Giáo hội Myanmar mời gọi các tôn giáo

tham gia chiến dịch cầu nguyện toàn quốc


Hồng Thủy

Giáo hội Myanmar mời gọi các tôn giáo

tham gia chiến dịch cầu nguyện toàn quốc

 

Số ca nhiễm Covid-19 tại Myanmar đang gia tăng mạnh mẽ, bên cạnh các cuộc khủng hoảng chính trị, kinh tế xă hội, nhân quyền và nhân đạo nghiêm trọng do cuộc đảo chính quân sự ngày 1 tháng 2 gây ra, khiến cho t́nh cảnh của Myanmar càng thêm tồi tệ

 

Các giám mục Myanmar đang kêu gọi tín hữu Công giáo và những người theo các tôn giáo khác cầu nguyện để “đánh động trái tim của tất cả mọi người, mang lại sự chữa lành, ḥa b́nh và ḥa giải”.

 

Trong thư kêu gọi được công bố hôm 3/8, các giám mục Myanmar viết: “Hỡi người dân Myanmar: Chúng ta hăy giơ tay lên trời và cầu nguyện”. “Mọi trái tim hăy cất tiếng kêu cầu Chúa cứu tất cả chúng ta”. Các giám mục cho biết, chiến dịch cầu nguyện bắt đầu ngay lập tức và kéo dài “ít nhất là hai tuần”.

 

Cuộc chiến duy nhất là chống virus

 

Thư kêu gọi được kư bởi Đức Hồng y Charles Bo, tổng giám mục của Yangon, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Myanmar, và Giám mục Phụ tá John Saw Yaw Han của Yangon, tổng thư kư Hội đồng Giám mục Myanmar. Các giám mục lưu ư rằng chủng virus Delta rất dễ lây lan và đang gây ra cái chết trong bối cảnh thiếu oxy trầm trọng, và kêu gọi sự thống nhất, chấm dứt xung đột và di dời.

 

Các giám mục nói: “Đây là những thời điểm đe dọa rất nhiều đến phẩm giá và sự sống c̣n của nhân dân chúng ta. Cuộc chiến duy nhất mà chúng ta cần tiến hành là chống lại virus. Đối mặt với t́nh trạng khẩn cấp này, chúng ta hăy trang bị chỉ với bộ dụng cụ y tế, b́nh dưỡng khí và các hỗ trợ khác cho những người thân yêu của chúng ta”. Khi đất nước phải đối mặt với t́nh trạng thiếu hụt nguồn nhân lực, các giám mục kêu gọi tất cả các nhân viên y tế “tiếp cận với những người đau khổ”.

 

Chạy đến với Thiên Chúa

 

Đức Hồng y Bo cho biết các giám mục của Myanmar không phải là các chính trị gia nhưng các ngài chỉ t́m kiếm lợi ích cho người dân. Do đó, ngài kêu gọi “tất cả mọi người tham gia vào một chiến dịch cầu nguyện”, nâng cao “bàn tay và trái tim của họ lên Đấng toàn năng, để được chữa lành”. Ngài kêu gọi những người theo các tôn giáo và tín ngưỡng khác nhau “hăy đến với nhau như một cộng đồng” và“hăy để ḷng từ bi trở thành tôn giáo chung trong những ngày đen tối này”.

 

Đức Hồng y mời gọi những người Công giáo của đất nước liên tục cầu nguyện, chầu Thánh Thể và lần chuỗi Mân Côi trong các gia đ́nh và cộng đồng. “Chúng ta hăy gơ cửa của Thiên Chúa, để đánh động trái tim của tất cả mọi người, để mang lại sự chữa lành, ḥa b́nh và ḥa giải”. “Hăy để bàn tay Thiên Chúa chạm đến và phù hộ cho đất nước của chúng ta và bảo vệ người dân của chúng ta khỏi đại dịch và tất cả các thảm họa khác”.

 Nguồn: Conggiao.info

(Vatican News 04.08.2021)