Cả thế giới cầu nguyện cho Đức Bênêđictô XVI

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch

Cả thế giới cầu nguyện cho Đức Bênêđictô XVI

Cuối buổi tiếp kiến chung hàng tuần ngày thứ tư 28 tháng 12 tại Hội trường Phaolô VI, Đức Phanxicô xin giáo dân cầu nguyện cho Đức Bênêđíctô XVI, trong những giờ vừa qua sức khỏe của ngài yếu hẳn. Đây là lần đầu tiên Đức Phanxicô công khai nói về sức khỏe của Đức Bênêđíctô XVI. Giáo dân trên thế giới đă hiệp ḷng với ngài để cầu nguyện cho Đức Bênêđíctô XVI.

Từ khi Đức Phanxicô kêu gọi, một làn sóng cầu nguyện lan rộng trên tài khoản Twitter và trên các trang mạng xă hội khác.

Tài khoản Twitter của Giáo hội công giáo Pháp cho biết giáo dân Pháp hiệp ư với Đức Phanxicô để cầu nguyện cho giáo hoàng danh dự. Linh mục Hugues de Woillemont, tổng thư kư Hội đồng Giám mục Pháp viết: “Lời cầu nguyện của chúng tôi dành cho tất cả những ai đang bị căn bệnh hiểm nghèo và người thân của họ. Ước mong mọi người hưởng ứng và đồng hành với họ đến cùng.”

Linh mục Grosjean, giáo phận Versailles viết: “Chúng ta nợ Đức Bênêđíctô XVI rất nhiều.”

Một bức ảnh có khi giá trị hơn cả ngàn lời nói. Nhà vatican học Christophe Dickès đơn thuần chia sẻ bức ảnh giáo hoàng danh dự ôm mặt.

Hồng y Robert Sarah, bộ trưởng bộ Phụng tự và Kỷ luật Bí tích viết trên Twitter: “Trong thời điểm khó khăn và nghiêm trọng này, chúng ta hiệp nhất cầu nguyện cho giáo hoàng danh dự thân yêu của chúng ta.”

Giám mục Rudold Voderholzer, giáo phận Regensburg của người anh linh mục Georg Ratzinger của giáo hoàng danh dự xin giáo dân cầu nguyện cho Đức Bênêđíctô XVI.

Giám mục Stefan Oster, giáo phận Passau ở Bavaria, nơi sinh của Joseph Ratzinger, cho biết giám mục đă gặp Đức Bênêđíctô XVI tháng 11 vừa qua, khi đó Đức Bênêđíctô XVI tuy c̣n tỉnh táo nhưng thể chất đă yếu rất nhiều, ngài nói: “Nếu bây giờ ngài c̣n yếu hơn th́ chúng ta biết đây là giai đoạn cuối cuộc hành tŕnh trên trần thế của ngài.

Giám mục Franz-Josef Bode, giáo phận Osnabrück xin mọi người cầu nguyện cho người thầy giáo của ḿnh khi ngài c̣n là chủng sinh.

Trên trang web của Hội đồng Giám mục Đức, tổng giám mục chủ tịch Hội đồng Georg Bätzing cho biết ngài hiệp ư với Đức Phanxicô để cầu nguyện và xin giáo dân cùng cầu nguyện cho  Đức Bênêđictô XVI: “Xin Chúa ở bên Đức Bênêđíctô XVI trong lúc bệnh tật và yếu đuối này, thể hiện t́nh liên đới với ngài trong lời cầu nguyện.”

Hồng y Matteo Maria Zuppi, chủ tịch Hội đồng Giám mục Ư, là Giáo hội Đức Bênêđíctô XVI từng đứng đầu và là giám mục giáo phận Rôma từ năm 2005 đến 2013, trong một thông cáo báo chí đă xin giáo dân Ư hiệp ḷng cầu nguyện cho ngài tại các nhàø thờ của họ. Hồng y nói lên sự ngưỡng mộ của ḿnh qua cách thức mới mà Đức Bênêđíctô XVI đă đảm nhận sứ mệnh của ḿnh với tư cách là giáo hoàng danh dự kể từ khi ngài từ nhiệm.

🌐 phanxico.vn / fr.aleteia.org, Agnès Pinard Legry và Camille Dalmas, 2022-12-28

Nguồn:Conggiao.info