299 t́nh nguyện viên các tôn giáo

đă lên đường vào tâm dịch


Nguồn: Conggiao.info

299 t́nh nguyện viên các tôn giáo

đă lên đường vào tâm dịch

 

Hưởng ứng lời kêu gọi của chính quyền Sài G̣n, đáp lại lời kêu gọi của Đức tổng giám mục Giuse Nguyễn Năng, nghe theo tiếng gọi của ḷng bác ái, từ bi, 299 t́nh nguyện viên các tôn giáo đă lên đường vào tâm dịch để chung tay đồng ḷng trợ giúp và an ủi những người bị nhiễm Covid và ngăn chặn đại dịch.

 

Trời Sài g̣n thứ Năm 25/7/2021 mưa xối xả từ sáng sớm và mây vần vũ suốt cả ngày, dường như diễn tả sự quyến luyến của những người thân chia tay 299 t́nh nguyện viên các tôn giáo lên đường đến 3 bệnh viện dă chiến để phục vụ bệnh nhân nhiễm Covid-19. Tuy thế, những giọt mưa không thể làm nao núng tâm hồn, làm ngần ngại bước chân của những tu sĩ t́nh nguyện trở nên men muối giữa ḷng đời.

 

Bức tranh đa sắc của các tu sĩ các tôn giáo

 

Ban sáng các t́nh nguyện viên đă có mặt tại Hội trường Thành phố, 111 Bà Huyện Thanh Quan, Quận 3, để làm thủ tục. Thật đẹp thay trong số các t́nh nguyện viên, không chỉ có các tu sĩ Công giáo nhưng c̣n các t́nh nguyện viên của các tôn giáo khác. Sắc áo nâu, vàng của các tu sĩ Phật giáo xen lẫn với những bộ áo ḍng đủ màu, những bộ thường phục, như một bức tranh tuyệt vời được thêu dệt bởi t́nh bác ái hay ḷng từ bi.

 

Điểm chung hiện diện trên nét mặt của các t́nh nguyện viên chính là một thoáng lo âu, về sứ vụ, nhưng nổi bật hơn chính là sự nhiệt t́nh hăng say, ḷng vui tươi v́ có thể thực thi bác ái cách cụ thể.

 

Tất cả các t́nh nguyện viên đă được kiểm tra và chích vắc-xin.

 

430 tu sĩ trong chiến dịch

 

Trước đó, trong thông báo ngày 19/7, Tổng giáo phận Sài G̣n cho biết trong những ngày sắp tới sẽ có 430 tu sĩ t́nh nguyện đến các bệnh viện để chăm sóc bệnh nhân nhiễm Covid-19, theo sự hướng dẫn của ngành y tế. Thông cáo viết: “Đây là một cơ hội rất tốt để các tu sĩ Công giáo thực thi sứ mạng của ơn gọi thánh hiến.

 

Xin cầu nguyện cho các tu sĩ này cũng như cho tất cả các y, bác sĩ và các thiện nguyện viên y tế được b́nh an và có nhiều sức khỏe để phục vụ”.