Một linh mục Pháp bị sát hại

Ngọc Yến

Thủ phạm của 7 vụ trộm tại các nhà thờ

ở tổng giáo phận Valencia bị bắt

 

Hiến binh Tây Ban Nha đă bắt giữ người được cho là thủ phạm của 7 vụ trộm tại các nhà thờ thuộc Tổng giáo phận Valencia (Tây Ban Nha) trong tháng 6/2020.

 

Theo trang web của Tổng giáo phận Valencia, các vụ trộm diễn ra vào hai ngày cuối tuần liên tiếp trong tháng 6 năm 2020 tại các nhà thờ của các thị trấn Llaurí, Corbera, Riola, Fortaleny, Xeresa, Barraca d´Aigües Vives và Lloc Nou d´En Fenollet ở Valencia (Tây Ban Nha).

 

Người bị bắt giữ là một người đàn ông 47 tuổi với hồ sơ “hoàn toàn trùng khớp” với thủ đoạn trộm cắp tại các nhà thờ.

 

Các vụ trộm có một số đặc điểm chung bất thường và điều này cho thấy rằng chúng đă được thực hiện bởi cùng một thủ phạm. Kẻ trộm leo trèo, “thể hiện kỹ năng qua sự mạo hiểm và độ khó của những nơi phải vượt qua”, luôn luôn là vào đêm rạng sáng ngày cuối tuần. Khi vào bên trong nhà thờ, kẻ trộm phá các bóng điện và lấy trộm tiền và một số đồ quư giá.

 

Sau khi các sự kiện được báo cáo, một cuộc điều tra đă được mở ra với mục đích xác định và bắt giữ tác giả của những vụ trộm này. Trong quá tŕnh kiểm tra một trong những nhà thờ sau vụ trộm, người ta đă thu được dấu vân tay của kẻ được cho là thủ phạm.

 

Ngoài ra, một trong những linh mục quản xứ của các nhà thờ bị trộm cắp đă cung cấp một mô tả chi tiết về một người đàn ông mà ngài phát hiện đang cố gắng trèo lên các bức tường trên sân thượng của nhà thờ. Tổng giáo phận Valencia nhấn mạnh rằng người này được mô tả hoàn toàn trùng khớp với tất cả các đặc điểm được mô tả về leo trèo, trộm cắp trong nhà thờ, trộm tiền mặt và đồ quư giá của các vụ trộm diễn ra vào tháng 6 năm 2020.

 

Các hồ sơ đă được cung cấp cho Ṭa án sơ thẩm của Valencia (Tây Ban Nha). (ACIPrensa 09/08/2021)

 

Nguồn: Conggiao.info

(Vatican News 11.08.2021)