Tang lễ của nhà truyền giáo bị sát hại tại Peru

và điện văn chia buồn của ĐTC


nguồn Conggiao.info

Tang lễ của nhà truyền giáo bị sát hại tại Peru

và điện văn chia buồn của ĐTC

 

Ngày 28/4 Đức cha Angel Francisco Simon Piorno, giám mục giáo phận Chimbote của Peru, đă cử hành lễ tang cho chị Nadia De Munari, bị sát hại và qua đời ngày 24/4. Nhân dịp này Đức Thánh Cha đă gửi điện văn với lời cầu nguyện cho chị và nhớ đến nhiều nhà truyền giáo đă hy sinh khi phục vụ Tin Mừng và những người khốn khổ và thiếu tự vệ nhất.

 

Chị Nadia De Munari, 50 tuổi, người Ư, là thiện nguyện viên thường trực của hội Mato Grosso, phục vụ ở Peru gần 30 năm. Chị qua đời hôm 24/4/2021 sau khi bị tấn công dă man bằng dao rựa đêm 21/4/2021.

 

Tang lễ của chị được cử hành tại nhà thờ Đức Mẹ Hồn xác lên trời. Đồng tế trong Thánh lễ có tất cả các linh mục truyền giáo người Ư của hội Mato Grosso hiện diện ở Peru và nhiều linh mục khác. Rất nhiều trẻ em được chị Nadia giúp đỡ cũng hiện diện trong Thánh lễ.

 

Đức Thánh Cha lên án bạo lực

 

Trong điện thư gửi đến Đức cha giáo phận Chimbote, được kư bởi Đức Hồng y Quốc vụ khanh Ṭa Thánh Pietro Parolin, Đức Thánh Cha tái lên án mạnh mẽ “vụ bạo lực mới và không thể biện minh này, thêm vào rất nhiều vụ bạo lực đă sát hại các nhà truyền giáo khi họ hy sinh bản thân để phục vụ Tin Mừng và trợ giúp những người thiếu thốn và không có khả năng tự vệ nhất.”

 

Đức Thánh Cha cầu nguyện cho chị Nadia và gần gũi với gia đ́nh nạn nhân

 

Đức Hồng y Parolin viết: “Trong khi dâng lời cầu nguyện cho linh hồn thiện nguyện viên này được an nghỉ đời đời và phó thác chị cho lời chuyển cầu của Mẹ Thiên Chúa, Đức Thánh Cha bày tỏ sự gần gũi hiền phụ đối với cha mẹ, người thân trong gia đ́nh và họ hàng của chị và bảo đảm nhớ cầu nguyện và chúc lành cho tất cả những người tham dự tang lễ, ở Peru và cả ở Ư.”

 

Hồi hương thi hài chị Nadia

 

Theo thị trưởng Valter Orsi, phải cần khoảng 20 ngày thi hài chị Nadia mới về đến quê nhà ở Ư, nơi chị chào đời và nơi gia đ́nh chị đang sống. Việc khám nghiệm tử thi đă được thực hiện, các cuộc điều tra đang diễn ra, nhưng vẫn sẽ cần hơn hai tuần để vận chuyển thi hài v́ Peru chưa tham gia công ước có thể giúp đẩy nhanh việc hồi hương thi thể.”

 

Hồng Thủy

(vaticannews.va 29.04.2021)