Ethiopia Phi Châu 2024: 6- Ngày Tặng Quà Truyền Giáo

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm thế giới ngày nay cần đến LTXC biết bao 2024
Hai chuyến Hành Trình Truyền Giáo Xuyên Việt I 2016 và II 2018, phái đoàn TĐCTT đều thực hiện việc Tặng Quà Truyền Giáo ở các khu vực truyền giáo của các Cha và các Sơ thừa sai đang phục vụ tại địa phương của các vị. Căn cứ vào nhân số và nhu cầu thích hợp với từng địa phương, Nhóm TĐCTT đã xin các vị mua sẵn những quà tặng truyền giáo, với số tiền được Nhóm TĐCTT gửi về trước cho các vị sử dụng cho quà truyền giáo các vị mua, để khi veè Việt Nam  (xem tiếp)

Hành Trình Truyền Giáo - Tận Cùng Trái Đất ở Nam Ethiopia Phi Châu 2024: 5- Ngày Hội Chợ Hằng Tuần

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm thế giới ngày nay cần đến LTXC biết bao 2024
Nội dung của toàn bộ các bài tường trình về chuyến Hành Trình Truyền Giáo Tận Cùng Trái Đất 2024 này thật ra chỉ có 2 phần chính yếu: phần nhân sinh và phần phục vụ. Phần nhân sinh bao gồm 3 mục: Thăm Viếng Nhân Sinh, Hội Chợ Hằng Tuần và Tặng Quà Truyền Giáo; Phần phục vụ đáp ứng đời sống nhân sinh của dân chúng bao gồm 4 mục: Các Trụ Sở Truyền Giáo (Dòng Tu), Các Cơ Sở Mục Vụ (Nhà Thờ), Các Cơ Sở Giáo Dục (Học Đường), và Các Cơ Sở Y Tế (Bệnh Xá, Trung Tâm Chuyên Khoa Chữa Trị).  (xem tiếp)

Hành Trình Truyền Giáo - Tận Cùng Trái Đất ở Nam Ethiopia Phi Châu 2024: 4- Thăm Viếng Các Nhà Thờ

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm thế giới ngày nay cần đến LTXC biết bao 2024
Nếu ngày đầu tiên của phái đoàn TĐCTT trong Hành Trình Truyền Giáo Tận Cùng Trái Đất ở Ethiopia Phi Châu là ngày xuất quân và hành quân truyền giáo nhắm mục tiêu "Thăm Viếng Nhân Sinh" thì ngày tiếp theo, Thứ Tư 22/5/2024 (cùng với ngày Thứ Sáu 24/5 sau đó), là ngày tiếp tục lịch trình viếng thăm truyền giáo tới các Nhà thờ ở Mazoria trong chặng đầu của hành trình, ngày được chính vị linh mục đang phục vụ 5 cộng đoàn dân Chúa khác nhau đích thân dẫn đi.  (xem tiếp)

Hành Trình Truyền Giáo - Tận Cùng Trái Đất ở Nam Ethiopia Phi Châu 2024: 3- Thăm Viếng Nhân Sinh

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm thế giới ngày nay cần đến LTXC biết bao 2024
Từ các Trụ Sở Truyền Giáo của Quý Sơ Thừa Sai Phan Sinh Đức Maria FMM ở Mazoria và của Quý Cha Spiritan Dòng Chúa Thánh Thần CSSp ở Yabello, phái đoàn TĐCTT được Quý Sơ và Quý Cha dẫn đi thăm viếng và tham quan những khu vực truyền giáo của Quý Sơ và Quý Cha, liên quan đến nhân sinh, bao gồm cả một sinh hoạt xã hội đặc biệt như hội chợ hằng tuần hay sự kiện tặng quà truyền giáo, đến các nhà thờ, đến các cơ sở giáo dục cũng như các cơ sở y tế của các vị, như em sẽ tuần tự tường trình cùng quý AC sau.  (xem tiếp)

TĐCTT Hành Trình Truyền Giáo Tận Cùng Trái Đất 2024: 1- Các Trụ Sở Truyền Giáo

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm thế giới ngày nay cần đến LTXC biết bao 2024
Tạ ơn LTXC đã cho em, dù mất giờ và kéo dài hơn thường, bởi em phải chọn trong 5 ngàn tấm hình những tấm thích hợp cho từng bài, và phải giảm cỡ của từng tấm hình xuống còn 25% nữa, trong khi đó 2 ngày vừa qua em lại coi sóc các cháu nữa, có thể hoàn tất bài tường trình đầu tiên trong loạt 7 bài về chuyến Hành Trình Truyền Giáo Tận Cùng Trái Đất 2024 lịch sử tuyệt vời LTXC 15 ngày mới kết thúc gần một tuần qua.  (xem tiếp)

Khóa LTXC LXIII (63) - 2014 ở Giáo Phận Orange

Quí AC TĐCTT rất thân thương của em trong LTXC vô biên,
Tạ ơn LTXC đã hình thành nên Nhóm TĐCTT chúng ta để qua chúng ta LTXC tiếp tục được tỏ hiện nơi các sinh hoạt và hoạt động hợp với ơn gọi thương xót và sứ vụ thương xót của chúng ta theo lời kêu gọi của Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II đã làm nên Nhóm TĐCTT chúng ta cho đến nay đã 15 năm (2009 - 2024).  (xem tiếp)

TĐCTT Hành Trình Truyền Giáo Tận Cùng Trái Đất 2024: Nhập Cuộc - Sinh Hoạt Thiêng Liêng

Quí AC TĐCTT rất thân thương của em trong LTXC vô biên,
Như quí AC đều biết, sau mỗi một biến cố chính yếu và chung của Nhóm TĐCTT chúng ta, em đều tường trình cặn kẽ từng biến cố lịch sử biểu hiện cho ơn gọi thương xót cùng sứ vụ thương xót của chúng ta, theo lời kêu gọi của Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II đã làm nên Nhóm TĐCTT chúng ta từ năm 2008 tới nay.  (xem tiếp)

TĐCTT - Lịch Sinh Hoạt Tháng 6/2024

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm thế giới ngày nay cần đến LTXC biết bao 2024 Hàng năm chúng ta chẳng những cùng với Giáo Hội cử hành toàn bộ màu nhiệm Chúa Kitô qua các Mùa Phụng Vụ liên tục trong năm, mà còn sống các tháng đặc biệt trong năm để trau dồi Đức tin và thể hiện lòng đạo đức của chúng ta nữa. Chẳng hạn Tháng 5 và Tháng 10 kính Đức Mẹ, Tháng 3 kính Thánh Giuse, Tháng 11 cầu cho Các Đẳng Linh hồn và Tháng 6 kính Thánh Tâm Chúa.  (xem tiếp)

TĐCTT Hành Trình Truyền Giáo Tận Cùng Trái Đất 2024 - Tếu Ngạo Giang Hồ

Quý AC TĐCTT rất thân thương của em trong LTXC vô biên,
Tạ ơn LTXC đã cho phái đoàn TĐCTT, bao gồm cả Sơ Mỵ Chân, FMM, đã từ vùng trời tận cùng trái đất Ethiopia Phi Châu trở về Mỹ bằng an, tuy Chị Hoàng Thành ở Houston bị thất lạc 1 vali đựng quần áo bẩn không quan trọng, và Chị Bích Phượng ở San Jose còn 1 vali bao gồm hành lý và quà tặng của cả Chị Phan Hòa, vẫn ở bên Istanbul Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng sẽ được mang đến tận nhà để trả lại cho chủ nhân, thế thôi.  (xem tiếp)

Quỹ Truyền Giáo Hậu Hành Trình Tận Cùng Trái Đất 2024

Từ phi trường Istanbul Thổ Nhĩ Kỳ sáng Thứ sáu ngày Lễ Đức Mẹ Thăm Viếng 31.5.2024 em xin gửi lời chào rất thân ái của em, cũng như của chung phái đoàn TĐCTT Hành Trình Truyền Giáo Tận Cùng Trái Đất 2024 vừa được hoàn tất hết sức tốt đẹp trong LTXC vô biên, đến Quí AC TĐCTT nhé. Trước hết, TĐCTT vẫn hằng mong muốn cứu trợ các nạn nhân chiến tranh ở dải Gaza Thánh địa hết sức thảm thương. Thậm chí chính ĐTC Phanxicô cũng chưa lên tiếng kêu gọi trợ giúp họ như Ngài bao giờ cũng làm điều này từ trước đến nay. Như thế mới biết cuộc chiến tranh ở Gaza Thánh địa còn khủng khiếp kinh hoàng hơn cả ở Ukraine nữa.  (xem tiếp)

Tận Cùng Trái Đất: Cảm Nhận Hiện Trường

Từ Yabello Ethiopia chiều tà ngày Thứ Ba 28/5/2024 em xin thân ái chào quí TĐCTT trong LTXC vô biên, Như quí AC đều biết, chuyến đi nào của Nhóm TĐCTT chúng ta đều có một danh xưng hợp với từng chuyến đi, cả những chuyến hành hương lẫn những chuyến truyền giáo. Chẳng hạn: Về hành hương chúng ta đã thực hiện 3 chuyến liên hệ bất khả phân ly như sau: 2019: Hành Hương Thánh Lễ - Tuần Thánh Vượt Qua ở Thánh Địa, 2021: Hành Hương Đức Tin - Chứng Tích Phục Sinh ở Ý Quốc và Roma, và 2023: Hành Hương Truyền Giáo - Ánh Sáng Muôn Dân ở Hy Lạp theo chân Thánh Phaolô  (xem tiếp)

Tận Cùng Trái Đất - Nơi Hiện Diện và Tỏ Hiện LTXC hơn hết

Từ Abar Minch (Thập Tứ Hồ) Ethiopia em xin chào binh minh Quý AC TĐCTT rất thân thương của em trong LTXC vô biên, Tạ ơn LTXC đã cho phái đoàn TĐCTT 6 người được trọn đủ 6 người. Bằng không chỉ còn 1 người duy nhất là em vào phút chót. Bởi vì 3 chị ở Houston TX bị bão đến độ nhà của quý Chị bị cúp điện cho tới khi quý Chị sang tới Ethiopia mà vẫn chưa có điện. Thế mà máy bầy không bị hủy hay bị đình trệ...  (xem tiếp)

Phái đoàn Thừa sai Thương xót TĐCTT Hành Trình Truyền Giáo Tận Cùng Trái Đất: Một số hình ảnh sơ khởi dẫn nhập

Từ Addis Ababa thủ đô nước Ethiopia sáng sớm Lễ Thánh Thần Hiện Xuống CN 19/5/2024 xin thân ái chào Quý AC TĐCTT rất mến thương của em, Trong tâm tình mừng Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống, một sự kiện ra mắt của Giáo Hội và là khởi điểm truyền giáo của Giáo Hội, và với tinh thần hiệp thông truyền giáo của Giáo Hội và với Giáo Hội,  (xem tiếp)

TĐCTT Hành Trình Truyền Giáo Tận Cùng Trái Đất 2024: Quà Hành Trang Lên Đường

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm thế giới ngày nay cần đến LTXC biết bao 2024
Hôm nay, Thứ Tư 15/5/2024, TĐCTT chúng ta đang ở ngày thứ 2 trong Tuần 3 Ngày cầu chuyện cho Hành Trình Truyền Giáo Tận Cùng Trái Đất 2024, một hành trình 15 ngày sẽ được bắt đầu từ xế trưa Thứ Sáu ngày 17/5/2024 sắp tới đây, chỉ còn vỏn vẹn 2 ngày nữa thôi, phái đoàn California (2 San Jose và 1 San Bernardino) 3 người sẽ gặp nhau ở Istabul Thổ Nhĩ Kỳ rồi cùng nhau sang Addis Ababa, Thủ đô Ethiopia, lúc 11:45 pm đêm Thứ Bảy 18/5,  (xem tiếp)

Khóa LTXC LXIII (63) 2024 Nam California

Quí AC TĐCTT Nam California rất thân yêu của em trong LTXC vô biên,
Như chúng ta đều biết, theo sứ vụ thương xót của TĐCTT chúng ta bằng 1 trong 3 cách chính yếu của chúng ta đó là mở các Khóa LTXC hằng năm ở các địa phương khác nhau, nhất là ở những địa phương đã có nhóm TĐCTT sinh hoạt. Ở Nam California chúng ta, bao gồm 4 GP Orange, Los Angeles, San Bernardino và San Diego sẽ mở Khóa LTXC 2024 trong 2 ngày Thứ Sáu và Thứ Bảy 14-15/6 ở Saint Patrick Orange County. Khóa này đã được em phổ biến cho quý AC qua các emails trước đây.  (xem tiếp)

TĐCTT hiệp thông dâng Tuần Ba Ngày cầu cho Hành Trình Truyền Giáo Tận Cùng Thế Giới 2024

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm thế giới ngày nay cần đến LTXC biết bao 2024
Tạ ơn LTXC. Sau cả cả năm trường sửa soạn, Hành Trình Truyền Giáo Tận Cùng Thế Giới 2024 ở Nam Ethiopia Phi Châu đã đến.
Nếu trong Hành Trình Truyền Giáo Thừa Sai Bác Ái ở Calcutta Ấn Độ 10/2022 có 8 anh chị em (7 TĐCTT + 1 Thần hữu TĐCTT), thì trong Hành Trình Truyền Giáo Tận Cùng Thế Giới ở Nam Ethiopia Phi Châu này có 6 anh chị em (4 TĐCTT + 2 Thân hữu TĐCTT): 4 TĐCTT: Quý Chị Hoàng Thành (Houston TX), Phan Hòa và Bích Phượng (San Jose CA) với em + 2 Thân hữu TĐCTT Quý Chị: Vũ Mùi và Christy Mai (cả 2 ở Houston TX).  (xem tiếp)

TĐCTT Quĩ Truyền Giáo 2023: Thêm đóng góp và Được phân tặng

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm thế giới ngày nay cần đến LTXC biết bao 2024
Thêm đóng góp
Tuy Quỹ Truyền Giáo 2023 của TĐCTT đã chấm dứt qua email ngày 8/4/2024:
"TĐCTT Quĩ Truyền Giáo 2023: Xin chính thức kết thúc - Tường trình lần cuối cùng"
nhưng vẫn không ngăn cản được thêm một số đóng góp bất khả chống cưỡng nữa sau đây:
$0,500.00 - Cha Vũ Đình Huyến, CRM ngày 10/4, gửi 1 tấm check bao gồm quý AC TĐCTT và Cha (Chị Hảo, Bà Huấn, Anh Ngọc, Chị Hạnh, Cha Huyến mỗi người 100 MK)
$0,100.00 - Chị Nguyễn Châu Ngọc Huệ - Zelle từ Paris 24/4/2024
$0,100.00 - Anh Phạm Đức Long từ Paris, bạn của Chị Nguyễn Châu Ngọc Huệ - Zelle từ Paris 24/4/2024
$0,700.00 - Tổng cộng 7 đóng góp trên đây
46,237.00 - Tổng quỹ được tường trình ngày 8/4/2024
46,937.00 - Tổng quĩ được tường trình hôm nay Thứ Bảy ngày 4/5/2024  (xem tiếp)

TĐCTT - Sinh Hoạt Hội Ngộ trong Tháng 4/2024

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm thế giới ngày nay cần đến LTXC biết bao 2024
Tạ ơn LTXC đã tiếp tục và thực sự hiện diện nơi một Nhóm TĐCTT mới mẻ nhất và nhỏ bé nhất, qua sinh hoạt Mừng Lễ LTXC 2024 vừa rồi, kèm theo bữa tiệc đãi chung cộng đoàn dân Chúa ở Giáo xứ Việt Nam của mình, lại còn cùng nhau đồng lòng đóng góp cho quĩ truyền giáo của chung Nhóm TĐCTT nữa.  (xem tiếp)

TĐCTT - Lịch Sinh Hoạt Tháng 5/2024

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm thế giới ngày nay cần đến LTXC biết bao 2024
Tạ ơn LTXC đã cho chúng ta sống đến ngày hôm nay, ngày mùng 1 thàng 5 năm 2024, thời điểm đầu Tháng Hoa Đức Mẹ, ngay sau ngày quốc biến 30 tháng Tư Đen của dân nước Việt Nam chúng ta. Nếu Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria, Người Mẹ đã hiện ra ở Fatima năm 1917, vào ngày 13/5 giữa Tháng Hoa của Mẹ, đã làm cho "Nước Nga trở lại" sau 74 năm (1917-1991) đúng như lời tiên báo của Mẹ ở cuối phần thứ nhất của Bí Mật Fatima thế nào, thì Mẹ cũng có thể chiến thắng ngụy thần nơi chủ nghĩa và chế độ gian đối lừa đảo cộng sản được gọi là tiền hô của quỉ vương như vậy cho dân nước Việt Nam của chúng ta vào một thời điểm quan phòng thần linh thiên định nào đó có lợi nhất cho phần rỗi của chúng ta.  (xem tiếp)

TĐCTT cử hành Thứ Bảy Đầu Tháng mùng 4 tháng 5 năm 2024

Quí AC TĐCTT Nam California rất thân thương của em, Xin tha thiết kính mời quí AC cố gắng sắp xếp để chúng ta cùng nhau cử hành Thứ Bảy Đầu Tháng cuối tuần này, với lịch trình sinh hoạt như sau:  (xem tiếp)

TĐCTT - Khóa LTXC LXIX (69) 2024 ở GP San Jose CA

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm thế giới ngày nay cần đến LTXC biết bao 2024
Để tiếp tục phổ biến các Khóa LTXC do Nhóm TĐCTT chúng ta tổ chức ở 8 nơi khác nhau trong năm 2024, nhờ đó, trước hết, nội bộ TĐCTT chúng ta có thể biết sớm mà sắp xếp tham dự / phục vụ, và sau nữa giúp TĐCTT chúng ta biết hầu thông báo và mời gọi thân nhân hay thân hữu của chúng ta ở địa phương có Khóa LTXC đến tham dự, em xin phổ biến Khóa LTXC thứ 7 trong 8 khóa năm 2024 này là Khóa LTXC 69 ở GP San Jose CA (xin xem bản đính kèm)  (xem tiếp)

TĐCTT - Khóa LTXC LXIV (64) TGP Philadelphia PA

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm thế giới ngày nay cần đến LTXC biết bao 2024
Để tiếp tục phổ biến những Khóa LTXC do Nhóm TĐCTT chúng ta tổ chức ở 8 nơi khác nhau trong năm 2024 này, sau Khóa LTXC LXIII (63) ở Orange County cho chung Cộng đồng Công giáo VN Nam California và riêng Nhóm TĐCTT, như em đã phổ biến hôm qua, em xin phổ biến Khóa thứ 2 trong năm 2024 này là Khóa LTXC LXIV (64) ở TGP Philadelphia PA, trong đó có 2 vị giảng huấn hoàn toàn mới đó là: Cha Nguyễn Thành Huyên, CSsR ở Đền Thánh Gioan Neumann, và Cha Nguyễn Phú An ở New Jersey (xin xem chi tiết về 2 ngài ở bản đính kèm)  (xem tiếp)

TĐCTT Khóa LTXC LXIII (63) ở Nam California

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm thế giới ngày nay cần đến LTXC biết bao 2024
Tạ ơn LTXC đã giúp cho tiến trình hình thành các Khóa LTXC 2024 của Nhóm TĐCTT chúng ta, từ tháng 1/2024 tới nay, hơn 3 tháng trời, cũng sắp hoàn thành. Trong 8 Khóa LTXC ở 8 nơi khác nhau, đã kết thúc được một nửa, sau khi mời đủ 2 vị giảng huấn cho từng khóa: 5 Khóa đã đủ 2 vị giảng huấn: Nam California CA, Philadelphia PA, San Jose CA, Pensacola FL và Rochester NY; 3 Khóa chỉ còn chờ thêm 1 vị giảng huấn nữa: TGP Houston TX, GP Arlington VA và GP Fort Worth TX.  (xem tiếp)

Nhóm TĐCTT Giáo Xứ Thánh Gia ở Nhà Thờ Saint Jude GP Rochester NY Mừng Lễ LTXC

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm thế giới ngày nay cần đến LTXC biết bao 2024
Hàng năm, từ năm 2023, Cha Trương Thịnh Đạt, CRM, đã tổ chức đặc biệt Lễ LTXC cho chung Cộng đoàn cũng như cho riêng Nhóm TĐCTT. Trước Thánh Lễ sáng Chúa Nhật là cuộc Rước Kiệu Tượng LTXC, và vào lúc 3 giờ chiều, Giờ Thương Xót, ngài còn cử hành Lễ riêng cho Nhóm TĐCTT nữa. Tạ ơn LTXC đã ban cho Nhóm TĐCTT GP Rochester NY một vị linh hướng luôn gắn bó với nhóm và phục vụ nhóm sống LTXC cùng sinh hoạt LTXC, đặc biệt là những các Khóa LTXC từ năm 2022, và nhóm LTXC dường như được ngài coi là hội đoàn chính yếu của Cộng đoàn và cùng ngài phục vụ Cộng đoàn.  (xem tiếp)

TĐCTT Quĩ Truyền Giáo 2023: Xin chính thức kết thúc - Tường trình lần cuối cùng

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm thế giới ngày nay cần đến LTXC biết bao 2024
Trước hết em xin chúc mừng Lễ Đức Trinh Nữ Maria được Truyền Tin Ngôi Lời Nhập Thể được Giáo Hội cử hành ở bậc lễ trọng (solemnity) hôm nay mùng 8/4/2024. Sau nữa, xin tạ ơn LTXC, Đấng đã làm gia tăng Quĩ Truyền Giáo 2023 của chúng ta đến mức phá kỷ lục, không kể 2 chuyến Hành Trình Truyền Giáo Xuyên Việt 2016 (trên 60 ngàn MK với 20 anh chị em) và 2018 (trên 100 ngàn MK với 30 anh chị em), những chuyến đi được anh chị em nồng nhiệt tham gia, và mỗi tham dự viên phải đóng 1 ngàn MK vào quĩ truyền giáo mới đủ điều kiện tham gia.  (xem tiếp)

TĐCTT - Cử Hành Lễ LTXC 2024: Tĩnh Tâm riêng Nội Bộ - Mừng Lễ chung Cộng Đồng

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm thế giới ngày nay cần đến LTXC biết bao 2024
Một lần nữa em xin chúc mừng Lễ LTXC Quí AC TĐCTT rất thân yêu của em trong LTXC vô biên. Tạ ơn LTXC đã ở với TĐCTT chúng ta trong buổi tĩnh tâm về LTXC ban sáng ở Saint Patrick để dọn mừng lễ LTXC, cũng như trong những giây phút chúng ta cùng với CĐ CG VN GP Orange long trọng Mừng lễ LTXC ở Nhà Thờ Chính Tòa của Giáo Phận.  (xem tiếp)

TĐCTT Tĩnh Tâm Dọn Mừng lễ LTXC 2024

Quý AC TĐCTT rất thân thương của em trong LTXC vô biên,
Chúng ta đang sống trong ngày Thứ 5 trong Tuần Cửu Nhật LTXC để dọn mừng Lễ LTXC Chúa Nhật thứ 1 sau Phục Sinh, ngày 7/4/2024. Để dọn mừng cho xứng đáng hơn, hằng năm Nhóm TĐCTT chúng ta có một buổi tĩnh tâm nội bộ về LTXC, năm nay vào Thứ Bảy mùng 6/4/2024. Em đã phổ biến biến cố tĩnh tâm này từ ngày 25/3/2024, Lễ Đức Mẹ được Truyền Tin Thụ Thai Lời Nhập Thể, một lễ vì ở trong Tuần Bát Nhật Phục Sinh nên được dời vào Thứ Hai mùng 8/4, ngay sau Lễ LTXC, giống hệt như năm ĐTC GP II qua đời 2005: Ngài qua đời vào Thứ Bảy mùng 2/4, áp Chúa Nhật Lễ LTXC mùng 3/4, trước Lễ Đức Mẹ Thụ Thai Lời Nhập Thể mùng 4/4/2005.  (xem tiếp)

TĐCTT - Lịch Sinh Hoạt Tháng 4/2024

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm thế giới ngày nay cần đến LTXC biết bao 2024
HAPPY EASTER QUÍ TĐCTT CHÍ THIẾT CỦA EM TRONG LTXC VÔ BIÊN,
Với niềm vui phục sinh và cảm nghiệm thương xót xuất phát từ Chúa Kitô Vượt Qua, chúng ta tiếp tục cử hành Lịch Sinh Hoạt Tháng 4/2024 của chúng ta để tạ ơn LTXC về những gì Người tỏ hiện nơi bản thân chúng ta cùng với các sinh hoạt tông đồ của chúng ta qua dấu vết lịch sử thời gian, và dâng cho Người tất cả những TĐCTT có ngày quan thày, sinh nhật, kỷ niệm hay qua đời trong Tháng 4 này.  (xem tiếp)

TĐCTT - Hội Ngộ Tháng 3/2024

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm thế giới ngày nay cần đến LTXC biết bao 2024
Tạ ơn LTXC đã hiện diện ở các sinh hoạt của Nhóm TĐCTT chúng ta, như các buổi hội ngộ hàng tháng của chúng ta ở các nơi khác nhau. Tháng 3/2024 này, các Nhóm TĐCTT đã hội ngộ với nhau là Nam California, San Jose Bắc California và Houston TX; còn hai nhóm Virginia và Philadelphia không thể hội ngộ định kỳ như lòng mong ước.  (xem tiếp)

TĐCTT Tĩnh Tâm Dọn Mừng lễ LTXC 2024

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm thế giới ngày nay cần đến LTXC biết bao 2024
Cùng với Giáo Hội, chúng ta đang sống trong Tuần Thánh để sửa soạn long trọng cử hành Cuộc Vượt Qua của Chúa Kitô ở Tam Nhật Thánh, tột đỉnh của phụng niên và là nền tảng của đức tin Kitô giáo chúng ta, một Mầu Nhiệm và Biến Cố Vượt Qua xuất phát từ cốt lõi LTXC. Mà LTXC liên quan đến Phục Sinh hơn là Khổ Giá, nên Lễ LTXC, như Chúa Giêsu yêu cầu, cần được Giáo Hội thiết lập vào Chúa Nhật 1 ngay sau Lễ Phục Sinh. Theo chiều hướng phục sinh của LTXC, Nhóm TĐCTT chúng ta theo thông lệ vẫn tổ chức một buổi Tĩnh Tâm hàng năm về LTXC để dọn mừng Lễ LTXC.  (xem tiếp)

TĐCTT Tĩnh Tâm Dọn Mừng lễ LTXC 2024

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm thế giới ngày nay cần đến LTXC biết bao 2024
Cùng với Giáo Hội, chúng ta đang sống trong Tuần Thánh để sửa soạn long trọng cử hành Cuộc Vượt Qua của Chúa Kitô ở Tam Nhật Thánh, tột đỉnh của phụng niên và là nền tảng của đức tin Kitô giáo chúng ta, một Mầu Nhiệm và Biến Cố Vượt Qua xuất phát từ cốt lõi LTXC. Mà LTXC liên quan đến Phục Sinh hơn là Khổ Giá, nên Lễ LTXC, như Chúa Giêsu yêu cầu, cần được Giáo Hội thiết lập vào Chúa Nhật 1 ngay sau Lễ Phục Sinh. Theo chiều hướng phục sinh của LTXC, Nhóm TĐCTT chúng ta theo thông lệ vẫn tổ chức một buổi Tĩnh Tâm hàng năm về LTXC để dọn mừng Lễ LTXC.  (xem tiếp)

Có phải nghe những gì Giáo Hoàng nói chăng?

