THĐC Hành tŕnh Việt Nam
Truyền giáo Đồng Công 2022: 12- Thứ bảy 18/11


HIỆP HÀNH

 
 
Xin chào b́nh minh CRM từ Giáo xứ Đắk Nia Giáo phận Buôn Mê Thuột Tây nguyên Trung phần,
 
Trước hết, chúng em xin tri ân cảm tạ Anh Cả 

đă luôn hiện diện và đồng hành với chúng em từ ngày đầu tiên cho tới hôm nay, Thứ Bảy, 19/11/2022, ngày thứ 12 trong 22 ngày chúng em được hành tŕnh từ bắc vô nam dọc suốt quê hương đất nước Việt Nam thân yêu hằng được Anh yêu mến và nguyện cầu,

mà giờ đây, qua đàn em Thừa sai Truyền giáo CRM tuổi trẻ tài cao đức cả của Anh, cánh đồng truyền giáo của Giáo Hội ở Việt Nam đang trở thành một Mùa gặt Thương xót, nhất là ở Miền Thượng du Bắc Việt (GP Hưng Hóa, Bắc Ninh và Lạng Sơn) và Miền Tây Nguyên Trung Việt (GP Kontum và Buôn Mê Thuột), ngay khi c̣n ở dưới một thế lực chưa được hoàn toàn thuận lợi.

 
Sau nữa, chúng em xin cám ơn quí Anh CRM thừa sai ở những nơi chúng em được đến thăm, đă thịnh t́nh đón tiếp chúng em một cách rất đ́nh đám, nhất là bằng các bữa ăn thịnh soạn hơn ngoài tiệm, bao gồm cả các thứ rượu đặc sản ở từng địa phương do chính quí anh làm.

Các anh đă dẫn chúng em đến tham viếng những họ đạo cùng khốn đang được quí anh dấn thân phục vụ và biến đổi cả hồn lẫn đất của họ, hay đến tham quan các mảnh đất mà ḍng sẽ xây dựng để làm các cơ sở truyền giáo của ḍng ở các khu vực truyền giáo địa phương v.v.

Chưa hết, lại c̣n hồi đáp một chút quà tặng của chúng em bằng những lời lẽ thân t́nh qua emails, chẳng hạn như:
 

Rất cám ơn anh Đaminh Cao Tấn Tĩnh (Tâm Phương), đă đến với cộng đoàn CRM gp,Hưng Hoá. Qua Anh, xin cho cộng đoàn chúng em gửi lời cám ơn đến quư anh chị ân nhân Thân Hữu lời tri ân cảm mến. Xin Chúa và Mẹ Maria chúc lành cho quư anh có nhiều sức khoẻ cả xác và hồn trong muôn vàn phúc lành của Chúa và Mẹ CRM
 
Cám ơn phái đoàn Thân Hữu CRM Hoa Kỳ đă đến thăm cộng đoàn CRM Hưng Hoá. Cứ mỗi lần như thế, t́nh anh em lại thêm đậm đà thắm thiết.
Xin Chúa và Mẹ Maria chúc lành cho tất cả mọi việc làm của chúng con.
Tất cả cho t́nh yêu Chúa.
Giêsu Maria Giuse con mến yêu, xin cứu rỗi các linh hồn.
Lm Giuse Maria Nguyễn Huy, CRM ngày 10/11

Kính Chào Anh Tĩnh quí mến, em Thiết thay mặt cho cộng đoàn anh em CRM Lạng Sơn, hết lòng cám ơn Anh Chị và qua Anh cho chúng em cám ơn đến Quí Anh Chị THĐC, đã ghé thăm và cho cho quà 25 triệu VN tương đương 1000 USD.

Rất tiết là khi đoàn quí Anh Chị đến chúng em lại đang trong tuần tĩnh tâm năm của giáo phận, nên không tiếp đón đoàng hoàng được, hy vọng đợt sau Quí Anh Chị đến thăm sẽ đón tiêp chu đáo hơn.

