Thánh Têphanô Tông Đồ


THEO VẾT CHÂN THẦY

“Vì danh Thầy, anh em sẽ bị mọi người thù ghét, nhưng kẻ nào bền chí đến cùng, kẻ ấy sẽ được cứu thoát.” (Mt 10, 17-22)

Suy niệm: Con đường Chúa đến làm người là con đường tự hủy mình ra không. Sinh ra trong thiếu thốn, sống cơ hàn thầm lặng suốt 30 năm, đối mặt bao hiểu lầm khinh khi trên bước đường rao giảng Tin Mừng, và cuối cùng chịu chết ô nhục trên Thập giá! Đức Giêsu cũng tiên báo những sự ngược đãi mà các môn đệ Người phải đối mặt giữa lòng đời. Từ hang đá Bêlem đến đồi Gôn-gô-tha, đó là lộ trình phải theo cho những ai muốn nối gót Thầy trên con đường phục vụ. Tuy nhiên, Chúa cũng hứa ban  Thần nâng đỡ người môn đệ trung tín đến cùng. Têphanô được diễm phúc trở thành người đầu tiên làm chứng cho Chúa đến độ liều mất chính mạng sống mình.

Mời bạn: Mầu nhiệm Giáng Sinh mời gọi ta đem Tin Mừng cứu độ của Chúa vào lòng thế giới hôm nay. “Sự hiện diện tích cực qua việc sống đạo của Kitô hữu trong xã hội sẽ trở thành lời chứng về những giá trị căn bản của Tin Mừng và trở nên dấu chỉ của niềm hạnh phúc Nước Trời” (HĐGMVN, Thư Mục Vụ 2006, số 4).

Chia sẻ: Bạn có thể làm gì để yêu thương và phục vụ con người xung quanh mình hôm nay?

Sống lời Chúa: Mỗi lần đến viếng hang đá, tôi chiêm ngắm sự khó nghèo khiêm tốn của Chúa Hài Nhi và xin ơn bắt chước Chúa.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Hài Nhi, Chúa dạy chúng con bài học sống đơn sơ khó nghèo để yêu thương và phục vụ những người nghèo khổ nhất. Xin cho chúng con sẵn sàng gỡ bỏ nơi chính mình những gì không phù hợp với tinh thần của Chúa. Amen.

Trang chủ

Trang các Thánh