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm thế giới ngày nay cần đến LTXC biết bao 2024
Cuối giờ kinh chiều hôm nay, ngày Lễ Thánh Giuse 19/3/2024, ngày kỷ niệm ĐTC Phanxicô làm lễ khai triều giáo hoàng của ngài 11 năm trước, em đã đề cập đến câu vấn nạn "có phải nghe những gì giáo hoàng nói chăng?" của một giáo dân hỏi Cha Nguyễn Khắc Hy và câu trả lời của ngài... Sở dĩ em biết chuyện này là vì sáng Chúa Nhật 17/3/2024 một chị TĐCTT chuyển cho em đường link kết nối youtube (ở cuối email này), kèm theo câu chị muốn tham vấn em như sau: "Anh nghe đoạn Cha trả lời câu hỏi liên quan đến Đức Thánh Cha, xem sao."  (xem tiếp)

TĐCTT - Hiệu Kỳ mới làm lại

Xin chào rạng đông của Chúa Nhật thứ V Mùa Chay ngày 17/3/2024 quí AC trong BPV TĐCTT GP Orange và BPV Trung Ương ở Nam CA,
Tạ ơn Chúa về hiệu kỳ mới của chúng ta.
1- Cha Mai Hữu Tường, CRM, đã báo tin gửi cấp tốc (express) hiệu kỳ cho chúng ta:
From: Mai Duc Date: Fri, Mar 15, 2024 at 9:18 PM Subject: Re: TĐCTT - Hiệu Kỳ mới làm lại To: Tinh Cao Chào Anh, Cờ hiệu đã chuyển đi, hy vọng chỉ 3-4 ngày là tới Anh. cước phí chuyển 1kg3 là 1.305.000VND cộng với công làm cờ hiệu : 2.100.000VND Tổng cộng : 3.405.000VND Nguyện cho Danh Chúa được cả sáng, và Lòng Thương Xót Chúa ngày một tỏa lan.  (xem tiếp)

TĐCTT - Hiệu Kỳ mới làm lại

Quí AC trong Ban Phục Vụ TĐCTT và trong BPV Trung Ương ở Nam California,
Trước hết xin tạ ơn LTXC và Cha Mai Hữu Tường, CRM, vị Linh mục đã giới thiệu và làm môi giới trong việc làm hiệu kỳ cho Nhóm TĐCTT chúng ta. Chúng con xin hết lòng cám ơn Cha Tường - Xin LTXC bù đắp xứng đáng cho Cha tất cả những gì Cha yêu thương và giúp đỡ chúng con. Hy vọng Năm Thánh 2025, khi TĐCTT chúng con về VN để mở các Khóa LTXC ở GP Hưng Hóa và GP Đà Lạt, 2 nơi bị hụt bởi đại dịch năm 2020, Cha cho chúng con đến với Gia Đình Tận Hiến của anh chị em thiểu số dễ thương của Cha ở Giáo họ Sơn Hòa tỉnh Bình Phước GP Buôn Mê Thuột nhé.  (xem tiếp)

TĐCTT hiệp thông cử hành PVLC Chúa Nhật IV Mùa Chay Năm B

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm thế giới ngày nay cần đến LTXC biết bao 2024
Vì Mùa Chay là thời điểm cùng với Giáo Hội chúng ta dọn mừng và cử hành Mầu Nhiệm Vượt Qua của Chúa Kitô, bởi thế, PVLC trong suốt Mùa Chay, đặc biệt là PVLC Chúa Nhật, đều bao gồm và chất chứa tính chất Vượt Qua chính yếu tột đỉnh này.  (xem tiếp)

TĐCTT Quĩ Truyền Giáo 2023 - Truyện dài nhiều tập

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm thế giới ngày nay cần đến LTXC biết bao 2024
Tạ ơn LTXC. Thật lạ lùng. Quĩ Truyền Giáo năm 2023 không ngờ, cho tới tận gần 5 tháng sau vẫn còn các hậu chấn bất ngờ. Càng ngày càng gia tăng chưa từng thấy, cũng chỉ vò nó liên quan đến chuyến Hành Trình Truyền Giáo Tận Cùng Trái Đất là Miền Nam Ethiopia 5/2024 sắp tới. Xin LTXC bù đắp lại cho những tấm lòng đóng góp được liệt kê dưới đây bằng cách "đã có lại càng tăng thêm cho dồi dào hơn nữa" (Mathêu 25:29) nhé:  (xem tiếp)

TĐCTT Hội Ngộ trong Tháng 2/2024

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm thế giới ngày nay cần đến LTXC biết bao 2024
Tạ ơn LTXC đã luôn hiện diện nơi các buổi sinh hoạt hằng tháng của chúng ta ở các nhóm TĐCTT địa phương khác nhau. Trong Tháng 2/2024 này, ngoài NHóm TĐCTT Nam California đã sinh hoạt vừa Thứ Bảy Đầu Tháng vừa mừng Tết ngày Thứ Bảy đầu tháng mùng 3/2/2024, như đã được tường trình, còn Nhóm TĐCTT San Jose luôn vào tối Thứ Sáu tuần 2 trong tháng, sau Lễ 6 giờ chiều của cộng đoàn dân Chúa, Nhóm TĐCTT GP GX Các Thánh TĐVN GP Arlington Virginia vào sau lễ sáng Thứ Bảy thứ 3 trong tháng ở hầm nhà nguyện, và Nhóm TĐCTT TGP Philadelphia Pennsylvania vào chiều Chúa Nhật tuần 4 hàng tháng ở Đền Thánh Gioan Neumann.  (xem tiếp)

TĐCTT Nam California cử hành Thứ Bảy Đầu Tháng 3 Mùa Chay ngày mùng 2

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm thế giới ngày nay cần đến LTXC biết bao 2024
Tạ ơn LTXC đã cống hiến cho chúng ta những giây phút ngọc ngà hàng tháng vào mỗi Thứ Bảy Đầu Tháng để anh chị em TĐCTT chúng ta qui tụ lại cử hành LTXC, ở chỗ nhờ Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ Maria đền tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu trong Bí Tích Thánh Thể bằng việc chia sẻ PVLC Chúa Nhật III Mùa Chay, Chầu Thánh Thể, hòa giải và Dâng Thánh Lễ.  (xem tiếp)

TĐCTT hiệp thông cử hành PVLC Chúa Nhật II Mùa Chay Năm B

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm thế giới ngày nay cần đến LTXC biết bao 2024
Mùa Chay nào cũng thế, 2 Chúa Nhật đầu tiên đã nói lên cốt lõi của Mùa Chay là Mầu Nhiệm Vượt Qua của Chúa Kitô, một Chúa Kitô Vượt Qua khổ nạn và tử giá đến phục sinh và thăng thiên. Nếu ở Chúa Nhật Tuần 1 Mùa Chay, PVLC cử hành tưởng niệm Sự Kiện Chúa Kitô chay tịnh và bị cám dỗ trong hoang địa, thì ở Chúa Nhật Tuần II Mùa Chay, PVLC cử hành tưởng niệm Sự Kiện Chúa Kitô Biến Hành trên núi cao (Tabor).  (xem tiếp)

TĐCTT Quĩ Bác Ái 2024: Các Chứng Nhận Thư

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm thế giới ngày nay cần đến LTXC biết bao 2024
Tạ ơn LTXC. Hai cơ sở bác ái xã hội của 2 dòng nữ mà TĐCTT chúng ta mới chuyển ngân về hôm qua đã nhận được số tiền chúng ta biếu tặng, và ngay sáng hôm nay đã cung cấp Chứng Nhận Thư cho chúng ta. Cám ơn những AC TĐCTT đã "động lòng thương" và đóng góp cho Quĩ Bác Ái 2023. Xin Chúa Kitô tiếp tục “động lòng thương” (Lc 10:33; Mt 14:14) nơi tâm hồn TĐCTT chúng ta, để LTXC luôn là “dầu và rượu” băng bó một nhân loại “đầy những thương tích” (ĐTC Phanxicô), và càng tăng bội sự sống thần linh cho một “thế giới ngày nay cần đến LTXC biết bao” (ĐTC GP II) trong Thời Điểm Thương Xót hiện nay. em tĩnh Xin mời quí AC theo dõi ở cuối email thông báo này nhé.  (xem tiếp)

TĐCTT - Quĩ Truyền Giáo 2023: Tường trình tiếp tục và phái đoàn tham gia

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm thế giới ngày nay cần đến LTXC biết bao 2024
Tạ ơn LTXC đã càng ngày càng hóa bánh ra nhiều Quĩ Truyền Giáo 2023 cho Hành trình Truyền giáo Tận cùng Trái đất 2024. Đến độ, tổng quĩ truyền giáo sau khi kết thúc ngày 9/10/2023 là $12,970.00 giờ đây đã tăng lên gần 3 lần. Hơn tổng quĩ truyền giáo 2022 ở Calcutta Ấn Độ là 28 ngàn MK, thậm chí hơn cả số quĩ 37 ngàn MK cứu trợ nạn nhân đại dịch covid-19 ở Ấn Độ năm 2021. Sau đây là các đóng góp cuối cùng và xin hết lòng cám ơn quý tấm lòng đã cảm nghiệm được thật sự là "cho đi hơn nhận lãnh" (Tông Vụ 20:35)  (xem tiếp)

TĐCTT Các Khóa LTXC 2024

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm thế giới ngày nay cần đến LTXC biết bao 2024
Em mới được một số chị hỏi em về ngày của Khóa LTXC nơi địa phương của Qúy Chị để Qúy Chị có thể xin nghỉ sớm để tham dự. Như quí AC đã biết, em thường phổ biến toàn bộ Khóa LTXC cho năm mới một là vào cuối năm trước hai là đầu năm sau. Năm 2024 này vì nhiều sự chi phối và dồn dập nên đành phải trễ một chút và phổ biến ngay cho dù chưa hoàn toàn xong. Xong hoàn toàn phải là việc đã mời đầy đủ quí Cha giảng huấn cho từng khóa, nhưng thời gian phải mất cả tháng hay mấy tháng như năm 2023.  (xem tiếp)

TĐCTT Quĩ Bác Ái 2024: Tổng Số, Phân Tặng và Tiến Trình chuyển ngân

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm thế giới ngày nay cần đến LTXC biết bao 2024
Tổng Quĩ Bác Ái 2024 của chúng ta hơi khiêm tốn, có lẽ vì chúng ta chỉ quyên góp cho 2 nơi, thay vì 3 nơi như năm 2022 và 2023. Vào ngày 5/2/2024 tổng Quĩ Bác Ái 2024 là $4,800.00, sau đó quĩ được tăng thêm với 2 đóng góp nữa như sau:  (xem tiếp)

TĐCTT hiệp thông cử hành PVLC Chúa Nhật I Mùa Chay Năm B

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm thế giới ngày nay cần đến LTXC biết bao 2024
Để cử hành toàn bộ Mầu Nhiệm Chúa Kitô, Giáo Hội đã dẫn cộng động đức tin con cái của mình qua những Mùa Phụng Vụ. Có thể chia Phụng Niên thành 2 phần, mỗi phần lại chia ra thành 3 Đoạn Mùa Phụng Vụ, như sau: Phần Phụng Niên thứ nhất bao gồm 3 Đoạn Mùa Phụng Vụ là Mùa Vọng, Mùa Giáng Sinh và Mùa Thường Niên hậu Giáng Sinh; và Phần Phụng Niên thứ hai cũng bao gồm 3 Đoạn Mùa Phụng Vụ là Mùa Chay mà tột đỉnh là Tuần Thánh, Mùa Phục Sinh và Mùa Thường Niên hậu Phục Sinh.  (xem tiếp)

TĐCTT hoàn chỉnh 3 câu nguyện trong Chuỗi Kinh Thương Xót

Quý AC tham dự chung 2 giờ kinh hàng ngày của TĐCTT chúng ta rất thân mến,
Tạ ơn LTXC đã tiếp tục hiện diện và tỏ hiện trong Hành Trình Cầu Nguyện Xuyên Thế Giới hằng ngày 2 lần của chúng ta. Nhờ đó chúng ta mới có thể liên lỉ tiếp tục cho đến nay: hơn 9 năm giờ kinh chiều (1/1/2015) và gần 4 năm giờ kinh trưa (18/3/2020). Xin hết lòng cám ơn quí AC TĐCTT, thường trung bình 25 người, đã chủ động và tích cực tham gia cử hành, kéo dài ít là 45 phút mỗi giờ kinh trong ngày, để hiệp thông cử hành Mầu Nhiệm Chúa Kitô qua Chuỗi Mân Côi vào buổi kinh 12 giờ trưa và LTXC với Chuỗi Thương Xót vào buổi kinh 3 giờ chiều.  (xem tiếp)

Cung Chúc Tân Xuân âm lịch 2024 TĐCTT

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm thế giới ngày nay cần đến LTXC biết bao 2024
Hôm nay là Ngày 30 Tết và Đêm Giao Thừa, theo văn hóa Việt Nam, là giây phút linh thiêng nhất cho cả một năm, nên em gửi email này đến quí TĐCTT. Tạ ơn LTXC vẫn tiếp tục trở thành Niềm Vui Emmanuel của tâm hồn nhỏ bé chúng ta và cho cuộc đời tông đồ chúng ta. Chúng ta hiệp thông xin LTXC luôn hiện diện nơi lòng tin tưởng của chúng ta và tỏ hiện qua đức ái trọn hảo của chúng ta.  (xem tiếp)

TĐCTT hiệp thông cử hành PVLC Chúa Nhật VI Thường Niên Năm B

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm thế giới ngày nay cần đến LTXC biết bao 2024
Như mọi tuần, em xin mời quí anh chị TĐCTT rất thân yêu của em, nếu có thể, hiệp thông cử hành PVLC Chúa Nhật 6 Quanh Năm Năm B mở màn tuần lễ bao gồm cả 4 ngày đầu Mùa Chay, và việc cử hành PVLC hàng tuần này vẫn vào ngày giờ thường lệ trong tuần của chúng ta: Thứ Năm mùng 8/2 từ 6:00 pm California, ở đường kết nối trực tuyến: https://youtube.com/live/-_0KDuf2t_8 để nghe về một Người Cùi Giêsu!  (xem tiếp)

Quĩ Truyền Giáo 2023 tiếp tục hậu chấn đóng góp

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm thế giới ngày nay cần đến LTXC biết bao 2024 Tạ ơn LTXC đã dai dẳng và liên tục hóa bánh ra nhiều cho Quĩ Truyền Giáo 2023 của TĐCTT chúng ta, một quĩ truyền giáo cho Hành Trình Truyền Giáo Tận Cùng Trái Đất 2024 ở Nam Ethiopia Phi Châu, với những đóng góp từ sau ngày 24/1/2024 tới nay.  (xem tiếp)

Quĩ Bác Ái: Tường Trình lần 3

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm thế giới ngày nay cần đến LTXC biết bao 2024
Tạ ơn LTXC đã tiếp tục gia tăng Quĩ Bác Ái 2024 của TĐCTT trong thời gian qua, từ lần tường trình thứ hai ngày 22/1/2024, với những đóng góp được liệt kê tiếp theo sau đây:.  (xem tiếp)

LỜI NGUYỆN PHỤC HỒI THÁNH THỂ TOÀN QUỐC HOA KỲ

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm thế giới ngày nay cần đến LTXC biết bao 2024
Hôm nay, em vào trang web của Trung Tâm Công Giáo Việt Nam Giáo Phận Orange California để liên lạc book chỗ cho Khóa LTXC 2024 của Nhóm TĐCTT Nam California, thì em thấy hiện lên trang "home", trong đó có bản "Kinh Cầu cho Sự Phục Hồi Lòng Sùng Kính Thánh Thể trên Tòan Quốc" ở Hoa Kỳ (19/6/2022-21/7/2024).  (xem tiếp)

TĐCTT Cử Hành Thứ Bảy Đầu Tháng Mừng Tết

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm thế giới ngày nay cần đến LTXC biết bao 2024
Tạ ơn LTXC đã hiện diện và tỏ hiện trong các sinh hoạt TĐCTT chúng ta, đặc biệt là trong buổi Nhóm TĐCTT Nam California cử hành Thứ Bảy Đầu Tháng Mừng Tết ngày 3/2/2024 hôm qua. Trước hết ở chỗ, LTXC đã ban cho chúng ta được một "ngày lành tháng tốt" không bị mưa gió lạnh lẽo, như hôm trước hay hôm sau và suốt tuần sau, như thực sự đang xẩy ra ở toàn bang California, nhất là là San Jose. Thật là năm 2023 cũng không ít TĐCTT vẫn qui tụ lại Mừng Tết bất chấp mưa gió lạnh lẽo ướt át với quốc phục áo dài truyền thống đàng hoàng.  (xem tiếp)

TĐCTT - Quĩ Bác Ái được kéo dài: Xin tiếp tục đóng góp

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm thế giới ngày nay cần đến LTXC biết bao 2024
Trước hết, em xin chúc mừng Lễ Đức Mẹ Dâng Hài Nhi Giêsu được Giáo Hội cử hành hôm nay, 2/2/2024 nhé. Nguyện xin Mẹ Maria cũng ấp ủ TĐCTT nhỏ bé chúng ta trong Trái Tim từ mẫu của Mẹ đế chúng ta được xứng đáng Mẹ dâng lên cho LTXC. Quí AC ơi, đáng lẽ hôm nay là ngày cuối cùng của Quĩ Bác Ái hàng năm của chúng ta, vì trong Tháng 2 có Ngày Thế Giới Các Bệnh Nhân. Tuy nhiên, vì Quĩ Bác Ái năm 2024 này đã gần như bị Quĩ Truyền Giáo 2023 lấn át, bởi Quĩ Truyền Giáo 2023 từ Tháng 10 năm ngoái vẫn cứ tiếp tục với những hậu chấn bất ngờ sau khi đã chính thức kết thúc, để cho Hành Trình Truyền Giáo Tận Cùng Trái Đất 5/2024 sắp tới.  (xem tiếp)

TĐCTT Hành Trình Truyền Giáo Tận Cùng Trái Đất 2024: Đóng Góp, Quà Tặng, Nhân Sự và Thủ Tục

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm thế giới ngày nay cần đến LTXC biết bao 2024
Tạ ơn LTXC đã thực sự muốn Nhóm TĐCTT chúng ta thực hiện Hành Trình Truyền Giáo Tận Cùng Trái Đất 2024 này. Ở chỗ: 1- LTXC đã tác động trong chúng ta lòng mong ước và dự định truyền giáo Phi Châu từ dự án 6 năm trước trong Hành Trình Truyền Giáo Xuyên Việt 2018; 2- LTXC cũng đã bất ngờ gửi đến cho Nhóm TĐCTT chúng ta một nữ tu đã từng truyền giáo ở Phi Châu 11 năm khi chúng ta bắt đầu tìm kiếm vị thừa sai hướng dẫn viên; 3- LTXC tỏ ý muốn của Người ra một cách đặc biệt, tỏ tường và chính xác nhất là khi bề trên của Sơ Mỵ Chân cho phép Sơ làm vị thừa sai hướng dẫn chuyến đi của chúng ta.  (xem tiếp)

TĐCTT hiệp thông cử hành trực tuyến PVLC Chúa Nhật V Thường Niên Năm B

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm thế giới ngày nay cần đến LTXC biết bao 2024 Không ai trong Nhóm TĐCTT chúng ta có thể phủ nhận và chối cãi rằng: Không gì chân thật nhất, khôn ngoan nhất, trọn hảo nhất và mãnh lực nhất trên đời này bằng Lời Chúa. Không có Lời Chúa, Kitô hữu chúng ta không biết đâu mà phán đoán, chọn lựa, quyết định, tác hành và phản ứng, mà nhận biết Thiên Chúa đúng như Ngài đã mạc khải cho chúng ta nơi "Lời đã hóa thành nhục thể và ở giữa chúng ta" (Gioan 1:14), nhờ đó chúng ta mới có thể trở thành chứng nhân trung thực và sống động của LTXC theo ơn gọi và sứ vụ của TĐCTT chúng ta.  (xem tiếp)

TĐCTT Lịch Sinh Hoạt Tháng 2/2024

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm thế giới ngày nay cần đến LTXC biết bao 2024
Tạ ơn LTXC đã cho chúng ta đã sống qua tháng đầu tiên 31 ngày của năm dương lịch 2024, và sắp sửa cử hành mừng tân niên âm lịch 2024 vào Thứ Bảy 10/1/2024 cuối tuần tới. Nếu tất cả mọi sự đều qua đi, bao gồm cả thời gian là yếu tố chi phối tất cả mọi sự trên đời này, chỉ trừ duy nhất một điều không bao giờ qua đi, vĩnh viễn tồn tại đó là lòng yêu thương.  (xem tiếp)

TỰ DO VÀ TỰ NGUYỆN LÀ TÍNH CHẤT BẤT KHẢ THIẾU CỦA TĐCTT

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm thế giới ngày nay cần đến LTXC biết bao 2024
Đã mang danh TĐCTT
Nhóm của chúng ta mang danh xưng là Tông Đồ Chúa Tình Thương (TĐCTT) theo như lời mời gọi của Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II, nhất là của Chúa Kitô:
1- "Chớ gì anh chị em phải là chứng nhân cho tình thương - May you be witnesses to mercy!" (Balan Thứ Bảy 17/8/2002) - "tông đồ" có nghĩa là "chứng nhân".
2- "Hỡi tông đồ của tình thương Cha, hãy loan báo cho toàn thế giới biết tình thương khôn thấu của Cha" (Thánh Faustina - Nhật Ký 1142).
Thì phải làm chứng cho Tình Thương Nếu là TĐCTT mỗi người chúng ta phải cảm nghiệm thấy LTXC đã thì mới có thể là "chứng nhân", mới có thể "loan báo" về "tình thương khốn thấu của Cha".  (xem tiếp)

