Thân Hữu Đồng Công

Hành trình Việt Nam - Truyền Giáo Đồng Công 2022

Hành trình Việt nam - Truyền Giáo Đồng Công - Hậu chấn

Quý CRM thân thương trong Lòng Đồng Công Mẹ Chúa Cứu Chuộc, 

Hôm nay, vào giờ này, là ngày mùng 2 Tết Tây ở Hoa kỳ, đồng thời cũng là mùng 3 Tết Tây ở Việt Nam, và sau khi đã phổ biến trọn bộ links Hành trình Việt Nam Truyền giáo Đồng Công 2022 của THĐC vào đúng ngày cuối năm 31/12/2022, em xin cập nhật một số hậu chấn về chuyến đi lịch sử hiếm quí và tuyệt vời này, liên quan đến địa dư "từ Ải Nam Quan đến Mũi Cà Mau" và liên quan đến Ngày Hội ngộ THĐC HK - VN 29/11/2022. 

Trước hết về địa dư "từ Ải Nam Quan đến Mũi Cà Mau"
 

Theo tin tức 

https://thanhnien.vn/noi-lien-lang-son-den-ca-mau-post1538099.html 

thì "tuyến đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía đông đã được quy hoạch với tổng chiều dài 2.063 km từ cửa khẩu Hữu Nghị - Lạng Sơn đến Cà Mau đi qua 32 tỉnh, thành phố". Nghĩa là trong tương lai gần, nếu đi thẳng một mạch từ bắc vô nam, từ đỉnh tới đáy của đất nước Việt Nam chúng ta, hay từ Ải Nam Quan (ngày xưa) hay từ Cửa Khẩu Hữu Nghị (ngày nay vì cũng phát xuất từ Lạng Sơn gần Ải Nam Quan xưa và có thể thay Ải Nam Quan ấy) tới Mũi Cà Mau, thì chiều dài của nước ta là 2 ngàn 63 (2.063) cây số hay 1 ngàn 282 dặm (1,282 miles), chưa bằng đoạn đường từ Los Angeles California sang Houston Texas, đoạn đường dài 1 ngàn 547 dặm. 

Đoạn đường từ bắc vô nam, từ đỉnh Cửa khẩu Hữu Nghị tới đáy Mũi Cà Mau đang được hoạch định và mới được chính quyền công bố hôm đầu năm, 1/1/2023 ấy, thế mà phái đoàn THĐC, trong Hành trình Việt Nam Truyền giáo Đồng Công 7-30/11/2022, đã đi qua rồi. Thế mới hay. Thế mới lạ. Thế mới tuyệt. Cho dù hiện nay không còn Ải Nam quan nữa, nhưng đối với em di tích lịch sử này đã được thay thế bằng Cửa khẩu Hữu Nghị hiện nay về phương diện địa lý, vì nó cùng là điểm biên giới với Tầu từ Lạng Sơn. Cũng nhờ Anh QP,  Người Anh em hằng nhắc đến nhiều lần trong chuyến đi 2022 này, cũng là Người Anh hằng thiết tha yêu thương và sống chết cho quê hương dân nước của mình, chuyển cầu cho chúng em, nhờ đó chúng em mới có được một hành trình từ bắc vô nam, "từ Ải Nam Quan đến Mũi Cà Mau", như lòng chúng em mong ước và không ngờ đã lại trở thành hiện thực.

Sau nữa về Ngày Hội ngộ THĐC HK - VN 29/11/2022    

Chuyến Hành trình Việt Nam Truyền giáo Đồng Công I 2017, chuyến đi đã được Anh Nguyễn Minh Ngọc (lớp khấn XI) quay video một số nơi và với một số nhân vật quan trọng trong dòng được chúng em phỏng vấn (như Aa Xuân, Kiên và Đại...). Rất tiếc, trong chuyến 2022 này, chàng THĐC chuyên về video trong/cho Ngày Thánh Mẫu hằng năm ở tỉnh dòng HK này, nhân vật rất nhiệt tình với THĐC bất khả chối cãi, người anh em đã bị nhập việnà lần vào đầu năm 2022, và người phối ngẫu của anh sau đó, khi anh nhập viện lần thứ 2, cũng nhập viện như anh và với anh, nhưng ở một nhà thương khác, người vợ luôn đồng hành với anh giờ đây đang cần anh chăm sóc 24/24 tiếng từng ngày, người anh đã phải trải qua những giây phút Đêm Thứ Năm Tuần Thánh trong Vườn Cây Dầu, đến độ đã phải than lên cùng BPV THĐC đương nhiệm rằng: "Tui không được đi, tui không đi được, tui đi không được". 