 

Anh Tĩnh quí mến, cám ơn Anh nhiều lắm, đúng là xa mặt nhưng không cách lòng khi găp Anh lần đầu nhưng như đã là người nhà từ lâu vì thấy Anh thật thân thiện và vui vẻ như con Mẹ Đồng Công vậy vì em hân hạnh được giúp anh Cà 10 năm trong việc ăn uống, giúp lễ, âm thanh ánh sáng nói kĩ là phòng bộ đó nên tinh thần bé nhỏ của Anh Cả làm em thật tâm đắc và những anh sống dưới thời Anh Cả anh nào cũng dễ thương vì con đường nên thánh Đồng Công là nhỏ bé và dễ thương, chớ gì anh em trong Dòng hay ở ngoài đi nữa chúng ta luôn là con của Mẹ Đồng công đời này con sống quan tâm và cầu nguyện cho nhau cho dù ở bậc sống nào chúng ta vẫn chung một Cha chung một Mẹ và cùng giúp nhau nên Thánh vì đó là mục đích chính của kiếp người. Anh em mình cùng cầu nguyện cho nhau để nên thánh mội ngày và chu toàn sứ vụ loan báo Tin Mừng cho mọi người.
 
Một lần nữa em xin cám ơn Anh Chị, và Quí Anh Chị trong THĐC.
Chào Anh.
 
Em Gioan Baotixita Maria Vũ Đình Thiết (Tới) CRM. ngày 12/11

Sau hết, chúng em cũng cám ơn quí Anh CRM và THĐC đă chẳng những theo dơi hành tŕnh của chúng em, mà c̣n cầu nguyện cho chúng em, như được chia sẻ qua các emails sau đây:
 
Hi Anh Tâm Phương,
 
Em cảm ơn Anh Tâm Phương đă chia sẻ những tâm t́nh và h́nh ảnh thật sáng đẹp và quư giá của chuyến hành hương uỷ lạo
nơi Đất Mẹ Việt Nam lịch sử này. Đây là dịp ân phúc Chúa ban cho Đoàn con Mẹ Chúa Cứu Chuộc mà Phái đoàn THĐC ta đại diện đón nhận đó heng!
"Phúc thay kẻ lấy Ngài làm sức mạnh,
ấp ủ trong ḷng giấc mộng hành hương" (Tv 84,6).
 
Anh Tường đă mời em đi trong chuyến hành hương này, nhưng rất tiếc em không có thời gian đồng hành với Anh Chị và phái đoàn trong dịp này. Tuy vậy, em tháp tùng Anh Chị Tâm Phương và phái đoàn THĐC ta trong kinh nguyện và thánh lễ mỗi ngày đó heng!
 
Em cầu chúc cho Anh Chị Tâm Phương và phái đoàn THĐC có nhiều sức khoẻ và b́nh an trong chuyến hành hương t́nh thương tràn đầy ư nghĩa và ân phúc này.
 
Jesus and Mary love you!
 
Rất quư mến,
Em Roberto Maria Thanh Ṭng, CRM. ngày 13/11

Anh chị Tâm Phương thân kính;
Hy vọng anh chị và quư anh trong phái đoàn vẫn an mạnh và hăng hái trong lộ tŕnh viếng thăm quê mẹ. Em luôn theo dơi những bước chân quư anh hằng ngày. Em quên giới thiệu em là Đặng quang Minh Tài, từ ngày 31-10-2022 em bị Covid 19, cô bé Covid vật lộn em gần một tuần lễ, cho đến khi bác sĩ cho uống PAXLOVID 200 mg một tuần, th́ cô bé mới chịu buông tha em, nhưng cho đến hôm nay 17-11-2022 vẫn bị hậu Covid 19, người bị nổi mày đay như sưởi, bác sĩ cho biết sẽ kéo dài tư 3 đến 10 ngày tùy trường hợp. suốt 19 ngày qua không ra khỏi pḥng.

Em theo dơi bước chân quư anh: Anh chị Tâm Phương và anh Hùng Uẩn th́ chắc đă biết em, chỉ có anh Thụ là người anh em đă nghe danh từ lâu, và nếu không quên th́ khoảng 30 năm trước có dịp em đă nói truyện trên điện thoại với anh, em vẫn nhớ qua lời giới thiệu của một vài anh cho biết anh là người nổi tiếng văn chương lưu loát, em vẫn mong có dịp diện kiến và xin học hỏi tài văn chương thi phú của anh, nhưng không biết kiếp này có dịp gặp anh khôn ?.

Em xin chân thành gửi đến anh lời chào và vấn an sức khỏe đặc biệt. Em kính chúc quư anh chị luôn an mạnh trên lộ tŕnh thăm những bước chân truyền giáo của Ḍng. Xin quư anh chị cho em nhỏ này lời cầu để chóng b́nh phục. 

 

Em Minh Tài. ngày 17/11

Xin Anh Cả và Quí CRM tiếp tục đồng hành với phái đoàn THĐC chúng em trong Hành tŕnh Việt Nam Truyền giáo Đồng Công này nhé.

 
em tâm phương cao tấn tĩnh