Tháng Các Linh Hồn -
Cầu Nguyện Cho Các Thai Nhi


Tôn Trọng Sự Sống Các Bào Thai Trong Dạ Mẹ
Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt

Cách đây đúng 30 năm - 1978 - nước Ý ban hành luật 194 cho phép phá thai.

Từ đó đến nay có khoảng 4 triệu 800 ngàn thai nhi không bao giờ trông thấy ánh sáng mặt trời, không bao giờ được sinh ra làm người trên cõi đời này!

30 năm với con số gần 5 triệu thai nhi bị giết chết là một thách đố lớn lao đối với nữ giới nói riêng và đối với xã hội Ý nói chung. Chính vì thế mà trong năm 2008 - nhân tưởng niệm 30 năm nước Ý ban hành luật 194 giết người - nhiều Hội Đoàn và Phong Trào bênh vực Sự Sống tái lên tiếng và mở chiến dịch thức tỉnh lương tâm con người. Thức tỉnh trước hết lương tâm bà mẹ đang mang thai!

Xin trích dịch chứng từ của 2 phụ nữ Ý. Người thứ nhất một lần ”lỡ dại” giết con. Người thứ hai may mắn thoát nạn ”giết con” và giờ đây cảm thấy thật tri ân thật hạnh phúc.

... Vào một buổi sáng đẹp trời đầu năm nay - 2008 - bà Anna rụt rè tiến vào trụ sở của Liên Hiệp Ý. Liên Hiệp Ý chuyên làm cố vấn cho các vấn đề liên quan đến gia đình, đặt nền tảng trên giáo huấn của Giáo Hội Công Giáo. Nước mắt lưng tròng, bà Anna buồn bã gợi lại một kinh nghiệm đau thương.

Bà nói : Hiện tại tôi đã lập gia đình và có hai đứa con, một lên 8 và một lên 6. Thế nhưng trước đây tôi đã tích cực tham gia phong trào đòi nữ quyền kêu gọi giải phóng phụ nữ. Giống như bao phụ nữ ngây-thơ khác, tôi hò-hét tuyên-truyền và ủng hộ quyền của phụ nữ được phá thai. Người ta nói với chúng tôi:

- Bào thai chỉ là một ”nhúm tế bào” nên có thể cắt bỏ và vứt đi khi nào người phụ nữ muốn!

Tôi dại dột tin như thế và càng dại dột hơn khi lập lại y như vậy cho các phụ nữ có thai và muốn phá thai! Chưa hết. Tôi còn đích thân tháp tùng các bà mẹ đang mang thai và muốn phá thai đến các nhà thương phá thai..

Rồi một ngày tôi bỗng khám phá ra mình mang thai. Một bào thai không đợi không chờ. Và dĩ nhiên là tôi tức khắc giết chết bào thai, vì đối với tôi lúc ấy, bào thai này chỉ là ”nhúm tế bào thừa” cần phải cắt bỏ!

Thời gian trôi qua cho đến khi tôi chính thức lập gia đình. Sau đó cả hai vợ chồng chúng tôi đều ước muốn có một đứa con. Và tôi mang thai thật. Khi mang thai đến tháng thứ hai thì tôi đi siêu âm. Lúc nghe tiếng nhịp tim đập nhỏ thật nhỏ của bào thai - đứa con tôi đang mang trong dạ - trái tim tôi bỗng bồi hồi thổn thức. Tôi cảm thấy như thế giới sụp đổ chung quanh. Trong nháy mắt, tôi bỗng nhớ lại những lời gian-dối lừa-đảo trước đó tôi từng tuyên-truyền và thét lớn để bênh vực quyền của phụ nữ được phá thai! Tôi đã phạm một lầm lẫn vô cùng to lớn. Và có không biết bao phụ nữ dại-dột ngây-ngô cũng phạm một lầm lẫn to lớn giống y như tôi!

Bà Anna đau đớn kết thúc chứng từ trong nước mắt dàn dụa khi nghĩ đến đứa con đầu lòng không bao giờ được sinh ra, đến bào thai bà đã giết chết và nói:Chúng ta không được phép để cho những chuyện lừa đảo về quyền phá thai của phụ nữ xảy ra nữa! Chúng ta phải làm mọi cách để ngăn ngừa tệ nạn phá thai, tội giết chết bào thai vô tội đang mang trong dạ. Chúng ta phải gào to thét lớn cho mọi người hiểu, đặc biệt là cho các phụ nữ nghe thấy. Ước gì kinh nghiệm đau thương của tôi là một bài học cho các phụ nữ. Mong rằng Chị Em phụ nữ đề cao cảnh giác và không ngây ngô nghe theo các lời dụ dỗ để đi đến thảm trạng giết chết chính đứa con của mình!

Hiện nay có hàng ngàn hàng vạn hàng triệu phụ nữ dấu ẩn trong trái tim từ mẫu niềm đau đớn khôn cùng của hành động phá thai như bà Anna trên đây.

Chứng từ thứ hai của một bà mẹ trẻ đã vượt thắng được tội ác phá thai nhờ sự trợ giúp đúng lúc của Liên Hiệp Ý chuyên cổ võ gia đình sống theo giáo huấn của Hội Thánh Công Giáo.

Cùng một ngày đẹp trời đầu năm nay 2008 trong khi một nhóm phụ nữ Ý quá khích tiếp tục đòi hỏi quyền tự do phá thai của phụ nữ thì một bà mẹ trẻ mạnh dạn vui tươi tay bồng một bé trai kháu khỉnh bước vào trụ sở của Liên Hiệp Ý. Phụ nữ trẻ tuổi cảm động nói:Nếu con tôi ngày hôm nay có mặt nơi đây thì đó chính là nhờ công ơn của quý vị. Tôi chân thành cám ơn quí vị!

Câu nói tri ân ngắn ngủi diễn tả tầm quan trọng của việc nâng đỡ và tháp tùng các bà mẹ trẻ hoặc nghèo túng hoặc gặp khó khăn trong khi mang thai.Một xã hội biết tôn trọng sự sống là một xã hội văn minh. Đó là một xã hội biết gieo rắc tình yêu, niềm vui và mang đầy hy vọng cho tương lai!

... THIÊN CHÚA phán tất cả những lời sau đây.

”Ta là THIÊN CHÚA của ngươi. Ta đã đưa ngươi ra khỏi đất Ai Cập, khỏi cảnh nô lệ.. Ngươi không được giết người. Ngươi không được ngoại tình. Ngươi không được trộm cắp. Ngươi không được phao tin đồn nhảm. Đừng làm chứng gian mà tiếp tay với kẻ xấu. Ngươi không được hùa theo số đông để làm điều trái.. Ngươi không được thiên vị người yếu thế khi họ có việc kiện tụng.. Ngươi không được làm thiệt hại đến quyền lợi của người nghèo cậy nhờ ngươi, khi họ có việc kiện tụng. Ngươi phải lánh xa điều gian dối. Ngươi không được giết chết kẻ vô tội và người công chính, vì Ta không cho kẻ có tội được trắng án. Ngươi không được nhận quà hối lộ, vì quà hối lộ làm cho những kẻ sáng mắt hóa ra đui mù và làm hỏng việc của những người công chính” (Xuất Hành 20,13-15 / 23,1-8).

(”Noi Genitori & Figli”, Mensile di vita familiare, supplemento ad Avvenire, 27 Gennaio 2008, n.115, Anno XII, trang 13-14)

Trang chủ

Trang các Thánh