Cuộc Sống Muôn Màu


Ảnh đẹp du lịch tuần qua

 Theo Ngọc Anh

Hang Sơn Đoòng - Việt Nam, thác Niagara, thiên đường hoa ở Canada, dải ngân hà ở Anh, đàn sư tử trên thảo nguyên Tanzania... là những cảnh đẹp được các trang quốc tế bình chọn trong tuần qua.

Hoàng hôn là thời điểm bận rộn của những chú sư tử Vumbi tại Công viên quốc gia Tanzania. Chúng thức dậy sau một giấc ngủ chiều và bắt đầu cuộc săn mồi đêm. Ảnh: Michael Nichols.

Ảnh chụp Hang động Fingal bằng Iphone bởi một người đam mê du lịch. Nằm trên hòn đảo Staffa, Scotland, hang này còn có tên là "Uamh-Binn" có nghĩa là "hang động của giai điệu" bởi nó vang lên những thanh âm nghe rất lạ tai. Nó còn được biết đến với cấu trúc giống mái vòm trong các nhà thờ. Ảnh: Instagram/Jimrichardsonng.

Những "Người nắm giữ thời gian" đứng trước nhà thờ Berlin, Đức trong ngày đầu tiên diễn ra lễ hội Ánh sáng. Lễ hội diễn ra từ 9 đến 20 tháng 10 thay đổi diện mạo các công trình kiến trúc, văn hóa, lịch sử... tiêu biểu của thành phố Berlin bằng những màn biểu diễn ánh sáng ấn tượng. Ảnh: Britta Pedersen. 

Trên bờ biển vịnh Florida, Mỹ, cậu bé Christian Anthony 3 tuổi cố gắng giữ lấy chiếc dù đang bị cơn bão nhiệt đới Karen thổi bay. Ảnh: Nick Tomecek. 

Hang Sơn Đoòng thuộc quần thể động Phong Nha của Việt Nam tiếp tục được báo chí nước ngoài bình chọn là một trong những thắng cảnh đẹp nhất thế giới. Bức ảnh ghi lại đoàn phóng viên nước ngoài cắm trại nghỉ chân trong hang động. Ảnh: Ryan Deboodt. 

Sương mù buổi sớm la đà trên mặt hồ băng Morain thuộc công viên Banff Alberta. Tại đây có hơn một nghìn dòng sông băng cùng hệ thống hang động lớn nhất nước và một số di tích lịch sử quốc gia Canada. Ảnh: Jonathan Irish. 

Cảnh tượng dòng nước lao xuống từ trên Thác Móng ngựa góp phần tạo nên tiếng tăm cho thác Niagara hùng vĩ nằm giữa biên giới Mỹ và Canada. Thác Móng ngựa thuộc địa phận tỉnh Ontario, Canada. Cứ 1 phút thì có 6 triệu mét khối nước lao qua thác, đủ để đổ đầy 1 triệu cái bồn tắm. Ảnh: Chris Rainier. 

Ánh chiều tà không thể làm lu mờ vẻ đẹp rực rỡ của hơn 900 loài cây có hoa tại khu vươn Butchart Gardens gần Victoria, British, Columbia, Canada. Hằng năm có hơn 1 triệu du khách tới thăm thiên đường hoa đẹp như một bức tranh này. Ảnh: Catherine Karnow. 

Một cô dâu lựa chọn công viên địa chất Antelope Canyone, Arizona, Mỹ làm nơi lưu lại một trong những bức ảnh cưới của mình. Ảnh: Caters. 

Di sản thế giới Vòm đá tự nhiên Durdie Door bên bờ biển Jurassic, Dorset, Anh dưới dải ngân hà lung linh kỳ ảo. Ảnh:Stephen Banks.

Cô bé Cordillia 5 tuổi thích thú vui đùa giữa rừng gấu bông 3.400 con bên dòng sông Thames được chuẩn bị cho lễ khởi động chiến dịch chống viêm màng não thường niên tại Anh. Ảnh: Geoff Pugh.

Khoảnh khắc hiếm có chụp lại dải ánh sáng nhiều màu trên nền trời Northern Lights, Bắc Scotland. Để ghi lại được bức ảnh tuyệt mỹ này, nhiếp ảnh gia đã mất vài giờ tác nghiệp từ lúc 1h sáng. Ảnh: Graeme Whipps.

 

Cuộc Sống Muôn Màu

Trang Nhà