Chân phước Sandra Sabattini có thể trở thành

đấng bảo trợ mới cho các cặp đôi đă đính hôn


Tác giả: Philip Kosloski

Chân phước Sandra Sabattini có thể trở thành

đấng bảo trợ mới cho các cặp đôi đă đính hôn

 

Vị tân Chân phước 22 tuổi đă qua đời cách đáng tiếc trong một vụ tai nạn xe hơi khi đă đính hôn.

 

Trong danh sách dài các vị thánh đă được tuyên phong, không có nhiều vị đă đính hôn nhưng chưa kết hôn. Hiếm hơn nữa là một vị thánh đă qua đời trong khoảng thời gian đính hôn.

 

Đó là trường hợp của Chân phước Sandra Sabattini, một thiếu nữ đă từng hết ḷng với Thiên Chúa. Cô có một trái tim rộng lớn, và khi c̣n là một thiếu niên, cô thường dùng tiền tiêu vặt có được từ cha mẹ ḿnh để chia sẻ cho người nghèo, hầu như không giữ lại ǵ cho bản thân.

 

Ước mơ của Sandra Sabattini là được trở thành một nhà truyền giáo trong lănh vực y khoa. Cô đă từng nói, "Bác ái là sự ḥa hợp giữa chiêm nghiệm và hành động, nó là giao điểm mà ở nơi đó trời kết hợp với đất, nơi con người kết hợp với Thiên Chúa."

 

Trong khi tham dự một buổi gặp mặt của Cộng đoàn Giáo Hoàng Gioan XXIII, cô đă gặp một chàng trai trẻ tên là Guido Rossi, và họ yêu nhau v́ có cùng chung lư tưởng. Hai người đă đính hôn và gắn kết với nhau bằng t́nh yêu của họ dành cho Thiên Chúa và người nghèo.

 

Tuy nhiên, cuộc đời của Sandra Sabattini đă đột ngột khép lại vào tháng 4 năm 1984. Cô đang trên đường tham dự một buổi gặp mặt của Cộng đoàn Giáo Hoàng Gioan XXIII và sau khi rời khỏi xe của ḿnh, cô đă bị một chiếc xe khác đụng phải và qua đời trong bệnh viện vào ngày 2 tháng 5 năm 1984, khi mới 22 tuổi.

 

Cuộc sống thánh thiện của Chân phước Sandra Sabattini để lại một nguồn cảm hứng cho nhiều người, và mối liên hệ độc đáo của cô với các cặp đôi trẻ đă đính hôn có thể làm cho vị tân Chân phước này trở thành một người chuyển cầu hoàn hảo.

 

Lạy Chân phước Sandra Sabattini, xin cầu cho tất cả các cặp đôi đă đính hôn!

 

Chuyển ngữ: Phil. M. Nguyễn Hoàng Nguyên

Nguồn: Conggiao.info