5.000 giáo sĩ của Giáo hội Chính thống Nga

bị nhiễm Covid-19


vietcatholic

5.000 giáo sĩ của Giáo hội Chính thống Nga

bị nhiễm Covid-19

 

Gần 5.000 giáo sĩ và tu sĩ của Giáo hội Chính thống Nga bị nhiễm Covid-19. Nga đang đối mặt với đại dịch liên quan phần lớn đến biến thể Delta rất dễ lây lan, v́ vậy Giáo hội khuyến khích các tín hữu tiêm vắc-xin.

 

Trung tâm đối phó khủng hoảng của Nga báo cáo có 142.253 người chết kể từ khi đại dịch bắt đầu. Về phần ḿnh, Giáo hội Chính thống Nga đă cảnh báo rằng những người từ chối tiêm vắc-xin Covid-19 đang sai lầm và họ sẽ phải hối hận.

 

Phát biểu với đài truyền h́nh Rossiya-24, Đức Tổng Giám mục Hilarion, Chủ tịch Hội đồng ngoại vụ toà Thượng phụ Chính thống Nga, cho biết có nhiều tín hữu đă thú nhận rằng họ đă không tiêm vắc-xin và cảm thấy ḿnh đă phạm tội v́ đă làm lây lan virus cho người thân.

 

Đức Tổng Giám mục giải thích: “Đây là tội chỉ nghĩ đến chính ḿnh thay v́ phải nghĩ đến người khác. Mỗi người có trách nhiệm không chỉ cho chính ḿnh và những người thân, nhưng c̣n cho tất cả những ai tiếp xúc với chúng ta”.

 

Đức Tổng Giám mục Hilarion đă thường xuyên phát biểu trên truyền h́nh để kêu gọi mọi người tuân theo các biện pháp chống Covid-19 và thực hiện các biện pháp pḥng ngừa để tránh lây nhiễm. Tháng 6 năm ngoái, ngài đă công khai nhắc lại quan điểm tích cực đối với sáng kiến của chính phủ về việc áp dụng tiêm chủng bắt buộc đối với những người làm việc trong lĩnh vực dịch vụ.

 

Tất nhiên, theo Đức Tổng Giám mục, cần phải tuân thủ nguyên tắc t́nh nguyện khi tiêm chủng - một nguyên tắc đă được nêu ra ngay từ đầu. Nhưng bên cạnh đó cũng có nguyên tắc về trách nhiệm của mọi người đối với cuộc sống của người khác

 

Kể từ khi bắt đầu đại dịch, tổng cộng có 4.950 giáo sĩ và tu sĩ của Chính thống Nga bị nhiễm virus corona và 167 người bị thiệt mạng v́ virus. 

 

Nguồn: Vatican News