Cậu bé Argentina tránh được viên đạn lạc

nhờ Thánh giá đeo trước ngực

Hồng Thủy

Cậu bé Argentina tránh được viên đạn lạc

nhờ Thánh giá đeo trước ngực

 

Vài giờ trước khi bắt đầu năm mới 2021, một bé trai 9 tuổi người Argentina đă tránh được viên đạc lạc nhờ cây thánh giá kim loại nhỏ cậu đeo trước ngực. Sự việc được truyền thông địa phương gọi là “một Phép lạ của Năm Mới.”

Theo báo cáo từ văn pḥng cảnh sát San Miguel de Tucumán, thủ phủ của tỉnh Tucumán ở miền Tây Bắc Argentina, “sự việc diễn ra vào khoảng 10 giờ tối ngày 31/12/2020: một cậu bé 9 tuổi tên Tiziano, đến từ vùng lân cận của Las Talitas, đă cùng người cha đến pḥng cấp cứu của Bệnh viện Hài Nhi Giê-su ở phía nam của thủ đô với một vết thương nông ở ngực do bị súng bắn.”

Báo cáo cho biết, sau khi được kiểm tra kỹ càng trong 48 phút bởi một số bác sĩ trực, cậu bé được xuất viện.

Ngày 1/1 vừa qua gia đ́nh bé Tiziano đă liên lạc với ông José Romero Silva, một nhà báo của Telefé, để giải thích về việc cậu bé thoát chết: viên đạn găm vào giữa cây thánh giá kim loại nhỏ, món quà cậu bé nhận được từ cha của cậu.

D́ của Tiziano đă gửi cho nhà báo Silva một bức ảnh cho thấy viên đạn đă làm hỏng cây thánh giá, và chính điều này ngăn viên đạn gây ra bất kỳ tổn thương thực sự nào cho cậu bé, ngoại trừ một vết thương nhỏ ngoài da.

Ông Silva đă chia sẻ bức ảnh trên tài khoản Twitter của ḿnh và viết: “Phép lạ của Năm Mới: ngày hôm qua, vài phút trước nửa đêm, một viên đạn lạc găm vào ngực một cậu bé đến từ Las Talitas. Nhưng nó đâm vào một cây thánh giá mà đứa trẻ đang đeo.” (CNA 04/01/2020)

(vaticannews.va 07.01.2021