Tuy nhiên, theo mầu nhiệm quan phòng thần linh của Thiên Chúa, phái đoàn THĐC 2022 này đã có Anh Uẩn (lớp khấn X), đã từng hành nghề chụp hình và quay video, đã thâu được toàn bộ biến cố lịch sử của THĐC trong/cho Ngày Hội Ngộ THĐC HK - VN ở cái link sau đây. Với tâm tình tri ân Anh Uẩn và hâm nóng tình nghĩa Đồng Công, chúng ta cùng nhau theo dõi ở cái link sau đây:

 https://drive.google.com/file/d/1GeXxtORGNc8B2_w3Xx

_SNoRMLPM95Aen/view?usp=sharing

em tâm phương cao tấn tĩnh
Ngày 27-4:
Kỷ niệm anh em Đồng Công chờ đợi ở Nhà Nghỉ Mát Dòng Mến Thánh Giá Chợ Quán Phước Tỉnh xuống thuyền sang Bến Đá sau Thánh Lễ Chúa Nhật, anh em đã xuống bảy chiếc thuyền đã được chia cắt để sang Bến Đá, cho đến khi Bến Đá bắt đầu bị pháo kích thì bắt đầu tháo chạy ra hải phận quốc tế để tìm lên các tầu Mỹ đang chờ đón mà anh em đã từng nhìn thấy trong thời gian chờ đợi thời điểm ra khơi, với tâm trạng thất vọng vì tưởng chẳng bao giờ tới phiên mình, bởi tin tức nghe được từ radio cho biết những tầu đó là để cứu 100 ngàn nhân viên làm cho Mỹ mà thôi, trong khi đó, Anh Cả đã trấn an anh em chắc như đinh đóng cột rằng: “Khi Việt cộng vào, các em cứ ra khơi, thế nào tầu Mỹ cũng sẽ đón!” Bởi thế, anh em Đồng Công không chạy loạn cộng sản mà là Vượt Qua – Passover, là Xuất Hành - Exodus, là lên đường “để bảo tồn dòng và để truyền giáo” nhân biến cố Tháng Tư Đen 1975!

Kỷ niệm Anh Cả thành lập Hội Thân Hữu Đồng Công từ năm 1974


Hành Trình Viêt nam - Truyền Giáo Đồng Công - 2022

Toàn bộ nội dung THĐC Hành trình Việt Nam Truyền Giáo Đồng Công 2022
 
Hành trình Nhập cuộc 

THĐC Truyền Giáo Đồng Công 2022 - Nhập cuộc 17 Ngày đầu

THĐC Truyền Giáo Đồng Công 2022 - Nhập cuộc 5 Ngày cuối 

Các Khu Đồng Công

1- Về Nguồn Đồng Công ở Giáo phận Bùi Chu Nam Định

2- Truyền giáo Đồng Công ở Giáo phận Hưng Hóa

3- Truyền giáo Đồng Công ở Giáo phận Lạng Sơn

4- Truyền giáo Đồng Công ở Giáo phận Bắc Ninh

5- Truyền giáo Đồng Công ở Giáo phận Kontum

6- Truyền giáo Đồng Công ở Giáo phận Buôn Mê Thuột

7- Truyền giáo Đồng Công ở Giáo phận Long Xuyên

8- Truyền giáo Đồng Công ở Giáo phận Mỹ Tho và Giáo phận Xuân Lộc

9 - Về Nguồn Đồng Công ở Nhà Mẹ Thủ Đức TGP Sài Gòn

10- Hội Ngộ Thân hữu Đồng Công Hoa Kỳ và Việt Nam

 

Các Chỗ Kính viếng

11- Đan Viên Xitô Nho Quan Ninh Bình, nơi nghỉ hưu của ĐTGM Ngô Quang Kiệt 

12- Trung Tâm Hành Hương Thánh Mẫu Lavang Quảng Trị

13- Dòng Nữ Tỳ Chúa Giêsu Tình Thương ở GP Qui Nhơn

14- Đức Mẹ Măng Đen GP Kontum và Đức Mẹ Thác Mơ ở GP Buôn Mê Thuột

15- Trung Tâm Hành hương Cha Trương Bửu Diệp

16- Chúa Kitô Vua trên Núi Tao Phùng Vũng Tầu

17- Đức Mẹ Tà Pao Giáo phận Phan Thiết

 Các Cảnh Thưởng ngoạn

18- Động Thiên Đường và Động Phong Nha ở Quảng Bình

19- Đảo ngọc Phú Quốc: Nam đảo và Bắc đảo

20- Từ Ải Nam quan đến Mũi Cà Mau


Hiệp Thông Truyền Giáo

.