Cầu Nguyện Cho Các Thai Nhi


 Chuổi Mân Côi Cầu Cho Thai Nhi và Các Bà Mẹ

thanhlinh.net

MẦU NHIỆM SỰ VUI

Thiên Thần Truyền Tin

Lời Thiên thần chào mừng làm cho Đức Maria phải băn khoăn, nhưng Mẹ Maria lại hân hoan thực thi thánh ý Chúa để cưu mang Ngôi Hai Thiên Chúa. Chúng ta hãy nguyện xin Chúa ban hồng ân cho các chị em của chúng ta đang âu lo vì mang thai biết tín thác vào thánh ý Chúa.

Đức Maria Viếng thăm Bà Elizabét

Gioan Bao-ti-xi-ta nhảy mừng trong lòng mẹ khi Mẹ Thiên Chúa viếng thăm. Chúng ta cầu xin Chúa cho con người nhận thức được hành động phá thai không phải là việc làm đối với “các em sắp chào đời”, nhưng là đối với “các em đã có mặt trên dương thế”, đang sống và lớn lên trong bào thai của người mẹ, lại bị sắp đặt để giết hại.

Chúa Giêsu Giáng Sinh

Chính Thiên Chúa đã được hạ sinh như một hài nhi. Sự cao trọng của một con người không căn cứ vào kích thước hay tầm cỡ, vì chính Đức Vua hài nhi cũng thật bé nhỏ. Chúng ta hãy nguyện xin cho các thành kiến chống lại các hài nhi đang bị nạn phá thai đe dọa được chấm dứt.

Dâng Chúa vào Đền Thánh

Rất thánh Thơ Nhi được dâng vào Đền Thánh vì Ngài thuộc về Thiên Chúa. Trẻ thơ không thuộc sở hữu của cha mẹ chúng, cũng không phải thuộc sở hữu của quốc gia. Chúng – và chúng ta- đều thuộc về chính Thiên Chúa vì chỉ có Thiên Chúa mới là chủ của sự sống.

Tìm thấy Đức Giêsu trong Đền Thánh

Cậu bé Giêsu tràn đầy khôn ngoan vì Người là Thiên Chúa. Chúng ta hãy nguyện xin cho mọi người thấu tỏ sự khôn ngoan của Chúa trong những lời giảng dạy về sự cao quí của mạng sống, và cũng hiểu được lời giảng dạy của Chúa không phải là một tư kiến nhưng là một chân lý.


MẦU NHIỆM SỰ SÁNG

Chúa Giêsu chịu Phép Rửa trên sông Gioóc-đăn.

Khi Đức Ki-tô chịu Phép Rửa, có lời của Thiên Chúa Cha phán: ”Đây là Con yêu dấu của Ta.” Mọi người đều được mời gọi để làm con của Thiên Chúa qua Bí Tích Thánh Tẩy. Chúng ta hãy nguyện xin cho các thai nhi được bảo vệ để được sinh ra và đón nhận vào cộng đồng Ki-tô qua Phép Thánh Tẩy.

Đức Ki-tô tỏ mình ra trong Tiệc Cưới Ca-na.

Chúa Giê-su mặc khải vinh quang của Người tại tiệc cuới Ca-na. Một đôi tân hôn được chúc phúc không phải chỉ bằng rượu, nhưng với niềm tin vào Đức Ki-tô. Chúng ta hãy nguyện xin cho các cuộc hôn nhân được bền vững, bén rễ trong Chúa Giê-su, và đón nhận ơn trợ tác con người.

Đức Ki-tô loan báo Nước Thiên Chúa và kêu gọi mọi người hoán cải.

“Hãy sám hối và tin vào Tin Mừng.” Chúng ta hãy nguyện xin cho những lời rao giảng đầu tiên gởi đến mọi người của Đức Giê-su được mọi người đã từng tham dự vào hành động phá thai lắng nghe. Xin cho họ biết rằng Đức Giê-su đang kêu gọi họ hoán cải, và xin cho họ biết thống hối về lỗi phạm đã huỷ bỏ mạng sống con người.

Chúa Giêsu Hiển Dung

Đức Ki-tô tỏ mình ra sáng láng, và các môn đệ được nhìn thấy vinh quang của Người. Nguyện xin cho mắt mọi người được sáng ra để có thể nhìn thấy mỗi sinh mạng con người là phản ảnh sự vinh quang của chính Thiên Chúa vì Thiên Chúa dựng nên con người giống hình ảnh Người.

