Đại hội Thánh Thể Quốc tế lần thứ 53

sẽ diễn ra tại Quito, Ecuador


G. Trần Đức Anh, O.P. 

Đại hội Thánh Thể Quốc tế lần thứ 53

sẽ diễn ra tại Quito, Ecuador

 

Hội đồng Giám mục Ecuador thông báo: Đức Thánh cha Phanxicô đă chọn Quito, thủ đô nước này, làm địa điểm tiến hành Đại hội Thánh Thể Quốc tế lần thứ 53, từ ngày 08 đến ngày 15 tháng Chín năm 2024, nhân dịp kỷ niệm 150 năm thánh hiến nước Ecuador cho Trái Tim Chúa Giêsu.

 

Trong thư gửi Hội đồng Giám mục Ecuador, Đức Thánh cha viết: “Cuộc gặp gỡ lớn của Giáo hội tại đây sẽ làm nổi bật sự phong phú của Thánh Thể đối với cuộc cuộc loan báo Tin mừng và đổi mới đức tin”.

 

Thông cáo của các giám mục Ecuador nhận định rằng “Những lời này của Đức Thánh cha là một thách đố chúng ta đón nhận trong tư cách là Tổng giáo phận Ecuador và như Hội đồng Giám mục Ecuador. Các Đại hội Thánh Thể tiến hành bốn năm một lần tại các thành phố khác nhau trên thế giới, được Đức Thánh cha chọn, và là một đại biến cố của Giáo hội Công giáo trên thế giới”.

 

Chủ đề được Đức Thánh cha chọn cho Đại hội Thánh Thế quốc tế thứ 53 ở Quito là “T́nh huynh đệ để chữa lành thế giới”. Theo các giám mục Ecuador, đề tài này thực là thời sự v́ chúng ta đang sống trong một thế giới bị tàn phá và thương tổn v́ chiến tranh, bạo lực và đau thương”.

 

Đại hội Thánh Thể Quốc tế lần thứ 52 trước đây đă tiến hành hồi tháng Chín năm 2020 tại Budapest, thủ đô Hungari, và Đức Thánh cha Phanxicô đă đến chủ sự thánh lễ bế mạc ngày 12 tháng Chín, trước khi sang thăm Cộng ḥa Slovak láng giềng.

 

(Sir 22-10-2022)

🌐 rvasia.org

Nguồn: Conggiao.info