Một linh mục Nigeria lại bị bắt cóc


G. Trần Đức Anh, O.P.

Một linh mục Nigeria lại bị bắt cóc

Tổng giáo phận Onitsha bên Nigeria thông báo có một linh mục bị bắt cóc.

 

Đó là cha Joseph Igweagu, cha sở giáo xứ thánh Giuse ở Abata Nsugbe, thuộc mạn đông bang Anambram, đông nam Nigeria. Cha bị những người vơ trang bắt cóc chiều ngày 12 tháng Mười vừa qua, trên đường về nhà sau khi cử hành lễ an táng ở Umunachi.jesus

Thông cáo của Ṭa giám mục Onitsha bày tỏ kinh hoàng về vụ này, nhưng bày tỏ niềm tin mạnh mẽ nơi t́nh thương và sự bảo vệ của Thiên Chúa, đồng thời kêu gọi các linh mục, tu sĩ nam nữ và giáo dân, cũng như mọi người thiện chí cầu nguyện để cha Joseph Igweagu sớm được trả tự do vô điều kiện.

Ṭa giám mục Onitsha cũng cho biết đang làm tất cả những ǵ có thể để cha sở sớm được trả tự do an toàn.

Nạn bắt cóc các công dân ở Nigeria, kể cả các giáo sĩ, trở thành tệ nạn kinh niên tại một số vùng ở nước này, và bang Anambra là một trong những miền bị nạn bắt cóc đ̣i tiền chuộc mạng nhiều nhất.

Theo tổ chức bác ái Trợ giúp các Giáo hội đau khổ, nguyên trong tháng Bảy năm nay, có 18 linh mục bị bắt cóc, và từ đó đến nay cũng có những vụ bắt cóc khác. Đặc biệt hồi tháng Sáu vừa qua, có hai linh mục bị giết tại bang Edo, đó là cha Christopher Odia và Titus Borogo.

Chính phủ Nigeria nói là đang đề ra các biện pháp khẩn cấp để bảo vệ sinh mạng và tài sản của các công dân.

(Vatican News 18-10-2022)

🌐 rvasia.org

Nguồn: Conggiao.info