Chúa Giêsu ban cho chúng ta Bí Tích Thánh Thể.

“Đây là Mình Ta, phải chịu nộp vì các con.” Phép Thánh Thể dạy cho chúng ta biết sống và biết yêu thương. Chúng ta hãy nguyện xin cho bậc cha mẹ thay vì thí mạng sống của những đứa con thơ vì lợi ích riêng của họ nhận biết rằng chính họ phải hy sinh gạt bỏ bản thân vì con thơ của họ.


MẦU NHIỆM SỰ THƯƠNG KHÓ

Sự Thống khổ của Chúa Giêsu trong Vườn Cây Dầu

Chúng ta hãy nguyện xin cho các bậc cha mẹ đang trong cơn thống khổ vì họ đang tìm cách hủy diệt một thai nhi. Xin Chúa cho họ nhận được tin vui là họ còn có những con đường khác để lựa chọn, và họ có thể nhận sự giúp đỡ sẵn có của các hội đoàn, tổ chức bảo vệ thai nhi.

Chúa Giêsu bị Đánh đòn

Cũng như da thịt Chúa Ki-tô đã bị những dụng cụ tra tấn của quân dữ xé nát, thân xác của các thai nhi trong cung lòng người mẹ cũng bị các dụng cụ của những người phá thai xé ra. Chúng ta hãy nguyện xin cho những người hành nghề phá thai biết hối cải những hành động sát hại thai nhi của họ.

Chúa Giêsu đội Chiếc mão bằng gai

Chúa Giê-su chịu đau đớn vì gai đâm sâu vào đầu của Người, và Người âm thầm chịu đựng. Chúng ta hãy cầu xin cho các người mẹ, các người cha của những thai nhi. Xin cho nhiều người trong họ biết thống thiết đau buồn và hối hận hành động họ đã lựa chọn mà họ không bao giờ có thể xoay ngược lại được, khiến nhiều người phải đau buồn trong âm thầm, và vì có kẻ lại cứ bảo với họ rằng chuyện ấy không đáng kể.

Chúa Giêsu Vác Thánh Giá

Chúa Giêsu không bị quyền thế của người xấu xa lên án. Người đã bị kết án vì sự thinh lặng của những người tốt lành. Sự thinh lặng luôn luôn hỗ trợ cho người áp bức nhưng không bao giờ giúp cho nạn nhân. Chúng ta hãy nguyện xin Chúa đừng bao giờ để chúng ta thinh lặng trước hành động phá thai, mà phải lớn tiếng bênh vực sinh mạng của các thai nhi.

Chúa Giêsu bị Đóng Đinh vào Thánh Giá

Bởi chúng ta hằng suy tưởng đến cái chết của Đức Ki-tô, chúng ta hãy nhớ đến nhiều phụ nữ đã chết vì những cái gọi là phá thai “an toàn, hợp pháp”. Chúng ta hãy xin Chúa thứ tha và thương xót họ. Xin Chúa cho ký ức của họ giải cứu được những phụ nữ khác ra khỏi vòng vấp phạm lỗi lầm thảm khốc ấy.


MẦU NHIỆM SỰ VINH QUANG

Chúa Giêsu Phục Sinh

Đức Ki-tô đã Phục Sinh! Từ sự Phục Sinh của Người, Người đã hủy diệt quyèn lực sự chết, và bởi đó cũng hủy diệt quyền lực của sự phá thai. Chung cuộc của cuộc chiến đấu cho Đời Sống con người đã được quyết định: Đời sống con người chiến thắng! Chúng ta hãy nguyện xin cho những người bảo vệ mạng sống thai nhi sẽ loan truyền sự vinh thắng này đến mọi tầng lớp trong xã hội chúng ta.

Chúa Giêsu Thăng Thiên

Khi thăng thiên về Ngai Thiên Chúa Cha, Đức Ki-tô mang theo nhân tính của chúng ta, được ban cho từ cung lòng người mẹ, lên tận thiên cung. Người dạy cho chúng ta biết con người được dựng nên để hướng về thiên quốc, không phải để vất vào rác rưởi. Chúng ta hãy nguyện xin cho thế giới học được chân lý này và loại bỏ hành động phá thai.