TĐCTT Nam California Cử Hành Tết Nguyên Đán Thứ Bảy ngày 3/2/2024

Quí TĐCTT Nam California chí thiết của em trong Năm thế giới ngày nay cần đến LTXC biết bao 2024
Tết Nguyên Đán theo văn hóa Á Đông, trong đó có Việt Nam của chúng ta, năm 2024 này diễn ra vào Thứ Bảy mùng 10/2. Tuy nhiên, Nhóm TĐCTT chúng ta cử hành Tết Nguyên Đán này vào Thứ Bảy ngày 3/2/2024 tại Saint Patrick, bao gồm các chi tiết sau đây: Chương trình:  (xem tiếp)

TĐCTT: Quĩ Định Kỳ Hằng Năm - Vấn Đề Quan Trọng

Quí TĐCTT GP Orange chí thiết của em trong Năm thế giới ngày nay cần đến LTXC biết bao 2024
Chắc Quí AC đã biết Nhóm TĐCTT GP Orange Nam California của chúng ta chính là tổng hành dinh, là trung ương của Tổng Nhóm TĐCTT chẳng những ở Hoa Kỳ hầu hết mà còn ở rải rác một số nơi trên toàn thế giới nữa, bao gồm cả Việt Nam (3), Úc Châu (2), Bolivia (2), Nhật Bản (1). Sở dĩ Nhóm TĐCTT GP Orange là trung ương của Tổng Nhóm TĐCTT khắp nơi như thế là vì 2 lý do chính yếu:  (xem tiếp)

Các Nhóm TĐCTT Hội Ngộ Tháng 1/2024: Arlington VA, Philadelphia PA, Houston TX và San Jose CA

Quí AC TĐCTT rất thân thương của em trong LTXC vô biên,
Theo thông lệ, Nhóm TĐCTT chúng ta hàng tháng hội ngộ với nhau 1 lần, hay định kỳ 2 tháng 1 lần (như Nhóm TĐCTT ở TGP Galveston-Houston TX). Tháng Giêng 2024 năm nay, ngoài Nhóm TĐCTT Nam California, nơi đã sinh hoạt Thứ Bảy Đầu Tháng mùng 6/1 và Ngày Chúa Nhật Lời Chúa 21/1, và đã được tường trình từng lần để chung nhóm theo dõi, còn có các cuộc hội ngộ khác, bao gồm trước tiên là Nhóm ở GP San Jose CA, Thứ Sáu 12/1, sau đó là 3 nhóm 1 lúc vào cùng Chúa Nhật Lời Chúa 21/1, đó là Nhóm ở Virginia, Nhóm ở TGP Philadelphia PA và Nhóm ở TGP Galveston-Houston TX.  (xem tiếp)

TĐCTT Hiệp thông Cử hành PVLC Chúa Nhật IV Thường Niên Năm B

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm thế giới ngày nay cần đến LTXC biết bao 2024
Nếu TĐCTT chúng ta thực sự tin rằng "những lời Thày nói với các con đều là thần linh và là sự sống" (Gioan 6:63), thì chúng ta không thể nào lơ là và coi thường Lời Chúa, nhất nữa, như Giáo Hội xác tín trong Hiến Chế Phụng Vụ Thánh: "Người hiện diện trong lời của Người vì chính Người nói khi Thánh Kinh được đọc lên trong Giáo Hội." (Khoản 7). Là những tâm hồn khao khát Lời Chúa, chúng ta hãy đến với Người để được nghe chính Người nói qua PVLC hàng tuần.  (xem tiếp)

TĐCTT Hành Trình Truyền Giáo Tận Cùng Trái Đất 2024
Lịch Trình Thăm Viếng, Sinh Hoạt và Tặng Quà Truyền Giáo

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm thế giới ngày nay cần đến LTXC biết bao 2024
Như đã hứa sáng nay, Thứ Tư 24/1/2024, trong email tường trình về "Quĩ Truyền Giáo 2023 - Vẫn còn hậu chấn cho đến bây giờ" của TĐCTT chúng ta, em xin tiếp tục chuyển đến quí AC Hành Trình Truyền Giáo Tận Cùng Trái Đất 2024 của TĐCTT được chi tiết hóa bởi Sơ Mỵ Chân, FMM, vị nữ tu đã truyền giáo ở Phi Châu 11 năm và đã chia sẻ trải nghiệm truyền giáo với chúng ta hôm Thứ Bảy đầu Tháng ngày 2/9/2023 ở Saint Patrick OC, sau đó Sơ cũng đã xin phép và được phép bề trên của Sơ để dẫn phái đoàn TĐCTT chúng ta đến các khu vực truyền giáo ở miền Nam Ethiopia Phi Châu.  (xem tiếp)

TĐCTT Quĩ Truyền Giáo 2023 - Vẫn còn hậu chấn cho đến bây giờ

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm thế giới ngày nay cần đến LTXC biết bao 2024
TĐCTT chúng ta, như thông lệ từ năm 2022, đang đóng góp cho Quĩ Bác Ái nhân dịp Ngày Thế Giới Bệnh Nhân 11/2/2024. Tuy nhiên, Quĩ Truyền Giáo 2023 của chúng ta, dù đã được kết thúc trước Chúa Nhật Truyền Giáo 2023, cũng vẫn tiếp tục và liên tục bất ngờ xẩy ra những hậu chấn nho nhỏ, như em đã tường trình chung, nhất là ở bản tổng kết dưới đây:  (xem tiếp)

TĐCTT cử hành Ngày Chúa Nhật 21/1/2024: Mạc Khải Thần Linh - Những Dấu Vết Lịch Sử

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm thế giới ngày nay cần đến LTXC biết bao 2024
Tạ ơn LTXC đã ban cho Nhóm TĐCTT Nam California chúng ta một buổi Cử Hành Chúa Nhật Lời Chúa 21.1.2024
chẳng những không bị mưa như dự báo thời tiết mà còn rất ư là hào hứng và bổ ích, đến độ:

1- Buổi cử hành này kéo dài kể như 2 tiếng đồng hồ liền, không ngừng nghỉ, không mệt mỏi, trái lại, còn hứng khởi lắng nghe;
2- Thậm chí chẳng có một tấm hình nào lưu niệm, dù trước, đang hay sau buổi cử hành này, mọi người đều quên hết mọi sự, ngoài Lời Chúa;
3- Quý anh chị tham dự đã tỏ ra rất ấn tượng và cảm thấy thấm thía: "Fascinatic", các chị còn đề nghị nên làm lại một lần nữa, kéo dài 3-4 tiếng mới đủ.
 (xem tiếp)

TĐCTT - Quĩ Bác Ái 2024: Tường Trình lần 2

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm thế giới ngày nay cần đến LTXC biết bao 2024
Tạ ơn LTXC đã tiếp tục "động lòng thương" nơi anh chị em TĐCTT chúng ta trong thời gian qua. Bởi thế, từ lần tường trình lần thứ nhất hôm 10/1/2024, số tiền đóng góp cho Quĩ Bác Ái TĐCTT đã từ từ tăng lên, từ 2000 MK lên 3700 MK, như bản tường trình lần hai ở cuối email này. Xin cám ơn quí AC TĐCTT đã đóng góp trong lần tường trình lần thứ 2 này, và xin niềm vui thương xót tràn ngập tấm lòng "cho đi hơn là nhận lãnh" (Tông Vụ 20:35) của quí AC.  (xem tiếp)

TĐCTT cử hành PVLC Chúa Nhật III Thường Niên Năm B

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm thế giới ngày nay cần đến LTXC biết bao 2024
Để tiếp tục Hành Trình Emmau là Hành Trình Nghe Lời Chúa, Nhận Biết Chúa và Minh Chứng Chúa (xem Luca 24:13:35), xin mời Quý AC TĐCTT chúng ta, nếu có thể, cùng tham gia Hành Trình Emmau hàng tuần này của Nhóm TĐCTT nhé, nhất là vào thời điểm được ĐTC Phanxicô thiết lập là Ngày Chúa Nhật Lời Chúa hàng năm, Chúa Nhật III Thường Niên tới đây.  (xem tiếp)

Phần dẫn nhập mở đầu mỗi giờ kinh

Xin chào bình minh quý AC của em,
Một lần nữa, em xin bổ túc thêm một chi tiết nữa về mục dẫn nhập phong phú này: 1- Các Chúa Nhật, Lễ Trọng (solemnity) và Lễ Kính (feast như Lễ các Tông Đồ v.v.) Xin đọc Bài Thánh Thi Phụng Vụ Giờ Kinh Sáng để dẫn nhập Buổi Kinh Trưa, thay vì Phụng Vụ Giờ Kinh Trưa (Giờ Sáu), và Xin đọc Bài Thánh Thi Phụng Vụ Giờ Kinh Chiều để dẫn nhập Buổi Kinh Chiều, thay vì Phụng Vụ Giờ Kinh Trưa (Giờ Chín).  (xem tiếp)

TĐCTT cử hành Ngày Chúa Nhật 21/1/2024: Mạc Khải Thần Linh - Những Dấu Vết Lịch Sử

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm thế giới ngày nay cần đến LTXC biết bao 2024
Tạ ơn LTXC đã ban cho Nhóm TĐCTT chúng ta ngay từ đầu đã chú trọng tới hai điều chính yếu đối với Kitô hữu Công giáo: trước hết là lòng tôn sùng Đức Thánh Cha, vị đại diện Chúa Kitô trên trần gian, qua việc hằng ngày cầu cho Ngài vào giờ kinh chiều, và cuối giờ kinh trưa và chiều, lắng nghe lời của Ngài qua Huấn từ Truyền Tin trưa Chúa Nhật và giáo lý mỗi Thứ Tư của Ngài; sau nữa là Lời Chúa, bằng cách chia sẻ Phúc Âm vào đầu mỗi buổi Kinh chiều, và PVLC Chúa Nhật online vào chiều tối Thứ Năm hằng tuần,  (xem tiếp)

ĐTC Phanxicô: Loạt bài Giáo Lý về Thói Hư Tật Xấu và Nhân Đức Trọn Lành

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm thế giới ngày nay cần đến LTXC biết bao 2024
Cuối hai giờ kinh hằng ngày của Nhóm TĐCTT chúng ta, cả giờ Kinh trưa lẫn giờ Kinh chiều, anh chị em tham dự còn được nghe tin tức về tình hình Giáo Hội Hiện Thế, trong đó, quan trọng nhất là các bài huấn dụ hàng tuần của ĐTC Phanxicô: Huấn từ Truyền Tin trưa Chúa Nhật và Giáo lý chủ đề trong buổi triều kiến chung sáng Thứ Tư.  (xem tiếp)

TĐCTT - Quĩ Bác Ái 2024: Tường trình lần 1

“Nhân loại sẽ không có hòa bình cho đến khi họ quay về tin tưởng vào lòng thương xót của Cha”
(Thánh Faustina - Nhật ký khoản 300)
Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm thế giới ngày nay cần đến LTXC biết bao 2024 Tạ ơn LTXC, Quĩ Bác Ái 2024 của TĐCTT chúng ta vừa được phát động ngày 5/1/2024 thì quĩ đã có được $1,000.00 MK: $500.00 của chúng em Tĩnh Nga và $500.00 từ Chị Hoàng Thành ở Houston TX qua zelle  (xem tiếp)

TĐCTT cử hành PVLC Chúa Nhật II Thường Niên Năm B

“Nhân loại sẽ không có hòa bình cho đến khi họ quay về tin tưởng vào lòng thương xót của Cha”
(Thánh Faustina - Nhật ký khoản 300)
Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm thế giới ngày nay cần đến LTXC biết bao 2024 Cùng với Giáo Hội, Kitô hữu Công giáo nói chung và TĐCTT chúng ta nói riêng cử hành Mầu Nhiệm Chúa Kitô suốt cả phụng niên. Tuy nhiên, để có thể ý thức cử hành Mầu Nhiệm Chúa Kitô, chúng ta cần phải nắm bắt được ý nghĩa PVLC được Giáo Hội soạn dọn cho từng mùa, từng CN, từng Lễ v.v.  (xem tiếp)

TĐCTT - Quĩ Bác Ái Năm 2024

“Nhân loại sẽ không có hòa bình cho đến khi họ quay về tin tưởng vào lòng thương xót của Cha” (Thánh Faustina - Nhật ký khoản 300) Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm thế giới ngày nay cần đến LTXC biết bao 2024 Tạ ơn LTXC đã gợi ý cho chúng ta, từ năm 2022, thông lệ về Quí Định Kỳ hằng năm 3 lần vào những tháng ý nghĩa: Quĩ Bác Ái cho Ngày Thế Giới Các Bệnh Nhân 11/2 Quĩ Đồng Xu Thánh Phêrô cho Ngày Lễ Thánh Phêrô và Phaolô 29/6, và Quĩ Truyền Giáo cho Ngày Thế Giới Truyền Giáo, CN áp cuối tháng.  (xem tiếp)

TĐCTT cử hành Thứ Bảy Đầu Tháng 6/1/2024

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm thế giới ngày nay cần đến LTXC biết bao 2024
Tạ ơn LTXC đã tạo cơ hội cho TĐCTT chúng ta hội ngộ nhau ở những sinh hoạt thiêng liêng ngọc ngà, chẳng những giúp cho chúng ta nên thánh mỗi ngày một hơn, mà còn mang lại lợi ích cho phần rỗi của các LH cần đến LTXC hơn nữa, điển hình nhất là việc chúng ta cử hành mỗi Ngày Thứ Bảy, như ước muốn của Thánh Mẫu Fatima tỏ cho Chị Lucia ngày 10/12/1925:  (xem tiếp)

Happy New Year 2024 kèm theo Quà Tặng

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Thế giới ngày nay cần đến LTXC biết bao 2024
Happy New Year - Chúc Mừng Tân Niên 2024 Quý TĐCTT rất thân mến của em trong LTXC vô biên. Thời gian Chúa ban cho chúng ta sống trên trần gian mau qua tạm gửi này là để chúng ta nhận biết Ngài mỗi ngày một hơn, cho đến khi chúng ta đạt đến cùng đích của mình là vĩnh phúc hiệp thông thần linh với Ba Ngôi Thiên Chúa là Cha và Con và Thánh Thần. Bởi vậy, thời gian đối với Kitô hữu chúng ta rất quý, đến độ, như Thánh Augustinô đã dám khẳng định: "Thời gian quí bằng Thiên Chúa". Ở chỗ, chỉ tích tắc cuối đời chúng ta thôi, một là chúng ta được Chúa đời đời trên Thiên đàng hay muôn kiếp mất Chúa nơi trầm luân hỏa ngục.  (xem tiếp)

Tổng Ban Phục Vụ họp định kỳ: Chúa Nhật 31/12/2023

Quý AC trong Tổng Ban Phục Vụ TĐCTT rất thân mến,
Tạ ơn LTXC đã ban cho chúng được hoàn tất phiên họp định kỳ tất niên hôm nay, 31/12/2023. Mục đích đồng thời cũng là nội dung của phiên họp định kỳ tất niên này là để ôn cố nhi tri tân về các sinh hoạt của Nhóm TĐCTT. 5 sinh hoạt chung chính của TĐCTT: 1- Sinh hoạt hằng ngày: Hai giờ kinh, qui tụ khoảng 25-30 anh chị em qua FCC (FreeConfenreceCall), bao gồm cả Nam và Bắc CA, TX, VA và MD; 2-4. Sinh hoạt hằng năm: Các Khóa LTXC ở địa phương (2), các cuộc tĩnh tâm nội bộ (3), và các quĩ định kỳ (4). 5- Sinh hoạt cách năm: Hành hương và truyền giáo.  (xem tiếp)

TĐCTT: Lịch Sinh Hoạt Tháng Giêng 1/2024

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Hiệp thông Tham gia Truyền giáo 2023
Chúng ta đang sống những giây phút lịch sử cuối cùng của Năm 2023, một năm sẽ vĩnh viễn qua đi để nhường chỗ cho năm 2024. Nếu "tất cả mọi sự xẩy ra ở trần gian này đều có thời của chúng" (Giảng Viên 1:3), thì lịch sử của loài người chẳng qua là tiến trình mạc khải thần linh của Thiên Chúa, Đấng "là Alpha và Omega, là nguyên thủy và là cùng đích" (Khải Huyền 1:8; 21:6).  (xem tiếp)

Magnificat - RIP LH Vincente Phạm Diệm

Quí AC TĐCTT rất thân mến của em trong LTXC vô biên,
Tạ ơn LTXC đã đưa LH Vincente Phạm Đình Diệm, một TĐCTT của chúng ta về với Ngài, sau hành trình đức tin trần thế 87 năm của Anh, và hôm nay là ngày thi thể tro bụi của Anh đã trở về với bụi tro nhờ ngọn lửa hỏa táng sau Thánh Lễ An Táng của Anh ở Nhà Thờ St George ở Ontario GP San Bernardino.  (xem tiếp)

PVLC Chúa Nhật Lễ Thánh Gia 31/12/2024 và Lễ Mẹ Thiên Chúa 1/1/2024

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Hiệp thông Tham gia Truyền giáo 2023
Ngoài sinh hoạt hàng ngày (2 Giờ Kinh chung Trưa và Chiều), hàng tháng (Thứ 7 Đầu Tháng), hàng năm (Khóa LTXC) và cách năm (hành hương và truyền giáo), Nhóm TĐCTT chúng ta còn có sinh hoạt hàng tuần nữa, gần 3 năm nay, từ Lễ LTXC 11/4/2021, đó là PVLC Online (qua Zoom hay Google Meet), thường vào buổi chiều tối Thứ Năm hàng tuần, thời điểm của Bữa Tiệc Ly, đồng thời cũng là thời điểm của 2 môn đệ đi về Emmau đã gặp Vị Thượng Khách Giêsu.  (xem tiếp)

TĐCTT Hội Ngộ Mừng Lễ Giáng Sinh vào Chính Ngày Lễ 25/12/2023

Quí AC TĐCTT rất thân thương của em trong LTXC vô biên,
Merry Christmas Quý AC TĐCTT của em một lần nữa hôm nay, chính Ngày Đại Lễ Giáng Sinh 2023. Không ngờ, sau một loạt hội ngộ Mừng Giáng Sinh, như em đã tường trình qua email: San Jose Thứ Sáu 15/12, Nam CA Thứ Bảy 16/12, Philadelphia sáng CN 17/12 và GP Arlington Virginia tối CN 17/12, vẫn còn một buổi hội ngộ bất ngờ nữa, vào chính Lễ Giáng Sinh Thứ Hai 25/12/2023, ở GP San Bernardino, sau Thánh Lễ 11 giờ tại Đền Thánh Đức Mẹ Dâng Con Corona.  (xem tiếp)

Từ trái sang phải: Cặp TĐCTT Tĩnh Nga (Rancho Cucamonga), King Evy (Winschester) và Tâm Trinh (Riverside)

Chúc Mừng TĐCTT Giáng Sinh 2023 và Tân Niên 2024
Quí TĐCTT chí thiết của em trong LTXC vô biên:

 (xem tiếp)

Magnificat - RIP LH Vincente Phạm Diệm

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Hiệp thông Tham gia Truyền giáo 2023
From: TĐCTT Phạm Dung tin nhắn Date: Sat, Dec 23, 2023 at 10:45 PM Subject: Ai Tín Qua Đời TĐCTT Phạm Diệm Thân Phụ của Chị To: Tinh Cao Mến chào anh Tinh và quý ACE . Gd em xin cảm ơn anh Tĩnh và quý ACE suốt thời gian qua đã cầu nguyện cho ba của em . Chiều nay ông đã ra đi bình an trong tình yêu của Chúa . Xin anh Tĩnh và ACE tiếp tục cầu nguyện cho linh hồn Vincente Phạm Đình Diệm sớm được hưởng nhan thánh Chúa trên thiên đàng. 🙏💔😭 Trân trọng kính báo . Dung Thắng.  (xem tiếp)

TĐCTT - Hành Trình Truyền Giáo Tận Cùng Trái Đất 2024

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Hiệp thông Tham gia Truyền giáo 2023
Tạ ơn LTXC đã chứng thực dự định Hành Trình Truyền Giáo Tận Cùng Trái Đất 2024 ở Phi Châu của Nhóm TĐCTT chúng ta từ năm 2018 thực sự là theo ý muốn của Thiên Chúa. Ở chỗ, tân bề trên Giám Tỉnh Dòng Phan Sinh Thừa Sai Đức Mẹ / Franciscan Missionaries of Mary (FMM) ở Hoa Kỳ của Sơ Nguyễn Mỵ Chân, FMM, đã tỏ ra tích cực cho phép Sơ giúp chúng ta thực hiện hành trình truyền giáo này, mà Ý Chúa qua ý bề trên, do đó, chuyến truyền giáo 2024 này của TĐCTT không phải là Ý Chúa sao?  (xem tiếp)

Các Nhóm TĐCTT Mừng Giáng Sinh 2023

Quý TĐCTT rất thân thương của em trong LTXC vô biên,
Tạ ơn LTXC đã luôn hiện diện với các sinh hoạt của Nhóm TĐCTT trong năm, bao gồm cả sinh hoạt Mừng Giáng Sinh như năm 2023 này, một sinh hoạt mở đầu với Nhóm TĐCTT San Jose California Thứ Sáu 15/12/2023, sau đó tới Nhóm TĐCTT Nam Calfiornia chiều tối Thứ Bảy 16/12/2023,  (xem tiếp)

Appreciation - TĐCTT tri ân cảm tạ nhau và Tòa Thánh tri ân cảm tạ TĐCTT

Quí AC TĐCTT rất thân mến của em trong LTXC,
Trong buổi Mừng Giáng Sinh của Nhóm TĐCTT Nam California hôm Thứ Bảy 16/12/2023 vừa qua, có một mục mới lần đầu tiên, đó là mục appreciation, mục tri ân cảm tạ những anh chị em TĐCTT phục vụ TĐCTT. Một bất ngờ khác nữa đó là ngay chiều hôm trước, chúng em nhận được thư của Tòa Khâm Sứ Tòa Thánh ở Hoa Kỳ, vừa chứng nhận số tiền Nhóm TĐCTT đóng góp cho Quĩ Thánh Phêrô 2023 và vừa chuyển lời cám ơn của ĐTC Phanxicô cho chúng ta.  (xem tiếp)

Tuần Bát Nhật Laudato Si Tour - Hành Trình Chúc Tụng Chúa 7-14/12/2023

Chào bình minh từ Maui Hawaì Quý AC TĐCTT rất thân thương của em trong LTXC vô biên,
Tạ ơn LTXC đã bất ngờ ban cho đại gia đình của em, bao gồm chúng em và gia đình con cháu của chúng em, một Tuần Bát Nhật Laudato Si Tour - Hành Trình Chúc Tụng Chúa 8 ngay tuyệt vời ở Hawaìi Hoa Kỳ, vào ngay dịp thế giới đang qui tụ lại (30/11 - 12/12/2023) ở Dubai Trung Đông thuộc các Tiểu Vương Quốc Ả Rập (UAE), để cùng nhau giải quyết nạn hâm nóng toàn cầu gây ra bởi thán khí xuất phát từ kỹ nghệ sử dụng các thứ nhiên liệu hóa thạch.  (xem tiếp)

Mừng Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm 8/12/2023

Quí AC TĐCTT-HSTTM rất quí mến của em trong Trái Tim Vô Nhiễm Đồng Công Thương Xót của Mẹ Maria,
Đã lâu rồi em không liên lạc riêng với quí AC. Tuy nhiên, có Chúa biết, em không bao giờ quên quí AC trong tâm hồn của em cũng như trong giây phút nguyện cầu hằng ngày của em. Hàng tháng quí AC vẫn thấy em thường cc cho nhóm hsttm.tdctt@gmail.com về Ngày Thứ Bảy Đầu Tháng. Ngoài ra, những sinh hoạt chung của TĐCTT cũng là sinh hoạt của HSTTM chúng ta nữa.  (xem tiếp)

Tường Trình Buổi Tĩnh Tâm Thánh Mẫu dọn mừng Đại Lễ Giáng Sinh 2/12/2023

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Hiệp thông Tham gia Truyền giáo 2023
Tạ ơn LTXC và Mẹ Vô Nhiễm Trinh Nguyên Thương Xót đã ban cho TĐCTT chúng ta được một buổi Tĩnh Tâm Thánh Mẫu thật tốt đẹp, chẳng những về thời tiết dễ chịu, mà còn về nhân sự đông đảo, bao gồm cả quí AC yếu đau tật nguyền, tất cả đều sốt sắng tham dự. Với tấm lòng tri ân cảm tạ dâng lên LTXC và Mẹ Maria cũng như gửi đến quí anh chị tham dự, em xin mời quí AC theo dõi lại bài tường trình vắn gọn của em, bao gồm các hình ảnh kèm theo chú giải cần thiết, nhất là đường link trực tuyến livestream về buổi tĩnh tâm Thánh Mẫu chiều hôm qua Thứ Bảy Đầu Tháng 2/12/2023.  (xem tiếp)

