THÔNG BÁO
V/v tích cực tham gia pḥng chống dịch

nguồn: Conggiao.info

TOÀ TỔNG GIÁM MỤC
180 Nguyễn Đ́nh Chiểu - Quận 3
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
(84.28) 3930 3828
Email: tgmsaigon@gmail.com
Số: 231.4_210719_02
 
THÔNG BÁO
V/v tích cực tham gia pḥng chống dịch
 

Thừa lệnh Đức Tổng Giám mục Giuse, Văn pḥng Ṭa Tổng Giám mục xin thông báo đến quư cha và cộng đoàn Dân Chúa:

1. Đại dịch Covid-19 đang trong t́nh trạng nguy cơ rất cao và phức tạp, đặc biệt tại thành phố của chúng ta. V́ thế đề nghị mọi người thực hiện nghiêm túc nguyên tắc 5K, đặc biệt việc giăn cách gia đ́nh với gia đ́nh, để ngăn chặn sự lây lan trong cộng đồng. Chúng ta thực hiện giăn cách càng nghiêm túc, sự lây lan càng mau dừng lại. Xin tất cả mọi người ư thức điều rất quan trọng này.

2. Ngoài việc tương trợ chia sẻ lương thực hằng ngày cho các gia đ́nh thiếu thốn khó khăn, Giáo hội Công giáo c̣n mong ước cộng tác vào lănh vực y tế. Trong những ngày sắp tới, sẽ có 430 tu sĩ t́nh nguyện đến các bệnh viện để chăm sóc bệnh nhân mắc Covid-19 theo sự hướng dẫn của ngành y tế. Đây là một cơ hội rất tốt để các tu sĩ Công giáo thực thi sứ mạng của ơn gọi thánh hiến. Xin cầu nguyện cho các tu sĩ này cũng như cho tất cả các y, bác sĩ và các thiện nguyện viên y tế được b́nh an và có nhiều sức khỏe để phục vụ.

3. Do virus rất dễ lây nhiễm, các linh mục không được vào bệnh viện cử hành bí tích xức dầu cho các bệnh nhân mắc Covid-19 hấp hối. Trong trường hợp bệnh nhân qua đời do Covid-19, chính quyền thành phố chấp thuận để các linh mục đến cử hành nghi thức cuối cùng cho người quá cố trước khi được hỏa táng. Đây là một việc tuy nhỏ nhưng đem lại niềm an ủi cho các tín hữu Công giáo. Ṭa Tổng giám mục sẽ tổ chức một nhóm linh mục thay phiên nhau thi hành nhiệm vụ này. Giáo hội luôn đồng hành với anh chị em trong mọi biến cố cuộc đời, không chỉ qua lời cầu nguyện mà c̣n bằng sự hiện diện bên người quá cố trong giây phút cô đơn nhất v́ thiếu vắng người thân yêu.

Xin quư cha và cộng đoàn Dân Chúa tiếp tục dâng hy sinh cùng lời cầu nguyện xin Chúa đoái thương toàn thể nhân loại trong cơn đại dịch này.

 

Ṭa Tổng Giám mục, ngày 19 tháng 7 năm 2021
(đă kư)
Lm. Phêrô Kiều Công Tùng
Chánh văn pḥng