Sức Khoẻ và Đời Sống


12 cách đơn giản để tăng hiệu quả làm việc

Phương Anh
Nguồn:Huffington Post/Dân Trí

Ngắm bức ảnh của một chú cún dễ thương, ăn một trái bơ, hay ngửi mùi bạc hà là vài trong số những cách đơn giản giúp bạn vượt qua những áp lực căng thẳng ở nơi làm việc và đạt hiệu quả cao hơn.

Hầu hết mọi người đều muốn trở thành nhân viên tốt, đóng góp nhiều hơn cho công ty. Tuy nhiên, thời gian làm việc kéo dài trong ngày khiến đôi khi bạn không có đủ thời gian để ngủ hay tập thể dục. Khả năng chịu sức ép và năng suất công việc vì vậy cũng có lúc giảm sút.

Để cải thiện tình hình, trang Huffington Post đã đưa ra 12 gợi ý giúp bạn cảm thấy dễ chịu và làm việc hăng say hơn:

Ngắm một con vật dễ thương


Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nhìn vào bức tranh những động vật dễ thương giúp cải thiện khả năng tập trung. Vì vậy, không có lý do gì để bạn không dùng những bức ảnh như vậy làm hình nền máy tính hoặc nếu có thể, để trên bàn làm việc của mình.

Nghe nhạc, hoặc không nghe nhạc


Các sỹ hoặc nhà phẫu thuật, những người thực hiện những thao tác công việc lặp đi lặp lại mà họ đã trở thành chuyên gia, nhận thấy rằng, việc nghe thứ âm nhạc ưa thích giúp họ bình tĩnh và tập trung tốt hơn. Trong khi đó, đối với những người làm các công việc khác, việc nghe nhạc lại gây sao nhãng và bất lợi cho công việc.

Kiếm một chiếc ghế ngồi làm việc tốt hơn


Đã có nhiều người người nói rằng, ngồi trong một chiếc ghế thoải mái ở văn phòng giúp tăng năng suất làm việc. Chắc chắn là một chiếc ghế như vậy không gây phiền toái cho bạn rồi.

Ngửi mùi bạc hà


Các nghiên cứu đã cho thấy rằng, mùi hương bạc hà giúp cải thiện hiệu quả của các công việc bàn giấy, trong đó có việc đánh máy.

Dọn dẹp bàn làm việc


Làm việc với một chiếc bàn bừa bộn khiến bạn rơi vào tâm trạng xấu. Bạn còn sẽ mất nhiều thời gian để tìm kiếm đồ vật giữa một đống lộn xộn. Chưa kể, bàn làm việc bừa bãi cũng khiến các đồng nghiệp có đánh giá không tốt về bạn.

Ăn một trái bơ


Quả bơ có công dụng cải thiện lưu thông máu, giúp bạn tập trung tốt hơn. Chưa kể, quả bơ cũng rất ngon nữa.

Làm việc tại nhà


Một nghiên cứu của đại học danh tiếng Stanford đã phát hiện ra rằng, làm việc tại nhà giúp tăng năng suất nói chung.

Đứng dậy và đi một vòng


Thay vì gắn chặt lấy bàn làm việc, bạn hãy đứng dậy và đi một vòng quanh văn phòng. Cách này giúp bạn duy trì năng lượng trong cả ngày làm việc.

Đứng khi nói chuyện trên điện thoại


Nếu bạn đứng khi nói chuyện điện thoại, bạn sẽ có xu hướng nói ngắn gọn hơn, và vì thế sẽ có nhiều thời gian để làm việc hơn.

Nghỉ ngơi hoàn toàn vào giờ ăn chưa


Theo các nghiên cứu, chỉ chưa đầy một nửa số nhân viên rời khỏi bàn làm việc của mình trong giờ ăn trưa mỗi ngày. Hãy rời khỏi văn phòng và nghỉ ngơi hoàn toàn trong giờ ăn trưa. Cách này sẽ giúp bạn cải thiện năng suất làm việc.

Xem một đoạn video hài hước


Tiếng cười giúp xả stress và làm thư giãn các cơ, làm bạn cảm thấy vui hơn, từ đó làm việc tốt hơn.

Hãy nghĩ về điều gì đó lớn hơn danh sách việc cần làm


Đặt ra những mục tiêu lớn, dài hơi có thể giúp bạn làm công việc hàng ngày có hiệu quả hơn.

 

Sức Khoẻ & Đời Sống

Trang Nhà