TĐCTT: Lịch Sinh Hoạt Tháng 12

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Hiệp thông Tham gia Truyền giáo 2023
Tạ ơn LTXC đã tiếp tục hiện diện và tỏ hiện trong các sinh hoạt của TĐCTT chúng ta trong Tháng 11 mà hôm nay là ngày cuối cùng. Trong sinh hoạt hội ngộ của các nhóm TĐCTT địa phương: GP San Jose CA hôm Thứ Sáu 10/11, GP Arlington VA hôm 18/11 và TGP Philadelphia 26/11. Trong sinh hoạt Thứ Bảy Đầu Tháng mùng 4/11/ của TĐCTT Nam California và Đại Lễ Các Thánh TĐVN với Cộng đồng CG VN GP Orange 25/11. Đặc biệt là trong chuyến Hành Hương Truyền Giáo Ánh Sáng Muôn Dân 11 ngày 31/10 - 10/11 ở Hy Lạp theo chân Thánh Phaolô Tông đồ Dân ngoại.  (xem tiếp)

TĐCTT Nam California cử hành Tháng 12/2023: Tĩnh Tâm Thánh Mẫu 2/12 và Mừng Giáng Sinh 16/12

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Hiệp thông Tham gia Truyền giáo 2023
Chúng ta đang sống những ngày cuối cùng của Tháng 11/2023. Trong khi từ từ bỏ lại quá khứ là Tháng 11/2023 để nhìn về tương lai là Tháng 12/2023, tháng cuối cùng của Năm 2023 đầy thiên tai kèm theo nhân tai chiến tranh, TĐCTT chúng ta sẽ còn tiếp tục hoàn trọn năm 2023 này với 2 sự kiện cuối năm, đó là Ngày Tĩnh Tâm Thánh Mẫu và Mừng Đại lễ Giáng Sinh.  (xem tiếp)

TDCTT - PVLC Online Chúa Nhật 34 Thường Niên Năm A - Lễ Chúa Kitô Vua

Quí TĐCTT yêu dấu của em trong LTXC vô biên, Tạ ơn LTXC đã tạo cơ hội thuận lợi cho TĐCTT chúng ta có những sinh hoạt đạo đức liên tục, chẳng những hàng ngày với 2 giờ kinh trưa và chiều, hàng tháng với Thứ Bảy Đầu Tháng, và hàng năm với Khóa LTXC, mà còn hàng tuần nữa, với PVLC Online vào mỗi chiều/tối Thứ Năm, thời điểm Chúa Giêsu lập Bí tích Thánh Thể ở Nhà Tiệc Ly: 6:00 pm ở California hay Washington, 8:00 pm ở Texas hay Oklahoma hoặc 9:00 pm ở Maryland, Virginia, Pennsylvania hay New York.  (xem tiếp)

TĐCTT Hành Trình Cầu Nguyện Xuyên Thế Giới

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Hiệp thông Tham gia Truyền giáo 2023
Tạ ơn LTXC đã là Tour Host cho Nhóm TĐCTT chúng ta trong Hành Trình Cầu Nguyện Xuyên Thế Giới. Thật vậy, LTXC đã Chủ Trì Chuyến Hành Trình (Tour Host) này ngay từ ban đầu, với Buổi Kinh Thương Xót 3 Giờ Chiều từ ngày 1/1/2015 và Buổi Kinh Mân Côi 12 Giờ Trưa từ ngày 18/3/2020, khi California bắt đầu áp dụng lệnh phong tỏa đại dịch. Chính vì LTXC vẫn đang chủ trì 2 giờ kinh hàng ngày của Nhóm TĐCTT mà chúng ta mới liên tục kéo dài cho tới nay, mỗi buổi kinh từ 45 phút đến 1 tiếng, trung bình 30 anh chị em, qua FreeConferenceCall, gồm quí AC ở các nơi khác nhau: New York, Maryland, Virginia, Texas và California, thậm chí cả một số thân hữu.  (xem tiếp)

Hành Hương Truyền Giáo Ánh Sáng Muôn Dân 2023 - Đã hoàn tất loạt bài tường trình

Quí AC TĐCTT và Thân Hữu tham dự chuyến Hành Hương Truyền Giáo Ánh Sáng Muôn Dân 2023 rất thân mến trong LTXC vô biên,
Gần đến Ngày Lễ Tạ Ơn Thanksgiving của Hoa Kỳ, chúng ta hãy hiệp thông dâng lời tri ân cảm tạ Thánh Phaolô Tông Đồ, vị đã chuyển cầu với LTXC cho chúng ta được hoan hưởng một chuyến Hành Hương theo vết chân của Ngài là vị Tông Đồ Dân Ngoại, một chuyến đi, không nhiều thì ít, không sớm thì muộn, không mạnh thì nhẹ, đã, đang và sẽ tác động nơi chúng ta để nhờ đó chúng ta có thể "thấu hiểu được mọi chiều kích cao sâu dài rộng của tình yêu Chúa Kitô... để chúng ta được tràn đầy sự viên mãn của Thiên Chúa" (Epheso 3:18)  (xem tiếp)

8-9. Thăm Thành Thessaloniki & Philipii Thứ Tư và Về Athens Thứ Năm 8-9/11

Quý TĐCTT rất thân mến của em trong LTXC vô biên - Thứ Hai ngày 20/11/2023
Chúng ta biết Thánh Phaolô thực hiện 3 hành trình truyền giáo trong vòng 12 năm (45-57). Hành trình thứ hai ở Hy Lạp, ngài đi từ miền bắc (Thessalonica và Philipii) xuống miền nam Hy Lạp (Athens và Corinto) cuối cùng đến Ephêsô ở Thổ Nhĩ Kỳ. Trong Hành Trình Truyền Giáo thứ 2 ở Hy Lạp này ngài đã lập 4 cộng đoàn Kitô hữu dân ngoại: Philipii, Thessaloniki, Corintô và Ephêsô.  (xem tiếp)

6-7. Tham quan Delphi và Kalambaka / Mateora - Các đan viện lơ lửng / hanging monasteries trên đỉnh tháp đá

Quý TĐCTT rất thân mến của em trong LTXC vô biên - Chúa Nhật XXXIII Thường Niên 19/11/2023
Hành Trình truyền giáo thứ 2, trong 3 chuyến truyền giáo của mình, Thánh Phaolô đi từ bắc xuống nam nước Hy Lạp, trong khi đó, chuyến Hành Hương Truyền Giáo Ánh Sáng Muôn Dân 2023 của phái đoàn TĐCTT và thân hữu lại đi ngược chiều từ nam lên bắc. Trong lộ trình bắc tiến đến viếng thăm 2 nơi lịch sử truyền giáo của Thánh Phaolô là Thành Thessaloniki và Thành Philipii ở miền bắc Hy Lạp,  (xem tiếp)

Hành Hương Truyền Giáo Ánh Sáng Muôn Dân 2023:
5- Tham quan Hải Đảo Santorini Chúa Nhật mùng 5/11

Quý TĐCTT rất thân mến của em trong LTXC vô biên - Thứ Bảy ngày 18/11/2023
Santorini là một hải đảo ở phía nam vùng Biển Aegean, cách đất liền của Hy Lạp 200 cây số hay 120 dặm về phía đông nam. Santorini này là hải đảo lớn nhất trong quần đảo Archipelago, và ở cực nam quần đảo Cyclades: diện tích rộng 73 cây số vuông / 28 dặm vuông, với trên 15 ngàn dân.  (xem tiếp)

Hành Hương Truyền Giáo Ánh Sáng Muôn Dân 2023:
4- Thăm Thành Ephêsô và Đảo Patmo Thứ Bảy mùng 4/11

Quý TĐCTT rất thân mến của em trong LTXC vô biên - Thứ Sáu ngày 17/11/2023
Thành Êphêsô là nơi Thánh Phaolô đã ở lại 2 năm để giảng đạo (Tông Vụ 19:10), nơi ngài đã bị đám dân chúng kéo đến tấn công 2 tiếng đồng hồ (Tông vụ 19:23-41). Ngài đã viết cho họ một bức thư khoảng năm 60-61 về Giáo Hội và đã ủy thác cho Thánh môn đệ Timothêu phục vụ cộng đoàn này.  (xem tiếp)

Hành Hương Truyền Giáo Ánh Sáng Muôn Dân 2023:
3- Lên Du Thuyền và tham quan Hải Đảo Mykonos Thứ Sáu mùng 3/11

Quý TĐCTT rất thân mến của em trong LTXC vô biên - Thứ Năm ngày 16/11/2023
Ba ngày du thuyền bắt đầu từ cảng Athens hôm Thứ Sáu mùng 3/11/2023, cho đến sáng Thứ Hai mùng 6/11/2023 về lại cảng Athens. Chuyến du thuyền 3 ngày như có tính cách "ăn chơi" du lịch này cũng chất chứa ít là 2 ý nghĩa liên quan đến biến cố xuất ngoại cũng như đến sứ vụ truyền giáo.  (xem tiếp)

Hành Hương Truyền Giáo Ánh Sáng Muôn Dân 2023:
2- Thăm Thành Corinto và tham quan Thủ đô Athens Thứ Năm mùng 2/11

Quý TĐCTT rất thân mến của em trong LTXC vô biên - Thứ Tư ngàỵ 15/11/2023
Phái đoàn 32 anh chị em TĐCTT và thân hữu tham dự chuyến Hành Hương Truyền Giáo 2023 này theo vết chân truyền giáo của Thánh Phaolô Tông đồ Dân Ngoại trong hành trình truyền giáo thứ 2 của ngài ở Hy Lạp, cách đây đúng 1970 năm, một hành trình truyền giáo kéo dài 3 năm, từ năm 50-53 (53 --> 2023 = 1970 năm).  (xem tiếp)

TĐCTT Online PVLC Chúa Nhật XXXIII Thường Niên Năm A

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Hiệp thông Tham gia Truyền giáo 2023
Như Quí AC đã biết, từ Lễ LTXC 2022, Nhóm TĐCTT chúng ta đã bắt đầu có một sinh hoạt đạo đức hàng tuần nữa, ngoài sinh nhật hằng ngày là 2 giờ kinh trưa và chiều, sinh hoạt hàng tháng vào Thứ 7 Đầu Tháng và sinh hoạt hàng năm ở Khóa LTXC. Sinh hoạt hàng tuần của chúng ta là buổi PVLC Online vào mỗi tối Thứ Năm hàng tuần, từ 6 giờ chiều CA (8:00 pm TX và 9:00 pm NY, VA, MD). Sinh hoạt này bắt đầu qua Zoom, nhưng không đưoọc bao lâu thì chuyển qua Google Meet, và rồi lại mới chuyển lại Zoom.  (xem tiếp)

Một chuyến viếng thăm người em bị nạn

Quí AC TĐCTT rất thân mến của em trong LTXC vô biên,
Tạ ơn LTXC và cám ơn quí AC TĐCTT 6 người sáng hôm nay, Thứ Ba 14/11/2023, đã từ Orange County và Los Angeles cùng đi một xe mini van lên thăm em, lái hơn một tiếng đồng hồ. Khi lên đến nơi các anh chị đã bật ngữa ra vì thấy người em bị nạn đang đứng chờ trước cửa nhà để chờ đón quí AC một cách tươi vui khỏe mạnh tỉnh bơ!  (xem tiếp)

Cảm nghiệm yêu thương - "Đâu có tình yêu thương ở đấy có Đức Chúa Trời

Quí TĐCTT rất yêu dấu của em trong LTXC vô biên - Thứ Hai 13/11/2023. Bài tường trình đầu tiên của em, em xin chia sẻ một chút về một câu chuyện có thật, một câu chuyện hay đúng hơn là một sự kiện thần linh làm cho chuyến đi trở thành một điệp khúc của bài ca đức ái "Ubi Caritas - Đâu Có Tình Yêu Thương", một bài ca chất chứa xác tín của Giáo Hội qua câu hát mở đầu là "Đâu Có Tình Yêu ở đấy có Đức Chúa Trời, đâu có lòng từ bi ở đấy có ân sủng Người...", một bài hát mà khi còn tu trong Dòng Đồng Công, theo tục lệ của Dòng, em đã cùng anh em dòng em hát lên sau Thánh Lễ và trước điểm tâm, nghĩa là trước lúc hết im lặng ngặt và được nói chuyện... Không ngờ, em đã cảm nghiệm thực sự niềm xác tín này của Giáo Hội ngay trong hết mọi sinh hoạt hoàn toàn vì bác ái yêu thương, đặc biệt ở chuyến Hành Hương Truyền Giáo Ánh Sáng Muôn Dân.  (xem tiếp)

TĐCTT - Những Hành Trình: Truyền Giáo 2024 và Hành Hương 2025

Quí TĐCTT rất thân mến của em trong LTXC vô biên - Hôm nay Chúa Nhật XXXII Thường Niên Năm A ngày 12/11/2023
Email hôm qua em gửi cho quí AC về chuyến Hành Trình Truyền Giáo Ánh Sáng Muôn Dân 2023 của chúng ta vừa hoàn tất tốt đẹp. Cũng hôm qua, em đã đến gặp bác sĩ về bệnh trạng của em; theo kết quả của X-Ray mới thì các chỗ nứt 5 chỗ xương sườn của em đang lành lại, dù em vẫn cảm thấy đau và uống thuốc giảm đau. Dù chuyến Hành Trình Truyền Giáo Ánh Sáng Muôn Dân 2023 trên thực tế đã chấm dứt, nhưng chính vì nó đã trở thành lịch sử mà cần phải lưu giữ hình ảnh cùng với trình thuật kèm theo.  (xem tiếp)

Hành Hương Truyền Giáo Ánh Sáng Muôn Dân 2023: Mọi sự đã hoàn tất

Good morning Quí TĐCTT rất thân mến của em trong LTXC vô biên hôm nay, Ngày Thánh Mẫu hằng tuần của chúng ta, Thứ Bảy 11/11/2023.
Tạ ơn LTXC về tất cả mọi sự, nhất là những "phần tốt hơn" (Lc 10:32) Ngài đã dành riêng cho 4 người được Ngài tuyển chọn: Chị Liễu ở Tampa Florida: bị ngả 2 lần 1 lần trước hành hương 1 tháng rưỡi và 1 lần ngay trước ngày áp cuối hành hương, sưng đầu lên; Chị Tuyết Mai ở Seattle Washington: bị mất điện thoại ở Barcelonia Tây Ban Nha và vừa đến Athens Hy Lạp thì mất hết tiền bạc và thẻ thông hành;  (xem tiếp)

Hành Hương Truyền Giáo Ánh Sáng Muôn Dân 2023 - Thứ Năm Ngày 9-11

Quý TĐCTT rất thân mến của em trong LTXC bao la,
Hôm nay, Thứ Năm ngày 9/11, ngày áp cuối của chuyến Hành hương Truyền giáo Ánh sáng Muôn dân 2023 của TĐCTT. Phái đoàn sẽ mất cả một ngày từ miền Bắc Hy Lạp về lại thủ đô Nhã Điển của Hy Lạp ở miền nam. Lịch trình Hành hương của phái đoàn TĐCTT đi ngược chiều với Hành Trình Truyền Giáo thứ 2 ở Hy Lạp của Thánh Phaolô.  (xem tiếp)

Hành Hương Truyền Giáo Ánh Sáng Muôn Dân 2023 - Thứ Tư Ngày 8-11

Quý TĐCTT rất thân mến của em trong LTXC vô biên,
Hôm nay, Thứ Tư 8/11/2023, phái đoàn hành hương TĐCTT chính thức thăm viếng Thành Thessanolica.và Thành Philliphê. hai cộng đoàn cuối cùng, trong 4 cộng đoàn được Thánh Phaolô thành lập ở chuyến truyền giáo thứ 2 của ngài.  (xem tiếp)

Hành Hương Truyền Giáo Ánh Sáng Muôn Dân 2023 - Thứ Ba Ngày 7-11

Quí AC TĐCTT rất thân thương của em trong LTXC vô biên,
Chuyến Hành Hương Truyền Giáo Ánh Sáng Muôn Dân 2023 của Nhóm TĐCTT ở Hy Lạp bao gồm cả tính cách du lịch nữa, tham quan các danh lam thắng cảnh thiên nhiên và nhân tạo kỳ thú của một đất nước cổ kính cả về văn hóa lẫn tôn giáo.. Hôm qua, Thứ Hai ngày 6/11/2023, phái đoàn hành hương TĐCTT tiến lên Miền Bắc Hy Lạp, vừa du lịch vừa hành hương. Phái đoàn đã ghé tham quan Delphi với các di tích lịch sử: Bảo tàng viện, Đền thờ Apollo, Kịch Trường và Suối Castalian.  (xem tiếp)

Hành Hương Truyền Giáo - Ánh Sáng Muôn Dân 2023 - Ngày Thứ Hai 6.11

Quí AC TĐCTT rất thân thương của em trong LTXC vô biên,
Trong lúc em ngồi viết email tại Mediterriano Hospital đây, sáng Thứ Hai mùng 6/11, thì phái đoàn hành hương đã rời du thuyền và đang tiến lên miền bắc Hy Lạp, và ban sáng sẽ ghé Delphi và chiều ghé Meteora / Kalambaka tham qua, còn hôm qua, Chúa Nhật 5/11, phái đoàn đã tham quan Hải Đảo Santorini.  (xem tiếp)

Hành Hương Truyền Giáo - Ánh Sáng Muôn Dân 2023 - Ngày Thứ Bảy 4.11

Quí AC TĐCTT rất thân thương của em trong LTXC vô biên,
Hôm nay, Thứ Bảy ngày 4.11.2023, ngày thứ 6 trong 11 ngày của chuyến Hành hương Truyền giáo Ánh sáng Muôn dân. Theo lịch trình, Phái đoàn hành hương ban sáng đến kính viếng Nhà của Đức Mẹ ở Êphêsô, và ban chiều thăm đảo Patmo.  (xem tiếp)

Hành Hương Truyền Giáo - Ánh Sáng Muôn Dân 2023 - Ngày Thứ Sáu 3/11

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Hiệp thông Tham gia Truyền giáo 2023
Tạ ơn LTXC đã tác động nơi chúng ta 5 năm trước và tạo cơ hội thuận lợi cho Nhóm TĐCTT chúng ta được cơ hội thực hiện chuyến Hành Hương Truyền Giáo Ánh Sáng Muôn Dân 11 ngày 31/10 - 10/11/2023, chuyến hành hương hợp với chiều hướng "hiệp thông, tham gia và truyền giáo" của Giáo Hội cùng tiến bước (2021-2024), một chiều hướng đang được chính ĐTC Phanxicô nhấn mạnh bằng loạt bài giáo lý (tới nay đã được 25 bài), từ ngày 11/1/2023 cho tới nay, vào các buổi triều kiến chung hằng tuần về chủ dề "Lòng nhiệt thành truyền giáo".  (xem tiếp)

Hành Hương Truyền Giáo - Ánh Sáng Muôn Dân 2023 - Ngày Thứ Năm 2/11

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Hiệp thông Tham gia Truyền giáo 2023
Good evening Quí TĐCTT rất thân thương của em từ Athens thủ đô Nhã Điển của Hy Lạp, Trong Ngày Lễ Các Đẳng mùng 2/11 này, chúng em đã mặc đồng phục mầu tím, và đã dâng 1 Chuỗi Mân Côi ban sáng và Chuỗi Thương Xót ban chiều để cầu cho Các LH. Hôm nay, theo lịch trình hành hương 11 ngày (31/10 - 10/11/2023) của mình,  (xem tiếp)

Xin cầu nguyện cho chuyến Hành Hương Truyền Giáo Ánh Sáng Muôn Dân 31/10 - 10/112023

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Hiệp thông Tham gia Truyền giáo 2023
Tạ ơn LTXC đã an bài cho chúng ta có những cơ hội sinh hoạt cách năm: Năm lẽ hành hương và năm chẵn truyền giáo. Chính sinh hoạt cách năm vừa hành hương lẫn truyền giáo này cũng xuất phát từ chính LTXC. Ở chỗ, năm 2014 là năm ĐTC Gioan Phaolô II, vị Giáo hoàng đã làm nên Nhóm TĐCTT chúng ta bằng lời của ngài, được Giáo Hội tuyên phong hiển thánh, khiến Nhóm TĐCTT không thể nào không sang Roma tham dự lễ phong thánh cho vị sáng lập của mình,  (xem tiếp)

TĐCTT - Lịch Sinh Hoạt Tháng 11/2023

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Hiệp thông Tham gia Truyền giáo 2023
Tạ ơn LTXC đã cho chúng ta tiếp tục còn tồn tại trên thế gian này để cùng nhau loan truyền LTXC cho một "thế giới ngày nay cần đến LTXC biết bao" (ĐTC GPII). Tháng 10, Tháng Mân Côi, đồng thời cũng là Tháng Truyền Giáo của Giáo Hội, sau ngày cuối cùng 31/10 hôm nay, sẽ vĩnh viễn qua đi, để chúng ta tiến vào Thánh Các Linh Hồn đồng thời cũng là Thánh Thánh Hóa, bởi tháng 11 này bao gồm 2 Thánh lễ đầu Tháng: Lễ Các Thánh và Lễ Cầu Hồn. Theo chiều hướng liên quan đến phụng vụ của Giáo Hội cho từng tháng trong năm, gửi quí AC hiệp thông và theo dõi Lịch Sinh Hoạt 11/2023 của TĐCTT chúng ta sau đây: TĐCTT - Lịch Sinh Hoạt Tháng 11/2023  (xem tiếp)

TĐCTT Cử hành Thứ Bảy Đầu Tháng 11/2023

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Hiệp thông Tham gia Truyền giáo 2023
Tạ ơn LTXC đã tiếp tục ban cho TĐCTT chúng ta có những cơ hội ngọc ngà vào mỗi Thứ Bảy Đầu Tháng, ngày sinh hoạt chung duy nhất hằng tháng của Nhóm TĐCTT Nam California chúng ta, kéo dài 3 tiếng đồng hồ, 2:00 - 5:00 pm ở Saint Patrick, một ngày sinh hoạt bao gồm các tiểu nhóm, với nhấn mạnh đến phần thiêng liêng cần thiết cho việc nên thánh để làm tông đồ, bao gồm mục chia sẻ PVLC Chúa Nhật (sau đó là chia sẻ sinh hoạt nội bộ), Chầu Thánh Thể và đồng thời Xưng Tội, Thánh Lễ.  (xem tiếp)

Xin cầu nguyện cho chuyến Hành Hương Truyền Giáo Ánh Sáng Muôn Dân 31/10 - 10/112023

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Hiệp thông Tham gia Truyền giáo 2023
Tạ ơn LTXC đã an bài cho chúng ta có những cơ hội sinh hoạt cách năm: Năm lẽ hành hương và năm chẵn truyền giáo. Chính sinh hoạt cách năm vừa hành hương lẫn truyền giáo này cũng xuất phát từ chính LTXC. Ở chỗ, năm 2014 là năm ĐTC Gioan Phaolô II, vị Giáo hoàng đã làm nên Nhóm TĐCTT chúng ta bằng lời của ngài,  (xem tiếp)

Thánh Phaolô với hai Giáo đoàn Corintô và Thessalonica

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Hiệp thông Tham gia Truyền giáo 2023
Như thói quen của mình, bao giờ Nhóm TĐCTT cũng mau mắn và tích cực "hiệp thông, tham gia và sứ vụ (thực hiện)" tất cả những gì được ĐTC Phanxicô kêu gọi và phát động trong Giáo Hội và cho Thế Giới. Vì tình hình thế giới càng ngày càng bạo loạn hơn bao giờ hết bởi các cuộc chiến ở khắp nơi, đặc biệt ở Ukraine và Israel, ngài đã kêu gọi và phát động Ngày Chay Tịnh Nguyện Cầu cho Hòa Bình vào Thứ Sáu 27/10/2023.  (xem tiếp)

TĐCTT hiệp thông cử hành Ngày Chay Tịnh Nguyện Cầu cho Hòa Bình 27/10/2023

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Hiệp thông Tham gia Truyền giáo 2023
Như thói quen của mình, bao giờ Nhóm TĐCTT cũng mau mắn và tích cực "hiệp thông, tham gia và sứ vụ (thực hiện)" tất cả những gì được ĐTC Phanxicô kêu gọi và phát động trong Giáo Hội và cho Thế Giới. Vì tình hình thế giới càng ngày càng bạo loạn hơn bao giờ hết bởi các cuộc chiến ở khắp nơi, đặc biệt ở Ukraine và Israel, ngài đã kêu gọi và phát động Ngày Chay Tịnh Nguyện Cầu cho Hòa Bình vào Thứ Sáu 27/10/2023.  (xem tiếp)

TĐCTT - Quĩ Truyền Giáo 2023: Thêm 3 Hậu Chấn Đóng Góp và Chứng Thư Quà Truyền Giáo

