THÔNG BÁO

Nguồn: TGPSG

T̉A TỔNG GIÁM MỤC
180 Nguyễn Đ́nh Chiểu - Quận 3
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
(84.28) 3930 3828
E.mail : tgmsaigon@gmail.com

Số: 231.4_210209_01

THÔNG BÁO
V/v hạn chế sinh hoạt mục vụ trong t́nh trạng dịch bệnh

Kính thưa quư Cha và các Cộng đoàn,

Dịch Covid đă bùng phát tại thành phố chúng ta với hàng chục ca nhiễm trong cộng đồng. Chính quyền thành phố đă quyết định từ 12 giờ ngày 9/2/2021 phải tạm dừng một số dịch vụ không thiết yếu và hạn chế các hoạt động công cộng có nguy cơ lây nhiễm cao, bao gồm cả các nghi lễ tôn giáo.

Để bảo đảm an toàn sức khỏe cho cộng đồng và cộng tác tích cực với mọi thành phần xă hội trong cuộc chiến chống dịch bệnh, Ṭa Tổng giám mục đề nghị quư Cha, các Cộng đoàn giáo xứ và ḍng tu chấp hành triệt để quyết định và tuân thủ nguyên tắc 5K của ngành y tế: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế.

Trong thời gian hạn chế cử hành phụng vụ tập trung, các tín hữu được miễn chuẩn bổn phận tham dự thánh lễ ngày Chúa nhật. Tuy nhiên, mọi người được khuyến khích tham dự thánh lễ trực tuyến hằng ngày tại Nhà thờ Chính ṭa để hiệp thông với toàn thể Hội Thánh không ngừng cầu nguyện cho thế giới trong cơn đại dịch. Các tín hữu cần tham dự một cách ư thức, tích cực và trọn vẹn bằng việc chuẩn bị tâm hồn và y phục xứng hợp, có tư thế cử chỉ nghiêm trang, cùng với tâm t́nh yêu mến và ước ao kết hợp với Chúa qua việc rước lễ thiêng liêng, hiệp ư cầu nguyện với chủ tế.

Về việc thực hiện thánh lễ trực tuyến, xin lưu ư quư Cha là chỉ nơi nào có phép của Giám mục mới được cử hành, như Ủy ban Phụng tự đă hướng dẫn: “Giám mục giáo phận chịu trách nhiệm đối với các chương tŕnh trực tuyến thánh lễ để luật phụng vụ được tuân thủ cách đầy đủ” (x. Ủy ban Phụng tự: Những lưu ư về trực tuyến Thánh lễ, số 2 - xem tại đây).

Trong bối cảnh cả đất nước chào đón Năm mới Tân Sửu và Giáo Hội bước vào Mùa Chay thánh năm 2021, mọi thành phần dân Chúa trong Tổng Giáo phận chúng ta cùng dâng những khó khăn hiện tại và hy sinh của từng cá nhân hay cộng đoàn lên Thiên Chúa, xin Người chúc lành và giúp chúng ta biết sám hối và sống thánh thiện như ḷng Chúa mong ước.

Ṭa Tổng Giám mục, ngày 9 tháng 2 năm 2021
TL. Đức Tổng Giám mục

(đă kư)
Lm. Phêrô Kiều Công Tùng
Chưởng Ấn