Chúa Thánh Thần Hiện Xuống

Chúa Thánh Thần là Trạng Sư: Người biện hộ cho chúng ta, vì chính chúng ta không thể tự giải thoát. Chúng ta hãy nguyện xin Người biến chúng ta thành những trạng sư cho các hài nhi, là những người không thể nói, viết, bỏ phiếu, phảng kháng hoặc ngay cả cầu nguyện được.   

Đức Mẹ Lên Trời

Đức Trinh Nữ Maria được đón về trời cả hồn lẫn xác vì ngài là Mẹ Thiên Chúa. Mẹ và Con hiệp nhất với nhau. Lễ Đức Mẹ Lên Trời nhắc chúng ta ghi nhớ rằng mẹ và con lệ thuộc với nhau. Chúng ta hãy nguyện xin cho xã hội nhận thấy không thể nói thương người phụ nữ trong khi sát hại con của họ, và cũng không thể cứu các thai nhi mà không quan tâm giúp đỡ các người mẹ. Chúng ta hãy nguyện xin cho con người được vấn đề bảo-vệ-mạng-sống đánh động, và một khi tôn trọng người phụ nữ thì cũng đòi hỏi chúng ta phải tôn trọng thai nhi.

Tôn Vương Thánh Mẫu

Đức Maria là Mẫu Vương của vũ trụ. Ngài là tạo vật cao quí hơn tất cả mọi tạo vật, cận kề với chính Thiên Chúa. Giáo Hội bênh vực phẩm giá của người phụ nữ. Chúng ta hãy nguyện xin cho con người hiểu được việc bảo-vệ-mạng-sống cũng có nghĩa là tôn trọng người phụ nữ, và rằng tôn trọng người phụ nữ đòi hỏi chúng ta phải bảo-vệ-mạng-sống.


Kinh nguyện dâng lên Đức Trinh Nữ  Maria

Lạy Mẹ Maria, Mẹ của Chúa Giêsu và là Mẹ của tất cả chúng con, hôm nay chúng con hướng lên Mẹ vì Mẹ đã nói “Xin Vâng” đối với Đời Sống. “Này đây Bà sẽ thụ thai và sinh hạ một Con Trai,” như lời thiên sứ đã báo với Mẹ. Bất chấp tâm trạng bất ngờ và không biết sự việc sẽ xảy ra thế nào, Mẹ đã nói xin vâng. “Xin Chúa cứ làm cho tôi như lời sứ thần nói.”

Lạy Mẹ Maria, hôm nay chúng con nguyện xin cho tất cả những người mẹ đang e ngại phải làm mẹ. Chúng con nguyện xin cho những người đang cảm thấy việc mang thai của mình gây sợ hãi và xấu hổ.  Xin Mẹ cầu bàu cùng Chúa ban cho họ ơn biết nói ‘vâng’ và lòng can đảm để tiếp tục tiến bước. Xin cho họ ơn biết loại bỏ giải pháp sai lầm là phá thai. Xin cho họ biết cùng Mẹ nói, “Xin vâng”. Xin cho họ chịu học hỏi sự trợ giúp từ các Ki-tô hữu, và nhận biết sẽ có sự bình an nhờ vào việc thực thi thánh ý Chúa. Amen.


Kinh cầu đối với việc  Phá thai

Xin Chúa thương xót chúng con         –   Xin Chúa thương xót chúng con

Xin Chúa Ki-tô thương xót chúng con   –   Xin Chúa Ki-tô thương xót chúng con

Xin Chúa thương xót chúng con         –   Xin Chúa thương xót chúng con

Xin Chúa Ki-tô nghe cho chúng con    –   Xin Chúa Ki-tô nhậm lời chúng con.

+ + +

Đức Chúa Cha, Đấng tạo thành trời đất muôn vật,

THƯA: Thương xót chúng con!

