Bốn Ki-tô hữu Indonesia bị khủng bố sát hại


Hồng Thủy

Bốn Ki-tô hữu Indonesia bị khủng bố sát hại

 

Ngày 11/5/2021, những kẻ khủng bố Hồi giáo đă giết chết 4 tín hữu ở khu vực Poso, trung tâm đảo Sulawesi của Indonesia. Các nhà chức trách cho rằng vụ tấn công là do tổ chức Mujahideen ở miền đông Indonesia, một nhóm theo chủ nghĩa cực đoan có liên hệ với Nhà nước Hồi giáo.

 

Các nạn nhân gồm hai người đàn ông và hai phụ nữ thuộc nhóm dân tộc Toraja địa phương, trong đó có một bà mẹ và người con trai bị chặt đầu tại một cánh đồng của gia đ́nh họ. Trong khi đó, thi thể của hai người khác được t́m thấy cách đó 2 km. Hồi tháng 11 năm ngoái, tổ chức Mujah cũng sát hại và chặt đầu 4 Ki-tô hữu tại các làng ở Lemban Tongoa.

 

Văn pḥng của Tổng thống Joko “Jokowi” Widodo đă lên án vụ việc, đồng thời hứa sẽ bắt những kẻ khủng bố liên quan đến vụ tấn công.

 

Mục sư Jetroson Rense, người đứng đầu Hội đồng Tin lành ở miền trung Sulawesi, yêu cầu chính phủ thực hiện các biện pháp nhanh chóng để đảm bảo an toàn cho cư dân Poso: “Các nhà chức trách phải bắt giữ những kẻ có tội và đưa họ ra trước công lư.”

 

Mục sư Jacky Manuputty, Tổng Thư kư của Hội đồng Tin Lành nhấn mạnh rằng những kẻ khủng bố sử dụng các biện pháp tàn bạo như chặt đầu để đe dọa những người nông dân của Poso, và đuổi họ khỏi đất nông nghiệp của họ. (Asia News 12/05/2021)

Nguồn: conggiao.info

(vaticannews.va 13.05.2021)