Tháng Các Linh Hồn -
Cầu Nguyện Cho Các Thai Nhi


Sống Thử - Tệ Nạn Phá Thai
Sưu tầm

Có tới 1001 lí do để những người mẹ trẻ đang tâm bỏ đi đứa con đang còn trứng nước của mình.

  • Những mầm sống bất hạnh ấy sẽ không bao giờ có cơ hội để phát triển thành một con người. Đừng nên “ráng đau một chút là xong chuyện”

Đó không chỉ là nỗi đau về thể xác mà còn là nỗi ám ảnh dai dẳng về tinh thần, nhưng có lẽ chỉ đối với những người đã từng làm mẹ. Không còn cách nào khác là phải bỏ cái thai cứ ngày càng lớn dần lên trong bụng.

Đó là sự lựa chọn cuối cùng và là tất yếu của nhiều bạn trẻ đã vội “sống thử”, vội “cho” để minh chứng tình yêu với người yêu. Có thể bạn trẻ cho rằng, “ráng đau một lát là xong chuyện”, nhưng sẽ có những chuyện mà cả đời chúng ta không “xong” được, ví như nhiều bạn trẻ do nạo hút nhiều lần sẽ mãi mãi mất quyền làm mẹ; nhiều bạn gái vì đã trót “nhắm mắt đưa chân” phá một lần, dễ “dính” lại phải phá nhiều lần.

Hơn nữa, tỉ lệ của các cặp yêu đương có quan hệ tình dục trước hay dễ dẫn đến những mâu thuẫn và sự nhàm chán. Hậu quả là những bất trắc không đáng có sẽ xảy ra trong cuộc sống hôn nhân và đó lại là một lộ trình buồn cho các gia đình trẻ. Cuối cùng sự bất hạnh lại phải đổ lên đầu những đứa con… Chưa định hình “sống thật” sao gọi là “sống thử”? Tôi nghĩ những bạn trẻ ở các trường hợp trên: yêu nhau sớm, nhanh chóng có quan hệ tình dục ngay cả khi mình chưa hiểu gì, thậm chí chưa hề biết gì về giá trị của hạnh phúc, tương lai, rồi lại còn coi việc phá thai “dễ như bỡn”, “nếu dính thì phá bỏ”… sẽ không phải là những bạn trẻ đang "sống thử". Bởi một điều rất đơn giản họ chưa bao giờ hình dung hoặc có khái niệm gì đó về một cuộc sống thật. Không hiểu gì về sống thật, sao gọi là "sống thử"?

Mà đó có thể chỉ là việc làm theo cảm tính, hoặc đua đòi, hoặc tò mò, hoặc đáp ứng những nhu cầu về sinh lí của bản thân. Vậy phải làm thế nào để hạn chế bớt những điều này? Tôi nghĩ rằng, trước tiên thuộc về những người lớn tuổi: cha mẹ, thầy cô giáo, những nhân vật được đưa lên phim ảnh, các tổ chức xã hội và cả những lời cảnh tỉnh trên báo chí. Tôi nghĩ tình trạng giới trẻ quan hệ tình dục trước hôn nhân, là do chưa có cái nhìn chính chắn và cũng muốn thể hiện bản thân.

Các bạn trẻ cho rằng thời buổi này không như hồi xưa, không quan trọng trinh tiết,nhưng đó là quan niệm sai lầm. Thử đặt câu hỏi cho các bạn nam.Họ có chấp nhận cưới một người vợ đã không còn trinh tiết hay không? Nếu có chấp nhận nhưng khi gây lộn sẽ đem chuyện đó ra chửi cho mà xem.

Ngoài ra, một số bạn nữ cũng có ý nghĩ thích là quen , sống với nhau, không hợp chia tay quen người khác. Có bạn rất ỷ lại vào một loại thuốc ngừa thai cấp tốc , sẽ không có thai, nhưng rất nguy hiểm vẫn bể kế hoạch như thường, và còn bị tác dụng phụ. Nhìn chung, trong vấn đề này các bạn nữ luôn là người thiệt thòi. Không quan hệ trước hôn nhân, tránh được nguy cơ nhiễm HIV, không lâm vào cảnh phải giết chết đứa con ruột thịt của mình, không đánh mất nhân phẩm của bản thân, không khiến cho cha mẹ buồn, và không ảnh hưởng đến cuộc sống sau này.Vì cuộc đời còn dài, không biết thế nào,lỡ người mình tin tưởng và yêu thương và dâng hiến tất cả, lại là người phụ bạc mình. Lúc đó, bạn sẽ mất tất cả.

Mong các bạn trẻ sống đừng chạy theo hưởng thụ xác thịt và thời cuộc, mà biết cách đem lại niềm vui hạnh phúc cho người thân và mọi người xung quanh.

Lạy Chúa ,giới trẻ ngày nay đang sống trong bóng đêm, nhưng họ vẫn tưởng mình sống trong ánh sáng của thời đại phát triển.Xin Chúa chiếu ánh sáng của Chúa Thánh Thần để đẩy lùi bóng tối trong thế giới đầy tội ác này. Amen

Trang chủ

Trang các Thánh