Đức Thánh Cha bắt đầu

chuyến tông du đến Kazakhstan


Tgp Sài G̣n

Đức Thánh Cha bắt đầu

chuyến tông du đến Kazakhstan

 

Sáng thứ Ba 13/9/2022, Đức Thánh Cha bắt đầu chuyến tông du 3 ngày đến Kazakhstan để tham dự Đại hội lần thứ 7 của Các nhà lănh đạo Tôn giáo thế giới và truyền thống. Đây là chuyến tông du lần thứ 38 của ngài tại nước ngoài.

 

Khẩu hiệu của chuyến tông du lần này của Đức Thánh Cha “Những sứ giả của hoà b́nh và hiệp nhất”. Ngoài tham dự Đại hội, chuyến viếng thăm của Đức Thánh Cha đến Kazakhstan cũng nằm trong khuôn khổ kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Toà Thánh và Kazakhstan.

 

Từ Vatican, Đức Thánh Cha đến sân bay Fiumicino lúc 7 giờ sáng và được chào đón bởi Đức cha Gianrico Ruzza của Giáo phận Porto-Santa Rufina, nơi có sân bay Fiumicino.

 

Máy bay A330 của hăng hàng không ITA Airway chở Đức Thánh Cha, đoàn tuỳ tùng và các nhà báo khởi hành lúc 7 giờ 36 phút. Trước khi đến Nur-Sultan, máy bay chở Đức Thánh Cha bay qua các quốc gia Ư, Croatia, Bosnia Herzegovina, Serbia, Montenegro, Bulgaria,Thổ Nhĩ Kỳ, Georgia, Azerbaijan. Theo thông lệ, khi máy bay của Đức Thánh Cha bay qua không phận các quốc gia này ngài gửi điện thư đến nguyên thủ các quốc gia.

 

Nguồn: Vatican New