Cuộc Sống Muôn Màu


Kiệt tác từ những cuốn sách

Nhật Hạ
Theo Designwan

Những tác phẩm nghệ thuật từ sách? Bạn đã từng nghĩ tới chưa? Hãy cùng ngắm nhìn những tác phẩm dưới đây, bạn sẽ thấy dưới bàn tay và óc sáng tạo của con người, không gì là... không thể.

 

Ông Brian Dettmer, sống ở Chicago, Mỹ và được mệnh danh là “bác sỹ chỉnh hình của những quyển sách” bởi ông có thể biến những cuốn sách cũ thành những công trình nghệ thuật đẹp và lạ.

Bằng việc sử dụng dao khắc, dao mổ và những dụng cụ tinh vi khác, Brian đã tạo ra các sản phẩm tạo hình độc đáo từ cuốn sách bách khoa toàn thư, sách hướng dẫn du lịch, sách giáo khoa hay truyện tranh cũ. Với cách sáng tạo đặc biệt và tận dụng những nội dung có trong sách ông Brian đã tạo nên những hình khối nổi thật độc đáo.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ngoài các dụng cụ cắt gọt, Brian còn dùng màu vẽ để tác phẩm của mình thêm phần bắt mắt. Qua đó những cuốn sách như được hồi sinh, rất sống động. Nội dung chủ yếu trong các tác phẩm của ông là thế giới con người và vạn vật. Mỗi tác phẩm ông cần tới 5 đến 7 ngày để hoàn thành.

Bà Su Blackwell đến từ nước Anh cũng là một nghệ nhân với các tác phẩm từ sách. Tìm kiếm những cuốn tiểu thuyết cũ và mất nhiều tháng để tạo nên những khu rừng, những lùm cây “mọc ra từ sách”. Hãy cũng chiêm ngưỡng các tác phẩm của bà:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Cuộc Sống Muôn Màu

Trang Nhà