Cuộc Sống Muôn Màu


Tác phẩm nghệ thuật đáng kinh ngạc từ... móc áo

Habi - Theo PLXH

Nhà điêu khắc, nghệ sĩ nghệ thuật sắp đặt David Mach, đã tạo nên những "kiệt tác" nghệ thuật cực kỳ khó tin làm từ một chất liệu duy nhất: móc áo.


"Kiệt tác" đáng kinh ngạc của David Mach.

Từ những chiếc móc áo bình thường, bằng bàn tay khéo léo và trí tưởng tượng phong phú, nghệ sỹ tài năng đến từ Scotland này đã "biến hóa" chúng trở thành những tác phẩm đáng kinh ngạc. Nguồn cảm hứng chủ yếu của David Mach là động vật, con người, người ngoài hành tinh, nhân vật hư cấu... Để sắp xếp hàng trăm chiếc móc áo thành một tác phẩm có kích thước khổng lồ, ông đã mất rất nhiều thời gian và công sức đấy các bạn ạ! Đẩu tiên là tạo hình khối cơ bản, sau đó gắn móc áo bằng nhựa dẻo và cuối cùng là được mạ bạc niken. Nhìn từ xa, không ai có thể tin được "kiệt tác" nghệ thuật của David Mach lại làm từ hàng trăm chiếc móc áo phải không?


Con gorilla khổng lồ này được làm từ móc áo đấy các bạn ạ.


Để làm những tác phẩm này mất rất nhiều thời gian.

David Mach nổi tiếng với những tác phẩm điêu khắc độc đáo. Bắt đầu sự nghiệp sáng tạo nghệ thuật vào năm 1982, đến nay ông đã có trong tay một sự nghiệp điêu khắc đáng tự hào. Phong cách của David chủ yếu lấy ý tưởng từ những chất liệu rất quen thuộc hàng ngày như tờ báo, lốp xe, que diêm... Đặc biệt, các tác phẩm từ móc áo của ông đã được công chúng đón nhận như là những tác phẩm tiêu biểu của nghệ thuật đương đại ở Scotland. Quả là một nghệ sỹ tài năng các bạn nhỉ?


David Mach bên tác phẩm của mình.

 
Động vật là nguồn cảm hứng sáng tạo chủ yếu của David.
Chuột Mickey.


Nhà du hành vũ trụ


Gấu khổng lồ nè.
Cực ấn tượng.http://k14.vcmedia.vn/Uploaded/Share/2011/10/07/111008CLmocao01.jpg
Còn đây là một "kiệt tác" khác của David Mach: gấu làm từ hàng ngàn que diêm.

 

Cuộc Sống Muôn Màu

Trang Nhà