Nhiều cuộc truyền chức linh mục tại Trung Quốc


G. Trần Đức Anh, O.P.

Nhiều cuộc truyền chức linh mục tại Trung Quốc

 

Hôm 19 tháng Mười Một, hăng tin Fides của Bộ Truyền giáo cho biết một số cuộc truyền chức linh mục tại Trung Quốc đă diễn ra trong mùa thu này.

 

Đức cha Phaolô Bùi Quân Dân (Pei Junmin), Giám mục giáo phận Liêu Ninh tỉnh Thẩm Dương (Liao Ning, Shenyang) ở miền đông bắc Trung Quốc đă truyền chức linh mục cho cha Phaolô Lư Hồng Động (Li Hongdong) hôm lễ kính thánh Simon và Giuda, ngày 28 tháng Mười vừa qua, tại Nhà thờ chính ṭa Thánh Tâm.

 

Tuy có những biện pháp hạn chế y tế v́ đại dịch, nhưng vẫn không làm giảm bớt sự vui mừng của các tín hữu và niềm hy vọng của Giáo hội v́ biến cố này.

 

Đức cha Bùi Dân Quân đă khích lệ tân linh mục “hăy xuống khỏi bàn thờ, và tiến bước trong sứ mạng truyền giáo, đến với dân để loan báo Tin mừng”. Về phần tân linh mục, cha khuyến khích những người đồng lứa và các tín hữu khác đừng sợ chọn và bước theo Chúa Giêsu. Cha nói: “Anh chị em hăy tiến bước bây giờ! V́ Chúa đă dọn đường cho chúng ta”.

 

Hôm lễ kính thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu, 01 tháng Mười, Đức cha Giuse Thẩm Bân (Shen Bin), Giám mục giáo phận Hải Môn (Haimen), tỉnh Giang Tô (Jiangsu) đă truyền chức cho tân linh mục Giuse Lưu Kính Phong (Liu Xingfeng). Cha sinh trưởng trong một gia đ́nh Công giáo nhiệt thành có bốn anh chị em, ngoài cha Phong c̣n có hai em gái là nữ tu.

 

Tại Giáo phận Vạn Huyện (Wanxian), tỉnh Vân Nam, có hai tân linh mục được thụ phong thuộc sắc tộc Cảnh Pha (Jingpo), sống ở miền Tây Trung Quốc và cả tại Myanmar.

 

(Fides 19-11-2021)

 

Nguồn: Conggiao.info

 

(rvasia.org 20.11.2021)