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Hiệp thông Tham gia Truyền giáo 2023
Tạ ơn LTXC đã tiếp tục tỏ hiện nơi Quĩ Truyền Giáo 2023 của TĐCTT chúng ta, trước hết bằng 3 hậu chấn đóng góp và sau nữa là món quà truyền giáo $3,000.00 MK của chúng ta được tặng cho một thành phần nạn nhân chúng ta không ngờ. Thêm 3 Hậu Chấn Đóng Góp  (xem tiếp)

TĐCTT chuyển ngân "hiệp thông, tham gia, truyền giáo" với Khu vực Truyền giáo
của Cha Trịnh Kinh Luân, SDB

Cha Trịnh Kinh Luân, SDB, kính,
Như con đã kính báo với Cha rằng chúng con sẽ chuyển ngân cho cha nhân dịp Chúa Nhật Truyền Giáo 22/10/2023, một chút quà truyền giáo của Nhóm TĐCTT cho khu vực truyền giáo đang rất bất ổn của cha ở miền Bắc Nước Ethiopia, nơi chúng con rất muốn đến thăm viếng trong Hành Trình Truyền Giáo Tận Cùng Trái Đất 2024 của chúng con nhưng chắc là bất khả.  (xem tiếp)

TĐCTT sửa soạn nghênh đón ĐTC Phanxicô ở VN

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Hiệp thông Tham gia Truyền giáo 2023
Vào cuối giờ kinh chiều, em thường đọc tin tức về Đức Thánh Cha và Giáo Hội cho quí AC tham dự nghe. Bởi thế, có tin gì mới chúng ta đều biết ngay hay những gì ĐTC kêu gọi hoặc phát động TĐCTT chúng ta hưởng ứng liền. Nhóm TĐCTT giờ kinh chiều đã từng theo dõi tin vị Chủ tịch nước là ông Thưởng đã hội kiến với ĐTC Phanxicô hôm 27/7/2023 và đã đi đến quyết định cho vị đại diện Tòa Thánh được thường trú ở VN, chứ không còn thỉnh thoảng đến tham GH ở VN nữa:  (xem tiếp)

Hiệp thông nguyện cầu cho Thánh Địa đang trong cơn chiến loạn

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Hiệp thông Tham gia Truyền giáo 2023
Ai trong chúng ta cũng đã biết chính vào sáng sớm ngày Lễ Đức Mẹ Mân Côi mùng 7/10/2023 Thánh Địa đã bùng nổ một cuộc chiến chủng tộc, do nhóm cực đoan Hamas người Palestine bất ngờ tấn công khủng bố dân Do Thái ở Dải Gaza ở phía tây nam Israel sát Địa Trung Hải, khiến 1,400 người Do Thái thiệt mạng và hơn 100 con tin bị nhóm Hamas này bắt giữ.  (xem tiếp)

TĐCTT - Chúc mừng Cha Tổng Linh Hướng Phạm Ngọc Tuấn Mừng 35 Năm Linh Mục

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Hiệp thông Tham gia Truyền giáo 2023
Tạ ơn LTXC đã ban cho Giáo Hội hoàn vũ và ở Việt Nam nói chung, và CĐ CG VN GP Orange CA nói riêng, môt vị linh mục sau 35 năm mà, như ngài cho TĐCTT biết hôm mùng 6/10/2023 trong Đại Hội TĐCTT Mừng 15 Năm Ơn Khởi Động, vẫn cảm thấy tươi trẻ và sung sức để tiếp tục phục vụ theo tâm niệm của ngài: "Vâng lời Thày con xin thả lưới" (Luca 5:5).  (xem tiếp)

Đại Hội TĐCTT Mừng 15 Năm Ơn Khởi Động: Chúa Nhật Ngày 8/10/2023

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Hiệp thông Tham gia Truyền giáo 2023
Một trong những bất ngờ ngoạn mục xẩy ra ở Đại Hội TĐCTT Mừng 15 Năm Ơn Khởi Động 2023 này. hôm qua, Thứ Bảy 7/10, Thứ Bảy Đầu Tháng Lễ Đức Mẹ Mân Côi, ngày tột đỉnh của Đại Hội đã liệt kê: Ban sáng: 1- Mục dâng lễ bên Nhà Nguyện Đá / Stone House Chapel; 2- Mục tham quan Trung Tâm Tĩnh Tâm Dòng Truyền Giáo Ngôi Lời Riverside;  (xem tiếp)

TĐCTT - Tuần Ba Cầu Cho Cha Tổng Linh Hướng Phạm Ngọc Tuấn Mừng 35 Năm Linh Mục

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Hiệp thông Tham gia Truyền giáo 2023
Hằng năm, theo thông lệ, chúng ta vẫn cầu nguyện cho quí linh mục linh hướng các cấp của chúng ta vào chính ngày thụ phong của các vị. Năm nay, 2023, kỷ niệm mừng 35 năm linh mục của Cha Tổng Linh Hướng Giuse Phạm Ngọc Tuấn, được thụ phong ngày 21/5/1988. Tuy nhiên, ngài lại tổ chức mừng vào ngày Chúa Nhật 15/10/2023, bao gồm cả lễ và tiệc như thiệp ngài mời chung Nhóm TĐCTT sau đây:  (xem tiếp)

Đại Hội TĐCTT Mừng 15 Năm Ơn Khởi Động: Thứ Bảy Ngày 7/10/2023

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Hiệp thông Tham gia Truyền giáo 2023
Tạ ơn LTXC đã an bài cho Đại Hội TĐCTT Mừng 15 Năm Ơn Khởi Động của chúng ta vào một tuần lễ rất có ý nghĩa về LTXC. Em đã book chỗ cho biến cố trọng đại này từ 1 năm trước, 10/2022, nhưng không thể vào cuối tuần gần Lễ Thánh Gioan Phaolô II, 22/10. Bởi Nội Qui ấn định một Đại Hội Họp Bầu vai trò Tổng Phục Vụ phải vào thời điểm này, và Đại Hội TĐCTT Mừng 15 Năm Ơn Khởi Động sẽ thực hiện cuộc bầu chọn lần đầu tiên này. Nhưng cũng may, một nơi tĩnh tâm vừa cảnh đẹp, yên tĩnh, lại vừa túi tiền liên lỉ có các cuộc tĩnh tâm vào cuối tuần đã còn trống vào cuối tuần đầu Tháng 10/2023, như để giành cho chúng ta.  (xem tiếp)

Đại Hội TĐCTT Mừng 15 Năm Ơn Khởi Động: Thứ Sáu Ngày 6/10/2023

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Hiệp thông Tham gia Truyền giáo 2023
Tạ ơn LTXC đã hiện diện nơi Đại Hội TĐCTT Mừng 15 Năm Ơn Khởi Động của chúng ta. Thời điểm cử hành Đại Hội TĐCTT Mừng 15 Năm Ơn Khởi Động, tuy được bắt đầu từ chiều Thứ Năm mùng 5/10 và kết thúc vào sáng Chúa Nhật mùng 8/10, nhưng tập trung vào 2 ngày chính là Thứ Sáu và Thứ Bảy 6-7/10, mỗi ngày buổi sáng có 2 đề tài theo chủ đề ở Khoản Nhật Ký 1142 của Chị Thánh Faustina,  (xem tiếp)

Đại Hội TĐCTT Mừng 15 Năm Ơn Khởi Động: Ngày Thứ Năm

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Hiệp thông Tham gia Truyền giáo 2023
Tạ ơn LTXC đã hiện diện nơi Đại Hội TĐCTT Mừng 15 Năm Ơn Khởi Động của chúng ta.
Chúng ta đã qui tụ lại để cùng nhau tạ ơn LTXC và tìm cách đáp lại xứng đáng hơn nữa ơn gọi "là chứng nhân cho tình thương" (ĐTC GP II Balan 17/8/2002), đúng như Chúa Giêsu đã kêu gọi đích danh TĐCTT chúng ta qua khoản Nhật Ký của Chị Faustina 1142, được chúng ta chọn làm chủ đề cho Đại Hội II 2023 này:  (xem tiếp)

Đại Hội TĐCTT Mừng 15 Năm Ơn Khởi Động: Tin Vui và Tin Nhắn

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Hiệp thông Tham gia Truyền giáo 2023
TIN VUI
Tạ ơn LTXC đã cho chúng ta thấy dấu hiệu hiện diện và tỏ hiện của Người nơi Đại Hội TĐCTT Mừng 15 Năm Ơn Khởi Động 5-8/10/2023 của chúng ta. Dấu hiệu trước hết là con số tối thiểu 50 tham dự viên ấn định vừa đủ để có thể chiếm trọn phòng ốc ở Trung Tâm Tĩnh Tâm Ngôi Lời, bằng không sẽ bị chia sẻ với nhóm khác. Dấu hiệu thứ hai là bất ngờ xuất hiện nhà bảo trợ hào hiệp ủng hộ cho Đại Hội một số tiền, và số tiền này có thể trang trải cho gần hết những chi tiêu sau đây:  (xem tiếp)

TĐCTT: Lịch Sinh Hoạt Tháng 10

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Hiệp thông Tham gia Truyền giáo 2023
Tạ ơn LTXC đã cho chúng ta sống tới ngày hôm nay, ngày đầu Tháng 10/2023, Tháng truyền giáo của Giáo Hội. Bởi thế, mấy hình ảnh tiêu biểu cho tháng này nhắc lại Hành Trình Truyền Giáo Thừa Sai Bác Ái của Nhóm TĐCTT (11-24/10/2022). Trong suốt Tháng 10/2023 này, Giáo Hội hoàn vũ tập trung vào sự kiện Thượng Nghị Giám Mục Thế Giới Thường lệ lần thứ XVI (1-29/10), về chủ đề "hiệp thông, tham gia và truyền giáo với Giáo Hội Đồng Hành - For a synodal Church: communion, participation and mission".  (xem tiếp)

Đại Hội TĐCTT Mừng 15 Năm Ơn Khởi Động: Tình Nghĩa TĐCTT

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Hiệp thông Tham gia Truyền giáo 2023
Tạ ơn LTXC đã cho xuất hiện trong Cộng đồng Công giáo Việt Nam hải ngoại nói chung và Hoa Kỳ nói riêng Nhóm TĐCTT được nhen nhúm 15 năm trước, và đã được Giáo quyền của Giáo hội nơi Giáo phận Orange California công nhận ngày 17/7/2018, ngay Đại Hội TĐCTT Mừng 10 Năm Ơn Khởi Động 6/2018. Từ đó, Nhóm TĐCTT - The Viet Apostolate of Divine Mercy đã trở thành một thực tế pháp nhân (legal entity) chẳng những trước Giáo quyền mà còn chính quyền nữa, khi Tiểu bang California, năm 2019, công nhận The Viet Apostolate of Divine Mercy là một Hội Bất Vụ Lợi và Liên bang Hoa Kỳ liệt vào dạng Tax Exemption Status.  (xem tiếp)

Đại Hội TĐCTT Mừng 15 Năm Ơn Khởi Động: Danh Sách Tham Dự

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Hiệp thông Tham gia Truyền giáo 2023
Hôm nay, Thứ Sáu ngày 29/9/2023 là Lễ Kính Các Vị Tổng Thần, trước hết xin Tổng Thần Micae đánh tan quyền lực ngụy thần đang khủng bố Giáo Hội hiện nay, và hôm nay đồng thời cũng là hạn chót để các nơi báo cáo cho biết về số anh chị em TĐCTT tham dự Đại Hội TĐCTT Mừng 15 Năm Ơn Khởi Động. Cám ơn quí AC có trách nhiệm, trưởng vùng ngoài Nam CA và trưởng tiểu nhóm Nam CA, đã cho em biết số anh chị em TĐCTT ghi danh tham dự đúng thời hạn,  (xem tiếp)

Hành Hương Truyền Giáo - Ánh Sáng Muôn Dân 2023:

Quí AC tham dự Hành Hương Truyền Giáo - Ánh Sáng Muôn Dân 2023 rất quí mến,
Trong khi chúng ta đang chờ đợi và từ từ sửa soạn cho chuyến hành hương này của mình, chỉ còn 33 ngày (27/9 - 30/10) nữa thôi, em xin đề cập đến một chi tiết quan trọng và cần thiết về lịch sử và địa dự ở vùng biển mà chúng ta sẽ được hoan hưởng 3 ngày du thuyền, những chi tiết càng làm cho chuyến Hành Hương Truyền Giáo của chúng ta càng thêm ý nghĩa và giá trị, nếu chúng ta nắm bắt được.  (xem tiếp)

Tường Trình Khóa LTXC LXIII (63) 22-23/9/2023 ở Nhà Tĩnh Tâm Thánh Gia CRM GP Fort Worth TX

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Hiệp thông Tham gia Truyền giáo 2023
Tạ ơn LTXC đã ban cho Nhóm TĐCTT chúng ta vừa hoàn tất một khóa LTXC, Khóa thứ 8 cũng là Khóa cuối cùng trong năm 2023 này. Chúa đã đáp lại lời chúng ta cầu xin trong Tuần 3 cho Khóa LTXC LXIII (63) này của chúng ta ở chỗ ý Ngài đã thật sự được nên trọn. Chúng con xin cám ơn Cha Nguyễn Thủ đã đến giảng huấn cho chúng con chiều Thứ Sáu; Chúng con xin cám ơn Cha Bùi Quang Thành, OCD đã đến giảng huấn cho chúng con sáng Thứ Bảy và dâng lễ Chúa Nhật Bế mạc chiều Thứ Bảy cho chúng con;  (xem tiếp)

TĐCTT - Đóng góp Quĩ Truyền Giáo 2023: Tường trình lần 2

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Hiệp thông Tham gia Truyền giáo 2023
Tạ ơn LTXC đã tiếp tục "động lòng thương" nơi một số tâm hồn TĐCTT. Bởi thế, Quí Truyền Giáo 2023 của Nhóm TĐCTT đã từ từ gia tăng, từ những đóng góp của một số anh chị TĐCTT trong thời gian qua như được tường trình dưới đây.  (xem tiếp)

Đại Hội TĐCTT Mừng 15 Năm Ơn Khởi Động: Chương Trình- 2

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Hiệp thông Tham gia Truyền giáo 2023
XIN QUÍ AC THEO DÕI TOÀN BỘ CHƯƠNG TRÌNH ĐẠI HỘI TĐCTT MỪNG 15 NĂM ƠN KHỞI ĐỘNG DƯỚI ĐÂY:  (xem tiếp)

Đại Hội TĐCTT Mừng 15 Năm Ơn Khởi Động: Chương Trình

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Hiệp thông Tham gia Truyền giáo 2023
Em đang soạn dọn Tập sách cho Đại Hội để chúng ta cung nhau cử hành Mừng 15 Năm Ơn Khởi Động của chúng ta được tốt đẹp bao nhiêu có thể. Em cũng đã điều chỉnh lại một số tiết mục cùng giờ giấc trong toàn bộ chương trình 4 ngày; em đã liên lạc với 3 vị linh hướng của TĐCTT Nam CA: 3 Cha đều sẽ đến với chúng ta: Cha Phạm Ngọc Tuấn TLH, Đức Ông Nguyễn Đức Minh (ở suốt đại hội giúp chúng ta phụng vụ), và Cha Nguễn Tuấn Long.  (xem tiếp)

TĐCTT GP Orange tham dự Đại Hội

Quí AC TĐCTT Giáo phận Orange rất thân mến của em,
Trước hết, em xin chúc mừng Lễ Đức Mẹ Đau Thương 15/9, ngay sau Lễ Suy Tôn Thánh Giá Chúa Kitô, 14/9 hôm qua. Chính vì Mẹ Maria đã đứng kề bên Thánh giá Chúa Kitô (xem Gioan 19:25) mà Giáo Hội đã đặt lễ Đức Mẹ Đau Thương ngay sau Lễ Suy Tôn Thánh Giá Chúa Kitô. Xin Mẹ Maria Đau Thương Đồng Công Cứu Chuộc chuyển cầu cho TĐCTT chúng ta cũng biết lợi dụng tất cả mọi đau thương trong đời cho phần rỗi của mình và của các LH cần đến LTXC hơn.  (xem tiếp)

Tường Trình Khóa LTXC LXII 2023 ở Trung Tâm Công Giáo VN GP San Jose California

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Hiệp thông Tham gia Truyền giáo 2023
Tạ ơn LTXC đã tiếp tục hiện diện giữa TĐCTT chúng ta nơi Khóa LTXC LXII 8-9/9/2023 cuối tuần vừa qua. Chẳng những khí hậu mát mẻ dễ chịu mà tình nghĩa của anh chị em TĐCTT thật đậm đà gắn bó, đặc biệt là tinh thần phục vụ của thiểu số quí chị TĐCTT địa phương ở GP San Jose California; LTXC muốn sử dụng những gì là nhỏ bé khiêm hạ để tỏ mình ra, nhờ đó LTXC càng được hiển linh hơn. Chúng con xin cám ơn Cha Linh hướng Phan Thế Lực và Cha giáo Nguyễn Luật Khoa, OFM, đã giảng huấn cho chúng con. Xin cám ơn quí AC TĐCTT và tham dự viên tham dự cả hai hay chỉ một trong hai ngày tĩnh tâm của Khóa LTXC 2023 này.  (xem tiếp)

TĐCTT - Đóng góp Quĩ Truyền Giáo 2023: Tường trình lần 1

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Hiệp thông Tham gia Truyền giáo 2023
Để mở đầu cho lịch trình cử hành Thứ Bảy đầu Tháng ngày 2/9/2023, Sơ Nguyễn Mỵ Chân, FMM Dòng Phan Sinh Thừa Sai Đức Mẹ thuộc Tỉnh dòng Hoa Kỳ ở Rhode Island, đã đáp lời mời của em để đến chia sẻ về một thời truyền giáo của Sơ ở Phi Châu,  (xem tiếp)

Một thời truyền giáo ở Phi Châu

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Hiệp thông Tham gia Truyền giáo 2023
Để mở đầu cho lịch trình cử hành Thứ Bảy đầu Tháng ngày 2/9/2023, Sơ Nguyễn Mỵ Chân, FMM Dòng Phan Sinh Thừa Sai Đức Mẹ thuộc Tỉnh dòng Hoa Kỳ ở Rhode Island, đã đáp lời mời của em để đến chia sẻ về một thời truyền giáo của Sơ ở Phi Châu,  (xem tiếp)

Tường trình Buổi Họp Tổng kết Đại Hội TĐCTT Mừng 15 Năm Ơn Khởi Động

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Hiệp thông Tham gia Truyền giáo 2023
Cùng với việc cử hành Thứ Bảy Đầu Tháng 2/9/2023, chúng ta còn có buổi Họp Tổng Kết Đại Hội TĐCTT Mừng 15 Năm Ơn Khởi Động nữa. Do đó, em xin tiếp tục tường trình riêng biệt biến cố này ở một email khác, sau email em vừa tường trình về việc cử hành Thứ Bảy Đầu Tháng.  (xem tiếp)

TĐCTT cử hành Thứ Bảy Đầu Tháng ngày 2/9/2023 với 2 tiết mục đặc biệt ngoại lệ

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Hiệp thông Tham gia Truyền giáo 2023
Tạ ơn LTXC đã tiếp tục hiện diện với sinh hoạt TĐCTT chúng ta, như trong Ngày Thứ Bảy Đầu Tháng 2/9/2023 hôm qua. Chúng con xin cám ơn Cha Phạm Ngọc Tuấn đã đến dâng lễ cho chúng con thay Đức Ông Nguyễn Đức Minh đang bị chứng Gao hành. Chúng con cũng xin cám ơn Sơ Nguyễn Mỵ Chân, FMM Dòng Phan Sinh Thừa Sai Đức Mẹ,  (xem tiếp)

TĐCTT - Lịch Sinh Hoạt Tháng 9/2023

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Hiệp thông Tham gia Truyền giáo 2023
Tạ ơn LTXC đã cho chúng ta còn sống tới ngày hôm nay, ngày đầu Tháng 9/2023, ở vào lứa tuổi tứ tuần, ngũ tuần, lục tuần, thất tuần, bát tuần hay cửu tuần. Đời sống làm người của chúng ta, từ khi sinh ra, là một cuộc hành trình liên tục theo thời gian từ quá khứ sang hiện tại đến tương lai.  (xem tiếp)

TĐCTT Quĩ Truyền Giáo 2023: dạo khúc đóng góp sơ khởi

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Hiệp thông Tham gia Truyền giáo 2023
Tuy chưa đến ngày bắt đầu Quĩ Truyền Giáo 2023 của chúng ta, trong thời khoảng từ Thứ Bảy Đầu Tháng ngày 2/9 đến hết Chúa Nhật 8/10/2023, chúng ta đã có được một số tiền đóng góp sơ khởi từ quí TĐCTT các nơi khi gặp em hay ở các Khóa LTXC ở địa phương của Quí AC, thứ tự như sau:  (xem tiếp)

TĐCTT Hiệp Mừng và Hiệp Nguyện cho Quý Sơ MTG Hưng Hóa

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Hiệp thông Tham gia Truyền giáo 2023
Hôm nay, ngày 1/9/2023, ngày Thứ Sáu đầu Tháng 9, em nhận được Thiệp Báo của Sơ Mai Hà, Tổng Phụ Trách Hội Dòng MTG Hưng Hóa, nơi phái đoàn TĐCTT chúng ta đã ghé đến kính viếng và được quí Sơ dẫn chúng ta đi thăm viếng và tặng quà truyền giáo  (xem tiếp)

TĐCTT Quĩ Truyền Giáo 2023 cho Phi Châu: Khu vực Truyền giáo của Dòng FMM

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Hiệp thông Tham gia Truyền giáo 2023
Để sửa soạn cho Hành Trình Truyền Giáo Tận Cùng Trái Đất 2024 của Nhóm TĐCTT chúng ta đã dự tính từ năm 2018, em đã bắt đầu liên lạc với một số vị giáo sĩ mà em có thể, trong đó trước hết là Dòng Truyền Giáo Ngôi Lời, và trong khi chờ đợi các vị linh mục SVD này trả lời,  (xem tiếp)

TĐCTT - Quĩ Truyền Giáo 2023: Tình hình thảm thương của bộ tộc nạn nhân Tigray

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Hiệp thông Tham gia Truyền giáo 2023,
Trong email cách đây 2 hôm, Thứ Hai 28/8/2023, Lễ Thánh Âu Cơ Tinh, vị Thánh Giáo phụ Giám mục người Phi Châu từ thế kỷ thứĩ của Kitô giáo, em đã gửi đến quí AC những lời phát động đóng góp gây quĩ Truyền Giáo năm 2023 của chúng ta, tập trung vào Phi Châu, với những hình ảnh kèm theo ở khu vực truyền giáo của Cha Trịnh Kinh Luân, SDB ở Nam Ethiopia, những hình ảnh liên quan đến tình hình vẫn còn đang tiếp diễn cho tới nay.  (xem tiếp)

TĐCTT: Đóng góp Quĩ Truyền giáo 2023

Quí AC TĐCTT rất thân ái của em trong LTXC vô biên, Tạ ơn LTXC đã ban cho chúng ta thêm một Khóa LTXC, Khóa 61 cuối tuần vừa qua 25-27/8/2023, ở Rochester NY, rất tốt đẹp. Chúng em đang trên chuyến bay đêm hơn 5 tiếng đồng hồ từ JFK New York về Ontario CA, nửa đêm hôm nay mới về tới nhà. Lợi dụng những gì có thể, cả về thời gian lẫn phương tiện truyền thông, em xin gửi đến Quí AC email về Quĩ Truyền Giáo 2023.  (xem tiếp)

TĐCTT Hành Hương Truyền Giáo - Ánh Sáng Muôn Dân: Thánh Phaolô Truyền Giáo ở Thành Thessalonica

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Hiệp thông Tham gia Truyền giáo 2023
Trong Hành Trình Truyền Giáo thứ 2 trong hành trình của mình, Thánh Phaolô đã tới Hy Lạp, nơi ngài đã thành lập 3 Cộng đoàn Kitô hữu tiên khởi là Philiphê, Thessalonica và Corintô, ngoài ra, cũng trong hành trình thứ 2 này, ngài còn thành lập cả Cộng đoàn Êphêsô ở Thổ Nhĩ Kỳ nữa.  (xem tiếp)

TĐCTT Hành Hương Truyền Giáo - Ánh Sáng Muôn Dân: Thánh Phaolô Truyền Giáo ở Thành Philiphê

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Hiệp thông Tham gia Truyền giáo 2023
Trong Hành Trình Truyền Giáo thứ 2 trong hành trình của mình, Thánh Phaolô đã tới Hy Lạp, nơi ngài đã thành lập 3 Cộng đoàn Kitô hữu tiên khởi là Philiphê, Thessalonica và Corintô, ngoài ra, cũng trong hành trình thứ 2 này, ngài còn thành lập cả Cộng đoàn Êphêsô ở Thổ Nhĩ Kỳ nữa.  (xem tiếp)

