17 T́nh nguyện viên Tu sĩ

chia tay Bệnh viện Dă chiến số 12


TGPSG

17 T́nh nguyện viên Tu sĩ

chia tay Bệnh viện Dă chiến số 12

 

TGPSG -- Sau một tháng phục vụ tại Bệnh viện Dă chiến số 12, p. An Khánh, Tp. Thủ Đức, 17 tu sĩ thiện nguyện đợt 1 đă chia tay Ban Lănh đạo và đội ngũ y bác sĩ bệnh viện vào lúc 7g30 sáng nay, ngày 23-8-2021.

 

Trong buổi chia tay, có sự hiện diện của đại diện chính quyền thành phố, gồm: Ông Vũ Mạnh Hải - Trưởng ban Dân tộc Tôn giáo UBMTTQ Thành phố, và Ông Nguyễn Trung Thành - Trưởng ban Dân Tộc Tôn Giáo Thành uỷ Thành phố.

 

Thay mặt Ban Lănh đạo và y bác sĩ bệnh viện dă chiến số 12, Bác sĩ Phạm Đăng Trọng Tường -giám đốc bệnh viện - đă nói lên tâm t́nh của ḿnh:

 

“Tôi xin được nói lên lời cảm ơn quư sơ, quư thầy trước khi chia tay. Phải nói là sự đóng góp của quư tu sĩ thiện nguyện là vô cùng to lớn, không chỉ là bề rộng nhưng c̣n là bề sâu, bởi v́, các vị đă làm việc với cái tâm, với sự tận tuỵ, ḷng yêu mến các bệnh nhân ở đây. Bây giờ, các sơ, các thầy ra về, đă để lại khoảng trống lớn trong bệnh viện. Nhưng không biết nói ǵ hơn, chúc quư sơ, quư thầy và toàn thể gia đ́nh mọi sự b́nh an, luôn được an khang, mạnh khoẻ và mọi sự may lành.”

 

Đại diện chính quyền thành phố, ông Vũ Mạnh Hải phát biểu:

 

“Sau một thời gian quư sơ và quư thầy tham gia chống dịch và mang lại những kết quả rất đáng khích lệ, chúng tôi muốn nói lên lời cám ơn đến quư sơ và quư thầy. Quư tu sĩ đă nêu cao tinh thần hiến thân phụng sự, nhất là đă can đảm dấn thân vào nơi nguy hiểm ở tuyến đầu để phục vụ các bệnh nhân Covid và hỗ trợ các bác sĩ về sức lực cũng như tinh thần. Sự đóng góp này được chính quyền và nhân dân ghi nhận và biết ơn.”

 

Ông cũng chia sẻ vui bên lề:

 

“Đời tôi sống đến nay 60 mấy năm mà chưa bao giờ thấy có giai đoạn lịch sử nào đặc biệt như thế này, chỉ v́ đại dịch. Trên thế giới cũng không có nước nào làm được như Việt Nam, là huy động lực lượng tu sĩ dấn thân phục vụ chống dịch như thế. Quư sơ quư thầy rất đặc biệt!”.

 

Thay mặt cho các thiện nguyện viên tu sĩ, thầy Phêrô Nguyễn Bảo Vinh, DCCT. cũng có đôi lời:

 

“Đại diện cho anh chị em tu sĩ, xin được gửi lời tri ân đến quư bác sĩ trong Ban Giám đốc bệnh viện đă cho anh chị em tu sĩ cơ hội được phục vụ những người gặp đau khổ v́ dịch bệnh. Chắc hẳn chúng em chưa làm được ǵ nhiều để hỗ trợ các bác sĩ, nhân viên y tế ở đây, nhưng chúng em vui v́ đă cố gắng hết ḿnh trong mọi công việc. C̣n ǵ thiếu sót, xin quư bác sĩ cũng thông cảm bỏ qua.”

 

Cuối cùng, các tu sĩ nhận quà tặng và biểu dương của Uỷ ban MTTQ Thành phố, và cùng nhau chụp những bức h́nh lưu niệm. Sau đó, các tu sĩ lên xe để đến nơi cách ly được sắp đặt trước và sẽ ở lại đây khoảng 2 tuần.

Được biết, tại bệnh viện này vẫn c̣n 19 tu sĩ và tín hữu Công giáo và Phật giáo tiếp tục ở lại phục vụ, hỗ trợ các bệnh nhân.

 

Có thể nói, đây là trải nghiệm thật đẹp trong cuộc đời dâng hiến của các tu sĩ trẻ thuộc Tổng Giáo phận Sài G̣n. Các tu sĩ rất mong mọi người tiếp tục cầu xin Thiên Chúa xót thương ra tay quyền năng đẩy lùi dịch bệnh đang gây đau khổ cho rất nhiều mảnh đời, nhiều gia đ́nh trên quê hương Việt Nam.