THĐC Hành tŕnh Việt Nam - Truyền giáo Đồng Công từng ngày

 
Quí THĐC rất thương mến của Ḷng Đồng Công Mẹ Chúa Cứu Chuộc,
 
Ngày thứ 1 - 8/11/2022
 
Tạ ơn Anh Cả đă chuyển cầu cho phái đoàn THĐC chúng em 5 người đă được hội ngộ với nhau đông dủ ở phi trường Nội Bài Hà Nội lúc 12 giờ 30 trưa.
 
Hai anh linh mục CRM đă đón chúng em là Anh Tường, phó tổng ban truyền giáo của Ḍng, và Anh Lân, chánh xứ Giáo xứ Thuận Yên Quảng Nam GP Đà Nẵng.
 
Sau đó, như lịch tŕnh đă được phác định ngay từ đầu, chúng em đă Về nguồn Đồng Công ở Giáo phận Bùi Chu Nam Định,
 
đến thăm Nhà thờ Giáo xứ Liên Thủy, nơi Ḍng Đồng Công chúng ta đă được cưu mang, và Nhà thờ Giáo họ Trung Lễ, nơi Ḍng Đồng Công đă được hạ sinh 2/2/1953.
 
Nhà thờ Giáo xứ Liên Thủy nay đang làm lại toàn bộ nhà thờ cả trong lẫn ngoài, chỉ trừ hai ngọn tháp trước nhà thờ từ năm 1937, năm Anh Cả được thụ phong linh mục.

Từ trái sang phải: Anh Uẩn / Hùng (10), Anh Thụ / Cao (9B), Anh Tường (12 chính qui) và 2 vợ chồng tâm phương thúy nga chúng em

Chúng em đă cùng nhau qui tụ lại trước đài Đức Mẹ cuối sân nhà thờ để tạ ơn Mẹ và cầu cho Ḍng., trước khi rời Nhà thờ Liên Thủy sang Nhà thờ Giáo họ Trung Lễ, 
Nhà thờ Giáo họ Trung Lễ, xây từ năm 1941, là nơi Ḍng Đồng Công đă có cơ sở đầu tiên ngày 5/1/1953 ở đầu nhà thờ, và là nơi mừng Ngày Ḍng Thành Lập 2/2/1953, 
nơi có một trong 117 Thánh tử đạo là Thánh Đỗ Văn Chiểu, cũng là quê hương của 2 linh mục Đồng Công họ Đỗ như ngài là Anh Đỗ Tri Tâm và Anh Đỗ Thái Ḥa.

Đài Thánh Tử Đạo Đỗ Văn Chiểu của Giáo họ Trung Lễ
 
Sau khi thăm Nhà thờ Giáo họ Trung Lễ, chúng em về Nhà Ḍng Trinh Vương, theo mối liên hệ có thể gọi là Ḍng Nh́ của Đồng Công, dâng lễ và dùng bữa tối,
 
rồi về Khách sạn Huyền Giang gần đó ở qua đêm, với buổi hội ngộ đầu tiên của phái đoàn THĐC để phân tặng quà truyền giao cho các khu vực truyền giáo của ḍng.
 
Ngày mai, Thứ Tư 9/11/2022, theo lịch tŕnh, cúng em từ Bùi Chu Nam Định lên miền thượng du Bắc Việt thăm viếng anh em ḍng đang phục vụ ở GP Hưng Hóa.

Xin Anh Cả tiếp tục đồng hành với phái đoàn THĐC chúng em trong suốt Hành tŕnh Việt Nam Truyền giáo Đồng Công 24 ngày 7-30/2022 nhé.
 
em tâm phương