TĐCTT Hành Hương Truyền Giáo - Ánh Sáng Muôn Dân:
PVLC Tuần VI Phục Sinh - Thánh Phaolô Truyền Giáo ở Hy Lạp

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Hiệp thông Tham gia Truyền giáo 2023
Chúng ta đang sống trong Mùa Phục Sinh, Tuần VI, một tuần lễ ở Bài Đọc 1 theo Sách Tông Vụ toàn là về chuyến hành trình truyền giáo lần thứ 2 ở Hy Lạp của Thánh Phaolô Tông đồ. Bởi thế, chúng ta nên đọc lại tình tiết thử thách đớn đau nhiều hơn thành công theo trần thế,  (xem tiếp)

Khóa LTXC XXXXXVI 11-13/5/2023 ở Giáo xứ Nữ Vương Tử Đạo Giáo phận Pensacola Florida

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Hiệp thông Tham gia Truyền giáo 2023 Tạ ơn LTXC đã cho Khóa LTXC 56 của chúng ta đang diễn tiến tốt đẹp ở Giáo xứ Nữ Vương Tử Đạo GP Pensacola Florida. Trong khi chờ đợi bài tường trình toàn bộ khóa này, bao gồm cả hình ảnh lẫn dãn giải đính kèm như 55 khóa trước, xin mời quí anh chị tạm thời theo dõi bài chia sẻ trực tuyến sau đây về đề tài "Satan sẽ được thả ra sau 1000 năm: Tại sao?"  (xem tiếp)

Khóa LTXC 56 ngày 11-13/5/2023 GP Pensacola Florida

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Hiệp thông Tham gia Truyền giáo 2023 Tạ ơn LTXC đã cho Khóa LTXC 56 của chúng ta đang diễn tiến tốt đẹp ở Giáo xứ Nữ Vương Tử Đạo GP Pensacola Florida. Trong khi chờ đợi bài tường trình toàn bộ khóa này, bao gồm cả hình ảnh lẫn dãn giải đính kèm như 55 khóa trước, xin mời quí anh chị tạm thời theo dõi bài chia sẻ trực tuyến sau đây về đề tài "Satan sẽ được thả ra sau 1000 năm: Tại sao?"  (xem tiếp)

TĐCTT Các Khóa LTXC 2023

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Hiệp thông Tham gia Truyền giáo 2023 Để tiếp theo Khóa LTXC 2023 em đã gửi tới từng Nhóm TĐCTT khác nhau ở các nơi, hôm nay em gửi toàn bộ Khóa LTXC bao gồm tất cả các nơi,  (xem tiếp)

TĐCTT sinh hoạt Thứ 7 Đầu Tháng Hoa Đức Mẹ 2023

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Hiệp thông Tham gia Truyền giáo 2023 Tạ ơn LTXC đã tiếp tục hiện diện nơi sinh hoạt của Nhóm TĐCTT Nam CA chúng ta hôm nay Thứ Bảy 6/5/2023. Cám ơn Quí AC đã đến tham dự, và hiệp thông thương xót chúng ta theo dõi một số hình ảnh lưu niệm hôm nay nhé.  (xem tiếp)

TĐCTT Hành Hương 2023 theo vết chân Hành Trình Truyền Giáo của Thánh Phaolô Tông Đồ

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Hiệp thông Tham gia Truyền giáo 2023 Như em đã hứa trong email chiều hôm Thứ Sáu ngày 5/5/2023 là em sẽ chuyển tới quí AC TĐCTT thân yêu một số sử liệu về hành trình truyền giáo của Thánh Phaolô Tông đồ Dân Ngoại, để cho dù quí AC không tham dự chuyến Hành Hương Truyền Giáo - Ánh Sáng Muôn Dân 11 ngày 31/10 - 10/11/2023 với phái đoàn hành hương TĐCTT chúng em,  (xem tiếp)

"Hành Hương Truyền Giáo - Ánh Sáng Muôn Dân" và Các Chuyến Hành Hương của Nhóm TĐCTT

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Hiệp thông Tham gia Truyền giáo 2023 Tạ ơn LTXC đã tăng thêm cho phái đoàn TĐCTT Hành Hương Truyền Giáo Ánh Sáng Muôn Dân 2023, từ lần tường trình qua email ngày 13/4/2023, được thêm 4 tham dự viên nữa: 3 TĐCTT và 1 Thân hữu: 3 TĐCTT là Chị Trần Kim Oanh ở Orange County CA, và AC Điềm Mỹ ở Houston TX,  (xem tiếp)

TĐCTT Nam California cử hành Thứ Bảy Đầu Tháng 5-2023, Tháng Hoa Đức Mẹ

Quí AC TĐCTT Nam CA rất thân thương của em,
Tạ ơn LTXC đã tạo cơ hội cho chúng ta được tiếp tục hiệp thông cử hành LTXC với Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria vào mỗi Thứ Bảy hàng tháng,  (xem tiếp)

TĐCTT 48 năm tha hương 2023 cử hành tưởng niệm Quốc Biến 1975

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Hiệp thông Tham gia Truyền giáo 2023
Tạ ơn LTXC đã tiếp tục hiện diện với TĐCTT chúng ta qua buổi cử hành tưởng niệm 48 Năm Quốc Biến 1975. Lần này chúng ta tổ chức ở mội khung cảnh như chiến khu trong rùng rú, để chẳng những cầu nguyện cho quê hương dân nước Việt Nam của chúng ta mà còn chia sẻ trải nghiệm nữa.  (xem tiếp)

TĐCTT Tưởng Niệm Quốc Biến 1975

Quí TĐCTT Nam CA chí thiết của em trong Năm Hiệp thông Tham gia Truyền giáo 2023
Chỉ còn đúng 1 tuần nữa, Chúa Nhật 30/4/2023, ngày tưởng niệm 48 năm quốc biến của chúng ta, cùng với Người Việt hải ngoại khắp nơi, chúng ta hướng về dân nước Việt Nam thân yêu của chúng ta. Cũng như năm 2022, chúng ta sẽ qui tụ lại để cầu nguyện cho dân nước chúng ta hiện nay đáng thương hơn bao giờ hết.  (xem tiếp)

TĐCTT Long Trọng Cử Hành Đại Lễ LTXC ở Hai Cực Mỹ Quốc: Miền Tây Nam HK và Miền Đông Bắc HK

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Hiệp thông Tham gia Truyền giáo 2023
Tạ ơn LTXC về những gì Nhóm TĐCTT đã cử hành trong dịp Đại lễ LTXC 2023 này, nhất là ở hai cực Mỹ Quốc: Miền Tây Nam HK là Nam California (gần Mexico) và Miền Đông Bắc Hoa Kỳ (gần Canada) là Cộng đoàn Phục Sinh GP Rochester New York. Cả 2 nơi, không ngờ, hoàn toàn không ngờ, lần đầu tiên có một cử hành giống nhau: riêng nội bộ nhóm và chung với dân Chúa, ở tầm mức Cộng đồng hay Cộng đoàn.  (xem tiếp)

Quĩ Cứu Trợ Thổ Nhĩ Kỳ Động Đất - Chứng Nhận Thư 2

HAPPY EASTER QUÍ TĐCTT CỦA EM MỘT LẦN NỮA. Từ lần tường trình cho quí AC thấy Chứng Nhận Thư lần 1 về 5 ngàn MK chúng em gửi thử lần đầu. Sau khi chắc ăn rồi, chúng em đã gửi nốt cho họ 24 ngàn MK nữa là đúng 29 ngàn MK. Và cho mãi tới hôm qua chúng em mới nhận được Chứng Nhận Thư của họ  (xem tiếp)

TĐCTT - Caritas Chứng Nhận Thư Đóng Góp 1

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Hiệp thông Tham gia Truyền giáo 2023 Theo thường lệ, mỗi lần Nhóm TĐCTT gây quĩ, chúng em đều tường trình, chẳng những từng đợt đóng góp của quí AC, mà còn tường trình cả Chứng Nhận Thư của cơ quan trực tiếp nhận được đóng góp của chúng ta, hay cơ quan trung gian giúp chúng ta phân phối, như hai cơ quan chúng ta đã từng chuyển ngân cho họ là Catholic Relief Services (CRS) của HĐGM HK và Caritas.  (xem tiếp)

TĐCTT Cứu Trợ Các Nạn Nhân Động Đất Thổ Nhĩ Kỳ và Syria: Tường trình 10 Kết thúc

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Hiệp thông Tham gia Truyền giáo 2023,
Tạ ơn LTXC đã biến hóa ra nhiều từ 5 chiếc bánh thiện chí và 2 con cá đóng góp vật chất nhỏ bé của TĐCTT chúng ta, để cứu trợ nạn nhân động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ, để rồi, cuối cùng, quĩ bác ái cứu trợ của TĐCTT đã lên trên 25 ngàn MK, sau những đóng góp hậu chấn cho dù chiến dịch đóng góp đã kết thúc vào ngày 28/2/2023. Sau đây là những đóng góp hậu chấn chúng em nhận được sau ngày 28/2/2023:  (xem tiếp)

Chúa Kitô Phục Sinh từ Chiến trường Ukraine tan hoang như Ngôi mộ trống

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Hiệp thông Tham gia Truyền giáo với Giáo Hội đồng hành 2023
Như quí AC đã từng nghe hay đọc những gì em viết liên quan đến cả thiên tai lẫn nhân tai xẩy ra trên thế giới ngày nay. Đó là Chúa Kitô vẫn tiếp tục Vượt Qua dọc suốt giòng lịch sử của nhân loại chúng ta. Ở chỗ: Người vừa chịu khổ nạn nơi thành nạn nhân của thời cuộc, của thiên tai và nhân tai, vừa tử giá nơi thành phần phạm nhân thời cuộc, Người đồng thời cũng phục sinh nơi tấm lòng cảm thương và bàn tay bác ái yêu thương của thành phần cứu trợ, cứu nạn, cứu chữa v.v.  (xem tiếp)

TĐCTT Cứu Trợ Các Nạn Nhân Động Đất Thổ Nhĩ Kỳ và Syria: Tường trình 9

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Hiệp thông Tham gia Truyền giáo 2023,
Tạ ơn LTXC vẫn tiếp tục hóa ra nhiều từ 5 chiếc bánh thiện chí và 2 con cá đóng góp vật chất nhỏ bé của TĐCTT chúng ta, quĩ cứu trợ nạn nhân động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ, theo đà tử vong từ trên 46 ngàn người hôm 20/2 nay đã trên 48 ngàn người, cũng càng tăng nhờ 3 đóng góp từ sau lần tường trình lần thứ 7 hôm 20/2/2023, tức cách đây 2 ngày, như sau:  (xem tiếp)

TĐCTT Cứu Trợ Các Nạn Nhân Động Đất Thổ Nhĩ Kỳ và Syria: Tường trình 8

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Hiệp thông Tham gia Truyền giáo 2023,
Tạ ơn LTXC vẫn tiếp tục hóa ra nhiều từ 5 chiếc bánh thiện chí và 2 con cá đóng góp vật chất nhỏ bé của TĐCTT chúng ta, quĩ cứu trợ nạn nhân động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ, theo đà tử vong từ trên 46 ngàn người hôm 20/2 nay đã trên 48 ngàn người, cũng càng tăng nhờ 3 đóng góp từ sau lần tường trình lần thứ 7 hôm 20/2/2023, tức cách đây 2 ngày, như sau:  (xem tiếp)

TĐCTT Cứu Trợ Các Nạn Nhân Động Đất Thổ Nhĩ Kỳ và Syria: Tường trình 7

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Hiệp thông Tham gia Truyền giáo 2023,
Tạ ơn LTXC vẫn tiếp tục hóa ra nhiều từ 5 chiếc bánh thiện chí và 2 con cá đóng góp vật chất nhỏ bé của TĐCTT chúng ta, cho đến chiều hôm qua, quĩ cứu trợ nạn nhân động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ, với con số tử vong tăng lên trên 46 ngàn người, cũng càng tăng hơn nhờ những đóng góp trong thời gian qua, từ sau lần tường trình lần thứ 6 hôm 18/2/2023, tức cách đây 2 ngày, như sau:  (xem tiếp)

TĐCTT Cứu Trợ Các Nạn Nhân Động Đất Thổ Nhĩ Kỳ và Syria: Tường trình 6

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Hiệp thông Tham gia Truyền giáo 2023,
Xin LTXC bù đắp cho quí anh chị đã đóng góp mới nhất được liệt kê trên đây, bằng cách "ai đã có thì lại được ban thêm cho họ càng dư dật" (Mathêu 25:29)  (xem tiếp)

Quĩ Cứu Trợ nạn nhân Động Đất ở Thổ Nhĩ Kỳ: Tiếp tục theo dõi

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Hiệp thông Tham gia Truyền giáo 2023,
Chúng em vẫn tiếp tục nhận được các đóng góp đều đều từ khắp nơi. Theo đà này thì như em đã dự đoán, tối thiểu cũng 15 ngàn MK như chúng ta đã cứu trợ động đất Haiti 2021, và tối đa hơn 18 ngàn MK như chúng ta đã cứu trợ cho Ukraine chiến tranh năm 2022.  (xem tiếp)

TĐCTT Đại Hội II 2023 Mừng 15 Năm Ơn Khởi Động

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Hiệp thông Tham gia Truyền giáo 2023,
Em đã chính thức thông báo về Đại Hội TĐCTT II 2023 này ở trong email ngày 4/10/2022, ngày áp Lễ Thánh Faustina, Quan thày của Nhóm TĐCTT chúng ta. Từ đó đến nay, em vẫn tiếp tục làm việc cho đại hội quan trọng 5 năm 1 lần này. Ở chỗ, em (và nhà em) đã tham quan địa điểm tổ chức và em đã phác họa chương trình.  (xem tiếp)

TĐCTT Quĩ Cứu Trợ Nạn Nhân Động Đất Thổ Nhĩ Kỳ và Syria: Theo dõi tiếp theo

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Hiệp thông Tham gia Truyền giáo 2023,
Trước khi chúng ta tiếp tục tường trình quĩ cứu trợ nạn nhân của trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ của Nhóm TĐCTT chúng ta, Chúng ta hãy tiếp tục theo dõi tiếp tình hình càng ngày càng thảm thương nơi biến cố kinh hoàng khủng khiếp này. Tình hình cho thấy chẳng những liên quan đến nạn nhân, đến thành phần cứu hộ, mà còn đến cả những người anh chị em, lợi dụng ngay chính khốn khổ của anh chị em nạn nhân đồng loại và đồng hương của mình đang cần được cứu trợ và cứu hộ,  (xem tiếp)

TĐCTT Quĩ Cứu Trợ Nạn Nhân Động Đất Thổ Nhĩ Kỳ và Syria: Theo dõi

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Hiệp thông Tham gia Truyền giáo 2023,
Sau khi tường trình "mệt nghỉ" từng ngày và 5 ngày liền 5 đợt đóng góp đầu tiên, hôm nay chúng ta tạm dừng bước tường trình tại đây, như "mệt nghỉ" vậy, để tiếp tục thấy sự lạ bánh hóa ra nhiều nhé.  (xem tiếp)

TĐCTT Quĩ Bác Ái 2023: 1- Chứng Nhận Thư của Dòng MTG Thủ Đức

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Hiệp thông Tham gia Truyền giáo 2023,
Như quí AC biết, sáng hôm Thứ Sáu ngày 10/2/2023, chúng ta đã chuyển ngân về VN cho 3 dòng nữ: 1- $4,000.00 cho Mái Ấm Thiện Tâm Faustina - Quí Sơ Dòng Mến Thánh Giá Vinh phục vụ trên 100 nạn nhân đa số mồ côi và khuyết tật; 2- $4,500.00 cho Mái Ấm Khiếm Thị Đà Lạt - Quí Sơ Dòng Mến Thánh Giá Thủ Đức phục vụ 400 nạn nhân trẻ em khiếm thị ở các nơi khác nhau 3- $2,000.00 cho Cơ sở Chăm sóc - Giáo dục Trẻ Khuyết tật Sao Mai - Quí Sơ Dòng Khiết Tâm Bình Cang phục vụ 50 nạn nhân trẻ em khuyết tật  (xem tiếp)

TĐCTT Cứu Trợ Các Nạn Nhân Động Đất Thổ Nhĩ Kỳ và Syria: Tường trình 5

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Hiệp thông Tham gia Truyền giáo 2023,
Tạ ơn LTXC đã tiếp tục gia tăng quĩ cứu trợ nạn nhân động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ của Nhóm TĐCTT chúng ta hàng ngày, chưa từng có trong các cuộc gây quĩ từ trước đến nay, chỉ trừ cuộc gây quĩ cứu trợ nạn nhân đại dịch Ấn Độ năm 2021. Nếu cuộc gây quĩ nạn nhân đại dịch Ấn Độ 2021, lúc chưa quen sử dụng zelle mấy, lại đang mùa đại dịch khó khăn đủ thứ về tiền bạc cũng như về việc chuyển tiền qua bưu điện, vậy mà trong vòng 2 tuần ngắn ngủi thôi, từ Thứ Tư 28/4 đến Thứ Năm 13/5/2021 Lễ Chúa Giêsu Thăng Thiên, Nhóm TĐCTT chúng ta đóng góp một số tiền phá kỷ lục chưa từng thấy: $37,000.00!  (xem tiếp)

TĐCTT Cứu Trợ Các Nạn Nhân Động Đất Thổ Nhĩ Kỳ và Syria: Tường trình 4

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Hiệp thông Tham gia Truyền giáo 2023,
Tạ ơn LTXC đã tiếp tục "động lòng thương" nơi chúng ta, để cùng với các tổ chức cứu trợ và cứu hộ trên thế giới, thuộc chính phủ hay phi chính phủ, đang giải cứu và tiếp tế nhu cầu thiết yếu cho các nạn nhân động đất kinh hoàng khủng khiếp ở Thổ Nhĩ Kỳ sáng sớm hôm 6/2/2023, cách đây 5 ngày, Nhóm TĐCTT hàng ngày chẳng những cầu nguyện cho họ suốt từ khi biết tin cho đến nay, mà còn tiếp tục đóng góp một cách nhanh chóng và dồi dào nữa. Sau 3 đợt tường trình đầu, chúng em lại tiếp tục nhận được các đóng góp mới nhất sau đây:  (xem tiếp)

TĐCTT Cứu Trợ Các Nạn Nhân Động Đất Thổ Nhĩ Kỳ và Syria: Tường trình 3

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Hiệp thông Tham gia Truyền giáo 2023,
Tình hình con số người chết bởi trận động đất kép 7.8 và 7.5 độ Ritcher sáng sớm ngày 6/2/2022 ở miền nam Thổ Nhĩ Kỳ và miến bắc Syria, càng ngày càng gia tăng, từ 2,300 hôm đầu tiên, đến 5,100 hôm sau, rồi 10,200, đến 19,300, nay lên tới gần 23 ngàn người, thậm chí có thể lên tới 33 ngàn người như trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ năm 1939, bởi vì nhiều ngưòi vẫn còn nắm dưới các đống đổ nát khắp nơi.  (xem tiếp)

TĐCTT Cứu Trợ Các Nạn Nhân Động Đất Thổ Nhĩ Kỳ và Syria: Tường trình 2

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Hiệp thông Tham gia Truyền giáo 2023,
Tạ ơn LTXC đã tiếp tục "động lòng thương" nơi những tâm hồn anh chị em TĐCTT chúng con "xót thương như Cha trên trời là Đấng thương xót" (Luca 6:36), qua những đóng góp thêm nữa vào các đóng góp ban đầu như đã tường trình hôm qua - Xin cám ơn quí AC đã đóng góp ho Quĩ Cứu TRợ Động Đất đợt 2 này. Sau đây là những đóng góp mới cho đợt 2:  (xem tiếp)

TĐCTT Cứu Trợ Các Nạn Nhân Động Đất Thổ Nhĩ Kỳ và Syria: Tường trình 1

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Hiệp thông Tham gia Truyền giáo 2023,
Tạ ơn LTXC đã "động lòng thương" rất mau chóng nơi tâm hồn nhậy cảm của một số anh chị TĐCTT, khi vừa thấy em phát động buổi sáng thì sau giờ kinh trưa đã hưởng ứng và đóng góp liền, như sau:  (xem tiếp)

TĐCTT Quĩ Bác Ái 2023 - Tường Trình tổng kết

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Hiệp thông Tham gia Truyền giáo 2023,
Tạ ơn LTXC đã ban cho Quĩ Truyền Giáo 2023 của Nhóm TĐCTT được một số tiền để nhờ đó chúng ta có thể tham phần vào việc tông đồ bác ái xã hội của các dòng nữ ở Việt Nam hiện nay. Trong thời gian từ lần tường trình 4 ngày 31/1/2023 tới nay, chúng em đã nhận được thêm các đóng góp sau đây:  (xem tiếp)

TĐCTT Nam CA cử hành Thứ Bảy đầu tháng ngày 4/2/2023

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Hiệp thông Tham gia Truyền giáo 2023
Tạ ơn LTXC đã ban cho anh chị em TĐCTT chúng ta mỗi tháng có được một ngày sinh hoạt ngọc ngà là Thứ Bảy Đầu Tháng. Trong 3 tiếng đồng hồ, gần 40 anh chị em TĐCTT đã sinh hoạt với nhau theo lịch trình bình thường thứ tự như sau  (xem tiếp)

TĐCTT Hành Hương Truyền Giáo Ánh Sáng Muôn Dân 2023:
Vừa Hành hương Vừa Du lịch

Quí AC TĐCTT rất thân mến của em trong Lòng Đồng Công Thương Xót của Mẹ Maria,
Trong chuyến Hành Hương Truyền Giáo - Ánh Sáng Muôn Dân 2023 của Nhóm TĐCTT chúng ta sẽ được kính viếng Nhà Đức Mẹ ở Ephêsô Thổ Nhĩ kỳ, không phải là Nhà Đức Mẹ trong chuyến Hành Hương Đức Tin - Chứng Tích Phục Sinh 2021 ở Ý quốc chúng ta đã kính viếng ở Loretto từ Nazarét.  (xem tiếp)

TĐCTT Hành Hương Truyền Giáo Ánh Sáng Muôn Dân 2023:
Vừa Hành hương Vừa Du lịch - phần 3 Nhà Đức Mẹ

Quí AC TĐCTT rất thân mến của em trong Lòng Đồng Công Thương Xót của Mẹ Maria, Trong chuyến Hành Hương Truyền Giáo - Ánh Sáng Muôn Dân 2023 của Nhóm TĐCTT chúng ta sẽ được kính viếng Nhà Đức Mẹ ở Ephêsô Thổ Nhĩ kỳ. Ngôi nhà ở Êphêsô này không phải là Nhà Đức Mẹ trong chuyến Hành Hương Đức Tin - Chứng Tích Phục Sinh 2021 ở Ý quốc chúng ta đã kính viếng ở Loretto từ Nazarét.  (xem tiếp)

TĐCTT Hành Hương Truyền Giáo Ánh Sáng Muôn Dân 2023:
Vừa Hành hương Vừa Du lịch - phần 1 Hành Hương

Quí TĐCTT rất thân mến của em trong Năm Hiệp thông tham gia truyền giáo với Giáo Hội đồng hành 2023,
Căn cứ vào nhan đề và nội dung của chuyến Hành Hương Truyền Giáo Ánh Sáng Muôn Dân 2023 của Nhóm TĐCTT chúng ta, như em đã phổ biến hôm qua, Thứ Tư 25/1/2023, ngay Lễ Thánh Phaolô Tông đồ trở lại, vị mà chúng ta lần bước theo vết chân truyền giáo của ngài ở Hy Lạp, chúng ta thấy đề là: "Lần Bước Theo Vết Chân Thánh Phaolô - Ở những nơi hấp dẫn nhất Hy Lạp và các đảo của Hy Lạp" "11 DAYS BEST OF GREECE & THE GREEK ISLES In the Steps of St. Paul"  (xem tiếp)

TĐCTT Hành Hương Truyền Giáo Ánh Sáng Muôn Dân 2023: Brochure Hành Trình và Mẫu Ghi Danh tham dự

Quí AC TĐCTT rất thân thương của em,
Để tiếp tục 4 emails dẫn nhập trước đây, em xin đi thẳng vào chuyện nhập cuộc, bằng cách phổ biến Brochure toàn bộ hành trình của chuyến Hành Hương Truyền Giáo Ánh Sáng Muôn Dân 2023 của Nhóm TĐCTT chúng ta, kèm theo Mẫu Ghi Danh tham dự:  (xem tiếp)

TĐCTT Hành Hương Truyền Giáo Ánh Sáng Muôn Dân 2023: Hành Trình và Ghi Danh

Xin kính mời Quí TĐCTT tham dự chuyến Hành Hương Truyền Giáo Ánh Sáng Muôn Dân hiếm quí này khi còn có thể kẻo không còn dịp, bởi đại dịch bất ngờ như mới vừa xẩy ra, hay bởi chiến tranh loạn lạc ngày càng kinh hoàng khủng khiếp. Quí AC nào đã đi chúng ta có thể đi lại, càng đi càng thêm cảm nghiệm, nhất là đi với nhóm TĐCTT của chúng ta.  (xem tiếp)