Đức Chúa Con, nhờ Người mà mọi vật được tạo thành,

Đức Chúa Thánh Thần, là Thiên Chúa và là Đấng ban Sự Sống,

Chúa Giêsu, là Khởi thủy và là Cùng tận,

Chúa Giêsu, là Đường, Sự Thật, và Sự Sáng,

Chúa Giêsu, là Sự Phục Sinh và là Sự Sống,

Chúa Giêsu, là Lời Hằng Sống,

Chúa Giêsu, sống trong cung lòng Đức Trinh Nữ Maria,

Chúa Giêsu, Đấng yêu thương người nghèo và người yếu đuối,

Chúa Giêsu, Đấng bảo bọc người cô thế,

Chúa Giêsu, là Bánh Hằng Sống,

+++

Vì mọi lỗi phạm chống lại sự sống,

Vì lỗi phạm đã hủy diệt thai nhi,

Vì hằng ngày giết đi những trẻ thơ vô tội,

Vì vết máu loang trên khắp đất nước này,

Vì những tiếng than khóc âm thầm của con cái Chúa,

Vì sự sát hại những môn đệ tương lai của Chúa,

Vì sự khai thác người phụ nữ bằng hành động phá thai,

Vì sự thinh lặng của dân Người,

Vì sự hờ hững của dân Người,

Vì sự cộng tác của dân Người vào thảm trạng này,

+++

Cho các em của chúng con bị sát hại trước khi chào đời,

THƯA: Xin Chúa nhậm lời chúng con.

Cho các em của chúng con chưa chào đời đã bị hành động phá thai đe dọa,

Cho các em của chúng con sống sót từ hành động phá thai,

Cho các người mẹ đã trải qua việc phá thai,

Cho các người mẹ từng tìm cách phá thai,

Cho các người mẹ bị buộc phải phá thai,

Cho các người mẹ khướt từ việc phá thai,

Cho các người cha của những thai nhi bị hủy diệt,

Cho các gia đình có thai nhi bị hủy diệt,

Cho các gia đình đã từng tìm cách phá thai,

Cho những người hành động hủy diệt thai nhi,

Cho tất cả những ai trợ giúp và cộng tác hành động phá thai,

Cho các bác sĩ, y tá ý thức được bổn phận dưỡng nuôi đời sống,

Cho các nhà lãnh đạo quốc gia, ý thức được trách nhiệm bảo vệ mạng sống,

Cho hàng giáo phẩm, mạnh dạn nói lên việc bảo vệ mạng sống con người,

Cho các phong trào phò-mạng-sống,

Cho những người nói hoặc viết lên, và hành động để chấm dứt việc phá thai,

Cho những người giúp cung cấp những chọn lựa có thể thay cho việc phá thai,

Cho những người cổ võ việc nuôi con nuôi,

Cho các nhóm phò-mạng-sống toàn quốc và tại địa phương,

Cho sự hiệp nhất của phong trào phò-mạng-sống,

Cho lòng can đảm và tính kiên định trong công tác phò-mạng-sống,

Cho những ai phải khổ sở bị chế giễu và chối bỏ vì tranh đấu cho quyền sống,

Cho những ai bị tù tội vì bảo vệ cho mạng sống con người,

Cho những ai bị thương tích hoặc bị ngược đãi vì bảo vệ mạng sống con người,

Cho các nhà lập pháp,

Cho các tòa án và các chánh án,

Cho các cảnh sát viên,

Cho các nhà giáo,

Cho giới truyền thông,

+++

Xin tạ ơn Chúa cho những hài nhi được cứu sống khỏi hành động phá thai,

Xin tạ ơn Chúa cho những người mẹ đã được cứu sống và chữa lành từ hậu quả của việc phá thai,

Xin tạ ơn Chúa cho những người từ bỏ công việc phá thai, nay trở thành những người phò-mạng-sống,

Xin tạ ơn Chúa cho những người đứng lên chống hành động phá thai,

Xin tạ ơn Chúa cho lời mời gọi đứng vào hàng ngũ của phong trào phò-sinh.

Chiên Thiên Chúa, Đấng xóa tội trần gian,

    xin Chúa tha tội chúng con.

Chiên Thiên Chúa, Đấng xóa tội trần gian,

    xin Chúa nhậm lời chúng con.

Chiên Thiên Chúa, Đấng xóa tội trần gian,

    xin Chúa thương xót chúng con.

Chúng ta hãy cầu nguyện

Lạy Thiên Chúa Toàn năng và Hằng sống, Chúa đã tạo dựng nên mọi loài mọi vật nhờ Con Một của Người là Đức Giêsu Ki-tô. Đấng đã đạp đổ quyền lực sự chết bằng Mầu Nhiệm Phục Sinh của Người. Nguyện xin Chúa cho mọi người nhận biết Chúa cổ võ sự thánh khiết của sự sống con người và luôn luôn trung thành phụng sự Chúa, bởi cùng một Đức Ki-tô Chúa chúng con. Amen.

Trang chủ

Trang các Thánh