THĐC Hành tŕnh Việt Nam
Truyền giáo Đồng Công 2022:
ngày 19- thứ bảy 26/11

 
Xin chào b́nh minh từ băi sau Vũng Tầu VN Quí CRM,
 
Hôm nay Thứ Bảy 26/11/2022, Ngày Thánh Mẫu hằng tuần của CRM chúng ta, theo lịch tŕnh bất ngờ nhưng hoàn toàn trong thiên định, nhờ Anh Lm CRM Mai Hữu Tường đă đồng hành với chúng em, chiều hôm nay chúng em sẽ đến kính thăm Linh địa Đức Mẹ Tao Phùng ở Phan Thiết lần đầu tiên.
 
Chính v́ thế mà em không thể không cùng phái đoàn THĐC đại diện trong Hành tŕnh VN Truyền giáo ĐC 2022 này dâng lời tri ân cảm tạ Đức Mẹ đă sử dụng chúng em để gây ra một cảm nghiệm Thánh Mẫu nơi anh tài xế bên lương tên Lễ của chúng em.
 
Thật vậy, ngày nào, trên xe chúng em cũng cầu nguyện chung: sáng Chuỗi Mân Côi và chiều Chuỗi Thương Xót, chỉ trừ hôm Thứ Hai 21/11 là ngày chúng em ra Đảo Phú Quốc, bởi hôm ấy chúng em không thể kiểm soát được giờ giấc như thói quen. Ấy thế mà anh tài Lễ ngoại giáo này, hôm Thứ Tư 23/11, trên đường ra bến cảng để về lại đất liền, anh đă nhắc lại rằng hôm qua chúng em không đọc kinh kính Đức Mẹ.
 
Không biết anh tài Lễ này đă có được cảm nghiệm Thánh Mẫu này từ bao giờ. Em chỉ suy đoán rằng anh đă thấm sẵn cảm nghiệm này rồi, cho đến khi nó lên đến tột đỉnh là sáng hôm Thứ Tư 13/11, khi anh sử dụng GPS để cùng với Anh Thụ ngủ ở ngoài thành phố Phú Quốc t́m đường về đón chúng em ở một nơi khác, măi không ra, và chỉ sau khi đọc Kinh Mân Côi th́ lại thấy. Chính hôm đó, anh đă nói với chúng em sau khi chúng em đọc 50 Kinh Mân Côi trong khoảng đường ra bến tầu phá rằng: "Có Đức Mẹ không lo ǵ nữa".
 
Thế rồi, hôm qua, Thứ Sáu 25/11, như em đă thuật lại về t́nh trạng chúng em bị trục trặc về giao thông, muốn mất cả 2 tiếng rưỡi đồng hồ, cả ở tuyến đường từ Trung tâm Hành hương Cha Trương Bửu Diệp đến thăm anh em ḍng ở GP Mỹ Tho, và từ Mỹ Tho qua Sài G̣n đến Vũng Tầu, sau khi vượt thoát khỏi những trục trặc bất ngờ xẩy ra, anh lại tự động bày tỏ cảm nghiệm Thánh Mẫu của ḿnh rằng: "Đức Mẹ ǵn giữ ḿnh mà".
 
Hy vọng từ cảm nghiệm Thánh Mẫu bất ngờ hiếm quí này, anh sẽ cùng với vợ con ngoại giáo của anh, tuy bên vợ hầu như theo Công giáo, như con chiên lạc trở về với Chúa. Như thế th́ gương sáng "nhờ Mẹ đến Chúa - Per Mariam ad Jesum" của đoàn con THĐC đă từng tận hiến cho Mẹ thật sự là một chút men vùi trong hũ bột (xem Mathêu 13:33) và đă làm cho Men Thánh Mẫu dậy lên nơi ḷng của anh tài Lễ ngoại giáo vậy. 

Sở dĩ Men Thánh Mẫu đă được dạy lên nơi anh tái Lễ ngoại giáo này như thế không chỉ nhờ tinh thần Tận Hiến Đồng Công nơi phái đoàn THĐC lần này, mà c̣n nhờ vào đức bác ái yêu thương cùng tinh thần b́nh dân Đồng Công nữa, khi phái đoàn đối xứ với anh ấy như người nhà, cùng ăn một mâm, được ngủ pḥng riêng, luôn để ư chăm sóc sức khỏe cho anh ấy, cho anh ấy được toàn quyền t́m quán ăn dọc đường, sau ăn trưa được nằm vơng nghỉ ngơi nửa tiếng v.v. 


 
Sau bữa trưa từ Cà mau đi, tái xế Lễ (từ trái áo đỏ), bên cạnh (chính giữa) là Mathêu (con anh Uẩn) và Anh Thụ (bên phải) đang Caphê vơng
Tài xế Lễ nghỉ trưa trên vơng đu đưa ở Am Tĩnh Tâm Vơng trên bờ sống trước cơ sở của anh em ḍng ở Mỹ Tho, như em chỉ cho anh ấy biết
Tạ ơn LTXC, cám ơn Mẹ Đồng Công, chính trong Hành tŕnh VN Truyền giáo ĐC 2022 này, qua t́nh thần Đồng C6ng được Anh Cả truyền lại là di sản linh đạo của ḍng, phái đoàn THĐC đă thực sự truyền giáo cho một tâm hồn ngoại giáo thành tâm được có được một cảm nghiệm Thánh Mẫu tuyệt vời như vậy, để nhờ đó, anh có thể hoan hưởng một thứ rượu ngon hơn trước (xem Gioan 2:10).

 
tâm phương cao tấn tĩnh