ĐTC ban ơn Toàn xá

nhân Ngày Thế giới Ông bà và Người Cao tuổi


Hồng Thủy

ĐTC ban ơn Toàn xá

nhân Ngày Thế giới Ông bà và Người Cao tuổi

 

Nhân Ngày Thế giới Ông bà và Người cao tuổi lần thứ nhất, Đức Thánh Cha Phanxicô ban Ơn Toàn xá cho các ông bà, người già và tất cả các tín hữu tham gia sự kiện với “tinh thần sám hối và bác ái thực sự”.

 

Trong thông cáo hôm thứ Ba 22/6/2021, Ṭa Ân giải Tối cao giải thích rằng “để tăng cường ḷng sùng kính của các tín hữu và để cứu rỗi các linh hồn,” các ông bà nội ngoại, người già và các tín hữu sẽ có thể được nhận Ơn Toàn xá vào Ngày Thế giới Ông Bà và Người Cao tuổi lần thứ nhất, sẽ được tổ chức vào ngày 25/7/2021.

 

Thông cáo của Ṭa Ân giải Tối cao cho biết Đức Thánh Cha đă cho phép ban ơn Toàn xá sau khi lắng nghe yêu cầu của Đức Hồng y Kevin Farrell, Tổng trưởng Bộ Giáo dân, Gia đ́nh và Sự sống, đánh dấu việc thành lập Ngày Thế giới Ông bà và Người Cao tuổi. 

 

Trong Thánh lễ trọng thể

 

Ơn Toàn xá sẽ được ban cho các ông bà nội ngoại, người cao niên, cũng như các tín hữu tham dự Thánh lễ do Đức Thánh Cha cử hành vào Ngày Thế giới Ông bà và Người Cao tuổi vào ngày 25/7, hoặc các Thánh lễ khác được cử hành trên toàn thế giới, với các điều kiên thông thường là xưng tội, rước lễ và cầu nguyện theo ư Đức Giáo hoàng. 

 

Thăm viếng người già yếu gặp khó khăn

 

Ơn Toàn xá cũng được ban vào cùng ngày này cho các tín hữu dành thời gian thích đáng để thăm viếng, cách trực tiếp hay trực tuyến, những người già yếu đang gặp khó khăn hoặc hoạn nạn (ví dụ như bệnh tật, người bị bỏ rơi, người khuyết tật và những người ở trong những trường hợp tương tự).

 

Tham dự qua các phương tiện truyền thông

 

Thông cáo của Ṭa Ân giải Tối cao cũng cho biết Ơn toàn xá cũng có thể được ban cho những người, v́ những lư do nghiêm trọng, không thể ra khỏi nhà và “hiệp nhất cách thiêng liêng với các cử hành thánh của Ngày Thế giới Ông bà và Người Cao tuổi, dâng lên Thiên Chúa những lời cầu nguyện, những nỗi đau hay những đau khổ trong cuộc sống của họ, đặc biệt là trong thời gian phát sóng Thánh lễ, qua các phương tiện truyền h́nh và đài phát thanh, cũng như các phương tiện truyền thông xă hội mới.”

 

Vatican News