TĐCTT Hành Hương Truyền Giáo Ánh Sáng Muôn Dân 2023: Tham Dự

Xin kính mời Quí TĐCTT tham dự chuyến Hành Hương Truyền Giáo Ánh Sáng Muôn Dân hiếm quí này khi còn có thể kẻo không còn dịp, bởi đại dịch bất ngờ như mới vừa xẩy ra, hay bởi chiến tranh loạn lạc ngày càng kinh hoàng khủng khiếp. Quí AC nào đã đi chúng ta có thể đi lại, càng đi càng thêm cảm nghiệm, nhất là đi với nhóm TĐCTT của chúng ta.  (xem tiếp)

TĐCTT Hành Hương Truyền Giáo Ánh Sáng Muôn Dân 2023: Giới thiệu

Quí TĐCTT rất thân mến của em trong LTXC vô biên,
Theo lịch trình sinh hoạt cách năm của nhóm, năm lẻ chúng ta đi hành hương, như thể chúng ta lên núi chiêm ngưỡng Chúa Biến Hình, để rồi sau đó, vào năm chẵn, chúng ta cùng Chúa xuống núi phục vụ truyền giáo. Năm 2023 này, chúng ta thực hiện chuyến Hành Hương Truyền Giáo - Ánh Sáng Muôn Dân. Nếu theo dõi thứ tự các chuyến hành hương của Nhóm TĐCTT chúng ta, ít là 2 chuyến vừa qua, 2019 và 2021 với chuyến 2023 này, chúng ta thấy chúng có liên hệ mật thiết với nhau như sau:  (xem tiếp)

TĐCTT Nam California mừng Tân Xuân 2023 bất chấp mưa tầm tả cả ngày

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Hiệp thông Tham gia Truyền giáo 2023
Tạ ơn LTXC đã hiện diện giữa anh chị em TĐCTT Nam CA chúng ta trong buổi Mừng Tân Xuân 2023 của chúng ta chiều tối hôm qua, Thứ Bảy 14/1/2023 ở Saint Patrick. Bất chấp trời mưa giá lạnh lẽo ướt át, gần 30 anh chị em vẫn kéo tới, qui tụ lại, với những bộ trang phục truyền thống đặc biệt nữa, chứ không phải chỉ quần áo thường.  (xem tiếp)

TĐCTT "động lòng thương" đóng góp Quĩ Bác Ái 2023

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Hiệp thông Tham gia Truyền giáo
Năm 2023 này là Năm Hiệp thông Tham gia Truyền giáo của chung Giáo hội. Mà truyền giáo không thể thiếu các vị thừa sai, nhưng các vị thừa sai không thể nào truyền giáo nếu các vị không thực sự là chứng nhân truyền giáo ở đức ái trọn hảo của các vị. Đó là lý do các vị thừa sai truyền giáo, trước hết và hết hết, chính là và phái là Thừa sai Bác ái, như mẫu gương của Mẹ Thánh Têrêsa Calcutta ở thế giới Ấn giáo vậy.
 (xem tiếp)

TĐCTT "động lòng thương" đóng góp Quĩ Bác Ái 2023

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Hiệp thông Tham gia Truyền giáo
Năm 2023 này là Năm Hiệp thông Tham gia Truyền giáo của chung Giáo hội. Mà truyền giáo không thể thiếu các vị thừa sai, nhưng các vị thừa sai không thể nào truyền giáo nếu các vị không thực sự là chứng nhân truyền giáo ở đức ái trọn hảo của các vị. Đó là lý do các vị thừa sai truyền giáo, trước hết và hết hết, chính là và phái là Thừa sai Bác ái, như mẫu gương của Mẹ Thánh Têrêsa Calcutta ở thế giới Ấn giáo vậy.
 (xem tiếp)

TĐCTT - Lịch Sinh Hoạt 2023: Tháng 1

"Các con là những chứng nhân về những điều ấy" (Luca 24:48)
Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Hiệp thông Tham gia Truyền giáo 2023,
Trước hết, Happy New Year 2023 quí AC nhé. Xin LTXC là nguồn mạch hiệp thông liên kết TĐCTT chúng ta nên một với Giáo Hội, để chúng ta xứng đáng và có thể trở thành "những chứng nhân về những điều ấy" là chính mạc khải thần linh về LTXC, nhất là trong Thời điểm Thương xót hiện nay, nơi một thế giới con người càng văn minh về vật chất và càng nhân bản về nhân quyền thì càng "cần đến LTXC hơn"!
 (xem tiếp)

TĐCTT Tống cựu 2022 và Nghinh tân 2023 (phần 2)

Quí TĐCTT rất thân thương của em,
Bài Phúc Âm được Giáo Hội chọn đọc cho ngày 31/12, ngày cuối cùng của một năm như năm 2022 này, lại là về một thực tại thần linh như thế này: "Từ ban đầu đã có Ngôi Lời" (Gioan 1:1). Cũng thế, hôm nay, ngày cuối cùng của năm 2022, cũng là thời điểm cho một khởi đầu, do đó, chúng ta lại nói đến những gì là mới mẻ, những gì bắt đầu cho tương lai, đó là "Nghinh tân 2023",
 (xem tiếp)

TĐCTT Tống cựu 2022 và Nghinh tân 2023 (phần 1)

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Khổ Nạn Thương Xót 2022,
Hôm nay, 30/12, ngày áp cuối của năm 2022, một năm sẽ vĩnh viễn qua đi trong lịch sử nhân loại, mang theo biết bao nhiêu là biến loạn kinh hoàng và hung tàn đầy huyết lệ và chết chóc trên thế giới này về cả thiên tai lẫn nhân tai. Trong khi đó, tạ ơn LTXC, bản thân chúng ta và chung Nhóm TĐCTT chúng ta vẫn tồn tại và còn "sống LTXC hơn" nữa, như em sẽ đề cập đến trong bản tổng hợp tất niên hàng năm "tống cựu 2022 và nghinh tân 2023" sau đây.
 (xem tiếp)

Tri ân cảm tạ và tiếp tục phục vụ TĐCTT

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Khổ Nạn Thương Xót 2022
Tạ ơn LTXC đã ban cho hai vợ chồng chúng em thêm một Hành Trình Việt Nam Truyền Giáo Đồng Công với Nhóm THĐC (Thân Hữu Đồng Công) 24 ngày (7-30/11/2022) được tràn đầy niềm vui thương xót, như Hành Trình Truyền Giáo Thừa Sai Bác Ái với Nhóm TĐCTT 14 ngày (11-24/10/2022). Cám ơn Quí AC nói chung và Nhóm anh chị em giờ kinh 3 giờ chiều hằng ngày vẫn liên tục cầu cho chúng em.y:
 (xem tiếp)

Hành trình Truyền giáo Thừa sai Bác ái - Hành trình Niềm vui Thương xót

Xin chào bình minh từ trên chuyến bay từ Hoa Kỳ về Việt Nam vào lúc 4 giờ 30 phút sáng theo giờ California Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa, Một lần nữa xin cám ơn quí tâm hồn đã theo dõi Hành trình Truyền giáo Thừa sai Bác ái của Nhóm TĐCTT qua hai cái links sau đây:  (xem tiếp)

Dòng Thừa sai Bác Ái - Sữa yêu thương và Mật phục vụ

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
Đa tạ quí tâm hồn đã theo dõi Hành trình Truyền giáo Thừa sai Bác ái của Nhóm TĐCTT ở cái link hôm qua
 (xem tiếp)

Calcutta - Thánh địa Thương xót

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
Tạ ơn LTXC đã ban cho Nhóm TĐCTT (Tông Đồ Chúa Tình Thương) đạt được mộng ước 4 năm trước đó là thực hiện một Hành trình Truyền giáo Thừa sai Bác ái 2022 này. Thật vậy, nếu không có LTXC, không thể nào mộng ước này trở thành hiện thực một cách tuyệt vời như chưa từng thấy nơi bản thân của từng anh chị em trong phái đoàn tham gia.
 (xem tiếp)

TĐCTT Hành trình Truyền giáo Thừa sai Bác ái: Calcutta - Thánh địa Thương xót

"Này là Người... Họ đã nhìn lên Đấng họ đã đâm thâu qua" (Gioan 19:5,37)
Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Khổ Nạn Thương Xót 2022
Để tiếp theo phần thứ 1: "Hành trình Niềm vui Thương xót", hôm nay chúng ta tiến sang phần thứ 2: "Calcutta: Thánh địa Thương xót", trước khi sang phần thứ 3 cũng là phần cuối cùng: "Dòng Thừa sai Bác ái: Chảy sữa yêu thương và mật phục vụ".
 (xem tiếp)

Cảm Nghiệm về Hành trình Truyền giáo Thừa sai Bác ái

"Này là Người... Họ đã nhìn lên Đấng họ đã đâm thâu qua" (Gioan 19:5,37)
Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Khổ Nạn Thương Xót 2022
Từ ngày Thứ Năm 13/10 tới nay, NHóm TĐCTT ngày nào cũng có một email về Hành trình Truyền giáo Thừa sai Bác ái, 10 ngày đầu thì theo dõi tin tức kèm theo hình ảnh tiêu biểu của từng ngày, ngày thì xem DVD ngay tại hiện trường ở Calcutta,
 (xem tiếp)

TĐCTT Hành trình Truyền giáo Thừa sai Bác ái - Hành trình Niềm vui Thương xót

"Này là Người... Họ đã nhìn lên Đấng họ đã đâm thâu qua" (Gioan 19:5,37)
Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Khổ Nạn Thương Xót 2022
Tạ ơn LTXC đã hiện diện và tỏ hiện nơi Nhóm TĐCTT chúng ta qua Hành trình Truyền giáo Thừa sai Bác ái làm nên lịch sử của chúng ta. Nhóm TĐCTT chúng ta, như Sơ Mercy Maria, sơ phụ trách về chương trình tình nguyện viên của Dòng Thừa sai Bác ái (MC) của Mẹ Thánh Têrêsa Calcutta đã cho biết là nhóm người Việt Nam đầu tiên đến tình nguyện phục vụ những người anh chị em nghèo nhất trong các người nghèo với các Sơ Dòng MC của sơ.
 (xem tiếp)

TĐCTT Hành trình Truyền giáo Thừa sai Bác ái: Niềm vui Thương xót - Âm vang trong hồn

"Này là Người... Họ đã nhìn lên Đấng họ đã đâm thâu qua" (Gioan 19:5,37)
Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Khổ Nạn Thương Xót 2022
Hôm nay, 31/10/2022, đúng 1 tuần, (vào hôm Thứ Hai 24/10), chúng em đã lưu luyến tạ từ Thánh địa Thương xót Calcutta để trở về với đời thường Mỹ quốc. Quí AC đã từng nghe em nói nhiều và đề cập đến nhiều lần thành ngữ "niềm vui thương xót", một thành ngữ bắt đầu có từ Hành trình Truyền giáo Xuyên Việt 2016.
 (xem tiếp)

TĐCTT Hành trình Truyền giáo Thừa sai Bác ái 2022: Các video clips phần 4

"Này là Người... Họ đã nhìn lên Đấng họ đã đâm thâu qua" (Gioan 19:5,37)
Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Khổ Nạn Thương Xót 2022
Để tiếp tục Hành trình Truyền giáo Thừa sai Bác ái của Nhóm TĐCTT chúng ta, trước khi bằng toàn bộ hình ảnh, thì trong khi chờ đợi, xin mời quí AC theo dõi qua các video clips sống động và cụ thể tiếp theo ở phần 4 cuối cùng sau đây:
 (xem tiếp)

TĐCTT Hành trình Truyền giáo Thừa sai Bác ái: Những âm vang

"Này là Người... Họ đã nhìn lên Đấng họ đã đâm thâu qua" (Gioan 19:5,37)
Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Khổ Nạn Thương Xót 2022
Cách đây đúng 1 tuần, cũng vào Chúa Nhật, 23/10/2022, như hôm nay, Chúa Nhật 30/10/2022, vào lúc 4 giờ 30 sáng, như mọi ngày, phái đoàn TĐCTT, dù đang ở trong phòng ngủ riêng gần Nhà Mẹ Dòng Thừa sai Bác ái (Missionaries of Charity: MC), đều nghe thấy có tiếng loa vang lên nghe như thể những lời cầu kinh của Ấn giáo, kéo dài khoảng 1 tiếng rưỡi.
 (xem tiếp)

TĐCTT Hành trình Truyền giáo Thừa sai Bác ái 2022: Video phần I - Video II - Video III

Quí TDCTT rất thân thương của em trong LTXC vô biên,
Tạ ơn LTXC đã hiện diện và tỏ hiện trong chuyến Hành trình Truyền giáo Thừa sai Bác ái lịch sử tuyệt vời của Nhóm TĐCTT chúng ta 14 ngày 11-24/10/2022. Vì chuyến hành trình này quá đặc biệt nên nó cũng được thực hiện một cách đặc biệt, chẳng những bằng hình ảnh (sẽ được tường trình sau), mà còn bằng các đoạn video clips sống động và tại chỗ nữa, được chúng em thực hiện, nhờ đó TĐCTT chúng ta loan truyền LTXC đến cho cộng đồng Dân Chúa.
 (xem tiếp)

ABC Travels tặng cho Quĩ Bác Ái của The Viet Apostolate of Divine Mercy

Quí TĐCTT rất thân thương của em
Chiều tối hôm qua, Thứ Hai 24/10, sau khi xuống máy bay, ngoài việc liên lạc với nhau xem tất cả đã về tới nhà bằng an chưa, em cũng không quên gửi tin nhắn cám ơn ABC Travels là văn phòng du lịch của người Ấn độ ở Houston TX, một tác nhân được LTXC gửi đến giúp cho phái đoàn TĐCTT vượt qua cửa ải visa nhập cảnh Ấn độ mà tự mình TĐCTT hoàn toàn bất khả, để rồi bất ngờ, hoàn toàn bất ngờ, sau khi nhận được lời cám ơn đơn sơ của em, như dưới đây, vị chủ nhân của ABC Travels đã hứa tặng cho quĩ bác ái của TĐCTT 500 MK.
 (xem tiếp)

Một Hành trình Truyền giáo Thừa sai Bác ái tuyệt vời Niềm vui Thương xót

Từ phi trường LAX Los Angeles CA vào chính ngọ Thương Xót 3 giờ chiều Thứ Hai 24/10/2022,
Xin chào tái ngộ quí TĐCTT rất thân thương của em,
Tạ ơn LTXC đã thật sự nhúng tay vào chuyến Hành trình truyền giáo Thừa sai Bác ái 11-24/10/2022 của Nhóm TĐCTT chúng ta. Mọi sự diễn tiến quá ư là tốt đẹp, ngoài sự khôn ngoan và khả năng của loài người, một hành trình tràn đầy ân tình Thánh với Chúa và với nhau.
 (xem tiếp)

Calcutta - Thánh địa Thương xót: chảy sữa yêu thương và mật phục vụ

Kolkata by night - Calcutta về đêm Chúa Nhật XXX Thường niên 23/10/2022,
Quí TĐCTT rất thân mến của em trong LTXC vô biên,
Nếu Đất Hứa Do Thái, nơi Nhóm TĐCTT chúng ta đã Hành hương Thánh địa Tuần Thánh Vượt qua năm 2019, nơi chảy sữa ân sủng và chảy mật tự do, thì, theo em, Calcutta Ấn Độ là Thánh địa chảy sữa yêu thương và chảy mật phục vụ của Đức ái trọn hảo Kitô giáo, qua Mẹ Thánh Têrêsa Calcutta và Dòng Thừa sai Bác ái của Mẹ, những chứng nhân thương xót đã biến Calcutta trở thành Thánh địa Thương xót của LTXC.
 (xem tiếp)

TĐCTT: Quĩ Truyền Giáo 2022 - Các Chứng Nhận Thư

Chào bình minh từ Calcutta Ấn độ ngày Chúa Nhật Truyền Giáo 23/10/2022,
Quí TĐCTT rất thân yêu của em trong LTXC vô biên,
Tạ ơn LTXC đã cho Nhóm TĐCTT chúng ta, qua 8 phần tử tham dự Hành trình Truyền giáo Thừa sai Bác Ái (11-24/10/2022) được cùng với Giáo hội hoàn vũ nói chung và ở TGP Calcutta nói riêng cử hành Ngày Truyền Giáo hằng năm của Giáo hội, tại ngay Calcutta năm 2022 này, năm kỷ niệm 25 năm qua đời (1997-2022) của Mẹ Thánh Têrêsa Calcutta, một hiện thân của Đức ái Trọn hảo Kitô giáo.
 (xem tiếp)

Hành trình Truyền giáo: Tột đỉnh Calcutta

Chào bình minh từ Kolkata Ấn độ ngày Chúa Nhật truyền giáo 23/10/2022,
Quí THĐC rất dấu yêu trong Lòng Mẹ Đồng Công Thương Xót,
Về một Calcutta
Thật là hân hoan lần đầu tiên được cử hành Chúa Nhật Truyền giáo của Giáo hội và với Giáo hội hoàn vũ ở tại Kolkata Ấn Độ này. Đối với em, trong các chuyến Hành trình Truyền giáo Xuyên Việt với Nhóm TĐCTT 2016 và 2018, và Nhóm THĐC 2017, bao giờ cũng vào Tháng 10 hàng năm, thì Calcutta quả là tột đỉnh, và vì thế nên em mới nói là tột đỉnh Calcutta.
 (xem tiếp)

Những giây phút cuối tại Calcutta của phái đoàn TĐCTT

Kolkata by night - Calcutta về đêm ngày 22/10/2022, Lễ Thánh Gioan Phaolô II,
Quí TĐCTT rất thân yêu của em,
Thời gian cho Hành trình Truyền giáo Thừa sai Bác ái của phái đoàn TĐCTT đại diện 8 người chúng em được tính là 14 ngày (11-24/10), tức là bao gồm cả thời gian bay đi và bay về, và 1 ngày tham quan Calcutta, còn thời gian trực tiếp thi hành vai trò tình nguyện viên thì chỉ có đúng 10 ngày, từ Thứ Sáu 14/10 đến hết Chúa Nhật truyền giáo (Mission Sunday) 23/10, một thời khoảng đủ để "nếm thử và hãy nhìn coi cho biết Chúa thiện hảo nhường bao".
 (xem tiếp)

Một Chúa Kitô nghèo khổ tật nguyền đáng thương vẫn còn lây lất dọc trên đường phố Calcutta

Kolkata by night - Calcutta về đêm Thứ Sáu 21/10/2022.
Quí TĐCTT rất thân thương của em,
Thứ Sáu nào cũng có lễ vào lúc 4:30 chiều tại mộ phòng của Mẹ Thánh Têrêsa Calcutta. Nói đến Thánh Phanxicô Assisi là nói đến một vị thánh nghèo, gọi là Thánh Phanxicô Nghèo thời trung cổ của Giáo hội, và nói đến Mẹ Thánh Têrêsa Calcutta cũng nói đến một vị Thánh nghèo, mà còn là vị Thánh phục vụ người nghèo nhất trong các người nghèo.
 (xem tiếp)

Calcutta - Mạng lưới chuyên chở

Quí TĐCTT rất thân thương của em,
Như quí AC đã biết, phái đoàn 8 người chúng em, ngay hôm đầu tiên 14/10/2022, chưa được orientation gì hết mà đã xung phong xuất trận. Chúng em cứ 4 người được chia tấn công một mặt trận và có 2 mặt trận chính cần nhiều tình nguyện viên, đó là Khu mặt trận Nirmal Hriday (Home for the Dying) từ khách sạn đi về hướng nam và Khu mặt trận Prem Dan (Home for sick and dying) đi về hướng bắc.
 (xem tiếp)

Viếng thăm khu phục vụ anh chị em phong cùi của Dòng Thừa sai Bác ái Thứ Năm 20/10/2022

Calcutta by night ngày Thứ Năm 20/10/2022,
Quí TĐCTT rất thân thương của em,
Theo chương trình sinh hoạt ở Nhà Mẹ và phục vụ ở các khu bệnh nhân (patients) của các sơ, như 2 nơi chính phái đoàn TĐCTT chúng em được phân phối làm tình nguyện, thì Thứ Năm là ngày nghỉ trong tuần của các sơ, nên cũng không được thăm viếng nữa.
 (xem tiếp)

Thành phố Calcutta chỉ là vô danh tiểu tốt nếu không có một Mẹ Thánh Têrêsa Calcutta

Calcutta by night Thứ Ba ngày 18/10/2022,
Quí TĐCTT rất thân thương của em,
Nếu tính từ Thứ Ba tuần trước, ngày 11/10/2022, ngày chúng em lên đường thì hôm nay, Thứ Ba 18/10/2022 là đúng 1 tuần bát nhật. Ngay ngày mới đến Calcutta Ấn độ, từ 2:20 am sáng Thứ Năm 13/10/2022, chiều hôm ấy chúng em đã tham quan Calcutta / Kolkata Tour.
 (xem tiếp)

Phái đoàn TĐCTT Hành trình Truyền giáo Thừa sai Bác ái Cacutta Ấn độ ngày Thứ Hai 17/10/2022

Kolkata by Night Thứ Hai 17/10/2022,
Tạ ơn LTXC đã tiếp tục chúc lành cho từng người và cả phái đoàn TĐCTT chúng em. Mọi sự diễn tiến tốt đẹp. Ngày nào cũng đến trụ sở phục vụ được chỉ định của Dòng Thừa sai Bác ái. Riêng em thì có mấy việc mới, khác với 3 ngày trước, Thứ Sáu, Thứ Bảy và Chúa Nhật 14-16/1/2022.
 (xem tiếp)

Tại sao giữa thế giới Ấn giáo và Phật giáo có một vị đại thánh đức ái trọn hảo Têrêsa Calcutta

Xin chào quí TĐCTT rất thân yêu của em từ Calcutta By Night ngày Chúa Nhật 16/10/2022 nhé.
Theo chương trình cho thành phần tình nguyện viên thì họ cũng cần phải tình nguyện làm cả cuối tuần, bao gồm cả Thứ Bảy và Chúa Nhật. Chỉ nghỉ có một ngày duy nhất là Thứ Năm hằng tuần, vì ngày ấy là ngày các sơ nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng cả hồn lẫn xác. Bởi thế, hôm nay, Chúa Nhật XXIX Thường Niên, ngày 16/10, chúng em xuất quân ra trận như thường.
 (xem tiếp)

TĐCTT Thừa sai Bác ái 2022: Xuất trận trước khi nhập quân trường ngày Thứ Sáu 14/10

Good afternoon đang mưa ngày Thứ Sáu 14/10/2022 từ Calcutta Ấn độ Quí TĐCTT rất thân thương của em,
Sáng nay, sau lễ 6 giờ sáng tại Nhà Mẹ Dòng Thứa Sai Bác Ái với các sơ trong dòng kèm theo khoảng 15 giáo dân từ ngoài vào, trong đó có chúng em, Sơ Mercy Maria, sơ phụ trách chương trình tình nguyện viên, sơ mà em đã được trao đổi thứ 1 lần, nói chuyện điện thoại 3 lần, và emails 2 lần,
 (xem tiếp)

Một thoáng sơ khởi TĐCTT Hành trình Truyền giáo Thừa sai Bác ái Calcutta sáng ngày 13/10/2022

Xin chào Quí TĐCTT rất thân mến của em trưa ngày Thánh Mẫu Fatima 13/10/2022 từ Calcutta Ấn độ, Tạ ơn LTXC và cám ơn quí AC đã hiệp thông cầu nguyện cho chuyến Hành trình Tuyền giáo Thừa sai Bác ái của chúng ta. Với tâm tình hiệp thông cầu nguyện ở Hoa kỳ và truyền giáo ở Calcutta, chúng ta theo dõi mấy tấm hình tiêu biểu sơ khởi sau đây:  (xem tiếp)

TĐCTT: Quĩ Truyền giáo 2022 - Tường trình lần 6, tổng kết đóng góp và phân tặng các nơi

"Này là Người... Họ đã nhìn lên Đấng họ đã đâm thâu qua" (Gioan 19:5,37)
Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Khổ Nạn Thương Xót 2022 Trong tuần vừa qua, 19-24/9/2022, quĩ truyền giáo 2022 của chúng ta đã tăng thêm hơn một chút nữa, từ những đóng góp sau đây: $0,120.00 - Chị Nguyễn Susan Hiên (DFW) $120.00 Zelle by Chị TĐCTT Đinh Tina ngày 26/9 $0,600.00 - Nhóm TĐCTT ở Pensacola Florida cùng bạn hữu ở cùng Giáo xứ Nữ Vương Tử Đạo gửi chi phiếu số 0507 của Cha Chánh xứ Leo Vũ đình Huyến, CRM ngày 26/9
 (xem tiếp)

