Sức Khoẻ và Đời Sống


Mẹo hay giúp “thông” mũi

Theo Dân trí

Mũi mà bị ngạt thì thật là khó chịu. Sau đây là một số mẹo đơn giản để giữ cho mũi luôn được thông thoáng trong thời tiết này.

Tư thế ngủ

Tư thế này sẽ  làm giảm sự hình thành dịch chất nhầy ở trong mũi gây khó chịu. Bất kỳ vị trí nằm nào khác cũng có thể tạo áp lực lên xoang gây ra chất nhầy này. Cách tốt nhất là ngủ mặt đối mặt với trần nhà và đầu luôn giữ vị trí kê cao hơn bình thường.

Củ hành

Củ hành là cách tốt để giữ mũi luôn được thông thoáng. Thật đơn giản, bạn có thể thái củ  hành thành miếng rùi ngửi trong 5 phút. Hành sẽ đóng vai trò như chất xúc tác để tiết ra dung dịch làm sạch mũi.

Ăn thức ăn cay

Khi ăn thức ăn cay như hạt tiêu sẽ làm cho mũi nhạy cảm hơn và hoạt động tốt hơn giúp cho lỗ mũi sẽ được sạch sẽ và thông thoáng.

Uống nhiều đồ uống nóng

Trả và cà phê lại có tác dụng tốt trong chứng bệnh khó chịu này. Hơi nước từ những thức uống nóng này sẽ giúp làm loãng chất nước nhầy có trong mũi. Ngoài ra, trà cũng có thể giúp long đờm.

Xông hơi

Nhỏ một ít giọt bạc hà vào nước nóng, sau đó phủ lên đầu với một chiếc khăn và bắt đầu ngửi dung dịch hơi nước này. Dùng khăn để phủ lên đầu sẽ giúp cho hơi nước được giữ lại nhiều hơn, không bị thoát hơi ra ngoài. Như vậy, sẽ có tác dụng tốt hơn.

 

Sức Khoẻ & Đời Sống

Trang Nhà