TIN GIÁO HỘI TOÀN CẦU

Ngọc Yến

T̉A THÁNH CHUẨN BỊ NĂM THÁNH 2025

 

Toà Thánh chuẩn bị Năm Thánh 2025

 

Đức Thánh Cha đă giao việc chuẩn bị Năm Thánh 2025 cho Hội đồng Toà Thánh về tái Truyền giảng Tin Mừng.

 

Theo thông cáo được đưa ra hôm Chúa nhật 26/12, Pḥng báo chí Toà Thánh cho biết, Đức Thánh Cha đă giao việc chuẩn bị Năm Thánh 2025 cho Hội đồng Toà Thánh về tái Truyền giảng Tin Mừng.

 

Để thực hiện trách nhiệm điều phối các hoạt động chuẩn bị này, trong những ngày gần đây, Đức Tổng Giám mục Rino Fisichella, Chủ tịch Hội đồng Toà Thánh tái Truyền giảng Tin Mừng đă gặp gỡ các vị đứng đầu của Phủ Quốc vụ khanh Toà Thánh, Cơ quan Quản trị Tài sản của Ṭa Thánh (APSA) và Bộ Kinh tế để bàn luận về Năm Thánh sắp tới.

 

Theo truyền thống Giáo hội Công giáo, Năm Thánh là một sự kiện tôn giáo lớn. Năm Thánh đánh dấu một năm tha tội và h́nh phạt do tội gây ra, một năm ḥa giải giữa những người đối lập nhau, một năm hoán cải và lănh nhận Bí tích Ḥa giải. Các chủ đề của năm này bao gồm: liên đới, hy vọng, công bằng, dấn thân phụng sự Chúa với niềm vui và b́nh an với anh chị em của chúng ta. Năm Thánh trên hết là năm của Chúa Kitô, Đấng mang lại sự sống và ân sủng cho nhân loại.

 

Năm Thánh 2025 sẽ là Năm Thánh thường lệ thứ 27 trong lịch sử Giáo hội. Năm Thánh đầu tiên được Đức Giáo hoàng Bonifacio VIII công bố trong năm 1300.

 

 Vatican News