Tường trình Khóa LTXC XXXXXV tại Trung tâm Tĩnh tâm Thánh gia GP Fort Worth TX 23-24/9/2022

"Này là Người... Họ đã nhìn lên Đấng họ đã đâm thâu qua" (Gioan 19:5,37)
Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Khổ Nạn Thương Xót 2022
Tạ ơn LTXC vô biên đã thực sự hiện diện và rạng ngời tỏ hiện nơi Khóa LTXC XXXXXV 2022 cuối tuần vừa qua (23-24/9) ở Trung tâm Tĩnh tâm Thánh gia GP Fort Worth TX.
 (xem tiếp)

Khóa LTXC XXXXXIV 2022 ở Đền Thánh Gioan Neumann TGP Philadelphia PA

"Này là Người... Họ đã nhìn lên Đấng họ đã đâm thâu qua" (Gioan 19:5,37)
Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Khổ Nạn Thương Xót 2022
Tạ ơn LTXC đã hiện diện và tỏ hiện nơi Khóa LTXC 2022 của chúng ta cuối tuần qua 16-17/9. Người đã nhận lời nguyện xin của chúng ta: Và quả thực Danh Cha cả sáng nơi phục vụ viên, Nước Cha trị đến nơi tham dự viên và Ý Cha trên trời thể hiện dưới đất nơi cuộc tĩnh tâm về LTXC 2022 này.
 (xem tiếp)

Khóa LTXC XXXXXIII 2022 Cộng đoàn Phục Sinh Rochester NY

Quí TĐCTT rất thân mến của em trong LTXC và TMTX Maria,
Tạ ơn LTXC và TMTX đã hiện diện và chúc lành cho Khóa LTXC thứ 6 trong 8 khóa 2022 của chúng ta, vừa được thực hiện cuối tuần trước (26-28/8/2022) tại Cộng đoàn Phục sinh thuộc Giáo xứ Thánh Gia GP Rochester New York, một cộng đoàn đã được thành lập từ 46 năm trước đây hầu hết được quí linh mục Dòng Mẹ Chúa Cứu Chuộc CRM phục vụ liên tục cho tời nay,
 (xem tiếp)

Tường trình Khóa LTXC XXXXXI 2022 TGP Galveston-Houston TX

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Khổ Nạn Thương Xót 2022
Tạ ơn LTXC đã hiện diện nơi Khóa LTXC 2022 của chúng ta ở TGP Galveston-Houston TX cuối tuần vừa qua, 15-16/7/2022. Trước hết, chúng con xin hết lòng cám ơn Cha Nguyễn Ngọc Thụ, Chánh xứ Giáo xứ Ngôi Lời Nhập Thể, đã cho chúng con được sử dụng hội trường và nhà thờ của Giáo xứ, mà còn chăm sóc cho Khóa LTXC của chúng con nữa.
 (xem tiếp)

TĐCTT Tham Dự Đại Hội Thánh Mẫu Lavang với CĐ DC VN GP Orange CA 1-2/7/2022

Tạ ơn Thánh Mẫu Lavang đã tiếp tục đồng hành với Cộng đoàn Công giáo Việt Nam ở khắp nơi, cả trong lẫn ngoài nước. Chính vì thế, tâm hồn của người tín hữu Công giáo Việt Nam vốn tôn sùng Đức Mẹ lại càng biệt tôn Đức Mẹ Lavang của mình hơn nữa. Sứ điệp chính Mẹ Lavang muốn nhắn nhủ riêng Kitô hữu Công giáo Việt Nam vào thời điểm cuối thế kỷ 18, năm 1798,  (xem tiếp)

Khóa LTXC XXXXX - 2022 Nam California - Tường Trình

"Này là Người... Họ đã nhìn lên Đấng họ đã đâm thâu qua" (Gioan 19:5,37)
Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Khổ Nạn Thương Xót 2022
Tạ ơn LTXC đã hiện diện nơi Khóa LTXC XXXXX - 2022 Nam California cuối tuần 24-25/6/2022 vừa qua. Cám ơn Cha Phạm Văn Quế VN và Cha Nguyễn Minh Viện, SDB, đã đến giúp giảng huấn cho chúng con. Cám ơn Cha Phạm Ngọc Tuấn TLH và Cha Nguyễn Đức Minh PTLH đã đến dâng lễ cho chúng con. Cám ơn Sơ Phương Thảo, LCH, đã giúp chúng con book chỗ và có chỗ tĩnh tâm tại Trung Tâm Mục Vụ Lambert của dòng Sơ.
 (xem tiếp)

Khổ Nạn Thương Xót - Thiên Tai Khủng Bố

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
Chúng ta đang sống trong một giai đoạn lịch sử có thể nói chưa từng thấy: - Chưa từng thấy con người ta văn minh vật chất về khoa học và kỷ thuật tân tiến gần như tột đỉnh như hiện nay; - Chưa từng thấy con người ta đã đạt đến tột đỉnh về nhân bản với bản tuyên ngôn nhân quyền của LHQ ngày 10/12/1948;
 (xem tiếp)

Khóa LTXC XXXXIX - 2022 GP San Jose Bắc California

"Này là Người... Họ đã nhìn lên Đấng họ đã đâm thâu qua" (Gioan 19:5,37) Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Khổ Nạn Thương Xót 2022 Tạ ơn LTXC đã hiện diện nơi Khóa LTXC XXXXIX - 2022 của Nhóm TĐCTT chúng ta tại Đan Viện Xitô Thiên Phước Monterey Bắc California cuối tuần vừa rồi, 11-12/6/2022. Hai ngày tĩnh tâm để cảm nghiệm thấy LTXC hơn nữa thật ngắn ngủi và qua nhanh, nhưng lại tràn đầy ân tình thánh tuyệt vời với LTXC và với nhau.  (xem tiếp)

Chỉ Có LTXC Mới Làm Nên Ngày Xuân Ngày Tết

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa, Nếu Ngày Xuân Ngày Tết là những gì mới mẻ về thời gian, tươi trẻ về không gian và vui vẻ nơi nhân gian, và nếu "người buồn cảnh có vui đâu bao giờ" (Kiều - Nguyễn Du), thì nhân gian chúng ta chẳng thể tìm đâu ra những gì thực sự là mới mẻ, tươi trẻ và vui vẻ ngoài LTXC.  (xem tiếp)

ĐTC Phanxicô: "Chúng ta trỗi dậy và vội vã tiến tới Lễ Giáng Sinh!"

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Thánh Gia Huynh Đệ 2021
Trong Mùa Vọng và Mùa Giáng Sinh, cùng với Giáo Hội, chúng ta cử hành Mầu Nhiệm Nhập Thể và Biến Cố Giáng Sinh của Vị EMMANUEL. Thật ra, Ngài đã đến rồi, giờ đây, hằng năm chủng tử tưởng niệm và cử hành là để mỗi ngày chúng ta thực sự cảm nghiệm được Thiên Chúa đang ở với chung loài người, với Giáo Hội và từng người chúng ta, nhờ đó, chúng ta không còn lo âu hay sợ hãi gì nữa, trái lại, luôn vui sống trong an bình và bác ái yêu thương, và chỉ có bác ái yêu thương chúng ta mới gặp được EMMANUEL sống động nơi "những người anh chị em hèn mọn nhất của Ta" (Mathêu 25:40,44).
 (xem tiếp)

Đại Dịch Toàn Cầu Covid-19: Trong Hai Năm Qua

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
Nhân loại chúng ta vẫn đang cố gắng chống chọi với một đại dịch toàn cầu covid-19 chưa từng thấy, không biết cho tới bao giờ mới có thể khống chết nó hay đành phải sống chung với nó, thậm chí càng bị nó khủng bố tấn công càng dữ dội kinh hoàng hơn nữa bởi các thứ biến chủng mới của nó v.v.
 (xem tiếp)

Lễ Đức Mẹ Loretto ngày 10-12 hôm nay

Ngày 24/11, Lễ Các Thánh Tử Đạo ở Việt Nam, quan thày Anh Nguyễn Hiền Đạt, TĐCTT XXXIV 2018 – Úc ChâuTrọng kính Cộng đồng Dân Chúa, Vào Tháng 10/2019, ĐTC Phanxicô đã thêm lễ Đức Mẹ Loretto ngày 10/12 hằng năm vào lịch phụng vụ Roma. Trước thời điểm ĐTC Phanxicô thiết lập thêm Lễ Đức Mẹ Loretto (là lễ thứ 19 về Mẹ trong phụng niên), cũng trong Năm 2019 này, phái đoàn TĐCTT (Tông Đồ Chùa Tình Thương), vào ngày Thứ Hai Tuần Thánh 15/4/2019, đã đến kính viếng Vương Cung Thánh Đường Truyền Tin, một ngôi thánh đường nguyên thủy được xây dựng ngay chính nơi Ngôi Nhà Thánh của Đức Mẹ, ngôi nhà Mẹ được Truyền Tin thụ thai Lời Nhập Thể, bởi Nữ hoàng Helena, mẹ của hoàng đế Constantine, khi bà hành hương đến Thánh Địa và thăm viếng cả Nazarét vào năm 336.  (xem tiếp)

Hành Hương Đức Tin - Chứng Tích Phục Sinh

Dẫn Nhập
Theo lịch trình hành hương của Nhóm Tông Đồ Chúa Tình Thương (TĐCTT), do chính Lòng Thương Xót Chúa (LTXC) sắp xếp cho chúng tôi, hơn là chính chúng tôi dự tính ngay từ khi mới được ơn khởi động năm 2008, nhờ ở những biến cố bất ngờ xẩy ra trong Giáo Hội, những biến cố thật sự đã gợi ý và tác động chúng tôi trong việc theo đuổi những chuyến hành hương và truyền giáo. Đúng thế, chuyến Hành Hương Tia Sáng Từ Balan đầu tiên năm 2014, trong 4 chuyến cho tới nay, đã được tác động bởi biến cố ĐTC Gioan Phaolô II, vị sáng lập Nhóm TĐCTT bằng những lời kêu gọi của ngài vào ngày 17-18/8/2002 ở Balan, được Giáo Hội, qua ĐTC Phanxicô, tôn phong hiển thánh vào Chúa Nhật Lễ LTXC 27/4/2014; và chuyến Truyền Giáo Xuyên Việt đầu tiên năm 2016, trong 3 chuyến cho tới nay, cũng đã được gợi hứng từ Năm Thánh ngoại lệ 2016 về LTXC.
 (xem tiếp)

 Tường Trình 2 Ngày 11-11  Tường Trình 3 Ngày 12-11  Tường Trình 4 Ngày 13-11
 Tường Trình 5 Ngày 14-11  Tường Trình 6 Ngày 15-11  Tường Trình 7 Ngày 16-11
 Tường Trình 8 Ngày 17-11  Tường Trình 9 Ngày 18-11  Tường Trình 10 Ngày 19-11
 Tường Trình 11 Ngày 20-11  Tường Trình 12 Ngày 20-11
TĐCTT Hành Hương Đức Tin - Chứng Tích Phục Sinh 2021: Tường Trình 1 Ngày 9-10/11

Quí TĐCTT chí thiết của em trong LTXC vô biên,
Trước hết và trên hết, xin tạ ơn LTXC đã thực sự hiện diện nói phái đoàn hành hương chúng ta và tỏ hiện qua chuyến hành hương chộp bắt 2021 này của chúng em. Không phải là mọi sự xuôi may như thế gian mong ước, nhưng vượt qua được những gian nan khốn khó tưởng bất khả mới càng cảm nghiệm thấy LTXC hiện diện và tỏ hiện. Sau nữa, em xin lỗi ví không thể tường trình ngay, theo khuynh hướng vốn nhanh lẹ của em, bởi wifi ở khách sạn Venice tối hôm qua quá tệ, và trên xe bus cũng không wifi.
 (xem tiếp)  (xem tiếp)

Mừng Sinh Nhật ngày 24/11

Ngày 24/11, Lễ Các Thánh Tử Đạo ở Việt Nam, quan thày Anh Nguyễn Hiền Đạt, TĐCTT XXXIV 2018 – Úc Châu  (xem tiếp)

Đại Dịch: Tình Đồng Hương Nghĩa Đồng Bào - Hy Sinh Phục Vụ và Yêu Thương Gắn Bó

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa, Tạ ơn LTXC đã cho tình hình đại dịch đợt thứ tư gần nửa năm nay đã tạm lắng ổn. Cho dù con số nhiễm lên tới gần 900 ngàn nạn nhân và chết gần 22 ngàn người. Tạ ơn LTXC đã cho chúng ta được dịp tiếp tay cứu trợ đồng hương của chúng ta bị gian nan, dù trực tiếp hay gián tiếp, bởi đại dịch. Và đồng thời chúng ta cũng phải cảm tạ LTXC vì Người đã tỏ vinh quang của Người ra, chẳng những qua Giáo Hội Công Giáo ở Việt Nam chúng ta, mà còn qua cả một số anh chị em đồng hương chuyên môn về y tế từ nhiều nơi đổ về Sài Gòn tiếp sức giải vây đồng hương nạn nhân ở các bệnh viện dã chiến.  (xem tiếp)

Xin Mời Theo Dõi Trực Tuyến Online Vấn Đề "Chỉ Có Con Dẫn Đến Sự Thật Mới Gặp Sự Sống"

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Thánh Gia Huynh Đệ 2021
Vì đây là một đề tài rất khẩn trương và quan trọng hiện nay mà em đã cố gắng thực hiện qua cả trực tuyến, để nhiều TĐCTT ở xa hay ở gần nhưng không thể tham dự có thể theo dõi cùng một lúc với Nhóm TĐCTT Nam CA trực tiếp trong Ngày Tĩnh Tâm Nên Thánh Chúa Nhật mùng 3/10/2021.
 (xem tiếp)

Xin Mời Theo Dõi Trực Tuyến Online Vấn Đề "Chỉ Có Con Dẫn Đến Sự Thật Mới Gặp Sự Sống"

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Thánh Gia Huynh Đệ 2021
Vì đây là một đề tài rất khẩn trương và quan trọng hiện nay mà em đã cố gắng thực hiện qua cả trực tuyến, để nhiều TĐCTT ở xa hay ở gần nhưng không thể tham dự có thể theo dõi cùng một lúc với Nhóm TĐCTT Nam CA trực tiếp trong Ngày Tĩnh Tâm Nên Thánh Chúa Nhật mùng 3/10/2021.
 (xem tiếp)

Cỏ Lùng Đại Dịch - Mùa Gặt Nước Trời

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
Tình hình đại dịch covid-19 đã dữ dội khủng bố quê hương đất nước Việt Nam thân yêu của chúng ta đợt thứ 4 từ cuối tháng 5 bởi quái dịch delta-21. Cho đến nay, theo thống kê chính thức (không kể những con số âm thầm hay giấu diếm hoặc bớt xén) hiện nay là: nhiễm gần 750 ngàn và chết trên 18 ngàn! Số liệu Covid-19: Cả nước hơn 742.000 ca nhiễm.
 (xem tiếp)

Những đốm sáng nhận thức trong đêm tối đại dịch ở Việt Nam

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
Không ngờ mà đại dịch covid-19 đã bùng phát đợt khủng bố thứ tư dân nước chúng ta vào cuối tháng 5 bởi quái dịch delta-21 nó dữ dội và kinh hoàng đến như vậy. Cả hơn một năm trời, từ đầu đại dịch năm 2020 cho tới khi quái dịch delta-21 xuất hiện, mới chỉ có hơn 100 ca tử vong toàn quốc, và mấy ngàn trường hợp bị nhiễm. Giờ đây, cho dù giãn cánh, phong tỏa, giới nghiêm cẩn mật và kéo dài cả hơn 2 tháng trời mà vẫn không thoát được hiện trạng đầy những chết chóc và lây nhiễm: Số liệu Covid-19: Cả nước hơn 670.000 ca nhiễm và chết gần 17 ngàn sinh mạng
 (xem tiếp)

Chúa Kitô Vượt Qua nơi Nạn Nhân Thời Cuộc và Chứng Nhân Yêu Thương

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
Tình hình đại dịch covid-19 không ngờ, từ cuối tháng 5/2021 tới nay đã trở thành quái dịch delta-21 khủng bố thứ tư dân nước chúng ta, đến độ, theo các tin tức mới nhất hôm qua, thì VN ta năm 2020 thuộc các quốc gia "ngôi sao" đầu hạng nay tụt xuống hạng bét trong 121 quốc gia trên thế giới. Vấn đề ở đây là chính sách và kế hoạch cùng đường lối phòng chống dịch bệnh của chính quyền vốn cho mình là đỉnh cao trí tuệ loài người cứ làm cho dân chúng quay cuống đến độ bị chết đói, chết khổ trước khi bị chết dịch. Tuy nhiên, tất cả mọi sự không ngoài sự quan phòng thần linh vô cùng khôn ngoan và toàn năng của Vị "Thiên Chúa là tình yêu" (1Gioan 4:8,16), đến độ, với con mắt đức tin chúng ta vẫn thấy được hết sức hiển nhiên rằng:
 (xem tiếp)

Hành Hương Đức Tin - Chứng Tích Phục Sinh 12 ngày trong Tháng 11/2021

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,
Hôm nay là ngày 7/9/2021, áp Lễ Sinh Nhật Mẹ Maria mùng 8/9/2021, tức là còn đúng 2 tháng nữa là tới ngày khởi hành 8/11/2021 chuyến Hành Hương Đức Tin - Chứng Tích Phục Sinh của Nhóm TĐCTT (Tông Đồ Chúa Tình Thương). Đây là lần đầu tiên chuyến hành hương được tổ chức cho nội bộ Nhóm TĐCTT mới được phổ biến chung cho Cộng dồng Dân Chúa. Nhóm TĐCTT vốn có thông lệ 2 năm một lần, năm lẻ, hành hương, và 2 năm một lần, năm chẵn, thực hiện hành trình truyền giáo: hành hương như thể lên núi Tabor với Chúa để chiêm ngưỡng vinh quang của Người, và truyền giáo như thể cùng Người xuống núi phục vụ bác ái yêu thương vậy Theo chiều hướng ấy nên chuyến hành hương 11/2021 này mang danh xưng Hành Hương Đức Tin - Chứng Tích Phục Sinh.
 (xem tiếp)

TĐCTT ngắm nhìn Linh Đài Mẹ Lavang của CĐCGVNGP Orange CA sau 1 tháng rưỡi

Xin chào quí TĐCTT từ tờ mờ sáng vùng sa mạc San Bernardino Nam California Chúa Nhật XXXIII Thường Niên hôm nay, Sáng sớm hôm qua, chúng em rời nhà lúc 5:30 am, như vào thời điểm em gửi email hôm nay đây, để xuống Nhà Thờ Chính Tòa GP Orange dự lễ an táng của Bà Cố Ru là mẹ của Cha nguyên giám tỉnh Dòng Đồng Công Hoa Kỳ Vũ Minh Nhiên, CRM.  (xem tiếp)

Các Youtube Trực Tuyến Khóa LTXC XXXXIV - 2021 Ở GP Rochester New York

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Thánh Gia Huynh Đệ 2021
Tạ ơn LTXC cho Nhóm TĐCTT chúng ta, ngay trong thời điểm quái dịch delta-21 đang hoành hành đệ nhất cường quốc Hoa Kỳ này, đến độ Khối Liên Âu đã loại bỏ cả Hoa Kỳ ra khỏi danh sách các nước an toàn để có thể vào 27 nước phần tử của khối Liên Âu ấy, mà TĐCTT chúng ta vẫn thực hiện được 2 trong 6/8 khóa LTXC như được dự tính và thực hiện một cách chộp bắt trong năm 2021 đây.
 (xem tiếp)

Kính Cám Ơn

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Thánh Gia Huynh Đệ 2021
Từ tờ mờ sáng ở vùng trời New York đang mưa và bị trục trặc máy bay về California hôm nay Thứ Hai 30/8/2021, xin chuyển đến Quí TĐCTT thân yêu của em email của Sơ Lê Ánh Hoa dưới đây:
 (xem tiếp)

TĐCTT Đóng Góp Cứu Trợ Haiti Động Đất - Tường trình lần 2

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Thánh Gia Huynh Đệ 2021
Tạ ơn LTXC đã tiếp tục "động lòng thương" Haiti động đất qua những đóng góp của quí TĐCTT tiếp tục sau đây: Trước hết là từ Quí TĐCTT qua bưu điện và bằng checks:

$0,500.00 - Ac. Nguyễn Văn Thế + Đỗ Lan TGP Los Angeles CA $0,050.00 - C. Phạm Bạch Tuyết GP Orange CA $0,500.00 - Ac. Nguyễn Việt Phát + Buì Xuân-Hồng TGP Los Angeles CA $0,200.00 - C. Nguyễn Kim Thoa GP San Jose CA $1,000.00 - Ac. Nguyễn King & Trần Evy GP San Bernardino CA $0,100.00 - C. Lưu Ngọc Trinh GP Orange CA $0,500.00 - C. TĐCTT Ẩn Danh Maryland - TGP Baltimore $0,300.00 - Ac. Trịnh Hoàng & Trịnh Ngọc GP Fort Woth TX $3,150.00 - Tổng số checks TĐCTT đóng góp qua bưu điện  (xem tiếp)

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Thánh Gia Huynh Đệ 2021

LTXC đã bắt đầu nhận được các đóng góp của anh chị em TĐCTT chúng ta
trong đợt đầu như sau:
$0,700.00 - chúng em tĩnh nga GP San Bernardino CA $0,100.00 - Vợ chồng cháu Cao-Bùi Thiên-Sa (Theresa) và David $0,100.00 - Gia đình cháu Cao-Bùi Minh-Kha (Michael) và Jennifer $0,100.00 - Cháu Cao-Bùi Giang-Phong (John-Paul) $0,100.00 - Anh Lê Tư TGP Los Angeles CA $0,100.00 - Chị Hoàng Nhàn Nancy GP Orange CA $0,500.00 - Chị Đặng Hoa Flower ($300.00) và người chị Đặng Hương ($200.00) GP Fort Worth TX
 (xem tiếp)

HĐGMVN cứu trợ các nạn nhân quái địch delta-21 ra sao?

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Thánh Gia Huynh Đệ 2021
  Trong khi chờ đợi bản tường trình đầu tiên về chiến dịch cứu trợ Haiti động đất, và trong khi chờ đợi chuyển ngân về Việt Nam tổng số tiền đóng góp của chúng ta nội trong tuần này, cả cho ngân hàng của HĐGMVN, như chúng em đã gửi dùm Ông Trần Quản Văn 3 ngàn MK trước đây,
 (xem tiếp)

TĐCTT Cứu Trợ Nạn Nhân Đồng Hương ở Sài Gòn và Miền Nam - Hậu Chấn

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Thánh Gia Huynh Đệ 2021
  Tạ ơn LTXC đã tiếp tục gây ra những hậu chấn, lần đóng góp nào cũng vậy, lần này cũng không ngoại lệ.   Sau đây là một số đóng góp hậu chấn sau thời điểm tường trình lần thứ 4 ngày 14/8 và tổng kết 15/8/2021.   $0,150.00 - Nhóm TĐCTT Rochester NY (thêm cho đủ 3 ngàn MK, thêm vào $2,850.00)   $0,200.00 - Chị Mai Hảo Virginia 
 (xem tiếp)

THƯ PHÒNG LÒNG THƯƠNG XÓT CHÚA của Nhóm Tông Đồ Chúa Tình Thương
NĂM SỨ ĐIỆP THƯƠNG XÓT 2021

Haiti động đất và A-Phú-Hãn vỡ tổ - Dấu Chỉ Thời Đại toàn cầu nguy vong mất rồi..   Lịch sử chẳng những là bối cảnh của mạc khải thần linh, mà còn là ngôn sứ và chứng nhân của mạc khải thần linh nữa. Ở đây, xin chỉ đề cập đến khía cạnh lịch sử là ngôn sứ của mạc khải thần linh thôi. Nghĩa là lịch sử mang tính cách báo hiệu, như là một dấu chỉ thời đại, đối với những tâm hồn "lưu giữ và suy niệm trong lòng" (Luca 2:19,51).  (xem tiếp)

TĐCTT Cứu Trợ VN - Tường Trình lần 4 và tổng kết

Quí TĐCTT chí thiết của em trong Năm Thánh Gia Huynh Đệ 2021   Trước hết, xin chúc mừng Lễ Đức Mẹ Mông Triệu đến Quí TĐCTT thân yêu của em!   Xin TMTX Maria tiếp tục chuyển cầu cho TĐCTT chúng ta được xứng đáng cho LTXC hiện diện và tỏ hiện nhé.   Sau nữa, em xin cập nhật thêm một số hậu chấn sau khi bản tường trình của em được tung ra tối hôm qua.  (xem tiếp)