ĐTC Phanxicô cầu nguyện cho các nạn nhân

vụ thảm sát ở Wisconsin


Văn Yên, SJ

ĐTC Phanxicô cầu nguyện cho các nạn nhân

vụ thảm sát ở Wisconsin

 

Sau vụ lao xe thảm khốc vào tối Chúa Nhật 21/11 vào cuộc diễu hành Giáng Sinh ở thành phố Waukesha, bang Wisconsin, Hoa Kỳ, khiến 5 người chết và gần 50 người bị thương, Đức Thánh Cha đă gởi điện thư chia buồn và bày tỏ sự gần gũi thiêng liêng với các nạn nhân.

 

Điện thư của Đức Thánh Cha được kư bởi ĐHY Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Toà Thánh, gởi đến Đức cha Jerome E. Listecki, TGM Milwaukee.

 

Trong điện thư, Đức Thánh Cha phó thác linh hồn của những người đă chết cho ḷng thương xót của Thiên Chúa toàn năng, và cầu xin Thiên Chúa ban hồng ân chữa lành và an ủi cho những người bị thương. Đức Thánh Cha cũng hiệp ư với Đức cha Listecki cầu xin Chúa ban cho mọi người sức mạnh thiêng liêng để vượt lên bạo lực và lấy sự thiện thắng sự ác.

 

Trong sứ điệp video, Đức TGM Listecki đă kêu gọi: “Khi đối diện với cú sốc và sự đau buồn mà các anh chị em của chúng ta đă gặp ở Waukesha, điều quan trọng là chúng ta hướng về đức tin của ḿnh, nơi mang lại cho chúng ta sự hiện diện yêu thương và an ủi của Thiên Chúa.” Ngài kêu gọi mọi người thuộc mọi tín ngưỡng và tôn giáo cầu nguyện để mang lại hy vọng và sự chữa lành.

 

Với tinh thần Kitô giáo, người Công giáo ở Milwaukee của thành phố Waukesha đă cùng nhau cầu nguyện và liên đới. Các giáo xứ đă tổ chức những giờ cầu nguyện chung và trực tuyến về biến cố này.

 

Tại lễ kỷ niệm 125 năm thành lập thành phố Waukesha, trong tuần trước Lễ Tạ ơn, với việc diễu hành Giáng Sinh, vào tối Chủ nhật, một người đàn ông lái xe thể thao đa dụng (SUV) đă lao vào đám đông khiến 5 người chết và gần 50 người bị thương. Người tử vong trẻ nhất 52 tuổi và lớn nhất 81 tuổi. Trong số những người phải nhập viện, có ít nhất 18 trẻ em.

 

Tham gia trong cuộc diễu hành có các cá nhân và nhiều tổ chức của các cộng đồng Công giáo địa phương.

 

Hung thủ được xác định là Darrell Brooks Jr., 39 tuổi, đă từng có tiền án về bạo lực gia đ́nh và nhiều tội danh khác. Gần đây nhất, vào đầu tháng 11, Brooks bị cáo buộc đă chạy xe qua một phụ nữ trong băi đậu xe của một trạm xăng ở Milwaukee, khiến phụ nữ này phải nhập viện v́ thương tích.

Nguồn: Conggiao.info

 

(Vatican News 24.11.2021)