7.000 bạn trẻ Đức

tham dự Ngày Giới trẻ Thế giới lần thứ 37


Tgp saigon

7.000 bạn trẻ Đức

tham dự Ngày Giới trẻ Thế giới lần thứ 37

 

Sẽ có 7.000 bạn trẻ Công giáo Đức tham dự Ngày Giới trẻ Thế giới lần thứ 37, tại Lisbon, được tổ chức từ ngày 01 đến 06/8/2023.

 

Trong những ngày này, Hội đồng Giám mục đang có cuộc họp Đại hội mùa xuân ở Dresden. Và ngày 28/02, các Giám mục đă có buổi nói chuyện về Ngày Giới trẻ Thế giới sẽ diễn ra tại Lisbon vào tháng Tám tới.

 

Các vị mục tử cho biết, đến nay, trong số hơn 400.000 bạn trẻ trên toàn thế giới đă đăng kư tham dự sự kiện quốc tế này, th́ qua các nền tảng chính thức của các giáo phận đă có 7.000 bạn trẻ Công giáo Đức đăng kư tham gia. Theo Đức cha Johannes Wuebbe, Giám mục phụ tá Giáo phận Osnabrueck, Chủ tịch Ủy ban Giới trẻ thuộc Hội đồng Giám mục Đức, con số này thấp hơn nhiều so với những Ngày Giới trẻ Thế giới trước đây. Ngài cho rằng, t́nh trạng trong Giáo hội cũng ảnh hưởng đến người trẻ, khiến một số rút lui.

 

Đức cha Chủ tịch cho biết, sự tham gia của các bạn trẻ sẽ được đặc trưng bởi các cuộc hành hương cấp giáo phận và những khoảnh khắc giao lưu với những người trẻ của các giáo phận Bồ Đào Nha, và các bạn trẻ sẽ ở lại Bồ Đào Nha trong một hoặc hai tuần.

 

Một trong những tâm điểm của cuộc gặp gỡ sẽ là chủ đề về tính bền vững và bảo vệ thụ tạo. Về điều này, Đức cha nói: “Những người trẻ của chúng ta cũng nhận thức được trách nhiệm của họ về bảo vệ môi trường. V́ thế, thay v́ đi bằng máy bay, nhiều nhóm sẽ đến Đại hội Giới trẻ trong nhiều ngày bằng xe, mặc dù mệt mỏi. Một số bạn đă phát động các chiến dịch làm sạch địa phương để khuyến khích tiêu dùng bền vững và quản lư chất thải tốt hơn”.

 

Đức cha cho biết thêm, tại Lisbon, vào ngày 02/8, nhóm quốc tế của Liên đoàn Thanh niên Công giáo Đức sẽ tham gia diễn đàn về công bằng khí hậu. Đối với những người hành hương Đức, ngoài chương tŕnh chính, một điểm đón tiếp sẽ được tạo ra ở trung tâm Lisbon. Tại đây, họ sẽ có thể trải nghiệm sự yên b́nh và thư thái trong khu vườn của Viện Goethe.

 

Nguồn: vaticannews.va/vi