101 GIAI THOẠI CÁC THÁNH

LUY GONZAGA MARIA, CMC

3.  XIN HÃY ĐÓNG CỬA THIÊN ĐÀNG

Thánh nữ Giôsêphin Bakita, nữ tu dòng Nữ tử Bác Ái tại nước Ý, là người da đen nước Suđăng. Trong những ngày tháng cuối đời, sức khỏe của chị Bakita xuống dốc trầm trọng. Các bác sĩ cho biết: chị bị sưng khớp, viêm cuống họng, suyễn và viêm màng phổi. Lúc đầu, chị đi lại nhờ cái gậy, nhưng sau phải ngồi xe lăn, có người đưa đẩy, điều này làm chị đau khổ thêm.

Chị Bakita yêu thích việc cầu nguyện trước Thánh Thể, chị ngồi yên lặng hằng giờ để nhìn ngắm Nhà tạm và Chúa chịu nạn.

Lần kia, một vị Giám mục hỏi chị làm gì trong thời gian dài đằng đẵng trên xe lăn. Chị Bakita trả lời:

- Con làm điều mà Đức Mẹ đang làm, là thực thi thánh ý Chúa.

Sau ít tháng ngồi xe lăn, Bakita phải nằm liệt giường vì các căn bệnh bộc phát dữ dội. Các bác sĩ đành bó tay, không thể chữa trị được, chỉ còn nằm chờ chết.

Trong thời gian này, một người hỏi:

- Chị có sợ chết không?

Chị Bakita bình thản trả lời:

- Khi một người yêu một người nào đó rất tha thiết mãnh liệt, thì người ấy chỉ khao khát được gặp người mình yêu. Thế thì tại sao tôi lại sợ chết, cái chết sẽ đem chúng ta về với Chúa. Tôi đang từng bước một hướng về nơi bất diệt. Tôi mang theo mình hai cái túi, một cái chứa đựng tội của tôi, còn cái kia nặng hơn, chứa đựng vô số công trạng của Chúa Giêsu. Khi tôi ra trước tòa phán xét của Thiên Chúa, tôi sẽ che giấu cái túi xấu xa của tôi lại bằng các công trạng của Đức Maria, đoạn tôi mở cái túi kia và trình bày cho Ngài xem các công trạng của Chúa Giêsu, người Con độc nhất của Ngài. Và tôi sẽ thưa với Ngài rằng: “Giờ đây xin Cha xét xử con chiếu theo những gì Cha đã thấy”. Tôi biết chắc là tôi sẽ không bị chối từ. Đoạn tôi sẽ quay sang thánh Phêrô và nói: “Bây giờ xin thánh nhân hãy đóng cửa lại vì con nhất quyết ở lại đây”.