Nổ súng bên ngoài nhà thờ Công giáo ở London


Hồng Thuỷ

Nổ súng bên ngoài nhà thờ Công giáo ở London

Vào trưa thứ Bảy 14/1/2023 một vụ nổ súng nhắm vào các tín hữu vừa ra khỏi nhà thờ sau khi tham dự Thánh lễ an táng cho một phụ nữ trẻ và mẹ của cô, đă qua đời cách nhau một tháng vào tháng 11 năm ngoái. Vụ nổ súng xảy ra tại nhà thờ Thánh Aloisiô ở khu vực Euston, phía bắc London, khiến 6 người bị thương, trong đó có hai trẻ em.

Các phát súng đă được bắn từ một chiếc xe chạy ngang qua nhà thờ vào lúc khoảng 1:30 chiều giờ địa phương.

Cha Jeremy Trood, cha xứ của nhà thờ cho biết cha đă nghe thấy tiếng súng sau khi những người tham dự Thánh lễ rời nhà thờ. Theo Sky News, cha Jeremy nói: “Tôi đang ở trong nhà thờ th́ đột nhiên có một tiếng nổ lớn và mọi người đổ xô vào nhà thờ la hét và nói rằng có tiếng súng nổ.”

Cha kể: “Không có từ nào có thể mô tả những ǵ đă xảy ra và tôi không thể tưởng tượng được tại sao mọi người lại có thể làm một việc như vậy. Có hàng trăm người trong nhà thờ bước ra. Một sự hỗn loạn. Tiếng la hét và âm thanh hoảng loạn có thể được nghe thấy trên một đoạn video quay từ bên trong nhà thờ.”

Một trong những nạn nhân của vụ xả súng, một bé gái 7 tuổi, được cho là đang trong t́nh trạng ổn định nhưng vẫn nguy hiểm đến tính mạng, trong khi một phụ nữ 48 tuổi được cho là có những vết thương có thể ảnh hưởng đến cả cuộc đời.

Ông Jack Rowlands, Giám đốc của Cảnh sát Khu vực London cho biết trong một cuộc họp báo hôm thứ Bảy rằng “Đó là một sự cố gây sốc. Mọi người đến đây để tham dự một đám tang để được ở bên bạn bè và những người thân yêu và cùng nhau than khóc người thân. Thay vào đó, họ là nạn nhân của một hành động bạo lực vô nghĩa.”

Chiều Chúa Nhật 15/1/2023 cảnh sát London đă bắt giữ một thanh niên 22 tuổi, người được cho là có liên quan đến vụ nổ súng. (CNA 15/1/2023)

🌐 vaticannews.va

Nguồn: Conggiao.info