Cha Đa Minh Trần Đình Thủ - Hồi ký của Tâm Phương Đaminh Maria Cao Tấn Tĩnh, BVL

Lý Tưởng Thánh Đồng Công

Cuộc Hạnh Ngộ Cuối Cùng,
Phải, vị linh hưởng khả kính khả ái của tôi là Cha Đaminh Maria Trần Đình Thủ đã vĩnh viễn ra đi về với Chúa vào ngày 21/6/2007, ngày mà đúng 43 năm trước, 21/6/1964, tôi đã bắt đầu tập tễnh theo đuổi Lý Tưởng Thánh Đồng Công từ đệ tử viện của nhà dòng ở Thủ Đức. Tôi đã ước ao được gặp vị linh hướng duy nhất của cuộc đời tôi này một lần cuối cùng, nhất là vào năm ngài được đúng 100 tuổi. Và Thiên Chúa quả thực đã đáp lại ước vọng hết sức thiết tha và chân tình của tôi, khi cho tôi được gặp ngài vào chiều Thứ Sáu mùng 7 tháng 7 năm 2006, từ 4 giờ đến 4 giờ 30 chiều, trong phòng riêng của ngài.
 (xem tiếp)

Lý Tưởng Thánh - Một gia sản bất hủ cho Dòng Đồng Công

1- Anh Cả bất khả phân ly với Lý Tưởng Thánh
Bất cứ ai được hân hạnh sống với Anh Cả và sống gần Anh Cả, cho dù có phủ nhận rằng: Anh Cả bất khả phân ly với Lý Tưởng Thánh, riêng em, một cựu tu sĩ Đồng Công đã được diễm phúc huấn thánh trực tỉếp bởi chính Anh Cả một thời, từ giữa thập niên 1960 đến giữa thập niên 1975, không thể chối cãi được sự thật này. Thật vậy, đối với em, sự thật Anh Cả bất khả phân ly với Lý Tưởng Thánh, trước hết và trên hết, ở chỗ chính bản thân anh chỉ muốn nên thánh và lúc nào cũng nghĩ đến sống thành và làm thánh bằng bất cứ cách nào. Nên ngay từ đầu đời linh mục của anh, nhất là sau khi anh lập dòng, anh đã được tiếng là "Cha Thánh Thủ".
 (xem tiếp)

"Lý Tưởng Thánh Đồng Công của Anh Cả cho Thành Phần Giáo Dân"

Đồng Công Linh Địa 
Đồng Công Xuất Hành (Exodus)
Đồng Công Lý Tưởng
Đồng Công Vốn Liếng
  Đồng Công Linh Địa 
  "Linh địa" (chứ không phải "thánh địa") là một mảnh đất linh thiêng, mảnh đất có tính chất thần linh, mảnh đất thần hiển (theophany), nơi Thiên Chúa tỏ mình ra. Vậy trụ sở trung ương của Chi Dòng Đồng Công Hoa Kỳ Carthage Missouri có phải là một linh địa hay chăng?
 (xem tiếp)

ANH CẢ - MỘT CON TRẺ

Kính thưa quí anh chị, 
  Vào ngày Thứ Sáu mùng 7/7/2006, vào lúc 4:30 chiều, em cũng đã quì xuống trước mặt Anh Cả, ngay trong phòng ngủ của Anh Cả, để xin Anh ban phép lành cho em trước khi em từ giả Anh, sau 30 phút (thay vì chỉ được 5-6 phút như mọi người theo qui định chung), dịp em cùng gia đình về thăm Anh để mừng Anh 100 tuổi (29/11/1906-2006), một lần gặp Anh đầu tiên từ sau 1975 cũng là lần cuối cùng được ở bên Anh.
 (xem tiếp)

Sống Đời Tận Hiến Toàn Thiêu: Xin Chiếm Đoạt Con

  Hôm nay, ngày 4 tháng 5 năm 2022, ngày Tổng Tu Nghị VIII - 2022 của Dòng Mẹ Chúa Cứu Chuộc. Sau 3 ngày (1-3/5/2022) hiệp thông cầu nguyện cùng các anh em tham dự Tổng Tu Nghị VIII đang tĩnh tâm dọn mình cho biến cố trọng đại 5 năm một lần của dòng này, cũng là thời gian em suy tư rất nhiều về dòng, một hội dòng đã thực sự tạo nên con người em cho đến nay và ngay lúc này đây, qua các hoạt động tông đồ giáo dân chất chứa đầy vốn liếng Đồng Công nơi em.  (xem tiếp)

Vấn Đề Mẹ Đồng Công

  Mẹ Đồng Công: Chữ Nghĩa,
  Dòng Đồng Công, một hội dòng thuần túy Việt Nam đầu tiên của Giáo Hội ở Việt Nam, được một vị linh mục Việt Nam là Cha Đaminh Maria Trần Đình Thủ (1906-2007) sáng lập vào đầu thập niên 1940, cho người Việt Nam, và là một hội dòng đã được Giáo Hội công nhận vào đầu thập niên 1950, với danh xưng Đồng Công, một tên gọi vắn tắt từ một danh xưng dài hơn là Dòng Đức Mẹ Đồng Công Cứu Chuộc, và được biểu hiệu bằng 3 mẫu tự CMC, tức là Congregatio Matris Co-Redemptrix (theo tiếng Latinh) hay Congregation of the Mother Co-Redemptrix (theo tiếng Anh).
 (xem tiếp)

TIN\BÀI MỚI                            

Thần Lương Hằng Ngày

Đức Thánh Cha 

Giáo Hội trong thế giới ngày nay

Tin Thân Hữu ĐC

Tin Tổng Hợp

Trần Mỹ Duyệt

THĐC mừng 80 năm đoàn sủng

Đề Mục Tu Đức

Năm Gia Đình

Trang Mẹ Maria

Năm Thánh Giuse

Học Hỏi Thông Điệp Laudato Si

Hôm nay: 

"Khi việt cộng tấn công tới, các em cứ việc xuống thuyền ra khơi, thế nào tầu Mỹ cũng vớt...!(Apr-10-1975)"

Lệnh xuất hành lên đường của QP

"một cuộc LÊN ĐƯỜNG "để giữ lấy DÒNG và để TRUYỀN GIÁO""