Giới thiệu Ngày Thế giới các ông bà nội ngoại


G. Trần Đức Anh, O.P.

Giới thiệu Ngày Thế giới các ông bà nội ngoại

 

Lúc 11 giờ 30 sáng thứ Ba, 22/6/2021, Đức Hồng y Kevin Farrell, Bộ trưởng Bộ giáo dân, gia đ́nh và sự sống, sẽ mở cuộc họp báo, tại Vatican, để giới thiệu Ngày Thế giới lần đầu tiên về các ông bà nội ngoại và người già, sẽ cử hành vào ngày 25/7 năm nay, với chủ đề: “Thầy ở với con mọi ngày” (Mt 28,20).

 

Hiện diện trên bàn chủ tọa cuộc họp báo, có tiến sĩ Vittorio Scelzo, đặc trách về mục vụ người già thuộc Bộ giáo dân, gia đ́nh và sự sống. Ngoài ra, có phần tŕnh bày của ba nhân vật khác, trong đó có bà Monique Bodhuin, Chủ tịch Hội quốc tế “đời sống đang lên cao”, từ thành phố Strasbourg, bên Pháp.

 

Trong buổi đọc kinh Truyền tin, trưa ngày 31/1 năm nay, Đức Thánh cha thông báo việc ấn định Ngày Thế giới các ông bà nội ngoại và người già. Ngài nói: “Tuổi già là một hồng ân và các ông bà nội ngoại là ṿng nối các thế hệ khác nhau, để thông truyền kinh nghiệm cuộc sống và đức tin. Các ông bà nhiều khi bị quên lăng và chúng ta quên rằng sự phong phú này cần bảo tồn và thông truyền.

 

V́ thế, tôi quyết định thiết lập Ngày Thế giới các ông bà và người già sẽ được cử hành hằng năm trong toàn Giáo hội, vào Chúa nhật thứ tư của tháng Bảy, gần lễ kính thánh Gioakim và Anna, ông bà ngoại của Chúa Giêsu. Điều quan trọng là các ông bà gặp các cháu và các cháu gặp ông bà, v́ như ngôn sứ Gioel đă nói, các ông bà trước các cháu sẽ mơ ước, và những người trẻ, lấy sức mạnh từ các ông bà, sẽ tiến bước, sẽ làm ngôn sứ”.

 

Đức Hồng y Kevin cũng đă thông báo nhân Ngày Thế giới lần đầu tiên về các ông bà nội ngoại và người già, giữa năm Gia đ́nh Amoris Laetitia, Đức Thánh cha Phanxicô sẽ chủ sự thánh lễ chiều Chúa nhật, 25/7 tại Đền thờ thánh Phêrô.

(Rei 21-6-2021)

 

Nguồn: Conggiao.info

(rvasia.org)